Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 31 Tháng Năm, 2020, 04:19:21 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Một chuyến Bắc du của lính sư đoàn 5  (Đọc 33365 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
H3 Hùng
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 4438


Hẹn ngày trở lại Preav


WWW
« Trả lời #20 vào lúc: 17 Tháng Chín, 2012, 10:09:03 pm »

Ngồi uống bia ngắm thành Ô Quan Chưởng xong chúng tôi thả tà tà về Guest House ở phố Hàng Hòm. Ngang qua chợ đêm Đồng Xuân tôi chụp vài bức ảnh làm kỷ niệm.

Một góc chợ đêm


Ông Thư già lần đầu ra Hà Nội đang rất sướng


Lính f5 tay gậy tay bị khắp nơi tung hoành Grin


Logged
H3 Hùng
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 4438


Hẹn ngày trở lại Preav


WWW
« Trả lời #21 vào lúc: 17 Tháng Chín, 2012, 11:18:03 pm »

Một thoáng Thái Nguyên

Tối 8/9 ngồi nhâm nhi tại cửa Ô Quan Chưởng bác Bình Yên bàn: mình đừng có thuê xe ô tô tốn kém lắm vì không biết ở Thái Nguyên bao lâu. Thôi thì sáng mai bác sudoan5 cứ dắt anh em ra bến xe Mỹ Đình, cậu của Bình Yên làm giám đốc ở đó, nếu cần thì vào đó nhờ cậu giúp. Chúng tôi ghi nhận lời khuyên đó. Sáng 6 giờ chúng tôi dậy sớm, lại ra hàng phở Gà nhà bên cạnh kêu xôi gà ăn đổi món. Sau đó bắt taxi ra bến xe Mỹ Đình. Ngang qua Ô Cầu Giấy bác sudoan5 chỉ nhà Bình Yên ở chỗ này nè.

Chúng tôi xuống bến xe Mỹ Đình, bác sudoan5 quá rành chỗ này nên dẫn chúng tôi vào thẳng bến xe, bác ấy hỏi bãi xe đi Thái Nguyên đậu ở đâu? Dân bến bãi chỉ vào sâu bên trong. Chúng tôi đi thành hàng dọc, tôi vốn nhanh chân nên sấn sổ đi trước, bác sudoan5 tiếp ứng sau lưng, rồi tới ông Thư già, cuối cùng là bác alik chống gậy bọc hậu. Dọc đường các chú lơ hỏi đi đâu, tôi cứ làm thinh chỉ lên phía trước. Một chốc thì thấy bãi xe Thái Nguyên và một chiếc xe đò đang nổ máy chuẩn bị lăn bánh. Tôi né sang một bên chờ đàn anh sudoan5 lên trước để hỏi han. Sau đó 4 chúng tôi lên xe ngồi chễm chệ thành một hàng ngang chiếm 2 hàng ghế đầu tiên trên xe khách. Tôi ngồi với ông khèo, còn ông già ngồi với ông gậy.

8 giờ xe xuất bến, nó chạy rà rà tốc độ 5 cây số một giờ dọc cây cầu vượt phía bên kia bến xe Mỹ Đình để đón khách làm chúng tôi nóng cả ruột. Tầm hơn 8 giờ rưỡi khi khách đã kha khá rồi xe mới bắt đầu tăng tốc.
« Sửa lần cuối: 18 Tháng Chín, 2012, 01:17:08 am gửi bởi H3 Hùng » Logged
H3 Hùng
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 4438


Hẹn ngày trở lại Preav


WWW
« Trả lời #22 vào lúc: 17 Tháng Chín, 2012, 11:36:48 pm »

Qua khỏi Nội Bài hết đoạn đường cao tốc xe bắt đầu chạy túc tắc vì quốc lộ 3 đang trong giai đoạn sửa chữa nâng cấp. Anh Tý gọi điện hỏi thăm liên tục. Lúc đầu anh dặn xuống xe tại ngã ba Tích Lương. Tôi nghe không rõ địa danh nên đưa điện thoại cho chú lơ nghe máy. Thấy chúng tôi là bộ đội trong Nam ra Bắc thăm đồng đội, lại có ông thương binh tay khèo dân Hà Nội mặc quân phục nghiêm chỉnh dẫn đoàn nên từ tài tới lơ có vẻ tôn trọng bọn này. Họ sẵn sàng phục vụ chúng tôi hết mình, còn tiền xe thì vẫn trả y như mọi người 50 ngàn một vé.

Đường thỉnh thoảng bị tắc nên đến tầm 10 giờ mà xe chạy vẫn chưa đến đâu vào đâu. Anh Tý gọi điện thông báo dời địa điểm, kêu chúng tôi dừng lại tại Phố Cò. Tôi nghe không rõ, lại đưa máy cho chú lơ. Lát sau lại có chỉ thị từ tham mưu trưởng Ngô Hồng Mưu bảo chú lơ dừng lại nhà máy cám ở Phố Cò.

Chú lơ tuân lệnh, tấp xe vào lề thì thấy anh Ngô Hồng Mưu đang đứng bên kia đường đón chúng tôi.

Đây là căn nhà mặt tiền Phố Cò anh Mưu dành cho 2 đứa con trai ở để kinh doanh ngành vận tải phục vụ hành khách, còn anh lui về vườn cách đó 1 cây số sống ung dung thanh nhàn giữa hương đồng cỏ nội.

« Sửa lần cuối: 17 Tháng Chín, 2012, 11:44:08 pm gửi bởi H3 Hùng » Logged
H3 Hùng
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 4438


Hẹn ngày trở lại Preav


WWW
« Trả lời #23 vào lúc: 17 Tháng Chín, 2012, 11:53:50 pm »

Anh Mưu mời chúng tôi vào nhà dùng nước cái đã rồi hẵng đi. Anh vui vẻ báo tin: anh vừa mới về đến nhà tức thì. Hơn tuần nay anh đi Mộc Hóa tìm hài cốt đồng đội theo yêu cầu gia đình liệt sĩ. Chuyến đi thành công mỹ mãn và có nhiều chuyện để suy ngẫm lắm...Người trong ảnh: bác sudoan5, bác Ngô Hồng Mưu, bác alik21 và bác Thư già


Một đoạn Phố Cò, Sông Công, Thái Nguyên
Logged
behienQYV7C
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1482


« Trả lời #24 vào lúc: 18 Tháng Chín, 2012, 12:08:12 am »Tôi ngồi uống bia trên phố Ô Quan Chưởng mà khoan khoái trong lòng
Nhìn 2 anh là biết khoan khoái lắm rồi nên chụp ảnh này thấy trẻ lại cả 10 tuổi anh Hùng ạ Cheesy . Có lẽ đây là lần đầu anh Thư già ra HN , ổng suốt ngày ôm cháu nội cháu ngoại dễ gì đi được Cheesy , bữa nào BH gặp ổng , làm bộ hỏi " lâu nay anh có gặp anh Hùng không ? " là nghe ổng kể không hết chuyện luôn Cheesy
Logged

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương
H3 Hùng
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 4438


Hẹn ngày trở lại Preav


WWW
« Trả lời #25 vào lúc: 18 Tháng Chín, 2012, 12:42:09 am »

Ngồi uống trà một chốc, con dâu bác Ngô Hồng Mưu đã kêu taxi đến chờ sẵn, tài xế mang hành lý cất vào cốp xe, còn tôi tranh thủ đi chụp hình. Bác Mưu kêu chúng tôi lên xe trực chỉ. Xe không vào nhà anh Tý ở khu gang thép Thái Nguyên mà chạy sang Phú Bình vào nhà anh Thịnh trước.

Chúng tôi vào bàn trà ngồi hàn huyên trong khi các phu nhân của anh Thịnh, anh Tý và các em của anh Thịnh lo dọn cơm. Anh Thịnh vốn là lính 74 bạn đồng ngũ với anh Tý, có một thời gian anh là c trưởng c12, d3, e4, f5. Còn anh Tý những năm 79-82 là c trưởng c13 của tôi. Anh Thịnh hiện là chi cục phó chi cục Thuế huyện Phú Bình.


Người trong ảnh: anh Thịnh, anh Mưu, anh alik21, anh sudoan5 (bị che), anh Tý, anh Thư và cháu nội anh Tý
« Sửa lần cuối: 18 Tháng Chín, 2012, 01:10:10 am gửi bởi H3 Hùng » Logged
H3 Hùng
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 4438


Hẹn ngày trở lại Preav


WWW
« Trả lời #26 vào lúc: 18 Tháng Chín, 2012, 12:55:15 am »

Anh Thịnh hạ một con cầy làm nhiều món để đãi chúng tôi. Cộng với các loại rau, tàu hủ non luộc, xôi nếp và gỏi thịt heo (cho người không ăn được cầy, nhưng chúng tôi vốn là bộ đội tất nhiên là xơi tất Grin)Người trong ảnh: em anh Thịnh, phu nhân anh Thịnh, phu nhân anh Tý, anh Thịnh, anh alik21, anh Thắng, anh Thư, anh Tý, cháu nội anh Tý, em anh Thịnh và bạn chiến đấu của anh Thịnh
« Sửa lần cuối: 18 Tháng Chín, 2012, 01:13:34 am gửi bởi H3 Hùng » Logged
H3 Hùng
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 4438


Hẹn ngày trở lại Preav


WWW
« Trả lời #27 vào lúc: 18 Tháng Chín, 2012, 01:03:19 am »

Tôi vốn tửu lượng kém nhưng do bữa tiệc họp mặt hôm nay vui quá tôi cụng ly xả láng

Người trong ảnh: anh Thư, anh Tý, H3 Hùng, anh Thịnh, anh Mưu, anh Thắng


Sau bữa tiệc, chúng tôi lại ngồi vào bàn uống trà, cà phê giải lao rồi đi tiếp tăng 2 Grin
Logged
H3 Hùng
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 4438


Hẹn ngày trở lại Preav


WWW
« Trả lời #28 vào lúc: 18 Tháng Chín, 2012, 01:40:12 am »

Sau bữa cơm trưa, anh Thịnh mượn xe ô tô tự tay cầm lái chở chúng tôi sang nhà anh Hùng tiểu đoàn phó tiểu đoàn 3 chơi cho biết. Anh Hùng vốn gốc tiểu đoàn 1, về làm tiểu đoàn phó tiểu đoàn 3 vào năm 1983 lúc đó tôi đã ra quân nên tôi không biết mặt anh. Còn ông Thư già thì rành vì ông ở đơn vị đến năm 84 mới xuất ngũ. Trên đường đến nhà anh Hùng, tôi say quá nhờ anh Thịnh dừng xe lại bên đường để tôi cho chó ăn chè.

Đến nhà anh Hùng do còn váng vất hơi men nên tôi chụp tấm hình này không được nét, các anh trong hình trông cũng không được phong độ lắm, trừ bác sudoan5 vẫn tỉnh như sáo Grin


Người trong ảnh: anh Thịnh, alik21, anh Hùng, anh Mưu, anh Thư, anh Thắng sudoan5

Chúng tôi ngồi vào bàn trà, anh Hùng đòi mang rượu ra đãi, nhưng mọi người đồng loạt từ chối vì đã say lắm rồi


Riêng tôi chụp xong tấm hình này thì lăn ra sàn khách xin phép ngủ. Các anh không chịu cho tôi nằm đó. Tự tay anh Mưu, anh Hùng dẫn tôi vào phòng, anh Hùng đưa tôi vào giường ngủ của anh, vói tay bật quạt máy. Tôi không khách sáo chi cả lăn ra ngủ tuốt. Tôi như người lính trở về đơn vị gốc của mình, gặp lại các anh tôi mừng lắm, xem các anh như đàn anh của mình, ngày xưa giao cả tính mạng cho các anh chỉ huy nay niềm tin thiêng liêng về đồng đội vẫn còn đó.
Logged
H3 Hùng
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 4438


Hẹn ngày trở lại Preav


WWW
« Trả lời #29 vào lúc: 18 Tháng Chín, 2012, 02:11:08 am »

Các anh ngồi uống trà ở nhà anh Hùng tầm nửa tiếng đồng hồ thì có anh Toàn bạn đồng ngũ với anh Hùng đến nhà, chở anh đi theo đoàn chúng tôi bằng xe honda. Anh Mưu thấy chúng tôi còn có vẻ say quá nên kêu anh Thịnh chở chúng tôi vào thành phố Thái Nguyên, ghé tiệm xông hơi cho chúng tôi vào xông cho tỉnh táo. Mà quả thật xông hơi một chập trở ra mọi người tươi tỉnh như chưa từng rượu bia. Nhất là ông Thư già nói cười sảng khoái thấy rõ.

Mọi người bước vào tăng hai tại nhà hàng Hoa Thịnh trong khu gang thép Thái Nguyên đối diện nhà anh Tý trong một trạng thái phấn chấn vì rượu đã tỉnh, sức đã hồi.


Khuôn viên nhà hàng Hoa Thịnh cũng khá nên thơ


Bình rượu sâm này tất nhiên được uống cạn
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM