Thật là rối rắm..khi được tin pốt vứt xác bộ đội ta xuống giếng..biết mà không đào lên cho rỏ thực hư..thì hối tiếc mãi , đào lên mà không có người..thì hao tiền tốn của . Sau khi biết nguồn tin đó..các bác có đến chổ cái giếng đó xem không ?
Đây là chuyện lớn, phải có nhà nước lớn hai bên nhúng tay vào thì mới xong chứ phận tôm tép chúng ta thì bó tay chấm com. Đất biên thùy phía K giờ là đất có chủ, có sự quản lý của nhiều cơ quan chức năng từ chính quyền địa phương đến công an, quân đội. Không đơn giãn ai muốn tới đào bới là đào. Dù ông già người Khơ-me đó cho phép vì ông là chủ mảnh đất đó.
Xin thông tin tiếp về chuyến vào Đăng Kum của đoàn chúng tôi:
Sau khi tự nhận mình là người biết chỗ từng chôn xác bộ đội Việt Nam, ông già dắt chúng tôi ra cái giếng đó. Ông hăng hái dẫn đường, cắt xuyên qua cả vườn mía nhà ai đang trồng

Đến một bụi tre gần một nhánh suối cạn

Ông già chỉ vào chỗ trũng này bảo đây là miệng cái giếng từng chôn xác bộ đội Việt Nam
