Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 22 Tháng Giêng, 2021, 01:17:18 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Vietnamese ba lô trên đất châu ÂU  (Đọc 53709 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
HaHoi
Thành viên
*
Bài viết: 513


« Trả lời #50 vào lúc: 19 Tháng Chín, 2012, 12:05:14 am »



Vừa nghe máy thuyết minh vừa ngắm các tác phẩm tranh tuyệt mỹ trên trần

và mỏi cả cổ










Sau hơn 3 tiếng mà cũng chỉ như cưỡi ngựa xem hoa mà vẫn chưa xem hết được Bảo tàng, nhưng mỏi chân và đói rồi nên ra thôi. Nghỉ ăn uống để còn đi thăm quan tiếp phía Nhà Nguyện Sistine và Quảng trường Saint Peters.





Anh TanVinh ơi, anh chắc quên rồi, hai ảnh trên là anh chụp trong nhà nguyện Sistine đấy ạ. Cool  Bức tranh trên trần của Michelangelo nói về Chúa trời sinh ra con người, chuyện Adam Eva và con rắn với tư thế của Eva rất gợi cảm  Grin dưới chân Adam ( sát trên cùng bức foto 2 của anh ấy ) - con rắn của nợ ! Grin
Mà anh chụp lén trong nhà nguyện này mà đẹp nhỉ. Đây cấm chụp ảnh mà. Thế mới biết, em là người tuân thủ lề luật của giáo hội hơn anh.
Logged
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #51 vào lúc: 19 Tháng Chín, 2012, 12:43:27 am »

HaHoi nói đúng, bác TV nhầm một tí xíu thôi, sang Ý vào bảo tàng với nhà thờ thì chỉ có mà hoa mắt. "Last Judgement" của Michelangelo ấy mà. Trong ấy còn nhiều tranh tường của các họa sỹ Phục Hưng khác nũa.

Cụ Tố Hữu đầu năm 73 đi dự Đại hội ĐCS Ý về có nói thế này:
...Tôi yêu Mi-ken-lăng mười năm treo mình lên trần vẽ
Bao nét buồn vui hờn giận yêu thương
Của A-đam thoát cảnh thiên đường
Đến nhắm mắt xuôi tay Người vẫn chưa tạc xong nỗi đau trần thế

Tôi yêu Lê-ô-na bạc đầu nghĩ suy sáng tạo
Nụ cười Jô-công huyền bí thanh cao
Tôi yêu Ra-pha-en duyên dáng ngọt ngào
Tôi chờ đợi cùng Tanh-tô-rê buổi cuối cùng phán xét....


Sau đó thì cụ đi vào Nam phổ biến nghị quyết và làm cái "Nước non ngàn dặm" thì phải. Qua B3 hình như cụ có gặp và động viên bác Bob nhà mình. Grin
 
« Sửa lần cuối: 19 Tháng Chín, 2012, 09:34:36 am gửi bởi qtdc » Logged
TANVINHprc25
Thành viên
*
Bài viết: 538


« Trả lời #52 vào lúc: 19 Tháng Chín, 2012, 02:54:57 am »

Anh TanVinh ơi, anh chắc quên rồi, hai ảnh trên là anh chụp trong nhà nguyện Sistine đấy ạ. Cool  Bức tranh trên trần của Michelangelo nói về Chúa trời sinh ra con người, chuyện Adam Eva và con rắn với tư thế của Eva rất gợi cảm  Grin dưới chân Adam ( sát trên cùng bức foto 2 của anh ấy ) - con rắn của nợ ! Grin
Mà anh chụp lén trong nhà nguyện này mà đẹp nhỉ. Đây cấm chụp ảnh mà. Thế mới biết, em là người tuân thủ lề luật của giáo hội hơn anh.
---------

HaHoi nói đúng, bác TV nhầm một tí xíu thôi, sang Ý vào bảo tàng với nhà thờ thì chỉ có mà hoa mắt.

-----

Cảm ơn HaHoi và qtdc đã chia sẻ. Đêm nay thức chờ xem  RM-MC cúp C1, mở VMH ra xem thấy chia sẻ của hai bạn nên đã kịp đính chính là sau khi xem xong Bảo tàng ra sẽ đi tham quan tiếp Nhà thờ và Quảng trường Thánh Peter ( chứ không phải Nhà nguyện Sítine đã xem rồi ngay trong khu vực Bảo tàng ).

Theo qui định, trong Nhà nguyện mọi người giữ yên lặng. Lúc đang mải ngửa cổ ngắm bức bích họa khổng lồ trên trần thì bất ngờ cái chai nước trong túi rơi xuống sàn nhà. Chai còn tí nước rơi trên nền đá nên tạo tiếng lốc cốc và vọng như trong hang động. Ngượng quá đi mất.

Trong khuôn viên của Bảo tàng Vatican có đặt mấy bức ảnh thu nhỏ giới thiệu những kiệt tác tranh trong Nhà nguyện Sistine:
(ảnh upload không thu nhỏ để tiện copy, room xem rõ chi tiết)





« Sửa lần cuối: 19 Tháng Chín, 2012, 02:28:02 pm gửi bởi TANVINHprc25 » Logged
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #53 vào lúc: 19 Tháng Chín, 2012, 09:49:19 am »

Trong "Ngày phán xử cuối cùng" (Il Giudizio Universale - The Last Judgement), tích này theo thần thoại Hy Lạp chứ chẳng liên quan gì đến anh Nhà Thờ, phía dưới cùng bức tranh là một con thuyền đi trên sông Styx, tức sông Mê-nước Lú, ranh giới giữa trần gian và âm phủ. Người lái đò vung gậy quật vào các bàn tay đang bấu víu lấy thuyền, mong thoát khỏi địa ngục.  

Cảnh này trong Thần khúc (La Divina Commedia) của Dante miêu tả rất hay, dưới đây là tranh khắc minh họa cho cảnh đó của họa sỹ Pháp thế kỷ 19 Gustave Doré:
Logged
TANVINHprc25
Thành viên
*
Bài viết: 538


« Trả lời #54 vào lúc: 19 Tháng Chín, 2012, 03:57:31 pm »


Chỉ trỏ giữa mênh mông Quảng trường Vatican buổi chiều nắng chói chang



Nước vòi mát lạnh đã quá !
Logged
TANVINHprc25
Thành viên
*
Bài viết: 538


« Trả lời #55 vào lúc: 19 Tháng Chín, 2012, 11:07:57 pm »

Quảng trường Vatican :













Phía trước Nhà Thờ Thánh Peter nhỉn ra Quảng trường, ( một mảng đầu hồi bên phải đang bảo dưỡng sửa chữa )



Tòa Nhà Thờ khởi công xây dựng vào năm 1506, sau 120 năm mới hoàn thiện. Vào bên trong mới thấy hết sự đồ sộ, hùng vĩ của Nhà Thờ, đúng như tên gọi Vương cung Thánh đường. Những mái vòm lớn chạm trổ, những bức tranh về Thánh tích xa xưa...












Tượng Pieta (Niềm thương tiếc) - Đức mẹ Maria ôm chúa Jesus đã qua đời trong vòng tay. Bức tượng là một kiệt tác của Michealangelo, đã được sao ra rất nhiều bản trên toàn thế giới. Đây là tác phẩm nổi bật trong nhiều công trình điêu khắc tuyệt đẹp của thời Phục Hưng hiện đang lưu giữ trong Thánh đường Vatican.


 


Logged
HaHoi
Thành viên
*
Bài viết: 513


« Trả lời #56 vào lúc: 20 Tháng Chín, 2012, 12:56:29 am »

Anh TanVinh chụp ngày, em chụp đêm để minh họa thêm với anh,  hì hì, cũng là để các bác thấy thêm một Roma ở khía cạnh khác. Ở Roma, anh TanVinh ạ, em đỡ khối tiền bởi các vòi nước công cộng này đấy, đi đâu cũng có vòi nước, khắp nước Ý, nước lạnh và sạch . Tây cũng như mình, hứng chai mang về hoặc uống " xi rô chổng mông " tại chỗ. Mấy vòi nước trong lãnh thổ Vatican trong đó có cả cái vòi anh uống nước đó - có uống không anh hay anh chỉ rửa mặt ? - đều được nhiều người coi là nước thánh, có nhiều người, nhất là bà con theo đạo, khi sang đấy lấy nước ở đây cho vào chai rồi kỳ công mang về Việt nam đấy.
Nhiều khi thấy họ có nhiều cái cổ kính quá, đẹp quá, nổi tiếng quá lại chạnh lòng với những gì còn lại của ta. Lần đầu em vào Huế, xem cái mô hình mô tả lại kinh thành xưa kia còn nguyên vẹn ( nào xa xôi gì, mới vài chục năm ) mà tự dưng thoáng ngẩn người vì tiếc, vì những gì còn lại quá ít ỏi so với cái bị tàn phá. Cái ngẩn người tiếc vẫn còn đến bây giờ. Nói thật là nhiều lúc em cảm thấy đố kỵ với hội lân bang bởi chúng nó có nhiều cái để khoe quá.
Mặc dù vậy, nói cho cùng, nhiều di tích cũng không phải là quan trọng nhất,  Hội An vẫn hút khách bởi nó vẫn không phải là phố Nhật hay phố Tầu. Hà Giang chắc chắn sẽ vượt Sapa bởi Sapa đang kinh doanh du lịch kiểu cấp huyện với cáp treo lên Fansipan, với núi Hàm rồng trồng toàn phong lan Thái lan lòe loẹt, với các em Hmong nói tiếng Anh sõi hơn tiếng Kinh và đòi tiền khi du khách chụp ảnh.
Bởi đi chơi cũng không phải chỉ là đi chơi,  thế nên hóa ra bản sắc mới là cái thu hút du lịch. Roma mà anh TanVinh đang giới thiệu nó quá độc đáo bởi cái hồn của La Mã  và Thiên chúa nó cứ hiển hiện ra ở mọi chỗ, và thậm chí cả cái kiểu ăn trộm chả giống ai  bên dưới đây nữa ạ , khó quên lắm.


Phụ họa theo anh TanVinh, Colosseo về đêm


Đài phun Trevie đêm



Roma đêm, ăn cắp như ranh, xe để ngoài đường khóa cái gì thì chỉ còn đúng  cái đó.







Kể cả cái kiểu trộm cắp này cũng lạ đời, quá bọn nghiện ở nhà, mà lại ở nơi phồn hoa đô hội bậc nhất vậy mới lạ. Grin
Logged
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #57 vào lúc: 20 Tháng Chín, 2012, 02:20:32 am »

HaHoi có mấy cái ảnh độc đáo ra phết, cứ như chụp trong phim "Kẻ ăn cắp xe đạp".

Bác TV cứ từ từ post tiếp đi ạ. "Ăn quả xanh, uống nước lã - Dễ tiêu hóa diệt vi trùng ....". Nước thánh tội gì không rửa. Đối với giáo dân thì sang Vatican là cả một niềm ao ước của họ. Ở các vùng công giáo Nam Định, Thái Bình chẳng hạn, con nhà ai mà thi đỗ đi Vatican học thì họ sùng kính lắm. Lại nhớ một họ đạo Hồi ở Châu Phú An Giang, nghèo lắm nhưng năm nào cũng góp tiền cho một người sang La Mecca hành hương. 
Logged
TANVINHprc25
Thành viên
*
Bài viết: 538


« Trả lời #58 vào lúc: 20 Tháng Chín, 2012, 07:23:08 pm »

HaHoi chụp mấy ảnh xe đạp, xe máy ở Rome bị vặt đồ nhìn ngộ nhỉ. Bọn trộm bên tây không cao thủ hay không dám dùng kìm mà cắt phéng khóa mà dênh cả xe luôn nhẩy  Shocked
Hôm đi dọc đại lộ đến Đấu trường La Mã anh cũng thấy chiếc xe đạp chỉ còn nguyên bộ khung khóa vào cọc sắt ria đường. Anh đùa bảo vợ con là chắc người ta không dọn đi, cứ để thế trưng bày cũng nên. Nghĩ có khi không dám vì đấy là tài sản cá nhân, dọn đi chủ nhân kiện chết chứ chả chơi ?

Xe đạp khóa ngoài đường mà bị vặt đồ thì chả cứ ở Rome, trước đây anh cũng thấy ở Stockholm Thụy điển nhưng không bị vặt trụi lụi như thế. Còn ở Kobe Nhật bản thì nhiều năm trước thấy trộm cả chiếc xe luôn. Thủy thủ tàu biển cập cảng Kobe hay đến mua dạng xe đạp này ở "kho" xe đạp của bà Béo ( bà ấy béo nên cứ goi tên như vậy). Vì là tiêu thụ của gian nên xe bà ấy chất đống trong một phòng kín trên gác, đến mua bà ấy mở cửa rồi khóa cửa ngay lại và dẫn lên "kho". Toàn xe như mới, đẹp long lanh, toàn màu đẹp đúng gu nhà mình: màu đun-hiu, xanh ngọc, đen hoàng tử, đỏ ớt...Chọn con nào thì ok giá với bà Béo rồi lấy bút dạ viết tên mình và tên tàu vào gióng xe, rồi trả tiền là xong. Buổi chiều bà Béo cho người chở xe xuống cầu tàu.
 
Logged
thaiminhhung
Thành viên
*
Bài viết: 760


CHÀO NHÉ MÁI TRƯỜNG ƠI !


« Trả lời #59 vào lúc: 20 Tháng Chín, 2012, 07:45:49 pm »

@ Bác TVprc25& HaHoi & qtdc :

    Tưởng chỉ có VN mới có kẻ cắp, không ngờ đến thế kỷ 21 mà ở những đất nước văn minh vẫn còn có những kẻ cắp móc túi. Khi đoàn tôi đi ở Len trong đoàn cũng có người khi lên xe buýt bị móc túi, mất thẻ tín dụng, khi về đến nhà, mở mạng để yêu cầu Ngân hàng HSBC khoá tài khoản thì đã bị kẻ cắp thông đồng với nhân viên bán hàng tiêu hết khoảng 15 triệu VND, chủ yếu là bọn Di gan và "đầu đen" Trung Á. Vì vậy khi đi đâu trưởng đoàn hoặc hướng dẫn viên luôn nói phải cẩn thận, nhất là vào chỗ đông. Khi chụp ảnh những người Châu Âu thường rất lịch sự để mình hoàn thành xong thì họ mới đi qua nhưng, khi gặp đoàn TQ thì họ chẳng thèm để ý cứ đi cắt ngang qua, mà TQ đi du lịch nhiều lắm , chỗ nào cũng gặp, đoàn rất đông./.
Logged

Bừng bừng cháy, lửa nhiệt tình đầy niềm tin mơ ước bao la
Ta về đây vui ca vang, bài ca đi dựng xây nước nhà....
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM