Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 28 Tháng Năm, 2020, 12:10:51 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tội ác của Khme đỏ???  (Đọc 216487 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
tuaans
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 3774


« Trả lời #90 vào lúc: 10 Tháng Giêng, 2009, 12:06:41 pm »

Em vừa xem trên VTV4 phần bốn bộ phim này nói về tội ác chiến tranh của Pôn pốt đối với nhân dân xã Ba Trúc huyện....tỉnh An Giang ghê phết. Cuộc chiến bắt đầu từ năm 77 tuy nhiên không hiểu sao ta lại để cho chúng tấn công bắt cóc mang về nước và giết hại tại chỗ 25.000 đồng bào. Lúc ấy lực lượng quân đội ta đang đông và mạnh, vậy lực lượng biên phòng đâu để chúng lấn sâu vào biên giới.
Các bác cố theo dõi bộ phim này sẽ hiểu phần nào về cuộc chiến và sự dã man của Pôn Pốt.

Ở chỗ này có bàn tới.
http://www.quansuvn.net/index.php?topic=4812.0
Logged
linh_gac_cong
Thành viên
*
Bài viết: 31

Binh Nhì Nguyễn Lâm


WWW
« Trả lời #91 vào lúc: 10 Tháng Chín, 2009, 09:38:55 pm »

Em vừa xem trên VTV4 phần bốn bộ phim này nói về tội ác chiến tranh của Pôn pốt đối với nhân dân xã Ba Trúc huyện....tỉnh An Giang ghê phết. Cuộc chiến bắt đầu từ năm 77 tuy nhiên không hiểu sao ta lại để cho chúng tấn công bắt cóc mang về nước và giết hại tại chỗ 25.000 đồng bào. Lúc ấy lực lượng quân đội ta đang đông và mạnh, vậy lực lượng biên phòng đâu để chúng lấn sâu vào biên giới.
Các bác cố theo dõi bộ phim này sẽ hiểu phần nào về cuộc chiến và sự dã man của Pôn Pốt.
Gữi bác nguoilinh:
 Thực sự cuộc chiến đã manh nham bắt đầu từ 17/4/1975 à Cool. Sau khi Giải phóng Nông Pênh, Pôn-Pốt đả tuyên bố xây dựng chủ nghĩa Cộng Sản trong 3 ngày ( Sau này Mao Trạch Đông phải nói một câu: Tôi có người học trò còn giỏi hơn tôi. Roll Eyes..) tập đoàn diệt chủng này dồn dân về nông thôn hết. Xóa bỏ đồng tiền Grin, đốt các Ngân Hàng, biến Ngân Hàng thành nhà tù, xóa bỏ trường học. Chia dân ra làm 3 thứ dân, dân loại 1 cai trị dân loại 2, dân loại 2 cai trị dân loại 3. Dân loại 3 xét cần cứ đập đầu đem ra bón ruộng là phương châm của tập đoàn diệt chủng này. Chúng bắt đầu phá rối ở biên giới Tây Nam, nhưng giai đoạn này Bộ Chính Trị còn gọi bọn chúng là "đồng chi" chỉ có những cuộc đánh phòng vệ ở biên giới và đất liền, đưa các lực lượng cơ động lên án ngữ biên giới thôi, trong số đó có E95. Sau sự kiện cụ Hun-xen kéo quân qua Việt Nam. Bộ Chính Trị cho các cụ này đi học cấp tốc hết. Đến 1978 tình hình đã căng thẳng, Bộ Chính Trị cho lực lượng của cụ Hen-xen thành lập Mặt Trận Giải Phóng KamPuChia( Cho lực lượng này mở đường đi trước hô hào), cuối 1978 Bộ Chính trị và Thường vụ Đảng uỷ quân sự Trung ương, Bộ Quốc phòng nước ta đã tổ chức ra Sở chỉ huy tiền phương, nhằm hoàn thành sứ mệnh lịch sử của đất nước trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia. Sở chỉ huy tiền phương Bộ Quốc phòng đặt tại sân bay Tân Sơn Nhất. Cho Quân Đoàn 2, Quân Đoàn 3, Quân Đoàn 4, MT-579 của Quân Khu 5, MT-779 của Quân Khu 7, MT-979 của Quân Khu 9 cùng Hãi Quân, Không Quân mở cuộc tổng tấn công. Sau cuộc tổng tiến công như vũ bão của quân ta đã đập tan chế độ diệt chủng Pol Pot-Ieng Sary, đất nước Campuchia được giải phóng. Sau khi Campuchia được giải phóng, Bộ tư lệnh tiền phương chuyển sang Thành phố Phnôm Pênh và gọi là Bộ tư lệnh Mặt trận 719 (hoặc Bộ tư lệnh quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia) do Thượng tướng Lê Đức Anh làm tư lệnh trưởng.
Logged

trỜi đà sInH rA tA ♥ sAo cÒn chƯa sInH rA nÀnG
binhyen1960
Moderator
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #92 vào lúc: 11 Tháng Chín, 2009, 01:26:18 pm »

 Trên lý thuyết hay sách vở thì đúng là như vậy , còn thực tế để có được những kết quả như nguồn cung cấp trên thì đó là cả một vấn đề . Lực lượng lính bác Hênh trong giai đoạn đầu và chiến dịch GP chỉ là mang tính ngoại giao hoặc tham chiến gọi là có, rất mờ nhạt so với quân tình nguyện VN , cũng bởi nhiều lý do và nói thẳng ra rằng ta chưa thật sự tin họ , trong số họ phần lớn là lính Pốt cũ chạy sang VN nên mức độ tin tưởng cũng rất giới hạn .
 Nếu nói cuộc chiến tranh bắt đầu từ 17.4.1975 thì không đúng , sau khi lấy được chính quyền tại K , Pốt tráo trở và ngay tức khắc xua quân xâm phạm lãnh thổ VN , như tài liệu sách báo nói rất nhiều về vấn đề này , không cần phải các cấp khác trong cuộc nói ra thì ai cũng biết , khi đó chúng ta mới bảo vệ dọc biên giới với những trận đánh nhỏ lẻ , tập kích đồn biên phòng , lính Pốt đánh sang vào 1 2 xã , có nói trong QK9 chúng đánh vào tới thị xã , khi đó chúng ta vừa trải qua chiến tranh liên miên , cấp xã huyện còn chưa ổn định nên sự bố phòng chưa chắc chắn , một đơn vị mạnh của Pốt bất ngờ đánh thì chuyện chúng ta thua chạy cũng là thường .
 Tháng 6.1977 theo lệnh của chính phủ và Quân đội , chúng ta chính thức đưa lực lượng chính quy của ta nhảy vào tham chiến đẩy lùi Pốt về bên kia biên giới .
 Tháng 12.77 một lần nữa chúng ta đánh đuổi Pốt về tới tận phà N.Luong rồi quay về .
 Cũng đâu tháng 4 5.78  đường lối của Đảng và quan điểm cũng rất rõ ràng , nếu Pốt muốn chiến tranh thì ta đưa chiến tranh sang đất K. Bởi vậy mới có chuyện chốt dọc biên giới nhưng lại nằm sâu trong đất K nhiều km và ngay sát biên giới nhân dân VN vẫn lao động sản xuất , cày cấy bình thường .
 Tin tức của nguồn cung cấp cũng chỉ khái quát thôi
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
Banvutrang
Thành viên
*
Bài viết: 20


« Trả lời #93 vào lúc: 06 Tháng Mười, 2009, 10:28:54 am »

Tiếp theo ý bác Binhyen1960: "...Từ tháng 1 đến tháng 3/1978, ngoài việc phục vụ tin tức, TB còn trực tiếp cùng quân dân các tỉnh An Giang, Tây Ninh, Sông Bé, Đồng Tháp... liên tục nhiều đợt đánh đuổi bọn Pôn Pốt, Iêng Sary bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc, gây cho quân địch lâm vào thế bị động lúng túng về mặt chiến lược. Tháng 5/1978, nội bộ địch có nhiều biến động, lực lượng quân sự nổi dậy chống lại chỉ huy phổ biến ở nhiều đơn vị. Phong trào yêu nước của quần chúng chống lại chính quyền phản động Pôn Pốt, Iêng Xary phát triển ở nhiều nơi. Địch buộc phải rút bớt lực lượng về đàn áp phong trào yêu nước trong nội địa.
Thời cơ đã đến, ngày 15/5/1978, chấp hành chỉ thị số 129/QP của BQP, Cục TB phối hợp với các đơn vị bạn cùng lực lượng Cách mạng CPC giúp đỡ tổ chức thành lập Đoàn 578 Căm phu chia cách mạng. Với mục đích ban đầu: thành lập ủy ban khởi nghĩa 5 tỉnh Đông bắc CPC. Trên cơ sở thực lực của ta, lợi dụng mâu thuẫn trong hàng ngũ địch và yêu cầu của lực lượng cách mạng CPC, ngày 9/6/1978, cơ quan tiền phương Bộ phổ biến nhiệm vụ cho các đơn vị thực hiện đợt phản công đồng loạt trên toàn tuyến biên giới nhằm: tiêu diệt sinh lực chủ yếu của địch, mở rộng phạm vi phòng thủ biên giới của ta và hỗ trợ các lực lượng nổi dậy trong lòng địch của Bạn.
Tháng 10/1978, nhận được tin có một bộ phận nổi dậy đang muốn thoát vòng vây của bọn Pôn Pốt. Theo chỉ thị của TW đảng, Cục TB chỉ đạo 1 phân đội vượt sông Lò Gò - Tây Ninh vào vùng Kraban -Svâyrieng, đội phải vượt qua suối sâu, rừng rậm, đồn bốt địch, có lúc diễn ra những cuộc chiến đấu ác liệt, có đồng chí hy sinh, cuối cùng phân đội đón được các ông Chia Xim, Heng Xom Rin và lực lượng ly khai về căn cứ an toàn, chuẩn bị cho việc thành lập mặt trận dân tộc cứu nước CPC.
Ngày 19/12/1978, TB đã điều tra và báo cáo kịp thời tin: Ngày 24/12/1978 Pôn Pốt, Iêng Xary tuy thất bại nặng nề, nhưng ngoan cố âm mưu mở cuộc tiến công xâm lược trên toàn tuyến biên giới VN. Bộ đã chỉ đạo kịp thời các quân đoàn và các lực lượng vũ trang ta ngay đêm 23/12/1978 chủ động tấn công đạp tan âm mưu của chúng
..."
Logged
MaxLever
Thành viên

Bài viết: 1« Trả lời #94 vào lúc: 08 Tháng Mười Hai, 2009, 04:51:02 pm »

Em vào mấy cái mạng kiểu như Paltalk bọn hải ngoại có mấy thằng bố láo suốt ngày gào lên cái giọng "chửi VC" ngứa tai ko chịu đc. hôm nọ nghe bọn nó tranh luận về việc VN đưa quân sang Cam bọn nó cứ nói VN xâm lược Cam vin vào cái cớ Khơme đỏ lúc đó còn đc Trung Quốc ủng hộ ko biết có đúng không Huh ?
Hĩc. thông cảm em mới gia nhập nên còn nhiều cái biết. !
---------------------------------------
 Một trong số những điều bạn cần biết ngay là: Viết đúng chính tả tiếng Việt!
« Sửa lần cuối: 08 Tháng Mười Hai, 2009, 05:28:00 pm gửi bởi dongadoan » Logged

Ôi Tổ Quốc ta yêu như máu thịt
Như mẹ cha như vợ như chồng
Ôi Tổ Quốc nếu cần ta chết
Cho mỗi ngôi nhà ngọn núi con sống
dunghoang.nt
Thành viên

Bài viết: 4


« Trả lời #95 vào lúc: 18 Tháng Giêng, 2010, 11:27:14 am »

Em có link đây:
http://vndefence.info/modules.php?name=Forums&file=viewtopic&t=892&highlight=
Em hy vọng có sự thổi phồng về 1 số chi tiết)
em nghe đồng đội của chú em (LS năm 79) Kể :đơn vị chú ấy đánh trận mất tích mấy người ,hôm sau giải phóng khu vực ấy thấy mấy người mất tích bị trói vào gốc thốt lốt,chúng lấy lá thốt lốt thiêu họ cháy đen.Xin lỗi các bác (mẹ chúng nó) ,em thấy bọn Polpot chụp ảnh cũng giống người lắm mà chúng nó lại quái thai thế không biết .Bọn này không thể mang luật pháp con người ra xử được !
Logged
dunghoang.nt
Thành viên

Bài viết: 4


« Trả lời #96 vào lúc: 18 Tháng Giêng, 2010, 09:47:00 pm »

 Roll Eyes
 Trước tiên xin tự xưng là cháu , vì hiện nay mới chỉ 17 tuổi .
Lúc nhỏ cháu cũng chẳng biết gì về vụ thảm sát này . Sau nhờ vào lượng thông tin ít ỏi trong sách giáo khoa ( thật sự là quá ít ) và lời kể về người bác hi sinh hi sinh ở biên giới Tây Nam thì mới lờ mờ hình dung được . Tra tìm trên mạng cuối cùng cũng có thông tin về sự kiện này , không hiểu tại sao dân Campuchia ghét người VN thế nhỉ ? Đến lớp hỏi các bạn xem có ai biết về sự kiện này không thì họ chỉ toàn biết tên phim kinh dị không hà ( ? ) .
_ Giới trẻ VN ít ai biết vệ sự kiện này , trong 1 lớp 45 người chỉ 3 người biết


Bây giờ nói chuyện này với mấy đứa bạn thì bị chửi là khùng , thử hỏi nếu không ngăn Khơme Đỏ thì bây giờ VN còn không?
Bạn hãy nói với bạn học rằng: mỗi tấc đất họ đang sống,mỗi lít không khí tự do họ đang thở đều được đổi bằng xương máu của cha anh ngày trước! Cũng cảm ơn bạn đã tìm hiểu :để có tự do chúng ta đã phải chiến đấu như thế nào.Thân
Logged
tuaans
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 3774


« Trả lời #97 vào lúc: 18 Tháng Giêng, 2010, 11:42:18 pm »

Roll Eyes
 Trước tiên xin tự xưng là cháu , vì hiện nay mới chỉ 17 tuổi .
Lúc nhỏ cháu cũng chẳng biết gì về vụ thảm sát này . Sau nhờ vào lượng thông tin ít ỏi trong sách giáo khoa ( thật sự là quá ít ) và lời kể về người bác hi sinh hi sinh ở biên giới Tây Nam thì mới lờ mờ hình dung được . Tra tìm trên mạng cuối cùng cũng có thông tin về sự kiện này , không hiểu tại sao dân Campuchia ghét người VN thế nhỉ ? Đến lớp hỏi các bạn xem có ai biết về sự kiện này không thì họ chỉ toàn biết tên phim kinh dị không hà ( ? ) .
_ Giới trẻ VN ít ai biết vệ sự kiện này , trong 1 lớp 45 người chỉ 3 người biết


Bây giờ nói chuyện này với mấy đứa bạn thì bị chửi là khùng , thử hỏi nếu không ngăn Khơme Đỏ thì bây giờ VN còn không?
Bạn hãy nói với bạn học rằng: mỗi tấc đất họ đang sống,mỗi lít không khí tự do họ đang thở đều được đổi bằng xương máu của cha anh ngày trước! Cũng cảm ơn bạn đã tìm hiểu :để có tự do chúng ta đã phải chiến đấu như thế nào.Thân

Ối giời! Tụi chú chỉ mong cháu quan tâm đến việc này, thế là đủ, đúng sai, chi tiết cháu cứ từ từ tìm hiểu  ... cháu có viết theo thói quen với ngôn ngữ mạng thì chú sẽ nói với mấy chú gác cổng không khắt khe, trịnh thượng quá ... đừng bỏ đi nghe cháu!  Grin
Logged
SAT_THAT
Thành viên

Bài viết: 3


« Trả lời #98 vào lúc: 20 Tháng Giêng, 2010, 07:19:24 pm »

bố em cũng đi campuchia chiến đấu nhưng cũng không nói nhiều về cái này
Logged
hachivna
Thành viên
*
Bài viết: 214« Trả lời #99 vào lúc: 17 Tháng Hai, 2010, 05:52:51 pm »

Đầu năm, em không muốn đưa những hình ảnh nặng nề lên trang của chúng ta nhưng vì có đoạn này của bác Hai Ruông:

 Anh em ơi ! Mấy ngày tết hơi vắng anh em đồng đội nên mình lang hang trên mạng để cải thiện gặp thằng AHMEK KHMER với 5 tập video clip , nó lấy phim tài liệu trùng với bước đường hành quân của Bình Yên , sau đó nó lại thêm một mớ hàng giả vào xào nấu để cho ra 5 tập phim với tựa đề Việt Nam Xâm Lượt Kampuchea " Vietnam invasion of kampuchea " , mà người đọc diễn gần trọn bộ phim lại là Xúc ha Ni . Ngoại ngữ mình cũng tệ quá nên có đoạn nghe được có đoạn không . Có anh em nào cao siêu dịch cho anh em ta nghe với . Các bạn chỉ cần vào google gỏ cambodia : Vietnam invasion of kampuchea là sẽ thấy một lô lòng thòng . Anh em mình cùng nhau vào vạch mặt nó ra cho mọi người biết.

nên em gửi một số hình ảnh về cái chế độ quái thai của loài người.
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM