Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 26 Tháng Năm, 2020, 08:12:32 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tội ác của Khme đỏ???  (Đọc 216447 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
matkieng
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 271


« Trả lời #80 vào lúc: 14 Tháng Mười Hai, 2008, 10:39:27 pm »

Bac o 302 that a, hien bay gio bac o dau, neu o Vn thi danh chiu vay vi toi o xa to quoc roi, nhung luc nao cung nho den ban be con o que nha va nhat la nhung thang nam o chien truong K, mong rang se nhan duoc tin cua Bac, chuc bac va gia dinh luon binh an trong cuoc song. Than ai
Thật chớ sao không, ytá khi xưa ở trung đoàn pháo mặt đất E262 từ năm 78-82, từng đóng ở Sa Mác rồi nhiều địa danh nữa trải dài cho tới Sầm Rông cách biên giới Thái 30 cây số. Ngoài bác tomi_66, tôi và bác Khánh Huyền cũng là cưu chiến binh (CCB) nay sống cách xa tổ quốc. Tôi ở Sydney, cách VN 3 múi giờ, nhưng lệch 4 tiếng do daylight saving.
yta262@: Tối hôm qua mới tiển bướm con đi  Sydney, chiều nay mới phôn về, nhớ bướm con quá sydney xa vời vợi.
Logged
kanzakill
Thành viên

Bài viết: 1


« Trả lời #81 vào lúc: 21 Tháng Mười Hai, 2008, 01:21:39 pm »

Mới có vài chục năm sau thảm sát Ba chúc,Tân lập mà đã có người Việt lơ mơ không biết thật giả thế nào,trong khi đó nhân chứng sống còn đây.Vậy vài chục năm nữa thì sẽ ra luận điệu là bộ đội Vn chặt đầu dân Campuchia kê bếp.
 Tôi cũng có đọc qua cái "bãi" viết của một thằng cha nào đó ở trên mạng về thảm sát Ba chúc,đổ cho bộ đội.Mẹ,thằng cha này nó có còn tính người nữa đâu,nó ngậm c.. phun người không thấy ngượng,bệnh hoạn.Chỉ có những thằng bệnh hoạn mới có được những ý nghĩ thế thôi.Thằng cha này bản tính cũng như bọn khơ me đỏ thôi,mặc dù nó có thể là gốc Việt.
 Còn anh em ta đọc nhiều,nghe nhiều.Nên biết sàng lọc,suy nghĩ.
Khmer đỏ nó giết đồng bào của nó như ngóe thì làm sao nó có thể nhân đạo với người khác được.
 Cứ để ý xung quanh,thằng chồng vũ phu,thằng con bất hiếu với cha mẹ thì sẽ không bao giờ là bạn tốt với ai,không thể là người tốt trong xã hội được.

Trước tiên xin tự xưng là cháu , vì hiện nay mới chỉ 17 tuổi .
Lúc nhỏ cháu cũng chẳng biết gì về vụ thảm sát này . Sau nhờ vào lượng thông tin ít ỏi trong sách giáo khoa ( thật sự là quá ít ) và lời kể về người bác hi sinh hi sinh ở biên giới Tây Nam thì mới lờ mờ hình dung được . Tra tìm trên mạng cuối cùng cũng có thông tin về sự kiện này , không hiểu tại sao dân Campuchia ghét người VN thế nhỉ ? Đến lớp hỏi các bạn xem có ai biết về sự kiện này không thì họ chỉ toàn biết tên phim kinh dị không hà ( ? ) . Trong lúc tra tìm có đi lạc qua 1 trang web kiểu "Vì VN dân chủ" . Đọc mấy thông tin trên đó mà hết hồn : nào là Thảm sát mậu thân , rồi lại VC Thảm sát Ba Chúc ( bị ghi là Ba Chục !? ) như đã nêu trên . Khi hỏi lại người bác trước đây bị bắt lính thì mới biết "Thảm sát mậu thân" = lính Mỹ dư đạn + trả thù chính trị + xác lính Ngụy . Còn vụ Thảm sát Ba Chúc thì vô lí hết sức , vậy mà những người trẻ ở nước ngoài cũng tin ?

Sau khi thu lượm trên mạng , rút ra được các kết luận :
_ Người Campuchia ghét VN , thân với người TQ , khó hiểu ?
_ Nhiều người nước ngoài tin rằng Thảm sát Ba Chúc là do VC làm (Huh)
_ Giới trẻ VN ít ai biết vệ sự kiện này , trong 1 lớp 45 người chỉ 3 người biết
_ Nhiều người nhầm Campuchia là VN ( vô lí hết sức )

Sau khi qua Campuchia thăm bà con , rút ra các kết luận :
_ Người VN thường bị chặt chém , khó dễ còn người TQ thì có cảm giác được đối xử tốt hơn
_ Những di tích của vụ thảm sát ( vô tình hay cố ý ) bị phá hoại khá nhiều
_ Phần lớn người VN ở Campuchia phải giấu quốc tịch
_ Có tư tưởng ở Camupuchia cho rằng VC là bên bắt đầu , tạo nên các cánh đông chết ở Campuchia

Bây giờ nói chuyện này với mấy đứa bạn thì bị chửi là khùng , thử hỏi nếu không ngăn Khơme Đỏ thì bây giờ VN còn không ?
Logged
dksaigon
Thành viên
*
Bài viết: 1027


« Trả lời #82 vào lúc: 21 Tháng Mười Hai, 2008, 08:00:41 pm »

Vài lời với cháu kanzakill

Vấn đề cuộc chiến ở KPC 30 năm trước đến nay đối với nhiều người vẫn còn những dấu hỏi ! bởi cuộc chiến này ít được nhắc đến, âu cũng là vấn đề mà các cựu binh năm xưa phải vào diễn đàn này để nhắc lại chuyện ngày xưa , bởi nó là lịch sử mà lịch sử thì không thể chỉ nhận biết qua một vài sự kiện hoặc dựa trên những thành kiến để phán xét ! nó phải khách quan và cũng phải cần có thời gian !
Có thể cháu chưa xem hết các ý kiến, ký ức của các cựu binh trong các box liên quan đến cuộc chiến này , hoặc nếu đã xem hết thì có lẽ vẫn chưa thoát ra khỏi cái thành kiến mà nhiều người đã tin như một định đề : giữa VN và KPC có sự thù hằn từ những vấn đề của lịch sử thì tất nhiên “ nó “ không ưa ta thì “ ta “ cũng không ưa nó ! và từ đó sự thù địch là hiển nhiên và mãi mãi ?!
Những gì cháu đã xem trên mạng chú cũng đã xem, và cháu đã tự đi tìm câu trả lời ! cũng còn mờ mịt lắm phải không ? chú chỉ bổ sung một số ý mà cháu nói là đã thực tế rút ra !
Sau gần 30 năm chú đã trở lại đất nước bạn để tìm lại những ký ức tuổi trẻ mà cho đến giờ khi đã quá nửa đời người chú chỉ thấy quảng đời chú tham gia cuộc chiến ở bên đó là thực sự đáng để nhớ, đáng để đã sống của một đời người, cháu có thể cho rằng đó chỉ là cái nhìn về cuộc đời của một người “cũ “ như chú ! không sao , dẫu gì nó cũng còn hơn cái tư duy mà một số người VN trên mạng lại tự hổ thẹn là mình là người VN vì đã xâm lược KPC , mà cũng chỉ nghe qua những người khác nói ?!
Người Việt ở bên K thì cũng nhiều vấn đề để tìm hiểu , có lớp người đã sinh ra và lớn lên ở bên đó , có lớp người mới sinh sống những năm gần đây , nhìn qua thì chưa thể đánh giá đúng và đủ về người Việt tại K hay gọi là Việt kiều ! người Hoa thì phần lớn họ đã sinh sống tại K hàng trăm năm trước như người Hoa tại VN, họ gần như đã hòa nhập vào cộng đồng dân tộc khơme , không có  sự khác biệt nhiều ! và trong chế độ Ponpot người Hoa cũng bị đối xử tàn tệ vì phần lớn thuộc thành phần tư thương thành thị, chứ không có sự tử tế gì, điều này mấy năm ở K chú đã kiểm nhận được ! nếu nói hiện nay người Hoa được người K tôn trọng , e dè hơn thì điều đó cũng dễ hiểu trong một xã hội kinh tế thị trường hiện nay, bởi phần lớn họ có vị thế của đồng tiền ! như đã nói, họ có gốc rễ lâu đời tại K và mối liên hệ tại VN nên sau chế độ pốt sụp đổ họ hồi phục và phát triển nhanh và trở lại thế lực kinh tế vốn có ! còn người Việt ở K thì sao ? phần lớn đều nghèo khó và thất học ! vậy thì câu trả lời đâu nhất thiết phải gượng ép gán nội dung dân tộc, chính trị vào !
Hồi qua thăm lại đất K , chú vẫn giữ niềm tin về người dân bạn hiền hòa và niềm tin về sự “ samaki “ ngày xưa ! và thực sự lớp trẻ dân K rất có hiểu biết và có cảm tình tốt với người Việt qua tiếp xúc với du khách như chú khi chú tự xưng là cựu binh hồi 79 qua thăm lại đất nước K , cái cảm tình ấy thể hiện ngay từ anh xe ôm đến cậu lễ tân khách sạn, anh tài xế , phụ xe khách nội địa với lời chào, nụ cười thân thiện, với chị bán hàng ăn…là giảm ngay một nửa giá ( bởi trước đó nói thách ) ! có thể cái kiểm nhận được như cháu đã nói là cũng có, là khác với cái chú đã kiểm nhận được, điều đó cũng là bình thường và dễ hiểu và nó cũng không thể khái quát hết để đi đến kết luận là người K thù ghét người Việt ?! Tóm lại vấn đề người Việt sinh sống tại K và người Việt với ý nghĩa người Việt nam nói chung trong quan hệ với người Kampuchia , đất nước, luật pháp KPC nói chung phải được nhìn trong cái nhìn toàn cục và đối với chú thì dân tộc khơme với đất nước KPC là bạn và giúp bạn trong lúc họan nạn là điều chú vẫn tự hào của của cuộc đời chú !  vài lời khó có thể nói hết vấn đề nhưng mong  là cháu có thể tin rằng sự hy sinh của lớp cha anh ngày xưa không hề vô nghĩa cho cái tình láng giềng bè bạn của hai nước hai dân tộc !
Logged
hiephoa2000
Thành viên
*
Bài viết: 377« Trả lời #83 vào lúc: 22 Tháng Mười Hai, 2008, 09:47:12 am »

xin tiếp lời bác là những hiểu lầm và ngộ nhận đã xảy ra trong tư tưởng của 1 số người về cuộc chiến ở biên giới tây nam , 1 phần là do chiến tranh tâm lý , 1 phần là do nhận thức . ngày đó ở hậu phương mà nghe đài của địch mới thấy , cái mảng tâm lý chiến này nó quan trọng đến thế nào đối với mỗi cuộc chiến phải không bác
Logged

D Vượt sông , E 476 CB . QK7
MUCTAU
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 534


« Trả lời #84 vào lúc: 24 Tháng Mười Hai, 2008, 08:07:30 am »

Cảm ơn bác DKSAIGON đã giảng giải . Ko cứ gì lớp trẻ , hiện nay còn nhiều người có  nhận thức sai về bản chất quan hệ Việt - Miên . Âu cũng do ta thiếu thông tin rộng rãi để kẻ xấu có cơ tranh thủ xuyên tạc .
Logged
lethaitho
Thượng tá
*
Bài viết: 1313« Trả lời #85 vào lúc: 24 Tháng Mười Hai, 2008, 08:47:58 am »

cho đến giờ khi đã quá nửa đời người chú chỉ thấy quảng đời chú tham gia cuộc chiến ở bên đó là thực sự đáng để nhớ, đáng để đã sống của một đời người

Cám ơn đồng đội đã nói hộ lòng tôi!
Logged

Ngôi sao như mắt anh, trong những đêm không ngủ
Giáo án em vẫn mở, cho ánh sao bay vào
bamhinh
Thành viên
*
Bài viết: 76


« Trả lời #86 vào lúc: 24 Tháng Mười Hai, 2008, 02:53:03 pm »

Vì đất nước, vì quê hương, vì người dân khơme nên các chú đã có một thời "đáng để nhớ, đáng để đã sống".
Cảm ơn các chú vì Việt Nam hôm nay, vì Campuchia hôm nay và mai sau!
Logged

matkieng
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 271


« Trả lời #87 vào lúc: 24 Tháng Mười Hai, 2008, 08:11:27 pm »

Cảm ơn bác DKSAIGON đã giảng giải . Ko cứ gì lớp trẻ , hiện nay còn nhiều người có  nhận thức sai về bản chất quan hệ Việt - Miên . Âu cũng do ta thiếu thông tin rộng rãi để kẻ xấu có cơ tranh thủ xuyên tạc .
quan hệ VN-CPC trải nhiều giai đoạn, trong tiến  trình mỡ cỏi chúng ta ít nhiều cũng đụng chạm tới lòng tự tôn dân tộc của người dân CPc, nhưng cuộc chiến tây nam, theo cá nhân tôi nghỉ thì dứt khoát phải tiến hành, bọn pốt thảm sát dân ta nhiều lắm ,không rieng gì ở ba chúc, đừng để ý nhửng lời xuyên tạc nhảm nhí đó. Tài liệu về cuộc chiến VN-CPC trên trang quân sự có nhiều.
Logged
tin
Thành viên

Bài viết: 1


« Trả lời #88 vào lúc: 02 Tháng Giêng, 2009, 10:12:53 am »

Phát sóng phim tài liệu về Pol Pot và vai trò của VN

Phim tài liệu
Những năm tháng máu và hoa (Tập 1 )


(Hà Nội) - Từ 21g20 ngày 2-1 trên VTV1, tập đầu tiên của bộ phim tài liệu khẳng định quan hệ ngoại giao VN - Campuchia nhân kỷ niệm 30 năm chấm dứt chế độ diệt chủng Pol Pot có tên Những năm tháng máu và hoa sẽ được phát sóng.

Phim do Đài truyền hình VN thực hiện trong hơn một năm, gồm sáu tập, thuật lại một cách chi tiết những tội ác tày trời của chế độ diệt chủng, âm mưu phá hoại của Pol Pot, với những hình ảnh, tài liệu quý giá lần đầu được công bố, đồng thời làm rõ vai trò lịch sử của VN trong việc chấm dứt chế độ diệt chủng, mở ra thời kỳ mới cho đất nước Campuchia.

Các tập tiếp theo của bộ phim sẽ được phát đều đặn từ ngày 4 đến 8-1 trên VTV1
theo báo Tuổi Trẻ
« Sửa lần cuối: 02 Tháng Giêng, 2009, 10:18:40 am gửi bởi tin » Logged
nguoilinh
Thành viên
*
Bài viết: 62


« Trả lời #89 vào lúc: 10 Tháng Giêng, 2009, 11:51:03 am »

Em vừa xem trên VTV4 phần bốn bộ phim này nói về tội ác chiến tranh của Pôn pốt đối với nhân dân xã Ba Trúc huyện....tỉnh An Giang ghê phết. Cuộc chiến bắt đầu từ năm 77 tuy nhiên không hiểu sao ta lại để cho chúng tấn công bắt cóc mang về nước và giết hại tại chỗ 25.000 đồng bào. Lúc ấy lực lượng quân đội ta đang đông và mạnh, vậy lực lượng biên phòng đâu để chúng lấn sâu vào biên giới.
Các bác cố theo dõi bộ phim này sẽ hiểu phần nào về cuộc chiến và sự dã man của Pôn Pốt.
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM