Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 27 Tháng Chín, 2020, 11:08:53 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tội ác của Khme đỏ???  (Đọc 218646 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
dksaigon
Thành viên
*
Bài viết: 1027


« Trả lời #50 vào lúc: 15 Tháng Chín, 2008, 09:58:47 am »

Đọc trong câu chuyện, đã đoán là cây mã tiền giờ được các bác cho xem cả cây, quả thì đích thị là nó ! cảm ơn các bác làm mình nhớ lại những ngày ở cái khu rừng có loại cây đó !
Trước khi đi lính thì mình cũng đã đọc sách vở nói về mã tiền là chất độc cực mạnh , trong dân gian thì trị rắn cắn phải dùng đến nó và chỉ cà một ít hột khô lấy bột hòa uống, nếu quá liều thì lại không chết vì độc của nọc rắn mà chết vì độc của mã tiền . Bởi vậy khi thấy sóc ăn cả hột  thì thấy lạ ! bác dongminh có nói là bỏ nhân trong hột thì ăn được , bác giải thích rõ thêm được không ?
Logged
tuaans
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 3774


« Trả lời #51 vào lúc: 15 Tháng Chín, 2008, 10:03:24 am »

Í bác í nói là bỏ cái mầm trong cái hạt, chứ không phải bỏ nhân!

 Cheesy
Logged
Trungsy1
Thượng tá
*
Bài viết: 1670« Trả lời #52 vào lúc: 15 Tháng Chín, 2008, 11:04:03 am »

Hạt mã tiền đúng như trong hình bác Tuấn pót lên. Vỏ chín như trái cam, cứng. Hạt giống như đồng xu dày bị vênh. Vỏ hạt như phủ lớp lông mịn. Ngâm rượu làm thuốc xoa bóp chấn thương 
Logged
hiephoa2000
Thành viên
*
Bài viết: 377« Trả lời #53 vào lúc: 05 Tháng Mười, 2008, 08:49:12 pm »

Hạt mã tiền đúng như trong hình bác Tuấn pót lên. Vỏ chín như trái cam, cứng. Hạt giống như đồng xu dày bị vênh. Vỏ hạt như phủ lớp lông mịn. Ngâm rượu làm thuốc xoa bóp chấn thương 
hạt mã tiền khi ông ngoại tôi còn sống dùng để ngâm rượu uống đó bác. chỉ mình ông tôi mới đc mở hũ rượu ra thôi , ông tôi nói uống rượu mã tiền có liều lượng tốt lắm. ông gọi là rượu nhảy . tối uống vô 1 chung nhỏ, nữa đêm dang nằm ngủ tự dưng thấy làm như mình bị vấp té,giật mình tỉnh dậy thấy người sảng khoái lắm. tôi lúc ấy còn nhỏ nên kô đc uống rượu ấy nên giờ chỉ biết vậy
Logged

D Vượt sông , E 476 CB . QK7
quydede
Thành viên
*
Bài viết: 17« Trả lời #54 vào lúc: 16 Tháng Mười, 2008, 09:02:06 am »

Con đầu lòng của Hun Sen, thủ tướng đương nhiệm của CPC, bị chết ngay sau khi sinh, chắc là có bàn tay của Khơ me đỏ. Các bác đọc đoạn sau.


Sự xa cách gia đình khiến Hun Sen khao khát có được sự yêu thương và chăm sóc. Tình cảm lãng mạn ở người thanh niên xa gia đình ấy đã trở nên mãnh liệt, ngay cả ở nơi ẩn náu. Nhưng Khơme Đỏ không tán thành chuyện theo đuổi tình cảm lãng mạn. Những người du kích trẻ bị cấm nảy nở quan hệ tình cảm với người khác phái. Hun Sen không nảy nở quan hệ tình cảm nào sâu đậm cho tới khi gặp Bun Rany. Cô là giám đốc một bệnh viện của Khơme Đỏ nằm cách chiến tuyến chống lại lực lượng của Lon Nol khoảng 50km. Các thương bệnh binh dưới quyền chỉ huy của Hun Sen đều được đưa về đó chữa trị.

Hun Sen và Bun Rany hoàn toàn chưa nghĩ đến chuyện đám cưới vì cảnh tăm tối đang tiếp tục diễn ra. Những người lính của Hun Sen muốn họ sẽ cưới nhau vào ngày nào đó khi chiến tranh kết thúc. Khi Hun Sen gửi đơn xin tổ chức cho phép cưới Bun Rany, Hun Sen đã được 22 tuổi. Các cán bộ chỉ huy đánh giá cao khả năng của Hun Sen và để chiều theo nguyện vọng, họ không từ chối yêu cầu của Hun Sen ngay.

Nhưng họ tìm cách dàn xếp cho êm. Họ yêu cầu Hun Sen chờ cho tới khi Phnom Penh được giải phóng. Một ngày trước khi Khơme Đỏ chiếm được Phnom Penh, Hun Sen đã bị thương vào mắt trái và bị mù mất một mắt do miểng pháo đâm vào ở Kompong Cham vào ngày 16-4-1975. Sau đó Hun Sen được gắn mắt giả tại một bệnh viện ở tỉnh Kompong Cham. Lễ cưới được diễn ra.

Các rắc rối của đôi vợ chồng mới cưới bắt đầu xảy ra. Nếu đám cưới là một cơn ác mộng thì tuần trăng mật không chỉ là thảm họa mau qua. Khi Bun Rany sinh em bé, đứa bé qua đời, nhưng chính quyền không cho Hun Sen đến phòng sinh. Cô khóc: “Tôi thật sự không biết làm sao điều đó có thể xảy ra vì cô đỡ đã được đào tạo cùng với tôi. Cô ta đã để rơi đứa con trai nhỏ bé đó và đầu nó đập vào cạnh giường. Đứa bé máu chảy ra đầm đìa rồi chết. Nhưng bệnh án được ghi lại hoàn toàn khác - nó cho biết đứa bé đã bị chết trong bụng, thậm chí chết trước khi sinh. Ngay cả khi đứa bé chết họ còn không cho phép Hun Sen đến thăm tôi. Đứa con đầu lòng của chúng tôi và cha nó đã bị chia cắt, không bao giờ gặp nhau”. Hun Sen cho điều đó là một trong những thảm kịch lớn nhất trong cuộc đời mình. Ông kể: “Cán bộ chỉ huy của tôi không cho phép tôi chôn cất đứa con hoặc chăm sóc vợ tôi. Họ ép tôi phải đi công tác xa hơn. Cho tới nay tôi vẫn chưa biết đứa con của tôi được chôn ở đâu”.

Sự mất mát đứa con đầu lòng đã khiến Bun Rany nhận ra chính ủy Angkar không còn nhân tính. Sự kiện nào đã gieo mối bất mãn và khiến cô muốn rời bỏ Khơme Đỏ? Cô nói: “Chúng tôi còn biết được một số người tốt - các cán bộ chỉ huy cấp bậc cao hơn chồng tôi - được đưa đi đào tạo và đã không trở về. Mặc dù thế, chúng tôi phải mất một thời gian lâu mới đánh giá hết những gì thật sự đang xảy ra. Chỉ vài tháng sau, khi càng nhiều người được cử đi đào tạo không trở về và khi điều này bắt đầu xảy ra rất thường xuyên, chúng tôi đã hiểu được cuộc sống của mình cũng có thể đang bị đe dọa nghiêm trọng”.

Khi mang thai đứa con thứ hai vào tháng 6-1977, Hun Sen phải rời xa cô để chỉ huy lực lượng Khơme Đỏ. Cô đang có mang con trai lớn nhất, Hun Manet, người sau này học tiếp ở Học viện Quân sự Westpoint. Nhưng không có đủ thức ăn cho mẹ lẫn con. Họ phải sống nhờ vào bắp. Hun Sen bắt đầu suy nghĩ những rắc rối của cá nhân mình không chỉ là một sự đấu tranh để đoàn tụ vợ con mà còn cho sự hợp nhất của một dân tộc vốn bị chia rẽ. Hun Sen nói: “Nếu không tiến hành đấu tranh thì gia đình tôi không sống sót và dân tộc tôi cũng sẽ không tồn tại. Những khó khăn chúng tôi phải đương đầu đã làm chúng tôi tin vào giá trị của sự nghiệp giải phóng dân tộc”.

HARISH & JULIE MEHTA
(LÊ MINH CẨN dịch)
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=283365&ChannelID=89
Logged
climax
Thành viên
*
Bài viết: 5


« Trả lời #55 vào lúc: 17 Tháng Mười, 2008, 12:50:26 am »

_ chào các bạn! mình mới ~ 20, dạo gần đây tin tức có nói nhiều về xunh đột Thái - Cam, nên mình thử tỉm hiểu (trước đây mình có nghe 1 tí về Campuchia war).
_ Nhờ thế mới xem dc 1 phần cái lịch sử mà trước đây mình chưa biết... bọn Khmer đỏ là lũ vô nhân tính, khốn nạn, ấy vậy mà tới h cái bọn ấy vẫn còn chưa dc xét xử đến nơi đến chốn ( 1 vài tên đầu sỏ thì ngồi chờ trong tù, còn bọn tàn dư thấp hơn vẫn yên ổn ~~), còn bọn quan thầy TQ cũng phải chịu trách nhiệm nữa, chính bọn chúng đã xúi giục, khích bác, viện trợ để Khmer đỏ dánh mình.... VN mình đúng là hy sinh quá nhiều,...

P/S: mình có đọc dc trên wiki tiếng Việt cái http://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%A3o_lu%E1%BA%ADn:Chi%E1%BA%BFn_d%E1%BB%8Bch_ph%E1%BA%A3n_c%C3%B4ng_bi%C3%AAn_gi%E1%BB%9Bi_T%C3%A2y_-_Nam_Vi%E1%BB%87t_Nam,
các bạn thử ghé qua xem, có cái thằng Đào Công Khai gì đó nó phun cái phát biểu quá là ..... , đúng là thằng khốn, chắc nó là 1 thằng nào đó chống Cộng ở hải ngoại viết bạy bạ, thằng đó cũng gần cầm thú như bọn khmer đỏ rồi
Logged
tuaans
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 3774


« Trả lời #56 vào lúc: 17 Tháng Mười, 2008, 09:02:10 am »

Có gì đâu, bạn cứ xem cách các thành viên khác phản ứng lại là rõ mà. Lão ấy cứ nghĩ người khác Chôn Bí Mật nên phải Đào Công Khai!
Cứ kệ lão, một thời gian tham gia lão ấy sẽ cởi được cái gông trên cỗ ra thôi!
Logged
hiephoa2000
Thành viên
*
Bài viết: 377« Trả lời #57 vào lúc: 23 Tháng Mười, 2008, 01:50:00 pm »

chắc lại do mấy ông dân chủ hải ngoại ngồi buồn nói lung tung gây thanh thế ấy mà , các bác buồn làm gì, sự thật thì vẫn là sự thật thôi, sự hy sinh của hàng ngan lính việt nam trên chiến trường là quá rõ đễ chống lại những luận điệu xuyên tạc , ví dụ cho ngày ấy , nếu quân dội việt nam kô tràn qua và đuổi khơ me đỏ chạy dạt qua biên giới Thái ,thì sau khoảng 2 năm nữa, dân kampuchia còn lại mấy người , và tới nay biên giới tây nam có còn yên ổn , bảo là việt nam lấy cớ đánh k thì mời bác ấy vào thăm trang web nhắn tìm đồng đội của ta và đoc những tin nhắn tiòm bạn chiến dấu bị thương ở thị xã rạch giá năm 78 , tìm đồng dội hy sinh ở lộc ninh năm 78 thì mới nói sự hy sinh của lính việt nam trên chiến trường K có lý hay kô. phần đông người k chống lại mình là do nhận thức của họ kém , và họ đc hưởng lợi nhềiu từ chính quyần khơ me đỏ nên khi khơ me đỏ tan rã thì họ tức tối là chuyện đuong nhiên, cũng như mấy ông dân chủ hải ngoại, sau khi chính quyền sài gòn sụp đổ năm 75. họ tản cư ra nước ngoài vì dính líu quyền lợi nhiều với chế độ cũ nên khi bị mất họ ấm ức là chuyện đuong nhiên, kệ họ đi các bác ơi, tất cả những nhà trưng bày tội ác của khơ me đỏ trên khắp dất nước K đã chỉ rõ rồi mà họ vẫn mơ hồ
Logged

D Vượt sông , E 476 CB . QK7
matkieng
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 271


« Trả lời #58 vào lúc: 29 Tháng Mười, 2008, 03:38:49 pm »

Tôi có đọc bài viết nói về thãm sát ba chúc ở trên mạng lâu rồi, nhưng thấy nó nhảm nhí quá nên không bàn luận, nghưng nó rất độc hại với các cháu nhỏ 8x,9x vì hệ miển nhiểm các cháu còn hơi yếu, vì vậy phải chống lại những lời nói nhảm ấy mới được các bác ạ.Chống ngay trên trang mạng cali today, vi tính của tôi non quá chưa đủ sức.
Logged
tuaans
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 3774


« Trả lời #59 vào lúc: 29 Tháng Mười, 2008, 03:46:23 pm »

Hố hố, một thời gian sau e rằng bác mắtkiếng cũng tin là thật, mà là những chuyện khác kia!  Grin

Kệ xừ họ!
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM