Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 28 Tháng Năm, 2020, 12:37:39 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tội ác của Khme đỏ???  (Đọc 216488 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
yta262
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1694


y tá e262, f302, MT479


« Trả lời #160 vào lúc: 16 Tháng Ba, 2010, 02:18:29 am »

...
  Còn một bộ phim tài liệu khác hấp dẫn hơn nữa , có dẫn chứng rỏ ràng , cụ thể cho từng sự việc . Phim dài 6 tập do VN mình sản xuất , mang tựa đề rất hay trùng với topic nầy . Đó là phim tài liệu mang tên :" NHỮNG NĂM THÁNG MÁU VÀ HOA " . Mời các bạn xem rồi anh em ta bàn bạc tiếp .
Phim tài liệu NHỮNG NĂM THÁNG MÁU VÀ HOA xuất bản đầu năm vừa rồi nhân kỷ niệm 30 năm giải phóng Phnom Pênh, hôm đó anh em quân sử bàn tán nhau rất xôm tụ ở đây, bác Hai Ruộng coi lại cho vui:
http://www.quansuvn.net/index.php?topic=4812.0
Logged

Đạn bom ơi ... lòng tham ơi ... khí giới nào diệt nổi dân ta ...
Hai Ruộng
Thành viên
*
Bài viết: 1275


« Trả lời #161 vào lúc: 16 Tháng Ba, 2010, 10:37:29 pm »

 Cách đây đúng 31 năm vào giờ nầy anh em D7 E747 đóng quân ở số 2BIS , đang nhộn nhịp chuẩn bị hành quân sang K . Thời điểm nầy đã chuẩn bị xong từ vũ khí , tăng võng , ba lô , áo trấn thủ , cơm vắt . Đợi đến lúc 0 giờ sang ngày 17/3/1979 là xe đến và xuất phát hành quân . Một số anh em tranh thủ đi chơi loanh quanh khu vực sở thú , để tận hưởng những giây phút còn lại ở thành phố thân yêu . Tiền phụ cấp ít ỏi của anh em được đem ra tiêu xài xả láng , tiêu cho hết để không còn một đồng nào cã . Anh em chúng tôi , mỗi người thuê một chiếc xe xích lô dạo phố thân quen , các anh đạp xích lô chạy khi nào thấy hết tiền thì cho chúng tôi về , có anh biểu diển chở bộ đội chỉ chạy nghiêng xích lô bằng hai bánh . Đường phố từ đoạn gần ngã tư hàng xanh cho đến khu vực đài phát thanh , đài truyền hình toàn màu xanh bộ đội . Thông cảm với nổi niềm của người sắp ra trận , các chú , các bác lãnh đạo thành phố đêm đó cho anh em công an nghỉ trực hết , có lẽ để tránh va chạm do một số anh em quá khích , tất cả ưu tiên cho bộ đội . Những anh em còn lại giờ nầy đã xác định tư tưởng vững vàng , còn những người dao động thì đã đào ngủ hết rồi . Có một cá tính rất là dân dã của anh em E747 là bình thường khi chưa đi ra trận thì anh em , trốn đi chơi sạch , đơn vị trống không , súng ống giá đầy doanh trại , nhưng khi hay tin đơn vị sắp làm nhiệm vụ chiến đấu thì anh em lại í ới thông báo cho nhau về đơn vị đủ quân số .
  Khoảng 11 gời đêm thì đoàn quân xa vào . Đến 0 giờ thì chúng tôi xuất phát hành quân , cuộc hành quân mà từ sỹ quan cho đến lính đều nghĩ là tối đa chừng 6-7 tháng là chấm dứt . Nhưng không ngờ kéo dài đến 4 năm . Khi ra khỏi ngoại thành , mình nhớ đoàn xe có dừng lại khoảng nữa giờ , anh em được cán bộ C phổ biến là làm lễ thành lập F317 , rối lại tiếp tục hành quân , trùng trùng điệp điệp xe nối đuôi nhau tiến thẳng theo quốc lộ về Tây Ninh . Đến ngang chợ Tây Ninh thì trời sáng , đoàn xe tạm dừng để anh em ăn cơm vắt , nhưng lúc nầy vẫn còn một số anh em còn tiền bèn xuống chợ mua hết bánh mì để chia nhau ăn , chỉ còn vài giờ nữa thôi là tiền sẽ  không còn giá trị nữa . Đến biên giới Sa Mát , làng mạc tan hoang , nhà cháy chỉ còn lại cột gảy đổ , cây cối xém lá , khoảng 9-10 giờ là xe chúng tôi vượt biên giới tại đồn biên phòng Sa Mát . Xe chạy theo đường mòn cắt rừng một đoạn thì đến con lộ trải đá , rồi lần lần ra đường trải nhựa . Đi một đoạn đường nhựa chúng tôi còn gặp xác nhựng chiếc xe quân sự nằm hai bên đường . Xế trưa chúng tôi đến Kam pong Chàm , qua sông bằng phà dã chiến do công binh ghép lại và có một chiếc tàu cặp ngang hông đẩy qua sông , lúc nầy khoản 3-4 giờ chiều ngày 17/3 năm 1979 . Chúng tôi ở lại đây một buổi chiêu và ngủ qua đêm , đóng quân ngay xung quanh khu vực bến phà , những công sự của Pốt đào hình chữ z kiên cố , đầy vỏ đạn , cã vỏ đạn 12ly8 . Thành phố chưa có một bóng người dân , một góc chợ Kam pong chàm bị bom đánh sập , những nhà kho chất đầy đầu máy khâu và xe hon đa 90 màu đỏ , thành phố không điện không nước , ở khu vực hành chánh tỉnh còn rải rác xác lính áo đen thối rửa chưa ai thu dọn . Hình ảnh 31 năm bổng chốc lại hiện về sau khi mình vừa phát hiện và xem bộ phim " Những năm tháng máu và hoa " mà mình vừa phát hiện trên mạng và giới thiệu với anh em . Bộ phim hay và trung thực đến nổi hầu hết anh em ta xem xong đều xúc động . Có một cái gì đó lân lân trong lòng , nhớ lại mồ hôi xương máu và tuổi trẻ của anh em mình đổ ra để giúp nhân dân bạn hồi sinh . Hơn 30 năm  lặng lẻ , nay chỉ cần nhìn lại hình ảnh của nhân dân cam pu chia đang tỏ lòng biết ơn bộ đội VN cứu sống , hình ảnh bà mẹ Kampuchia rơi nước mắt khi tiển con về nước , những lời phát biểu của bác Chia Xim , của thủ tướng Hun Xen , anh em mình cũng cảm thấy ấm lòng và cảm thấy ấm lại tình đoàn kết giữa hai dân tộc , ấm lại tình bạn chiến đấu giữa bộ đội VN và bộ đội Heng Sam Rin như ngày nào . Anh em mình cũng chỉ cần có thế và chỉ thế thôi là đủ , không đòi hỏi thêm gì nữa cã . Chắc có lẽ hàng vạn anh linh của liệt sỹ bạn bè chúng ta cũng vui lòng khi thấy hình ảnh phái đoàn nhà nước Kam Pu Chia đến thắp nhang ở đài tưởng niệm chiến sỹ tình nguyện VN .
 
« Sửa lần cuối: 17 Tháng Ba, 2010, 10:47:09 am gửi bởi Hai Ruộng » Logged
H3 Hùng
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 4438


Hẹn ngày trở lại Preav


WWW
« Trả lời #162 vào lúc: 16 Tháng Ba, 2010, 11:17:21 pm »

Xế trưa chúng tôi đến Kam pong Chàm , qua sông bằng phà dã chiến do công binh ghép lại và có một chiếc tàu cặp ngang hông đẩy qua sông , lúc nầy khoản 3-4 giờ chiều ngày 17/3 năm 1979 . Chúng tôi ở lại đây một ngày hai đêm , đóng quân ngay xung quanh khu vực bến phà , những công sự của Pốt đào hình chữ z kiên cố , đầy vỏ đạn , cã vỏ đạn 12ly8 . Thành phố chưa có một bóng người dân , một góc chợ Kam pong chàm bị bom đánh sập , những nhà kho chất đầy đầu máy khâu và xe hon đa 90 màu đỏ , thành phố không điện không nước , ở khu vực hành chánh tỉnh còn rải rác xác lính áo đen thối rửa chưa ai thu dọn .

Phải cái chợ này không bác Hai?
Cái chợ này tôi chụp ở Kam pong Chàm trong chuyến đi K tháng 11/2009 vừa rồi.
Kon tiahien, angko krao và lão dksaigon đều có nhiều kỹ niệm về vùng đất này. 
Logged
thaynhin
Thành viên
*
Bài viết: 178


« Trả lời #163 vào lúc: 17 Tháng Ba, 2010, 03:41:45 pm »

Bác Hairuong ạ,khi mà mình làm việc có ích cho người ta thì họ thực sự biết ơn ngay.Họ đang chìm trong thế giới chết chóc,được cứu sống nhận ra ngay lẽ phải.Thật tiếc là Đ/K bây giờ thuận lợi hơn,đến với cái hay và lẽ phải cũng mở hơn thì rất nhiều người không nhận ra và làm theo !Vậy lên bọn làm phim để xuyên tạc sự kiện mới có cơ hội.Mong rằng các bạn trẻ sớm trưởng thành ,tiếp bước các đàn anh!
Logged
Hai Ruộng
Thành viên
*
Bài viết: 1275


« Trả lời #164 vào lúc: 17 Tháng Ba, 2010, 09:51:06 pm »

 Mình cảm ơn các bạn trẻ đã theo dõi trang QSVN và đã nhận thức được sự thật của lịch sử một cách trung thưc . Trong vấn đề ngoại giao cũng như trong đối nội Đảng ta hết sức thận trọng , bình tỉnh trong đối nhân xử thế , không phải khi quân Pôn Pốt tràn qua biên giới là ta lấy cớ đánh ngay , mà nhà nước ta phải tạm thời nhịn nhục , các đơn vị chủ lực của ta cũng chỉ chận đứng không cho địch tiến sâu thêm vào nội địa và để tránh xung đột lúc ban đầu bộ đội chủ lực ta không bố trí sát biên giới , ta chỉ bố trí chốt bộ đội biên phòng và dân quân du kích rất mỏng manh ở biên giới, vì vậy mà khi chúng bất ngờ tiến quân vào ta không trở tay kịp , xong bộ Ngoại Giao ta gữi công hàm yêu cầu họ tự rút quân và đàm phán để tránh thêm đổ máu . Nhưng Pôn Pốt đã phớt lờ , buộc lòng ta phải huy động quân đội tiêu diệt và đuổi chúng ra khỏi biên giới . Một điều không ai ngờ đến là chúng quá tàn ác , giết sạch , cướp sạch , phá sạch và đốt sạch , chúng giết người hết sức man rợ từ trẻ con cho đến người già cả . Những thước phim tư liệu của bạn bè trên thế giới quay thực tế , phỏng vấn trực tiếp người còn sống xót để tố cáo tội ác của bọn chúng trước nhân loại . Sự thật đã rỏ ràng như thế . Nhưng mà hiện nay vẫn còn một số tai sai phản động lại lấy nổi đau đớn của dân tộc , lợi dụng nổi đau nầy để chúng bóp méo sự thật của lịch sử hết sức trắng trợn , nhằm mục đích tuyên truyền cho ý tưởng điên rồ chống cộng của chúng . Chúng nhẩn tâm chà đạp lên nổi đau của nạn nhân vùng biên giới , chúng xúc phạm đến vong linh của nhân dân là nạn nhân trong thảm cảnh bị giặc tàn sát , để chúng vu khống cho bộ đội ta . Ngồi bên kia bờ đại dương chúng có còn là dòng máu Việt nữa không mà chúng làm những việc vu khống như vậy , thế mà mồm chúng lúc nào cũng đòi bênh vực cho tự do , cho nhân quyền .
 Dưới đây là một bài viết cụ thể mình xin đưa ra để dẩn chứng cho hành động vu cáo trắng trợn của bọn nầy . Để các bạn trẻ xem mà cảnh giác
.

 Trích tài liệu trên mạng của bọn phản động nước ngoài :
Đi tìm sự thật vụ thảm sát làng BA CHÚC
TỘI ÁC CỘNG SẢN VIỆT NAM TRONG BIẾN CỐ LÀNG BA CHÚC, AN GIANG THÁNG 4/1978
NGUYỄN VĨNH LONG HỒ

PHẦN I

THÁNG 4 NĂM 2009. Kỷ niệm đúng 31 năm, ngày dân làng BA CHÚC, tỉnh An Giang bị thảm sát vào tháng 4 năm 1978. Hơn 3.157 đồng bào ruột thịt bị tàn sát dã man đã chìm vào trong quên lãng. Tôi xin mở lại hồ sơ tố cáo tội ác bọn CSVN đã nhúng tay trong biến cố ghê tởm nầy, để đồng bào trong và ngoài nước nhận định. Xin đa tạ quý vị!

Vào cuối tháng 5 năm 1999. Tôi có nhận được lá thư đề ngày 21 tháng 5 năm 1999 của ông TRẦN H. (xin dấu tên) - cựu sĩ quan QĐVNCH - sinh quán tại xã BA CHÚC, tố cáo tội ác bọn CSVN giết người tập thể tại làng BA CHÚC, tỉnh AN GIANG. Từ đó, tôi phối kiểm các tài liệu trong và ngoài nước, tình hình biên giới phía Tây Nam 1978 - 1979 và các dữ kiện do những nhân chứng còn sống tại Hoa Kỳ cung cấp. Và tôi xin mở lại hồ sơ vụ án, đưa “sự cố” nầy ra trước ánh sáng để CĐVNHN và đồng bào trong nước biết thêm về tội ác tày trời, giết người tập thể còn dã man, tàn bạo và khủng khiếp hơn cả TẾT MẬU THÂN 1968. Nạn nhân gồm cả đàn bà, trẻ con Việt Nam lẫn Cam Bốt bị thảm sát tại các CHÙA, TRƯỜNG HỌC tại làng Ba Chúc cách biên giới VIỆT - MIÊN khoảng 7 cây số và chỉ trong vòng một đêm 18 tháng 4 năm 1978. Cái dã man và vô nhân đạo của bọn Lãnh đạo Đảng CSVN đã đem những bộ hài cốt của những nạn nhân do chúng thảm sát, đem trưng bày trong các hộp kính để gây ảo giác căm thù giữa hai dân tộc VIỆT NAM – KAMPUCHEA.

VỊ TRÍ NHÀ MỒ BA CHÚC
Căn cứ vào hình ảnh và sự mô tả trên mạng saigonnet ngày 4/ 21 /2004: Nhà mồ Ba Chúc, Chùa Phi Lai và Chùa Tam Bửu là những di tích được nhà nước công nhận là di tích vào năm 1980 là một địa điểm ghi dấu tội ác man rợ của bọn diệt chủng Pôn - Pốt qua 11 ngày (từ 18/ 4/ 1978 đến ngày 29/ 4/ 1978) đã xâm lược và sát hại hàng ngàn người dân xã Ba Chúc. Nhà mồ Ba Chúc có hình lục giác, mỗi trụ cột đỡ mái nhà được kiến trúc hình tượng như bàn tay đẫm máu, đang vươn thẳng lên. Bên trong nhà mồ là một khung hộp bằng kính tám cạnh, chứa đựng 1.159 bộ hài cốt được phân thành nhiều loại khác nhau như: độ tuổi, giới tính... Nhà mồ được xây dựng giữa hai ngôi chùa Phi Lai và Tam Bửu, đây là hai ngôi chùa do các tín đồ của đạo Hiếu Nghĩa dựng lên và cũng chính nơi đây đã trở thành nơi chứng kiến những tội ác của chúng và những chứng tích đó vẫn còn in dấu cho đến ngày nay.

Sau khi phối kiểm và phân tách “Câu chuyện làng BA CHÚC ở biên giới MIÊN - VIỆT” của ông HOÀNG QUÝ (mạng lenduong. net ngày 5/02/2004), chi tiết về cụm nhà mồ BA CHÚC kể trên và thơ tố cáo của ông TRẦN H. Một điểm trùng hợp rất quan trọng là ông TRẦN H, và ông HOÀNG QUÝ đều xác nhận là tất cả nạn nhân đều bị thảm sát tại CHÙA VÀ TRƯỜNG HỌC .

Ông TRẦN H. viết: “... CSVN đưa sư đoàn 30 CSBV án ngữ dầy đặc dọc biên giới Miên Việt tỉnh Châu Đốc cũ. Chiều đến thì bọn cán bộ và bộ đội Cộng sản bắt dân vào CHÙA VÀ TRƯỜNG HỌC ngủ để chúng bảo vệ. Nửa đêm, dân ngủ mê, chúng giả bộ đội Miên tấn công vào chùa và trường học bằng lựu đạn, cổng ngoài khóa chặt. Sau đó, chúng nổi lửa đốt sạch làm hằng ngàn dân vô tội phải chết oan uổng dưới bàn tay vô thần của CSVN. Nhứt là tại làng Ba Chúc thuộc huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, có trên 3.000 người bị chúng giết tập thể. Nay chúng cho xây một ngôi nhà kiếng để chứa đống xương vô định chất cao bằng đầu...(ngưng trích)

[Còn Tíêp]

 
11 tháng trước Voicee of Viêt Nam       +13    

[Tíêp theo]
Ông HOÀNG QUÝ viết: “...Thời cuộc đã biến chuyển khôn lường, sau đó chính 2 lực lượng anh em nầy quay mũi súng vào nhau, lực lượng vũ trang của Khờ me đỏ đã tấn công vào làng Ba Chúc, cách biên giới khoảng 4 dậm, vào ngày 18 / 4/ 1978... Tổng cộng có 3.157cả người Việt Nam lẫn Cam bốt bị thảm sát tại các CHÙA VÀ TRƯỜNG HỌC tại Việt Nam. Những cuộc tấn công khác tương tự như trường hợp nầy là những lý do mà CSVN nêu lên để xua quân tiến chiếm Cam Bốt vào cuối năm đó... (ngưng trích).

Trong bài viết “WHEN THE KHMER ROUGE CAME IN VIETNAM” của James Pringle đăng trong International Herald Tribune, số ra ngày Jan 7, 2004 có thuật lại lời của chứng nhân, bà Hà Thị Nga nói: “Trong một ngôi chùa, tôi thấy 40 nạn nhân sợ hãi trốn dưới bàn thờ, trước khi bị giết bằng lựu đạn.” (In a temple, I saw where 40 terrified victims hid under the alter before being killed by grenades). Bà Hà Thị Nga có phải là một người được chánh quyền dàn dựng đưa ra trả lời phóng viên James Pringgle? Tại sao bà biết con số chính xác là 40 người trốn dưới bàn thờ? Trừ phi họ đứng xếp hàng cho bà điểm danh trước khi chun dưới bàn thờ. Tôi là người sống ở miền Tây, thăm viếng nhiều chừa chiền, không một ngôi chùa nào có một cái bàn thờ khổng lồ có sức chứa 40 người trốn dưới đó. Tập trung trốn dưới bàn thờ, chẳng khác nào cho bọn Khmer Đỏ biết: “Lạy ông con trốn ở bụi nầy!”

Một điểm trùng hợp rất quan trọng là cả hai ông Trần H. và Hoàng Quý và chứng nhân đều xác nhận là tất cả các nạn nhân đều bị thảm sát tại CHÙA & TRƯỜNG HỌC. Và thời gian xảy ra vào ngày 18/ 4/ 1978 và không thấy ông Hoàng Quý nói cuộc thảm sát kéo dài đến ngày nào, giống như chi tiết về cụm nhà mồ Ba Chúc kéo dài đến 11 ngày từ 18/ 4/ 1978 đến ngày 29/ 4/ 1978. Tìm hiểu những nguyên chính đưa đến việc bọn CSVN đã tắm máu dân làng Ba Chúc như sau:....

 .....
KẾT LUẬN
Chúng tôi hy vọng “ỦY BAN TRUY TỐ TỘI PHẠM CHỐNG NHÂN LOẠI” tiến hành thu thập các tài liệu để làm sáng tỏ về vụ thảm sát nầy và mở lại: “HỒ SƠ CSVN THẢM SÁT 3.574 ĐỒNG BÀO TẠI LÀNG BA CHÚC, TỈNH AN GIANG TRONG THÁNG 4/ 1978” để truy tố tội ác diệt chủng của bọn lãnh đạo Đảng CSVN ra trước TÒA ÁN QUỐC TẾ LAHAY để đền tội.

Nguyễn Vĩnh Long Hồ Bọn chúng vu khốngta như vậy đấy . Sau khi xem phim tài liệu các bạn trẻ có thấy chùa và trường học có bị đốt để phi tan hay không ? Những nhân chứng còn sống xót còn đó , vậy mà bọn nầy không ngượng mồm chút nào . Thật không còn từ nào để gọi cho nó đúng nghĩa mà không bị coi là thiếu văn hóa để đánh giá cho đúng mức bọn nầy .

« Sửa lần cuối: 17 Tháng Ba, 2010, 10:04:14 pm gửi bởi Hai Ruộng » Logged
china
Thành viên
*
Bài viết: 517


« Trả lời #165 vào lúc: 17 Tháng Ba, 2010, 09:54:26 pm »

Thôi đi Bác, nhảm ấy mà, đừng tức giận làm gì!
Logged
Hai Ruộng
Thành viên
*
Bài viết: 1275


« Trả lời #166 vào lúc: 18 Tháng Ba, 2010, 10:39:30 am »

 Bà con Việt Kiều mình sống ở Kampu chia có nhiều dạng , qua đó sinh sống nhiều thời kỳ . Những chủ yếu là vào các thời kỳ lịch sử như sau :
 - Khi thực dân Pháp chiếm toàn bộ Đông Dương , để khai thác thuộc địa chúng tuyển ông nhân từ Việt Nam sang Kam pu chia để trồng và khai thác cao su , giai đoạn nầy xảy ra trước năm 1945 .
 - Sau năm 1954 khi Chính quyền Ngô Đình Diệm bắt đầu có hành động bắt bớ những người Việt Nam đã từng tham gia Việt Minh hoặc là có con em đi tập kết ra Bắc . Phần lớn các gia đình nầy phải bỏ chạy sang Kam pu Chia sinh sống bất hợp pháp , một số ít vào lại chiến khu , hoặc phải trốn khỏi xứ .Mình cũng có thân nhân trốn qua K trong hoàn cảnh nầy . Khi Pôn Pốt giải phóng Phnom Pênh , cã gia đình người thân của mình đã về đến cửa khẩu Tịnh Biên , người nhà bên Việt Nam ra Tịnh Biên đón , đã nhìn thấy nhau ở bên kia cửa khẩu , nhưng quân Pôn Pốt họ chặn lại không cho Việt Kiều ta về nước mà sau đó chúng giết sạch Việt Kiều tại cửa khẩu biên giới . Cã gia đình người thân của mình mất tích từ đó đến nay .
 - Một số Việt Kiều có gốc Bắc VN hầu hết đều là bộ đội trong chiến tranh chống Mỹ , bị thương hoặc là phải lòng cô gái Kam pu Chia nào đó , rồi ở lại xây dựng gia đình luôn , nhưng số nầy rất ít .
  Về việc tàn sát Việt kiều thì không chỉ có chế độ Pôn Pốt là tàn sát , mà ngay khi Lol Non do Mỹ xúi dục lật đổ SiHa Núc năm 1970 , chính quyền ngụy Lol Non nghe theo lời xúi giục ngấm ngầm của CIA , Lol Non cho lính tàn sát Việt kiều cũng hết sức dã man , chúng trói chặt nạn nhân từng chùm rồi giết thả trôi theo dòng Mê kông về Việt Nam . Sau đó CIA lại xúi quân VNCH của Nguyễn Văn Thiệu hành quân sang Kam pu chia để cứu Việt Kiều và tàn sát lại dân Khmer . Âm mưu của CIA hết sức thâm độc nhằm gây thêm hận thù chia rẻ cho hai dân tộc Việt -Kam . Vì sau người Mỹ làm như vậy : Tại vì đa số gần như hầu hết Việt kiều ở Kam pu Chia đều ủng hộ Cách Mạng Việt Nam . Vì vậy họ xúi dục lính Lol Non tàn sát , rồi sau đó xúi quân VNCH qua hốt về . Họ đưa Việt Kiều về khu định cư tập trung ở Việt NAM để dể kiểm soát , đồng thời tách dân khỏi Cách Mạng , để cô lập Cách Mạng Việt Nam . Cã gia đình thân nhân của mình lúc đó trốn được an toàn là nhờ chạy vào vùng giải phóng của bộ đội Việt Nam đóng tại Kam pu chia, nhưng đến khi bộ đội ta rút về giải phóng VN thì gia đình thân nhân mình không về kịp nên bị kẹt lại ở cửa khẩu Tịnh Biên và lại bị Pôn Pốt giết luôn cã gia đình ở đó , chỉ còn người con trai tên Đào Ngọc Thạch tập kết ra bắc là còn sống , sau giải phóng có về tìm lại gia đình cha mẹ , nhưng không còn tìm được nữa , sau cậu Thạch bị bệnh mất , hiện nay chỉ còn vợ con đang sống ở ngoài Bắc cũng không rỏ tỉnh nào .
 
  Vì mình mới phát hiện ra topic nầy cho nên những bài viết và giới thiệu phim ảnh về tội ác của quân Pôn Pốt , kễ cã các bài viết và phim ảnh của kẽ thù xuyên tạc , bóp méo lịch sử được anh em phân tích mình viết ở tập cuối topic " Một số trận đánh ở chiến trường K " . Mời các bạn quan tâm đến vấn đề nầy , có thể sang topic bên đó đọc hay là đề nghị BQL QSVN chuyển giúp qua topic nầy mình thấy nó hợp với chủ đề hơn 
« Sửa lần cuối: 18 Tháng Ba, 2010, 10:47:47 am gửi bởi Hai Ruộng » Logged
yêu_lính
Thành viên
*
Bài viết: 8


« Trả lời #167 vào lúc: 26 Tháng Năm, 2010, 10:40:05 am »

lịch sử người dân việt nam phải chịu quá nhiều mất mát và đau thương.không ai ở trong chúng ta mà không mong muốn được sống trong hòa bình yên ổn. vậy mà tại sao chúng ta luôn luôn có quân thù?
Logged
duyvu1920
Thành viên
*
Bài viết: 174


« Trả lời #168 vào lúc: 26 Tháng Sáu, 2010, 10:08:46 pm »

bọn VNCH lấy tư cách gì mà vu cáo này nọ.sao không giỏi mà tố cáo lính mỹ vụ thảm sát mỹ lai đi,vụ thảm sát mỹ lai VNCH phải chịu 50% vì mỹ là đồng minh thân cận của VNCH và VNCH rước lính mỹ vào Việt Nam.Bọn nó chỉ giỏi chiến đấu vì miếng ăn thì có.Đi ra ngoài lúc nào gặp lính ngụy cũ cũng nói "hồi xưa tao sướng lắm lương ăn không hết"yêu nước thấy mà sợ.em có gì sai mong các bác nhắc nhở nhé.
Logged
binhyen1960
Moderator
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #169 vào lúc: 28 Tháng Sáu, 2010, 09:34:33 pm »

 Có thể lương lính tiêu không hết , nhưng có một cái thì đã mất hết đó là :
 Lòng tự trọng Dân tộc .
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM