Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 26 Tháng Năm, 2020, 08:09:19 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tội ác của Khme đỏ???  (Đọc 216446 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
GiangNH
Thành viên
*
Bài viết: 1146


« Trả lời #110 vào lúc: 17 Tháng Hai, 2010, 06:44:09 pm »

Những kẻ từng ủng hộ cho những tên đồ tể ngồi chễm trệ trên chiếc ghế tại các diễn đàn quốc tế nghĩ sao ? Những kẻ từng nuôi nấng, cung phụng, hò hét nâng bi bợ đít cho Pốt nghĩ sao ?

  Kể cũng lạ, khi cái chế độ ấy còn tồn tại, thì họ ra tay ủng hộ tiền bac, vũ khí. Còn sau khi chế độ ấy xụp đổ, thì chẳng ma toi nào để ý đến những tên đồ tể ấy nữa, mà cũng chẳng có quan thầy nào cho chúng tá túc, lưu vong nhỉ?
 
Logged
cangiuoclongan
Thành viên
*
Bài viết: 52

Chủ nghĩa dân tộc mù quáng là đại họa của dân tộc!


WWW
« Trả lời #111 vào lúc: 17 Tháng Hai, 2010, 07:43:18 pm »

Những kẻ từng ủng hộ cho những tên đồ tể ngồi chễm trệ trên chiếc ghế tại các diễn đàn quốc tế nghĩ sao ? Những kẻ từng nuôi nấng, cung phụng, hò hét nâng bi bợ đít cho Pốt nghĩ sao ?

  Kể cũng lạ, khi cái chế độ ấy còn tồn tại, thì họ ra tay ủng hộ tiền bac, vũ khí. Còn sau khi chế độ ấy xụp đổ, thì chẳng ma toi nào để ý đến những tên đồ tể ấy nữa, mà cũng chẳng có quan thầy nào cho chúng tá túc, lưu vong nhỉ?
 

Ặc, "quan thầy" mà ngây thơ thế thì làm "thầy" răng được Cheesy?
Logged

Chủ nghĩa dân tộc mù quáng là đại họa của dân tộc!
hachivna
Thành viên
*
Bài viết: 214« Trả lời #112 vào lúc: 18 Tháng Hai, 2010, 12:55:44 am »

Kẻ thù của chế độ
Cho em hỏi 1 câu hơi khó: Huỳnh văn Hòa là 1 thiếu niên VN ngày ấy, lý lịch như thế nào? Số phận bây giờ ra sao?

Bác Giang hỏi câu quá khó, tại nhà tù Tuol Sleng chỉ có vậy, ảnh chụp nạn nhân trước khi chết và sau khi chết, không chú thích gì thêm. Còn có một anh bộ đội Việt Nam vo danh nữa nhưng em không chụp vì nghĩ mà đau lòng. "Cậu bé Hòa" này đã có lần có người Post ảnh tại diễn đàn ta nhưng ảnh mờ không nhìn rõ tên nên em dịch không chính xác, nay em nhìn tận nơi và dịch ngõ hầu ai là thân nhân nhận ra chăng. Embarrassed
Logged
Hai Ruộng
Thành viên
*
Bài viết: 1275


« Trả lời #113 vào lúc: 18 Tháng Hai, 2010, 02:11:10 am »

Trong bộ phim tài liệu 5 tập " Cambodia : Vietnam invasion of Kampuchea " . Mình đã xem lại lần thứ hai , với trình độ ngoại ngữ có thể nói là yếu kém , nhưng mình cũng hiểu được phần nào nội dung của 5 tập phim . Mình xin bày tỏ hiểu biết ít ỏi của mình có gì các bác bổ xung góp ý vào nhé .
   Tập 1 : Họ đưa lên đoạn phim tài liệu , ghi lại cảnh bộ đội ta tiến quân như vũ bảo vào Phnom Pênh gần như không có một sức kháng cự nào là đáng kể , đưa cảnh sân bay Pô chanh Tông với kho pháo còn như trùm mền nguyên vẹn và hàng núi cong ten nơ đạn dược chất chồng lên nhau , đúng như cảnh Bình Yên diển tả ở tập trước . Chứng tỏ lực lượng Pôn Pốt bỏ chạy hoảng loạn trước sức tấn công thần tốc của bộ đội VN ta . Có một điểm cần lưu ý là cảnh hai người lính mặc quân phục đội nón giống Pôn Pốt , nhìn kỹ nơi cánh tay có cột băng vải làm dấu đó chính là bộ đội Hiêng Som Rin , lúc đó bộ đội Hiêng Som Rin đội nón giống y như là lính Pốt sau nầy mới đổi lại nón khác để khỏi nhầm lẫn  ( anh em sau nầy không biết có thể nhìn lầm là lính Pôn Pốt ) . Như vậy chứng tỏ rằng toàn bộ kho pháo mà đơn vị C2 của Bình Yên phát hiện đã được giao trả lại cho đơn vị bạn Hiêng Som Rin chứ bộ đội ta không hề lấy một khẩu nào giống như là nội quy mà anh em mình học trước khi hành quân vượt biên sang K . Tất cã vũ khí thu được của địch phải trang bị lại cho bộ đội nước bạn cã .
    Tập 2 : Nội dung tố cáo cảnh tàn ác của chính quyền Pôn Pốt và tội ác diệt chủng của chúng , cảnh nhà tù Tuol Sleng , cảnh tù nhân bị chúng mổ bụng hàng loạt , cảnh người tù bị còng chân cho đến chết . Cần chú ý ở đoạn quay cảnh người dân di tản . Những người bệnh hoạn   yếu đuối bị bỏ lại chờ chết ở ven đường , rồi xác người chết , có cả một em bé bị té quỵ vì kiệt sức không đi nổi , có người mặc áo lính mang súng đến lôi đi . Đoạn phim cố tình chỉ quay dưới chân mà thôi , không quay trên khuông mặt , nhưng đôi chân mang dép vỏ xe tố cáo hắn là lính Pôn Pốt , có thể em bé đó đã bị hắn lôi ra ven đường bắn bỏ vì làm vướn bận người khác . Đây chính là đoạn phim quay lính Pôn Pốt đang lùa dân chạy theo chúng về phía biên giới thái . Tay phóng viên nầy đi theo đoàn người đó nên , ông ta không quay được cảnh nhân dân K vui mừng khi gặp được bộ đội Việt Nam ta cứu sống , giải phóng và giúp họ trở về quê hương . Anh em chúng tôi không hề bỏ đói hay không cứu chửa cho một người dân nào mà chúng tôi phát hiện . Chúng tôi chia sẽ cơm nước cho dân , dù lúc đó chúng tôi ăn cũng còn chưa no , phải độn bằng bo bo thay gạo . Cho đến mãi mấy tháng sau khi giải phóng Phnom Pênh , rất nhiều dân K chạy loạn sang Thái Lan đã bị Thái Lan đuổi về bằng cách lùa ra biên giới , rồi đặt súng bắn từ sau lưng tới , những người dân phải chạy càng vượt qua bải mìn do chính Pôn Pốt gài để chạy trở về Kam pu chia , những người đi đầu lớp chết lớp bị thương , họ đi từ vùng Pret vi hia dọc theo con lộ 12 để về Kam Pong Thom lũ lượt hàng tháng trời . E747 chúng tôi và các đơn vị khác nơi có đoàn người đi qua phải trích ra phần gạo của mỗi người để cứu đói cho dân ăn theo đường để về quê quán , nhiều người dân cảm động không cầm được nước mắt . Dù đã hơn 30 năm nhưng tôi tin rằng những người dân K và chúng tôi không quên được cảnh nầy . Số người dân do bộ đội ta kết hợp với bộ đội Hiêng Xom Rin giải phóng gần như hết cã nước Kam pu chia , vậy mà họ không đưa lên , họ chỉ đưa lên số ít ỏi vượt sang Thái
  Ngay ở tựa đề họ đưa ra là Việt Nam xâm lược Kam pu chea , nhưng họ không đưa ra được một hình ảnh nào chứng tỏ bộ đội ta tàn sát nhân dân cã , vì bộ đội ta không hề tàn sát dân k . Những cảnh bỏ lại người chờ chết ven đường của lính Pốt do họ quay nhưng cố tình che dấu phía trên , để người ngoài cuộc nhìn vào tưởng rằng vỉ Việt Nam tiến quân vào mà nhân dân K phải chết chóc khổ sở như vậy .
  Tập 3 :
 Họ đưa lên cảnh sau khi giải phóng , ta đang ra sức xây dựng chính quyền bạn và truy quét tàn quân Pôn Pốt , Nhưng họ chỉ đưa lên cảnh quân đội ta ở lại đất nước họ một cách nhàn hạ của một số ít anh em bộ đội ta đóng quân ở tuyến sau , nơi đã đảm bảo an ninh , cho nên anh em đi chơi mà không mang theo bao xe đạn , có cã anh em không mang theo súng , một số anh em ở đền Ăng ko . Để họ muốn chứng tỏ rằng Pôn Pốt đã hết rồi mà bộ đội ta chưa chịu về nước . Rồi chính nhà vua Si Ha Núc lại huênh hoang cho là Việt Nam và Liên Xô muốn biến dân tộc cam pu chea thành nô lệ cho Hà Nội và Mát - xcơ - Va . Với cách đưa hình ảnh như vậy người ngoài cuộc làm sao thấy được bộ đội Việt Nam chúng đôi đang đổ máu , đang chiến đấu không hề ngơi nghỉ từng phút từng giây nơi rừng sâu núi thẳm như Âm leng , núi hồng , núi Liếp , XTung , Ba Rài vv.. để đem lại bình yên , đem lại tiếng cười , tiếng trẻ con học bài cho từng phum xóm xa xôi .
    Trong gia đình của nhà vua SI HA NÚC , bà hoàng Mô Ních . bộ đội ta phải đổ bằng máu để vào cứu bà hoàng trong lúc xung quanh vẫn còn quân Pôn Pốt vì sợ chúng giết trước khi quân ta vào . Vậy mà nhà vua lại nói lên những câu như vậy . Nhà vua của nhân dân bạn mình không dám xúc phạm , nhưng nếu là một người dân mà nói câu như vậy , thật là một người vô ơn bạc nghĩa .
   Tập 4 và tập 5 :
   Nội dung quay cảnh diển tuồng của nhà vua cùng với các đảng phái của xôn xang nhỏ nước mắt để tỏ lòng thương xót cho nhân dân Kam pu chia . Nhà vua trổ tài đoàn kết dân tộc gom lại tất cã các đảng của Hiêng Xom Rin , của Khmer đỏ (Pôn Pốt ) của xôn xang và các đảng phái của các con nhà vua nữa như là một nồi xào bần , để về Phnom Pênh mà dựng lại Vương Quốc Cambodia . Vì sau nhà vua phải chọn cách nầy .
    Sau khi bộ đội ta giải phóng Phnom Pênh vì cay cú nên các thế lực phương tây chống lại Việt Nam tìm cách hà hơi cho thây ma chế độ Pôn Pốt , dù trườc kia họ lên án chế độ tàn bạo nầy hơn cã Việt Nam , bây giờ chính quyền Pôn Pốt bị bộ đội VN và nhân dân Cách Mạng Kam pu chia đánh ngã . Muốn trả thù VN thì chỉ có cách dựng lại Pôn Pốt mà thôi , chứ còn các lực lượng của xon xang , con SI HA NÚC họ thừa biết chỉ có cái to mồm và thích đô la , còn đánh nhau thì nhát như cấy . Vì vậy họ mới dàn xếp cho gom lại dù trong bụng chẳng ai ưa ai ( lúc còn ở chiến trường bọn Pôn Pốt thỉnh thoảng vẫn choảng nhau với bọn xê ri ka ) . Nhưng phương tây càng tốn thêm tiền của chẳng nên cơm cháo gì . Vì lực lượng Pôn Pốt ngày càng bị bộ đội Vn và lực lượng Hiêng Xom Rin ngày càng lớn mạnh và tiêu diệt bọn Pôn Pốt gần như hoàn toàn . Nếu nhà vua SI HA Núc mà không vội vã gom lại các đảng phái thì , đảng Nhân Dân Cách Mạng của Hiêng Xom Rin tiêu diệt hết Pôn Pốt thì nhà vua làm sao mà có cơ hội để trở về ngai vàng . Thế nên mới có màn kịch của 5 tập phim nầy . Chúng ta tôn trọng là tôn trọng nghĩa cữ cao đẹp của của đảng Nhân Dân Cách Mạng Kam pu Chia , lãnh đạo nhân dân từ chổ chết chóc tự đứng lên để tự giải phóng cho mình bao nhiêu công lao xương máu của nhân dân Kam pu chia , cùng với sự giúp đở cao quí của bộ đội VN . Vậy mà đến khi thành công tiêu diệt gần hết Pôn Pốt thì lại cao cã nêu tấm gương đoàn kết dân tộc nhường quyền lãnh đạo cho các đảng phái cơ hội khác , để được trong ấm ngoài êm . Vậy mà người ở không được ăn cháo lại còn muốn đá bát . Năm tập phim nầy là một màn kịch vụn về trơ trẽn . Ô HÔ ! chuyện đời
 
« Sửa lần cuối: 18 Tháng Hai, 2010, 02:24:54 am gửi bởi Hai Ruộng » Logged
yta262
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1694


y tá e262, f302, MT479


« Trả lời #114 vào lúc: 19 Tháng Hai, 2010, 02:50:26 pm »

Trong bộ phim tài liệu 5 tập " Cambodia : Vietnam invasion of Kampuchea " . Mình đã xem lại lần thứ hai , với trình độ ngoại ngữ có thể nói là yếu kém , nhưng mình cũng hiểu được phần nào nội dung của 5 tập phim . Mình xin bày tỏ hiểu biết ít ỏi của mình có gì các bác bổ xung góp ý vào nhé .
   Tập 1 : Họ đưa lên đoạn phim tài liệu , ghi lại cảnh bộ đội ta tiến quân như vũ bảo vào Phnom Pênh gần như không có một sức kháng cự nào là đáng kể , đưa cảnh sân bay Pô chanh Tông với kho pháo còn như trùm mền nguyên vẹn và hàng núi cong ten nơ đạn dược chất chồng lên nhau , đúng như cảnh Bình Yên diển tả ở tập trước . Chứng tỏ lực lượng Pôn Pốt bỏ chạy hoảng loạn trước sức tấn công thần tốc của bộ đội VN ta . Có một điểm cần lưu ý là cảnh hai người lính mặc quân phục đội nón giống Pôn Pốt , nhìn kỹ nơi cánh tay có cột băng vải làm dấu đó chính là bộ đội Hiêng Som Rin , lúc đó bộ đội Hiêng Som Rin đội nón giống y như là lính Pốt sau nầy mới đổi lại nón khác để khỏi nhầm lẫn  ( anh em sau nầy không biết có thể nhìn lầm là lính Pôn Pốt ) . Như vậy chứng tỏ rằng toàn bộ kho pháo mà đơn vị C2 của Bình Yên phát hiện đã được giao trả lại cho đơn vị bạn Hiêng Som Rin chứ bộ đội ta không hề lấy một khẩu nào giống như là nội quy mà anh em mình học trước khi hành quân vượt biên sang K . Tất cã vũ khí thu được của địch phải trang bị lại cho bộ đội nước bạn cã .
...

Góp mặt với bác Hai Ruộng đây. Yta có bao nhiêu vốn liếng ngoại ngữ đều tung ra nhưng vì phim dài quá nên sợ luôn. Tới nửa phim, đoạn phim thuyết minh của VN (đoạn vô chiếm kho súng ở sân bay Pô Chen Tông) thì yta dừng để cho các bác ném đá nữa chứ, rồi yta sẽ tiếp ... hạ hồi phân giải Grin.

Cuộc tổng tiến công Campuchia của quân Việt Nam

Tập 1 của bộ phim 5 tập
http://www.youtube.com/watch?v=cR884ADWf3g

1. Cảnh chợ Đông Xuân Hà Nội: Bây giờ họ (VN) là một trong những nước nghèo nhất thế giới, nhưng quân đội của họ là một trong những quân đội có quân số lớn nhất. Sự thật là trong tay các siêu cường còn có nhiều quân hơn thế nữa kia. Vua Sihanouk càng ngày càng lo ngại: VN đang có một kế hoạch bí mật tiến hành một cuộc chiến mới, nhưng trước hết họ phải tranh thủ một bảo đảm liên minh với siêu cường.

2. Nayan Chanda nói (tác giả, phóng viên Ấn Độ): Người VN sắp đặt mọi việc theo kiểu của họ để dàn xếp một chế độ Campuchia thân thiện. Để làm chuyện này, họ lấy ý kiến từ Liên Xô và họ cũng nghĩ đến phản ứng có thể của những quốc gia khác, đặc biệt là Hoa Lục, Hoa Lục sẽ hỏi có gì sai ở Campuchia đây. Do đó VN đã lấy ý kiến của Liên Xô và đồng ý với đề nghị của họ để ký kết hiệp ước hổ tương hữu nghị. Liên Xô đã đề nghị ký hiệp ước này rất sớm từ năm 1975, nhưng VN đã bác bỏ. Theo tôi nghĩ vào năm 1978, VN đã mở lời trước với LX về việc ký kết hiệp ước này. Bởi vì VN biết rằng khi ký xong thì họ coi như đã mua được "bảo hiểm" bảo vệ họ trước những can thiệp chắc chắn của nhà cầm quyền Hoa Lục vào các công việc ở Campuchia. Cho nên họ đã ký hiệp ước này với LX vào năm 1978.

3. Alan Dawson nói (tác giả, phóng viên Anh): Vào năm 1978, Khmer Đỏ phát động một chiến dịch tương đối nhỏ tấn công VN vào vùng phía Tây Bắc của TP HCM, đây là thời điểm mà VN quyết định "đã quá đủ" với các hoạt động ngoại giao chính trị và diễn biến cách mạng nhẹ nhàng với nhà nước Campuchia, họ quyết định phải "đập". Họ đã dùng chiến thuật gọi là hoa sen nở, họ tiến công mạnh theo 3 trục đường chính dẫn đến Nam Vang để chia cắt lực lượng Khmer càng nhanh càng tốt để kiểm soát Nam Vang và các vùng chiến thuật chính một cách nhanh chóng nhất nếu có thể được. Đó là cái họ đã làm với "hoa sen nở". Và lực lượng của Pôn Pốt đã tan rã từng mảng lớn, kế hoạch ban đầu của VN đã thành công, đã làm chủ tình hình, tiến vào Nam Vang và nhanh chóng tuyên bố chiến thắng chỉ nội trong vòng 2 tuần lễ.

4. Đọan có đồng đội của bác Binh Yên ở Nam Vang: Khi thủ đô bị sụp đổ vào năm 1979, VN đã nắm được quyền kiểm soát Campuchia. Sau 3 năm rưỡi điều hành bằng khủng bố, chế độ Pôn Pốt đã bị sụp đổ. Để được chiến thắng vang dội hơn, VN còn có cả dự tính bắt cóc Sihanouk đang bị giam lỏng, nhưng thái tử đã được Khmer Đỏ thả và bay đi Hoa Lục 1 ngày trước khi Nam Vang bị chiếm đóng. Chính Pôn Pốt người tổng chỉ huy Khmer Đỏ đã chạy vào rừng chỉ vài giờ trước khi VN đến bắt ông ta. Thật là khó hiểu khi những người cộng sản đánh với nhau, nhưng việc này cũng thật đơn giản. Chiến sự dọc biên giới 2 nước là một tiền đề tốt để biện minh cho hành động tiến chiếm này, sớm muộn gì cũng phải xảy ra. Hơn nữa, cho dù không có tranh chấp biên giới thì Nam Vang cũng bị xâu xé bởi ngay chính nội bộ đảng CS Pôn Pốt. Dù sao, người VN vẫn là thành phần cơ bản kiểm soát Đông Dương.
 ...

Hình này có chiếu chú đội đang ăn cơm, có phải bác binhyen đang ngồi xổm ăn cơm với đường kính gữa thủ đô chùa tháp đầu năm 1979 đây không?
« Sửa lần cuối: 19 Tháng Hai, 2010, 05:53:15 pm gửi bởi yta262 » Logged

Đạn bom ơi ... lòng tham ơi ... khí giới nào diệt nổi dân ta ...
Hai Ruộng
Thành viên
*
Bài viết: 1275


« Trả lời #115 vào lúc: 19 Tháng Hai, 2010, 07:41:57 pm »

 Mình hoan hô bạn YTA 262 . Đề nghị bạn YTA từ từ thông dịch tiếp để anh em biết với .
 Còn trong đoạn mà người phương tây cho rằng SI Ha Núc được Bắc Kinh rước đi trước một ngày khi VN vào . Tin nầy anh em mình cần kiểm tra lại . Vì mình nhớ là khi vào thời điểm sau khi khmer Đỏ giải phóng Phnom Pênh được ít lâu , thì trong bộ máy lãnh đạo của KHmer Đỏ đả thiếu vắng SI ha Núc . Si Ha Núc bị giam lỏng trong hoàng cung , thời gian không lâu , Si Ha Núc đã được Bắc Kinh đưa máy bay đến đón qua Bắc Kinh để chửa bệnh và ở lại đó luôn , hơn một năm sau ta mới đánh sang Kam pu chea .
 Khi Si Ha Núc bị Lon Nol lật đổ năm 1969 . Để tranh thủ thêm sự ủng hộ của nhân dân K . Khmer Đỏ đã đưa Si Ha Núc lên như là một ngọn cờ lúc bấy giờ . Nhưng sau khi đã thành công thì ngọn cờ nầy không cần nữa , nên họ đã giam lõng nhà Vua trong hoàng cung và không cho một quyền hành nào cã . Chính quyền Pôn Pốt nghe lời Bắc Kinh hơn ai cã , nên Bắc Kinh đã rước Si Ha Núc từ lúc đó ( sau khi Khmer đỏ giải phóng PHNOM PÊNH không bao lâu ) để làm con cờ chính trị cho sau nầy khi cần đến . Mình theo dõi thời sự mình nhớ như vậy , nhưng mình không có tài liệu để chứng minh , chắc phải nhờ các bạn khác , chứng minh tiếp đoạn nầy
Logged
yta262
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1694


y tá e262, f302, MT479


« Trả lời #116 vào lúc: 19 Tháng Hai, 2010, 09:27:17 pm »

Mình hoan hô bạn YTA 262 . Đề nghị bạn YTA từ từ thông dịch tiếp để anh em biết với .
 Còn trong đoạn mà người phương tây cho rằng SI Ha Núc được Bắc Kinh rước đi trước một ngày khi VN vào . Tin nầy anh em mình cần kiểm tra lại . Vì mình nhớ là khi vào thời điểm sau khi khmer Đỏ giải phóng Phnom Pênh được ít lâu , thì trong bộ máy lãnh đạo của KHmer Đỏ đả thiếu vắng SI ha Núc . Si Ha Núc bị giam lỏng trong hoàng cung , thời gian không lâu , Si Ha Núc đã được Bắc Kinh đưa máy bay đến đón qua Bắc Kinh để chửa bệnh và ở lại đó luôn , hơn một năm sau ta mới đánh sang Kam pu chea .
 Khi Si Ha Núc bị Lon Nol lật đổ năm 1969 . Để tranh thủ thêm sự ủng hộ của nhân dân K . Khmer Đỏ đã đưa Si Ha Núc lên như là một ngọn cờ lúc bấy giờ . Nhưng sau khi đã thành công thì ngọn cờ nầy không cần nữa , nên họ đã giam lõng nhà Vua trong hoàng cung và không cho một quyền hành nào cã . Chính quyền Pôn Pốt nghe lời Bắc Kinh hơn ai cã , nên Bắc Kinh đã rước Si Ha Núc từ lúc đó ( sau khi Khmer đỏ giải phóng PHNOM PÊNH không bao lâu ) để làm con cờ chính trị cho sau nầy khi cần đến . Mình theo dõi thời sự mình nhớ như vậy , nhưng mình không có tài liệu để chứng minh , chắc phải nhờ các bạn khác , chứng minh tiếp đoạn nầy

Tập 1 (tiếp theo và hết)

5. Phim tài liệu của nhà nước VN: Nơi đây từng là trung tâm buôn bán sầm uất, bây giờ là một cái vỏ trống không. Người dân đã rời khỏi đây với 2 bàn tay trơn. Bộ máy điều hành đến đây rất trễ vì bị trì hoãn cỡ 5 đến 6 tháng sau. Làm sao có thể đối xử như vậy với số đông dân chúng Campuchia? 10 cây số phía Bắc Nam Vang là sân bay Pô Chen Tông với 4 héc ta súng ống. Vào khoảng hàng ngàn tấn đạn pháo. Súng ống đã được gởi tới với số lớn đến nỗi chế độ Pôn Pốt Yên Sari không đủ kho để chứa chúng. (Huh). Đây là trường trung học, vào khoảng 3 năm qua, trường học đã trở thành trại giam tù chính trị. Đây là 1 khu nhốt tù đặc biệt. Chúng tôi nói đặc biệt là vì mỗi phòng chỉ chứa 1 người đang bị xích xuống giường. Khi chúng tôi đến nơi này vào ngày 14 thánh giêng 1979, có 11 phòng với 11 xác chết ở nơi trước đây là lớp học, và một xác nằm ở ngòai sân. Trong phòng này chúng tôi tìm thấy rất nhiều hình ảnh. Sau khi giết, bọn tra tấn đã cắt cổ và moi bụng nạn nhân rồi đánh số và chụp hình. Họ làm vậy để làm gì???

Sihanouk nói: Pôn Pốt giống như Hitler vậy, Pôn Pốt phải đàn áp tất cả đối thủ, quét sạch họ ngay cả họ nằm trong hàng ngũ cộng sản của ông ta để ông ta được đứng ở vị trí lãnh đạo.

6. Hình Pôn Pốt: Nằm giữa những hình ảnh bị giết của tù nhân là hình và tượng Pôn Pốt. Đúng là hết ý kiến!

Sihanouk nói tiếp: Người Phương Tây đã hỏi tôi, "đúng, cho là Pôn Pốt khùng đi, nhưng tại sao lại có nhiều người theo giúp đỡ hắn ta?". Khi Hitler nắm quyền, anh có thể nào nói là người Đức xấu, hay là có thể nào nói quân thiện chiến của họ là xấu, nhưng mọi việc cũng đã xảy ra rồi. Anh biết không, ngay cả Lào(?) đã theo họ. Hitler đã tuyển những tay như Himler vân vân. Cho nên Pôn Pốt cũng có những người như Himler vân vân. Cùng một hiện tượng cả đấy thôi.

7. Hình các em bé: Chúng tôi tìm thấy các em nhỏ này, bị tàn tật, đói và sợ hãi. Cha mẹ chúng là ai, họ đang ở đâu? Hãy tưởng tượng vào những ngày tháng ghê gớm ấy các đứa bé và gia đình không được phép ở chung 1 chỗ.

Sihanouk nói tiếp: Pôn Pốt và Hitler cũng có người ủng hộ đấy, đó là hiện tượng đi đôi với sự đau khổ của con người, bạn biết không? Trái đất của chúng ta đang sống thiếu sự may mắn của thượng đế!


@bác Hai Ruộng: yta sẽ tìm tài liệu khác về Sihanouk nhé, yta nghĩ họ nói khá đúng đó. Quốc Vương Sihanouk đã sang Trung Quốc ngày 6 hay 7 tháng 1-1979, xong ông ta đáp máy bay qua Mỹ để tố cáo VN ra Liên Hiệp Quốc rồi xin được tỵ nạn ở Mỹ, cuối cùng Mỹ khuyên ông ta trở về TQ.
« Sửa lần cuối: 20 Tháng Hai, 2010, 04:52:46 am gửi bởi yta262 » Logged

Đạn bom ơi ... lòng tham ơi ... khí giới nào diệt nổi dân ta ...
binhyen1960
Moderator
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #117 vào lúc: 19 Tháng Hai, 2010, 11:06:56 pm »

 Cám ơn bác Hai ruộng và bác Y tá 262 !
 Binhyen đã xem 5 tập tài liệu bằng hình ảnh trong cuốn băng mà đã có trên chiến tranh VN - K , những thước phim tư liệu này binhyen đã xem cách đây mấy tháng rồi .
 Về luận điệu của ông Hoàng Xihanuc thì chúng ta ai cũng rõ , ông ta ví chế độ Pôn Pốt cũng như những nhà lãnh đạo cái chế độ này như Hitle và Himle của thế chiến thứ 2 , ông ta khóc mếu khi nói về nhân dân Campuchia phải sống dưới chế độ diệt chủng xong chẳng làm được điều gì dù là nhỏ nhất cho nhân dân K khi đó .
 Cảnh quay về dân K di tản trong chiến tranh với VN thì nhìn qua ai cũng biết đó là trại tỵ nạn bên kia biên giới K và Thái lan , nếu ta xem kỹ sẽ thấy cảnh một ông Tây đẩy xe bò và ông Tây kéo xe , nếu ở đất K vào thời điểm đầu năm 1979 tôi dám khẳng định không có bất kể một ông Tây nào đủ can đảm bước chân tới nếu không phải là những nhà báo hay người của phe XHCN , vậy thì họ là người của phía bên kia cố tình bôi nhọ cuộc chiến tranh theo cách nhìn của họ .
 Thời điểm đó quân đội Khmer đỏ chỉ còn là những nhóm tàn quân hoàn toàn mất sức chiến đấu , ngay tới lương thực thực phẩm để duy trì cuộc sống cũng thiếu trầm trọng , nếu Thái lan không mở cửa cho bọn Pốt chạy sang bên đất Thái thì không quá 6 tháng chúng đã bị quét sạch khỏi trái đất và chúng ta không bị kéo dài cuộc chiến tới hơn chục năm sau .
 Ngày đó những người lính F9 cố lên một chút nữa sẽ tiêu diệt xong Tà Mốc vào đầu năm 1979 , giữa năm đó E 141 của F7 cảnh giác cao một chút nữa sẽ bắt sống Tà Mốc thì cuộc chiến bên biên giới tây nam K sẽ đỡ hơn rất nhiều .
 Đầu năm 1982 khi F7 của binhyen nhận lệnh vào đánh Xom xan trong Tà sanh , với 3 ngày hành quân bộ vào sát biên giới bọn này có đánh lại được đâu , sau 5 phút nổ súng chúng tháo chạy cả bỏ lại cái căn cứ nằm giữa biên giới , tướng tá chạy mất dạng từ bao giờ , đánh trác gì bọn này nhát như cáy ngày cả lũ .
 Sau này LHQ can thiệp vào Campuchia , với chính sách hòa giải dân tộc thì bọn này chạy về kiếm ghế trong quốc hội , kẻ cầm đầu lại là mụ đàn bà Xihanuc ăn nói bậy bạ vô căn cứ tìm mọi lý do đổ hết trách nhiệm cho phía VN gây ra nạn đói cùng chết chóc trong chiến tranh của nhân dân K , lão phải nói vậy mới được phương tây ủng hộ giót tiền bạc cho Đảng phái chính trị của lão , vô hình dũng lão quên đi công lao máu xương của biết bao nhiêu cán bộ chiến sỹ quân tình nguyện VN đã từng mang lại sự hồi sinh cho dân tộc của lão .
 Tại sao mụ đàn bà Xihanuc này làm như vậy ? Chỉ vì tiền , vì tiền lão làm tất cả mặc dù trái với sự thật .
 Xihanuc chỉ là kẻ ăn cháo đá bát , kẻ vô ơn bội nghĩa không hơn . Lịch sử của dân tộc Campuchia nhiều năm sau sẽ nguyền rủa hành động của lão Hoàng thân này .

 Gửi bác Y tá ! cám ơn bác về bức ảnh trong đoạn phim quay cảnh đơn vị binhyen ăn cơm sáng giữa đường phố Pnom Penh . Đó là bữa cơm thứ 2 giữa đường phố vào sáng hôm sau , bữa ăn cơm với đường kính là trong đêm tối bác ạ , người đội mũ cối đứng ngoài là anh Thành tréc lính Quảng ninh B phó , người ngồi quay lưng lại mặc áo trắng là y tá Lập , người quay mặt lại là anh quân quản lý , cả 2 người này cùng bị thương tại núi Lovea trong buổi sáng đầu tháng 2, binhyen ngồi thứ 2 từ trái sang , hơi cúi xuống , lần trước được xem trên trang chiến tranh VN -K đoạn phim này rõ lắm , người ngồi thứ 3 binhyen không thể nhớ ra là ai , ngày đó lính mới bổ xung cho chiến dịch nhiều lắm sau này họ bị thương hay hy sinh nên không thể nhớ cho hết .
 Bác Y tá có nhìn thấy cái barie như cái sào phía đuôi xe ô tô không ?
 Giữa đường phố , chỗ đó là cái ngã 4 bị chặn lại một khúc và ở đó có cái barie bên trong hàng rào quây kín xếp toàn xe máy ngay dưới lòng đường , lính D7 lấy xe trong đó ra kiểm tra máy rồi đẩy cho nổ máy phóng loạn trên đường phố xong rồi vứt chỏng trơ giữa đường khi trưa hôm đó có lệnh đánh ra sân bay Puchentong .
 Lính được nghịch ngợm phá phách không ai nói gì thích lắm .
 Gửi bác Hai ruộng !
 Đúng kho pháo đó đấy bác ạ , nhưng không phải ở tại sân bay Puchentong mà là thẳng cửa chính sân bay ra lính D7 hành quân một đêm là tới cái kho giữa rừng này , nó chỉ là một phần rất nhỏ của kho vũ khí đạn dược của địch mà ta thu được , nếu ta giải phóng chậm ít ngày địch kịp mang số vũ khí này ra chiến trường có lẽ không thể đếm hết thương vong , pháo nhiều tới 184 khẩu các loại và nhỏ nhất là pháo cao xạ 37ly , cả chục khẩu 120ly nòng dài với xe xích sắt kéo với đủ mọi thứ từ quyển sổ đến cái bút viết để trong xe cho đến cuốc xẻng tấm vải đệm chống nóng hay cái gậy gỗ đẩy đạn vào buồng nòng pháo , pháo 155ly cũng cả chục khẩu còn loại 85 đến 105ly thì nhiều lắm , khẩu pháo nào cũng trùm bạt như vậy , kho đạn thì từng lán từng lán thùng gỗ xếp cao số còn lại xếp giữa trời rồi phủ bạt che không biết bao nhiêu mà kể .
 Đơn vị binhyen giữ đúng 3 ngày tại đó rồi cấp trên cho người vào nhận lại trận địa kho tàng và đơn vị binhyen rút khỏi đó không bao giờ quay lại chỗ đó nữa .
 Một chi tiết nhỏ mà binhyen vẫn nhớ là gặp một anh lính cũ binhyen hỏi chuyện thì anh đó nói :
- Bọn tao mới từ sân bay Biên hòa bay qua nhận số vũ khí này .
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
tranlam99
Thành viên
*
Bài viết: 182


« Trả lời #118 vào lúc: 20 Tháng Hai, 2010, 01:29:04 am »

Bác Bình Yên à, vậy lúc quay phim này bác có biết không, nhóm quay phim là phóng viên quân đội hay là dân sự ?
Logged
yta262
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1694


y tá e262, f302, MT479


« Trả lời #119 vào lúc: 20 Tháng Hai, 2010, 05:03:01 am »

...
 Gửi bác Y tá ! cám ơn bác về bức ảnh trong đoạn phim quay cảnh đơn vị binhyen ăn cơm sáng giữa đường phố Pnom Penh . Đó là bữa cơm thứ 2 giữa đường phố vào sáng hôm sau , bữa ăn cơm với đường kính là trong đêm tối bác ạ , người đội mũ cối đứng ngoài là anh Thành tréc lính Quảng ninh B phó , người ngồi quay lưng lại mặc áo trắng là y tá Lập , người quay mặt lại là anh quân quản lý , cả 2 người này cùng bị thương tại núi Lovea trong buổi sáng đầu tháng 2, binhyen ngồi thứ 2 từ trái sang , hơi cúi xuống , lần trước được xem trên trang chiến tranh VN -K đoạn phim này rõ lắm , người ngồi thứ 3 binhyen không thể nhớ ra là ai , ngày đó lính mới bổ xung cho chiến dịch nhiều lắm sau này họ bị thương hay hy sinh nên không thể nhớ cho hết .
 Bác Y tá có nhìn thấy cái barie như cái sào phía đuôi xe ô tô không ?
...
Bác binhyen oai nhất hội rồi, đánh nhau được làm diễn viên để quay phim  Grin.

Đúng là đồng cảnh tương ngộ, nhìn là yta nghĩ ngay đó là bộ phận phục vụ của C, vì ngồi nhóm nhỏ riêng ra, hiên ngang lấn chiếm lòng lề đường, ai dè trúng phóc  Grin. Quản lý, y tá và liên lạc, chỉ còn thiếu văn thư nữa là đủ bộ tứ trong C (đánh tiến lên)! Trước khi làm y tá, yta cũng đã từng là liên lạc C, cũng chạy tới chạy lui te tua, nhưng khi trước bị bác tran479 chọc quê liên lạc quá nên không dám ra nhận đồng nghiệp với bác binhyen1960.
« Sửa lần cuối: 20 Tháng Hai, 2010, 05:36:02 am gửi bởi yta262 » Logged

Đạn bom ơi ... lòng tham ơi ... khí giới nào diệt nổi dân ta ...
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM