Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 18 Tháng Giêng, 2021, 05:46:14 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Bệnh của lính và di chứng (Phần 2)  (Đọc 56053 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
thanhnhiet
Thành viên
*
Bài viết: 127« Trả lời #90 vào lúc: 23 Tháng Tám, 2012, 02:34:44 pm »

tự nhiên trên ngực trái tôi có khối u càng ngày càng lớn, đỏ au đau buốt mưng mủ. Bác y tá già của trường nói: phải chích mới hết. Tôi hết hồn vì lính Bắc tò te nghe tiếng chích, đồng nghĩa với mổ, không biết có sao không? Sau một lúc lọ mọ trong tấm ri đô trắng ngăn đôi phòng y tế, ông cầm ra một ống tiêm rồi bảo tôi nằm sấp xuống giường để ông chích. Thôi rồi! một liều, ba bảy cũng liều, chết là hết chứ gì, suy nghĩ của tôi cứ miên man theo hướng tiêu cực khi ông bắt “tụt quần ra”.Tôi nghĩ: thọt là chắc rồi con ơi! vì sống ngoài miền Bắc, tôi chưa thấy ai tiêm mông cả. Bỗng bốp một phát rất mạnh mà không đau đớn gì cả, rồi có cảm giác rị rọ ở mông, khi ông rút kim ra mới thấy tê tái của thuốc Penicilline một triệu đơn vị.

Cái đoạn này em thấy có vẻ khó hiểu quá : bên ngực trái của tôi ,hay bên đùi trái của tôi .mọc lên một khối u : sưng nóng đỏ đau và mưng mủ . còn điều trị kháng sinh 500.000-1000.0000 đơn vị cho cái" hột xoàn" ấy là em thấy đúng bài rồi, .nếu đã lờn hoặc dị ứng với piniciline thì  họ thay bằng erithomicin cũng khỏi (kinh nghiệm máu mủ cá nhân).nếu không có kháng sinh liều cao này tiêm thẳng vào bắp nó vỡ bọc mủ ra có mà chét .xấu hổ lắm á .
Logged

"Quân đội ta Trung với đảng ,hiếu với dân,nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng"
bschung
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 870


"Mùa sang khấp khểnh tôi về...! "


« Trả lời #91 vào lúc: 23 Tháng Tám, 2012, 03:48:16 pm »Cái đoạn này em thấy có vẻ khó hiểu quá : bên ngực trái của tôi ,hay bên đùi trái của tôi .mọc lên một khối u : sưng nóng đỏ đau và mưng mủ . còn điều trị kháng sinh 500.000-1000.0000 đơn vị cho cái" hột xoàn" ấy là em thấy đúng bài rồi, .nếu đã lờn hoặc dị ứng với piniciline thì  họ thay bằng erithomicin cũng khỏi (kinh nghiệm máu mủ cá nhân).nếu không có kháng sinh liều cao này tiêm thẳng vào bắp nó vỡ bọc mủ ra có mà chét .xấu hổ lắm á .
  Chết ! bác hiểu lầm về mặt bệnh của bác vetran@ rồi ! tai hại lắm đấy , mong chị anhtho chớ có hiểu sai như cái "kinh nghiệm" của bác Thanhnhiet Grin
Logged

Nhân sinh bất như ý sự thường bát-cửu
vetran
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1145


Một thời để nhớ.


WWW
« Trả lời #92 vào lúc: 24 Tháng Tám, 2012, 05:56:48 am »

Thưa chủ tịch hội đồng thành viên QUÂN Y VIỆN HẬU CHIẾN. Thời gian trước đây giám đốc bệnh viện. BS – 812 có hành vi đào nhiệm để bệnh viện cháy rụi và đội ngũ chuyên môn đi hành nghề lái xe ba bánh Trung Quốc gần hết, nay bác giám đốc Linhthongtin sức khỏe không khá lắm với ba cái long đen nối khớp cột khung han gỉ, trong khi bác BS – 812 trở về và tỏ ra rất tích cực với y nghiệp. Tôi đề nghị chủ tịch hội đông quan trị bổ nhiệm chức phó giám đốc phụ trách điều trị để BS-812 phụ bác giám đốc linhthongtin điều hành công việc quá bộn bề. Có thể hội đồng quản trị xét nâng lương trước thời hạn hoặc phụ cấp thêm cho bác Phó giám đốc từ khoản thu viện phí, hoặc lệnh cho Linhquany tận thu tiền giữ xe bất kể từ phó chủ tịch quận phụ trách văn xã, cán bộ ban ngành trong quận tới làm việc cho đến đối tác từ các công ty doanh nghiệp đến hợp đồng khám sức khỏe định kì cho công nhân cũng không tha.
« Sửa lần cuối: 24 Tháng Tám, 2012, 08:01:53 am gửi bởi vetran » Logged

Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
vetran
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1145


Một thời để nhớ.


WWW
« Trả lời #93 vào lúc: 24 Tháng Tám, 2012, 06:39:39 am »

tự nhiên trên


Cái đoạn này em thấy có vẻ khó hiểu quá : bên ngực trái của tôi ,hay bên đùi trái của tôi .mọc lên một khối u : sưng nóng đỏ đau và mưng mủ . còn điều trị kháng sinh 500.000-1000.0000 đơn vị cho cái" hột xoàn" ấy là em thấy đúng bài rồi, .nếu đã lờn hoặc dị ứng với piniciline thì  họ thay bằng erithomicin cũng khỏi (kinh nghiệm máu mủ cá nhân).nếu không có kháng sinh liều cao này tiêm thẳng vào bắp nó vỡ bọc mủ ra có mà chét .xấu hổ lắm á .
sôngkuty
  Chết ! bác hiểu lầm về mặt bệnh của bác vetran@ rồi ! tai hại lắm đấy , mong chị anhtho chớ có hiểu sai như cái "kinh nghiệm" của bác Thanhnhiet Grin


Cái đoạn này em thấy có vẻ khó hiểu quá : bên ngực trái của tôi ,hay bên đùi trái của tôi .mọc lên một khối u : sưng nóng đỏ đau và mưng mủ . còn điều trị kháng sinh 500.000-1000.0000 đơn vị cho cái" hột xoàn" ấy là em thấy đúng bài rồi, .nếu đã lờn hoặc dị ứng với piniciline thì  họ thay bằng erithomicin cũng khỏi (kinh nghiệm máu mủ cá nhân).nếu không có kháng sinh liều cao này tiêm thẳng vào bắp nó vỡ bọc mủ ra có mà chét .xấu hổ lắm á .
Tôi rất hiểu ý bác Thanhnhiet là vô tư, cũng đồng thời cảm động sự chia sẻ của BSchung để bảo vệ uy tín cho đồng nghiệp. nhưng thua với tất cả các bác tham gia topic, may mắn sau 37 năm tôi vẫn còn giữ được cái sẹo to tướng trên ngực trái do cái MỤN hồi ấy vỡ ra với khoảng 100ml mủ. Ngày ấy kháng sinh sử dụng trong quân y chủ yếu thuộc nhóm Betalactam và Streptomicine, đại diện là Penicilline G để tiêm và Penicilline V viên nén uống, với các hàm lượng khác nhau, hiếm lắm mới có vài chai Bi đục như sữa (Benzathyl Penicilline), hình như có thêm Procain giảm đau thì phải, nhưng nghịch lý là phải dùng kim to và bơm đều tay mới không bị tắc. Nếu nhóm bệnh bác Thanhnhiet nghi ngờ ngày ấy cứ gọi chung là "vỡ ống xả" thì có Linchomicine là cao cấp nhất
Nhân đây tôi kể câu chuyện hài của nghành y liên quan đến sự thắc mắc của bác Thanhnhiet. Một chị lớn tuổi, với tâm trạng chán chường tới một bác sĩ trẻ mới ra trường xin khám và tư vấn. Sau khi thăm khám bệnh, bác sĩ chẩn đoán chị bị trầm cảm, trước khi ra về chị BN hỏi một câu cuối cùng: thưa bác sĩ, xin bác sĩ chỉ cho tôi tim ở chỗ nào. tất nhiên nếu là BSchung cũng không nại ngần chỉ vị trí tim ở ngực trái tính từ núm vú xuống bao nhiêu cm. tối hôm đó tại phòng cấp cứu của BV phải xử lý một ca tự sát bằng súng với vết thương ở đùi trái, và cũng đồng thời ban giám đốc BV nhận được lá đơn tố cáo BS trẻ kia về trách nhiệm tư vấn thiếu trung thực vì theo thông tin được tư vấn thì chị nạn nhân về nhà, cởi áo ngồi trên salon đo từ núm vú xuống 10 cm thì chấm đùi trái vì cái khoản ấy của chị dài do tuổi tác, đinh ninh vị trí đó là tim nên bóp cò súng, Bùm một phát để tự vẫn vì bệnh trầm cảm dày vò chị, dẫn đến hành động tiêu cực. Vì vậy các bác sĩ có muốn giúp BN thì tư vấn cho rõ bằng ngôn ngữ của BN chứ không thì nhầm to.
« Sửa lần cuối: 24 Tháng Tám, 2012, 10:07:04 am gửi bởi vetran » Logged

Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
linh thong tin
Thành viên
*
Bài viết: 746« Trả lời #94 vào lúc: 24 Tháng Tám, 2012, 07:13:32 am »

Thưa chủ tịch hội đồng thành viên QUÂN Y VIỆN HẬU CHIẾN. Thời gian trước đây giám đốc bệnh viện. BS – 812 có hành vi đào nhiệm để bệnh viện cháy rụi và đội ngũ chuyên môn đi hành nghề lái xe ba bánh Trung Quốc gần hết, nay bác giám đốc Linhthongtin sức khỏe không khá lắm với ba cái long đen nối khớp cột khung han gỉ, trong khi bác BS – 812 trở về và tỏ ra rất tích cực với y nghiệp. Tôi đề nghị chủ tịch hội đông quan trị bổ nhiệm chức phó giám đốc phụ trách điều trị để BS-812 phụ bác giám đốc linhthongtin điều hành công việc quá bộn bề. Có thể hội đồng quản trị xét nâng lương trước thời hạn hoặc phụ cấp thêm từ khoản thu viện phí cho bác Phó giám đốc.

Tôi có biết gì về y với dược đâu mà làm giám đốc. Tôi chỉ là cái ông lão bênh nhân, thấy BV không mở cửa thì tôi xô cửa vào thôi mà. Còn việc điều hành BV vẫn là của các bác sĩ chứ.
Logged
xuanxoan
Thành viên
*
Bài viết: 954


« Trả lời #95 vào lúc: 24 Tháng Tám, 2012, 07:46:30 am »   Đúng quá rồi, mình là lính thông tin bảo mình đạp tọa độ đi rải dây vô tư; bảo rút phích 2W chạy càng vô tư...chứ bảo lính thông tin làm HĐQT bệnh viện thì có tiền đâu mà tham gia; thôi nhường sự giới thiệu này cho Ve tran đi "lính thông tin" ạ. Ta lại về với ta, xong việc thì ca cóng, làm vài cốc cho vui, sốt rét không có bác sĩ thì ta lại như năm xưa...xoa xoa cái đùi (của mình đấy không phải đùi bạn gái đâu nhé) rồi đâm cái phịch bơn từ từ..rút thật nhanh, lấy tay xoa xoa (không có bông cồn đâu)...thế là tiếp tục hành quân - đó ngày xưa có lần xuanxoan tự tiêm thuóc là thế đấy, một mình giữa rừng lấy đâu nước sôi, cồn..Thôi bệnh viện không mở ta về tự chữa thôi..cái dân tộc mình thế mà..ở nhà có thày mo rồi..
Logged
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #96 vào lúc: 24 Tháng Tám, 2012, 09:40:20 am »

   Em vô tình đi qua thấy các bác nhường nhau quá. Giá mà để cho em nhỉ !!!

   Em xin có ý kiến thế này. Giám đốc bệnh viện trừ nhà nước ra, còn tư nhân lập thì cũng có thể là ai cũng được, miễn là...có tiền tài trợ ( với cá nhân em cũng thế , ai cũng đựơc, miễn là cuối tháng có lương  Grin ). Giám đốc có chuyên môn cao cũng tốt, nhiều khi hỗ trợ anh em công việc một chút . NHưng nếu giám đốc cái gì cũng biết thì có nhiều vấn đề sau :

   - GĐ cái gì cũng biết : Sẽ xảy ra tranh luận chuyên môn, mà tranh luận thì GĐ lúc nào...cũng đúng.
   - GĐ cái gì cũng biết : Sẽ có lúc anh em...khó làm ăn lắm !
   - GĐ cái gì cũng biết : ( Để em nghĩ thêm đã )..

   Nói chung là thế nào cũng được nhưng nếu bất kỳ một cơ quan hay DN nào mà không có giám đốc thì sẽ như rắn mất đầu, đơn vị không có chỉ huy cũng khó hoạt động, công tác và chiến đấu. Vậy em rụt rè đề nghị các bác quyết nhanh lên không có bệnh binh bỏ đi hết đấy ạ !

  Cho em tranh thủ tăng vé xe mấy ngày nhé, nhỡ sập tiệm như lần trước !  Grin
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
xuanxoan
Thành viên
*
Bài viết: 954


« Trả lời #97 vào lúc: 24 Tháng Tám, 2012, 10:11:25 am »

   Tìm đúng người rồi, "lính quân y" là lựa chọn số 1; tiếp đến behien QYV7C, QY 103 và vợ chồng bác vetran+Anh thơ thế là đủ HĐQT rồi. Còn giám đốc bệnh viên cần lựa chon kỹ hơn không khéo lại chọn phải mấy ông bác sĩ Trung quốc như vừa qua khám chết người xong bỏ về nước mất tiêu....theo tôi chọn giám đốc kỹ hơn nên mang ra hội đồng quân nhân biểu quyết vấn đề này...Tôi đề nghị chọn bác sĩ từng ở chiến trường vì tôi từng nhai quai dép trong điều trị nên tôi tin tưởng hơn..
Logged
vetran
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1145


Một thời để nhớ.


WWW
« Trả lời #98 vào lúc: 24 Tháng Tám, 2012, 03:24:54 pm »

Xin chào các bác tham gia topic. Vetran thống nhất ý kiến của bác xuanxoan về vấn đề tuyển nhân sự phải chú ý yếu tố người nước ngoài, đặc biệt BS người Trung Quốc, còn vấn đề chức danh giám đốc thì không nhất thiết là BS bởi vì theo tinh thần xã hội hóa nghành y tế nước nhà. hiện nay ngoài một số bệnh viện quân đội vừa điều trị cho sĩ quan chiến sĩ tại ngũ, vừa điều trị cho nhân dân và các bệnh viện nhà nước thì song hành là những cơ sở điều trị tư nhân như Cty TNHH,  Cty cổ phần. Mà BỆNH VIỆN QUÂN Y HẬU CHIẾN  của ta nằm trong số này. Về mặt tổ chức thì không nhất thiết người đứng đầu bệnh viện phải có chuyên môn y, mà cần nhất là công tác quản lý, do vậy ai làm giám đốc cũng được, miễn sao điều hành giỏi là được. Vấn đề thứ hai, đây là nhà bác Linhthongtin đã sử dụng dươi hình thức góp cổ phần, tốt nhất gí cái chức giám đốc cho bác ấy để bác ấy không làm eo làm co lấy cớ nâng giá bất động sản thì nguy cho quĩ vốn chung. @Linhquany! ý kiến của em cũng rất hợp lý để tránh ý kiến chủ quan áp đặt của giám đốc trong quá trình điều trị và phát huy tính năng động của đội ngũ chuyên môn, nhất là lúc hội chẩn thì tốt hơn. Riêng Vetran cũng xin không vào biên chế, mà chỉ xin bác giám đốc cho làm công nhật theo sở học của mình là "Tham vấn viên" Ngày mai tôi sẽ nộp hồ sơ, chứng chỉ và chờ xét của hội đồng quản trị. nhưng tôi nói trước là ngoài nghĩa vụ đóng quĩ hàng tháng, tôi không có bất cứ khoản nào lót tay cho HĐQT đâu nhá.
Logged

Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
BS-812
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 818


« Trả lời #99 vào lúc: 24 Tháng Tám, 2012, 07:40:49 pm »

Chào tất cả các bác; Chưa hết nhiệm kỳ mà các bác đã bàn tới chuyện bầu bán, đề xuất với đề nghị; Theo tôi, với chế độ một thủ trưởng đã được ban hành, các bác cứ thế mà chuẩn y, và bác lính thông tin vẫn là giám đốc duy nhất, trong thời gian giữ chức giám đốc, không được hết bệnh ( vì tên của bệnh viện là "bệnh của lính ..." mà), còn nhiệm vụ của các bác sỹ, cho đến y tá, là chăm sóc tận tình, chu đáo cho bệnh nhân (thấy bệnh mà không chữa, là có tội), mà không được nhận tiền của bệnh nhân (vì lương y như từ mẫu, thì không lẽ gì lại lấy tiền); Anh lính quân y hơi khôn, khi nhận chân giữ xe (vì có điều kiện chặt đẹp), do đó, để bảo đảm sức khỏe cho đội ngũ chuyên môn, đề nghị lính quân y, mỗi tuần đưa anh em chuyên môn đi giải lao một lần, kinh phí trích trong tiền giữ xe; Và điều quan trọng của các bệnh binh là, phải khai bệnh một cách rỏ ràng ,trung thực, không gì phải xấu hổ (mắc cở) mà nói chệch, hoặc để hiểu ngầm (tai hại) như bác BY đã có ý; Có như vậy thì các y, bác sỹ mới chữa cho chúng ta khỏi bệnh được. Cuối cùng xin hoan ngênh tinh thần tự bệnh, và tự chữa bệnh của bác xuanxoan, khi các y, bác sỹ đi vắng. Cám ơn các bác.
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM