Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 05 Tháng Mười, 2022, 06:01:41 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Bệnh của lính và di chứng (Phần 2)  (Đọc 58488 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
binhyen1960
Trung tá
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #110 vào lúc: 29 Tháng Tám, 2012, 01:39:13 pm »

 Cá nhân tôi luôn tin ở khoa học và những gì được chứng minh bằng phương pháp khoa học, song cũng không hẳn những phương pháp chữa bệnh dân gian mà tôi thấy là không có hiệu quả, nếu nói phải chứng minh bằng khoa học thì nói thật là xin thua, nhưng cụ thể hiệu quả của nó thì không thể chối cãi.

 Dân gian vẫn chữa trị bệnh chắp, lẹo ở mắt theo cách truyền miệng, nếu theo Tây Y thì chắc phải mổ, cắt, tiểu phẫu mắt và để lại sẹo, song có một cách chữa trị dân gian đơn giản hơn rất nhiều và có hiệu quả. Chọn buổi trưa khi người phụ nữ ngủ, nhẹ nhàng không để họ biết lấy gấu quần của họ bôi, quệt lên chỗ chắp, lẹo mắt của mình và sau đó mắt sẽ khỏi, vài người từng làm như vậy và đã khỏi mà tôi biết.

 Người bị nấc, chữa theo Tây Y thì thế nào tôi không rõ nhưng với cách chữa dân gian thì đột nhiên đổ cho họ cái tội gì đó mà họ không làm, họ sẽ gân cổ lên mà cãi, cãi đến quên bị nấc thì thôi. Chuyện này vẫn thường xảy ra khi lính ở với nhau.

 Một người rất thân với tôi có cách chữa hóc xương gà rất hay, không hề động vào bệnh nhân mà còn ở xa bệnh nhân ấy chứ, chỉ cần người nhà đến báo là thằng A đứa B đang hóc xương gà, nếu như Tây Y thì banh miệng mà gắp ra đúng không? Cách chữa dân gian của ông ta thì rất đơn giản, muốn xương trôi ra hay trôi vào dạ dày thì có thể theo ý, rất tiếc tôi không hỏi cách chữa trị này cho kỹ và người đó bây giờ đã mất rồi.

 Cuộc sống có nhiều điều bí ẩn chưa có lời giải đáp.

 Tôi có một phương pháp dân gian khử mùi rượu trên ly sau khi uống rượu. Thường chúng ta uống rượu xong thì phải mang ly đi rửa nước lã nước lạnh cho sạch rồi mới rót trà uống cho khỏi lẫn mùi rượu trong nước trà đúng không? Tôi có một cách, không cần phải rửa sạch ly bằng nước lạnh, thậm chí đáy ly vẫn còn chút rượu mà khi tôi rót trà nóng vào ly thì xin bảo đảm người uống sẽ không thấy có mùi rượu khi uống trà, tôi làm và theo tuần tự của từng bước kinh nghiệm dân gian thì không sao, người khác vẫn rót trà bình thường thì mùi rượu lẫn với trà không thể uống nổi. Tại sao vậy? Bác nào phân tích bằng khoa học xem có hiểu nổi phương pháp này không? Bản thân tôi làm được việc đó và nhiều lần, nhiều người phải công nhận chuyện này, nhưng nếu bảo phân tích khoa học thì xin chịu. Vì vậy chuyện ông lão ăn mày dùng cái đầu gậy chọc vào rốn thằng cu lồi rốn cho nó tụt vào cũng không phải là điều "khó tin" trong phương pháp chữa bệnh dân gian. Đó có thể là điều bí ẩn chưa có lời giải đáp, mặc dù rất vô lý, nhưng cũng không phải là điều "không thể" bằng những kinh nghiệm dân gian.
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
vanthang341ht
Thành viên
*
Bài viết: 1065

Nhât ky vanthang 341ht


« Trả lời #111 vào lúc: 29 Tháng Tám, 2012, 02:35:26 pm »

    Nói leo với BY trên đây tý chút.
    Tôi đã từng làm như sau: Trong gia đình khi đang ăn cơm nếu ai đó bị nghẹn, một trong những người ngồi cùng mâm lặng lẽ cầm đôi đũa mình đang ăn thổ nhẹ vào mâm rồi cầm một góc mâm quay nhẹ khoảng 1/3 vòng. Chốc lát sau đó người kia hết nghẹn ngay.
    Còn chữa hóc xương thì có một người ở huyện Nghi Xuân (HT) chỉ cần người nhà đến nhà ông đó báo với ông ấy là có người bị hóc xương nhờ ông giúp. Ông bảo;" Ừ về đi". Mình ra về đến nhà thì người kia đã hết hóc xương rồi. Nên nhớ phải có người đến tận nhà báo mới chữa được, chứ không thể dùng điện thoại DĐ Huh
   
Logged

Các vua Hùng  đã có công dựng nước
Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước
                         Hồ Chí Minh
BS-812
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 818


« Trả lời #112 vào lúc: 29 Tháng Tám, 2012, 09:17:08 pm »

Chào các bác. Nhà bác vetran chữa bệnh bằng dao, thì nhà em lại chữa bệnh bằng gậy, thế là huề; Ấy là nói chuyện ngày xưa ,chứ bây giờ cái bang đâu có thờ thần gậy nữa đâu, nên có lẽ việc chữa bệnh lòi rốn chắc phải đưa vào bệnh viện.
 Lại học được kinh nghiệm chữa bệnh của các bác, nhưng rất tiếc, cái bệnh hóc xương thì bác vanthang341 chưa moi được cách chữa; Cái việc cho chuồn chuồn cắn để biết bơi, em có nghe từ bé, nhưng không dám, vì sợ đau lắm; Nhưng theo em thì khi xuống nước, ta cứ tưởng tượng con chuồn chuồn đang cắn lổ rốn, đau, rồi ta dẫy, đạp, chắc nhờ vậy mà biết bơi  Grin.
Logged
binhyen1960
Trung tá
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #113 vào lúc: 29 Tháng Tám, 2012, 10:53:44 pm »

 Mời các bác nghe chuyện vui chữa bệnh chắp, lẹo mắt bằng phương pháp dân gian nhé.

 Cùng số nhà với BY có thằng bạn từng là lính BGPB, nó bị chắp, lẹo ở mắt lâu nay chưa khỏi, có người bảo nó cách chữa này, nó tâm niệm dình mấy bà hàng xóm ngủ trưa để lấy gấu quần mà chà vào mắt chỗ vết chắp lẹo mong nhờ đó khỏi bệnh, nguyên tắc là phải giữ bí mật không để người phụ nữ ngủ trưa đó biết, nếu để họ biết thì không có tác dụng.

 Trưa hôm đó nó dình thấy bà hàng xóm ngủ trưa đang ngon giấc, bà này đáng tuổi mẹ nó và con lớn của bà ấy còn lớn tuổi hơn nó, nó rón rén lại gần cầm ống quần lụa của bà đó mà "hành sự", chưa kịp làm gì thì bà kia bừng tỉnh dậy vì bỗng dưng ai đó cầm ống quần lụa của bà ấy trong giấc ngủ, bà đó tưởng ai đó xàm xỡ gì với bà khi bà ấy đang ngủ trưa, thế là mắt nhắm mắt mở bà ấy tiện chân đạp cho thằng kia mấy cái liền, mồm kêu ầm ỹ gọi làng gọi xóm chứng kiến vụ việc, giữa trưa cả xóm bỗng dưng nhốn nháo với tin "giật gân" không gì tả hết, chỉ trong phút chốc thông tin đã được lan rộng khắp xóm tràn cả ra ngoài phố. Còn thằng chắp lẹo mắt thì xấu hổ quá chỉ kịp chạy về nhà trốn không dám nói gì, ông chồng bà kia bức xúc quá quyết sang nhà thằng chắp, lẹo mắt "rửa hận", đứng ngoài đá cửa gọi tên ầm ầm, thằng chắp, lẹo mắt lúc đó bắt đầu thấy sợ vì bị hiểu nhầm nên buộc phải ra thanh minh lý do vì sao có chuyện đó. Cả xóm được một bữa cười ra nước mắt, nó trốn biệt cả chục ngày không dám ra đường vì xấu hổ và rồi mắt nó cũng khỏi lúc nào nó không hay nữa, chắc do xấu hổ quá mà quên luôn cả bệnh tật.

 Bác nào định chữa bệnh theo phương pháp này thì chú ý nhé, đừng để đến lúc hàng xóm lại được bữa cười vỡ bụng đấy. Grin
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
H3 Hùng
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 4438


Hẹn ngày trở lại Preav


WWW
« Trả lời #114 vào lúc: 29 Tháng Tám, 2012, 11:06:05 pm »

Còn thằng chắp lẹo mắt thì xấu hổ quá chỉ kịp chạy về nhà trốn không dám nói gì, ông chồng bà kia bức xúc quá quyết sang nhà thằng chắp, lẹo mắt "rửa hận", đứng ngoài đá cửa gọi tên ầm ầm, thằng chắp, lẹo mắt lúc đó bắt đầu thấy sợ vì bị hiểu nhầm nên buộc phải ra thanh minh lý do vì sao có chuyện đó. Cả xóm được một bữa cười ra nước mắt, nó trốn biệt cả chục ngày không dám ra đường vì xấu hổ và rồi mắt nó cũng khỏi lúc nào nó không hay nữa, chắc do xấu hổ quá mà quên luôn cả bệnh tật.

Bữa nào tôi ra Hà Nội ghé nhà nhờ bác Bình Yên chỉ xem mặt bác lẹo mắt kia nhe, cả bà hàng xóm nữa haha Grin
Logged
vetran
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1145


Một thời để nhớ.


WWW
« Trả lời #115 vào lúc: 30 Tháng Tám, 2012, 10:35:59 am »

Xin chào các bác tham gia topic, tôi phải khoe “chứng chỉ”  Tham vấn  của mình để các bác tin những chuyện tôi kể là có thật. Khóa hội thảo về căn bệnh thế kỷ diễn ra từ đầu tới giữa khóa khá suông sẻ. Ngày ấy, buổi sáng là phần báo cáo của của chuyên gia tâm lý , cố Thạc sĩ Nguyễn Thị Oanh. Buổi chiều, sau phần trao đổi của các chuyên gia Mỹ về lâm sàng bệnh HIV – AIDS & cách phòng tránh, các cô trợ giảng là người Mỹ gốc Italia hướng dẫn sử dụng bao cao su, nhưng loay hoay mãi trong sự chăm chú của cả hội trường gồm lãnh đạo y tế các quận huyện và các bệnh viện, các tham vấn viên nghành y tế, nghành lao động thương binh xã hội thành phố. Cuối cùng cô trợ giáng xổ một trang dài tiếng Anh trong cái ngơ ngác như “bò đội nón” và nhìn nhau cả  khán phòng. Nhưng rồi câu chuyện cũng được thông qua phiên dịch, mà không biết cử nhân Tuấn có bịa không, nội dung câu nói của cô ấy đại loại là: Đoàn bác sĩ, cử nhân điều dưỡng của đại học Y – Nha New Jersey đáp xuống phi trường Bankok (chưa có cầu hàng không thẳng USA - VN) thì bọn đạo Chích Thái nẫng mất vali học cụ phục vụ khóa hội thảo trong đó có cơ số “đồ chơi” thực hành cách dùng Condom. Cả hội trường cười ồ, các bác sĩ nữ đấm lưng nhau thùm thụp. Rất bất ngờ cô trợ giảng người Italia chỉ một BS  rất be con của huyện Hốc môn lên sân khấu và ra dấu cho cô ấy mượn ngón tay cái. Các bác cứ tưởng tượng tâm trạng một nam BS tướng tá mạnh mẽ nhứ thế mà đứng chết trân như Từ Hải giữa trận tiền để cô trợ giảng mượn ngón tay cái làm cái đồ cho cô ấy thao tác “trùm áo mưa”. Nói tóm lại, các bác thấy người Italia cũng khá thông minh và xử lý tình huống cũng linh hoạt và “tếu”. Sau phần hướng dẫn thì từng tổ thực hành rèn kĩ năng "trùm áo mưa". Cánh đàn ông với nhau thì dễ, nhưng các BS nữ có vẻ lúng túng Thạc sĩ Thanh quận 3 (nay đang giảng ở trường kĩ thuật y dược Nguyên tất Thành) và tôi giả bộ chờ xem có BS nữ nào mượn ngón tay cái của mình không mà không thấy, có lẽ mấy cô ấy nhìn mặt mình gian gian sao ấy nên “Kính nhi viễn chi” cho lành. Sau này còn xảy ra hậu quả khôn lường vì tuyên truyền, tham vấn với tình trạng thiếu học cụ.


« Sửa lần cuối: 31 Tháng Tám, 2012, 05:17:00 am gửi bởi vetran » Logged

Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
linh thong tin
Thành viên
*
Bài viết: 746« Trả lời #116 vào lúc: 30 Tháng Tám, 2012, 10:41:50 am »

Ở những đơn vị có nhiều chị em thì họ mắc một chứng bệnh kinh khủng lắm, không biết gọi là bệnh gì. Mỗi khi lên cơn thì thường hay mê sảng gọi tên anh nọ, anh kia và có thể kẹp "chết ngạt" một thanh niên khỏe mạnh. Các bác sĩ gọi bệnh ấy là bệnh gì? Cách chữa?
Logged
BS-812
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 818


« Trả lời #117 vào lúc: 30 Tháng Tám, 2012, 01:48:28 pm »

Chào bác linh thong tin, chắc bác muốn nhắc tới bệnh "ít-tơ-ri" thì phải, hình như bệnh này đã được thảo luận sôi nổi ở phần 1 rồi bác ạ. Lúc này sức khỏe của bác đã tốt lên chưa.
Logged
vetran
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1145


Một thời để nhớ.


WWW
« Trả lời #118 vào lúc: 30 Tháng Tám, 2012, 05:36:41 pm »

Chào bác linh thong tin, chắc bác muốn nhắc tới bệnh "ít-tơ-ri" thì phải, hình như bệnh này đã được thảo luận sôi nổi ở phần 1 rồi bác ạ. Lúc này sức khỏe của bác đã tốt lên chưa.
Ở những đơn vị có nhiều chị em thì họ mắc một chứng bệnh kinh khủng lắm, không biết gọi là bệnh gì. Mỗi khi lên cơn thì thường hay mê sảng gọi tên anh nọ, anh kia và có thể kẹp "chết ngạt" một thanh niên khỏe mạnh. Các bác sĩ gọi bệnh ấy là bệnh gì? Cách chữa?
Chính xác cái bệnh bác Linhthongtin thắc mắc là bệnh Histeria mà chúng ta mổ xẻ khá kĩ ở phần một Re :bệnh của lính... đấy anh linhthongtin ạ. Bác muốn tìm hiểu thì tranh thủ tìm lại ở trang nào đó bên Re cũ, tuy nhiên, bác nêu chi tiết các nàng kẹp chết ngạt thanh niên khỏe mạnh thì không thể. Không biết bác BS - 812 có giám thử không chứ tôi thì không ngán, vì mình co thể kẹp lại cơ mà. Chúc cái bộ khung của bác cải thiện hơn. Kính chào đoàn kết
Logged

Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
thanhnhiet
Thành viên
*
Bài viết: 127« Trả lời #119 vào lúc: 30 Tháng Tám, 2012, 07:03:32 pm »

Ở những đơn vị có nhiều chị em thì họ mắc một chứng bệnh kinh khủng lắm, không biết gọi là bệnh gì. Mỗi khi lên cơn thì thường hay mê sảng gọi tên anh nọ, anh kia và có thể kẹp "chết ngạt" một thanh niên khỏe mạnh. Các bác sĩ gọi bệnh ấy là bệnh gì? Cách chữa?

Lâu lâu mới thấy bác linh thong tin nói chuyện hay .
 Bệnh này cũng thường thôi bác ơi  cứ ở môi trường tập thể trai gái lẫn lộn ,mà kỷ luật nghiêm là rất rất hay xảy ra . Xứ em gọi bệnh này là bệnh CÀ HƯỚC  vì bệnh nhân lúc lên cơn người quằn quại và phát ra âm hức hức nghẹn trong cổ , thời tụi em lính trẻ gặp mấy ca trong quân trường sợ lắm phải đưa lên bệnh xá , Chỉ cần người có trình độ y sĩ là chữa khỏi ngay bằng mẹo tư vấn "Thẩm du" . nhưng không tiệt ,lâu lâu bị lại , bệnh chỉ hết khi bệnh nhân lấy chồng .
Logged

"Quân đội ta Trung với đảng ,hiếu với dân,nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng"
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM