Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 25 Tháng Năm, 2020, 12:21:54 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Cộng Đồng Người Việt Nam ở nước ngoài & Pháp luật nước sở tại  (Đọc 127249 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #70 vào lúc: 15 Tháng Bảy, 2012, 01:52:11 am »

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Độc lâp –Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN TỐ CÁO
Kính Gửi :
Bà: Hồ Đắc Minh Nguyệt, Đại Sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Ucraina
Ông: Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng nước CHXHCN Việt Nam
Ông: Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng Viện Kiểm Sát tối cao Việt Nam
Ông: Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ công an Việt Nam
Bà: Nguyễn Phương Nga, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Việt Nam
Tôi là : Lữ Hồng Đình, sinh ngày 19 tháng 05 năm 1960
Số hộ chiếu: N 1296257 , tôi đang sống cùng vợ : Trần Thị Mai Nga, sinh năm 1971, và các con trai tôi là : Lữ Tuấn Kha, sinh ngày 05 tháng 04 năm 1992, Lữ Tuấn Anh, sinh ngày 10 tháng 01 năm 2004 và cháu của tôi là Lữ Văn Toại, sinh ngày 05 tháng 09 năm 1989.
Tôi và gia đình hiện tại đang cư trú tại đường phố: Brettskaia nhà số 34 , Thành phố Kharkov Ucraina.
Trong thời gian vừa qua vì tôi phải về Việt Nam để giải quyết việc gia đình, cụ thể là mẹ thân sinh ra tôi mất tôi phải về chịu và lo tang vào ngày 20/07 năm 2011 nhưng ở tại Kharkov vợ và các con cháu của tôi vô cùng hoảng sợ vì có một số người bản sứ đến nhà riêng của tôi, họ nói là đã mua lại nhà của chúng tôi nên họ đòi trục xuất vợ con cùng cháu của tôi ra khỏi nhà. Nhưng thực tế tôi cùng vợ là chủ nhân ngôi nhà đó có giấy tờ sở hữu đầy đủ mà hoàn toàn không hề hay biết việc nhà chúng tôi đã bị bán cho chủ khác . Thời gian trước đây bản thân tôi cũng đã bị một số phần tử xấu đánh đập và đã phải vào nhập viện, sau đó nhà tôi bị ném bom xăng nhằm phóng hỏa vào nhà cảu tôi. Tất cả những vụ việc trên tôi cũng đã báo lại với công an khu vực và có cả hàng xóm làm chứng. Vì mắc một số công việc riêng tôi không sang Ucraina được nên tôi đã thuê luật sư riêng tại Kharkov tìm hiểu và phát hiện ra sự việc như sau:
Căn nhà của tôi nằm trên đường phố: Bretstskaia số 34, trước kia chúng tôi đã mua lại của anh: Ngô Trí Hòa sinh ngày 26/11 năm 1972 ,qua nhà băng “Zoloto varot”, lúc mua nhà vẫn đang trong thời gian xây dựng khoảng 40% còn khoảng 60% nữa mới hoàn tất. Chúng tôi mua với trị giá vay trả góp là: 65.000 Euro (sáu mươi lăm ngàn euro), sau đó tôi đã huy động tài chính qua anh,c hị em và bạn bè của chúng tôi để sửa sang hoàn tất thành căn nhà ba tầng khang trang tại Thành phố Kharkov, trị giá hiện tại lúc bấy giờ khi chưa khủng hoảng là khoảng 400.000 đô la Mỹ (bốn trăm ngàn đô la Mỹ) theo định giá của nhà băng
Vào thời gian đầu năm 2010, gia đình tôi gặp khó khăn về tài chính để trả góp cho nhà băng nên tôi đã quyết định về Việt Nam để xoay sở tài chính. Vì chỗ quen biết nhau đã lâu với Nguyễn Tiến Phúc và tôi cũng đã nhiều lần nhờ đến ông ta về thủ tục pháp lý cho người Việt Nam đang sinh sống tại Thành phố Kharkov, cùng với lý do nữa là văn phòng luật nằm trên đường phố: Kirgiskaia số 19a là văn phòng được thành lập bởi người Việt Nam trực thuộc tập đoàn Sungroup. Trưởng phòng, kiêm phiên dịch và cũng là ông chủ Nguyễn Tiến Phúc sinh ngày 18tháng 08 năm 1971. Chính vì vậy nên Nguyễn Tiến Phúc đã chỉ định tôi gặp luật sư Korotenko Aleg Ivanovich, nhân viên của văn phòng luật làm thủ tục ủy quyền pháp lý để giãn nợ ngân hàng đúng theo những cơ sở pháp lý của Ukraina qui định.Tôi được phiên dịch Nguyễn Tiến Phúc dịch lại bản ủy quyền với nội dung chính là: “ Tôi chỉ đồng ý làm giấy ủy quyền để giãn nợ với ngân hàng mà thôi, chứ không phải ủy nhiệm toàn quyền để luật sư quyết định về vấn đề mua bán căn nhà này”. Cùng thời điểm làm giấy giãn nợ ,vì không có tiền nộp ngân hàng nên tôi đã đồng ý để lại chiếc xe Lexus RX 350 sản xuất năm 2000 màu đen, mang biển số 0306 MI , trị giá khoảng 20.000 đô la Mỹ (hai mươi ngàn đô la Mỹ) cho Nguyễn Tiến Phúc làm tin để luật sư làm thủ tục giãn nợ và khi tôi quay trở lại Ukraina sẽ thanh toán mọi chi phí phát sinh và lấy lại xe về. Vì quá tin tưởng vào văn phòng luật sư và những lời nói của phiên dịch Nguyễn Tiến Phúc nên tôi không cần phải nhờ người khác đọc và dịch lại. Chính vì thế tôi đã ký tên vào giấy ủy quyền có số đăng ký (№ 4900 ngày 02.11.2010) sau đó tôi về Việt Nam ngày 13 tháng 06 năm 2011, vợ tôi và cháu trai nhỏ về sau tôi một tuần .
Đến ngày 17 tháng 08 năm 2011 , con trai lớn cùng cháu tôi vô cùng hoảng sợ và đã gọi điện về cho vợ chồng tôi ở Việt Nam thông báo là có một nhóm người đòi phá cổng nhà tôi để vào trong nhà, đòi đuổi con và cháu tôi ra khỏi nhà, họ nói rằng căn nhà này là của họ vì họ đã mua. họ đưa một số giấy tờ không rõ nội dung đòi bắt con và cháu tôi ký vào, nhưng các cháu đều không ai ký vì không hiểu là giấy tờ họ đưa ra cho ký là giấy tờ gì, ngay lúc đó họ đã đòi và lấy mất chìa khóa cổng của nhà tôi đem theo, cho đến nay họ vẫn giữ chìa khóa cổng nhà tôi. Từ ngày vợ và con tôi sang 02 tháng 09 năm 2011 nhà tôi liên tục có người lạ đến nhà bấm chuông làm cho vợ con chúng tôi vô cùng hoảng sợ, sống trong nỗi lo lắng cực độ, khủng hoảng về tinh thần, không dám bước ra khỏi nhà, nhiều khi phải đi chỗ khác ngủ nhờ, có ở nhà nhưng chiều tối vợ và các cháu tôi không dám bật điện sáng, vì quá lo lắng và suy nghĩ nhiều nên vợ tôi đã bị ngất xỉu và đã phải gọi xe cấp cứu đến hỗ trợ, còn con cái tôi học hành bị giảm sút.Thời gian gần đây vào ngày 27 tháng 10 năm 2011, theo lời của vợ tôi kể lại thì nhận được cuộc điện thoại của thư ký Văn phòng hội người Việt Nam tại Tỉnh Kharkov mời ra Văn phòng hội để giải quyết về vấn đề tranh chấp nhà cửa của tôi vì theo lời của cô thư ký nói lại với vợ tôi rằng: Có chủ nhà mới đã mua lại căn nhà của chúng tôi đang ở hiện nay đến kiện tôi trong Văn phòng của hội nhưng vì vợ tôi bị ốm phải nằm điều trị ở nhà với lại theo lời vợ tôi nói lại là chưa có quyết định chính thức của Tòa án (vì gia đình tôi cũng đã nhờ luật sư riêng kiện người đã tự xưng là đã mua lại nhà tôi ra Tòa án Quận nơi gia đình tôi đang sinh sống) ,nên đến nay vợ tôi vẫn chưa thể ra ngoài văn phòng hội để giải quyết tranh chấp theo yêu cầu của cô thư ký văn phòng được. Ngoài ra họ còn qua một số người quen của gia đình chúng tôi sống tại Kiev cũng như ở tại Kharkov hăm dọa: “ Sẽ làm những biện pháp cực mạnh đối với gia đình tôi , đồng thời họ tung tin là sẽ hại tôi giống như đã hãm hại ông chủ nhà hàng G 7, Nguyễn Hùng Long ’’, chính vì vậy ở tại Việt Nam tôi đã làm giấy ủy nhiệm gửi sang cho vợ tôi để thay mặt tôi tại Ucraina, vợ tôi cũng đã viết đơn lên nhiều nơi với nội dung trên, cho đến nay vợ con tôi cũng đã nhận được sự giúp đỡ của một số cơ quan điều tra pháp luật còn bản thân tôi không dám bay sang để giải quyết công việc vì tôi bị đe dọa.
Qua tìm hiểu của luật sư của chúng tôi thì căn nhà chúng tôi đã bị bán bởi ông luật sư Korotenko Aleg Ivanovich, và chiếc xe mà tôi nhờ làm vật để thế chấp ngân hàng trong vòng hai năm cũng không còn đỗ tại văn phòng luật 19a Kirgiskaia nữa. Tôi và gia đình là đồng sở hữu đang sinh sống tại căn nhà trên mà không hề nhận được bất cứ thông báo nào về việc mua bán nhà, mặt khác theo luật pháp Ukraina đã qui định không được sự đồng ý của một trong hai bên vợ , chồng (tức là không được sự đồng ý của vợ tôi ) thì tôi cũng không được phép bán căn nhà này, nhưng ông luật sư đã làm thủ tục bán nhà vắng mặt vợ tôi vì trong thời điểm đó vợ tôi đang về phép ở Việt Nam không hề được thông báo gì và cũng không được ký kết bất kỳ một loại giấy tờ gì liên quan đến nhà cửa. Một điều cực kì vô lí là trong hồ sơ bán nhà có đơn xác nhận của phòng công chứng tại địa chỉ 19a Kirgiskaia rằng vợ tôi là Trần Thị Mai Nga kí vào đơn đồng ý bán nhà vào ngày 04 tháng 08 năm 2011, trong ki thực tế vợ tôi đang ở Việt Nam. Thực tế tôi cũng không hề hay biết là căn nhà của chúng tôi đã bị bán cho người khác, và hai luật sư hiện nay của tôi khẳng định rằng gia đình tôi đã bị ông luật sư Korotenko Aleg Ivanovich và một số người đã lợi dụng lòng tin để chiếm đoạt tài sản của chúng tôi qua tờ giấy ủy quyền mà tôi đã ký.
Từ những sự việc trên tôi tha thiết yêu cầu các cơ quan chức năng tại Ucraina cũng như tại Việt Nam:

    Có biện pháp bảo vệ, bảo đảm cho tôi khi quay lại Ucraina mà không bị hãm hại.
    Điều tra và làm sáng tỏ mọi vấn đề để truy tố những người có âm mưa lừa đảo cùng với luật sư Korotenko Aleg Ivanovich.
    Gia đình tôi kính mong các cơ quan chức năng xem xét giải quyết cứu gia đình tôi thoát khỏi cảnh hiện nay.


Tôi xin chân thành cám ơn!
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #71 vào lúc: 15 Tháng Bảy, 2012, 01:58:42 am »

Thành phố Hà Nội, ngày 24 tháng 01 năm 2012.
Người viết đơn

Lữ Hồng Đình

Dẫn chứng cụ thể Nguyễn Tiến Phúc là chủ của văn phòng luật
Đường dẫn tham khảo: http://www.vietnam-ukraina.vn/NewsDe...id=347&id1=342


Tiến hành kí hợp đồng hổ trợ pháp lý cho các kí túc xá của người Việt tỉnh Kharkov

Ngày 5-10, tại văn phòng Công ty luật của Tổng công ty Sun Group ở số nhà 19A, phố Kirghizskaia, thành phố Kharkov (khu A Làng Thời Đại) đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng hỗ trợ pháp lý tập thể, giữa Công ty luật và đại diện Ban quản lý hai ký túc xá lớn của cộng đồng Việt Nam ở Kharkov - Ký túc xá 20 (nhà số 33B, phố Timurovsev) và Ký túc xá Xa-lút (nhà số 16A, phố Phonvizina). Lễ ký diễn ra dưới sự chứng kiến của luật sư Nguyễn Tiến Phúc - Trưởng phòng luật Tổng công ty Sun Group

Ông Oleg Korotenko đóng dấu vào bản hợp đồng với KTX 20


Đại diện Công ty luật - Giám đốc Oleg Korotenko - đã lần lượt đặt bút ký vào văn bản hợp đồng, cùng ông Nguyễn Văn Đạt - Phó chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov, Trưởng ban quản lý KTX 20, và ông Đặng Công Thành - đại diện Ban quản lý KTX Xa-lút.


Theo hợp đồng vừa ký kết, từ nay các thành viên cộng đồng sống tại hai ký túc xá nói trên sẽ được đặt dưới sự bảo vệ về pháp lý của các luật sư thuộc Công ty luật. Chẳng hạn, khi có kiểm tra của các cơ quan chính quyền sở tại, như công an, an ninh, viện kiểm sát… Ban quản lý KTX có thể gọi điện cho luật sư đến hỗ trợ. Trong những trường hợp như vậy, bà con sống tại KTX bị kiểm tra có thể an tâm là mọi thủ tục sẽ được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật. Hoặc khi có những trường hợp phải giải quyết ở các cơ quan công quyền, phòng điều tra, tòa án… các luật sư của Công ty luật cũng sẽ có mặt để bảo vệ quyền lợi của bà con.

Ông Nguyễn Tiến Phúc cho biết, Công ty luật đã nhận được sự ủng hộ của Ban công tác chống khủng hoảng và lãnh đạo Hội người Việt Nam tỉnh Kharkov về việc tiến hành ký hợp đồng hỗ trợ pháp lý dài hạn với các ký túc xá của người Việt tại thành phố. Theo nhận định của Ban lãnh đạo cộng đồng, việc làm này là phù hợp với xu thế của thời đại và chắc chắn sẽ góp phần tích cực giúp cộng đồng trụ vững và phát triển thịnh vượng trên đất nước bạn trên cơ sở tôn trọng và tuân thủ luật pháp nước sở tại.

Công ty luật do Tổng công ty Sun Group kết hợp với các luật sư giỏi tại Kharkov thành lập, trong thời gian vừa qua đã đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi của bà con cộng đồng người Việt ở Kharkov, cũng như trong việc hỗ trợ mọi người hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan đến giấy tờ tùy thân.
PV báo "Người Việt Kharkov" thực hiện


Phóng Viên Công Lý
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #72 vào lúc: 15 Tháng Bảy, 2012, 02:03:39 am »

Tin cũ hơn,nhưng vẫn lên đọc tham khảo


Kì 1: Tội Phạm hay là Chính Quyền!!!
Đánh giá bài viết
Đăng tải lúc 02-10-2012 09:04 AM  Lượt xem: 1118 
5 Bình luận Bình luận
Tập đoàn tội phạm của Lê Minh Đức lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và chèn ép đẩy cả cộng đồng Việt Nam tại Kharkov Ukraina vào ngõ cụt, từ mặt kinh tế cho tới giấy tờ tùy thân, hầu hết bà con cộng đồng là nạn nhân của tập đoàn tội phạm này.Tuy nhiên khi nhiều đơn thư gửi đi tố cáo đã không có tác dụng, những người có can đảm đã đứng lên phản kháng bằng hình thức cùng đứng lên biểu hiện thái độ thì ngài Nguyễn Văn Thành nói rằng: “Đối với 1 quốc gia, 10% không đồng tình với chính sách là … bình thường”
Tiên Lãng tại Kharkov Ukraina!
Như chúng ta đã biết, ông Nguyễn Hùng Long mua nhà hàng G7 từ năm 2005, khi khai trương ai cũng vui mừng vì có thêm một địa điểm vui chơi giải trí của người Việt, nhà hàng không những khang trang mà còn có một sân vườn với cây xanh, hồ phun nước xinh đẹp và đặc biệt là có sân chơi miễn phí dành cho trẻ em. Ngày khai trương có đông đủ các doanh nghiệp lớn nhỏ, niềm vui được nhân lên khi có cả sự hiện diện của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Ukraina tham dự cắt băng khánh thành và chúc mừng nhà hàng, phải khẳng định rằng nhiệm kì của ngài Đại Sứ Vũ Dương Huân rất được lòng dân và quan tâm đến bà con cộng đồng, vì ngài là Phó giáo sư- Tiễn sĩ Vũ Dương Huân biết cách cầm cương "Hội Người việt Nam Tĩnh Kharkov" với tiêu chí phục vụ bà con cộng đồng là cốt yếu, tạo thành khối đoàn kết vững chắc cùng nhau phát triển. Ngày đó báo chí ca ngợi và giới thiệu đến toàn thể cộng đồng tại khu Làng Thời Đại có một nhà hàng khang trang, một doanh nghiệp mới, cùng với lời mời gọi bà con hãy đầu tư nhà vào trong Làng Thời Đại.
Sự nhộn nhịp của G7 hơn một năm sau thì báo chí bên Hội Người Việt bắt đầu tung ra hàng loạt những bài bôi nhọ, tất cả mọi sự việc bắt đầu chuyển biến xấu vào nhiệm kì của ngài Nguyễn Văn Thành. Sự việc lên đến cực điểm vào ngày 10 tháng 3 năm 2008, khi G7 đưa ra đĩa “ Nỗi Đau G7”, sự thật đã được đăng trên DVD thấy được sự lộng hành và bất chấp pháp luật của công ty Vinamex và đồng thời những lời biện minh kệch cỗm của Lê Viết Lam. Trước những sự thật mà bà con cộng đồng đang chịu đựng, DVD của G7 đã làm bà con cộng đồng đồng thuận và cùng đứng lên tỏ thái độ bức xúc, mặt dù rất sợ sự trù dập của bọn tội phạm Việt Nam nhưng bà con cũng đã đứng lên biểu tình phản đối những hành vi trái pháp luật của bọn tội phạm, sự phản kháng đó đã được Đại Sứ Quán VN “quan tâm” sâu sắc và ngài Nguyễn Văn Thành đã có công văn gửi “triệu tập” bên G7, đại diện bên G7 có ông Nguyễn Hùng Long, Đại diện bên tập đoàn tội phạm có Lê Minh Đức. Ngày 09 tháng 04 năm 2008, cuộc gặp mặt tưởng chừng sẽ giải quyết được vấn đề, nhưng trái lại, sự thiên vị của người cầm cân nẩy mực bảo vệ cho bên Tập đoàn Tội phạm đã làm cho tình hình càng thêm căng thẳng, tại buổi gặp mặt ngài Nguyễn Văn Thành và Lê Tự Dũng đã khẳng định Lê Minh Đức là một doanh nhân thành đạt và không phải là tội phạm truy nã như bên phía người dân tố cáo. Và thậm chí ngài còn khẳng định, 1 quốc gia mà có 10% dân biểu tình và chống đối là….bình thường, so sánh bọn tội phạm như một chính quyền.
Sau khi chứng tỏ trước ông Nguyễn Hùng Long “ Đại Sứ Quán Việt Nam hoàn toàn phe Ta”, Lê Minh Đức đã có được công văn của Đại sứ quán ” Yêu cầu ông Long đóng website Công Lý”, trong khi đó website Công Lý là của người dân bản sứ và chẳng có nội dung gì là phản động cả, đặc biệt chẳng liên quan gì đến ông Nguyễn Hùng Long. Trang web thật ra là tiếng nói đẫm nước mắt của người dân lương thiện trước những hành vị chiếm đoạt tài sản của một nhóm tội phạm tự xưng “Doanh Nhân Thành đạt”, và có thể khẳng định rằng đây là nhóm tội phạm có tổ chức người Việt tại Ukraina. Từ sự ủng hộ đó, Lê Minh Đức đã ra tay hãm hại ông Nguyễn Hùng Long đưa ông Long vào vòng lao lý. Ngoài sự thờ ơ của Đại sứ quán việt Nam trước công dân Việt Nam cũng như trong bất cứ phiên tòa nào cũng có sự tham gia của Nguyễn Tiến Phúc (Kể cả khi bị tước quyền phiên dịch), sự hiện diện của anh ta nhằm mục đích gì? Điều đó là minh chứng cho những kẻ gieo gió nhưng sợ gặt bão. Sau khi khống chế được ông Long trong tù, không dừng lại ở đó, Lê Minh Đức đã dùng thủ đoạn mua được bản quyết định từ tòa án “ G7 xây dựng trái phép”, ngày 20 tháng 08 năm 2008 cả đoàn máy ủi và nhân viên Vinamex tiến hành phá hủy toàn bộ tài sản trên sân nhà hàng và chiếm đoạt cho đến ngày hôm nay.

Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #73 vào lúc: 15 Tháng Bảy, 2012, 02:14:54 am »

Lệnh truy nã Lê Minh Đức 16 năm về trước
Sự thật đau lòng đối với ngài Nguyễn Văn Thành và Lê Tự Dũng là đúng vào ngày 08 tháng 10 năm 2009 Chủ tịch hội doanh nhân Kharkov tại Ukraina, doanh nhân thành đạt Lê Minh Đức đã bị bắt tại sân bay Nội Bài với tội danh “giết người”, và trốn lệnh truy nã 16 năm.
Sự “sai lầm” trong cách xử lý của người cầm cân nẩy mực đã dẫn đến một chuỗi sự việc gây đau thương cho vợ con ông Nguyễn Hùng Long 3 năm nay, nhà hàng không thể làm việc. Ngày nay, sự thù hận không giảm đi mà trái lại ngày một tăng lên, sự khiêu khích của Vinamex đã ngày càng lộ liễu và đáng lên án, nguy cơ bùng nổ của sự trả thù đang ngày một gần thêm, sự việc này nó gần như ở Tiên Lãng Việt Nam, những quan tham vì lợi ích riêng đã bảo vệ kẻ xấu, đẩy người lương thiện vào đường cùng và tất nhiên những sự chống trả có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, dù người trong cuộc biết rằng trả thù là sai lầm nghiêm trọng nhưng họ vẫn phải làm, vì không còn con đường nào khác.
Hiện nay, chúng tôi lại tiếp tục chứng kiến những bất công đang tiếp diễn, sự can thiệp của những ông quan nào? của những thế lực nào làm lợi cho tập đoàn tội phạm này? mời các bạn hãy đón đọc kì sau.
Xem clip,lời bình ở đây
http://www.cong-ly.com/f@rum/content.php?190-K%C3%AC-1-T%E1%BB%99i-Ph%E1%BA%A1m-hay-l%C3%A0-Ch%C3%ADnh-Quy%E1%BB%81n!!!


Chợ Barabashova, Đến khi nào mới được bình yên!?
Đánh giá bài viết
Đăng tải lúc 04-10-2012 01:48 PM  Lượt xem: 632 

Trong những ngày qua, tình hình chợ Barabashova lại sôi lên sùng sục vì những sự thay đổi, thực ra sống ở đất Ukraina người ta luôn quá hiểu rằng: “Có một điều chắc chắn là không có gì chắc chắn cả”, vì thế cho nên “nước nổi thì bèo nổi”, trong quá trình nổi đó bèo có bảo toàn sự xanh tươi hay không? Hay khi nổi theo thì bầm dập tơi tả?. Tất cả phải phụ thuộc vào chính mình, nếu có điều gì chưa hiểu thì nên tìm hiểu, có những gì chưa biết thì nên biết, nếu thấy quá đơn độc thì đoàn kết lại. Nước nổi thì không ai ngăn nổi, mà chỉ hạn chế tối đa dòng xoáy để bảo toàn, vấn đề bảo toàn ở đây chính là lợi ích của các bạn, quyền lợi của cả cộng đồng Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại đất Ukraina này.
Thực tế mà nói, sự thay Chủ đổi Tướng là việc xẩy ra hằng ngày tại đất Ukraina nói chung và ở chợ nói riêng. Tuy nhiên đến giờ phút này chúng ta chưa hiểu hết chuyện gì xẩy ra, và chính vì vậy cần phải hiểu được vấn đề hiện nay có thể nằm trong hai tình huống sau:
1. Chợ thực sự có Chủ mới.
2. Tập đoàn Avek thay công ty cũ bằng một công ty mới (bình mới rượu cũ)
Dù nằm trong nguyên nhân nào đi chăng nữa thì chúng ta thấy được ý đồ qui về một mối của quá trình đổi hợp đồng lần này. Theo dự đoán và những nguồn tin không chính thức thì sẽ có một số điều khoản mới được thêm vào để phù hợp và đồng loạt. Điều khoản mới có lợi hay có hại cho cộng đồng tiểu thương tại chợ là còn tùy thuộc vào sự đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng của bà con, làm sao để đôi bên cùng có lợi là điều cần làm. Nếu như chúng ta chấp nhận những điều khoản mới một cách dễ dàng thì chúng tôi đảm bảo chắc chắn rằng dân đen sẽ thiệt thòi, và thậm chí thiệt thòi nặng trong mọi trường hợp. Vì vậy chúng ta có thể đồng lòng đưa ra quan điểm cho công ty chủ quản:
Thứ nhất: Chúng ta sẳn sàng hủy hợp đồng cũ với điều kiện có bản cam kết rằng cửa hàng công chỗ sẽ tiếp tục được gia hạn bởi công ty mới. Ba bên kí và đồng ý
Thứ hai: Đề nghị công ty mới công khai hợp đồng mới, nếu vẫn như cũ thì không bàn cãi gì, nhưng nếu có điều khoản mới quá bất lợi cho bên thuê thì cần phải thống nhất cụ thể, khi chưa thống nhất thì không hủy bất cứ hợp đồng nào. Thống nhất với tiêu chí đôi bên cùng có lợi.
Thực tế hiện nay chúng ta có nhận được thư (Xem như Quyết định),từ công ty cũ rằng sẽ hủy hợp đồng, đề nghị đến ngày 30/04/2012 bà con phải bàn giao tài sản thuê lại cho Khaoptorg và mọi thắc mắc cứ gặp ban quản lý, lý do hủy hợp đồng rất “từ trên trời rơi xuống” đó là” Công ty Kharoptorg hết hạn hợp đồng với chủ sỡ hữu”, chủ sở hữu là ai ? và tại sao như vậy? chúng ta không hề hay biết. Từ trước đến nay chúng ta kí hợp đồng thuê trực tiếp với Kharoptorg thì nay hóa ra chúng ta thuê lại của Kharoptorg. Chuyện này là như thế nào? Ai là chủ sở hữu thực sự của hàng chục nghìn cửa hàng công chỗ tại trung tâm thương mại Barabashova? Hóa ra chúng ta bỏ hàng trăm nghìn đô la để nhận được hợp đồng thuê 1 cửa hàng, còn ông chủ cửa hàng thì không biết là ai? Nếu tính đến nay thì con số mà cộng đồng chúng ta đầu tư vào là hàng tỉ đôla nó rơi vào đâu?
Các bạn nên nhớ lại rằng, trước đây vụ cổ phiếu nó cũng gần như tương tự, khi phát hiện tập đoàn tội phạm do Lê Viết Lam cầm đầu qua mặt Avek bỏ túi hàng chục triệu đô la, Avek đã truy thu Lê Viết Lam nhưng tập đoàn này đã làm liều lấy cả cộng đồng Việt Nam ra tế thần dưới hình thức “Hiến Kế” đầu tư cổ phiếu. Trước khi ra chiêu cổ phiếu cổ phần chúng cũng ra chiêu thu toàn bộ thẻ công chỗ và hợp đồng thuê. Sau đó Lê Viết Lam giữ luôn trong nhà mình hàng nghìn hợp đồng của bà con, và anh ta đã thao túng chợ, tìm mọi cách để bà con cống nạp và mọi cách khống chế quyền lợi của bà con, tự cho mình quyền đại diện cộng đồng trước công ty chủ quản Avek.
Ngày nay thì sao? Sau khi Ngài chủ chợ về thăm Việt Nam, thì chợ Barabashova có vấn đề, Có mỗi 1 ông ĐBQH cùng “bộ sậu” chợ Barabashova nhưng báo chí Việt Nam viết thành “Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Ukraina” nghe phát khiếp. Tất nhiên chúng ta cũng cần phải động não một chút: Vụ này có liên quan gì đến tập đoàn tội phạm Lê Viết hay không? Chúng tôi có hai luồn suy nghĩ:
Thứ nhất: Khi đến Việt Nam phát hiện Lê Viết Lam quá giàu, yêu cầu Lam “cứu trợ”, Lam không cứu và lại hiến kế đó là cộng đồng Việt Nam bị “ Tế Thần” với chiêu thức đổi công ty mới.
Thứ Hai: Khi phát hiện Lê Viết Lam quá giàu, điều đó chứng tỏ Lam đã thao túng quá lớn chợ Barabashova, trong khi ông chủ lại nghèo hơn thằng cò mồi, vì vậy một cuộc cách mạng dưới hình thức thay công ty mới, lập lại trật tự, thâu tóm mọi việc và xem công ty cò mồi của Lê Viết Lam giống như những tiểu thương như chúng ta, khác nhau ở chỗ Lê Viết Lam thuê nhiều cửa hàng hơn chúng ta mà thôi. Tất nhiên cắt đứt mọi sợi dây mờ ám đã từng rút ruột bà con, rút hết tiền bạc mồ hôi và nước mắt của cộng đồng.
Chúng ta hãy đọc bản hướng dẫn làm lại hợp đồng do công ty chủ quản được viết như sau :
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #74 vào lúc: 15 Tháng Bảy, 2012, 02:20:58 am »

Quá Trình Lập Lại Hợp Đồng

1. Thanh toán toàn bộ nợ nần với công ty “ ХарОптТорг,, tại quầy thu ngân (cũ)
2. Đến Ban quản lý công ty “ ХарОптТорг,, kí đồng ý hủy hợp đồng cũ và xác nhận trả lại tài sản, nhận phiếu về việc hủy hợp đồng.
3. Mang phiếu đã hủy hợp đồng đến ban điều hành công ty mới “Проперти Менеджмент Украина” (Property Manegement Ukraine), tại đó viết đơn theo mẫu và nộp giấy tờ coppy để làm hợp đồng mới.
4. Hợp đồng mới sẽ được nhận tại phòng cho thuê bất động sản thuộc công ty “Проперти Менеджмент Украина” (Tầng một căn nhà ban quản lý nằm tại chợ xe)
5. Thanh toán tiền thuê theo hợp đồng mới tại quầy thu ngân (mới) (Tầng một căn nhà ban quản lý nằm tại chợ xe), hoặc thanh toán qua chi nhánh ngân hàng МСФ-финанс.
CHÚ Ý
Thủ tục làm lại hợp đồng thuê mới là hoàn toàn miễn phí.
Đến Ban quản lý khu chợ (của bạn) sẽ được hướng dẫn và trả lời mọi thắc mắc
Nếu mọi hành vi lừa đảo trong qua trình làm lại hợp đồng bằng tiền, ngay lập tứс gọi cho an ninh nội bộ theo đường dây nóng: 050-303-00-17, 050-302-17
( Chú ý: Thanh toán toàn bộ nợ nần với công ty cũ là những khoản nợ như: Tiền thuê hằng tháng, điện, nước, vệ sinh ,…. là những khoản thu hợp pháp tại chợ. Không phải là tiền nợ mua trả góp, trả góp là tiền đen không có trong sổ sách.)
Qua bản hướng dẫn này chúng ta thấy rằng công ty mới hoàn toàn độc lập, thậm chí quầy thu ngân mới và thanh toán qua ngân hàng, họ nghiêm cấm các hình thức thu tiền về việc làm lại hợp đồng và đưa cả đường dây nóng, chứng tỏ họ không muốn bất cứ ai xen vào công việc nội bộ và tất nhiên đối với công ty mới và Lê Viết Lam sẽ đi chợ bán hàng như bà con chúng ta, có điều anh ta có hàng ngàn cái cửa hàng công chỗ, còn chúng ta chỉ có một vài cái.
Tất cả các chiêu thức hãm hại cộng đồng mà Lê Viết Lam bầy ra bây giờ là bản quyền thuộc về công ty mới, cái tội “rước voi dày mã tổ” hay “cõng rắn cắn gà nhà” đã ăn sâu vào máu thịt của anh ta. Anh ta kiếm tiền bằng mọi giá với lòng tham tột độ mà không lời văn nào tả được. Nói chung, những mưu mô chước quỉ mà anh ta đã “Vạch Ra Cho Tây Xem” nhằm rút tận xương tủy cộng đồng quá nhiều nên đến lúc này chúng tôi thật sự chưa biết được công ty mới sẽ áp dụng chiêu nào để chèn chúng ta, bởi vì nó quá nhiều.
Bên cạnh đó chúng ta cần phải nhìn nhận vấn đề một cách tích cực hơn, có thể cách thức kiếm tiền kiểu thực dân cũ đã không còn hữu dụng, có thể công ty mới sẽ có những nhà lãnh đạo tốt, có những lãnh dạo điều hành giỏi, hướng đi mới có thể là yêu cầu phát triển bền vững, đôi bên cùng có lợi, dân giàu nước mạnh, cộng đồng tiểu thương giàu thì chơ sẽ mạnh. Tất cả những điều này muốn có được thì chúng ta phải có tiếng nói để góp ý, thậm chí yêu cầu công ty mới thực hiện. một việc làm đúng sẽ có sức thuyết phục, kết quả sớm muộn gì cũng sẽ thành công. Còn nếu bà con cộng đồng buông xuôi, thì tốt nhất cứ đợi đấy, trời kêu ai nấy dạ, có cơm ăn cơm có cháo ăn cháo,…. Nếu hết cả cháo thì về quê hương cày ruộng vậy. Ai cũng có tư tưởng tạm bợ, có những người sống hàng chục năm con cái ăn học ở đây rồi vẫn vậy. Ai cũng cầu toàn, không tự mình cứu mình, chờ đợi người khác….ai ai cũng tâm lý như vậy thì sao mà thịnh vượng được. Còn chúng ta đang sống ở đất nước nào? Có ai chê tiền đâu? Mỡ để trước miệng mèo chẳng lẽ mèo không ăn?, mà đây lại là mèo cực đói. Vì vậy, hãy đoàn kết lại, bảo vệ cộng đồng chính là bảo vệ chính mình, nếu không hiểu điều đấy thì dân mình còn khổ nhiều. Hiện tại có rất nhiều tin đồn thổi và nỗi lo lắng của bà con đang dâng cao, chúng tôi hy vọng bà con nên biết mình cần phải làm gì, đừng bao giờ vẽ đường cho hưu chạy, việc đầu tiên của các bạn hiện nay là đoàn kết và khẳng định tài sản các bạn đang có là do chính các bạn đầu tư và tin tưởng rằng không ai có thể cướp nó từ trên tay các bạn, công ty mới chắc chắn sẽ không làm như vậy, vì chính họ cũng rất cần chúng ta, chúng ta là khách hàng và khách hàng luôn là thượng đế. Hãy an tâm và bình tĩnh để tránh những trò độc ác của bọn chợ tặc là đủ.
Chúng tôi tiếp tục theo dõi tình hình và sẽ thông tin đến cho các bạn.
PV Công Lý


Con kiến kiện củ khoai!!!
Đánh giá bài viết
Đăng tải lúc 04-12-2012 01:49 PM  Lượt xem: 821

Thật vậy, khi nói đến sự chống chọi bất đối xứng người ta thường ví như thế, mặt khác nó cũng thể hiện sự bi quan của người nói ra câu này. Hiện nay, cộng đồng Việt Nam kinh doanh buôn bán tại chợ Barabashova hầu hết là nạn nhân của Lê Viết Lam, chúng ta có thể ví von không phải là một con kiến mà là cả bầy kiến đông đúc, bầy kiến này có thể khuân “củ khoai” Lê Viết Lam một cách nhẹ nhàng và chén củ khoai này một cách ngon lành.
Đúng vậy, trước đây anh ta đưa lên báo chí quảng cáo về việc đầu tư cửa hàng, công chỗ, về cổ phiếu…. Đại hội Lê viết Lam kêu goi “ Bán đất bán nhà ở Việt Nam mang tiền sang đây đầu tư vào cửa hàng….(những bài báo đăng chính là bằng chứng của các bạn), Nguyễn Văn Thái thì lên báo khẳng định cửa hàng sẽ là…. tài sản cố định của bà con, còn Nguyễn Trọng Cơ thì viết: “Đầu tư vào cửa hàng công chỗ chính là đầu tư vào cón cái của các bạn” (bây giờ thì cửa hàng mất các bạn mang con cái đến bảo Nguyễn Trọng Cơ nuôi hộ) bên cạnh đó việc thu tiền bán buôn công chỗ cũng được Công Lý quay phim chụp ảnh, nói chung là chúng ta đủ bằng chứng để đưa chúng nó ra pháp luật.
Hiện nay, với tình hình dầu sôi lửa bỏng mà không thấy ai lên tiếng, Hội Người Việt Nam Ở đâu? Các loại hội đoàn như phụ nữ, cựu chiến binh và ban công tác cộng đồng Đại sứ quán đang ở đâu? Hàng tỉ đôla của người Việt mất trắng, trong khi doanh nhân Lê Viết Lam vi vu làm ông chủ tập đoàn “hùng mạnh” ở Việt Nam, mà điều kì lạ là tại sao người bị kiện nhiều nhất lại luôn được thăng tiến, được các quan bao che nâng đỡ!!! Sự thật mặt trái của nó là gì? Lê Viết Lam trốn chui trốn nhủi khi sang Ukraina, để kiểm soát đám đệ tử thân tín anh ta cắt cử người vợ “yêu quí” ở lại nơi đầu sóng ngọn gió. Và kì lạ thay vợ anh ta hiện nay là quan của Bộ ngoại giao, là người của Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina, việc này tôi tình cờ đọc trong bài báo Việt Nam: Về phía Đại Sứ Quán Việt Nam tại Ukraina có bà Nguyễn Thị Hương Lan - Giám đốc Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại Việt Nam tại Ukraina.( http://dddn.com.vn/20120322044936348...oc-da-nang.htm ) Vợ Lê Viết Lam là người Nhà Nước? là người của Bộ ngoại giao? Thật không thể tưởng tượng nỗi tên quan tham nào dám bán cái chức ấy? Kẻ nào đứng đằng sau những mưu mô “đào tẩu an toàn” khi gặp sự cố???
Hiện nay, cộng đồng Việt Nam ở khắp năm châu gặp khó khăn, gặp hoạn nạn, nhưng không nơi nào giống ở đây, bởi vì chẳng phải chính quyền xóa chợ như Moscow, chẳng có hỏa hoạn nào đốt cháy tài sản như ở Sec, và chẳng phải như mọi nơi trên thế giới bị ảnh hưởng khủng hoản kinh tế. Riêng tại chợ Barabashova ngoài những nguyên nhân trên bà con cộng đồng lại cứ phải nôn thốc nôn tháo tiền ra để chạy theo cách moi tiền trắng trợn của bọn chợ tặc, sự trắng trợn được sự ủng hộ của quan tham nên mới tồn tại đến ngày hôm nay. Chính vì vậy, cuối cùng vẫn là câu muôn thủa: “ Không hết sợ hãi, không đoàn kết” thì kết cục sẽ định trước : “Lại về Việt Nam lấy đít con trâu làm thước ngắm!”.
Qua những diễn biến tại chợ, công ty chủ quản gửi tối hậu thư cho các chủ cửa hàng, nội dung đã quá rỏ ràng, tài sản (Cửa hàng) của ông chủ nào đó chứ không phải của Kharopttorg, tức là Kharopttorg thuê lại của chủ sở hữu “vô danh”, sau đó cho bà con thuê lại….. hóa ra số tiền đầu tư nằm trọn trong túi bọn chợ tặc, còn mối quan hệ của bạn với công ty Kharopttorg là mối quan hệ thuê lại (SupArenda). Vì vậy, để chứng minh số lượng tiền lớn mà các bạn đã đầu tư qua ban quản lý chợ người Việt, nhằm làm bằng chứng xác định cửa hàng mà các bạn đang sử dụng là do chính các bạn đầu tư, hãy liên hệ ngay đến cơ quan điều tra đang thụ lý vụ việc này:
Асеев Алексанур Алексануповеч
Tel: 0671915422

Ai không biết tiếng Nga thì nhờ phiên dịch hoặc bạn bè người bản sứ gọi để gặp, hãy trung thực khai tất cả sự thật. Đây là cơ hội cuối cùng của các bạn, số phận của các bạn do chính bạn định đoạt.

Chúc các bạn thành công!

Bộ Đội Cụ Hồ


Trung Tâm Thương Mại Barabashova Dậy Sóng!
Đánh giá bài viết
Đăng tải lúc 04-19-2012 04:08 PM  Lượt xem: 892Hôm nay, tại trung tâm thương mại Barabashova đã diễn ra cuộc biểu tình phản đối công ty chủ quản, bà con tiểu thương đã thực hiện lời cảnh báo rằng họ sẽ phong tỏa toàn bộ các huyết mạch giao thông qua chợ Barabashova, tham gia biểu tình đa số là người bản sứ và một số rất ít người Việt
#Invalid YouTube Link#
Từ 10 giờ sáng, tại ngã tư nơi cổng chào trung tâm thương mại ùn ùn người kéo đến, chặn các loại phương tiện và hô vang các khẩu hiệu, cuộc biểu tình lần này bao gồm các nội dung:
- Yêu cầu quyền được thuê và đóng thuế trực tiếp với chính quyền
- Giảm giá thuê hiện tại xuống 50% với mức trước đây, không đồng ý với giá thuê tăng lên của công ty mới.
- Yêu cầu nếu có đổi hợp đồng thì phải làm hợp đồng mới trước khi trả lại hợp đồng cũ, đồng thời công ty mới phải chứng minh được hợp đồng thuê đất với thành phố của công ty mới, chứng minh sự hiện diện của công ty mới tại trung tâm thương mại là hợp pháp.
Mặc dù sự việc diễn biến vô cùng nóng nhưng tuyệt nhiên không thấy một bóng dáng nào của cơ quan chủ quản mới hay cũ ra giải thích cho bà con tiểu thương tại chợ. Đám đông phải đến vài ngàn người, công an cũng rất đông đứng xung quanh, đến khoản 13 giờ thì sự xuất hiện của Tổng giám đốc "Công Ty Mới" Kolos cùng với những vệ sĩ đến nơi bà con đang biểu tình. Mặc dù rất nhiều câu hỏi được đưa ra nhưng ngài Tổng lại trả lời không ăn nhập gì tới câu hỏi mà chỉ nói ra những câu từ đã được định hướng từ trước với nội dung như sau: “Việc tăng giá thuê sẽ diễn ra theo từng dãy, có nơi lên và có nơi xuống giá, sẽ phù hợp vào tình hình thực tế chợ. Đề nghị bà con về nơi kinh doanh của mình, chúng tôi cam kết là sẽ không thu hồi cửa hàng của các bạn, chúng tôi sẽ bảo vệ quyền lợi cho tất cả các doanh nghiệp đang làm ăn tại trung tâm thương mại”. Sau khi nói những gì cần nói thì ông ta ra về, nhưng các hãng truyền thông đã chặn ông lại phỏng vấn, tuy nhiên một lần nữa ông ta vẫn không trả lời vào trọng tâm của các câu hỏi, né trách tất cả những thắc măc của nhà đài và bà con tiểu thương. Sau khi nghe những lời giải thích đã định từ trước bà con tiểu thương vô cùng bức xúc, chất vấn rất nhiều về việc số tiền đầu tư rất lớn của dân thì giải thích thế nào? Trợ lý của ngài Tổng đã trả lời thẳng thắn rằng “Chúng tôi hoàn toàn không hay biết về việc các bạn đưa tiền cho ai? Khi nào???...” và nhún vai. Như vậy chứng tỏ số tiền đầu tư của bà con hiện nay coi như không ai hay biết, và việc đầu tư tiền của các bạn là điều nằm trong tưởng tượng.
Cuộc biểu tình theo nhận định là sẽ tiếp tục diễn ra cho đến khi nào các quyền lợi hợp pháp của tiểu thương chợ Barabashova đạt được. Tuy nhiên chúng tôi cũng thật sự đáng buồn khi nghe những người bạn bản sứ than thở: “Người Việt Nam khôn lõi, không đi ủng hộ mà lại…..tranh thủ bán hàng”, đúng là thật sự xấu hổ. Tôi cũng cố tìm trong những bức ảnh hy vọng thấy được người Việt nào đấy nhưng thật khó, trong khi hơn 50% chợ là của người Việt Nam chúng ta. Ông cha ta có câu: “ Non sông dễ đổi, bản tính khó dời”, quả đúng như vậy. Tranh thủ một ngày bán hàng có làm giàu được cả đời hay không tôi không biết nhưng hệ quả của nó là sự khinh bỉ của cộng đồng tiểu thương tại chợ, vị thế người Việt chúng ta khó có thể hòa nhập. Không vì quyền lợi chung mà chỉ trông mong vào lợi ích riêng, một kiểu phát triển “không bền vững” đã ăn sâu vào máu thịt người Việt.
Khoảng gần 15 giờ, Thị trưởng Kernes đến trung tâm thương mại, nơi tập trung đông đảo bà con tiểu thương, ông tuyến bố: “ Đích thân tôi sẽ yêu cầu công ty chủ quản giữ nguyên giá thuê trước đây, nếu công ty chủ quản không thực hiện thì tôi sẽ yêu cầu chính quyền thành phố thu hồi lại quyền thuê đất của công ty chủ quản”. Một lời hứa như mệnh lệnh đã làm nguội lòng dân, chính vì thế bà con tiểu thương đã giải tán giải phóng các loại phương tiện giao thông. Mọi hoạt động giao thông đã trở lại bình thường.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến cho các bạn.
PV Công Lý
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #75 vào lúc: 15 Tháng Bảy, 2012, 02:23:22 am »

Clip,xem ở đây
http://www.cong-ly.com/f@rum/content.php?197-Trung-T%C3%A2m-Th%C6%B0%C6%A1ng-M%E1%BA%A1i-Barabashova-D%E1%BA%ADy-S%C3%B3ng!


Lật Tẩy!
Đánh giá bài viết
Đăng tải lúc 04-20-2012 08:20 AM  Lượt xem: 842

Qua những hành động mạnh mẽ của bà con tiểu thương chợ Barabashova cưối cùng thì cũng lôi được chính quyền vào cuộc, với sự tác động mạnh mẽ của ngài Thị trưởng thì Tổng giám đốc mới đã bị đuổi việc và được “thay thế” bởi ngài giám đốc cũ Shettakov, đồng thời một số điều kiện đã được công ty chủ quản chấp nhận.
Với lý giải hợp lý của ngài Thị trưởng Kernes thì doanh nghiệp thuê đất và kinh doanh chợ, ông chủ là ngài Đại biểu quốc hội chủ tịch danh dự tập đoàn Avek&Ko, còn các công ty khác trực thuộc tập đoàn này. Đối với các doanh nghiệp thuê đất thì họ có quyền kinh doanh, tất cả các hình thức kinh doanh mục tiêu điều là lợi nhuận, nhưng kinh doanh sao cho không ảnh hưởng đến chính quyền là một chuyện khác, vì ảnh hưởng nghiêm trọng đến chính quyền khi tiểu thương chợ ngăn chặn các tuyến giao thông chạy ngang qua chợ làm tê liệt hoàn toàn nhiều tuyến trong thành phố. Vì vậy ông đã can thiệp mạnh, mặc dù đứng về phía quyền lợi của tiểu thương nhưng ông cũng khuyến cáo không nên hành động tiêu cực như vậy mà nên có biện pháp đấu tranh văn minh hơn. Với phong cách lãnh đạo quyết liệt ông đã giải quyết gần như thỏa mãn cho bà con tiểu thương những vấn đề chính như: Không nâng giá thuê, vẫn tiếp tục giá cũ, các điều khoản hợp đồng cũ vẫn giữ nguyên như trong hợp đồng cũ. Thay đổi giám đốc mới vì ông này đã đưa ra các phương án kinh doanh mới mà không lường trước hậu quả của nó. Cũng như qua cuộc nói chuyện thì chúng ta đã biết được rằng chẳng có công ty nào mua chợ cả mà chỉ có các công ty con trực thuộc tập đoàn Avek&ko. Và bên tập đoàn cũng đã hứa sẽ làm lại 32 ngàn hợp đồng trong vòng 40 ngày với các điều khoản không thay đổi (như cũ).
Như vậy chúng ta có thể nhận thấy rằng tình hình đã bớt căng thẳng, mặc dù một số vấn đề như tiền chợ đêm, giờ giấc mở cửa hàng chưa được đề cập đến. Vì vậy, có thể thấy rằng bà con tiểu thương đã thở phào nhẹ nhỏm và hy vọng rằng mọi việc rồi sẽ ổn định. Nhưng để thật sự ổn định chúng ta nên tìm ra nguyên nhân vì sao lại xẩy ra chuyện này? Nếu không tìm ra nguyên nhân để triệt tận gốc thì có thể giải pháp vừa rồi chỉ là hoãn binh (giải pháp tạm thời). Vì vậy chúng ta hãy đi ngược lại thời gian về trước để biết được những hành động này bắt nguồn từ đâu và với mục đích gì?
Khi về tham quan Việt Nam, dưới mắt ngài Đại biểu quốc hội thì ông cò mồi Việt Nam quá giàu, giàu hơn ông chủ chợ. Tất nhiên ông ấy không thể không thắc mắc vì sao và cũng không thể không kêu gọi ông cò mồi “hỗ trợ”, nếu ông cò từ chối hỗ trợ thì hệ thống cò mồi của ông cò tại đất Ukraina sẽ bị “chăm sóc đặc biệt”. Chính vì vậy mưu ma chước quỉ từ cái đầu ông cò Việt Nam này là “Tế thần cộng đồng”. Tại chợ Barabashova, chủ yếu là cửa hàng công chỗ đã được đầu tư bởi tiểu thương, mỗi cửa hàng đầu tư từ vài chục đến hàng trăm ngàn đô la, có những người đầu tư vài chục chiếc, vì vậy sự chênh lệch giữa tiền thuê nộp cho công ty chủ quản và tiền thuê của người đi thuê là rất lớn, trong đó chủ yếu là bà con cộng đồng Việt Nam. Vì vậy nếu thay đổi chủ mới với hợp đồng có những điều khoản mới như việc sẽ tăng tiền thuê hàng tháng theo nhu cầu thị trường và từng vị trí trong chợ thì các ông chủ chợ đã nắm toàn quyền định đoạt số phận của những người đầu tư cửa hàng công chỗ, kể cả người mua để bán hàng lẫn người mua để cho thuê lại. Điều kiện hợp đồng đó không những có thể điều chỉnh theo giá cả cho thuê lại của người đầu tư mà còn có thể thể điều chỉnh theo tính cách của từng cá nhân kinh doanh tại chợ, tức là chia ra nhóm để dễ tăng giá, cộng đồng Việt Nam dễ nghe lời nhất sẽ là đối tượng được ngắm chính. Ví dụ bạn có một cửa hàng đang cho thuê 3000$/ tháng, bạn nộp cho cơ quan chủ quản 1000$, 2000$ còn lại là lợi nhuận do bạn đầu tư một số tiền lớn. Nhưng nếu như theo điều khoản mới thì họ có quyền tăng 2800$, chỉ còn 200$ là lợi nhuận của bạn, nếu bạn có khiếu kiện thì bạn sẽ bị thua và bị thu hồi lại cửa hàng vì trong điều khoản của hợp đồng mới có nội dung họ được quyền tăng như vậy. Đó chính là ý đồ của ông trùm Cò Việt Nam thân yêu của chúng ta. Công ty mới chẳng qua là một hình thức nhằm thay đổi hợp đồng “hợp lý” kèm theo những điều khoản “chết người” để thực hiện hoàn hảo ý đồ trên. Chính vì vậy, thời gian gần đây chúng đã cho tây chân tung tin chợ đã bị bán, làm một số thay đổi nhân sự, tạo hiện tượng như có một cuộc đổi chủ thật sự. Và sự việc được diễn biến như ngày hôm nay, chúng ta đã thoát nạn một cách ngoạn mục khi chính quyền thành phố nhúng tay vào và thêm một cái lợi nữa là tương lai sẽ có văn phòng đại diện của chính quyền đặt tại chợ, để kiểm soát và đón nhận những khiếu nại của bà con tiểu thương.
Âm mưu thất bại là do tính tham lam và sự cần “tài chính” quá lớn của những kẻ chủ mưu nên đã vừa thay đổi hợp đồng lại vừa tăng giá thuê cùng một lúc ngay trong giai đoạn đang cực kì khó khăn của chợ, làm cho toàn bộ tiểu thương bức xúc đứng lên hành động, việc phong tỏa giao thông công cộng của cả một khu vực rộng lớn của thành phố dẫn đến chính quyền phải can thiệp mạnh mẽ.
Dù gì đi chăng nữa chúng ta cũng phải cảnh giác trước mọi âm mưu tiếp theo, phải đoàn kết với bà con tiểu thương bản sứ cũng như tất cả các cộng đồng nước ngoài đang làm ăn tại chợ, đó là việc mà các bạn cần làm. Và luôn nhớ rằng, sống và làm việc theo pháp luật, đoàn kết để đấu tranh đòi quyền lợi chính đáng cũng là một nhiệm vụ sống còn , cao hơn cả việc tính toán lợi nhuận trong kinh doanh.
Hy vọng mọi việc sẽ tốt lên vì đã kêu động được tới chính quyền. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin cho các bạn.
PV Công Lý
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #76 vào lúc: 15 Tháng Bảy, 2012, 02:24:44 am »


Gậy ông “vụt” lưng ông!
Đánh giá bài viết
Đăng tải lúc 04-28-2012 09:43 AM  Lượt xem: 593 

Nhân Gian thường nói “Sau cơn mưa trời lại sáng”, nhưng thực ra có những hố sâu nước vẫn đầy động lại… đây chính là những cái hố mà độ nông sâu không ai lường trước được, nếu không cẩn thận thì chính mình sẽ rơi vào cái bẫy mà cứ tưởng rằng…. rất bình yên.
Thật vậy, sau khi cuộc phản đối nổ ra thì chợ Barabashova đã yên ắng trở lại, tiểu thương kinh doanh tại chợ đã yên tâm, mặc dù đổi hợp đồng nhưng mức thuê vẫn ở vị trí cũ. Tất cả những trò này đều có tay của mấy ông Mafia Việt Nam nhúng vào, gần như đây được xem là chiêu bài cuối cùng của Lam khi muốn thâu tóm toàn bộ chợ người Việt vào tay mình để thỏa mản 2 mục tiêu:
Thứ nhất: Toàn bộ người Việt sẽ bị khống chế dưới quyền điều hành của Lê Viết Lam, tha hồ Lam thao túng giá cả, đè đầu cưỡi cổ bà con, mong muốn chiếm đoạt được thật nhiều tiền để …. đầu tư vào Cồn Dầu nơi mà khu sinh thái Hòa Xuân do công ty anh ta đầu tư đang là điểm cục nóng tại Đà Nẳng, mà càng nóng thì tất nhiên càng tốn kém, vì vậy cái khát tiền hơn khát nước này của Lam hiện nay là “Không thể dừng lại được”.
Thứ Hai: Khi đã nắm giữ độc quyền người Việt trong tay Lam có đủ cơ sở để yêu sách với Avec, tức là lượng khách lớn nhất của Avec vẫn là người Việt Nam chúng ta nên Avec rất cần chúng ta tồn tại, thế mạnh này sẽ là chất keo kết dính dính chặt vào Avec, làm cho Avec lúc nào cũng cần mà không thể loại được Mafia Việt Nam ra khỏi chợ, mặc dù biết rằng Lam giàu hơn cả ông chủ.
Nhưng tiếc thay, kế hoạch “đổi hợp đồng tăng gấp đôi giá thuê” không thành công, mà ngược lại Avec đã nắm được thóp của Lam - Thái. Từ trước đến nay, Lam luôn cho lính khai khống số lượng cửa hàng không cho thuê được để qua mắt tập đoàn Avec và biển thủ một lượng lớn tiền thuê hàng tháng, cũng như phát hiện chúng bán cửa hàng cho bà con giá cao hơn rất nhiều nhiều lần mà Avec đưa ra, cộng với số lượng cửa hàng bà con trả góp bị chúng cướp lại đã lên tới hàng ngàn cửa hàng lọt vào tay Lam. Chính vì vậy, hàng ngàn cửa hàng công chỗ hiện nay chúng đang nắm giử lại nằm trong danh sách là những cửa hàng còn nợ tiền thuê, với điều kiện “ Đổi hợp đồng mới thì phải đóng toàn bộ nợ cũ cho công ty Kharoptorg” của Tập đoàn Avec là một cú chí mạng vào LVL, đó chính là “gậy ông đập lưng ông”, hàng nghìn cái cửa hàng nợ tiền thuê quả là một con số không nhỏ, chính vì thế bọn chúng đang ngồi trên đống lửa, thậm chí ngấm ngầm kích động bà con chống đối với Avec để cứu bản thân chúng.
Nhưng như trên tôi đã nói, mặc dù sau cơn mưa trời đã sáng, nhưng những mối nguy hiểm vẫn còn rình rập bà con ta, chúng ta cần phải cảnh giác cao độ với những chiêu trò tiếp theo. Chúng tôi cũng được biết, Lam - Thái - Quân luôn luôn mang những kế độc cho Avec, nhằm bảo vệ bản thân và thể hiện sự trung thành với tập đoàn Avec. Một trong kế sách đó là đánh vào tính cách của người Việt, tính cách “đèn nhà ai nấy sáng”, không có sự đoàn kết,…., cộng đồng người Việt sẽ được tách ra quản lý kiểu riêng. Tôi tin chắc rằng chúng đã đi đúng đường, nếu như tách ra qui thành nhóm, thì các cộng đồng khác cũng như dân bản xứ sẽ được ban quản lý chợ ưu ái hơn không dám tăng giá thuê, điều đó sẽ được đảm bảo vì nếu tăng giá họ sẽ đối mặt ngay lập tức với các cuộc biểu tình phản đối mạnh mẽ như thời gian vừa qua. Nhưng với người Việt chúng ta thì cho kẹo cũng không dám làm điều ấy, chỉ biết trùm chăn than thân trách phận là đã…. oanh liệt lắm rồi. Cho nên khi được tách ra thì người Việt sẽ bị nâng giá vô tội vạ là điều chắc chắn, sẽ được vắt cho đến cạn kiệt.
Theo thông tin nội bộ thì Avec đang giải quyết cho những trường hợp trả góp bị thu lại, những trường hợp đang trả góp bị di dời….., lý do là vì nhiều người đã bỏ một lượng tiền lớn mà đến nay vẫn chưa nhận được hợp đồng, trong khi đó các cửa hàng này đều đã được Avec cấp hợp đồng từ trước đến nay, nhưng hiện tại những hợp đồng này đang nằm trong tay Mafia Việt Nam. Vì vậy Avec đã yêu cầu viết đơn tường trình về việc bạn đã thanh toán bao nhiêu? cho ai? Ai đã đứng bán hàng tại cửa hàng đấy, và từ năm nào? Tiền thuê hàng tháng bao nhiêu? đóng cho ai? Rồi gửi gửi lên Ban lãnh đạo Tập đoàn Avec sẽ được giải quyết thỏa đáng. Hiện nay mẫu đơn do Avec hướng dẫn đã có trong tay một số người, cả Tây lẫn Ta, hãy tìm đến họ và hành động ngay lập tức. Ngừng ngay việc trả góp, vì đó là việc làm bất hợp pháp của Ban quản lý chợ người Việt.
Đây chính là cơ hội của bà con bị cướp cửa hàng công chỗ, những người đang trả góp,….. chúng tôi khuyên bà con tranh thủ trong thời điểm này thực hiện ngay những việc cần thiết để bảo vệ quyền lợi cho chính mính và đừng để rơi vào bẫy của bọn chợ tặc, hãy đoàn kết với các cộng đồng dân tộc khác cũng như người bản xứ đang kinh doanh buôn bán tại chợ, khi đoàn kết với họ thì quyền lợi sẽ được bảo vệ một cách công bằng.
Bà con hãy đoàn kết, đừng tiếp tục làm trâu ngựa cho bọn chợ tặc, đừng để chúng lợi dụng sức mạnh của các bạn cho mục đích đê hèn của chúng. Luôn tiện đây chúng tôi xin thông báo đến bà con, vụ án chiếm đoạt tài sản của Lữ Hồng Đình (Nga) đã được cơ quan điều tra khởi tố, ông chủ phòng luật “sứt môi” liên quan đến đâu thì hồi sau bà con sẽ rõ, ai có liên quan và khúc mắc gì với công ty luật này thì hãy nhanh chóng gửi thư lên viện kiển sát để bổ sung thêm tội trạng cho ông luật sư kính mến.
Trên đời “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên!”, vẫn luôn luôn đúng.
Chúc bà con thực sự hưởng được trọn vẹn thành quả lao động của chính mình.
PV Công Lý
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #77 vào lúc: 15 Tháng Bảy, 2012, 02:26:56 am »


Tin vui cộng đồng!
Đánh giá bài viết
Đăng tải lúc 04-30-2012 02:32 AM  Lượt xem: 502

Hôm qua, theo chân mấy ông bạn đến G7 uống cà phê, thưởng thức cà phê Trung Nguyên vẫn là niềm đam mê của tôi và mấy ông bạn, thấy nhà hàng bây giờ khang trang rộng rãi hơn xưa nhiều, điều đặt biệt làm tôi chú ý là có 2 dàn bóng bàn và nhiều bàn cờ tướng, tò mò hỏi nhân viên G7 mới biết là bóng bàn và cờ tướng là thư giãn ngoài giờ, tức từ 10 giờ sáng đến 7 giờ chiều thì ai đến G7 đều có quyền chơi miễn phí, vừa thể dục thể thao chân tay lại vừa hoạt động trí óc. Tranh thủ tôi cũng làm vài séc bóng bàn toát hết mồ hôi, lúc nghĩ ngơi nhìn mấy ông bạn ngồi trầm ngâm đánh cờ cũng thấy vui. Gần 6 giờ chiều thì thấy ông chủ G7 đến nhà hàng. Máu nghề nghiệp tranh thủ phỏng vấn liền vài câu;
PVCL: Chào anh, nhìn thấy anh khỏe mạnh anh em rất mừng, chị và các cháu thế nào? Công việc của anh dạo này ra sao?
NHL: Cảm ơn anh em đã quan tâm, cũng nhờ anh em dùng diễn đàn Công Lý đưa tin kịp thời nên bà con hiểu được tôi bị hãm hại như thế nào, Vì vậy dù thời gian ở trong ấy tôi vẫn yên tâm là mọi việc bên ngoài vẫn xuôi chèo mát mái, cũng như vợ con tôi được anh em giúp đỡ tôi rất cảm động. Vợ con tôi hiện nay khỏe mạnh và rất an tâm khi có tôi bên cạnh. Công việc thì cũng đang phục hồi lại dần, được bạn bè giúp đỡ nhiều nên cuộc sống cũng đã ổn định.
PVCL: Lúc anh mới ra, anh em muốn phỏng vấn đưa thông tin về anh cho bà con cộng đồng biết, nhưng anh bảo chưa cần thiết nên anh em vẫn đợi, vừa qua thấy có nhiều biến động trong cộng đồng anh có thể cho phép phóng viên chúng tôi đưa bài được không?
NHL: Đến ngày hôm nay, công việc của tôi đã tạm ổn và bạn bè của tôi đã có ý chí cũng như sự kiên quyết mạnh mẽ hơn, các anh cứ hỏi, cái gì có thể tôi sẳn sàng trả lời trong khả năng của tôi.
PVCL: Đầu tiên tôi xin hỏi anh, đây cũng là điều mà hầu hết những người quan tâm đến anh đều muốn biết, tư tưởng và ý chí của anh hiện nay như thế nào?
NHL: (Cười) Chắc bà con anh em nghĩ tôi "Tỡn” đến già sau vụ “An Dưỡng”, mọi người càng nghĩ như thế khi cả năm nay tôi vẫn im lặng đúng không?, vì vậy tôi xin trả lời là cả năm nay tôi lo ổn định lại công việc, và tôi cũng xin khẳng định luôn: “Tư tưởng cũng như ý chí của tôi từ trước khi bị tù, trong khi nằm tù và lúc đã ra tù là không hề thay đổi, nó vẫn vậy, nhưng có phần cứng hơn”. Khi tôi dấn thân là xác định luôn phải chấp nhận hy sinh, vì vậy đối với tôi tất cả các sự kiện vừa qua là những trải nghiệm bản thân. Theo tôi đời có luật nhân quả, chẳng ai hại người mà có cuộc sống êm đềm được, đêm gặp ác mộng ngày ra đường thì sợ bị trả thù, vì vậy tôi luôn tâm niệm làm điều tốt cho tất cả những ai tôi có thể giúp, việc đó tôi thấy cần phải làm, đơn giản chỉ có vậy. Quan trong nhất, bên cạnh tôi ngoài bàn bè người thân thì vợ con tôi cũng vậy, tôn trọng những việc làm của tôi.
PVCL: Theo anh, bà con cộng đồng Việt Nam đang làm ăn tại chợ Barabashova chủ yếu sống từ việc kinh doanh buôn bán ở chợ, với những biến động có nguy cơ bất lợi lớn cho bà con như vừa qua thì cần phải làm gì?
NHL: Chợ Barabashova thời gian vừa qua quả đúng rất phức tạp, nhưng tình hình có lẽ hầu hết bà con nào vào diễn đàn Công Lý cũng đã hiểu nhiều rồi, vì tôi thấy các anh cũng đang đi sát tình hình và phân tích cũng rất chuẩn, theo tôi thì tôi chỉ bổ xung thêm thôi. Qua trang điện tử Công Lý, những gì đã xẩy ra thì ai cũng đã hiểu nguyên nhân từ đâu? xuất phát từ mục đích gì? Còn bà con thì gần như đã đầu hàng số phận. Tuy nhiên, bà con mình vẫn có những thế mạnh rất lớn mà không có người định hướng, thế mạnh đó chính là số đông, là lực lượng đông nhất tại chợ Barabashova. Bên phía người bản sứ và các cộng đồng khác họ đã thành lập công đoàn, bảo vệ quyền lợi cho họ. Còn bên Ta thì bị cô lập hoàn toàn, một điều cực kì sai lầm từ trước đến nay của bà con người Việt chúng ta là mỗi khi gặp sự cố liền vội vã đi “nhờ cậy những người có mối quan hệ với Avec giúp đỡ” như Hội, Ban quản Lý chợ Người Việt, những “cô chú” cò mồi….. đang hợp tác với Avec. Thực ra bọn họ không thể giúp, vì giúp các bạn tức là đi ngược lại lợi ích của Avec, mà Avec thì không thể chấp nhận “thiệt hại” nên kết quả chỉ là con số không, mà thậm chí bị chúng hợp tác với nhau đưa bà con vào tròng. Cho nên bà con cần phải tìm ra được một tổ chức độc lập, không liên quan đến quyền lợi tại chợ để can thiệp mỗi khi có bất công. Tổ chức này không phải dùng để đối đầu mà phải dùng ảnh hưởng của mình, đại diện quyền lợi của bà con để dung hòa được lợi ích của cả hai bên, đó là quyền lợi của bà con và Tập đoàn Avec.
PVCL: Hiện nay chúng tôi thấy chưa có ai dám đứng ra định hướng cho bà con, vậy ông có ý kiến và sự hỗ trợ gì cho bà con cộng đồng trong lúc này hay không?
NHL: Thật ra, điều này là do chính bà con quyết định, nếu có người định hướng mà bà con không theo, vẫn ngồi “xem thử” thì không bao giờ thành công, dù có cả trăm ông dám đứng lên định hướng. Vì vậy, tôi thiết nghĩ việc đó là chính bà con trả lời cho các anh. Tôi có thể giúp đỡ hết sức trong khả năng của tôi, nếu cần thiết tôi hỗ trợ mặt bằng nhà hàng G7 làm nơi giao lưu cho bà con.
PVCL: Theo chúng tôi thấy, anh mở nhà hàng để kinh doanh, nếu bà con đến đây giao lưu thì ảnh hưởng đến việc kinh doanh của anh thì sao? Nếu có mặt bằng làm nơi giao lưu thì lợi ích hiện nay cho bà con cộng đồng sẽ như thế nào? anh có thể phân tích cho chúng tôi hiểu được không?
NHL: Thứ nhất tôi khẳng định, nhà hàng G7 không chỉ có tôi mà còn có bạn bè cổ đông nữa, nhưng tất cả đều sẵn sàng giúp bà con khi tôi yêu cầu. Thứ hai là tôi hỗ trợ bà con từ 10 giờ sáng đến 7giờ chiều, không nằm trong giờ kinh doanh, mặt khác theo tôi nghĩ bà con sẽ e ngại khi vào G7 thì phải sử dụng dịch vụ ăn uống gì đấy của G7 nên không dám đến. Chính vì thế tôi cũng xin nhấn mạnh là đồng ý cho bà con có thể mang theo đồ ăn thức uống để luyện thể thao, chỉ cần dọn gọn gàng sạch sẽ sau khi sử dụng là được (Cười). Còn về mặt bằng để cho bà con sinh hoạt làm nơi giao lưu thư giãn thì tất nhiên rất có lợi, các anh có thể chỉ ra cho tôi từ khi có cộng đồng đến nay, có chỗ nào bà con tụ tập giao lưu thư giãn không? Đó chính là điểm yếu của cộng đồng tha phương cầu thực như chúng ta, chính điều đó làm cho bà con không thể đoàn kết được. Nếu có nơi giao lưu, thì chúng ta có thể thành lập câu lạc bộ, thành lập hội hè, định hướng cho cộng đồng, tư vấn cho từng cá thể và giúp đỡ người hoạn nạn. Từ những tổ chức được sinh ra từ bà con qua câu lạc bộ giao lưu đó thì mới có thể bảo vệ được bà con, chứ mấy tổ chức của bọn cướp thì đời nào nó phục vụ cho bà con, mà nó chỉ là công cụ chèn ép bà con thôi, điều đó đã xẩy ra gần 15 năm nay rồi.
PVCL: Tôi nghe rất phấn khởi, ý kiến của anh chúng tôi hoàn toàn tán thành và xin hỏi anh có thể phân tích cụ thể một chút về lợi ích đem lại khi tham gia hoạt động với câu lạc bộ được không?
NHL: Tất nhiên, tôi sẳn sàng, nhưng tôi nhấn mạnh rằng đây là ý kiến và mục tiêu của riêng tôi từ trước đến nay, mong muốn cộng đồng Việt Nam dù ở xa quê hương nhưng sẽ được tôn trọng vì có sự đoàn kết cao, tuy nhiên muốn thành công thì phải có sức mạnh và sự hưởng ứng cao của bà con cộng đồng. Nếu như câu lạc bộ thực sự hoạt động, thì ngoài những môn thể thao nhẹ sẵn có, tôi có thể cung cấp những luật sư giỏi tư vấn cho bà con mọi khúc mắc về giấy tờ tùy thân, mua bán bất động sản…. bị công an quấy nhiễu và tham gia vào các tòa án bảo vệ quyền lợi cho những người gặp nạn, liên hệ và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của bà con trước công ty chủ quản chợ. Định hướng cho việc kinh doanh, thành lập các hiệp hội về hàng hóa để nâng cao lợi nhuận, chống lừa đảo và bán phá giá làm ảnh hưởng đến tập thể, tương trợ lẫn nhau trong kinh doanh. Giao lưu văn hóa thể dục thể thao…vv&vv. Trong quá trình giao lưu chọn ra những người có uy tín và tâm huyết, bầu ra Hội để phục vụ bà con cộng đồng, đại diện bà con làm công tác từ thiện giúp đỡ người bản xứ nhằm hòa nhập. Tôi mong đến một ngày gần đây, tất cả bà con cộng đồng sẽ lưu trong điện thoại của mình số nóng của Hội, lưu số của luật sư để bất cứ khi nào gặp sự cố đều có thể gọi ngay lập tức, để được hỗ trợ nhiệt thành và miễn phí hoàn toàn. Khi có câu lạc bộ giao lưu của bà con cộng đồng, tôi tin chắc rằng nó sẽ phát triển và đem lại rất nhiều điều có lợi cho bà con ta. Nếu như các anh thấy hợp lý tôi sẳn sàng bắt đầu từ ngày mai, cứ gọi cho nhân viên nhà hàng G7 theo số 0637167138. Nhà hàng G7 sẽ là “Nhà Rông Tây Nguyên”, xứ sở của “Ly Cà Phê Ban Mê”. (Cười )
PVCL: Xin chân thành cảm ơn ông đã trả lời phỏng vấn, tôi tin bà con sẽ đồng ý với ý kiến hỗ trợ mà ông đề đạt. Đây là một ý kiến rất thân thiện và khả thi, chúng tôi còn rất nhiều câu hỏi, nhưng để dành lần sau. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn ông cũng như cổ đông nhà hàng G7.
Trên đây là nội dung câu chuyện mà chúng tôi mang đến cho bà con cộng đồng, những người từ trước đến nay thắc mắc vì sao ông chủ G7 im lặng, sự im lặng đó là sự chuẩn bị và hồi phục. Qua câu chuyện ngoài lề thì tôi được biết nhiều mạnh thường quân cũng rất muốn giúp đỡ bà con thông qua câu lạc bộ, câu lạc bộ này được mang tên “Trung Tâm Người Việt” và đã hoạt động hơn nửa năm nay.
PV Công Lý
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #78 vào lúc: 15 Tháng Bảy, 2012, 02:33:04 am »


Liệu ngày ấy có còn xa???
Đánh giá bài viết
Đăng tải lúc 10-31-2011 09:32 PM  Lượt xem: 1797 
0 Bình luận Bình luận
Kính gửi Ban Lãnh Đạo Công Lý!
Tôi là thành viên của Công Lý và là người theo dõi tình hình diễn biến ngày càng tồi tệ của cộng đồng Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại Kharkov, đã đối phó với khủng hoảng vô cùng khó khăn lại còn bị đè đầu cưỡi cổ bởi bọn Mafia Việt Nam. Ngoài hàng trăm cửa hàng công chỗ của chúng tôi đã bị chúng di dời và bồi thường cho chỗ khỉ ho cò gáy, đòi bọn chúng trả lại tiền đầu tư thì chúng không chịu còn hăm dọa. Cửa hàng mua trả góp thì chúng vẫn bắt trả đúng giá ngày xưa, hàng ngày chúng cho bọn đầu trộm đuôi cướp truy thu tiền của chúng tôi, nếu chúng tôi không có tiền đóng trả góp thì chúng không phát card cho chúng tôi mở cửa, dù chúng tôi đóng tiền card tháng và nộp thuế cho nhà nước Ukraina đầy đủ. Sự bất công này đã làm cho chúng tôi kiệt quệ và thời gian tới không biết rằng cuộc sống sẽ như thế nào, cả ngàn hộ gia đình ở Kharkov chỉ trông vào chợ. Vì vậy mong Ban Lãnh Đạo Công Lý có biện pháp hổ trợ.
Xin chân thành cảm ơn.
Dân chợ
Cứ mỗi lần vào cuối tháng, hộp thư conglytiepdan lại nhận được nhiều mail với nội dung như trên, chúng tôi rất lấy làm đau lòng vì sự thật bất công này vẫn còn tồn tại, luật pháp thì chậm chân mà cướp bóc thì không từ một ai và nhanh như sấm. Chúng tôi quyết định thông báo đến những gia đình có người đã và đang làm việc cho tập đoàn tội phạm này như sau:
Tất cả các hành vi thu tiền ngoài chợ đều là bất chính, dù các trò hóa giải của Tập đoàn tội phạm là cho những người đi thu tiền đứng tên một lượng cửa hàng nhằm hợp pháp hóa, nhưng nếu thu nhập từ cho thuê mà không khai báo là vi phạm luật trốn thuế.
Nếu dùng biện pháp niêm phong, không phát card là hành vi “tống tiền”,…..
Tất cả những hành vi mà những người đang làm việc cho tập đoàn tội phạm đã được các cơ quan chức năng quan tâm sâu sắc, vì vậy chúng tôi thông báo đến bà con cộng đồng :
- Tất cả những nạn nhân , những người đang mua cửa hàng trả góp thì không nên tiếp tục trả nữa, vì trên tay các bạn chỉ là hợp đồng thuê. Nếu như trong trường hợp bị niêm phong , không phát card thì các bạn cứ tháo bỏ niêm phong và tiếp tục buôn bán, trong trường họp chúng dùng vũ lực niêm phong thì hãy gọi điện cho luật sư riêng hoặc bất cứ văn phòng luật sư tại Kharkov can thiệp, viết đơn nộp lên viện kiểm sát và tòa án yêu cầu ban quản lý chợ người Việt trả lại số tiền đã đầu tư và giao lại cửa hàng cho họ.
-Những người có hình ảnh đăng trên trang này, chúng tôi xem đây là ân huệ cuối cùng mà người Việt Nam như chúng tôi đã cân nhắc “vì là dòng máu lạc hồng”, thông báo cho những người có thể quay đầu là bờ tĩnh ngộ. Chúng tôi khẳng định những người có ảnh dưới đây đã có tên trong sổ đen, và một ngày không xa các bạn sẽ được “chăm sóc đặc biệt”, tin đã được kiểm chứng. Chúng tôi hy vọng gia đình của các anh sẽ không phải đi thăm nuôi nơi sứ người.

Đỗ Mạnh Quân

Nguyễn xuân trường

Trần Khung
http://www.cong-ly.com/f@rum/attachment.php?attachmentid=119&d=1320094095
Nguyễn Văn Chính

Trần Hưng

Phóng Viên Công Lý
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #79 vào lúc: 15 Tháng Bảy, 2012, 02:35:44 am »


Kỳ 2: Vẽ đường cho hưu chạy
Đánh giá bài viết
Đăng tải lúc 02-06-2010 06:30 AM  Lượt xem: 907 
0 Bình luận Bình luận
Tiếp theo phần: Đất lành chim đậu

Trong các vụ án nổi cộm, hầu hết các tổ chức tội phạm khi bị phá vỡ đều có sự đỡ đầu của các quan chức cao cấp, các quan tham này dựa vào quyền hạn của mình đã bao che cho các hành vi phạm pháp. Mầm móng là từ những ổ nhóm tội phạm nhỏ được sự bảo kê dần dần tạo cho chúng nhiều cơ hội để phát triển thành những băng nhóm tội phạm có tổ chức, hoạt động một cách mạnh mẽ và trắng trợn, xem thường luật pháp, xem trời bằng vung. Chính từ những ô dù bảo kê mà bọn tội phạm đã lộng hành một cách ngang ngược, các cơ quan bảo vệ luật pháp ngại đụng chạm, vì sợ động đến những thế lực trên cao, nên bọn tội phạm lại càng có cơ hội phát triển, thậm chí tại Kharkov dư luận lên án hàng chục năm nay mà vẫn không thấy các cơ quan bảo vệ pháp luật ra tay.
Thông thường, khi phá vỡ các băng nhóm tội phạm này thì nhà nước lại mất đi nhiều quan chức trụ cột, còn nạn nhân thì nhiều không kể xiết. Nhưng tại sao xã hội chúng ta lại tồn tại những vấn nạn này, mà những vụ án thì cứ lần sau lại qui mô hơn lần trước? Bởi vì đó chính là sức mạnh của “đồng tiền bẩn” chứa đựng quá nhiều virus, nên khi rơi vào túi ai có hệ thống miễn dịch kém thì người đấy trở thành con bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho xã hội. Chính những kẻ cầm cân nảy mực nhận những đồng tiền bẩn này đã biến mình thành những “chuyên gia” trong lĩnh vực “vẽ đường cho hưu chạy”, đây là nguyên nhân chính của sự tồn tại và phát triển của các tổ chức tội phạm. Tất cả cũng chỉ là trục lợi cá nhân, tự đánh mất lòng tự trọng, mất đạo đức mà quên đi trọng trách của mình.
Cộng đồng Việt Nam tai Kharkov lâm vào tình cảnh khốn cùng như ngày hôm nay cũng bởi bọn chợ tặc lừa đảo trong các phi vụ bán cửa hàng công chỗ. Nhiều người trong khu Làng thời đại đã từng “được” công ty của Lê Viết Lam đứng ra hổ trợ, tác động, móc nối với các nhà băng cho vay thế chấp nhà với số tiền cao nhất, nhằm “khuyến khích” những nạn nhân mang tiền đầu tư vào cửa hàng mà chúng đang rao bán. Đến ngày hôm nay có những người cửa hàng đã bị chúng thu lại với lí do chưa trả đủ tiền, vì số tiền thế chấp nhà không đủ để trả tiền đầu tư cho cửa hàng, còn nhà ở thì bị các nhà băng đòi thu hồi vì không có khả năng thanh toán, do mất đi “cần câu cơm” là những cửa hàng chúng đã chiếm đoạt. Cũng bởi vì các cơ quan luật pháp đã nhắm mắt làm ngơ trước những nạn nhân khốn cùng, và họ đã dùng quyền lực của mình bảo vệ, bao che một cách tích cực cho các hành vi trái pháp luật, trái luân thường đạo lý, vi phạm trầm trọng đạo đức kinh doanh của những tên tôi phạm đội lốt doanh nhân. Vì vậy hàng ngàn bà con cộng đồng thì cũng tương ứng với hàng ngàn vụ việc bất công cần phải giải quyết, nhưng tất cả đâu vẫn hoàn đấy, dân kêu cứ kêu, cướp chúng vẫn cướp, bởi cách giải quyết chèn ép của các quan chức luôn đứng về bọn tội phạm. Bản thân các vụ việc xãy ra tại chợ thì cũng ít có bằng chứng cụ thể để chứng minh, cùng với sự làm ngơ của các cấp có thẩm quyền khi nhận được đơn thư khiếu nại, nên những người đi kiện không những không được giải quyết mà còn bị chúng truy tìm để hãm hại đến cùng, cho nên dân thường là những người thua cuộc trắng tay.
Để chứng minh những điều trên, chúng tôi xin đưa ra một vấn đề có thật, nổi cộm trong cộng đồng. Việc này nạn nhân có đầy đủ các bằng chứng pháp lý nhưng cũng đã bị xử ép, để chúng ta hiểu thêm rằng cả cộng đồng Việt Nam tại Kharkov bị thua cuộc trước loài sói vô nhân tính là điều tất nhiên. Còn vì sao ông Nguyễn Hùng Long bị hãm hại phải ngồi tù đến ngày hôm nay mà Đại sứ quán, cơ quan đại diện chính quyền Việt Nam vẫn im lặng một cách đáng lên án.
Ông Nguyễn Hùng Long đã đầu tư vào nhà hàng G7 từ khi khu Làng thời đại còn là một đống đổ nát, chưa có người dân nào dám đăng kí mua nhà tại đây. Chính vì vậy Lê Minh Đức, Lê Viết Lam đã mời gọi và đưa ra nhiều ưu đãi để ông Long đầu tư. Ngày khai trương nhà hàng G7 tất cả các “doanh nhân” có máu mặt nhất như Vượng, Lam, Thái, Đức …đều đến tham dự đông đủ nhằm cổ vũ tinh thần cho bà con mua nhà trong Làng thời đại. Khi ông Long mạnh dạn đầu tư, nhà hàng G7 khang trang thu hút nhiều khách hàng thì cũng là lúc bất động sản lên giá, đồng thời bà con cộng đồng Việt Nam nhiều người đã bắt đầu đến mua nhà tại Làng thời đại. Lúc này chúng lộ rõ nguyên hình là những tên lừa đảo, cướp giật với mưu đồ chiếm đoạt tài sản của ông Nguyễn Hùng Long. Chính vì hiểu rõ mưu đồ ấy nên ông Long đã phản ứng dữ dội, và động thái "bất ngờ" từ Đại sứ quán Việt Nam là đã “quan tâm đặc biệt” đến sự việc của ông Nguyễn Hùng Long và “triệu tập” ông lên giải quyết với Lê Minh Đức.
Vào ngày 9/4/2008 tại cuộc họp để giải quyết vấn đề sân nhà hàng G7 thuộc công ty Vifood, ông Nguyễn Hùng Long đã đưa ra các bằng chứng như:
- Hợp đồng mua bán bằng tiếng Việt giữa ông Nguyễn Hùng Long và ông Nguyễn Ngọc Tùng, có ghi rõ số tiền ông Long mua bao gồm tất cả các tài sản đã được xây dựng theo thiết kế trên sân trước đó.
- Hợp đồng ghi nhớ thuê sân 10 năm giữa công ty Vifood và Vinamex, cùng các công văn mà Vinamex đồng ý giao mảnh sân trên cho công ty Vifood để hoàn thiện hợp đồng thuê đất trực tiếp với thành phố Kharkov.
Các thủ tục chỉ còn một chữ kí cuối cùng thì hoàn tất nhưng công ty Vinamex đã cố ý dừng lại. Các bằng chứng thuyết phục đến mức ngài Lê Tự Dũng An ninh Đại sứ quán phải công nhận rằng: “Hai công ty đều có tính pháp nhân để các hợp đồng có hiệu lực”, tức là các hợp đồng trên đã đủ cơ sở pháp lý về việc Vinamex đã giao mảnh sân trên cho công ty Vifood. Tuy nhiên ngài Nguyễn Văn Thành đã cố tình “lái” sự việc trên sang một khía cạnh khác, đó là ngài đòi hỏi bên Vifood phải có hợp đồng của thành phố thì mới được quyền sử dụng, mà không cần quan tâm đến những điều ông Long đưa ra như:
- Vinamex không được phép tự ý phá vỡ hợp đồng khi không chứng minh được Vifood vi phạm các điều khoản trong hợp đồng ghi nhớ
- Việc chưa kí kết hợp đồng với thành phố là do Vinamex đã tự ý dừng lại, trong khi phía ông Long chỉ còn một chữ kí cuối cùng thì đã hoàn tất thủ tục kí hợp đồng thuê đất trực tiếp với thành phố
- Yêu cầu những gì đã kí kết giữa 2 công ty thì không được phép tự ý thay đổi mà phải thực hiện đến kết quả cuối cùng.
Ngài Nguyễn Văn Thành đã bỏ qua các bằng chứng và những yêu cầu chính đáng của ông Nguyễn Hùng Long, tức là quyền lợi chính đáng của công ty Vifood. Ngài Nguyễn Văn Thành đã giải quyết như sau: “Công ty Vifood chưa có hợp đồng với thành phố nên Vinamex có quyền thay đổi” đồng thời ngài đưa ra ví dụ “Tôi là người bán nhà, khi tôi đã làm hợp đồng bán một căn nhà rồi, và đã được đặt cọc rồi nhưng về sau giá cả nó khác, hay vì người này đến mua ở cạnh tôi tôi không thích nữa… thì tôi có thể bỏ hợp đồng, hủy hợp đồng” tất nhiên điều ngài nói cũng đúng nhưng chỉ đúng một phần, phần còn lại rất quan trọng là bên phá hợp đồng (bên bán) phải trả lại tiền đặt cọc và bồi thường cho bên mua thì ngài Nguyễn Văn Thành đã cố tình quên đi không hề nhắc đến. Hóa ra người phá hợp đồng “được phép” chiếm đoạt luôn cả tiền đặt cọc, còn người đặt cọc thì mất tiền oan? Đây chính là hành động mà ngài đã thể hiện sự ủng hộ và bật đèn xanh cho Lê Minh Đức và Lê Viết Lam cùng đồng bọn lừa đảo. Mảnh sân trên thực tế theo hợp đồng mua bán thì ông Nguyễn Hùng Long đã thanh toán 75.000 đôla cho Lê Minh Đức để được sử dụng đất và sở hữu các tài sản mà Vinamex đã xây dựng theo thiết kế trước đó, và chính số tiền này là động cơ để công ty Vinamex cung cấp các loại giấy tờ bàn giao mảnh sân trên cho công ty Vifood sử dụng.
Trên thực tế công ty Vinamex đã kí hợp đồng ghi nhớ, hợp đồng này có tính chất pháp lý cao nhất mà Vinamex được phép kí, vì hợp đồng chính thức chỉ do thành phố kí với công ty Vifood. Cho nên sau khi giải quyết một cách thiên vị thì ngài Đại sứ đã quay sang ông Long hỏi với tính chất áp đặt là “anh có công nhận điều đấy với tôi không?” Do hiểu được kết quả của cuộc giải quyết và những lời phân tích không được "trí thức" nên ông Long đã không đồng ý và xin phép được sử dụng từ “lật lọng” dân dã cho dễ hiểu để kết thúc vấn đề mà ông biết rằng kết quả sẽ không được giải quyết thấu tình đạt lý.
Để hiểu rõ hơn mời các bạn nghe đoạn băng sau:
Cách giải quyết trên thấy được sự bao che một cách nhiệt tình từ người có uy quyền nhất, chính vì vậy mà một tên đầu trộm đuôi cướp như Lê Minh Đức đã ngông cuồng kiểu chợ búa đứng lên hùng hồn tuyên bố: “Nếu anh Long đưa ra được bằng chứng rằng tôi hay anh Lam hứa giao cho anh mảnh sân ấy thì ngay lập tức tôi cho anh luôn.” Buồn cười khi nghe điều này, đất của nhà nước Ucraina mà anh ta cứ xem như là tài sản riêng của mình, đấy là chưa nói đến khi các công ty thuê đất và được cấp phép xây dựng các công trình có nhiều căn hộ để bán cho dân, khi đã bán hết cho dân thì quyền sở hữu của các công ty này không còn nữa. Vì vậy bộ luật dành cho những ngôi nhà có nhiều căn hộ đã được qui định một cách cụ thể: Là các khu đất, các hệ thống công trình công cộng nhằm phục vụ cho khu nhà trên sẽ tự động chuyển quyền sở hữu cho những người sở hữu các căn hộ trong ngôi nhà ấy, còn công ty xây dựng trở thành người làm thuê, làm dịch vụ chứ không phải là chủ, và có thể được thay thế bằng công ty khác khi những người sống trong ngôi nhà trên không đồng ý dịch vụ của họ.
Thực ra Lê Minh Đức nghĩ rằng tất cả các vụ lừa đảo kiểu như bán công chỗ ngoài chợ, thì anh ta và Lê Viết Lam luôn là những tên lưu manh lọc lõi, không bao giờ để lại dấu vết. Vì vậy anh ta tin chắc rằng ông Nguyễn Hùng Long không thể đưa ra băng ghi âm hay phim ảnh về sự nhận tiền hay lời hứa gì đấy của Lê Viết Lam hoặc của chính anh ta, nên anh ta đã tuyên bố như vậy. Bản thân quen cách chợ búa, không có trình độ, không hiểu được các công ty làm việc với nhau bằng công văn đơn từ có chữ kí, có con dấu, có ngày tháng hẳn hoi. Trong khi không có sự đồng ý của các ông chủ như Lê Viết Lam và Lê Minh Đức thì giám đốc Vinamex không bao giờ dám kí tên đóng dấu. Chính vì vậy ông Nguyễn Hùng Long không cần phải tìm kiếm bằng chứng đâu xa, ông đã rút từ trong cặp tài liệu của mình công văn có con dấu của Vinamex giao cho ngài Lê Tự Dũng, và chính Ngài an ninh Sứ quán đã dịch ra tiếng Việt rõ ràng: “Công ty Vinamex không phản đối việc Vifood sử dụng mảnh sân 472,5 m2 đất thuộc nhà số 19 phố Kigrgitkai thành phố Kharkov để sử dụng vào mở quán cà phê ngoài trời”. Bằng chứng hiển nhiên như vậy, có dấu sống của công ty Vinamex mà anh ta đang làm chủ đã làm cho tất cả những người tham dự phải im lặng, nhưng cuối cùng đâu vẫn hoàn đấy. Bản chất cướp thì vẫn là cướp và lừa đảo cũng vẫn là lừa đảo mà thôi.
Một thành phần cặn bả của xã hội làm gì có uy tín, có danh dự để giữ lời hứa nhưng lại múa chân múa tay, múa môi múa mép kiểu giang hồ trước các vị quan chức có địa vị cao quí, có trình độ học thức cao, đại diện cho chính quyền Việt nam tại Ucraina mà không hề ngần ngại. Lý do tại sao? Mời các bạn lắng nghe đoạn băng sau để đánh giá sự việc.
Theo bài báo của phóng viên Hà Trang với tựa để “Lập trang wed để bôi nhọ người khác” nói rằng: “Nhà hàng bị phá dỡ nên Long và Thiện cho rằng nhóm các ông L.V.L. và T.Đ.T. đã chủ mưu hại mình…” Đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật. Ngày 20/8/2008 chính công ty Vinamex dưới sự điều khiển của Lê Minh Đức và Lê Viết Lam đã khống chế, phá dỡ toàn bộ sân nhà hàng với lý do: "Công ty Vifood xây dựng trái phép" (trong khi hợp đồng mua bán nói rõ sân đã được Vinamex xây dựng trước khi bán cho ông Nguyễn Hùng Long) và "tiện tay" Lê Minh Đức, Lê Viết Lam chiếm đoạt luôn các tài sản khác trị giá hàng chục nghìn đôla mà cho đến ngày hôm nay vẫn đang lưu giữ tại kho của Vinamex nhưng không muốn trả lại, còn trang wed Công lý được thành lập từ tháng 1 năm 2007, tức là trước khi nhà hàng bị phá dỡ là 20 tháng. Wedsite này là của bà con cộng đồng, được đăng tải những thông tin có thật và đang mong chờ các cơ quan luật pháp quan tâm. Nhưng đến hôm nay, vẫn chìm trong im lặng một cách đầy hoài nghi. Còn phóng viên Hà Trang từ trên trời rơi xuống, chụp mũ ngay cho wed Công lý là "bôi nhọ" các ông Lê Viết Lam, Trần Đức Tựa làm cho cả cộng đồng phẩn nộ. Bản thân bà Nguyễn Thy Oanh rất bức xúc với bài báo trên, bà sẵn sàng kết hợp với các cơ quan pháp luật và báo chí để làm rõ tất cả các vấn đề, liên hệ qua số điện thoại 380572 624274 và e-mail: thyoanhg7@yahoo.com. Bà cũng nhờ chúng tôi nhắn gửi đến các cơ quan bảo vệ luật pháp và các phương tiện thông tin đại chúng rằng bà sẵn sàng minh oan cho chồng bằng mọi biện pháp có thể, và tuân thủ đúng theo luật pháp của Việt Nam cũng như nước sở tại qui định.
Chúng tôi xin đăng trích một số hình ảnh để minh chứng cho những điều mà chúng tôi đã nói ở trên.
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM