Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 01 Tháng Sáu, 2020, 07:20:56 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Cộng Đồng Người Việt Nam ở nước ngoài & Pháp luật nước sở tại  (Đọc 127384 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #230 vào lúc: 25 Tháng Tám, 2012, 01:36:39 pm »

Luật châu Âu
Thủ tục chuyển từ nước EU này sang nước khác

nh minh họa, nguồn: MVČR.

 

Về pháp lí, EU công nhận người đến từ nước thứ ba và cư trú hợp pháp trên lãnh thổ của một trong các nước thành viên, cũng có quyền lợi của người cư trú lâu dài tại EU, gọi là EU resident.


Tại Séc, khi cấp giấy phép định cư – trvalý pobyt cho người đến từ nước thứ ba, phòng ngoại kiều cũng cấp giấy công nhận người này có vị trí pháp lý cư trú lâu dài tại liên minh châu Âu – long-term EU resident. Luật EU bắt buộc các nước thành viên công nhận danh nghĩa EU resident cho những người sống ở đó liên tục trên 5 năm. Với danh nghĩa này, họ sẽ có một số điều kiện và quyền lợi tương đương khi đến các nước thuộc EU khác:
- quyền được làm việc và hưởng quyền lợi liên qua đến lao động (thời gian làm việc, bảo hiểm y tế, an ninh, - quyền được nghỉ mát, được thưởng và quyền bỏ việc),
- quyền được đào tạo giáo dục đại trà và chuyên môn, được công nhận trình độ giáo dục và có quyền nhận học bổng,
- quyền được nhận các hỗ trợ xã hội,
- quyền được nhận trợ cấp, hỗ trợ thuế,
- quyền thành lập hội công dân và tham gia các tổ chức, quyền đại diện các tổ chức đó,
- quyền được di chuyển tự do trên lãnh thổ của nước EU đó.

(Trong một số trường hợp cụ thể, các quyền trên có thể bị hạn chế. Ví dụ: Khi đi học hoặc đi làm, nếu không biết tiếng thì quyền được đào tạo giáo dục và quyền hưởng các chế độ lao động sẽ không vẹn toàn.)

Những người cư trú lâu dài trên EU cũng được bảo vệ cao hơn chống lại việc trục xuất. Để thực hiện quyết định trục xuất, người này phải gây ra những vi phạm nghiêm trọng ảnh hưởng đến trật tự công cộng hay an ninh xã hội. Việc trục xuất không thể được tiến hành vì lí do tài chính. Ngoài ra, trước khi ấn định lệnh trục xuất, các yếu tố như tuổi của đối tượng, thời gian cư trú sẽ được đưa ra xem xét.

Quyền xin cư trú ở nước EU khác

Ngoài đất nước mà họ đang cư trú (định cư), người có danh nghĩa EU resident có quyền xin cư trú dài hơn 3 tháng ở cả nước EU khác, nếu thỏa mãn đủ các điều kiện sau:
- có việc làm hoặc hoạt động kinh doanh cá thể,
- đi học
- và các lí do khác.

(Tuy nhiên, các nước châu Âu vẫn có thể hạn chế việc cấp cư trú cho đối tượng theo các luật định riêng, ví dụ theo chính sách thị trường lao động EU, công dân các nước EU sẽ được ưu tiên.)

Ngoài ra, các cơ quan có thẩm quyền sẽ yêu cầu đối tượng đệ đơn trình thêm  giấy chứng nhận thu nhập thường xuyên, thẻ bảo hiểm y tế và một số giấy tờ khác, ví dụ như: giấy phép cư trú ở nước mà họ đang cư trú hợp pháp, giấy tờ tùy thân khác, hợp đồng lao động giấy chứng nhận có chỗ.

Đơn xin cấp cư trú cũng có thể bị từ chối nếu việc nhập cư gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự công cộng và an ninh xã hội hoặc sức khỏe cộng đồng. Trong trường hợp này, nước đó có thể yêu cầu người đệ đơn kiểm tra sức khỏe để chứng minh không mắc phải bệnh nguy hiểm.
Nhập cư vào nước EU khác

Khi người đến từ nước thứ ba có danh nghĩa cư trú lâu dài ở châu Âu – EU resident nhập cư vào một nước EU mới, họ được quyền nhận mọi trợ cấp xã hội như đã từng hưởng ở nước EU đầu tiên, với điều kiện tương đương như công dân EU.

Khi đã ổn định, họ cũng có quyền đón gia đình sang đoàn tụ nếu gia đình này đã sống cùng nhau ở nước EU thứ nhất. Nước EU thứ nhất, nơi họ đã từng sống, cũng có nghĩa vụ phải tiếp nhận họ trở lại, cùng với cả gia đình, nếu nước kia không gia hạn cư trú và trả họ về.
Nghiêm Trang – vietinfo.eu
MVČR

Hungary: Đánh nhau tại chợ Tứ Hổ, một người Việt bị trọng thương

Cấp cứu chở người Việt bị thương nặng. Ảnh: Mihádák Zoltán (MTI)

 

Một người đàn ông Việt Nam bị thương nặng, hai người phụ nữ bị thương nhẹ hơn trong một cuộc ẩu đả lớn diễn ra tại chợ Tứ Hổ (Budapest), nơi tập trung rất đông các hộ kinh doanh và các thương gia Việt Nam.


Ngày 22-8, các phương tiện truyền thông Hungary đồng loạt đưa tin về cuộc đụng độ này, với sự tham gia của vài chục người Ả Rập và vài người Việt tại khu chợ trời lớn nhất của Hungary. Bốn người đã được đưa vào viện cấp cứu và điều trị ngay sau đó.

Trong bản tin với tựa đề giật gân “Tắm máu ở chợ Tứ Hổ - 4 người bị thương”, mạng tin Hír24 cho hay, những người Ả Rập có vũ trang đã tràn vào khu chợ ở Cổng 3 để tìm một thương gia Việt Nam có “ân oán” với họ. Tại chỗ bán hàng của người này, họ đã dùng dao và kiếm tấn công nạn nhân và những người tới cứu giúp anh ta.

Một cuộc xô xát lớn đã xảy ra khiến người đàn ông Việt Nam nọ bị thương nặng, hai phụ nữ Việt Nam khác bị thương nhẹ hơn. Ở phía những kẻ tấn công, một người đàn ông Ả Rập cũng bị thương nặng, máu chảy đầm đìa tại hiện trường. Nhóm tấn công sau đó cũng rút khỏi chợ ở Cổng 3, rồi sang khu chợ đối diện trên đường Kőbányai, sau đó mất dạng.
Chừng hai chục cảnh sát và 4 xe cứu thương đã tới hiện trường, cảnh sát chặn khu vực xảy ra ẩu đả và tìm kiếm nhân chứng. Những băng ghi hình của hệ thống camera ngoài chợ cũng được giữ lại. Những khu vực khác của chợ Tứ Hổ vẫn hoạt động, được biết, vụ “tắm máu” diễn ra do bất đồng về tiền nong giữa đôi bên, theo nguồn tin bàn đầu của Hír24.

Cơ quan Cứu thương Quốc gia Hungary cho hay, những người bị thương đã được đưa vào viện ở phố Péterfy Sándor. Theo người phụ trách báo chí của Sở Cảnh sát Budapest (BRFK), bà Mucsi Nóra, Cảnh sát nhận được tin về cuộc ẩu đả này vào hồi 11 giờ kém 15 phút: bên tấn công còn dùng cả côn xếp 3 khúc  (vipera, một loại vũ khí rất nguy hiểm) và bình xịt hơi cay (spray), và nạn nhân người Việt thì tự vệ bằng kiếm.

Một nhân chứng người Việt bán hàng gần nơi xảy ra “chiến sự”cho NCTG hay, có tối thiểu ba chục người Ả Rập, hoặc “người Hung giống Ả Rập” (theo lời anh), ai cũng rất lực lưỡng và lăm lăm vũ khí, đã ào vào chợ và khi đến gần chỗ bán hàng của người Việt Nam nọ, họ đã hung hãn đánh bạt tất cả những ai ở cạnh đó, dù không có liên quan gì đến mâu thuẫn giữa đôi bên.

Trong toán tấn công, có nhiều người được nhân chứng trên cho là làm nghề bảo vệ tại các vũ trường, quán bar. Nạn nhân, một người Việt cứng cỏi đã chống cư rất ác liệt, khiến một người trong nhóm đối phương bị thương nặng. Tuy nhiên, sau khi bị thương ở chân và ngã xuống đất, anh đã bị những kẻ tấn công đông và mạnh hơn gấp bội đâm chém, dẫn đến trọng thương.

Thoạt tiên, tin nạn nhân người Việt tử vong đã lan ra trong chợ, song những nguồn tin sau đó cho hay người đàn ông nọ đã được phẫu thuật cấp cứu và đến lúc đó, vết thương tuy nặng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Có 5 người đã bị thương trong cuộc ẩu đả, theo thông báo của Cơ quan Cảnh sát.
Nguồn: NCTG/magyarhirlap.hu
xem foto ở đây
http://vietinfo.eu/tin-the-gioi/hungary-danh-nhau-tai-cho-tu-ho-mot-nguoi-viet-bi-trong-thuong.html
http://www.nhipcauthegioi.hu/modules.php?name=News&op=viewst&sid=3499

* chợ 4 con hổ= chợ tứ hỗ theo cách gọi tắt của Cộng ( người Việt)bên Hung
Đợt sang đó ,đã hỏi mọi người về nguồn gốc tên gọi,lâu quên không nhớ chính xác; có thể có hình,biểu tượng của 4 con hổ thật,hoặc giống 4 hổ ...hoặc cách viết tiêng hung phiên âm-dịch thoáng ra tiếng việt ,cho dễ gọi ....Giống như ỡ Warszawa khu chở Sân vận động cũ ,có khu bà con gọi là Dốc Tam đa ,khu chợ chó ( chỗ đó dân BL hay mua ban chó,động vật ).khu đường tầu ( đường tầu chạy trên cao ) khu chợ Sít ( dân Zigan-Bungari tập trung buôn bán tại đó )...chứ những tên đó trến Plan = sơ đồ chợ hoàn toàn không có...
-Khu chợ 4 con hổ này,lem nhem nhếch nhác ,tạm bợ thế nào..chứ không ngăn nắp ,qui củ như 1 số trung tâm buôn bán bên Đức ( bên Đông đức sạch sẽ,qui củ lại kém BL - do chủ chợ là người Việt ,lên chợ cũng luộm thuộm,đại khái  như ...chăng ??  do xây từ lâu rồi ,lúc đó yêu cầu chỉ cẩn như thế là ok ??hay luật
bên đó không yêu cầu cao ??) BL Ỡ BL thì ngay ở Warszawa 1 loạt " chợ cóc " có từ ngày xưa,đa phần bị dỡ bỏ 1 phần,hoặc hoàn toàn để xây dựng lại the0 tiêu chuẩn EU,tiêu chuẩn mới khi BL gia nhập EU .Lên đa phần các Trung tâm buôn bán đều " hoành tráng " và người thuê kioc bán hàng thì phải è cổ ra đóng đủ loại tiền hàng tháng tiền chỗ,tiền bảo vệ,..dịch vụ rơi vào 13-15euro/m2/tháng sau thuế ( thuế VAT ở VN là 10% -thì BL là 23%,cao hơn cả Đức là 19% ),nếu cộng tất cả các khoản ...rời vào 15-18euro/m2/tháng sau thuế,mùa đông thì thêm trên dưới 100euro/kioc tiền lò sưởi nữa.
- Chợ 4 con hổ chủ yếu bán lẻ,bán hàng nhái mác mỏ
- Đối diện với chợ,bên kia đường là 1 nhà máy  cũ rộng mênh mông,có nhiêu toa2 nhà cao 5-7 tầng từ thời CS ,sau chắc do không theo kịp thời cuộc đổi mới ..>> phà sản,bỏ hoang lên 1 số " đại gia Tầu " thuê lại toàn bộ ( giống như các Ôp Bua liềm,dom 5.. ở Matxcova,mà các " soái " VN thuê lại ,và dựng thành " chợ " ..đầu nhửng năm 90 )của hoán cải thành khu " kho-đỗ buôn " hàng hóa các loại .cơ bản khu nhà máy này ,hô vẫn giữ nguyên tình trang như ban đầu : đường ray tầu hỏa vận chuyển nguyên-vật liêu cho nhà máy,các garar ô tô,mấy nhà cao tầng cũ kỉ vẫn để nguyên nước sơn tường thuỡ ban đầu,kính cửa sổ cái còn,cái vỡ sau đó dán giấy báo,.... che qua,rồi làm kho để hàng ...
Rất nhiều CTy -" Đại gia " ngành vải,may mặc cũa Tầu có văn phòng giao dịch...đặt tại đây.
Có thễ luật Hunggari " mềm " lên giá cả hàng hóa rẻ hơn so với BL.....Lên nhiều người việt,BL sang hung lấy hàng rồi đem về BL bán lại ,ăn % - hoa hồng.Rất nhiều người Litva-latvi-Étonia.....cụng tự đánh xe sang hung lấy hàng,rồi về nước họ bán buôn,bán lẻ...
-Chắc thời CT TG thứ 2 ,thủ đô Budapes ít bị tàn phá ,lên phong cảnh rất đẹp ,cảm giác Budapes nằm trên mấy ngọn đồi,lên về đêm đi oto khi mà " lên dốc-xuống đèo " nhìn các tòa nhà,thành cổ....được tráng trí bằng bóng đèn nhiều mầu sặc sỡ thì đẹp thôi rồi.....từ Warszawa mà đi tầu nhanh sang Budapes cũng mất mười mấy tiếng đồng hồ,vì phãi chãy xuyên qua SEc hoặc Sloven ( tùy theo từng chuyến tầu ) ,nếu đi bằng máy bay ,khoảng 2h ,ve tầm 200 euro ...nói chung đi cho8i,du lịch châu âu,lên đi mùa hè lúc đó phong cảnh đẹp,đi lại được nhiều hơn,chứ mùa đông thì quang cảnh lúc nào cũng xam xám- bàng bạc mầu tuyết ..và trời lại rét ..nhiều khi là âm mấy chục độ dưới O,nghĩ mặc quần áo ấm ra phố mua đồ ăn còn ngại,nói gì đi chơi nữa.
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #231 vào lúc: 25 Tháng Tám, 2012, 03:09:42 pm »

Văn nghệ
Tiểu luận của học sinh tại Đức: 'Chất độc màu da cam trong chiến tranh Việt Nam'

Bốn chiếc máy bay C-123 của Mỹ đang rải chất độc hóa học xuống chiến trường miền Nam

 

Một trong những yêu cầu bắt buộc đối với học sinh sắp tốt nghiệp phổ thông là phải chọn một đề tài theo ý thích và trình bày dưới dạng một tiểu luận. Cô học sinh Đinh Hoài Thu (sinh ngày 10/04/1991 tại CHLB Đức) đã dũng cảm chọn đề tài „Chất độc màu da cam trong chiến tranh Việt Nam“.


Sau hơn một năm tìm hiểu, thu thập tài liệu, tìm gặp những người hiểu biết, bản tham luận dày 38 trang A4 đã gây xúc động cho thày cô giáo và các bạn học sinh Đức. Sau khi đọc tập tài liệu, chúng tôi bàng hoàng, vì đối với một học sinh phổ thông công trình này mang tính chuyên nghiệp nhiều hơn mong đợi, và vì thế quyết định dịch ra tiếng Việt để phụ huynh tham khảo. Chúng tôi chỉ dịch phần „Lời nói đầu“ và „Lời kết“ vì đó là những suy nghĩ của chính Hoài Thu về chiến tranh, đất nước, cội nguồn. Xin kính tặng các vị phụ huynh.
....
http://vietinfo.eu/thu-vien/tieu-luan-cua-hoc-sinh-tai-duc-ch%E1%BA%A5t-doc-mau-da-cam-trong-chien-tranh-viet-nam.html
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #232 vào lúc: 26 Tháng Tám, 2012, 07:02:14 am »

Séc-Slovakia
Công chức Séc không chỉ nhận, mà còn đòi hối lộ

Sau báo cáo thường niên năm 2011 của BIS (Cục An ninh tình báo), ngày 25.08.2012, nhật báo Právo lại đăng tải thêm tổng kết của Cục bài trừ tội phạm có tổ chức (ÚOOZ).

Robert Šlachta, giám đốc cục bài trừ tội phạm có tổ chức UOOZ. CTK

Trong bản báo cáo thường niên về tình hình năm 2011, các thám tử ÚOOZ khẳng định, nhiều quan chức nằm ở nấc cao nhất trong bộ máy chính quyền nhà nước Séc nhận hối lộ, mà hơn nữa tự lên tiếng đòi hỏi chúng. Trong báo cáo thêm cho vấn đề này là câu: chuyện đó xảy ra "phổ biến một cách bất ngờ“. Theo các thám tử ÚOOZ, công chức thoái hoá đã góp phần đáng kể làm cái vòi bạch tuộc của các tổ chức tội phạm tại CH Séc vươn dài thêm
Trong bài báo viết về vấn đề này, nhật báo Právo lấy minh chứng điển hình là trường hợp cựu chỉ huy trưởng cảnh sát thành phố Praha Vladimír Kotrouš, đã sa lưới cảnh sát hồi tháng 11 năm 2011 vì bị tình nghi “làm tiền“ nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa xe công vụ, đổi lấy việc cơ quan cảnh sát địa phương này không tiến hành đợt mời thầu khác. Truyền thông còn khẳng định, Kotrouš không chỉ "đánh lẻ“ một vụ này, mà còn được “lĩnh lương“ theo định kỳ dựa trên phần trăm doanh thu của nhà cung cấp dịch vụ.

http://nguoiviet.eu/tin-sec/cong-chuc-sec-khong-chi-nhan-ma-tham-chi-con-doi-hoi-lo.html

Séc-Slovakia
Séc: Hải quan lĩnh án tù vì nhận hối lộ của người Việt

an Malý, bị cáo ngồi giữa tại phiên tòa. Ảnh: Pravo.

 

Theo Hải quan Séc, Jan Malý thuộc chi cục Domažlice thuộc hạng nhân viên hải quan ưu tú nhất trong lĩnh vực phát giác hàng giả tại các chợ trời. Ngày 23.08.2012 đã phải lĩnh bản án tù treo 3 năm vì tội hối lộ.


“Không khoan nhượng và kết quả công tác cao hơn bình thường,” cách đây chưa lâu, trưởng nhóm giám sát cơ động cục hải quan Plzeň vừa tỏ lời khen nhân viên của mình. Thế nhưng quan toà lại có khẳng định khác dựa trên cơ sở những bằng chứng cho thấy Jan Malý đã đòi tiền hối lộ của người bán hàng để bỏ qua tội lỗi của họ.

http://nguoiviet.eu/tin-sec/sec-hai-quan-linh-an-tu-vi-nhan-hoi-lo-cua-nguoi-viet.html
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #233 vào lúc: 26 Tháng Tám, 2012, 04:38:51 pm »

Liên bang Đức
Phuong Kollath: Rostock làm tôi nhớ tới chiến tranh

Phuong Kollath, ảnh: maiphuong-kollath.de.

 

Phụ nữ Đức gốc Việt Phuong Kollath là nhân chứng sống của cuộc bạo loạn mang tính phân biệt chủng tộc diễn ra tại Đức 20 năm về trước ở Rostock. Khi đó, chị đến Đức làm công nhân.
     20 năm về trước, cụ thể vào những ngày 22.-26.8.2012[ 1992 mới đúng chứ ..], hàng trăm kẻ cực đoan đã bao vây một trụ sở dành cho người tị nạn nằm cạnh một nhà trọ của người Việt Nam. Nơi đây, họ đã ném đá vào các khu nhà và đốt chúng. Được chứng kiến tận mắt toàn cảnh sự việc, cảm nhận sự phân biệt chủng tộc, Phuong Kollath là khách mời của cuộc phỏng vấn trên trang endstation-rechts.de ngày 25.8.2012.

     Chào bà Kollath, cảm ơn đã đến với cuộc phỏng ván này. Đầu tiên, hãy nói một chút về mình.

Tôi sinh năm 1962 ở Việt Nam, vào năm 1981 tôi sang Đông Đức, đúng hơn là được gửi sang, vì Đức thiếu công nhân còn Việt Nam lại thừa và hai nhà nước đã thỏa thuận như vậy. Tôi sang lao động theo hợp đồng, như mọi người khác, nghĩa là sau một thời gian sẽ trở về nước.  Năm 1988 tôi sinh con gái và vì thế hết hợp đồng lao động.

Trước khi nói về Rostock-Lichtenhagen, hãy nói một chút về cuộc sống của cựu công nhân Đông Đức. Trong thời kì này, sự bài ngoại đã xảy ra?

Tôi sống ở Rostock trong khu nhà mang tên Hướng Dương. Đây là nhà trọ cho công nhân từ Việt Nam và Cuba. Chúng tôi được quản lý chặt, chỉ giao tiếp với người Đức ở trong nhà máy, vì thế ít khi gặp sự bài ngoại.

Chúng tôi cũng không được học tiếng Đức, nhiều người không nói một chút tiếng Đức nào kể cả khi sống ở Đức đã lâu. Thế nên khó có thể cảm nhận được sự phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên, sự thiếu thiện cảm xảy ra hàng ngày khi chúng tôi đi mua hàng. Nếu người Việt đứng chờ trong hàng dài, họ thường nói rằng: Phù, chúng mua hết ta đó.
Hãy nói lên quan điểm của bạn như người chứng kiến tận mắt cuộc bạo động năm 1992. Bạn trải qua không khi thời đó ở Đức và ở Rostock thế nào?

Sau khi tôi sinh con thì tôi chuyển đi khỏi nhà Hướng dương và ở vần đó. Tôi thường đến đó chơi với các bạn. May mắn là khi sự việc xảy ra thì tôi ở nhà. Một ngày sau đó, khi tôi đến chỗ làm là một trường mẫu giáo, không ai nói chuyện cả, chỉ có sự im lặng lạ lùng. Ở đây có thể nhận thấy sự lo âu trong con người thời đó. Khi tôi xem tivi chiếu về cuộc bạo động, nó nhắc tôi nhớ đến chiến tranh Việt Nam. Lửa, trực thăng trên trời, tiếng còi báo động. Tôi là đứa trẻ lớn lên trong chiến tranh và tôi đã rất sợ hãi. Lúc đó tôi đến ngay nhà Hướng dương vì biết bạn bè tôi sống gần nơi sự việc xảy ra.

Đến tối tôi về phụ chồng bán hàng ăn. Ở đó có một nhòn thanh niên. Không khí trở nên thoải mái hơn. Họ nói với tôi rằng “chúng tôi không chống lại bạn, bạn có thể làm việc ở đây.”

Thế còn đồng hương và người thân của bạn?

Bạn bè tôi đều trốn tránh. Họ bị sốc. Họ sợ hãi và mất phương hướng. Sự cai quản trong khu nhà trọ cũng mất đi. Tự nhiên họ trở thành những người không có cả năng tự vệ. Vì thế chúng tôi đã tìm cách liên lạc với các tổ chức biết cách phân tích tình hình để tìm cách giải quyết.

Những người liên quan đều không thoải mái với việc xảy ra. Họ xấu hổ. Nhiều người thì cho rằng việc này không thể so sánh với chiến tranh được. Họ giữ im lặng. Họ học cách sống thầm lặng. Khi sống thầm lặng và nở nụ cười xã giao, họ sẽ không bị làm phiền và điều này tồn tại đến tận bây giờ.
Năm 1992, vợ chồng bạn có quán ăn ở gần Rostock. Bạn có thấy sự bài ngoại ở đó không?

Tôi gặp nó lần đầu tiên, khi mở quán bia và khách đến đông nghịt. Ngay sáng đã có 25 đến 30 người mặc áo quần hầm hố, giầy khủng bố. Họ uống bia và hát bài hát bài ngoại đến tối. Họ còn chào tôi bằng cách của phát-xít. Tôi bất ngờ, kể cả chồng cũ của tôi cũng vậy, vì tại sao không có ai đứng lên và làm gì với họ.

Nhưng rồi tôi cũng trải qua một sự việc, xảy ra vào cuối tháng 8 sau vụ bạo động. Một người đàn ông tầm tuổi tôi đã đến cửa hàng, đứng đó khóc và quỳ xuống trước tôi. Anh ta run rẩy xin tôi thứ lỗi cho những người đồng hương.

Tôi nghĩ chỉ có thể chống lại nạn phân biệt chủng tộc khi những nạn nhân chịu lộ mặt và lên tướng. Khi đó họ mới dám đối đầu thẳng thắng và cởi mở với nó, nhưng điều này tạm thời vẫn chưa thể có ở Đức.
Thảo Mai – vietinfo.eu
endstation-rechts.de
xemclip o day
http://nguoiviet.eu/cd-tai-duc/phuong-kollath-rostock-lam-toi-nho-toi-chien-tranh.html
Logged
khanhhuyen
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1957

Cao điểm 1100/85 E2 F3 SV


« Trả lời #234 vào lúc: 26 Tháng Tám, 2012, 06:57:44 pm »

Nhưng rồi tôi cũng trải qua một sự việc, xảy ra vào cuối tháng 8 sau vụ bạo động. Một người đàn ông tầm tuổi tôi đã đến cửa hàng, đứng đó khóc và quỳ xuống trước tôi. Anh ta run rẩy xin tôi thứ lỗi cho những người đồng hương.

Thấy gái,con chim cu của chúng thường có vấn đề và bắt đầu dở hơi. Cheesy
Logged

TA LÀ CON CỦA BỐ TA,MẸ TA. - H3/85 - CÁC BẠN ĐANG THẢO LUẬN CÙNG KHANHHUYEN,XIN CẢM ƠN.!
NGƯỜI ....CHIẾN SỸ ẤY... AI ĐÃ GẶP ANH... KHÔNG.. THỂ NÀO QUÊN .KHÔNG.. THỂ NÀO....QUÊN...
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #235 vào lúc: 26 Tháng Tám, 2012, 11:15:52 pm »

Con gà ,gáy lên 1 tiếng Cúc cù cu ...em ơi .." mà bác KH  Grin Grin ( cái này lúc đọc,cũng thấy thế nào....nhưng vì coppi lên fai giữ nguyên )

Người Việt khắp nơi
Kiểu lừa mới ở tiệm nail tại Mỹ: Bán iPad 'cục gạch'

Hộp iPad còn bảo đảm (trái) và hộp được mở phía trước để khách hàng nhìn vào. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

 

“Ðừng ham của rẻ, vì sẽ có ngày ăn một cục gạch như vậy” là câu mà người xém là nạn nhân của một vụ lừa bán “iPad cục gạch” muốn nhắn nhủ với mọi người, khi kể lại câu chuyện này với phóng viên Người Việt.


Mang đến tòa soạn nhật báo Người Việt hai “iPad cục gạch” còn trong hộp, người đàn ông có tên Minh Nguyễn, cư dân thành phố El Monte, kể lại câu chuyện như sau:

Vợ ông là chị Nguyễn Thị Thanh Nguyệt làm việc trong một tiệm nail ở El Monte. Vào ngày Thứ Sáu, 17 Tháng Tám, một người đàn ông gốc Châu Phi cầm theo một cái iPad 64 GB mới toanh, bước vào tiệm, nói rằng ông muốn bán nó với giá rẻ.

Bốn, năm người thợ trong tiệm xúm vào săm soi chiếc iPad mới tinh, và hỏi giá.

“$300 một cái,” người đàn ông nói.

Ðể bảo đảm với mọi người rằng đây là chiếc iPad mới toanh, còn nguyên trong thùng chứ không phải hàng xài rồi, người đàn ông dẫn mọi người ra xe để xem. Khi cốp xe được mở lên, chị Nguyệt và mọi người nhìn thấy bên trong có chiếc thùng đựng gần 20 cái iPad còn nguyên hộp. Bên cạnh đó còn có một số iPhone cũng còn nguyên hộp như thế.

Sau khi trả giá, người đàn ông đồng ý nếu mua ba cái trở lên thì ông sẽ bán với giá $175/cái. Thế là mọi người đồng ý mua.

Một trong những người thợ nail này sốt sắng móc ra $175 đưa cho người đàn ông để mua một chiếc iPad. Tuy nhiên, ông này lại yêu cầu: “Gom hết tiền mọi người mua lại đưa luôn một lần để ông ta giao hàng luôn một lúc.” Người phụ nữ nói: “Ai mua thì người nấy trả tiền. Ai đưa tiền thì đưa iPad.” Thế là người đàn ông cầm một hộp iPad đưa cho người phụ nữ này.

“Làm sao mà biết trong này có phải là iPad không?” Người phụ nữ nghi ngờ.

Nghe vậy, người bán rạch liền trên mặt hộp, kéo ra một lỗ lớn đủ cho người phụ nữ nhìn vào thấy được cái iPad đen thui nằm trong chiếc bịch xốp, có nhãn “iPad” hiện bên trên. Người phụ nữ yên tâm cầm cái hộp iPad đó đi vào tiệm. Cùng lúc đó, những người khác bắt đầu đưa tiền để mua hàng ngay tại chiếc xe.

Mặt trước và sau của iPad “cục gạch” khi được lấy ra khỏi hộp. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Vào trong tiệm, người phụ nữ mở toang cái hộp, và la lên: “Bị gạt rồi. Ipad giả!” Chị kêu lớn lên khi nhận ra cái chị lôi từ trong hộp ra chỉ là một miếng gạch màu đen!

Chị chạy ào ra ngoài la lên. Khi đó, những người phụ nữ kia đã cầm trên tay mỗi người một hộp “iPad cục gạch” và người đàn ông vẫn còn cầm trên tay xấp tiền chưa kịp đút vào túi.

Người phụ nữ khám phá ra chuyện iPad giả đưa điện thoại lên với mục đích chụp hình người đàn ông và cả chiếc xe, nhưng do run quá nên chị không mở điện thoại lên được, dù miệng vẫn la lên rằng “tôi đã chụp được hình ông. Nếu không trả lại tiền thì gọi tôi cảnh sát.”

Người đàn ông trả lại hết số tiền vừa nhận của những người phụ nữ này và nhảy lên xe chạy mất.

Những người phụ nữ này thoát được một cú lừa ngoạn mục trong tích tắc.

Thế nhưng, sự may mắn này không đến với anh Danny Nguyễn, cũng là một thợ nail ở El Monte, nhưng không cùng tiệm với chị Nguyệt.

Chuyện tương tự xảy đến với anh Danny Nguyễn một ngày sau đó.

Theo lời kể, vào lúc anh Danny chuẩn bị ra xe đi về, khi tiệm đã đóng cửa, thì cũng một người đàn ông gốc Châu Phi đến hỏi anh có muốn mua iPad không. Người đàn ông này cũng cầm trên tay một chiếc iPad thật cho anh Danny xem với dáng vẻ hơi sợ sệt, khiến cho Danny nghĩ ngay “người này ăn cắp đồ mang đi bán.”

Sau khi ngả giá mua hai chiếc iPad với giá $300, với lý do đó là “hàng không hợp pháp,” anh Danny được người đàn ông nọ đưa cho một chiếc hộp bị cắt mặt phía trên, cũng vạch ra một khoảng để nhìn thấy bên trong là logo của iPad. Nhưng anh Danny tỏ ý chỉ muốn lấy hai hộp còn nguyên, chưa bóc.

Trên đường lái xe về nhà, Danny gọi điện thoại cho người bạn khoe rằng mình vừa mua được hai cái iPad 64 GB mới với giá rẻ, và sẵn sàng nhường lại một chiếc với giá $400.

Người bạn đồng ý liền và chạy đến nhà anh lấy chiếc iPad mang về nhà.

Tuy nhiên, người bạn đã “té ngửa” khi thấy cục gạch nằm bên trong. Người này gọi điện thoại cho anh Danny. Ðến lúc đó, anh Danny mới biết mình là nạn nhân của một vụ lừa gạt “dễ dàng.”
http://sitegetter.net/browse.php?u=Oi8vd3d3Lm5ndW9pLXZpZXQuY29tL2Fic29sdXRlbm0yL2FydGljbGVmaWxlcy8xNTM5MzUtRFBfaVBhZF8xLjQwMC5KUEc%3D&b=13
Nhiều người bị lừa mua “cục gạch” iPad này với giá $150 trở lên. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Thật sự, nếu bình tĩnh nhìn ngắm chiếc hộp, người ta có thể nhận ra ngay những điểm khác thường của nó, nhưng tâm lý ham của rẻ, lại không rành về máy móc, và cả tin, khiến nhiều người trở thành nạn nhân của những kẻ bất lương.

“Tôi nghĩ số người bị gạt như thế này chắc là nhiều nhưng ai cũng mắc cỡ không dám kể ra vì sợ quê, sợ người ta cười mình tham thì thâm. Nhưng thôi, tôi kể ra, mang theo những bằng chứng này để cho mọi người cùng biết để cảnh giác, nếu không có ngày sẽ ăn cục gạch như thế này.” Ông Minh Nguyễn bày tỏ.

Nguồn: Ngọc Lan/ Nguoiviet

** kiểu lừa,Rất cổ tích mà Romantich " không hiểu sao,vẫn nhiều người Dính thế nhỉ Huh Huh Huh Cry Cry Angry **
Đợt sang Đức vừa rồi,có cậu em là SV thạo về vi tính,thế mà cũng " ham rẻ " mua buôn 2 cái Iphon 16GB giá 500 euor ," tiền trao ,cháo múc " song ,sau kiểm tra mới biết là " hàng lởm "  Cry Cry Cry Pótay.com luôn với cậu ta .Mình chỉ nhìn qua hình thức vỏ bên ngaòi,xem viên pin ..đã thấy " dài dại " rồi,chưa mở máy bên trong,lên chưa biềt chi tiết...Giờ 2 cái đó cho trẻ con chơi " đồ hàng " Ai không biết,nghĩ gia đình này " đại gia " vì dám mua Iphon cho con chơi  Grin Grin .Đã xin 1 cái ,về nghịch.....chưa có thời gian,bỏ ra xem
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #236 vào lúc: 26 Tháng Tám, 2012, 11:53:33 pm »

Con gà ,gáy lên 1 tiếng Cúc cù cu ...em ơi .." mà bác KH  Grin Grin ( cái này lúc đọc,cũng thấy thế nào....nhưng vì coppi lên fai giữ nguyên )

Người Việt khắp nơi
Kiểu lừa mới ở tiệm nail tại Mỹ: Bán iPad 'cục gạch'

Hộp iPad còn bảo đảm (trái) và hộp được mở phía trước để khách hàng nhìn vào. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

 

“Ðừng ham của rẻ, vì sẽ có ngày ăn một cục gạch như vậy” là câu mà người xém là nạn nhân của một vụ lừa bán “iPad cục gạch” muốn nhắn nhủ với mọi người, khi kể lại câu chuyện này với phóng viên Người Việt.


Mang đến tòa soạn nhật báo Người Việt hai “iPad cục gạch” còn trong hộp, người đàn ông có tên Minh Nguyễn, cư dân thành phố El Monte, kể lại câu chuyện như sau:

Vợ ông là chị Nguyễn Thị Thanh Nguyệt làm việc trong một tiệm nail ở El Monte. Vào ngày Thứ Sáu, 17 Tháng Tám, một người đàn ông gốc Châu Phi cầm theo một cái iPad 64 GB mới toanh, bước vào tiệm, nói rằng ông muốn bán nó với giá rẻ.

Bốn, năm người thợ trong tiệm xúm vào săm soi chiếc iPad mới tinh, và hỏi giá.

“$300 một cái,” người đàn ông nói.

Ðể bảo đảm với mọi người rằng đây là chiếc iPad mới toanh, còn nguyên trong thùng chứ không phải hàng xài rồi, người đàn ông dẫn mọi người ra xe để xem. Khi cốp xe được mở lên, chị Nguyệt và mọi người nhìn thấy bên trong có chiếc thùng đựng gần 20 cái iPad còn nguyên hộp. Bên cạnh đó còn có một số iPhone cũng còn nguyên hộp như thế.

Sau khi trả giá, người đàn ông đồng ý nếu mua ba cái trở lên thì ông sẽ bán với giá $175/cái. Thế là mọi người đồng ý mua.

Một trong những người thợ nail này sốt sắng móc ra $175 đưa cho người đàn ông để mua một chiếc iPad. Tuy nhiên, ông này lại yêu cầu: “Gom hết tiền mọi người mua lại đưa luôn một lần để ông ta giao hàng luôn một lúc.” Người phụ nữ nói: “Ai mua thì người nấy trả tiền. Ai đưa tiền thì đưa iPad.” Thế là người đàn ông cầm một hộp iPad đưa cho người phụ nữ này.

“Làm sao mà biết trong này có phải là iPad không?” Người phụ nữ nghi ngờ.

Nghe vậy, người bán rạch liền trên mặt hộp, kéo ra một lỗ lớn đủ cho người phụ nữ nhìn vào thấy được cái iPad đen thui nằm trong chiếc bịch xốp, có nhãn “iPad” hiện bên trên. Người phụ nữ yên tâm cầm cái hộp iPad đó đi vào tiệm. Cùng lúc đó, những người khác bắt đầu đưa tiền để mua hàng ngay tại chiếc xe.

Mặt trước và sau của iPad “cục gạch” khi được lấy ra khỏi hộp. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Vào trong tiệm, người phụ nữ mở toang cái hộp, và la lên: “Bị gạt rồi. Ipad giả!” Chị kêu lớn lên khi nhận ra cái chị lôi từ trong hộp ra chỉ là một miếng gạch màu đen!

Chị chạy ào ra ngoài la lên. Khi đó, những người phụ nữ kia đã cầm trên tay mỗi người một hộp “iPad cục gạch” và người đàn ông vẫn còn cầm trên tay xấp tiền chưa kịp đút vào túi.

Người phụ nữ khám phá ra chuyện iPad giả đưa điện thoại lên với mục đích chụp hình người đàn ông và cả chiếc xe, nhưng do run quá nên chị không mở điện thoại lên được, dù miệng vẫn la lên rằng “tôi đã chụp được hình ông. Nếu không trả lại tiền thì gọi tôi cảnh sát.”

Người đàn ông trả lại hết số tiền vừa nhận của những người phụ nữ này và nhảy lên xe chạy mất.

Những người phụ nữ này thoát được một cú lừa ngoạn mục trong tích tắc.

Thế nhưng, sự may mắn này không đến với anh Danny Nguyễn, cũng là một thợ nail ở El Monte, nhưng không cùng tiệm với chị Nguyệt.

Chuyện tương tự xảy đến với anh Danny Nguyễn một ngày sau đó.

Theo lời kể, vào lúc anh Danny chuẩn bị ra xe đi về, khi tiệm đã đóng cửa, thì cũng một người đàn ông gốc Châu Phi đến hỏi anh có muốn mua iPad không. Người đàn ông này cũng cầm trên tay một chiếc iPad thật cho anh Danny xem với dáng vẻ hơi sợ sệt, khiến cho Danny nghĩ ngay “người này ăn cắp đồ mang đi bán.”

Sau khi ngả giá mua hai chiếc iPad với giá $300, với lý do đó là “hàng không hợp pháp,” anh Danny được người đàn ông nọ đưa cho một chiếc hộp bị cắt mặt phía trên, cũng vạch ra một khoảng để nhìn thấy bên trong là logo của iPad. Nhưng anh Danny tỏ ý chỉ muốn lấy hai hộp còn nguyên, chưa bóc.

Trên đường lái xe về nhà, Danny gọi điện thoại cho người bạn khoe rằng mình vừa mua được hai cái iPad 64 GB mới với giá rẻ, và sẵn sàng nhường lại một chiếc với giá $400.

Người bạn đồng ý liền và chạy đến nhà anh lấy chiếc iPad mang về nhà.

Tuy nhiên, người bạn đã “té ngửa” khi thấy cục gạch nằm bên trong. Người này gọi điện thoại cho anh Danny. Ðến lúc đó, anh Danny mới biết mình là nạn nhân của một vụ lừa gạt “dễ dàng.”
http://sitegetter.net/browse.php?u=Oi8vd3d3Lm5ndW9pLXZpZXQuY29tL2Fic29sdXRlbm0yL2FydGljbGVmaWxlcy8xNTM5MzUtRFBfaVBhZF8xLjQwMC5KUEc%3D&b=13
Nhiều người bị lừa mua “cục gạch” iPad này với giá $150 trở lên. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Thật sự, nếu bình tĩnh nhìn ngắm chiếc hộp, người ta có thể nhận ra ngay những điểm khác thường của nó, nhưng tâm lý ham của rẻ, lại không rành về máy móc, và cả tin, khiến nhiều người trở thành nạn nhân của những kẻ bất lương.

“Tôi nghĩ số người bị gạt như thế này chắc là nhiều nhưng ai cũng mắc cỡ không dám kể ra vì sợ quê, sợ người ta cười mình tham thì thâm. Nhưng thôi, tôi kể ra, mang theo những bằng chứng này để cho mọi người cùng biết để cảnh giác, nếu không có ngày sẽ ăn cục gạch như thế này.” Ông Minh Nguyễn bày tỏ.

Nguồn: Ngọc Lan/ Nguoiviet

** kiểu lừa,Rất cổ tích mà Romantich " không hiểu sao,vẫn nhiều người Dính thế nhỉ Huh Huh Huh Cry Cry Angry **
Đợt sang Đức vừa rồi,có cậu em là SV thạo về vi tính,thế mà cũng " ham rẻ " mua buôn 2 cái Iphon 16GB giá 500 euor ," tiền trao ,cháo múc " song ,sau kiểm tra mới biết là " hàng lởm "  Cry Cry Cry Pótay.com luôn với cậu ta .Mình chỉ nhìn qua hình thức vỏ bên ngaòi,xem viên pin ..đã thấy " dài dại " rồi,chưa mở máy bên trong,lên chưa biềt chi tiết...Giờ 2 cái đó cho trẻ con chơi " đồ hàng " Ai không biết,nghĩ gia đình này " đại gia " vì dám mua Iphon cho con chơi  Grin Grin .
Đã xin 1 cái ,về nghịch.....chưa có thời gian,bỏ ra xem ,sau sẽ tháo rỡ linh kiện bán đồng nát kiểu " tóc rối,đổi kẹo lạc "   Grin Grin
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #237 vào lúc: 26 Tháng Tám, 2012, 11:57:51 pm »

Séc-Slovakia
Bộ Nội vụ Séc muốn trao thêm quyền hạn cho cảnh sát địa phương

Cảnh sát địac phương Séc. Ảnh minh họa.
** lên có dòng chữ METSKA ở thân xe  **

Cộng hoà Séc tồn tại hai lực lượng cảnh sát để giữ gìn trật tự an ninh, là cảnh sát quốc gia (Police ČR) và cảnh sát địa phương (Městská policie).


Trong phiên họp chính phủ ngày 22.08.2012, dự thảo luật mới về cảnh sát địa phương đã được đưa ra bàn bạc, mà trong nội dung của nó tính đến khả năng trao thêm cho cảnh sát địa phương một số quyền hạn mà cho tới nay chỉ cảnh sát quốc gia mới có.

Theo luật mới do bộ Nội vụ soạn thảo, thì ví dụ cảnh sát địa phương có quyền vào nhà hàng, quán rượu cả khi đã hết giờ mở cửa và thậm chí vào cả những nơi không phục vụ công cộng trong trường hợp có nghi vấn ở đó bán rượu và thuốc lá cho trẻ em.

** Và ở đây,thì ghi ở lưng **

Can thiệp vô lí do
     
Phát ngôn viên bộ Nội vụ Denisa Čermáková nói, rằng dự thảo luật bắt nguồn từ thẩm quyền mà luật về thuốc lá và sổ số qui định. Čermáková cũng lưu ý, rằng chắc chắn luật mới sẽ không thể là cơ sở để thực hiện những can thiệp vô căn cứ.  “Ví dụ như, khác với cảnh sát quốc gia CH Séc, cảnh sát địa phương không được phép sử dụng vũ lực khi thâm nhập vào hiện trường vụ việc,“ phát ngôn viên bộ Nội vụ bổ xung.

Bộ Nội vụ cũng muốn cho phép cảnh sát địa phương được quyền tiếp xúc vào hệ thống thông tin quốc gia, khi thực hiện việc phát hiện lỗi vi cảnh và những sai phạm pháp lí khác. Luật mới còn cho phép cảnh sát địa phương được yêu cầu cả trẻ chưa đến tuổi trưởng thành thử hơi thở xác định nồng độ cồn hay ma tuý, hay việc gửi đi bác sĩ giám định trong những trường hợp như vậy.

Luật mới cũng sửa đổi, cơ cấu lại và bổ xung thêm phạm vi một số lỗi vi cảnh, mà cảnh sát địa phương có quyền giải quyết tại chỗ bằng hình thức phạt tiền. Nếu dự thảo luật sửa đổi này vượt qua được các bước trong thủ tục phê chuẩn, nó sẽ trao lại cho cảnh sát địa phương thẩm quyền phạt tại chỗ những lái xe vượt đèn đỏ.

Luật mới cũng qui định cụ thể, là trong những trường hợp nào cảnh sát địa phương bắt buộc phải tháo bỏ cái gọi là „giầy khoá lốp“. „Theo thực tiễn hiện nay của luật hiện hành, dựa trên cơ sở các điều khoản nội qui địa phương, có sự khác biệt nhau của các lực lượng cảnh sát địa phương,“ Čermáková cho biết.

Thắt chặt thêm các điều kiện

Luật mới cũng cố gắng khắc phục một số vấn đề và sự thiếu chính xác cụ thể khác mà luật hiện nay đang gây ra. Tạo điều kiện cho các địa phương trong lĩnh vực trật tự công cộng có nhiều khả năng hợp tác với nhau hơn, và đồng thời tăng cường hiệu quả công tác phối thuộc giữa cảnh sát quốc gia với cảnh sát địa phương. Sẽ thắt chặt hơn điều kiện tuyển dụng nhân lực mới vào cảnh sát địa phương. Theo dự tính của các công chức, thì luật mới sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7 năm tới.

Tại CH Séc hiện đang có gần 9 nghìn nhân viên cảnh sát địa phương. Trong 350 thành phố, thị trấn, làng xã của CH Séc có tồn tại cảnh sát địa phương. Một số lượng tương tự các làng xã có ký kết với cấp thành phố hay thị trấn cái gọi là hiệp định pháp lí công cộng, mà trên cơ sở đó cảnh sát địa phương của những nơi này sẽ giám sát tình hình trật tự an ninh của địa phận đối tác.
Minh Đức - Vietinfo.eu
Theo ČTK, Deník
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #238 vào lúc: 27 Tháng Tám, 2012, 12:04:47 pm »

Moskva: cảnh sát giao thông bắn chết tài xế người Uzbek
Theo tin báo Izvestia và trang điện tử Lifenews.ru ngày 26/8/12, cảnh sát giao thông vừa bắn chết một công dân Uzbekistan sinh năm 1983 vì người này không dừng xe lại theo yêu cầu của thanh tra giao thông.

Công dân Uzbekistan 29 tuổi tử thương vì bị đạn bắn trúng gáy. Theo kết quả điều tra sơ bộ, hành động của các thanh tra giao thông hoàn toàn hợp lý.

Cuộc rượt đuổi giữa cảnh sát và tài xế vi phạm luật giao thông bắt đầu vào khoảng 2 giờ sáng chủ nhật 26/8/12, từ thành phố Domodedovo, ngoại ô Moskva, đến địa bàn thủ đô.

Tài xế chiếc xe VAZ-2114 dán kính đen vượt đèn đỏ tại ngã tư giao lộ các đường “Tháng mười” và “25 năm cách mạng tháng 10” nằm trong địa bàn thành phố Domodedovo. Đội tuần tra giao thông trên chiếc LADA PRIORA có mặt không xa giao lộ phát tín hiệu yêu cầu tài xế dừng lại, nhưng anh ta không để ý đến lệnh của cảnh sát, tăng tốc độ lao ra xa lộ M2, nhấn ga chạy thẳng về hướng Moskva.

Theo tin Lifenews.ru trích nguồn từ cơ quan bảo vệ pháp luật, để cố thoát cuộc truy đuổi, nhiều lần chiếc xe VAZ lao qua đèn đỏ, vượt qua cả làn đường đối diện.

Khi đuổi đến Moskva, hiểu rằng tài xế xe VAZ sẽ chẳng dừng lại và anh ta có thể gây ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, cảnh sát quyết định nổ súng. 5 viên đạn được bắn vào chiếc xe VAZ. Viên đạn đầu tiên được cảnh sát bắn chỉ thiên, nhưng tài xế vẫn không dừng lại. Sau đó cảnh sát cố nhắm bắn vào bánh xe, nhưng một viên đạn vẫn "lạc" trúng gáy tài xế. Chiếc xe VAZ giảm tốc độ, đâm vào vệ đường và dừng lại trên thảm cỏ.

Theo Lifenews trích dẫn báo cáo của các cảnh sát tham gia vụ việc, họ bắt đầu nổ súng khi chiếc xe VAZ đang chạy qua toà nhà số 51, đại lộ Varshavskoe shosse. Chiếc xe này chỉ dừng lại gần nhà đối diện với số 36. Lúc đó tài xế đã chết.

Sau khi khám xét chiếc xe VAZ, cảnh sát xác định được nhân thân của người tử nạn. Đó là công dân Uzbekistan 29 tuổi, tên Ashot Malinsev. Trong số giấy tờ tài xế mang theo người có quyết định của toà án ngày 24/7 tước bằng lái xe của thanh niên này trong vòng 1,5 năm vì từ chối kiểm tra y tế.

Ngoài ra, trong xe còn có giấy chứng nhận của cơ quan bảo vệ pháp luật nước cộng hoà Uzbekistan: thanh niên Malinsev mãn hạn tù vì tội buôn ma tuý.

Hiện nay các cơ quan chức năng của Ủy ban điều tra LB Nga đang tiến hành làm rõ chi tiết vụ việc này, kiểm tra tính hợp pháp của việc sử dụng vũ khí của thanh tra giao thông.

Nguồn tin tham khảo:
http://izvestia.ru/news/533727
http://lifenews.ru/news/100160
baonga.com
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #239 vào lúc: 27 Tháng Tám, 2012, 12:44:52 pm »

Tranh chấp, thù hằn, tiểu thương gọi "xã hội đen" đến chợ bắn người?
Như tin đã đưa, vào ngày 22/8/2012, xảy ra vụ nổ súng vào các tiểu thương đang buôn bán tại khu chợ “Phía Nam” ở thành phố Stavropol, miền Nam nước Nga, làm ít nhất 10 người bị thương, trong số đó có 5 người phải nhập viện

Theo tin Lifenews ngày 23/8 trích nguồn từ cơ quan thực thi pháp luật, băng nhóm xã hội đen gồm các cựu chiến binh, cựu nhân viên cơ quan bảo vệ pháp luật và cựu vận động viên. Nhóm này đến chợ sau cú điện thoại của một trong các tiểu thương, họ hành động rất thiện nghệ và bài bản.
......Xem thêm ,clip o84 đây

http://www.baonga.com/vi/xa-hoi.nd129/tranh-chap-thu-han-tieu-thuong-goi-xa-hoi-den-den-cho-ban-nguoi.i21514.html

 Nga: Vợ bị người nước ngoài đánh, chồng kéo 200 cư dân mạng "đón" kẻ hành hung
Vụ xung đột trong một đoàn tàu khách từ Kishinhev (thủ đô nước cộng hoà Moldova) đến Moskva giữa 2 hành khách người Nga và người Moldova sẽ được cảnh sát hai nước cùng phối hợp điều tra, theo tin từ Kênh truyền hình NTV ngày 22-8.
.......
http://www.baonga.com/vi/xa-hoi.nd129/nga-vo-bi-nguoi-nuoc-ngoai-danh-chong-keo-200-cu-dan-mang-don-ke-hanh-hung.i21448.html

Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM