Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 01 Tháng Sáu, 2020, 07:21:16 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Cộng Đồng Người Việt Nam ở nước ngoài & Pháp luật nước sở tại  (Đọc 127385 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #200 vào lúc: 12 Tháng Tám, 2012, 12:01:37 am »

ĐẠI BẠI TẠI THẾ VẬN, ĐOÀN THỂ THAO ÁO BỊ CHỈ TRÍCH
[11.08.2012 12:10 - Nhịp Cầu Thế Giới Online]

(NCTG) Bộ trưởng Quốc phòng và Thể thao của Áo gọi những vận động viên (VĐV) tham dự Thế vận hội London của nước này là những kẻ “du lịch Olympic”, sau khi đoàn Áo đã hoàn toàn trắng tay ra về.

Đoàn thể thao Áo tại Thế vận hội London 2012

Kể từ năm 1964, đây là lần đầu tiên thể thao Áo thảm bại như vậy. Bộ trưởng Norbert Darabos cho rằng sự thất bại của đoàn Áo chứng tỏ phải có những điều chỉnh mới cần thiết trong thể thao, và phải chấm dứt việc “vung tiền qua cửa sổ”, cũng như, đình chỉ việc “bơm tiền” cho những môn thể thao mà Áo khó đạt thành công trên trường quốc tế.

Theo ông Darabos, phải tái cơ cấu hoàn toàn hệ thống cấp tiền cho thể thao để các VĐV nước này có cơ hội đoạt huy chương tại Thế vận hội Rio (Brazil) 4 năm sau. Trong phát biểu, ông đã sử dụng ngôn từ chỉ trích mạnh mẽ: hệ thống mới phải đảm bảo để Áo “đừng sản sinh thêm những kẻ du lịch Olympic”.

Để làm được điều đó, vị bộ trưởng cho rằng cần quảng bá hơn nữa những môn thể thao được ưa chuộng mà Áo đạt nhiều thành công, cũng như, giám sát việc cung cấp tài chính cho thể thao, vì cho đến nay Cơ quan phụ trách thể thao quốc gia BSO đã “vung tiền” một cách không tính toán, và điều đó cần được thay đổi trong tương lai.

Dầu sao, sau những chỉ trích, bộ trưởng Darabos cũng có những lời “thể tất” với đoàn thể thao Áo: “Kết quả thì tệ. Thật vỡ mộng, nhưng không đến nỗi đau đớn. Tất cả các nhà thể thao có mặt tại Anh đã làm hết sức của mình, và không khiến chung ta lâm vào thế phải khó chịu...”.

Ông Norbert Darabos có gốc gác Croatia và đã từng gây chú ý với tuyên bố vàotháng 5 vừa qua, theo đó ông “không chịu nổi Ngoại trưởng Israel”. Khi đó, chính phủ Áo đã phải lên tiếng cho rằng họ không đồng tình với ý kiến “gây sốc” đó.

Hoàng Tuấn, theo index.hu

BUN, RU LẠI NHỠ TÀU SCHENGEN?
[10.08.2012 23:57 - Nhịp Cầu Thế Giới Online]

(NCTG) Có nhiều tín hiệu khá rõ ràng cho thấy hai nước bị coi là “tụt hậu” trong khối XHCN (cũ) - Romania và Bulgaria - sẽ vẫn chưa được gia nhập Không gian phi thị thực Schengen trong năm nay.

Năm ngoái, đúng vào thời kỳ Hungary giữ cương vị Chủ tịch luân phiên Liên hiệp Châu Âu, Budapest đã bỏ công sức vận đồng để hai quốc gia nói trên có thể trở thành thành viên Khối Schengen trong năm 2011, phù hợp với các kế hoạch trước đó.

Tuy nhiên, khi đó, Hà Lan và Phần Lan đã phản đối kế hoạch này, cho rằng hai nước có tỉ lệ tham nhũng cao và nền tư pháp yếu kém chưa xứng đáng với “vinh hạnh” đó. Dầu vậy, năm nay, một thỏa thuận trên nguyên tắc đã được thống nhất trong Hội đồng Châu Âu, theo đó, Romania và Bulgaria có thể gia nhập Schengen vào tháng 9 tới.

Có điều, hiện tại, điều này dường như cũng sẽ không diễn ra. Bộ trưởng Nội vụ Đức tuyên bố rõ ràng: ông không thấy hai nước trên có khả năng gia nhập Schengen trong mùa thu năm nay  vì “Romania đã theo con đường chính trị đáng ngờ vực”, và “Bulgaria thì không tiến bộ như chúng ta hy vọng”.

Tuyên bố của Bộ trưởng Nội vụ Đức cũng được ông Andreas von Mettenheim, Đại sứ CHLB Đức tại Bucharest tái khẳng định. Theo ông, có thể loại trừ khả năng mở rộng không gian Schengen đối với hai quốc gia kể trên trước khi các nước thành viên EU công bố tờ trình vào tháng 12-20123, trong khuôn khổ Cơ chế Hợp tác và Kiểm tra Châu Âu.

Nội các Romania, từ ngày mới được thành lập vào tháng 5-2012, đã có nhiều hành động bị Châu Âu coi là vi phạm những chuẩn mực và định chế dân chủ. Đầu tháng 7 qua, chính giới Châu Âu đã nói nhiều về chuyện Schengen là cái giá mà chính phủ Romania phải trả vì sự o ép, hạn chế thẩm quyền của Tòa bảo hiến, cùng nhiều quyết định phi dân chủ khác...

Trần Lê, theo index.hu

cứ tưởng 2 nước này đã vào Schengen rồi,hóa ra không phải vậy  Cry Cry
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #201 vào lúc: 12 Tháng Tám, 2012, 12:48:20 am »

Dự kiến nâng lệ phí cấp thị thực

Bộ Tài chính dự kiến nâng lệ phí cấp thị thực có giá trị một lần cho người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài từ mức 25 USD hiện nay lên 45 USD.

Lệ phí cấp thị thực có giá trị nhiều lần cũng sẽ được điều chỉnh tăng lên mức 65 USD đối với thị thực có giá trị dưới 1 tháng, 95 USD đối với thị thực có giá trị dưới 6 tháng và 135 USD đối với thị thực có giá trị từ 6 tháng trở lên thay vì mức lệ phí 50 USD (thị thực có giá trị dưới 6 tháng) và 100 USD (thị thực có giá trị từ 6 tháng trở lên) như hiện nay.

Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng dự kiến nâng lệ phí chuyển ngang giá trị thị thực, tạm trú từ hộ chiếu cũ đã hết hạn sử dụng sang hộ chiếu mới cho người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài lên 15 USD thay cho mức 10 USD hiện nay.

Bộ Tài chính cũng dự kiến bổ sung lệ phí lãnh sự áp dụng tại các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài.

Theo đó, tổ chức, cá nhân Việt Nam và tổ chức, cá nhân nước ngoài khi được cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài chuyển đổi thị thực từ một lần thành nhiều lần, trong thời hạn thị thực gốc phải nộp lệ phí 25 USD nếu thị thực có giá trị dưới 6 tháng và nộp 75 USD nếu thị thực có giá trị trên 6 tháng.

Tổ chức, cá nhân phải nộp 50 USD khi được cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài chuyển đổi thị thực từ một lần thành nhiều lần, vượt quá thời hạn thị thực gốc nếu thị thực có giá trị dưới 6 tháng và nộp 100 USD nếu thị thực có giá trị từ 6 tháng trở lên.

Lệ phí sửa đổi, bổ sung các nội dung khác đã ghi trong thị thực là 10 USD/lần.
nguồn:http://www.tuantintuc.org

                        Đức phát hành tiền cứu đường đua Nurburgring


.......
http://www.tuantintuc.org/duc-phat-hanh-tien-cuu-duong-dua-nurburgring

              Grin Thợ xây dựng dỡ nhầm mái nhà vì nghe theo máy chỉ đường Cry

Tại Hessen, các công nhân của một công ty xây dựng ở Gießen đã dỡ nhầm mái của một ngôi nhà chỉ vì tin vào chiếc máy chỉ đường. Khi họ nghe thấy máy chỉ đường nói  “Ziel erreicht” (đã đến đích), thì họ tin tưởng tuyệt đối và bắt đầu công việc dỡ mái nhà của mình.

Việc dỡ mái ngói khoảng 100 mét vuông tại ngôi nhà của trung tâm sinh hoạt cộng đồng ở Hettenhain dường như khá suôn sẻ. Vì bên ngoài ngôi nhà ở số 20 phố Talstraße này cũng có một giàn giáo, nên đội xây dựng rất tin tưởng rằng họ đã đến đúng địa chỉ. Thực tế, giàn giáo này được dựng lên để chuẩn bị lắp đặt hệ thống điện mặt trời.

Một người chủ sở hữu tư nhân đã yêu cầu công ty xây dựng dỡ mái của ngôi nhà số nhà 22. Người này chờ đợi đội xây dựng rất lâu nhưng không thấy, nên gọi điện cho giám đốc công ty và cuối cùng hai bên mới phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại.

Thiệt hại của vụ việc vẫn chưa được tính toán. Rất may là trời không mưa nên ngôi nhà sinh hoạt cộng đồng không bị ướt. Hôm thứ bảy, công ty xây dựng đã phải mang các tấm nhựa tới để che tạm lên mái của ngôi nhà này.

Potay.com luôn Cry Cry
http://www.tuantintuc.org/tho-xay-dung-do-nham-mai-nha-vi-nghe-theo-may-chi-duong/

 
Home > Du học > Tư vấn Du học > Du học tại Đức sau khi tốt nghiệp đại học ở VN
Du học tại Đức sau khi tốt nghiệp đại học ở VN
 Home > Du học > Tư vấn Du học > Du học tại Đức sau khi tốt nghiệp đại học ở VN
Du học tại Đức sau khi tốt nghiệp đại học ở VN

07 Tháng 6 2012, 13:06

    0 Comments
    530 views

Kính gửi ban biên tập Tuần tin Tức.

Cháu được biết trang báo này nhân một lần tìm kiếm thông tin về cuộc sống tại Đức, cháu rất cảm ơn ban biên tập vì đã có những câu trả lời cũng như bài báo rất hay về cuộc sống cũng như thông tin tại Đức trong tất cả các lĩnh vực.

Cháu đang ở Đức theo diện định cư, nhưng cháu muốn tiếp tục con đường học vấn ở Đức. Sau đây xin các cô chú cho cháu hỏi về một ít thông tin học tại Đức, cháu đã tốt nghiệp ĐH (hệ 4 năm) ngành kinh tế chính qui tại VN. Nay cháu muốn làm đơn xin được du học tại Đức nhưng không biết quá trình xét duyệt của các trường ĐH tại Đức là như thế nào? Cụ thể là cháu muốn xin vào học Bachelor ở TU (Berlin) ngành kĩ sư (Machinenbau), cháu nghe nói đã tốt nghiệp ĐH tại VN thì cháu có thể nộp đơn đăng ký xin học lại Đại học các chuyên ngành khác. Về phần tiếng Đức thì cháu thông thạo, cháu đã có bằng TestDaF với Note 4, nhưng cháu có một điều thắc mắc, họ dựa vào bảng điểm học ở Phổ thông cấp 3 của cháu hoặc bản điểm đại học? Và nếu bằng tốt nghiệp phổ thông của cháu loại khá nhưng bằng tốt nghiệp ĐH loại trung bình khá ở ĐH thì cháu có cơ hội trúng tuyển không ạ? Cháu nghe nói khi nộp đơn vào ĐH cháu phải thi toán để kiểm tra trình độ, vậy cô chú cho cháu hỏi họ sẽ đánh giá bài thi này của cháu hay bằng bảng điểm phổ thông và đại học ở VN ạ?

Cháu xin cảm ơn cô chú rất nhiều và chúc cô chú cũng như quí báo ngày càng được đông đảo bạn đọc biết đến.

Trả lời:

Cháu là người Việt Nam đang định cư tại Đức, nếu cháu muốn tiếp tục du học tại Đức cháu cần những giấy tờ

1-Trình độ tiếng Đức được chấp nhận 1 trong 3 văn bằng sau: DSH, Test DAF hoặc Zentralen Oberstufenprüfung des Goethe Instituts

2- Văn bằng đạt trình độ để học đại học ở Đức:
Hochschulzugangsberechtigung văn bằng này là chứng chỉ đương nhiên để được học đại học tại Đức. Nó tương đương như dạng chứng nhận thi đỗ vào trường đại học ở Việt Nam.
Vì cháu học ở Việt Nam nên các văn bằng khi nộp vào các trường Đại học Đức đều phải kiểm tra lại. Nước Đức phân loại các trường đại học ở VN theo ANABIN như sau:
H+ được xếp tương đương cơ sở đào tạo tại Đức
H+/- chưa được xếp tương đương cơ sở đào tạo tại Đức
H- chưa được công nhận

Cháu xem lại trường cháu học nằm ở dạng nào theo phân loại ANABIN (cháu có thể xem www.anabin.de).

Nếu cháu học đại học ở Đức trước hết cháu phải nộp toàn bộ văn bằng của cháu tại Uni-assist e.V
Helmholzstr. 2-9
10587 Berlin
Tel: 030/ 66644345
Fax: 030/ 66644390

Uni-assist sẽ kiểm tra lại toàn bộ văn bằng của cháu, sau khi quá trình kiểm tra kết thúc họ sẽ cấp cho cháu một chứng nhận (Zertifizierung), với chứng nhận này cháu mới biết được mình có đủ điều kiện để học đại học ở Đức hay không. Chúc cháu thành công.

Chuyên gia tư vấn
Bùi Quang Huy
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #202 vào lúc: 12 Tháng Tám, 2012, 01:06:09 am »

Xin xoá lệnh trục xuất và đón bạn trai sang đoàn tụ ở Đức

Những người biểu tình phản đối trục xuất người Việt Nam về Hà Nội. Ảnh Christian Jäger

Kính gửi Ban biên tập báo Tuần tin tức, tôi tên là LTH. Tôi có một việc xin được tư vấn như sau:

Tôi có bạn trai bị trục xuất vô thời hạn. Hiện tại tôi đang mang thai con của anh ấy. Tôi muốn đặt đơn xin xóa lệnh trục xuất cho anh ấy. Tôi có tham khảo ý kiến của một luật sư người Việt, cô ấy nói là : Muốn xin xóa lệnh trục xuất thì chỉ có lý do kết hôn là được chấp nhận. Tôi đang rất lo lắng vì bạn trai tôi đang sống bất hợp pháp và chúng tôi không thể cưới nhau được. Con tôi sinh ra sẽ mang quốc tịch Đức. Vậy tôi mong quí báo trả lời giúp tôi phải làm những gì cho trường hợp của mình.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Kính thư.

Trả lời:

Chị cần biết rằng, theo điều 11 luật cư trú (§11 AufenthG) khi bị trục xuất sẽ bị cấm nhập cảnh vào Đức và các nước trong khối Schengen vô thời hạn.

Nếu muốn quay lại Đức, trước hết phải xóa bỏ lệnh bị trục xuất (cấm vào Đức) và phải chi trả toàn bộ tiền chi phí cho việc bị trục xuất đó.

Trong trường hợp của chị có thể tiến hành như sau:

1. Bạn trai của chị coi như đang ở Việt Nam hoặc nước thứ ba, ủy quyền cho luật sư xin xóa lệnh cấm vào Đức. Sở ngoại kiều quản lý anh bạn của chị trước đây sẽ liên lạc với các bộ phận liên quan đến việc trục xuất của anh ấy để thống kê chi phí cho việc bị trục xuất, gọi là Leistungsbescheid và một quyết định thời hạn cấm vào Đức gọi là Befristungsbescheid.

2. Khi hết thời hạn bị cấm vào Đức, bạn trai của chị mới có thể có mặt ở Đức được.

3. Tiến hành làm thủ tục công nhận làm bố và quyền chăm sóc nuôi con tại văn phòng công chứng (Notar). Tối thiểu phải có chứng minh thư hoặc hộ chiếu.

4. Có thể nhờ luật sư hoặc tự mình trình báo cư trú tạm dung theo điều 15a luật cư trú hoặc lại đệ đơn xin tỵ nạn.

5. Khi có giấy tạm dung rồi (Duldung) thì có thể đệ đơn cư trú ăn theo con theo điều 28 phần 3 luật cư trú (§28 Abs.3 AufenthG) vì con có quốc tịch Đức.

Chuyên gia tư vấn Bùi Quang Huy.

Hợp pháp hóa lãnh sự
Hỏi: Kính gửi Ban biên tập báo Tuần tin tức,

Tôi muốn làm hợp pháp hóa lãnh sự cho 1 giấy chứng nhận do 1 phòng khám (Arzt-Praxis) ở Đức cấp để gửi về trong nước cho Sở Tư pháp Hà Nội. Khi xem qua thủ tục ở Website trong phần yêu cầu có quy định:

“Giấy tờ tài liệu của nước ngoài trước khi đề nghị hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán phải được chứng thực bởi:

- Bộ Ngoại giao hoặc cơ quan có thẩm quyền khác của nước sở tại nếu là giấy tờ, tài liệu của nước sở tại. Đối với các nước có chế độ liên bang thì tuỳ theo thực tiễn và pháp luật địa phương, Cục Lãnh sự sẽ hướng dẫn cụ thể đối với từng CQĐDVN về cơ quan có thẩm quyền chứng thực của nước ngoài đó.”

(Nguồn: http://csdl.thutuchanhchinh.vn/ho_so_tthc/bo_ngoai_giao/b_bng_078632_tt)

Tôi không ở Berlin. Tôi có liên hệ với Đại sứ quán qua email nhưng chưa nhận được trả lời. Báo Tuần tin tức có biết cơ quan nào của Đức có thể chứng thực cho giấy này trước khi giấy này được mang đến Đại sứ quán Việt Nam ở Berlin (để xin hợp pháp hóa lãnh sự) ?

Xin chân thành cảm ơn.

 

Trả lời:

Hợp pháp hóa lãnh sự là việc chứng thực các giấy tờ do các cơ quan chức năng Đức cấp để sử dụng ở Việt Nam.

Đại sứ quán chỉ hợp pháp hóa các giấy tờ tài liệu đã được các cơ quan có thẩm quyền cấp tiểu bang, bang, tỉnh hay các cơ quan khác của Đức đã giới thiệu mẫu và con dấu của các cơ quan này với Đại sứ quán Việt Nam v.v…

Trong trường hợp của anh, giấy chứng nhận do một phòng khám của bác sỹ (Artzpraxis) anh cần phải ra chứng nhận ở một sở y tế của tỉnh (Gesundheitsamt) xác nhận. Sau đó cầm giấy đo ra chính quyền bang (Regierungspräsidium) để hợp pháp hóa. Hợp pháp hóa gọi là (Apostille und Legalisation) rồi mới gửi lên Đại sứ quán hợp pháp hóa lãnh sự được.

Chuyên gia tư vấn Bùi Quang Huy.


Xem thêm về tư vấn du học......trường ...ở đây
http://www.tuantintuc.org/duhoc/
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #203 vào lúc: 14 Tháng Tám, 2012, 05:03:50 pm »

Người Việt khắp nơi
Ông bố người Séc kể chuyện sinh con tại Việt Nam

Cập nhật lúc 13-08-2012 12:53:11 (GMT+1)
Công dân Séc chào đời tại Việt Nam.
            Báo chí đã nói nhiều về ngành y tế, bệnh viện và lương y tại Việt Nam. Người Séc có vợ và  con sinh tại Việt Nam, nhìn về vấn đề đó như thế nào?


Mọi việc sẵn sàng và chụp ảnh chung cùng vợ trước khi sinh đẻ

Và bé LiLien đã chào đời........

Lê Thê - Vietinfo.eu
Lược dịch từ vietnamtravel.cz

Séc-Slovakia
Séc đưa ra tòa vụ người Việt rót rượu cho trẻ em

Cập nhật lúc 13-08-2012 21:16:56 (GMT+1)
Ảnh minh họa, nguồn: iDnes.
     Tòa án Sokolov mới đây đã tiếp nhận từ cảnh sát vụ việc 2 chủ quán bia ở Kynšperk nad Ohří , Tây Séc, rót rượu cho trẻ vị thành niên, làm một trong số chúng say đến bất tỉnh.
......
http://vietinfo.eu/tin-sec/sec-dua-ra-toa-vu-nguoi-viet-rot-ruou-cho-tre-em.html
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #204 vào lúc: 14 Tháng Tám, 2012, 05:53:06 pm »

Người Việt khắp nơi
Đổi gen cho cây đậu nành của nữ khoa học gia gốc Việt

Cập nhật lúc 14-08-2012 05:30:13 (GMT+1)

 Dưới đây là câu chuyện về cuộc nghiên cứu đổi gen cho cây đậu nành của nữ khoa học gia gốc Việt, Tara VanToai tại Đại Học Ohio State University.


http://vietinfo.eu/viet-nam-que-huong/doi-gen-cho-cay-dau-nanh-cua-nu-khoa-hoc-gia-goc-viet.html
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #205 vào lúc: 14 Tháng Tám, 2012, 06:55:43 pm »

    Người Việt tại Ba Lan chung sức vì cộng đồng đoàn kết, thành đạt?
 

Cộng đồng người Việt tại Ba Lan vừa trải qua cuộc "khủng hoảng" khi chợ ASG của người Việt định tăng giá quầy vơi người Việt ... dẫn đến biểu tình và tranh đấu. Sự việc tạm lắng xuống, khi vào phút chót cả 2 bên đã thoả thuận được. Giới thiệu đến bạn đọc bài viết khá thú vị trên báo Hà Nội Mới với sự trợ giúp đắc lực của ông Lê Thiết Hùng, chủ tịch Hội NV, về cộng đồng người Việt tại đây.
    Cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan hình thành và phát triển từ những năm cuối thập niên 80, đầu thập niên 90 của thế kỷ trước với khoảng 50 nghìn người, có tỷ lệ trí thức cao. Bà con chủ yếu đến từ miền Bắc và sinh sống, làm ăn tập trung tại các thành phố lớn.
Theo ông Lê Thiết Hùng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan, điểm mạnh của cộng đồng là đã sớm thành lập các tổ chức hội đoàn. Đây là nhân tố có tính chất quyết định, thúc đẩy sự phát triển và ổn định của cộng đồng và hướng về quê hương, đất nước.

Hội người Việt Nam tại Ba Lan được thành lập tháng 3-1999. Đây là hội duy nhất có tư cách pháp nhân, đăng ký và hoạt động qua Tòa án Ba Lan nên vị thế của hội ở nước sở tại có sức lan tỏa rất lớn. Hơn 10 năm hoạt động, hội đã phát huy được vai trò nòng cốt trong cộng đồng, đảm đương được nhiệm vụ phối hợp và kết nối các hoạt động chung của bà con, nhất là trong công tác đối ngoại với các cơ quan, chính quyền nước sở tại, nâng cao được vị thế và uy tín của cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan.

Một hoạt động rất có hiệu quả và thiết thực với cộng đồng, gây được uy tín và lòng tin lớn trong bà con là công tác an ninh. Vào những năm giữa thập niên 90 của thế kỷ trước, tình hình an ninh nội bộ trong cộng đồng Việt Nam tại Ba Lan khá phức tạp, có lúc đã gây hoang mang lo lắng cho bà con. Trước tình hình đó, hội đã bàn và tiếp cận với lực lượng an ninh và cảnh sát Ba Lan. Từ các hoạt động giao lưu với lực lượng an ninh các quận, thắt chặt mối quan hệ, cộng đồng người Việt đã có được sự giúp đỡ của cảnh sát sở tại trong trấn áp tội phạm trong cộng đồng.

Ở Ba Lan, ngoài các tổ chức hội, còn xuất hiện các tổ chức được thành lập nhằm chống phá Nhà nước Việt Nam, chúng luôn tuyên truyền, xuyên tạc nhiều thông tin sai lệch sự thật gây bất lợi cho tình đoàn kết trong cộng đồng. Bằng giáo dục tuyên truyền và nhất là qua các hoạt động giao lưu trò chuyện, hội đã giúp cho bà con, đặc biệt là các cháu thế hệ thứ hai hiểu đúng về quê hương, đất nước. Từ đó, bà con tẩy chay, cô lập các tổ chức phản động đó. Đến nay hoạt động của các tổ chức phản động này có chiều hướng co hẹp nhiều, chủ yếu chỉ còn hoạt động trên mạng.
Mặc dù cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan luôn được đánh giá là cộng đồng mạnh, ổn định, đoàn kết nhưng cũng đang đứng trước nhiều thách thức lớn do tình hình mới với tính chất cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong kinh doanh, kinh tế thế giới biến động mạnh, lạm phát cao... Bởi vậy, để phát triển và hội nhập mạnh mẽ hơn nữa, không chỉ cần sự nỗ lực của các thành viên trong hội mà cần có sự tham gia của cả cộng đồng với sự hỗ trợ giúp đỡ từ trong nước trên nhiều phương diện từ chính sách đến tài chính và ngoại giao.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan Lê Thiết Hùng bày tỏ mong muốn nhận được sự quan tâm thiết thực và cụ thể hơn nữa của Nhà nước với hoạt động của các tổ chức xã hội của người Việt Nam ở nước ngoài trong đó có cộng đồng người Việt tại Ba Lan.

Cũng theo ông Lê Thiết Hùng, các cơ quan hữu quan trong nước nên tăng cường hợp tác trực tiếp hơn nữa với các cơ quan an ninh, Interpol, tư pháp của các nước sở tại để phối hợp xử lý nghiêm những trường hợp xâm phạm đến tính mạng, tài sản của bà con trong cộng đồng Việt Nam ở nước ngoài, nhất là đối tượng phạm tội là người Việt Nam. Cần có biện pháp xét, cấp thị thực chặt chẽ hơn khi đưa người Việt Nam ra nước ngoài, tránh tình trạng đưa người Việt Nam ra nước ngoài ồ ạt, thiếu kiểm soát và thiếu cả trách nhiệm ở một số doanh nghiệp môi giới, gây khó khăn và phức tạp cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài phải gánh chịu những hậu quả tiêu cực.

Hiện nay, việc dạy tiếng Việt và văn hóa Việt cho con em thế hệ thứ hai và thứ ba ở nước ngoài nói chung, ở Ba Lan nói riêng đang gặp nhiều khó khăn về chương trình, nội dung và tài liệu giảng dạy, thậm chí cả cơ sở vật chất, trường lớp, trình độ chuyên môn của giáo viên. Do đó, mong muốn của bà con là được Nhà nước quan tâm, nghiên cứu để soạn thảo chương trình, tài liệu phù hợp. Vì, việc dạy tiếng Việt không đơn thuần là chỉ dạy cho thế hệ trẻ biết đọc, biết viết mà thông qua đó các cháu hiểu biết rộng hơn, sâu hơn về lịch sử, văn hóa, truyền thống và đạo lý tốt đẹp của người Việt Nam, từ đó nuôi quyết tâm đem nguồn chất xám, tri thức và cả kinh tế về đóng góp xây dựng quê hương, đất nước.

Nguồn: Thanh Hải/ HNM nguoiviet.eu
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #206 vào lúc: 14 Tháng Tám, 2012, 11:37:29 pm »

Tìm nhân chứng vụ 2 người Việt bị đánh chết ở Cheb

Cập nhật lúc 14-08-2012 16:10:23 (GMT+1)
     Sáng 14.8.2012, sau vụ đánh nhau diễn ra tại một nhà hàng ở Cheb, 3 người Việt trọng thương đã được đưa tới bệnh viện. Tại đây, 2 trong số họ đã chết và người thứ ba đang được cứu chữa.
“Vào 5 giờ sáng, khoa cấp cứu của bệnh viện Cheb đã tiếp nhận 3 người nước ngoài. Một người 22 tuổi và một người tạm thời không rõ danh tính dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa đã qua đời do bị thương nặng ở nhiều chỗ,“ phát ngôn viên bệnh viện Michaela Plechatá cho biết. Theo bà, người thứ ba được đưa tới là bệnh nhân 24 tuổi chỉ bị thương nhẹ và tình trạng sức khỏe hiện đã ổn định....
http://nguoiviet.eu/tin-sec/tim-nhan-chung-trong-vu-2-nguoi-viet-bi-danh-chet-o-cheb.html

Séc-Slovakia
Séc: Một vườn cần sa cùng 3 người Việt bị bắt tại Teplice

Cập nhật lúc 14-08-2012 14:24:05 (GMT+1)
Vườn cần sa tại teplice. Ảnh Denik.

 Ngày 13/8/2012, đội cảnh sát phòng chống ma tuý cùng với các nhân viên đơn vị đặc nhiệm đã ập vào vườn cần sa lớn tại làng Prosetice,  thành phố Teplice vùng Bắc Séc và bắt giữ 3 người Việt.

Vườn cần sa được trồng trong khu nhà trú ẩn dân sự trước đây trên phố Pražská gần siêu thị Penny. Ngoài 3 người Việt bị bắt trong vườn cần sa, cảnh sát còn bắt giữ một người Séc khác ngay trước cửa ra vào.

Đây không phải là vụ phát hiện vườn cần sa đầu tiên của người Việt tại khu vực này. Trước đây, ngày 1/12/2010, cảnh sát đã phát hiện vườn cần sa lớn ngay trong khách sạn sang trọng Corado, nơi mà đầu não của đảng Dân chủ Xã hội Séc (ČSSD) hay tụ tập hội họp. Sau này, khách sạn lại bị cháy và hư hại gần như hoà toàn.Thanh Thảo - Vietinfo.eu
Denik.cz
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #207 vào lúc: 15 Tháng Tám, 2012, 05:46:17 pm »

Kinh tế Nga

          Lao động nhập cư có văn hóa và trình độ được đón chào tại Nga

Cải thiện nguồn lao động nhập cư vì sự phát triển của nền kinh tế

Hiện nay trên lãnh thổ LB Nga có tới vài triệu công dân nước ngoài đang làm việc bất hợp pháp. Phần lớn trong số họ không có trình độ chuyên môn, không hiểu biết luật pháp Nga và nói tiếng Nga kém. ....

http://hoidoanhnghiep.ru/vietnamese/index.php?vba=news&op=viewst&id=16444&gtl=Lao-dong-nhap-cu-co-van-hoa-va-trinh-do-duoc-don-chao-tai-Nga

Quan hệ Việt - Nga

Hai trăm triệu tấn dầu phương Nam
Hai trăm triệu tấn. Đó là kết quả làm việc tính đến trung tuần tháng Tám của cơ sở liên doanh sản xuất dầu mỏ "Vietsovpetro", được tập đoàn Nga "Zarubezhneft" và "Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam" Petrovietnam phối hợp lập ra.....

http://hoidoanhnghiep.ru/vietnamese/News/16424/Hai-tram-trieu-tan-dau-phuong-Nam.html
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #208 vào lúc: 16 Tháng Tám, 2012, 04:34:18 am »

Liên bang Đức
Đức: Bang Bayern bất lực trước làn sóng ma tuý từ Séc


           Tệ nạn buôn bán ma túy tại các chợ đường biên Séc với Đức của người Việt nổi cộm đã lâu, nhưng sự gia tăng hiện nay với tốc độ nhanh nguy hiểm. Theo phía Đức, một phần do Séc quá dễ dãi với tệ nạn này.
           Trang điện tử của nhật báo Đức Die Welt hôm 15.08.2012 viết, rằng bộ trưởng Nội vụ tiểu bang Bayern Joachim Herrmann than thở về tình trạng ma tuý nhập khẩu vào Đức cũng như số lượng các đối tượng vận chuyển ma tuý từ Séc sang Đức bị bắt tại vùng giáp giới hai quốc gia ngày càng gia tăng, và rằng cần phải cấp bách hành động ngăn chặn vấn nạn này, nhất là phía CH Séc....


Một người dùng ma túy đá với sự hủy hoại cơ thể nghiêm trọng. Ảnh phải, sau khi nghiện 1.5 năm. Ảnh Welt facesofmeth.us

Thanh Thảo - Vietinfo.eu
ČTK, deník.cz

Cảnh sát Italia tìm thấy vườn cần sa trong hầm ngầm metro thời Mussolini

Cập nhật lúc 15-08-2012 11:46:48 (GMT+1)
Cảnh sát Italia. Ảnh minh hoạ, nguồn: CTK.

     Trong đường hầm bỏ hoang mà thời kỳ trùm phát xít Italia Benito Mussolini còn thống trị từng có kế hoạch xây dựng đường tầu điện ngầm, mới đây cảnh sát thành Roma đã phát hiện cả một nông trang canh tác cần sa....
xem thêm tin & clip1 ở đây
Bạn đọc Quốc Cường - Vietinfo.eu
ČTK, deník.cz

Trung Quốc làm hàng nhái cả vật dụng thường ngày

Cập nhật lúc 15-08-2012 22:31:55 (GMT+1)
Dầu gội đầu sản xuất tại Trung Quốc nhái theo một thương hiệu nổi tiếng (Reuters).

      Bốn mươi lăm ngàn chai nước hoa giả mạo mang đủ các thương hiệu lớn như Chanel, Hugo Boss, Givenchy, Kenzo và Jean-Paul Gautier chứa trong một container đến từ Trung Quốc đã bị hải quan cảng Marseille, Pháp tịch thu hôm 05/07/2012.......

http://nguoiviet.eu/tin-tuc/trung-quoc-lam-hang-nhai-ca-vat-dung-thuong-ngay.html
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #209 vào lúc: 16 Tháng Tám, 2012, 11:58:49 pm »

Liên bang Đức
Hải quan có vũ trang sẽ tuần tra biên giới Séc-Đức

Hải quan Đức có thể kiểm tra tại Séc cùng với các đồng nghiệp của mình. Ảnh: DPA.

 

Sau chuyến thăm Praha hôm 14.08.2012, bí thư bộ tài chính LB Đức Hartmut Koschyk cho biết, sẽ tổ chức lực lượng hải quan hỗn hợp có vũ trang để tuần tra nhằm đấu tranh với làn sóng ma tuý từ CH Séc sang Đức.


> Bayern bất lực trước làn sóng ma tuý từ Séc

Theo Hartmut Koschyk, quá trình đàm phán song phương đã đạt được tới "giai đoạn quyết định cuối cùng“. CH Séc đã trở thành “hành lang” cho ma tuý tổng hợp pervitin tràn ngập sang Đức. Thông tấn xã DPA cũng trích dẫn tuyên bố của bộ trưởng Tài chính CH Séc Miroslav Kalousek rằng hải quan Séc sẽ được tăng thêm thẩm quyền trong cuộc đấu tranh chống ma tuý vì đây đã trở thành vấn đề cấp bách.

Bộ trưởng tài chính Séc Kalousek cùng Hartmut Koschyk. Ảnh: Koschyk.

Theo các cơ quan an ninh Đức, tình trạng buôn lậu ma tuý pervitin từ Séc sang bang Bayern và Saschen bùng phát dữ dội trong thời gian gần đây. Trong khi vào năm 2010, phía Đức bắt giữ được tổng cộng 361 kg ma tuý này thì năm ngoái đã lên đến 532 kg. Hơn nữa, theo phía Đức thì các chợ trời châu Á (Việt Nam) vùng giáp biên đã đồng loạt chuyển từ buôn bán hàng giả, hàng nhái sang ma tuý. Do đó, Hartmut Koschyk đã đề nghị kiểm tra mạnh mẽ hơn nữa thị trường với các hoá chất cơ bản để điều chế pervitin. Theo ông, biện pháp này nên được thực hiện có tổ chức trên toàn bộ châu Âu.
Như Vietinfo.eu đã đưa tin ngày hôm qua về lưu ý của chánh thanh tra cảnh sát Martin Zehent với nhật báo Die Welt, trong quá trình tuần tiễu ở khu vực 30 km giáp biên giới, mỗi ngày cảnh sát bang Bayern liên tục bắt được những kẻ vận chuyển ma tuý lậu. Số lượng các đối tượng bị bắt vì liên quan đến ma tuý từ năm 2010 đến năm 2011 đã tăng gần 90%. Một số chính khách bang Bayern cho rằng tình hình trở nên tồi tệ chủ yếu là do chính sách dễ dãi của CH Séc đối với ma tuý.

Từ Trái - phía  Séc: Tổng giám đốc hải quan, thứ trưởng bộ tài chính, bộ trưởng tài chính; phía Đức: Bộ trưởng tài chính, đại sứ Đức tại Séc, tổng giám đóc hải quan Đức, sỹ quan hải quan phụ trách Séc và Slovakia.


Thanh Thảo - Vietinfo.eu
DPA, KOV, Právo
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM