Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 25 Tháng Năm, 2020, 01:02:08 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Cộng Đồng Người Việt Nam ở nước ngoài & Pháp luật nước sở tại  (Đọc 127256 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #150 vào lúc: 01 Tháng Tám, 2012, 06:01:54 pm »

Điện ảnh
Nguyễn Thanh Hà vào vai y tá trong phim Séc

Y tá Tien trong phim Phòng khám ở vườn hồng 2, ảnh: TV Nova.
Không lâu nữa, khán giả Séc sẽ được làm quen với cô gái Việt Nam mang tên Nguyễn Thanh Hà. Với vai y tá, Hà sẽ là một trong những gương mặt mới của bộ phim Phòng khám ở vườn hồng 2.

http://nguoiviet.eu/van-hoa--dien-anh/nguyen-thanh-ha-vao-vai-y-ta-trong-phim-sec.html

Việt Nam
Việt Nam bỏ mặc nhân viên ngoại giao của mình chết?

Cập nhật lúc 30-07-2012 12:05:27 (GMT+1)

Bệnh viện Vivantes ở Berlin. Nguồn: interrnet.

  Từ rất lâu rồi, từ khi khối XHCN còn cường thịnh, dư luận đã lan truyền rằng, cán bộ và nhân viên sứ quán Việt Nam ở bất cứ nước nào cũng đều có một thái độ và cách hành xử giống nhau: luôn luôn coi rẻ người Việt sống tại nước mà mình là đại điện cho Nhà nước Việt Nam để bảo vệ quyền lợi của họ.....

Tin gốc:
Lässt Vietnam eigenen Diplomaten sterben?
Marina Mai

http://nguoiviet.eu/tin-viet-nam/viet-nam-bo-mac-nhan-vien-ngoai-giao-cua-minh-chet.html
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #151 vào lúc: 01 Tháng Tám, 2012, 07:04:16 pm »


Biểu tình lần thứ hai tại Trung tâm ASG

QV- Ngày 30-07 bà con buôn bán tại Trung tâm ASG lại đóng cửa biểu tình lần thứ hai. Cuộc biểu tình bắt đầu từ 12h00 và kết thúc khoảng 13h00.  Bà con tập trung đông ở sảnh giữa và trước cửa đi lên văn phòng Trung tâm. Khác với lần trước, lần này trước cửa lên văn phòng không có bảo vệ đứng chắn.

 Có người lo ngại sẽ có sự đàn áp của lực lượng công an. Tuy nhiên không có xe công an nào xuất hiện. Trong lần biểu tình này, người biểu tình giương cao những biểu ngữ ghi bằng hai thứ tiếng Việt Nam và Ba Lan. Lý do xẩy ra cuộc biểu tình này, theo anh K., một người trong Ban đại diện là do kết quả cuộc đàm phán hôm thứ bẩy đã không đáp ứng nguyện vọng của bà con.
  Khi thấy phóng viên của đài truyền hình TVN không được vào trong Trung tâm tác nghiệp, mọi người đã kéo ra tập trung trước cửa Trung tâm. Các biểu ngữ được giơ cao. Một số người thổi kèn Vuvuzala. Có người dùng loa pin loại nhỏ để nói trước đám đông. Những người biểu tình còn làm một hình nộm đặt trên xe 4 bánh tỏ ý nguyền rủa một vị lãnh đạo Trung tâm.

Hội đoàn lúng túng
.....Sứ quán Việt Nam cũng mất mặt. Có lẽ họ cũng rơi vào thế khó xử, khi ông Huê là chủ tịch hội Doanh Nghiệp và là mạnh thường quân trong nhiều sự kiện do Đại sứ quán tổ chức. Thấp thoáng trong cuộc biểu tình chống chủ Tầu hồi năm ngoái, người ta thấy ông Phạm Văn Mích đứng xa xa. Nhưng đã không có chiếc xe ngoại giao nào trong khuôn viên ASG suốt tuần qua.

Những sự kiện sống còn liên quan tới đời sống của cả ngàn bà con mà các hội đoàn không giúp được gì, kể cả sự có mặt mang tính động viên tinh thần, thì có lẽ đã đến lúc, chúng ta nên xét lại sự cần thiết của họ trong đời sống cộng đồng.

Ba Lan: Biểu tình tại trung tâm ASG ngày 30-7-2012
http://nguoiviet.eu/cd-tai-ba-lan/ba-lan-bieu-tinh-tai-trung-tam-asg-ngay-30-7-2012.html

Ba Lan
Bằng chứng thu tiền 25.000 USD tại ASG, Ba Lan
Cuộc tranh đấu của bà con ASG liên quan tới các điều khoản của bản hợp đồng mới vẫn chưa có hồi kết sau 3 lần đàm phán thất bại. Ngày hôm nay, thứ Hai, 30/7 bà con ASG sẽ đóng cửa vào lúc 12 giờ để tiếp tục biểu tình.


>>Ba Lan: Tình hình ở trung tâm ASG vẫn căng thẳng

Một trong những tình tiết mà bà con đòi làm rõ là khoản cọc ban đầu 25.000 đô la Mỹ cho các quầy với diện tích 50m và 12.500 cho các quầy nhỏ hơn mà trung tâm đã thu của bà con hiện giờ ở đâu, tại sao bây giờ lại đòi cọc mới.

Trong lần biểu tình hôm thứ 3 tuần trước, người ta thấy những tờ giấy A-4 được dán lên cửa ra vào khu văn phòng với dòng chữ: “25.000 đô đâu?”, “Trả lại 25.000 đô cho chúng tôi”. Bên cạnh đó là lời phiên dịch ra tiếng Ba Lan.

Sự việc này sau đó cũng được báo Wyborcza nhắc tới nhắc đến với câu hỏi: “Gdzie kaucja 25.000 USD?”
Nhiều người trong trung tâm thương mại này còn giữ được những giấy tờ liên quan tới khoản cọc. Dưới đây là một trong những bản hợp đồng ban đầu mà trung tâm đã ký kết. Vì lý do an toàn, chúng tôi xóa bỏ các chi tiết cá nhân.


Liên quan tới số tiền này, bà con đặt ra nhiều câu hỏi:

1- ASG có hạch toán kế toán những khoản thu này của bà con hay không? Hàng trăm quầy như vậy số tiền này là vài triệu đô la, một số tiền cực lớn vào thời điểm năm 2002, vậy nhà nước Ba Lan có biết tới khỏan thu này không? Tương tự như vậy với các hala 2 và 3 cũng dẫy V được xây dựng sau này.

2- Hợp đồng ghi rõ “đóng góp xây dựng trung tâm”, vậy bà con phải được đối xử như những người góp cổ phần, góp vốn, trung tâm không có quyền “thanh lý hợp đồng ngay lập tức” như đã từng đe dọa bà con.

3- Những người mua lại quầy sau này là những người tiếp tục các quyền lợi và nghĩa vụ của bản hợp đồng ban đầu, nên họ cũng phải được đối xử như những người đã góp vốn xây dựng công ty ASG.

4- Tại sao đã có tiền đặt cũ lại đòi tiền đặt cọc mới?

Bà con ASG mong sớm nhận được câu trả lời của công ty.

http://nguoiviet.eu/cd-tai-ba-lan/bang-chung-thu-tien-25000-usd-tai-asg-ba-lan.htm
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #152 vào lúc: 01 Tháng Tám, 2012, 08:44:25 pm »

Người Việt khắp nơi
Mưu sinh ở 'thiên đường' nước Anh

Quán phở Việt Nam trong khu ẩm thực cạnh làng Olympic. Ảnh: Quang Thắng. LĐ.

 

Nhân sự kiện Olympic 2012 diễn ra ở thủ đô London (Anh), phóng viên đã có mặt tại Anh tìm hiểu câu chuyện người Việt sinh sống và làm việc trên đất nước này.


Nơi chúng tôi tìm đến đầu tiên là một nhà hàng bán món ăn VN ở trung tâm thủ đô London. Chủ nhà hàng là một người Việt, có quốc tịch Anh hẳn hòi, đã đến Anh gần 30 năm nay. Nhà hàng anh thuê khoảng 20 nhân viên, chủ yếu đến từ châu Á, với hơn phân nửa là người Việt. Những người này đến Anh bằng nhiều cách, hợp pháp lẫn không hợp pháp với một mục đích duy nhất là tìm cơ hội đổi đời ở mảnh đất được gọi là thiên đường của châu Âu.

Nhọc nhằn đời tha hương

Anh Nam, quê ở Nghệ An, kể anh đặt chân đến nước Anh bằng con đường bất hợp pháp qua ngả CH Czech và Pháp: "Gia đình tôi nghèo lắm, lại có bốn con nhỏ. Ở quê mùa màng thất bát hoài nên tôi vay mượn khoảng 150 triệu đồng để qua CH Czech lao động. Tôi làm việc ở CH Czech được bốn năm, rồi nghe mọi người nói về con đường bất hợp pháp đến Anh qua Pháp. Nghĩ về vợ và bốn con nhỏ ở nhà còn khổ quá nên tôi làm liều. Tôi trả 2.500 euro cho đường dây đưa mình đến Anh".
     

Giàu nhờ làm ăn chân chính

Tại Anh, chúng tôi cũng gặp không ít người Việt thành công nhờ làm ăn chân chính. Như gia đình anh Trần Văn Sử và chị Lê Thị Mỹ Lệ. Anh Sử đến Anh với đôi bàn tay trắng những năm đầu thập niên 1980, đã cùng vợ gầy dựng nên cơ ngơi đồ sộ với bốn nhà hàng bán món ăn Việt ở thủ đô London lúc nào cũng đông khách.

Anh Sử cho biết: "Hầu hết người Việt đều cần cù làm ăn. Nhưng cũng có một số người hám lợi nên làm ăn phi pháp. Tuy nhiên, họ chỉ là một bộ phận nhỏ, không tiêu biểu cho phần lớn người Việt mưu sinh hợp pháp".

Cuối mùa hè năm 2011, anh Nam thực hiện lần vượt biên đầu tiên từ Pháp sang Anh. Việc đầu tiên anh được dặn dò phải làm trên đất Pháp là vứt bỏ mọi giấy tờ mang trong người vì nếu vượt biên sang Anh không thành công, cảnh sát Pháp sẽ không xác định được nguồn gốc của anh. Cũng vì không biết người vượt biên đến từ nước nào nên họ chỉ giữ người vài giờ rồi thả ra, để người nhập cư tự do trên đất Pháp. Như thế, người muốn sang Anh lại có cơ hội tiếp tục vượt biên. Chuyến đi đầu tiên của anh Nam thất bại khi anh bị chó nghiệp vụ phát hiện nằm trong thùng xe tải ngay ở đồn biên phòng giữa Anh và Pháp.

Phải đến lần vượt biên thứ tư, anh Nam mới đến được đất Anh. Anh kể lại: "Đó cũng là chuyến vượt biên nhớ đời của tôi. Tôi nằm trong thùng xe tải, chui vào cái túi nilông màu đen để máy quét của cảnh sát biên phòng không thể phát hiện. Hai tay tôi nắm miệng túi để khi bí thở thì vén túi ra... Đêm ấy, chó nghiệp vụ cũng xuất hiện nhưng may mắn là chúng không đánh hơi được". Chuyến xe tải hôm ấy đã đưa anh Nam đặt chân đến mảnh đất mà anh mong ước.

Hai đêm trước lễ khai mạc Olympic London 2012, chúng tôi được anh Nam mời đến nhà chơi. Nói là nhà cho oách, chứ thật ra đó là căn phòng rộng chưa đến 10m2. Anh chỉ vào tấm ảnh để ở đầu giường, trong ảnh là vợ và bốn đứa con. Bức ảnh thật đẹp với những đứa trẻ ăn mặc tươm tất, miệng nở nụ cười hồn nhiên. Anh ôm tấm ảnh vào ngực: "Đêm nào trước khi đi ngủ, tôi cũng nhìn ảnh này. Tấm ảnh là động lực để tôi phấn đấu". Thế còn tương lai của anh? Anh Nam đáp bằng giọng buồn bã: "Tôi cũng không biết nữa, chắc làm được tới đâu hay tới đó. Nhưng tôi chưa có ý định trở về VN. Tôi có thể chịu khổ, chịu buồn, không tương lai nhưng điều quan trọng là vợ con tôi vui vẻ".

Ông chủ nhà hàng cho biết anh Nam rất cần cù, chịu thương chịu khó. Anh làm đủ mọi việc từ phụ bếp, rửa rau, dọn vệ sinh... Mỗi ngày, anh làm việc từ 8-10 giờ. Mỗi tháng, sau khi trừ mọi chi phí, anh gửi về quê khoảng 1.500 bảng Anh (chừng 50 triệu đồng). "Ở quê tôi, đó là số tiền nằm mơ cũng không thấy. Những khoản tiền do tôi gửi về đã giúp vợ con tôi sống vui vẻ hơn, không phải lo nghĩ nhiều đến những chuyện khác. Đó là điều làm tôi hạnh phúc" - anh Nam nở nụ cười hiếm hoi trên gương mặt hằn những nếp nhăn.

Quán phở Việt Nam ở khu Westfield cạnh sân vận động Olympic (London) - Ảnh: D.B
     

Tương lai mịt mù

Dĩ nhiên không phải ai cũng có cơ hội vượt biên đến Anh thành công. Đã có nhiều trường hợp xe đưa người vượt biên đã vượt qua được đồn biên phòng Anh, nhưng khi tiến sâu vào đất Anh thì bị bắt trở lại. Chính phủ hai nước Anh và Pháp cùng thống nhất đưa ra quy định là nếu người nhập cư bị bắt ở địa điểm sâu trong nước Anh 100km tính từ biên giới với Pháp thì Anh sẽ lo giải quyết những người nhập cư bất hợp pháp này.

Nếu dưới 100km, bên Anh sẽ giao lại cho Pháp giải quyết. Những người bị phía Anh bắt chưa hẳn bị trả hết về nước. Họ vẫn có thể được phía Anh cho ra ngoài làm việc, tự nuôi sống bản thân nhưng không được cấp bất cứ mảnh giấy nào dù có người sống ở Anh hơn mười năm. Một hoặc vài tuần họ phải đến đồn cảnh sát trình diện, chứng minh là mình đang có một công việc hợp pháp. Cứ thế, họ sống cho qua ngày đoạn tháng.

Ở không gian khu bếp nhỏ, rộng hơn 10m2 nơi anh Nam làm, có năm người đang lụi cụi làm thức ăn cho khách, ba trong số đó là người VN đến Anh bằng con đường bất hợp pháp. Họ cũng giống như anh Nam là trả tiền để được đưa qua Pháp, từ đó tìm cách vượt biên đến Anh, sau khi đến Anh sẽ đi làm kiếm tiền, để dành rồi trả nợ. Mọi người đều tâm sự cuộc sống khá tốt, ngoại trừ nỗi nhớ nhà, nhớ gia đình và vợ con dù hằng ngày họ có thể nói chuyện với người thân qua các dịch vụ trên Internet. Anh Nhật - quê ở Thanh Hóa, đến Anh đã năm năm - tâm sự: "Sau một cuộc điện thoại, có khi nhớ vợ con quá mà rớt nước mắt. Cực chẳng đã mới đi thế này, chớ đời người ai lại muốn xa vợ con và sống cái kiểu không giấy tờ như thế này".

Nói xong, anh nâng ly cụng rồi ôm đàn guitar hát não nề bài Nỗi niềm tha hương: "Anh về đâu quê hương mình, sao anh nỡ lìa bỏ ra đi, bỏ mảnh vườn, bỏ con đê làng quê mến thương. Anh bỏ sao đành... Để mái trường, đàn em thơ, ngày đêm ngóng chờ"...

Đổi mạng trồng cần sa

Trồng cần sa được xem là nghề "thịnh" nhất đối với người Việt làm ăn bất hợp pháp ở Anh thời điểm hiện tại. Nhiều người Việt gọi cây cần sa là "cây tiền" vì nó đem lại lợi nhuận khổng lồ cho người trồng. Anh Tính, một người từng tham gia trồng cây cần sa, cho biết: "Một mảnh vườn cần sa rộng khoảng 100m2 được đầu tư chăm sóc kỹ lưỡng từ 3-6 tháng, sau khi thu hoạch có thể giúp người trồng bỏ túi 300.000-500.000 bảng. Vì lợi nhuận khổng lồ nên nhiều người Việt đã lao vào trồng cây này. Nhưng những người có tiền và khôn ngoan không bao giờ trực tiếp tham gia trồng. Họ chỉ thuê những người Việt nhập cư bất hợp pháp đến Anh làm việc này để khi bị cảnh sát phát hiện, họ không bị phát giác. Người chịu tội đầu tiên chính là người nhập cư trực tiếp trồng. Nếu bị bắt, gần như ngay lập tức, họ sẽ bị tống về nước".

một người Việt bị bắt vì cần sa tại Anh. Nguồn: internet.

Anh Tính kéo áo cho chúng tôi xem tấm lưng chằng chịt những vết thẹo. Đó là hậu quả sau trận chiến với một băng đảng đã tìm cách giật hàng của anh khi thu hoạch. Hóa ra người trồng cần sa không chỉ đối chọi với cảnh sát mà còn với vô số hiểm họa khác, nhất là chuyện bị cướp hàng. Sau khi cần sa được thu hoạch, những kẻ nắm được thông tin ngày giờ người trồng "ra hàng" đã chực sẵn và tổ chức cướp hàng. Những người tổ chức cướp có thể là băng đảng khác, cũng có thể là người trực tiếp thuê người nhập cư bất hợp pháp trồng vì họ không muốn chia tiền như đã thỏa thuận hoặc trả tiền công cho người nhập cư. Anh Tính thở dài: "Nói chung muốn bỏ tiền vào túi, anh có thể trả giá chính mạng sống của mình".

Anh Tính bị bắt và bị kết án tù năm năm vì tội trồng cần sa. Anh không bị trục xuất vì đến Anh theo diện được gia đình bảo lãnh, nhưng đến giờ vẫn chưa được cấp quốc tịch, dù sau khi ra tù anh đã quyết định đoạn tuyệt với nghề này.

Nhưng những người chấp nhận đoạn tuyệt nghề như anh Tính không nhiều, đơn giản vì lợi nhuận quá lớn do cần sa mang lại. Long, một thanh niên quê ở Hải Phòng, đến Anh bằng con đường nhập cư bất hợp pháp đã hai lần bị cảnh sát Anh bắt vì tội trồng cần sa, bị trục xuất về nước nhưng vẫn liều mình tiếp tục con đường này. Long nói anh đang nợ nần chồng chất ở quê nhà sau hai lần bị bắt nên trở lại Anh với "quyết tâm làm một vụ thành công để thanh toán nợ nần". Long cho biết: "Lẽ ra tôi không nên vay tiền để đến Anh trồng cần sa. Tôi hám lợi và lóa mắt khi nghe nói đến lợi nhuận do cần sa mang lại. Bây giờ tôi không còn đường lùi nữa".

Long tâm sự và cố quay người chỗ khác để tránh bị nhìn thấy đôi mắt đỏ hoe. Nhưng chúng tôi biết anh không thể rớt nước mắt để phải đối diện với con đường đầy những hiểm nguy trước mặt.
http://nguoiviet.eu/viet-nam-que-huong/muu-sinh-o-thien-duong-nuoc-anh.html
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #153 vào lúc: 01 Tháng Tám, 2012, 09:50:29 pm »

Người Việt khắp nơi
'Có nơi treo biển nhắc thói ăn xấu của người Việt'

Thực khách thò cả tay vào bốc thức ăn. Ảnh chụp clip
    Trao đổi với Kienthuc.net.vn, anh Nguyễn Anh Đức, giám đốc Công ty TNHH thương mại và du lịch Hàng Hải nhận xét “Dường như quá mải tranh nhau thức ăn họ không để ý tới thái độ coi thường của nhân viên phục vụ”.
     Bản thân người phục vụ cũng coi thường
Có thể nói rằng bất kỳ ai xem xong clip này cũng sẽ thể hiện thái độ không hài lòng, thậm chí có một chút xấu hổ, ái ngại thay cho những nhân vật trong clip. Quả thực đúng như các cụ ta xưa vẫn nói: “miếng ăn là miếng nhục”. Hơn thế, đối với những người làm trong lĩnh vực du lịch, nết ăn thanh lịch của người Việt vốn còn được coi là một nét văn hóa đặc sắc khi giới thiệu với du khách nước ngoài.

Vì thế, thật buồn khi phải chứng kiến người Việt chúng ta ăn uống theo kiểu “tranh cướp” giữa cái thời chẳng ai có thể bị chết vì đói, nhất là clip này lại được cho là ở một thành phố lớn. Để đánh giá về điều này, có lẽ cũng nên nhìn nhận từ cả 2 phía: thực khách và nhà hàng.

Ăn buffet xuất hiện ở nước ta đã nhận được sự “hưởng ứng” nhiệt tình của cả người mua và người bán bởi sự tiện lợi trong tiêu dùng và lợi nhuận trong kinh doanh. Tuy nhiên, những người đã từng đi ăn buffet tại các nhà hàng phải thừa nhận một thực tế rằng, số những nhà hàng có thực đơn khiến khách hàng thực sự hài lòng khi ra về không nhiều.

Tình trạng “treo đầu dê, bán thịt chó” không phải là ít. Với một suất ăn được quảng cáo là có hải sản, thực khách sẵn sàng chấp nhận mức giá cao hơn để được thưởng thức những thực phẩm “chất lương cao”, tuy nhiên, kết quả thường là những thực phẩm được quảng cáo để hút khách đó lại thường thiếu nghiêm trọng bởi lý do đơn giản là vì giá mua của nó đắt.

Rõ ràng như chúng ta thấy trong clip, các khay đựng những món ăn như tôm biển, hàu… luôn ở trong tình trạng trống trơn, trong khi lượng khách lại rất đông.

Đã thiếu thì đòi hỏi phải có sự chia sẻ, nhưng ở đây điều gây phản cảm nhất của clip theo tôi chính là thiếu đi văn hóa chia sẻ của các thực khách với nhau. Sự tranh giành nhau chỗ đứng để gắp cho thật nhanh, thật nhiều những con tôm, con hàu, thậm chí có người có đưa cả đĩa của mình vào để hứng khi nhân viên phục vụ đang trút thêm đồ ăn vào khay. Họ thậm chí còn không để ý tới thái độ phục vụ của những nhân viên này trong khi xem clip chúng ta có thể cảm giác rất rõ bản thân nhân viên phục vụ cũng khá coi thường khách.

Có thể đây là buffet giá rẻ hoặc buffet khuyến mại, giảm giá nên đồ ăn ít, không đủ. Bất kỳ thứ gì muốn giảm giá đều đồng nghĩa với việc phải cắt bớt cái phần nào đó. Tuy nhiên dù thiếu thì cũng không thể đến mức phải tranh giành như thế. Ăn buffet đúng cách là xếp hàng lần lượt chứ không phải chen ngang. Đây là cái mà văn hóa ẩm thực của mỗi người cần lưu ý để điều chỉnh.

Các nước đề biển cảnh báo thói ăn xấu của du khách

Hiện nay, với hầu hết các tour du lịch ra người ngoài, ăn buffet vẫn là cách mà các công ty du lịch lựa chọn để đặt ăn cho khách. Để tránh tình trạng “no bụng đói con mắt” của khách, dẫn tới việc ăn không hết, lãng phí, hướng dẫn viên được lưu ý phải nhắc nhở khách trước bữa ăn để họ có ý thức hơn, lấy đủ thức ăn và ăn hết những thứ đã lấy.

Thậm chí, tại một số nước châu Á như Thái Lan, Singapore, Malaysia… có những nhà hàng còn treo biển nhắc nhở khách bằng hình thức phạt bằng tiền nếu khách để thừa quá nhiều thức ăn trong đĩa của mình, mà theo họ đa phần là khách Việt.

Không rõ có nhiều khách bị phạt hay chưa, nhưng cũng nhờ có việc nhắc nhở này mà thói quen khi ăn buffet của người Việt chúng đã đã thay đổi khá nhiều. Điều này cũng khiến hướng dẫn viên Việt Nam bớt xấu hổ hơn khi dẫn đoàn đi ra nước ngoài.

Chúng ta du nhập một “kiểu” ăn mới nhưng lại không có những hướng dẫn đầy đủ để mỗi người có văn hóa hơn trong ăn uống. Nếu như nết ăn trong gia đình theo lối “ăn trồng nồi, ngồi trông hướng” như các cụ ta xưa đã dạy được mỗi người ứng dụng một cách đầy đủ thì có lẽ chẳng bao giờ chúng ta phải xấu hổ vì có những clip như vậy.

http://nguoiviet.eu/viet-nam-que-huong/co-noi-treo-bien-nhac-thoi-an-x%E1%BA%A5u-cua-nguoi-viet.html

( Cái vấn đề này không phải là mới,cách đây vài năm đã đọc đâu đó nói ngay bên Thái lan ,họ cũng đặt 1 tấm bảng con viết tiếng Việt ,đại ý không lên lấy nhiều đồ ăn,rồi bỏ đi lãng phí..." Đây cũng là 1 bài học - kinh nghiệm cho những ai lần đầu đi du lịch Quốc tế ( có nhiều người Việt sống hàng chục năm ở châu Âu,cũng bỏ được tính- thói " no bụng -đói con mắt ) .Vô hình chung tạo ra Ấn Tượng xấu cho người NV nói chung
Vì lúc đó từ nhân viên phục vụ,đến chủ quán họ đâu có biết,co nói là thằng A,con B người VN " ăn bẩn - ăn tham " mà họ Nghĩ Chung là người VN toàn như thế.Đúng là " miếng ăn - là miếng Nhục " vì không ít người lại nghĩ " miếng Nhục  là Cục Thịt " cứ cố nuốt qua Họng là Song .Với những trườnmg hợp này thì Miễn Góp Ý luôn " cho nó vuông "
Những quán buffet,chủ họ đã tính toán Kĩ rồi .Với ai tham ăn ,thấy món lạ
ví dụ : Đùi gà tẩm bột chiên giòn,chấm với sốt chua-cay-ngọt.....Cắm đầu cắm cổ ăn- Ăn lấy được ...sau đó những món khác Ngon hơn -Đắt hơn  ( nhưng họ lại để phái trong ) thì không còn Bụng nào chứa nữa.Ăn buffet thì người nọ bổ đầu người kia.Cụ già không thể ăn = thanh niên được ,trẻ con thì chủ yếu chọn mấy mấy " xanh xanh - đỏ đỏ trẻ nhỏ dễ thương " mà mấy món đó thường lại rẻ tiền như khoai tây chiên giòn,cổ cánh gà chiên,.....Và tiền nước tính riêng,tất nhiên tiền nước sẽ đắt hơn so với những quán khác ......Chi li mà tính " đâu khắc có đó - thịt chó có rau thơm " chủ quán không bao giờ Lỗ cả .Hồi 2010 thì phải sang Frank furt chơi,vợ chồng cô bạn người Hồng kông mời cả nhà đi ăn buffet Hải sản = Tôm,cua... 18 euro/người ( bia,rượu,nước ngọt tính riêng ) hôm đó 4 người lớn + 1 trẻ con hình như trên dưới 150-170 euro.Giá cả lúc đó đến giờ không thay đổi nhiều lắm ( mặc dù nhiều thứ lên giá thực phẩm,xăng dầu ,vàng ..) nhưng riêng quán thì không lên mấy ,do cạnh tranh Khốc liệt giữa các quán với nhau.
[ mà cái Quan buffet này do chủ Tầu quản lí,họ lại thuê 1 góc mặt bằng trong 1 tòa nhà Văn phòng ,chỉ hoạt động,làm việc từ sáng đến 16,17h chiều chỉ hoạt động từ 18-17h đến 24h,-0h,lên tiền thuê mặt bằng chắc chắn sẽ rẻ hơn những quán khác -- Cái này không phải ai cũng làm được nha - có quay phim chụp ảnh khu này,nhưng không biết để ở đâu,tìm được sẽ tải sau ] Grin Grin
Trong khi nếu vào quán Shushi - đặc sản Hải sản Nhật thì 1 người muốn ăn No-Ngon- Uống phê phê  xấp xỉ 100 euro/người.Riêng với khách Nga ( không ít là maphia các loại,các dạng ) thì tiền nong không thành vấn đề với họ ( có thể bữa ăn này là bữa cuối cùng  chăng Huh- Ra khỏi cửa lại bị băng đảng " fia- Nga "khác bắn chết tại chỗ ....Huh Hay do họ kiếm tiền đơn giản ,dễ dàng lên vài trăm euro/bữa với họ " nhẹ tựa l6ng hồng " !!!???.Nếu ta phục vụ họ chu đáo,vui vẻ ,,,,,tiền " boa" - tiền nước " Getrinken " [ nếu viết sai,nhờ bác KH ,chỉnh sửa giùm nha  Grin Grin ]
họ sẵn sàng cho từ 5-20 euro ( lúc đó 1 đĩa cơm rang -mì sào tầm 3-5 euro/xuất - bia hơi cốc 0.5 L cũng tương đương như thế thì phải)
Lần làm trong 1 Restauran đặc sản VN,mà chủ là người Việt.Nhưng qui định chung của quán là tiền Boa của khách cho,không được đút túi riêng,mà phải " bỏ lợn " cuối tháng tháng chia nhau ( từ bếp trưởng ,bếp viên ,phụ việc...đến bồi bàn...) Có 1 đội khách Nga quen,hay đến ăn,sau khi họ thanh toán tiền song,goi riêng ra bảo " tao cho mày 10 euro mua thuốc lá " tôi nói ngay " tao không lấy đâu ,vì luật ở đây là tao không được đút túi,mày có ý tốt thì ra đưa cho đứa thu Thu ngân kia kìa ,,," nhưng họ nói " Bọn tao thích cho ai ,là Quyền của bọn tao " ,kể cả Chủ quán ra đây ,không đồng ý cho mày nhận tiền cũng không được cơ mà..." Sau đó tôi phải Quản lí nhà hàng ra " dẫn giãi chương trình " Lúc đó Quản lí nhà hàng bảo " thôi họ quí ông như vậy,thì ông cứ lấy thôi,không có gì phạm luật cả "  Grin Grin.
 -Lúc đó hình như 5 euro/bao Malbro/19 điếu thì phải  Grin Grin ( sẽ có ảnh nhưng máy bán thuốc lá,bao cao su và chú thích sau )

Kinh nghiệm ăn buffet : lên dạo quanh 1 vòng,xem có món gì lạ ,hấp dẫn trước đã ,sau đó vòng 2,vòng 3 mới lấy đồ ,mà lấy ít 1 thôi ( vì rất nhiều món hình thức rất bắt mắt,nhưng không hợp khẩu vị của ta như chua quá,cay quá,ghê quá...) mỗi món thử 1 tý,nếu ngon thì " bằng mọi giá " phải giải quyết nhanh-gọn-dứt điểm  Grin Grin,
Còn không thì chọn món khác.Như thế không bị lãng phí đồ ăn,và không phải nghe câu " đồ con lơn " từ nhân viên,quản lí nhà hàng  Huh Huh
Mà không ai chỉ đi ăn mà không uống cả .Nếu không thì chả khác Trang Quỳnh " cho phép ị.... mà không cho phép đ...." cả.
Ít nhất cũng là 1,2 chai rươu vang,mầu .....5,7 vại bia hơi/người.....Thường đồ uống đắt ít nhất 1,5 lần so với chỗ khác " cái Lọ bù cái Chai " mà.
Chủ quán không đi đâu mà thiệt cả,Ngược lại họ vẫn lãi .Chưa kể kem,hoa quả tươi....nữa  Cry Cry Grin
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #154 vào lúc: 02 Tháng Tám, 2012, 03:31:04 am »

Séc-Slovakia
CH Séc sẽ sửa đổi luật về đào tạo lái xe

Trường lái xe. Ảnh minh hoạ, nguồn:internet.


Theo báo điện tử idnes.cz, thì bộ Giao thông đang soạn thảo, chuẩn bị luật mới về hệ thống đào tạo tài xế xe cơ giới. Trong đí ví dụ tính tới cả việc cấp bằng lái xe thử thách và bằng lái đầu tiên này sẽ có hiệu lực một năm.
http://nguoiviet.eu/tin-sec/ch-sec-se-sua-doi-luat-ve-dao-tao-lai-xe.html


Không hiểu sao cả Sec-Balan ,xe oto tập lái đều có chữ L-
bắt đầu 1 câu gì đó,tiếng Đức L =lerne ( lelinh gì đó,quen noi chư không nhớ chinh xác viết.ngày xưa hồi còn Đông Đức người Viết hay hỏi nhau sang dạng gì hợp tac lao động hay LELINH - nhờ bác KH viết,giải thích lại cho đúng nhé  Grin
Xe tập lái ở Nga xưa có chữ Y = учебны = đào tạo ,học ......

   Ở Balan ,biển số " đẹp - số Thửa .." đều được chọn theo ý mình,Nhưng bạn sẽ phải nộp thêm vài trăm $ cho Nơi cấp biển số.Không có " Cò bay - cỏ lả " tập trung trước cổng cơ quan CSGT phục vụ tận tình " thượng đế " như VN  Grin
 Xe CS của BL toàn quốc đều có 3 chữ HPZ đầu sau đó là số ,chữ không như VN
Hanoi biển xanh là 30-31 A....Thái bình là 17A....
Sang Hà lan co hỏi về biển " đẹp " thì bên đó nói không có,biển sẽ là do máy tính ngẫu nhiên cấp thôi Huh -Sẽ có ảnh về các loại biển ôt6,xe máy ..HL sau
Cũng thú vị phết,không phải là CSGT cũng chỉ cần nhìn biển số cũng biết ngay 1 số thông tin về chiếc xe đó .....

Séc-Slovakia
Thông báo của công sở Séc

Cập nhật lúc 31-07-2012 12:12:12 (GMT+1)
31.07.2012 - Thông báo của công sở Séc liên quan đến người Việt, hủy cư trú ...


Văn bản, quyết định của công sở gửi đến mà không nhận và sau khi 'công bố công khai' sẽ có giá trị pháp lý như đã ký nhận. Lúc đó, người liên quan mất cơ hội kháng lại quyết định hay văn bản này. Nhiều trường hợp đã bị huỷ cư trú tại CH Séc, tịch biên tài sản.. chỉ vì không nhận được thư từ và không kháng đơn kịp thời.
Lưu ý: Những thông tin sau chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị pháp lý. Nhiều trường hợp trong danh sách có thể đã quá hạn hoặc một số trường hợp được nhắc lại nhiều lần. Danh sách chỉ lưu lại một thời gian ngắn, sau đó sẽ xóa....


Ba Lan
Ba Lan: Đàm phán tại ASG lại thất bại, sẽ tiếp tục biểu tình?

Người đứng trong, kẻ đứng ngoài chờ kết quả đàm phán. DCV.

    Một lần nữa, và là lần thứ 3, cuộc đàm phán giữa giới chủ là người Việt Nam và bà con tiểu thương tại trung tâm thương mại ASG lại thất bại.
    Đáng lý một cuộc biểu tình với quy mô rầm rộ đã diễn ra hôm thứ Năm vừa qua, nhưng nghe lời hứa hẹn từ phía ban lãnh đạo ASG, biểu tình đã được hủy bỏ. Bà con ai cũng mong muốn đôi bên thương thảo, vì mỗi lần biểu tình là một lần phải đóng cửa, thiệt hại cả về vật chất lẫn tinh thần. Chính vì thế, khi ban lãnh đạo ASG qua hệ thống loa phóng thanh hẹn gặp vào chiều thứ Bẩy, ai cũng nghĩ, cơ hội ngồi lại với nhau đã tới.
     Một ban đàm phán gồm hơn 20 người, đại diện cho từng khu vực đã được cử ra. Danh sách này dựa trên sự đề cử và ứng cử tự nguyện, và có chữ ký của các chủ cửa hàng còn lại.

Danh sách đoàn đàm phán.

Đúng hẹn, 13h30, đoàn đàm phán có mặt và được bảo vệ trung tâm rà xét theo danh sách, nhà báo và những người quan tâm khác đều bị gạt lại.

“Nhà báo không được vào, muốn biết kết quả thì chờ ở đây”- cô nhà báo của tờ Polityka tiu nghỉu khi nghe dịch lại. Cô đã phải chạy xe mấy chục km tới đây, vừa chạy vừa gọi điện thoại hỏi thăm tin tức và lo trễ giờ.

Cùng chờ bên dưới có chừng vài chục tới khoảng 100 bà con. Nhiều người nhà xa, con nhỏ đã không thể nán lại lâu được, nên đành về trước.

Sau khoảng gần 2 giờ, đoàn đàm phán hằm hằm đi xuống, trông đã thấy thất bại. Nghe kể, tiếp đại diện bà con là các ông Nguyễn Văn Yên chủ tịch và Hoành Mạnh Huê, phó chủ tịch công ty ASG. Thủ đoạn của công ty vẫn là kéo dài thời gian, nói vòng vo, lạc đề khiến trong khoảng 1 tiếng rưỡi, việc đàm phán không tiến xa được bao nhiêu.

Hai vấn đề đoàn đám phán muốn đưa ra là tiền thuê quầy và tiền đặt cọc nhưng mới chỉ bàn về tiền thuê đã không thể đạt được sự thỏa thuận. Công ty ASG chỉ đồng ý giảm 100 Zua-ty tiền czynsz, tức sẽ ở mức 3200. Do vậy, các đại diện của bà con đã bỏ về.

- “Giảm một trăm thì nói làm ..éo gì”, một anh trong đoàn vùng vằng văng tục.

Người khác hét lên: “Lên bắt mấy thằng cướp kia đi, bà con ơi”. Có người còn thách thức: “Chúng mày thích thì đem súng xuống đây mà bắn đi”. Ngay lập tức, đám đông tức giận xô đẩy làm bung cánh cửa vốn đã bị đập vỡ từ hôm biểu tình trước.

Công ty ASG sau đó đã gọi công an tới can thiệp.

Tiếp tục biểu tình

“Sẽ chiến đấu tới cùng” là khẳng định của một đàm phán viên. Tuy nhiên, anh chưa cho biết rõ, sẽ biểu tình vào thứ Hai hay thứ Ba tuần tới. “Lần này sẽ có băng rôn- biểu ngữ, loa kèn đầy đủ”- anh tiếp lời.

“Có thể chúng tôi sẽ thuê luật sư” là khẳng định qua điện thoại của một thành viên tích cực khác.

Cuộc biểu tình lần trước diễn ra một cách tự phát, không có đại diện, cũng không có người lãnh đạo, hoàn toàn theo kiểu ‘tức nước vỡ bờ’ nhưng lần tới đây bà con đã có một ban đại diện được ủy quyền, nên hy vọng sẽ quy củ hơn. Bà con cũng bày tỏ nguyện vọng được báo chí Việt ngữ và truyền thông sở tại giúp sức.

Không ai có thể xúi giục.

Gần đây, ở trung tâm xuất hiện các tờ rơi với nội dung tố cáo giới chủ, đưa ra các yêu sách của người thuê quầy và kêu gọi tranh đấu. Tờ rơi có lẽ do vài nhóm khác nhau soạn thảo, nên cách hành văn cũng như các yêu sách đưa ra có những khác biệt nhất định.

Lần đầu, nhóm soạn thảo thuê người Việt Nam đi rải, những người này sau đó đã bị bảo vệ ASG bắt lên văn phòng tra khảo về nguồn gốc các tờ rơi. Lần sau, những tờ giấy được người Ba Lan đem tới từng quầy.

Tờ rơi rải ngày 27/7/2012 ở ASG
     Loa của ASG nhiều lần phát đi thông báo cho rằng, có “thế lực bên ngoài xúi giục” cuộc biểu tình của bà con nhằm “gây chia rẽ”.v.v. Cùng với đó, là những lời lẽ hăm dọa sẽ “nghiêm khắc xử lý”.v.v.
     Trả lời câu hỏi của phóng viên, chị H buôn bán ở gần cuối trung tâm cho biết, “động đến quyền lợi sát sườn của bà con thì người tranh đấu, chứ không ai xúi được bà con đâu. Bây giờ người ta nhận thức khác rồi, ai cũng cười khẩy khi nghe cái thông báo sặc mùi đó, vì biết đây là mưu mô chia rẽ của các ông lãnh đạo ASG”.
      Chìa tờ rơi đã đọc nhiều lần tới nhàu nát ra, chị tiếp lời: “Toàn người trong cuộc cả chứ ai, tất cả những chi tiết ở đây đều đúng với những gì bà con biết”.
      Anh T ở dẫy A lại nghĩ khác, “ai xúi tôi mà có lợi, ra tiền ra của, tôi theo liền. Không biết buôn bán kiểu gì, nên đang mong có người xúi đây”.
      Những lời của công ty ASG có lẽ nhắm vào một số gương mặt hoạt động đối lập trong cộng đồng. Nhưng thực tế, những người này đều là các nhà báo tới đưa tin, tác nghiệp báo chí và nếu họ có giúp bà con trong việc phiên dịch hay tiếp xúc với báo giới sở tại thì cũng là việc bình thường.
      Công ty ASG thuê cả tập đoàn luật sư, cả công ty bảo vệ, đi đêm với công an, biên phòng nhằm dọa nạt bà con, nên nếu bà con có nhờ sự tư vấn, giúp đỡ của những người khác, kể cả người bên ngoài, thì cũng là lẽ công bằng. Nhất là khi, sự giúp đỡ ở đây hoàn toàn vô tư, không mang mầu sắc chính trị và không vì tiền bạc.

http://nguoiviet.eu/cd-tai-ba-lan/ba-lan-dam-phan-tai-asg-lai-th%E1%BA%A5t-bai-se-tiep-tuc-bieu-tinh.html

Chưa biết bên nào sai,nhưng việc LD9 người Việt tại Trung tâm ÁG gọi điện cho Cs - Biên phòng đến kiểm tra giấy tờ bà con là " võ bẩn " - là trò trẻ con rồi
Trước đây khi bên Trung tâm EACC bà con cũng biểu tình vì tiền thuê tăng cao,cũng lập ra 1 ban đại diện do bà con bầu lên ,lúc đầu các " bố " cũng mạnh mồm tuyên bố nọ kia,nhưng sau thì chính mấy " bố - ban đại diện " vì quyền lợi cá nhân,vì bị Dọa nọ,Đe kia ,lại Âm Thầm kí vào hợp đồng mới sớm nhất,mãi sau này bà con mới ngã ngửa người là mấy bố trong ban đại diện " xanh vỏ - đỏ lòng + Áo gấm đi đêm " với ban Quản trị TT từ lâu rồi  Cry Huh Lips sealed
Và số tiền 500-1500 zuaty = 150- 450 $
[ số tiền đó nhân với vài trăm quầy = tổng tiền không phải là ít.Nếu dùng số tiền đó mà
     +Cho vay lãi với mức 3%/tháng,thì tiền lãi hàng năm trời đút túi cá nhân không phải là ít,
     +Chưa kể giá $ ,euro lên xuống : mua $ lúc rẻ ,vài ngày sau $ đắt = lãi đút túi không phải là ít ]
Bà con tạm ứng trứng để thuê luật sư ,được 1 vài cá nhân trong nhóm " ban đại diện " cầm ,giữ hộ ....!!!???.Sau vụ việc tạm ổn ,thì số tiền thừa " các bố trong ban đại diện,cứ người nọ chỉ người kia cầm ...." phải hàng năm sau ,bà con mới đòi lại được số tiền còn lại  Cry Cry

Chim dại giờ sợ đậu phải mấy cái cành cong lắm rồi.,sợ mấy ông mấy bà làm " đại diện lâm thời " lắm lắm ... .
Chưa kể LD TT ASG trước đây toàn là người Việt( đến thời điểm này thì không biết LD TT ASG đã bán bao nhiêu % cổ đông của mình cho chủ mới là người Thổ nhĩ kì,người Tầu rồi...) có 1 sự quan hệ nhất định với 1 số cá nhân ..... trong ....VN tại Warszawa - Balan
Các Cụ có câu " buôn gian - bán lận "....lên người của TT ASG sẽ không khó khăn mấy,tìm ra những  phi vụ,cách đánh hàng làm hàng .. trốn thuế ...của 1 số người trong ban đại diện .Vì toàn là người Việt với nhau,thì đòn ngón của nhau biết hết mà.Khi đã tìm ra chứng cứ,biết được " con Tẩy " của đối phương rồi ,thì võ " bẻ từng chiếc đĩa ,trong bó đũa " sẽ được thực hiện,kết hợp với biện pháp " rung cây dọa khỉ " .... vấn đề chì là thời gian bao lâu thôi
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #155 vào lúc: 02 Tháng Tám, 2012, 02:18:58 pm »

 Moskva: Cảnh sát bắt giữ những ông trùm mafia
Ngày 24-7, gần hai chục tên tội phạm bị bắt giữ tại vùng ngọai ô Noginsk trong cuộc họp mặt tại  một quán cà phê kín đáo ở làng Kudinovo. Nguồn tin của cảnh sát cho hay, các ông trùm băng đảng lúc đó đang tiến hành bàn bạc, phân chia quyền kiểm soát lãnh địa buôn bán ma túy và "quản lý" nhà tù.....
Xem thêm 2 clip ỡ đây
http://www.baonga.ru/vi/tin-moi-nhat.nd203/moskva-canh-sat-bat-giu-nhung-ong-trum-mafia.i20048.html

Trại hổ Việt Nam bị nghi tuồn hàng lậu

Việc Chính phủ Việt Nam hợp thức hóa các trại nuôi nhốt hổ của các tổ chức, tư nhân trong nước bị cho là tiếp tay cho sự tuyệ
  Các trại nuôi hổ hợp pháp của Việt Nam đang bị nghi ngờ là đường dây cung cấp cho chợ đen trá hình....
http://vietinfo.eu/tin-viet-nam/trai-ho-viet-nam-bi-nghi-tuon-hang-lau.html

Ba Lan
Ba Lan: Tàu hỏa đâm xe buýt mini làm 9 người chết

Chiếc xe buýt mini bị đâm nát
    Một vụ tai nạn đau lòng đã xảy ra tại Ba Lan vào ngày hôm qua, 30.7, khi tàu hỏa đâm thủng xe buýt ở đoạn giao nhau khiến 9 người thiệt mạng và một người khác bị thương.....
http://vietinfo.eu/tin-ba-lan/ba-lan-tau-hoa-dam-xe-buyt-mini-lam-9-nguoi-chet.html

Ba Lan
Bố mẹ người Ba Lan 'ném' con 2 tuổi ở sân bay để đi nghỉ

Cô bé muốn chạy ra máy bay để tìm mẹ. Cô nhân viên đang cố gắng vỗ về ... ảnh: Fakt.pl.
     Một cặp vợ chồng người Ba Lan sẽ sớm phải giải thích với công tố viên về hành vi của họ, và nếu mà người nhà nước không xuôi tai, thì cả hai có thể phải đương đầu với án tù tới 5 năm vì không làm tròn bổn phận chăm sóc con cái.

http://vietinfo.eu/tin-ba-lan/bo-me-nguoi-ba-lan-nem-con-2-tuoi-o-san-bay-de-di-nghi.html

Báo Ba Lan viết về cuộc biểu tình tại TTTM Wólka

Biểu tình chống lại việc tăng tiền thuê quầy ở TTTM Wólka Kosowska, ảnh: gazeta.pl
Những người bán hàng tại TTTM Wólka Kosowska gần thủ đô Warszawa vào trong tuần vừa qua đã biểu tình chống lại điều lệ cho thuê quầy mới, tờ Gazeta.pl đưa tin.

http://vietinfo.eu/tin-ba-lan/bao-ba-lan-viet-ve-cuoc-bieu-tinh-tai-tttm-wolka.html

Hội NVN tại Ba Lan: Về cuộc biểu tình ở Trung tâm ASG ngày 24/07

Biểu tình tại TTTM ASG Warszawa 24/07/2012. Ảnh queviet.
      QV là tiếng nói của Hội người Việt Nam tạ Ba Lan. Chủ tịch hội là ông Lê Thiết Hùng, một "chiến hữu" với ông Hoàng Mạnh Huê, một trong 4 chủ chính của TT ASG, nơi nổ ra cuộc biểu tình phản đối tiền vào cửa và tăng tiền quầy. Sau đây là quan điểm của QV- HNVN tại Ba Lan.
     QV- Trưa ngày 24-07 hàng trăm bà con đang kinh doanh trong ASG và một số trung tâm khác đã tụ tập tại sảnh giữa đường lên văn phòng trung tâm ASG. Trước của vào văn phòng  trung tâm có nhiều bảo vệ và một số người Ba Lan đứng chắn. Một số công an Ba Lan cũng đã có mặt để đảm bảo an ninh.

  Đài truyền hình TVN , nhiều người làm báo Cộng đồng cũng có mặt để tác nghiệp và tìm hiểu tình hình.  Vài người trong đám đông đạp cửa định xông vào nhưng bị bảo vệ ngăn cản. Đôi lúc đám đông hò reo, vỗ tay nhưng không có những hành động quá khích, phá hoại. Có vài người đã dán lên cửa ra vào trung tâm những khẩu hiệu.......
http://vietinfo.eu/tin-ba-lan/hoi-nvn-tai-ba-lan-ve-cuoc-bieu-tinh-o-trung-tam-asg-ngay-2407.html

Ba Lan
Công an Ba Lan trả thù những người biểu tình trong vụ người Nigeria chết?

Cập nhật lúc 31-12-2010 08:23:40 (GMT+1)

Tại chợ Sân Vận động ngày 24.05.2010

 

Tất cả những người tham gia cuộc biểu tình bất hợp pháp tự phát do bị kích động vào thời điểm sau khi Maxwell Itoi (người Ba Lan gốc Nigeria) bị chết - đều bị công an điều tra tội danh. Người gốc Nigeria đó đã bị công an bắn chết vào hồi tháng năm vừa qua. Cho đến thời điểm hiện nay chưa ai giải thích được rõ ràng là sự việc đáng tiếc đó đã thực sự xảy ra như thế nào.


 

>> Cảnh sát Ba Lan bắn chết người nước ngoài

>> Người Việt ở chợ SVĐ " thở phào nhẹ nhõm" sau khi CS Ba Lan giết....

Ngày hôm sau, tức là ngày 24.05.2010, có gần một trăm người tụ tập mang khẩu hiệu đến biểu tình ở bến xe khách cạnh ga xe lửa Warszawa-Stadion. Chính tại nơi đó người gốc Nigeria đó đã bị bắn chết. Anh ấy đã chết và hai đứa con gái (11 và 4 tuổi) và cậu con trai (hai tuổi rưỡi) trở thành trẻ mồ côi cha. Những người đi biểu tình đã kêu gào phản đối “hình thức bạo lực của công an”. Có một người còn kêu: “Chúng ta kéo nhau đến phố Grenadierów đi!” Tức là đến hẳn trụ sở Đồn công an, nơi mà người cảnh sát đã dám dùng súng bắt chết người đó đang làm việc....
http://vietinfo.eu/tin-ba-lan/cong-an-ba-lan-tra-thu-nhung-nguoi-bieu-tinh-trong-vu-nguoi-nigeria-chet.html

Trước hôm những người Nigeria tổ chức biểu tình phản đối CS BL bắn chết người.
Do " rò rỉ thông tin " lên tôi đã biết lich trình của đoàn biểu tình,ra sẵn Thành Cổ đợi, vì đoàn sẽ tập trung tãi SVD sau đó đi qua khu Thành Cổ...đi bỗ doc khu Trung tâm ra thăng CA Quận.Foto & clip đang tải sau
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #156 vào lúc: 02 Tháng Tám, 2012, 07:13:09 pm »

 "Hà Nội của Matxcơva” đang cao thêm
Trong tháng vừa qua tòa nhà khách sạn trong Trung tâm Văn hóa-Thương mại Hà Nội tương lai đang được xây dựng ở Matxcơva đã cao thêm mười mét. Giá như có nhiều thời gian hơn, thì khi đến thăm chủ thể kiến thiết này ngày 28 tháng Bảy Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang có thể ngắm toàn cảnh Matxcơva từ tầm cao của tầng nhà thứ 20.


http://www.baonga.ru/vi/xa-hoi.nd129/ha-noi-cua-matxcova%E2%80%9D-dang-cao-them.i20211.html

Xây được 2 tòa nhà phức hợp vừa buôn bán kinh doanh ,vừa là KS thì tốt quá.
Quan trong bà con có tận dụng được hết nhửng điều kiện " bề nổi " để làm ăn hay không thôi.Phần khác không kém quan trong là tình hình an ninh trật tự khu vực này,chính quyền địa phương họ có tạo điều kiện cho bà con ta hay không,có trấn áp những băng đảng Khuzigan = Mafia - đầu trộm đuôi cướp- lũ thanh niên choai choai theo phong trào Bài xích người nước ngoài ....hay không .Chưa kể đến lũ CS khu vực & CSGT biến chất ,luôn tìm mọi cách " ăn bẫn " trấn....tiền bạc,tài sản cũa bà con .
Mới gần đây ,hình như có lệnh là Cấm các địa phương trong toàn quốc " Nhiệt liệt ......Chào mừng ......" khi lãnh đạo TW đến thăm và làm việc ...Không biết cái chỉ thị ,thông tư đó đó được các địa phương trong nước thực hiện thế nào.!!??
Chứ ỡ Matxcova chắc do bận 100 công 1000 việc,phải chuẫn bị nhiều chương trình đón tiếp các đoàn từ nhà sang,lên vẫn thấy dòng chữ " Nhiệt liệt......" Nghe nó sáo điều ,trống rỗng quá.Hình như chỉ duy nhất VN là có nhưng băng rôn khẩu hiệu treo lên khi có lãnh đạo đến thăm & làm việc.
Và hình như mỗi Vn còn duy trì cái gọi là : bằng mọi giá công trình Công trình A,B,C phải hoàn thành trước ngày ...để chào mừng ngày quốc khánh,ngày thành lập.......còn sau ngày đó thì công trình đó cũng xuống cấp nhanh chóng theo thời gian .Như năm 2003,2004  VN lần đầu tỗ chức Segamv ,có 1 con đường dẫN đến sân Mĩ đình ,mặc dù mới làm tạm ổn 1/3 đoạn đường đó ,nhưng vì mắc bệnh " thành tích kinh niên " họ vẫn căng bạt che 2/3 đoạn sau còn ngổn ngang đất đá...lại để  1 quan chưc2 cao cấp đến cắt băng khánh thành  Cry Cry Cry, và đoạn còn lại sau 1 thời gian khá lâu mới chính thức " thông đường " Lúc tham quan vòng ngoài sân Mỉ đình nhìn mấy đường cống ngầm thoát nước họ đặt luôn mấy viên gạch lát bình thường lên- chứ không phài là bê tông cốt thép,nghỉ bụng chắc được dăm bữa nửa tháng thì gạch đi đường gạch mà đướng cống ngầm thoát nước lại trơ ra,làm bẫy người đi bộ ....y rằng sau 1 thời gian báo chí ầm ĩ đưa tin về chất lượng công trình xuống cấp quá nhanh...,rồi khi sang khu Thi đấu phức hợp dưới nước ngay bên cạnh,nhìn qua chất lượng tạm ổn ,nhưng khi lên tẩng 2,3 thấy cuối hành làng có 2 cánh cửa,trên ghi " lối thoát khẫn cấp - dự phòng " mở ra Giật mình luôn ,vì nó sâu tun hút từ trên xuống dưới ,không có gì cả,đến 1 lan can sắt ngăn không cho người bước ra,để rơi " tõm " xuống đất cũng không có .Nếu có sự cố xẩy ra thì dân tình nhìn thấy cữa " thoat hiễm " lao ra ,người nọ tren đẫy người kia để thoát thân,thôi rồi ,,,cứ rơi tự do từ tầng 2,3 xuống đất vô tư luôn .Cứ hình dung giống như 1 ô - khoanh xây xong,bình thường lắp đặt thang máy trang vào đó là hoạt động ok,nhưng cái ơ này lúc đó đễ trống không luôn -( Nhửng ai đã xem phim chiến đấu màn ảnh rộng thời còn CCCP 198X chắc đều biệt đến bộ phim " hồ sơ thần chết " kể về 1 nhóm quân báo Nga đi sâu vào vùng Đức chiếm,đó là 1 khu mỏ than..... không còn hoạt động,và  Đức đã cải tạo lại thành nơi lưu trũ nhiều hồ sơ mật,do 1 tay đại úy SS trọc đầu phụ trách ...nhóm quân báo Nga đã lỡi dụng các đưởng hẩm khai thác cũ chui từ dưới đât lên trên....)  Không hiểu họ xây thế dụng ý để làm gì Huh? Hay lúc có sự cố cháy nổ mọi người cứ đùn đẩy nhau rơi xuống,bên dưới có sẵn xe cứu thương đợi,chở thăng đi........Lúc đó dự đoán bằng giờ này năm sau kiểu gì cũng có sự cố .....Ai ngờ qua Tết xuất hiện ngay vụ Lương quốc Dũng hiếp dâm gái vị thành niên .....Huh?

Liên bang Đức
Đức sẽ giới hạn tốc độ trên đường cao tốcCác con đường cao tốc của Đức (còn được biết đến với tên gọi Autobahn) nổi tiếng khắp thế giới bởi các lái xe có thể thoải mái chạy ở tốc độ tuỳ thích mà không bị giới hạn.

http://vietinfo.eu/tin-duc/duc-se-gioi-han-toc-do-tren-duong-cao-toc.html

Nói đến đường cao tốc cũa Đức thì đúng là " trên cả tuyệt vời " không biết đến bao giơ VN mới có vài trăm km đường chất lượng như thế. Huh Huh Huh
Mùa đông 2010 tự lái xe từ Warszawa sang Koln-Tây Đức khoảng 1300-1500 km,không có lái phụ,trời lúc thì tuyết rơi,lúc thì bão tuyết mà lốp xe đông của mình hơi cũ chưa thay kịp trước lúc đi,lên không dám chạy nhanh ,chỉ rón rén 115km/h ( mà đoạn đường đó lại cấm chạy dưới 120km/h,mặc dù biết thân biết phận chạy làn trong cùng,thế mà vẫn bị thằng xe sau bấm còi,nháy pha bào mình " rùa bò " Grin
Chì ghét đường cao tốc Đức cái điểm,nếu mình đi nhầm đường thì phải chạy thêm 50-100km nửa mới có đường rẻ lộn lại  Cry Cry .
Đen nhất là đi vào đường họ đang sửa chữa.nhìn nhầm biển chuyển hướng bắt buộc liên tục ,thế là vài trăm km đường vòng ngay
Đi trên đường cao tốc,thì nhìn biển báo giao thông đi còn nhanh hơn dùng Định vị chì đường ,mấy cái chỉ đường đó chĩ thích hợp khi vào thành phố,tìm các phố nhỏ ngóc ngách thôi (trước có nghe là Chỉ đưởng nhiều khi chỉ sai- chỉ láo không tin,thỉnh thoảng no lại chì đi vào dường 1 chiều,hoặc lao xuống suối không tin,nhưng đợt đó dùng con TomTom thì cũng bị dính 2,3 lần đáng lẽ phải rẻ trái,thì nó chỉ mình rẽ phải....điên tiết lúc nó bảo rẽ phải thì mình rẻ trái vài lần sau máy báo "...em chưa được cài đặt chương trình này,đại ca thông cãm Grin Grin)
Vì biển báo GT họ đặt rất nhiều,cái này đường cao tốc Balan còn thua kém nhiều.
Mặt đường họ làm nhẵn & phẵng quá ,lên lái xe đường dài nhất là đêm về sáng hay buồn ngủ,trời mùa đông nhiệt độ dưới O ,mà vẫn phải mở cửa để gió tạt vào mặt cho khòi buồn ngủ.Thế mà vẫn bị 1 ,2 lần ngủ gật vài chục giây,lúc đó lái xe theo cãm giác,quán tính ,Giật mình tỉnh dậy,mồ hôi vã ra ,phải cố chạy thêm vài chục km ,đến bãi nghĩ dọc đường tranh thủ ngủ,hút thuốc 15-20 "  cho tỉnh táo rồi vốc tuyết rửa mặt chạy tiếp
Đường nhiều " ỗ trâu,ổ voi " như VN có khi lại hay,vì luôn phải giảm tốc đột ngột không thể ngủ gật được Grin
Dân Đức cũng nỡi tiếng về tính Tự giác & kỉ luật lao động .Đêm khuya đèn đỏ xung quoanh không có ai,hiếm trường hợp nào phóng qua,mà họ đợi xanh mới đi ,chứ dân Balan nhất là dân Nga thì nhiều trường hợp mắt trước mắt sau không thấy CS là vít ga cho qua luôn.Lên xem TV NGa rất nhiều trường hợp xe Xin ,cậy  xe của mình nhiều chế độ an toàn ,phanh chuẫn....phóng nhanh vượt
ẫu,khi tai nan xẫy xe xe thì nát bét,lái xe chết dúm dó tại chỗ,CS phải dùng kéo,kìm chuyên dụng cắt cánh cửa,phá kính mới lôi được người,xac ra.Trông mà kinh Cry

Đức, Video: 5 con tinh tinh sổng chuồng gây náo loạn vườn thú Hannover
14.07.2012 20:33

(NguoiViet.de) 5 con tinh tinh đã thoát ra khỏi chuồng trong vườn thú Hannover Experience (Đức), làm thương một bé gái 5 tuổi và khiến khách tham quan hoảng loạn.


http://nguoiviet.de/nv/modules.php?name=News&op=viewst&sid=23050

Hôm trước vào sỡ thú Warszawa ,cũng nhìn thấy 2 con như thế này,không biết là con gì ,đoán là giớng khi,vượn gì đó .Vì từ bé đến giờ đã nhìn,bắt tay nó lần nào đâu mà biết .Không hiểu con này và con đười ươi có giống,khách nhau nhiều không
" cười như đười ưới vồ ống "
Hồi còn chiến tranh chống Mĩ 1972 thì phải,đi sơ tán tại vùng núi đá Tuy lai ,thuộc Ba vì thì phải thường bị dọa không được lên núi chơi 1 mình,vì trên đó có đười ươi hay bắt trẻ con.Sau nghe kẻ đồng bào dân tộc những vủng đó,khi đi rừng họ hay chặt 2 ống tre,bương.... rỗng 2 đầu,rồi đút 2 cánh tay mình vào đó,để khi đang đi bất chợt gặp đười ưoi thì giơ luon 2 ống tay -tre đó ra,Đười ươi vồ,túm chặt 2 ống tay-tre rồi ngửa cổ cười khà-khà,vì chắc mẩm có 1 bữa nhậu no say,tranh thủ lúc đó ta sẻ rút tay ra khỏi ống tre và " ù té quyền " ...không biết thực hư thế nào  Grin Grin

Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #157 vào lúc: 02 Tháng Tám, 2012, 07:29:56 pm »

 Nga: Người nhập cư nên hạn chế ra đường vào ngày lính dù 02/8
Người nhập cư đang sinh sống, làm ăn ở nước Nga, nên hạn chế ra đường vào ngày kỷ niệm thành lập lực lượng nhảy dù Nga – cảnh báo này được báo RBK ngày 02/8/12 đưa ra, trích lời ông Mukhamad Amin, Chủ tịch Liên đoàn người nhập cư Nga.

Lính dù kỷ niệm ngày lễ (nguồn kp.ru)
xem thêm clip ỡ đây
http://www.baonga.ru/vi/tin-tuc-nuoc-nga.nd88/nga-nguoi-nhap-cu-nen-han-che-ra-duong-vao-ngay-linh-du-028.i20349.html

Đúng rồi " tránh voi chả xấu mặt nào " cứ coi 1 thiểu số lính dù quậy phá là " con cháu trong nhà " để nhịn thôi,vì những ngày này rất nhiều thanh niên,trung niên chỉ mắc mỗi cái áo sọc xanh ngang ,hoặc mũ nồi xanh đặc trưng lính dù bia rượi hò hét ...khắp nơi.Trước đó mặc dù không quen biết nhau nhưng vào những ngày này chĩ cần nhìn thấy nhau từ xa là đã hò hét ầm ĩ,cao trào càng tăng cao khi vài bơm nhâu tay cầm bia,nách kẹp vodka cụng ly làm quen......
Gặp 1 vài thang khuzigan ,mình mà co đồ sẵn còn dám đánh nhau,chứ gặp lũ này thì tránh va cham,cãi nhau là tốt nhất.Vì nhiều khi CS Nga cũng đứng làm ngơ khi chỉ đánh nhau,chữi nhau lẽ tẻ,chi khi vũ việc ngaòi tầm kiểm soát thì họ mới dùng biện pháp mạnh để trấn áp.Những ngày này các khu trung tâm cãnh sát ,kiểm soát quân sự ,quân cãnh rải đầy đưởng luôn
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #158 vào lúc: 02 Tháng Tám, 2012, 07:50:32 pm »

Một kinh nghiệm hay( xương máu )dành cho các Bác tài xe khách ỡ Việt nam

 Tin CHLB Đức & Châu Âu    02.08.2012 14:39
Đức: Lái xe buýt nhanh trí cứu 27 học sinh khỏi quả cầu lửa
08.07.2012 18:54

(NguoiViet.de) Ông Lothar Fetting, 57 tuổi, người lái một chiếc xe buýt chở học sinh đi tham quan đã xử trí bình tĩnh và chính xác, cứu thoát 27 học sinh ngay trước khi cả chiếc xe buýt cháy trụi hoàn toàn.

Lửa cháy dữ dội từ trong xe buýt. May mắn là các học sinh và giáo viên đã thoát hết ra ngoài an toàn.

Một quả cầu lửa bùng lên dữ dội từ xe buýt, khói đen bốc cao làm tối sẫm cả bầu trời. Hú hồn vì chỉ vài phút trước đây, nơi mà nay đã cháy trụi hoàn toàn, có 27 trẻ em ngồi ở đó!

Trong chương trình học về tôn giáo cho học sinh lớp 8, các nam nữ học sinh từ 12-14 tuổi của trường Frank - Anne - Gymnasiums ở Werne (gần Dortmund) đang trên đường đi tham quan một ngôi đền Hindu ở Hamm gần đó. Bà Birgit Berendes cho biết: "Trên đường đi, xe buýt bỗng dừng đột ngột. Chúng tôi nhận thấy khói bốc lên phía sau xe. Khói đã chui cả vào mũi các học sinh ngồi ở hàng ghế cuối".

Người lái xe buýt Lothar Fetting giữ bình tĩnh: "Tôi lập tức mở cửa trước và yêu cầu các học sinh nhanh chóng xuống xe một cách an toàn."

Với phản ứng chính xác ấy ông đã cứu mạng cho tất cả mọi người.

Độ trưởng cứu hỏa Heinz Westbomke nhận xét: "Tài xế đã hành động rất chính xác. Nếu như ông ta mở toang cả hai cửa xe, ngọn lửa rất có thể đã bùng lên ở đâu đó trong một thời gian rất ngắn rồi lan ra toàn bộ xe buýt.

60 nhân viên cứu hỏa từ Werne và Hamm đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Cô giáo Julia Krickau (28 tuổi) tâm sự: "Thoáng nhìn xác xe đã cháy trụi hoàn toàn, tôi đã hiểu chúng tôi may mắn như thế nào".

Mọi người đã trở lại trường học với chiếc xe buýt thay thế. Ở đó có kem cho tất cả...

Lửa bốc lên từ sau xe, rồi lan ra cả xe

Khói và hơi độc bốc lên ngột ngạt

Cứu hỏa đã phải làm việc mấy giờ liền để dập lửa

Xe buýt bị cháy trụi do lửa bốc lên từ chiếc động cơ bị hỏng.

Foto: bild.de
NguoiViet.de lược dịch theo Andreas 
Wegener (bild.de)
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #159 vào lúc: 02 Tháng Tám, 2012, 08:22:50 pm »

Đức: Bãi đỗ xe chia khu vực dành riêng cho nam và nữ
11.07.2012 09:04

(NguoiViet.de) Thành phố Triberg ở Đức trở thành tâm điểm chú ý của báo chí tuần này sau khi mở bãi đỗ xe dành riêng cho nam và nữ.

http://nguoiviet.de/nv/modules.php?name=News&op=viewst&sid=22998

Cũng là 1 ý tưởng ( ide) hay  Grin Grin

Dễ dàng du học Đức với tài khoản VietinBank
Tin tức du học - Tin Du học
Thứ ba, 31 Tháng 7 2012 02:18

duhocducNgân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) ra mắt sản phẩm tài khoản du học Đức với nhiều tiện ích vượt trội...

Các thủ tục xin cấp VISA để đi du học tại CHLB Đức là vấn đề được nhiều phụ huynh, học sinh, sinh viên đặc biệt quan tâm. Theo quy định của Đại sứ quán Đức, điều kiện bắt buộc để một sinh viên có thể nộp hồ sơ xin VISA du học tại Đức là cần có sự chứng minh về tài chính cho thời gian cư trú tại Đức. Để có giấy chứng nhận này, du học sinh Việt Nam hiện đang phải thực hiện nhiều thủ tục mới có thể mở được tài khoản tại một Ngân hàng Đức.
     Là ngân hàng Việt Nam đầu tiên có mặt tại Đức với 2 chi nhánh tại Frankfurt và Berlin, VietinBank vừa chính thức ra mắt sản phẩm tài khoản du học Đức. Tài khoản này do VietinBank - Chi nhánh Đức mở cho công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam có nhu cầu xin cấp VISA để du học tại CHLB Đức. Đây là tài khoản tiền gửi thanh toán bằng EUR dưới hình thức tài khoản phong toả theo quy định. Sản phẩm này đã được Đại sứ quán Đức đánh giá cao, bởi nó sẽ hỗ trợ tích cực để các du học sinh Việt Nam đi du học tại Đức một cách dễ dàng.
     Khách hàng có thể nộp hồ sơ và hoàn tất các thủ tục để mở tài khoản VietinBank Chi nhánh Đức tại bất kỳ Chi nhánh nào của VietinBank trên khắp 63 tỉnh, thành Việt Nam và được hướng dẫn đầy đủ, thực hiện xác thực thông tin người đề nghị mở tài khoản, hỗ trợ chuyển hồ sơ sang Đức để mở tài khoản. Từ đó, khách hàng được cấp Giấy xác nhận số dư tài khoản để hoàn tất thủ tục xin cấp VISA tại Đại sứ quán Đức.
      Đặc biệt, thời gian thực hiện các thủ tục tại VietinBank rất nhanh chóng: khách hàng chỉ mất tối đa 2 ngày để mở tài khoản tại Đức và tối đa 2 ngày để chuyển tiền và xác nhận số dư tài khoản. Thực hiện các thủ tục ngay tại Việt Nam, khách hàng sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí dịch vụ (mở tài khoản, chuyển tiền, phí bưu điện). Nếu không được Đại sứ quán chấp thuận cấp VISA du học, khách hàng sẽ nhanh chóng được đóng tài khoản và hỗ trợ chuyển tiền về Việt Nam trong vòng 1 tới 2 ngày.
       Hơn thế, VietinBank còn hỗ trợ cho vay chi phí du học (bao gồm khoản tiền chuyển sang Đức và các chi phí du học khác) với mức cho vay lên tới 70% tổng chi phí và thời gian cho vay tối đa bằng thời gian khóa học cộng thêm 3 năm. Ngoài ra, khách hàng còn được hỗ trợ cung ứng EUR, được phát hành thẻ ATM, được sử dụng Internet Banking, các dịch vụ trọn gói khác trong suốt quá trình du học.
http://www.duhocduc.de/tin-du-hoc/de-dang-du-hoc-duc-voi-tai-khoan-vietinbank.htm
 Cách đây mấy tháng ,tại Warszawa cũng có 1 chương trình ca nhạc miễn phí dành cho bà con tại Poland ,do Viettinbank tài trợ có ca sĩ Tùng Dương ...tham dự .Trưởng đoàn hình như ông Hùng TGD thì phài ,phần đầu ông hùng có lên phát biểu : lịch sử phát triển cũa NH-lợi nhuận đã đạt được theo từng thời kì- đã làm từ thiện ở đâu - nguyên nhân lí do tại sao lại mở chi nhánh ỡ châu âu và Đức là nơi đầu tiên ......theo lịch trình sẽ mỡ thêm ở Sec & Ba lan để phục vụ nhu cầu vay thế chấp đễ kinh doanh ,để  " xây nhà -mua xe -trả góp " của công đồng tại Balan......cuối chương trình còn có tiết mục bốc thăm trúng thưởng
     BTC sẽ quay ngẫu nhiên  vái lần số seri vé đã phát hành
Ai hên thì trúng thôi.Gồm 3 giải ,giải nhất là 1 bộ 3 ông thần tài bằng đá thach anh thì phải ,cao chừng 50 cm,giá trị không dưới vài ngàn $ .Quan trong là Lộc- Lá đến với mình thôi,có giá trị Tâm linh hơn là tiền bạc,giài 2,3 giá trị ít hơn,tiếc cho 1 khán giã về sớm lên không được nhận giãi ,BTC phải quay lại ...quay cho bằng có người Trúng mới thôi  Grin Grin Grin vui là chính mà,Cũng là 1 cách Marketin của VTBank 

Du học miễn phí ở cộng hòa Liên Bang Đức
Tin tức du học - Tin Du học
Thứ tư, 01 Tháng 8 2012 01:33

Ngày nay trong xu thế hội nhập và toàn cầu hoá ngày càng có nhiều bậc phụ huynh học sinh và sinh viên Việt Nam tìm kiếm cơ hội du học ở nước ngoài. Ngay cả khi tài chính của gia đình bạn không dư dả để có thể trả được các khoản chi phí học tập cao như ở Anh, ở Mỹ và ngay cả khi khả năng học tập của bạn không hẳn vượt trội bạn vẫn có khả năng đi Du học ở Cộng hoà Liên bang Đức vì các ưu thế sau:
        1, Với hệ thống giáo dục thuộc vào Top những nước hàng đầu thế giới và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, nước Đức ngày càng thu hút sinh viên nước ngoài đến học tập, trong đó có sinh viên Việt Nam. Số lượng sinh viên Việt nam được cấp visa vào Đức du học ngày một tăng, khoảng 500 người/năm.
        2, Học Đại học và sau Đại học ở Đức không mất học phí, nếu bạn học ở 12 trong tổng số 16 bang của nước Đức. Ngay cả khi bạn học ở 4 bang thu học phí thì mức học phí cũng rất thấp: 500 Euro/học kỳ (tương đương  khoảng 12,5 triệu đ/học kỳ), thậm chí còn rẻ hơn cả học phí ở một số trường ngoài công lập tại Việt Nam.
        3, Khi bạn không đủ điểm để vào những trường tốt nhất ở Việt Nam như Đại học Bách khoa, Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế quốc dân, vvv…theo nguyện vọng 1 của bạn, thay vì phải học ở trường khác không đúng nguyện vọng, bạn vẫn có cơ hội đi Du học ở CHLB Đức với đúng ngành nghề mà bạn lựa chọn ở những trường Đại học danh tiếng của nước Đức. Điều kiện là bạn phải có giấy gọi vào Đại học của một trường Đại học ở Việt Nam được phía Đức công nhận với điểm thi 3 môn đạt từ 15 điểm trở lên và không có môn nào dưới 4 (không tính điểm hệ số, điểm ưu tiên và điểm làm tròn).
      4, Điều mà nhiều bạn sinh viên còn băn khoăn là sợ học tiếng Đức khó. Nếu bạn đã học tiếng Anh trong những năm học phổ thông thì học tiếng Đức không hề khó. Điều quan trọng là bạn phải tìm được những địa chỉ dạy tiếng Đức chất lượng cao, đáp ứng mọi yêu cầu cho sinh viên đi Du học và bạn phải có một phương pháp học tập khoa học thì chỉ sau 9 đến 12 tháng bạn đã có khả năng sử dụng tốt một ngoại ngữ làm chìa khoá mở ra kho tàng kiến thức ở Âu châu, bước khởi đầu cho một tương lai tươi sáng của bạn.
       5, Một ưu điểm vượt trội mà không phải nước nào cũng có: đó là các chính sách hỗ trợ sinh viên của Nhà nước Đức. Nhà nước Đức cho phép sinh viên làm thêm 90 ngày trong một năm. Với mức lương khoảng 7 Euro/giờ, cùng với sự làm việc chăm chỉ vào các dịp nghỉ hè, nghỉ lễ các bạn đã có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt cho mình mà không cần sự hỗ trợ của gia đình (90 ngày/năm x 8 h/ngày x 7 Euro/h = 5.040 Euro/năm). Ngoài ra khi các bạn tốt nghiệp muốn ở lại làm việc tại Đức, nhà nước Đức sẽ tạo điều kiện cấp visa cư trú dài hạn khi bạn có hợp đồng làm việc lâu dài. Nếu bạn muốn về nước làm việc, nhà nước Đức có chính sách hồi hương cho sinh viên, giúp sinh viên chóng ổn định cuộc sống với mức hỗ trợ đến 10.000 Euro (khoảng 260 triệu đồng).
      6, Nước Đức nằm ở trung tâm châu Âu, là một nước có nền kinh tế phát triển, hệ thống an sinh xã hội vào bậc nhất ở châu Âu. Các Hội sinh viên Việt Nam ở Đức hoạt động rất tốt, luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn khi gặp khó khăn. Ngoài ra khi bạn có visa lưu trú sinh viên, bạn có cơ hội đi du lịch khắp các nước trong khối EU mà không cần phải xuất trình thêm một loại giấy tờ gì khác và có thể cùng tiêu chung một đồng tiền Euro. Nếu bạn muốn về Việt Nam nghỉ phép thăm gia đình thì chỉ cần sau 12 tiếng bay thẳng bạn đã có mặt ở nhà với người thân rồi, chỉ bằng 1/3 thời gian đi tàu từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh.
       Với những ưu điểm vượt trội như vậy của hệ thống giáo dục và nền kinh tế Đức, Công ty CP Tư vấn Du học và Thương mại Thành Công trong những năm qua đã giúp được nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam đi du học ở các trường Đại học danh tiếng của nước Đức. Công ty Thành Công rất vui được là nhịp cầu nối cho các bạn sinh viên đến với nước Đức và góp một phần nhỏ bé vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước nhà.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khoá học tiếng Đức và các thủ tục liên quan cho đến khi có visa đi du học xin mời liên hệ với Văn phòng Công ty theo địa chỉ dưới đây:
Công ty CP Tư vấn Du học và Thương Mại Thành Công
Văn phòng giao dịch: số 1111, Toà nhà An lạc, cuối ngõ 43 đường Phùng Khoang, xã Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại:  0904 081 155 ,  04-85 88 87 87
Email: info@tuvanduhocthanhcong.com
Website: www.duhocduc.vn, www.duhocduc.com.vn; www.tuvanduhocthanhcong.com]

Đây chỉ là những thông tin đăng trên WEB cũa 1 Cty tư vấn du học tại Đức
còn mức độ chính xác với từng cá nhân,từng trường hợp lại có kết quả khác nhau. Lên đọc để biết sơ qua tình hình trước,khi có công có việc cụ thể ,thì lên đến trực tiếp Cty trao đỗi để mọi việc rõ ràng cụ thễ ,và kí kết những hợp đồng ràng buộc 2 bên với nhau,nếu thấy cần thiết
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM