Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 25 Tháng Năm, 2020, 01:05:17 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Cộng Đồng Người Việt Nam ở nước ngoài & Pháp luật nước sở tại  (Đọc 127259 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
khanhhuyen
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1957

Cao điểm 1100/85 E2 F3 SV


« Trả lời #120 vào lúc: 20 Tháng Bảy, 2012, 05:24:23 pm »

Giá thay thế phụ tùng nơi Garage thường thì rẻ hơn,bởi nó có fpand cũng như vỏ chai nước.Nhưng nhớ là phải hỏi nhé,không hỏi thấy lạ lại là ngoại quốc ú văn ớ là nó thịt liền đấy. Grin

Biển số xe ô tô khác là do,người dùng biển đăng ký trước khi nước họ gia nhập lên minh châu Âu không đổi biển mới " làm giề cho tốn xiền,thế thôi",cũng như ở Đức mấy lão nông sắp xuống hố vẫn chăm chỉ cọ kỳ mấy xe ghẻ biển số cũ đấy.
PS.Giá lốp xe ô tô mà chỉ có từ 20€ thôi á,rẻ thế.Lốp thựt hay lốp xe cho người âm. Grin

Trình độ I và TỜ nên mới sống bằng TIN ĐỒN,bởi Séc đã gia nhập khối liên hiệp EU.Tức là quyền cư trú của công dân trong EU,cũng như quyền đi lại và sinh sống.Séc đã phải ký chấp nhận tất tần tật những gì EU đã ban hành và thực thị trước đó,để được ra nhập liên minh Âu châu.
Lậy các bố xù,đang sống ở trời Âu mà ngớ ngẩn thế.Cầy hùng hục được bao nhiêu xiền,rồi đem cống hết cho thằng hiểu hơn chút chút...Híc. Cool
Logged

TA LÀ CON CỦA BỐ TA,MẸ TA. - H3/85 - CÁC BẠN ĐANG THẢO LUẬN CÙNG KHANHHUYEN,XIN CẢM ƠN.!
NGƯỜI ....CHIẾN SỸ ẤY... AI ĐÃ GẶP ANH... KHÔNG.. THỂ NÀO QUÊN .KHÔNG.. THỂ NÀO....QUÊN...
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #121 vào lúc: 22 Tháng Bảy, 2012, 03:35:45 pm »

Séc-Slovakia\
Người Việt tại Praha bán ma túy qua cửa sổ nhà ở

Video - Cảnh sát hình sự Praha vừa phát giác một nhóm người Việt bán pervitin qua chính cửa sổ của căn hộ ở tầng trệt tại Praha 7 – Holešovice, nơi họ sinh sống. Bốn người đã bị bắt giam.

http://vietinfo.eu/tin-sec/nguoi-viet-tai-praha-ban-ma-tuy-qua-cua-so-nha-o.html

Luật SécCác bước xin quốc tịch Séc
 
Chứng minh thư nhân dân Séc, ảnh: mvcr.cz.


 

Người nước ngoài sống định cư tại lãnh thổ CH Séc có cơ hội nhận quốc tịch Séc. Séc chỉ chấp nhận 1 quốc tịch, người nước ngoài nhận quốc tịch Séc phải từ bỏ quốc tịch trước đó của mình.
Vấn đề pháp luật: Quốc tịch Séc do Bộ nội vụ Séc cấp

Bộ nội vụ Séc có thể (nhưng không phải) cấp quốc tịch Séc dựa trên đơn xin quốc tịch của những đối tượng là người nước ngoài cư trú tại Séc nếu thỏa mãn đủ một số điều kiện sau đây.

(Bài này chỉ bàn để các bước và điều kiện trong những trường hợp thông thường, tức đối tượng xin cấp quốc tịch là người Việt Nam hiện đang cư trú tại Séc và có giấy phép định cư.)

Điều kiện để xin quốc tịch:
#1- có giấy phép định cư (trvalý pobyt) tại Séc ít nhất 5 năm tính đến ngày đệ đơn,
#2- chứng minh rằng mình sẽ từ bỏ quốc tịch hiện đang có (sau khi chấp nhận cấp quốc tịch, Bộ nội vụ sẽ cấp “Giấy hứa hẹn sẽ cấp quốc tịch CH Séc“, người này sau khi đã thôi quốc tịch hiện có của mình và có giấy chứng nhận về việc đó, Bộ nội vụ Séc sẽ tiến hành nhập tịch Séc dựa trên lời hứa),
#3- trong vòng 5 năm qua không phạm tội, tức có thể trình giấy không tội phạm,
#4- chứng minh được khả năng tiếng Séc bằng một cuộc hội thoại ở ủy ban nhận đơn xin quốc tịch,
#5- làm đủ các điều kiện được ghi trong phần luật nhập cảnh và cư trú, thuộc bộ luật ngoại kiều số 326/1999 Sb và các điều tiên quan, tức có đóng bảo hiểm sức khỏe, xã hội, thuê, lương hưu và các chi phí khác.


Bộ nội vụ có thể giảm bớt điều kiện trong các trường hợp sau:
- có giấy phép định cư chưa đủ 5 năm, nhưng sinh ra tại Séc hoặc
- có giấy phép định cư chưa đủ 5 năm, đã sống tại Séc liên tục trên 10 năm
- có giấy phép định cư chưa đủ 5 năm, có vợ hoặc chồng là công dân Séc
- có lợi cho Séc về mặt khoa học, xã hội, văn hóa hay thể thao nếu được là công dân Séc,
- sống tại séc trên 20 năm,
- vì một số lí do về sức khỏe, tuổi tác … trong các trường hợp đặc biệt có thể bỏ qua điều kiện biết tiếng Séc.


Đệ đơn xin cấp quốc tịch

Nơi nhận đơn: Đơn xin cấp quốc tịch được trình lên ủy ban tỉnh, nơi đối tượng đệ đơn có địa chỉ cư trú. Tại Praha là ủy ban từng quận, ở Brno, Plzeň và Ostrava là các tòa thị chính.

Đơn xin cấp quốc tịch và văn bản đi kèm:
- Đơn xin cấp quốc tịch do người đệ đơn tự viết, không có mẫu sẵn. Khi viết, người đệ đơn nên ghi rõ tên, tuổi và các tông tin cá nhân, nội dung đơn, gửi đến cơ quan nào (Bộ nội vụ), sau đó phải được kí tên đi kèm địa điểm và ngày tháng.
- Khai vào mẫu câu hỏi do ủy ban cấp. Đây là những câu hỏi được in sẵn và nhân viên công ở ở ủy ban, nơi đối tượng đệ đơn sẽ đưa cho người này điền.
- Giấy khai sinh, trong trường hợp đã kết hôn thì gửi thêm giấy chứng nhận kết hôn, những giấy này đều phải được công chứng.
- Tiểu sử.


Trẻ em dưới 18 tuổi:
- Vợ chồng cùng xin quốc tịch có thể nộp chung một đơn. Cha mẹ xin quốc tịch, có thể viết thêm con cái vào đơn của mình, kèm theo giấy khai sinh của con.
- Trong trường hợp chỉ một trong hai cha mẹ xin quốc tịch cùng con, cần phải có giấy đồng ý của người kia. Nếu người kia không sống ở Séc thì không cần.
- Trẻ em dưới 18 tuổi cũng có thể xin cấp quốc tịch một mình. Đơn xin cấp quốc tịch khi đó là do cha mẹ thay mặt đệ đơn.


Các bước giải quyết của cơ quan thẩm quyền:

1- Ủy ban tỉnh: Kiểm tra trình độ ngôn ngữ của người đệ đơn bằng cuộc hội thoại tiếng Séc. Đưa ra nhận định về trường hợp này và gửi hồ sơ lên phòng cảnh sát ngoại kiều, nội trong 30 ngày kể từ khi nhận đơn.

2- Cảnh sát ngoại kiều: Nhận và xem xét hồ sơ. Đưa ra nhận định về trường hợp này và gửi hồ sơ lên Bộ nội vụ.

3- Bộ nội vụ: Đây là cơ quan có quyền thẩm định và duyệt bộ hồ sơ, đồng thời đưa ra quyết định về việc cấp quốc tịch, nội trong 90 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ các cơ quan cấp dưới gửi lên.

 Bộ nội vụ có thể cho gọi đối tượng lên để gặp mặt, kiểm tra, yêu cầu trình thêm các giấy tờ về hoạt động kinh doanh, lao động (hợp đồng lao động, trích lục từ phòng thương mại, giấy phép kinh doanh, tờ khai thuế …), các giấy tờ về việc đóng bảo hiểm sức khỏe, xã hội và các chi phí khác. Trong thời gian này, Bộ có thể kéo dài thời gian duyệt hồ sơ hoặc tạm ngừng việc duyệt hồ sơ.

Thủ tục xử lý, duyệt đơn và cấp quốc tịch

1- Nếu hồ sơ được duyệt:

 Bộ nội vụ sẽ cấp “Giấy hứa hẹn sẽ cấp quốc tịch CH Séc“. Với giấy này, đối tượng xin quốc tịch có tối đa 6 tuần để từ bỏ quốc tịch cũ. Sau khi đã bỏ quốc tịch cũ, họ được ủy ban, nơi họ từng đệ đơn xin quốc tịch, gọi đến để làm lễ nhập tịch.

Khi nhập tịch, đối tượng phải trả lệ phí 10 000 Kč và nhận được “Giấy chứng nhận cấp quốc tịch Séc“. Trong trường hợp vợ chồng và con cái tuổi vị thành niên cùng đệ đơn chung, lệ phí 10 000 korun chỉ cần trả một lần, được tính chung cho tất cả những ai có tên trong giấy chứng nhận cấp quốc tịch. Trong trường hợp có lí do chính đáng, Bộ nội vụ có thể giảm lệ phí này tối đa xuống còn 1000 Kč.

Trẻ dưới 18 tuổi không phải làm lễ nhập tịch. Trong trường hợp đứa trẻ này xin nhập tịch cùng bố mẹ, nhà nước Séc công nhận đứa trẻ là công dân Séc từ ngày một trong bố hoặc mẹ nhập tịch. Trong trường hợp trẻ dưới 18 tuổi xin quốc tịch riêng, không xin cùng cha mẹ, cha mẹ sẽ thay mặt trẻ lấy giấy chứng nhận nhập tịch cho con.

2- Nếu Bộ nội vụ Séc không duyệt hồ sơ:

Bộ nội vụ khi từ chối cấp tịch sẽ gửi văn bản về quyết định này đên tận tay người đệ đơn. Nội trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận thư, người này có thể gửi kháng đơn.

Chú ý: Trong trường hợp phát hiện ra thông tin sai trái trong hồ sơ, Bộ nội vụ có thể nhận định đây là hành vi chống lại bộ máy hành chính nhà nước và tiến hành phạt đến 10.000 Kč.

Địa chỉ của Ban hành chính công cộng, phòng quốc tịch thuộc Bộ nội vụ:
Ministerstvo vnitra Odbor všeobecné správy, oddělení státního občanství a matrik
Náměstí Hrdinů 3 140 21 Praha 4
tel.: 974 817 438, 974 817 411
e-mail: obcanmat@mvcr.cz, bezuchova@mvcr.cz


Nghiêm Trang – vietinfo.eu
MVČR
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #122 vào lúc: 22 Tháng Bảy, 2012, 04:33:31 pm »

Người Việt tại Hà Lan ủng hộ quân dân Trường Sa
 

Người Việt tại  Hà Lan ủng hộ quân dân Trường Sa
Nhân  dịp  Đoàn kiều  bào  Việt  Nam  ra  thăm Trường  Sa tháng 4/2012, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã chuyển 1000 Euro ( một nghìn euro ) qua Ủy ban Nhà nước  về Người Việt Nam ở Nước ngoài để  ủng hộ quân dân Trường Sa. Đây là một phần  tiền thu được  từ việc bà con cộng đồng người Việt và cán bộ, gia đình cơ quan Đại sứ quán  Việt Nam tại Hà Lan mua vé sổ số Tết Cộng đồng  Xuân năm 2010 và Xuân 2011  do Đại sứ quán tổ chức để đóng góp từ thiện, ủng hộ trong nước.

Thay mặt quân dân huyện đảo Trường Sa, Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở Nước ngoài đã có thư cảm ơn tấm lòng quý báu và  sự giúp đỡ  thiết thực đầy tình thân ái của Cộng đồng người Việt ,  và cán bộ, gia đình cơ quan đại diện Việt Nam tại Hà Lan.

Tạo bởi dsqvnhl
Cập nhật 28-04-2012
http://www.vietnamembassy.nl/vi/nr070521165843/nr070714092141/ns120428051538

Những người khôn lanh

 

Phạm Xuân Phụng                                 05-06-2012

 

Vừa rồi tôi và gia đình đi ăn ở một nhà hàng “bao bụng” (buffet) Tàu, tình cờ gặp một người quen làm cùng hãng nghỉ việc cách đây 2 năm. Giờ anh đang làm người quản lý ở tiệm này. Tình hình kinh
tế vẫn còn chậm nhưng tiệm này vẫn khá đông khách, nhìn quanh, chỉ lác đác vài “đầu đen” mà tôi đoán là người Việt. Hỏi anh bạn sao tiệm ngon mà người Việt ít đến, dường như người ta chưa biết nhiều, sao không quảng cáo trên báo Việt ngữ để lấy thêm khách. Anh cười nói trước có quảng cáo báo Việt, có khá đông khách Việt Nam đến. Sau này ông chủ cắt luôn, có mấy chủ báo hay người “chào hàng” quảng cáo đến gặp nhưng ông đều từ chối. Anh nói, ổng không muốn có khách Việt đến ăn. Thấy tôi tỏ vẻ ngạc nhiên thì anh kể, một số người mình đi ăn buffet “xấu tính”: ăn nửa bỏ nửa.

Có người dẫn theo gia đình, con cái, nhiều em nhỏ xíu cũng lấy thức ăn đầy vun như người khổng lồ. Ăn vài ba miếng là bỏ lại nguyên đĩa, lại xăng xái đi lấy món khác.

 
Ông chủ bảo ăn bao nhiêu cũng không tiếc, vì cái luật của “bao bụng” ổng kinh doanh trên 10 năm nay, nhưng kiểu vừa ăn vừa đổ ổng nóng mặt không chịu được. Thêm nữa, mỗi khi có tôm hùm hay cua Alaska là họ chỉ chăm bẳm sắp hàng, lấy về cho bàn mình 2, 3 đĩa đầy ắp trước sự khó chịu của nhân viên phục vụ lẫn tia mắt thiếu thiện cảm của các thực khách khác. Họ chỉ ăn chọn những món “sang” như một cách gỡ gạc hơn là thưởng thức các thức ăn đa dạng của tiệm.

 
Tôi hỏi, nếu không quảng cáo người ta vẫn tìm đến thì sao, anh xuống giọng, khách thì tiệm nào cũng cần nhưng họ cần những người khách “biết điệu”, lôi khách đến mới khó chứ đuổi đi thì dễ, chỉ việc dặn người sắp bàn nói hết chỗ. Họ chờ vài lần là lần sau không thấy đến nữa.

 

Chuyện người bạn kể không lạ với tôi. Tôi đã nhiều lần chứng kiến những cảnh khó coi của một số người Việt mình, trong một chợ ở địa phương, tôi tận mắt thấy hai ba bà nội trợ hè nhau xé tung hai ba thùng xoài đã niêm kín để chọn những trái ngon nhất, mập nhất cho vào thùng của mình. Tôi thấy xót ruột dùm cho chủ chợ, vì không những thùng xoài này sẽ không bán được vì bị lấy mất những trái ngon nhất mà còn bị bầm giập khi bị ném ào ào từ nơi này sang nơi khác.

 

Có lúc tôi trông thấy một bác lớn tuổi dùng chiếc que khều chọn từng con tôm trong thùng tôm ở chợ Hiệp Thái, bác lựa rất lâu để chọn một con tôm bỏ vào trong túi nhựa của bác. Nửa tiếng sau tôi tình cờ đi ngang vẫn thấy bác miệt mài khều, vậy mà đâu được chỉ hơn nửa pound, mà những con tôm bác chọn xem ra cũng chẳng khác gì mấy những con trong thùng. Tôi không rõ nếu chọn kỹ như vậy có thể giúp bác tăng tuổi thọ thêm vài mươi năm nữa không?

 
Chỉ cần lướt qua chợ búa một vòng, tôi nghĩ ai cũng thấy những cảnh chướng mắt tương tự, người ta thi nhau bóp, nặn cật lực những quả đào, trái xoài đã chín mọng để chọn một quả ưng ý, bất chấp việc nhào nặn khiến chúng sẽ bị vất đi vì bầm đen. Và không biết sẽ có bao nhiêu người kỹ tính như vậy. Có thể vì vậy mà sau này tôi thấy nhiều chợ Á đông không còn để rau quả bên ngoài mà cho hẳn vào bọc ny lông để tránh bị vầy vọc.

 

Nói chung tâm lý của nhiều người cái gì của mình là vàng, là ngọc còn của thiên hạ xem như đồ bỏ. Việc này không chỉ ở chợ Việt Nam mà lan sang những chợ Mỹ. Nhiều lần tôi nghe người ta kháo nhau đi sắp hàng để mua giấy vệ sinh bán giảm giá (sale), nhiều người mua nhiều lần và trả tiền ở các quầy khác nhau để tránh nhận diện, trong khi tiệm đó “On sale” với mục đích để kéo khách hàng đến mua những món khác chứ không phải bán giấy vệ sinh dưới giá thị trường để mau sập tiệm.

 

Tôi còn nhớ có lần năm 2000, người ta đồn thổi việc bị cúp điện khi chuyển sang thiên niên kỷ mới, người Việt ùn ùn kéo nhau đi mua gạo, nước mắm khiến giá đẩy lên gần gấp đôi vì khan hiếm giả tạo... Chưa đủ, họ đùng đùng kéo nhau qua các tiệm Mỹ, từ Costco cho đến Sam Club để lùng mua gạo. Nhiều gia đình rủ nhau đi 3, 4 người, có người nhờ bạn bè sắp hàng mua dùm một lúc 20 bao gạo khiến manager phải hạn chế ban đầu chỉ cho mua 4 bao, sau giảm mỗi đầu người còn 1 bao và họ xanh mặt khi thấy người đầu đen vẫn tiếp tục nườm nượp kéo đến mua gạo, giống như đang tận thế đến nơi.

 

Tôi không rõ rằng, nếu tích lũy gạo, mì gói nước mắm cho vài năm như vậy, liệu họ có được yên thân khi cả nước Mỹ thiếu thực phẩm, hay họ cho rằng họ khôn hơn thiên hạ, khôn hơn cả chính phủ Mỹ để dân chúng đói bù lăn bù lóc trong khi chỉ có mỗi gia đình mình là no đủ. Hậu quả là vụ chuyển đổi hệ thống computer sang thiên niên kỷ mới chẳng có gì ầm ĩ khiến nhiều gia đình phải ráng ăn số mì gói dành cho cả năm để giải quyết số thực phẩm họ đã tích góp. Có nhà ăn gạo mục, gạo hẩm hàng một thời gian dài vì mua quá nhiều và sau đành đổ bỏ hoặc gạ bán với giá còn phân nửa cho những người quen.

 
Đâu đó tôi vẫn gặp những con người “khôn ngoan”, họ dạy dỗ, quát mắng con cái inh ỏi bằng tiếng Anh ba rọi trong tiệm ăn, nhà hàng, siêu thị. Họ để chúng chạy nhảy, đùa giỡn như đang ở... vườn trẻ (daycare), khiến nhiều lúc tôi dại dột thầm mong là biết khi nào để thiên hạ bớt “khôn” để người khác nhờ không đây?

 

Nguồn: Phusanet,05-06-2012Trại hè nokia, 20.7 – 22.7.2012 .
Kuusiston osoite: Lehtiniementie 66, 37120 Nokia


Trại hè nokia nằm bên bờ hồ kuusisto thơ mộng,bạn có thể phơi mình trong nắng ấm hoặc bơi thuyền, tắm hồ, câu cá......

Trại hè được tổ chức thường niên do võ sư Nguyễn Văn Nguyên cùng trường võ Sao Lin Kungfu khởi xướng từ năm 2008. Đây là nơi hội tụ của tất cả các gia đình người Việt sống tại Phần Lan. Đến với trại hè, bạn có cơ hội học hỏi kinh nghiệm làm ăn cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống, gặp gỡ và làm quen với tất cả bà con đến từ những thành phố khác như : Kemi, Vaasa, Kokkola, Porvoo, Hyvinkää, Helsinki......Nơi đây cũng là nơi tìm kiếm và kêu gọi những nhân tài tham gia và góp sức xây dựng cộng đồng.

Trại hè năm nay vinh dự được đóng chào ca sĩ TRỌNG PHÚC và MINH HOÀNG đến từ Việt Nam cùng ban nhạc BLACKSUN của anh Huỳnh Minh Dẩu hứa hẹn sẽ cống hiến cho quý vị những bản tình ca mượt mà, bất hủ. Đặc biệt còn có các tiết mục ca nhạc ,trình diễn Miss áo dài của câu lạc bộ thanh thiếu niên ,nhi đồng do anh Vũ Triệu Hưng,chị Hải Yến và chị Lê Thị Minh Trang tổ chức. Các trò chơi dân gian đầy kịch tính và những phần thưởng hấp dẫn do hội người Việt tại Phần Lan đảm nhiệm.

Gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc là trách nhiệm của cộng đồng cũng như là trách nhiệm của mỗi cá nhân chúng ta, rất mong nhận được sự tham gia hưởng ứng và đóng góp ý kiến của tất cả mọi người trong cộng đồng-

Xin trân trọng kính mời và kính chúc các quý vị đồng hương cùng toàn thể bà con cô bác sức khỏe và hạnh phúc.

Thay mặt ban tổ chức:

Nguyễn Văn Nguyên

http://hoinguoivietphanlan.org/index.php?option=com_content&view=article&id=122:tri-he-nokia-207-2272012&catid=39:trang-ch&Itemid=1


http://www.facebook.com/pages/H%E1%BB%99i-sinh-vi%C3%AAn-Vi%E1%BB%87t-Nam-t%E1%BA%A1i-V%C6%B0%C6%A1ng-Qu%E1%BB%91c-Anh-Vietnamese-student-in-the-UK/156538881053089#!/pages/H%E1%BB%99i-sinh-vi%C3%AAn-Vi%E1%BB%87t-Nam-t%E1%BA%A1i-V%C6%B0%C6%A1ng-Qu%E1%BB%91c-Anh-Vietnamese-student-in-the-UK/156538881053089Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #123 vào lúc: 22 Tháng Bảy, 2012, 05:15:44 pm »

Hệ thống giáo dục Hà Lan
May 11, 2011

Hệ thống giáo dục Hà Lan
Giáo dục quốc tế bằng Anh ngữ ?
Có hơn 1,500 chương trình và khóa học quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh ở các trường đại học của Hà Lan. Những chương trình này bao gồm nhiều lĩnh vực. Giáo trình được soạn thảo chuyên sâu ở trình độ cao, rất thực tế và đáp ứng được những đòi hỏi của sinh viên có nhu cầu tìm hiểu sâu kiến thức chuyên biệt. Các khóa học đều kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành trong tình huống thật, hoặc mô hình của nơi làm việc. Các chương trình và khóa học cấp bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, chứng chỉ hoặc giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Hệ thống giáo dục Hà Lan
Hà Lan có hai hình thức đào tạo bậc đại học: đào tạo chú trọng thực hành độc lập các công việc mang tính nghiên cứu theo chuẩn lý thuyết hoặc nghề nghiệp; và đào tạo theo hướng khoa học ứng dụng mang tính thực tiễn, chuẩn bị cho sinh viên sẵn sàng làm việc với một nghề nghiệp cụ thể. Một nhánh nhỏ hơn trong hệ thống giáo dục là học viện giáo dục quốc tế và cung cấp các chương trình học dành riêng cho sinh viên nước ngoài.

Các trường đại học (nghiên cứu)

Ở Hà Lan hiện có 14 trường đại học nghiên cứu, ba trong số 14 trường giảng dạy về chuyên ngành kỹ thuật. Các trường này chủ yếu đào tạo sinh viên trong lĩnh vực khoa học và ứng dụng khoa học, mặc dù nhiều chương trình học có một hợp phần chuyên nghành và đa số sinh viên ra trường tìm được việc làm khác với lĩnh vực họ học nghiên cứu Các trường đại học khác nhau về số lượng sinh viên trong khoảng từ 6.000 đến 30.000 sinh viên/trường. Tuy nhiên, tổng số sinh viên của tất cả các trường cộng lại lên tới 185.000 sinh viên.

Các trường đại học khoa học ứng dụng

Chương trình học của các trường đại học này (hogescholen) hướng vào ngành nghề cụ thể. Thực hành kinh nghiệm làm việc thực tế qua việc thực tập là một phần không thể tách rời của chương trình đạo tạo. Hiện có 43 trường đại học thuộc hình thức đào tạo này. Số lượng sinh viên nhập học đông nhất có khi lên đến 20.000 – 39.000 người. Tổng cộng sinh viên tất cả các trường loại này là 365.000 sinh viên.

Các học viện giáo dục quốc tế

Hà Lan còn có một hình thức giáo dục đại học khác với hơn 50 năm kinh nghiệm: đó là các khóa học cao cấp được giảng dạy bằng tiếng Anh và thường được biết đến như chương trình “giáo dục quốc tế”. Những học viện này (gồm có 15 học viện) tập trung vào các khóa học về phát triển dựa vào phương pháp làm việc giữa các nhóm nhỏ, đa dạng văn hoá và trao đổi kiến thức với nhau. Khóa học thường được hướng dẫn bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm đã nhiều năm làm việc tại các quốc gia có thu nhập thấp.

Hệ thống bằng cấp: cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ


Sinh viên nhập học chương trình đại học sẽ được cấp bằng cử nhân khi hoàn thành chương trình và bằng thạc sĩ khi kết thúc khoá học cao học. Các trường đại học theo hướng nghiên cứu và đại học khoa học ứng dụng đều cấp hai loại bằng này, tuy nhiên khác nhau về định hướng nghề nghiệp. Phần lớn các chương trình ở trường đại học theo hướng nghiên cứu tập trung vào lĩnh vực khoa học lý thuyết, còn các trường đại học khoa học ứng dụng lại hướng đến khoa học thực tiễn. Các học viện giáo dục quốc tế chỉ có chương trình cao học.

Chương trình cử nhân tại trường đại học theo hướng nghiên cứu là ba năm học tập trung (tương đương với 180 tín chỉ), và bốn năm (tương đương 240 tín chỉ) đối với trường đại học khoa học ứng dụng. Tùy theo từng ngành, chương trình thạc sĩ tại các trường đại học, đại học khoa học ứng dụng và học viện giáo dục quốc tế có thể kéo dài từ một đến hai năm (60 – 120 tín chỉ). Chương trình học lấy bằng tiến sĩ chỉ được dạy tại các trường đại học theo hướng nghiên cứu và kéo dài ít nhất là bốn năm.

More Sharing Services

http://www.nesovietnam.org/Vietnamese-students/vn/dhesHọc tập tại Hà Lan
May 11, 2011

Hà Lan một quốc gia có định hướng quốc tế và sáng tạo tọa lạc tại trung tâm của châu Âu
Hà Lan là một đất nước có định hướng quốc tế và sáng tạo với vị trí địa lý toạ lạc ngay tại trung tâm của châu Âu. Đặc điểm này thực sự tuyệt vời cho những ai mong muốn làm giàu tri thức qua con đường du học.

Các chương trình học quốc tế giảng dạy bằng Anh ngữ

Hà Lan là quốc gia không nói tiếng Anh đầu tiên có các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh. Có hơn 1,500 chương trình và khóa học quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh tại tất cả các trường đại học ở Hà Lan.

Tiêu chuẩn giáo dục cao

Chương trình giáo dục đại học và sau đại học ở Hà Lan nổi tiếng thế giới vì chất lượng cao. Điều này có được nhờ vào một hệ thống quốc gia về nguyên tắc và đảm bảo chất lượng. Hà Lan cũng được quốc tế công nhận về việc ứng dụng đầu tiên một hệ thống giảng dạy dựa trên phương pháp giải quyết vấn đề, theo đó sinh viên được đào tạo để tự mình phân tích và giải quyết những vấn đề thực tiễn một cách độc lập

Hướng ngoại

Ngược dòng thời gian nhìn lại những năm đầu thế kỷ 17, Hà Lan đã từng được công nhận là một quốc gia tân tiến và giàu có nhờ ngoại thương rất phát triển. Ngày nay, thương mại quốc tế vẫn còn là động lực chính của sự phát triển kinh tế của Hà Lan. Nhiều nhóm người đến từ các nước khác đã và đang sống ở Hà Lan nhiều thập kỷ nay là kết quả của những mối liên hệ lịch sử giữa Hà Lan với các quốc gia khác trên thế giới.

Toạ lạc ở trung tâm châu Âu

Khi bạn đặt chân đến Hà Lan, bạn sẽ khám phá thấy thủ đô của nhiều quốc gia ở châu Âu cách Hà Lan không xa. Chỉ hết 2 tiếng đồng hồ đi tàu, bạn đã đến Brussels, thủ đô của Bỉ hay với một chuyến bay ngắn từ Amsterdam, bạn đã có mặt ở Paris, Madrid hoặc Berlin..

Giá trị tiền tệ

Giáo dục ở Hà Lan không được miễn phí, tuy nhiên mức học phí phải chăng. Một nghiên cứu đánh giá mức chi phí sinh hoạt thế giới gần đây nhất cho thấy chi phí sinh hoạt ở Amterdam khá khiêm tốn so với các thành phố khác như New York, London, Paris và Bắc Kinh.

More Sharing ServicesShare | Share on facebookShare on linkedinShare on emailShare on print

Chia sẻ kinh nghiệm
Đây là góc chia sẻ của các cựu du học sinh Hà Lan. Mỗi người một cảm xúc, một suy nghĩ và có một cách chia sẻ riêng. Bạn hãy xem các bài viết của những cựu du học sinh này để chuẩn bị hành trang cho cuộc sống sinh viên của mình tại Hà Lan. Chúc các bạn thành công.
 
Kinh nghiệm thực tập ngành IT tại Hà Lan
Đây là bài viết của bạn Đỗ Minh Hà, cử nhân công nghệ thông tin trường đại học khoa học ứng dụng Amsterdam. Cô gái Việt Nam mạnh mẽ
Tấn Minh Vũ 19 tuổi đến từ Việt Nam và đang học ngành HEBO – ngành Nghiên cứu Châu Âu. Cô được biết thông tin về Đại học The Hague (THU) tại cuộc triển lãm các trường đại học Hà Lan.... Kinh nghiệm học IT tại Hà Lan của bạn Quốc Anh
Lời thề của người Hà Lan
TT - Thảm kịch từ nước biển đã khiến người Hà Lan nhận ra những yếu kém và họ đã chung sức sửa sai một cách hoàn hảo. Lời khuyên khi du học
10 lời khuyên chân thành của bạn Đỗ Minh Hà sau bốn năm du học Hà Lan. 
Hà Lan - Thiên đường du học
Xin mời các bạn cùng nghe một du học sinh Việt Nam tại Hà Lan chia sẻ về thiên đường du học này nhé! More Sharing Services

http://www.nesovietnam.org/Vietnamese-students/chia-se-kinh-nghiem


Danh sách website, diễn đàn, blog của các Hội sinh viên, thanh niên Việt Nam trên toàn thế giới (tiếp tục cập nhật)
. (Thanh niên, sinh viên Việt Nam toàn cầu) op zondag 20 maart 2011 om 17:31 ·.Xếp theo thứ tự ABC của tên nước, vùng lãnh thổ và thành phố, trường ĐH nơi các Hội sinh viên hoạt động

 

Anh

■Hiệp hội sinh viên Việt Nam tại Anh (SVUK) - http://www.svuk.me.uk
■Hội sinh viên Việt Nam tại Leeds (Anh) - http://vietsocleeds.info
■Hội sinh viên Việt Nam tại Oxford (Anh) - http://vnoxford.org.uk
■Hội sinh viên Việt Nam tại Southampton (Anh) - http://vnsoton.info
Ấn Độ

■Hội sinh viên Việt Nam tại Ấn Độ - http://my.opera.com/vietnameseinindia/blog/
Ba Lan

■Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Ba Lan: http://svpoland.pl/forum/
Đài Loan

■Hội sinh viên Việt Nam tại Đài Loan - http://vsatw.com
■Diễn đàn du học sinh Đài Loan - http://www.duhocsinhdailoan.org/
■Hội sinh viên Việt Nam tại STU (ĐH Nam Đài - Đài Loan) - http://www.stuvn.info
Đức

■Sinh viên Việt Nam tại Dresden (Đức) - http://www.svvn-dresden.net/diendan/ (tạm thời không truy cập được Cheesy)
■Hội sinh viên Việt Nam tại Goettingen (Đức) - http://goetvina.net
■Hội sinh viên Việt Nam tại Karlsruhe (Đức) - http://svvnka.com/
■Hội sinh viên Việt Nam tại Marburg (Đức) - http://svvn-marburg.blogspot.com/
Hà Lan

■Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan - http://www.vnstudents.nl/
Hungary

■Diễn đàn sinh viên Việt Nam tại Debrecen (Hungary) - http://vns.4.forumer.com/
Mỹ

■Hội sinh viên Việt Nam tại Georgia Institute of Technology (Mỹ) - http://cyberbuzz.gatech.edu/vsa/news.html
■Hội sinh viên Việt Nam tại Missouri (Columbia, Mỹ) - http://muvsa.org/forum/
■Hội sinh viên Việt Nam tại Northern Virginia Community College (Mỹ) - http://vsa-nova.com
■Hội sinh viên Việt Nam tại Texas A&M University -  Corpus Christi (Mỹ) - http://vsatamucc.net
Nga

■Hội lưu học sinh Việt Nam Tại Nga - http://sinhvienvietnam.ru
■Sinh viên tại Kazan (Nga) - http://svvnkazan.ru/ (tạm thời không truy cập được Cheesy)
■Diễn đàn sinh viên Việt Nam tại Saint Petersburg (Nga) - http://home.svlen.ru/
■Hội sinh viên Việt Nam tại Volgograd (Nga) - http://svol.ru
Nhật Bản

■Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản - http://www.vysajp.org
■Hội sinh viên Việt Nam tại Kanazawa (Ishikawa, Nhật Bản) - http://vietkindai.info
■Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Tokai (Nhật Bản) - http://vysa-tokai.com
Hàn Quốc

■Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) - http://vsak.vn
■Diễn đàn thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc - http://vikool.org
■Chi hội sinh viên Việt Nam tại Chuncheon (Hàn Quốc) - http://kangwon.vnn.ms/forum/forum.php
■Hội sinh viên Việt Nam tại Dongguk (Hàn Quốc) - http://vndongguk.info
■Hội sinh viên Việt Nam tại ĐH Hàn Quốc - Korea University (Hàn Quốc) - http://vnku.org
■Hội sinh viên Việt Nam tại Sejong (Hàn Quốc) - http://www.vietnamsejong.net
■Hội sinh viên Việt Nam tại Ulsan (Hàn Quốc) - http://www.sinhvienulsan.org
Pháp

■Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) - http://uevf.net
■Hội sinh viên Việt Nam tại Bordeaux - UEVBX (Pháp) - http://www.uevbx.net
■Hội sinh viên Việt Nam tại Dunkerque (Pháp) - http://www.dkvn.org
■Anh Em Việt nam tại Grenoble (Pháp) - http://www.aevg.fr
■Hội sinh viên Việt Nam tại Montpellier (Pháp) - http://svmontpellier.free.fr
■Hội sinh viên Việt Nam tại Nancy-Metz (Pháp) - http://www.vnancy.net
■Hội sinh viên Việt Nam tại Nantes (Pháp) - http://aevn.fr
■Sinh viên Việt Nam tại Rennes (Pháp) - http://svren.org
Phần Lan

■Hội sinh viên Việt Nam tại Phần Lan - http://public.vsaf.org
Singapore

■Cộng đồng sinh viên Việt Nam tại NTU (Nanyang technology University - Singapore) - http://www.vnntu.com
■Cộng đồng sinh viên Việt Nam tại SIM (Singapore Institute of Management) - http://simvnc.com
Thái Lan

■Hội sinh viên Việt Nam tại AIT (Thái Lan) - http://www.aitvna.com
Trung Quốc

■Hội lưu học sinh Việt Nam tại Quảng Châu (Trung Quốc) - http://svquangchau.com
Úc:

■Hội sinh viên Việt Nam năng động tại New South Wales (Úc) - http://vds-nsw.com
■Hội sinh viên Việt Nam tại Canberra - ACTVOSA (Úc) - http://forum.actvosa.net/index.php?www
■Hội sinh viên Việt Nam du học tại Melbourne - MOVSA (Úc) - http://www.hoisinhvien.net/forum
(Lưu ý: một số website, diễn đàn có thể không được Hội sinh viên, thanh niên ta update thông tin thường xuyên Cheesy)


http://www.facebook.com/notes/global-vietnamese-youth-thanh-ni%C3%AAn-sinh-vi%C3%AAn-vi%E1%BB%87t-nam-to%C3%A0n-c%E1%BA%A7u/danh-s%C3%A1ch-website-di%E1%BB%85n-%C4%91%C3%A0n-blog-c%E1%BB%A7a-c%C3%A1c-h%E1%BB%99i-sinh-vi%C3%AAn-thanh-ni%C3%AAn-vi%E1%BB%87t-nam-tr%C3%AAn-t/174983372549153
.
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #124 vào lúc: 22 Tháng Bảy, 2012, 05:51:13 pm »


Ba LanWarsaw: Kêu gọi biểu tình tại trung tâm ASG
Cập nhật lúc 22-07-2012 11:00:00 (GMT+1)

Chợ hay TTTM tại đông Âu trong những năm 90 và đầu 2000 là "mỏ vàng" cho các ông chủ. Ngoài tiền thuê hàng tháng, người kinh doanh còn phải trả tiền "vào cửa", "đặt cọc"! Khoản tiền này cao, thường được thu "ngầm" và mang nhiều dấu hiệu "trốn thuế" ... Hiện nay mô hình "kinh tế chợ" đang tàn, tuy nhiên không phải ông chủ nào cũng hiểu và đồng cảm với người kinh doanh...
Trung tâm thương mại ASG thuộc quần thể thương mại Wólka Kosowska ở phía Nam Warsaw. Đây là TT đầu tiên thuộc sở hữu của nhóm người Việt tại khu này. Nơi đây có hàng ngàn người Việt Nam làm việc. Trong đó, riêng ASG có thể có trên dưới 1000 người bán hàng, quản lý kho bãi và các dịch vụ liên quan khác.

Trung tâm ASG khai trương đầu tiên nên có nhiều khách quen. Việc này các ông chủ chợ (ông Hoàng Mạnh Huê, một trong 4 chủ chính của TT này, đồng thời cũng là chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Ba Lan, Ban xây dựng Chùa Thiên Việt...) rất hiểu và "lạm dụng" nó để gây "sức ép" với các đối tác và người thuê quầy. Với TT ASAENPL trước đây, qua nhiều cuộc đàn phán không chịu mở cửa hàng rào thông hai bên tạo điều kiện thuận tiện cho người mua hàng. Tin nội bộ cho biết, mặc dù đã thỏa thuận là ASEANPL trả cho ASG gần 2 triệu USD cho việc mở cửa (rộng 1,5 m) qua lại tại hàng rào chung, tuy nhiên đến phút chót ASG lại thoái thác ... Năm 2011, trung tâm đang chật bãi xe, nhưng vì lợi nhuận của riêng mình, chủ chợ vẫn xây dựng thêm nhiều quầy trên khu vực dành cho xe đỗ, bất châp phản đối của người kinh doanh vì khách sẽ vắng do thiếu chỗ đỗ xe... Nay chủ chợ này lại muốn tiền "vào cửa" lần 2 và dọa đuổi những người biểu tình phản đối ra khỏi chợ!!!

Được biết, trung tâm này hết hạn hợp đồng sau 10 năm (2002- 2012). Giữa chủ chợ (4 doanh nhân Việt) và những người thuê quầy tại đây (chủ yếu là người Việt) đang có những vướng mắc chưa được giải quyết thỏa đáng... Vừa qua xuất hiện lời kêu gọi biểu tình của những người thuê quầy. Đáp lại, ban quản lý chợ đe dọa rằng, những ai tham gia biểu tình là “vi phạm nội quy” và có thể bị cắt hợp đồng, tức bị đuổi ra khỏi chợ.

Không hiểu "nội qui" này là qui định nào của chủ chợ, nó có phù hợp với luật pháp dân chủ của Ba Lan hay không? Nếu quá "tham lam" chủ chợ ép bà con vào tình thế khốn cùng và có "già néo đứt dây"?  Kinh doanh khó khăn, chỗ bán hàng các trung tâm bên cạnh (kể cả của người Tàu) thừa nhiều... Vấn đề là sự đoàn kết của người bán hàng!Liệu đây sẽ là tiền lệ lan tới các chợ khác của người Việt để thương thuyết với các chủ chợ giảm tiền thuê quầy...?

> Nhiều doanh nhân người Việt có xu hướng rời bỏ Ba Lan
> Đóng quầy phản đối: Không chúng ta thì ai, không bây giờ thì khi nào!
>Đấu tranh để tồn tại- không còn con đường nào khác
> Người Việt tại TTTM: ‘Hãy để chúng tôi sống qua khủng hoảng’
>Một vài nhận định về cuộc biểu tình tại TTTM GD
> Bểu tình nổ ra ở TTTM Maximus- Warszawa
> Hai cuộc biểu tình TTTM GD tại Ba Lan
Kính gửi bà con kinh doanh tại TTTM-ASG

Được sự đồng ý và ủy nhiệm của đông đảo bà con KD tại ASG, chúng tôi đã gửi đơn yêu cầu TT cho bà con được gặp mặt trực tiếp BLĐ để cùng nhau thảo luận cho hợp đồng ký kế tiếp. Ngày 06/07/2012 chúng tôi đã có cuộc gặp mặt lần thứ 2 với BLĐ TT. Chúng tôi đã nêu ra tất cả những khó khăn mà bà con KD tại ASG đang phải gánh chịu (mà lỗi gây ra do BLĐ-TT rất nhiều). Bằng tất cả lời lẽ tình cảm, phân tích để mong sao BLĐ thấu hiểu và chia sẻ bớt những khó khăn mà bà con KD tại ASG đang phải đối diện, nhưng BLĐ-TT đã cố tình làm ngơ hay vô tình không thấu hiểu. Vì thế hai cuộc thảo luận chưa đạt được kết quả như mong muốn của đông đảo bà con. Trước khi chúng ta tiếp tục cuộc thương thảo và các bước tiếp theo, chúng tôi mong bà con hiểu sâu một số vấn đề sau.

Thưa bà con!

Chúng tôi là những người bước chân đầu tiên vào TT và chính là những người làm việc trực tiếp với BLĐ. Bà con đang kinh doanh tại ASG không phải ai cũng hiểu hết được nguồn gốc hình thành nên TT này.- Từ hồi đầu chưa xây dựng TT, các LĐ TT đã huy động vốn của bà con để xây dựng TT cụ thể là: 25.000$ cho quầy 50m2 và 12.500 $ cho quầy 25m2, trong số các LĐ, ai huy động được nhiều thì càng có nhiều cổ phần trong đó.- Sau đó các ông đưa ra bản vẽ thiết kế và hứa hẹn với bà con chúng tôi và coi như bà con là những cổ đông trong TT này. Cách đây 10 năm giá trị của tiền lúc đó là rất lớn bởi thời đó giá nguyên vật liệu xây dựng cũng như bất động sản còn rất rẻ.- Khi đó các lãnh đạo còn nói:+ Trên hợp đồng viết là 10 năm+ Czynsz là thế này …(tính bằng USD) và không thay đổi trong 10 năm (không có trượt giá, lạm phát gì cả) nhưng nếu TT còn hiện hữu thì vẫn là của bà con, sẽ không mất đi đâu cả và sẽ lại gia hạn tiếp hợp đồng …

Kể từ đó chúng tôi chấp nhận bản vẽ TT (hồi xưa không có dãy G, dãy V, dãy T, hala 2 hồi xưa là dự án dãy kho cho các quầy) và đặt tiền lấy quầy, mặc dù chưa biết tương lai ra sao, không biết có thành chợ hay không?. Mười năm trôi qua:- Tiền czynsz tất cả bà con đóng góp đầy đủ (thậm chí còn tăng lên từ năm 2005 theo trượt giá, rồi chuyển thành tiền złoty khi đồng USD mất giá).- Tiền lời từ các khoản như czynsz, cơi nới, xây dựng thêm …BLĐ hưởng.- Parking cho khách hàng và người bán hàng bị thua hẹp lại … Như vậy chúng ta là những người luôn luôn phải chịu thua thiệt.

Giờ đây hết hợp đồng các Lãnh đạo đưa ra một bản hợp đồng mới tinh, coi như chúng ta là người mới tinh đi thuê quầy (từ mục trao nhận chìa khóa quầy …) gần như ép mọi người phải chấp nhậnvới những điều khoản mới như bao các hợp đồng thuê khác và không ai trong các lãnh đạo nói về nguồn gốc để xây dựng nên TT này nữa. Hiện tại hai vấn đề chủ yếu mà bà con đang quan tâm đó là cọc & czynsz.

• Về vấn đề tiền cọc: Mong bà con hiểu rõ vấn đề này, hiện nay BLĐ đưa ra mức là: 3 tháng đặt cọc. Chúng tôi thiết nghĩ trong tất cả bà con đều có thể lo được khoản đó, nhưng mong bà con hiểu. Khi chúng ta đồng ý đặt cọc cho 1 hợp đồng mới này, dù chỉ là 1tháng cọc thì chúng chúng ta tự đánh mất đi quyền lợi đã và đang có nằm trong hợp đồng cũ.(Như thế chẳng khác gì chúng ta tự đánh mất đi ngôi nhà do chính công sức đóng góp của chúng ta mà có và thay vào đó là sự lệ thuộc thuê mướn toàn bộ của các ông trong BLĐ-TT…rồi điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Chúng ta không thể tính trước được.) Chính vì vậy để khẳng định chúng ta (đang là những cổ đông) có quyền lợi tại ASG này thì chúng ta không thể chấp nhận nộp thêm một đồng tiền cọc nào nữa, còn nếu BLĐ-TT cố tình bắt chúng ta thêm khoản đặt cọc, chúng ta cần làm rõ về khoản (25.000$ trước đó là khoản gì và mục đích vào việc gì?)

• Về vấn đề tiền czynsz: Nếu mọi người đồng thống nhất. Chúng ta kiến nghị đến cùng để đạt được mức này. Nếu BLĐ không chấp thuận thì tất cả sẽ cùng đóng cửa làm một cuộc biểu tình có quy mô.-Cọc : 0-Czynsz : 2800-3000zł./50m2-Duy nhất 1 ngoại tê.

Bà con cần lưu ý: – Trong tất cả các hợp đồng thuê mướn đều có tiền cọc, nhưng khi ký kế tiếp hợp đồng không thể có đặt cọc thêm lần thứ 2.- Hiện tại chúng ta đang là những người đóng góp xây dựng để hoàn thiện nên TT ASG (dù trực tiếp hay gián tiếp – chúng ta đã có 25.000$).- Chúng ta không thể để BLĐ biến những cổ đông thành những người thuê mướn, lệ thuộc dưới sự áp đặt của BLĐ- ASG. Rất mong trước khi hạ bút ký kết cho hợp đồng tiếp theo, bà con chúng ta nên đi tới một quyết định sáng suốt.

Để bảo vệ quyền lợi của mình, chúng ta cần thống nhất các điểm mấu chốt đã kể trên. Trên hết là bởi đó là quyền lợi của chúng ta, những người trực tiếp góp mồ hôi công sức nuôi sống bản thân và nuôn sống ban quản lý TT.

Chúng tôi rất tin tưởng rằng lý-tình đều thuộc về bà con mình. Chúng ta cùng đi tới đồng thuận bởi cùng bảo vệ quyền lợi của chung và của từng quầy, từng cá nhân tham gia sinh hoạt kinh tế tại TT.


xem them ;http://vietinfo.eu/cd-tai-ba-lan/warsaw-keu-goi-bieu-tinh-tai-trung-tam-asg.html
may khong viet co dau duoc.Moi nguoi thong cam nha.Chuen bieu tinh cua ba con nguoi Viet tai may Trung tam buon ban ,van thuong xay ra ,Do long tham vo day cua Chu Cho ,bat ke Chu Cho la nguoi Viet,nguoi Chi na,nguoi Tho nhi ki.Se co nhung tin ve cac cuoc bieu tinh truoc,Va vu chay EACC nam 2008 ,vu chay Tong kho cua EACC thiet hai rat nag ne cho cac chu doanh nghiep Viet-Tau-Tho
Logged
khanhhuyen
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1957

Cao điểm 1100/85 E2 F3 SV


« Trả lời #125 vào lúc: 23 Tháng Bảy, 2012, 02:39:58 am »

tin số 1
CƠ HỘI CHO CON EM TRONG NƯƠC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH AU-PAIR TẠI ĐỨC.

Au-Pair la một từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp,mang nghĩa "hỗ trợ lẫn nhau",dùng để chỉ học sinh,sinh viên được gửi ra nước ngoài,sống như một thành viên trong gia đình người bản xứ Gastfamilie.Làm công việc vặt cho gia đình họ hay chông trẻ,với mục đích là trau dồi thêm vốn ngoại ngữ sẵn có và tìm hiểu văn hóa xã hội nước đó.
Khi tham gia trương trình Au-Pair,học sinh,sinh viên có thể vừa được ăn ở miễn phí,vừa có thêm khoản phụ cấp tiêu vặt.Trước đó,nên thông qua các trung tâm môi giới Au-Pair để tìm được Gastfamilie đang tin cậy và nhận được sự giúp đỡ của trung tâm khi gặp vấn đề.
"riêng khoản này,không sợ.Ở nước Đức luật pháp rất rõ ràng,nếu gặp vấn đề,chỉ cần ới bất cứ ai mà bản thân gặp,như người đi đường chẳng hạn,cũng sẽ được giúp đỡ tận tình,đỡ tốn tiền môi giới không cần thiết"
- Khanh Huyen.
tin số 2.
CƠ HỘI LƯU TRÚ CHO SINH VIÊN VÀ LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI TẠI ĐỨC.
Muốn xem toàn bộ bài viết,nên chờ 3 tháng sẽ được đọc miễn phí tại đây:
http://thoibaovietduc.de/2012/07-2012/nguoiviet.pdf
Có nhiều tin khá bổ ích và hữu dụng,mời cả nhà vào chắt lọc thông tin về nước Đức và cuộc sống của người Việt ở Đức tại địa chỉ trên,vì điều kiện tài nguyên có giới hạn Khánhhuyen chỉ đưa tin mang tính chất điểm và nổi trội.
Logged

TA LÀ CON CỦA BỐ TA,MẸ TA. - H3/85 - CÁC BẠN ĐANG THẢO LUẬN CÙNG KHANHHUYEN,XIN CẢM ƠN.!
NGƯỜI ....CHIẾN SỸ ẤY... AI ĐÃ GẶP ANH... KHÔNG.. THỂ NÀO QUÊN .KHÔNG.. THỂ NÀO....QUÊN...
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #126 vào lúc: 23 Tháng Bảy, 2012, 04:04:57 pm »

Séc-Slovakia
Vụ tỷ phú Séc cán xe vào người Việt: Bồi thường khủng cũng không thoát tội
Vụ nhà vận động hậu trường Roman Janoušek từng một thời khuynh đảo thủ đô Praha, gây tai nạn trong cơn say làm một phụ nữ gốc Việt bị trọng thương, đã được truyền thông mổ xẻ rất nhiều và cả với suy đoán, rằng nhân vật này chắc chắn sẽ dùng thậm chí nếu cần là rất nhiều tiền (20 triệu korun?) để hòng thoát tội. Nhưng không hẳn vậy

http://vietinfo.eu/tin-sec/vu-ty-phu-sec-can-xe-vao-nguoi-viet-boi-thuong-khung-cung-khong-thoat-toi.html

Người Việt khắp nơi
Hungary xử người gốc Việt tổ chức'đưa người' trái phép

Truyền thông Hungary đưa tin mới đây Tòa án quận Pest ở thủ đô Budapest đã tuyên án tù giam đối với một nhóm người gốc Việt tổ chức đưa dân nhập cư bất hợp pháp vào Anh.

>> Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt tại Hungary ra tòa vì tội đưa người
>> Europol phá vỡ băng đưa người tại châu Âu

Theo trang Index.hu, có 8 trong số 11 bị cáo đã phải nhận tổng cộng 36 năm tù giam vì các tội danh tổ chức nhập cư bất hợp pháp và giả mạo giấy tờ. Đa số các bị cáo có bằng cấp (bác sĩ, kỹ sư điện tử, cử nhân toán và kinh tế), tốt nghiệp tại các trường đại học Hungary từ trước năm 1990 và định cư tại đây.

http://vietinfo.eu/viet-nam
Như đã đưa tin, Tòa án Budapest đang xét xử vụ án đưa người Việt trái phép sang nước Anh liên quan đến ông Phạm Ngọc Chu (bị cáo thứ 9), là chủ tịch Hội DNVN tại Hungary, PCT UB Hợp tác kinh tế Việt Nam-Hungary, đồng thời cũng là giám đốc Công ty Limexport. Nay ông Chu lại có chân trong Ủy ban Olympic Hungary (MOB). Giới thiệu đến bạn đọc bài viết trên NCTG để cùng tham khảo:

> Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt tại Hungary ra tòa vì tội đưa người

Hội nghị toàn thể MOB: MỘT NGƯỜI GỐC VIỆT ÐƯỢC BẦU LÀM THÀNH VIÊN

Bị cáo người Việt được bầu làm thành viên Olympic Hungary

http://vietinfo.eu/viet-nam-que-huong/bi-cao-nguoi-viet-duoc-bau-lam-thanh-vien-olympic-hungary.html

Cộng đồng người Việt ở Hàn Quốc: Đoàn kết và năng động
Theo thống kê, có trên 85 ngàn người (cùng khoảng hơn 20 nghìn lao động xuất khẩu có thời hạn) đang định cư làm ăn, lao động tại Hàn Quốc. Phần lớn cộng đồng người Việt sống tập trung tại thủ đô Seoul và các thành phố lớn khác như Busan, Daegu, Incheon, Gwangju, Daejeon, Ulsan…

http://vietinfo.eu/viet-nam-que-huong/cong-dong-nguoi-viet-o-han-quoc-doan-ket-va-nang-dong.html

SINGAPORE
[29.06.2012 09:12 - Nhịp Cầu Thế Giới Online]

(NCTG) “Một học sinh của tôi nói rằng: “Cuộc sống và con người Singapore cũng êm đềm và hiền hòa như dòng sông Singapore”. Tôi thấy anh ấy nói đúng. Dòng sông Singapore là nơi duy nhất tôi tìm đến mỗi lần trong lòng bất an”
http://nhipcauthegioi.hu/modules.php?name=News&op=viewst&sid=3442
 

NHỚ VỀ NHỮNG NGÀY HỌC TẬP TẠI ĐẤT NƯỚC BA LAN

Mai Hưng-Cựu sinh viên
Học viện Mỏ – Luyện kim, Krakow

http://static.khoia0.com/Hoi_Viet_Ba/Nho_ve_nhung_ngay.html
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #127 vào lúc: 23 Tháng Bảy, 2012, 06:44:25 pm »

Hỏi: Cháu chào cô, chú. Cháu ở Việt Nam, hiện cháu chưa đủ điều kiện tài chính để xin du học Đức nên cháu đang tìm hiểu về công việc Aupair ở Đức. Theo thông tin cháu được biết thì công việc có thể mang đến cơ hội học tiếng và giao tiếp với người bản xứ, điều này giúp cháu có thể hoàn thiện tiếng Đức.............


http://www.duhocduc.de/hoi-dap-du-hoc-duc/lam-aupair-va-xin-o-lai-du-hoc.html

Hướng dẫn cách tiêu tiền tại Đức

Hướng dẫn du lịch Đức

http://www.duhocduc.de/song-tren-duc/index.html
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #128 vào lúc: 23 Tháng Bảy, 2012, 06:57:44 pm »

Lặng người với khai giảng' 4 không' ở Đức

http://www.duhocduc.de/chuyen-nuoc-duc/lang-nguoi-voi-khai-giang-4-khong-o-duc.html

4. Làm thêm
3. Chi tiêu tại Đức
2. Thuê nhà
1. Xin visa

http://www.duhocduc.de/cuoc-song-du-hoc/index.html

Tìm hiểu về học bổng của Đức dành cho sinh viên quốc tê

http://www.duhocduc.de/tin-hoc-bong/tim-hieu-ve-hoc-bong-cua-duc-danh-cho-sinh-vien-quoc-te.html


Nga: Bắt quan chức vô trách nhiệm ở trận lũ quét

http://www.baonga.ru/vi/xa-hoi.nd129/nga-bat-quan-chuc-vo-trach-nhiem-o-tran-lu-quet.i19764.html

 
Thông báo truy nã--- CƠ QUAN CHỨC NĂNG CỦA BCAVN  TẠI LIÊN BANG NGA


http://www.baonga.ru/vi/thong-tin-cong-dong.nd204/thong-bao-truy-na.i19591.html

Moskva: Bắt chi nhánh ngân hàng "đen" tại chợ bán buôn
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #129 vào lúc: 23 Tháng Bảy, 2012, 07:03:28 pm »

Lặng người với khai giảng' 4 không' ở Đức

http://www.duhocduc.de/chuyen-nuoc-duc/lang-nguoi-voi-khai-giang-4-khong-o-duc.html

4. Làm thêm
3. Chi tiêu tại Đức
2. Thuê nhà
1. Xin visa

http://www.duhocduc.de/cuoc-song-du-hoc/index.html

Tìm hiểu về học bổng của Đức dành cho sinh viên quốc tê

http://www.duhocduc.de/tin-hoc-bong/tim-hieu-ve-hoc-bong-cua-duc-danh-cho-sinh-vien-quoc-te.html


Nga: Bắt quan chức vô trách nhiệm ở trận lũ quét

http://www.baonga.ru/vi/xa-hoi.nd129/nga-bat-quan-chuc-vo-trach-nhiem-o-tran-lu-quet.i19764.html

 
Thông báo truy nã--- CƠ QUAN CHỨC NĂNG CỦA BCAVN  TẠI LIÊN BANG NGA


http://www.baonga.ru/vi/thong-tin-cong-dong.nd204/thong-bao-truy-na.i19591.html

Moskva: Bắt chi nhánh ngân hàng "đen" tại chợ bán buôn


http://www.baonga.ru/vi/xa-hoi.nd129/moskva-bat-chi-nhanh-ngan-hang-den-tai-cho-ban-buon.i19713.html
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM