Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 25 Tháng Năm, 2020, 01:05:41 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Cộng Đồng Người Việt Nam ở nước ngoài & Pháp luật nước sở tại  (Đọc 127260 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #110 vào lúc: 19 Tháng Bảy, 2012, 11:19:35 am »

Người Việt khắp nơi
Người Việt ở Moscow kêu cứu

Cập nhật lúc 18-07-2012 07:06:42 (GMT+1)

Nhiều cuộc điện thoại của công nhân may Việt Nam ở Moscow nói họ bị đánh đập và ngược đãi. Những người gọi điện thoại nói họ nằm trong số 160 công nhân làm việc tại một xưởng may của hãng mang tên Vinastar và họ phải làm việc tới 16-18 tiếng mỗi ngày

http://vietinfo.eu/viet-nam-que-huong/nguoi-viet-o-moscow-keu-cuu.html

( Tốt nhất là đừng tin mấy Cty dịch vụ " xuất khẩu lao động " ,kể cả mấy Cty cùa Nhà nước.Không ít " toàn là lũ lừa đảo.bịp bơm ...) Nếu đi tốt nhất là co người nhà đã,đang sống ỡ nước sở tại ,qua họ nắm bắt được nhiều thông tin thực tế về cuộc sống,luật pháp nước đó.... rồi hãy quyết định " đặt sổ Đỏ ,sỗ  Hồng " lấy tiền chi phí cho chuyến đi )

Người Việt khắp nơi
Tại sao không thu hút được trí thức Việt kiều?

Cập nhật lúc 17-07-2012 12:59:10 (GMT+1)
Xin giới thiệu bài trả lời phỏng vấn dưới đây của Gs Nguyễn Đăng Hưng về việc thu hút Việt kiều. Anh Hưng nổi tiếng là một người nói thẳng, nói thật, nên những ý kiến và lí giải của anh trong bài này đọc cũng nhức nhối. Theo anh Hưng thì lí do chính cho tình trạng trống vắng của Việt kiều trong khoa học Việt Nam là vì Nhà nước (và Đảng CSVN) không tin vào họ. Cố nhiên, còn nhiều lí do khác nữa, nhưng lí do chính mà anh Hưng đưa ra rất đáng suy nghi
Thu hút giới khoa học Việt kiều về nước, theo tôi, là chính sách đúng. (Đáng lẽ nói là “Người Việt ở nước ngoài” thì hay hơn, nhưng vì ai cũng quen với “Việt kiều” nên tôi cũng dùng chữ này).   Hầu như trong bất cứ lĩnh vực khoa học nào cũng có sự hiện diện của người Việt Nam, đặc biệt là Việt kiều. Một số không ít họ là những nhà khoa học lừng danh trên thế giới. Jane Luu là một ví dụ. Và còn hàng trăm ví dụ khác nữa. Dù xuất phát từ chính kiến nào, hay hoàn cảnh ra đi có khác nhau, nhưng ai cũng muốn đóng góp một phần của mình cho quê hương. Đó là tình cảm rất thật. Nhưng tiếc thay, không có bao nhiêu người thực hiện được hoài bảo đó. Thành ra, khi Nhà nước tuyên bố là sẽ thu hút Việt kiều về Việt Nam làm việc, ai cũng hi vọng. Chỉ là hi vọng thôi, vì ai cũng biết Nhà nước Việt Nam thì nói hay hơn là làm giỏi. :-)

Chẳng những có chính sách, mà còn có con số cụ thể. Cách đây trên 5 năm, ông Nguyễn Thiện Nhân, lúc đó hình như là Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo có nói “trong 10 năm tới, cố gắng thu hút vài trăm, thậm chí 1.000 nhà khoa học Việt kiều về làm việc tại các cơ sở giáo dục VN.” Ý ông Nhân là 1000 người làm việc trong các đại học và viện nghiên cứu. Lúc đó, tôi rất ngạc nhiên với con số này, và cũng có bàn qua 2 bài trên Người viễn xứ (tờ báo này không còn nữa). Tôi nghĩ rằng con số đó quá cao, và sẽ khó thành hiện thực. Bây giờ thì ông Nhân đã là Phó thủ tướng, không biết tuyên bố của ông có còn ai theo đuổi nữa hay không. Chỉ biết rằng 5 năm sau tuyên bố đó, chẳng có bao nhiêu Việt kiều về nước giảng dạy hay nghiên cứu.

Thật vậy, cho đến nay, hình như chẳng có bao nhiêu Việt kiều về nước làm việc lâu dài. Số người về làm ngắn hạn hay làm seminar, workshop thì có, nhưng cũng chỉ đếm đầu ngón tay. Còn số người về nước làm việc dài hạn thì chẳng bao nhiêu, ngoại trừ một số rất ít do các công ti nước ngoài gửi về Việt Nam làm việc. Hơn 2 năm trước, Ts Nguyễn Quốc Vọng có bài “Vì sao ít trí thức Việt kiều về nước làm việc?” Bài viết gây ra vài làn sóng tranh luận chung quanh câu hỏi này. Tôi cũng có đôi lời góp ý và bàn luận chung quanh câu hỏi này ở đây. Ts Nguyễn Đình Đăng còn nói thêm một ý như là trả lời câu hỏi của anh Vọng: "Nhà vật lý kiệt xuất nhất thế kỷ 20 Albert Einstein từng nói: ‘Tất cả những gì thực sự vĩ đại và truyền cảm đều được sáng tạo bởi cá nhân lao động trong tự do’. Năm 1933 ông đã có một tuyên bố nổi tiếng: “Chừng nào tôi còn có thể lựa chọn, tôi sẽ chỉ sống tại nước nào mà tự do chính trị, lòng khoan dung, và quyền bình đẳng của mọi công dân trước pháp lý là luật lệ”.

Cái lý do quan trọng đó (khiến nhiều nhà khoa học, văn nghệ sĩ Việt kiều không muốn về nước làm việc) đã không được nhị vị Nguyễn Quốc Vọng và Nguyễn Văn Tuấn đả động tới.”
Anh Nguyễn Đăng Hưng thì thêm một lí do khác, và lí do này thuộc về thái độ của Nhà nước. Theo anh Hưng, “nhà nước Việt Nam vẫn chưa tin tưởng vào Việt kiều. Điều này thể hiện một thực tế là lãnh đạo có nhiều hạn chế về hiểu biết và thiếu tầm nhìn. Những người lãnh đạo trong nước chỉ thấy và tin dùng những người gần gủi, tin cậy”.  Nguồn gốc sâu xa của tình trạng này là não trạng Mao-ít đã và đang thao túng học thuật Việt Nam. Bộ máy của não trạng Mao-ít hiện hữu trong chi bộ Đảng, Đoàn khắp nơi. Bề ngoài thì họ vồn vã và ân cần với các trí thức Việt kiều, nhưng trong chi bộ thì họ xem những người trí thức Việt kiều, nhất là những người miền Nam và được đào tạo từ phương Tây, là những người đáng nghi ngờ, có vấn đề. Mới năm rồi, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc của Quốc Hội, ông Ksor Phước nói : “không tán thành việc cho phép công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài tham gia dự tuyển làm viên chức vì quan ngại có thể bị lợi dụng để thực hiện các hoạt động chống phá”.

Một anh đồng nghiệp trong nước, không phải đảng viên và đã nghỉ hưu, thì nói thẳng hơn: “Trong thực tế, họ không thích Việt kiều là xuất phát từ mặc cảm tự ty (inferiority complex). Họ sợ Việt kiều dành nồi cơm của họ. Họ ngại Việt kiều làm lộ sự bất tài của họ. Tấm lòng của Việt kiều dành cho quê hương chẳng ăn nhằm gì với họ cả.” Điều này thì để cho người trong nước cho ý kiến, chứ kinh nghiệm của cá nhân tôi với đồng nghiệp trong nước thì không tệ như thế. Ngoại trừ vài trường hợp tị hiềm hiếm hoi, chúng tôi vẫn hợp tác vui vẻ và rất có hiệu quả, nên không thấy có vấn đề gì cả.  Tuy nhiên, có vài dịp tôi cảm thấy các quan chức, cũng là bạn bè tôi cả thôi, họ cố tình tránh né gặp các giáo sư Việt kiều. Có lần tôi hỏi một anh bạn thân tại sao tránh né, thì anh bạn nói nữa đùa nữa thật: mấy cha Việt kiều thì giỏi thật, nhưng mấy chả hay nói linh tinh làm mình đỡ không kịp, nên tốt nhất là tránh mấy chả. Gặp trên bàn nhậu hay hơn là trong văn phòng. :-)  Điều trớ trêu là tôi thấy các bạn ngoài Bắc cởi mở hơn các bạn trong Nam trong đối xử với Việt kiều miền Nam.

Việt kiều có tiềm năng thật sự. Hôm nọ, tôi thử đếm số bài báo khoa học có tên người Việt trong và ngoài nước thì phát hiện rằng con số bài báo của Việt kiều cao gấp 7 lần số bài báo trong nước. Như vậy, nếu lực lượng này hợp lại với các đồng nghiệp trong nước thì VN đã “ăn đứt” Thái Lan, Mã Lai, và bằng hay cao hơn Singapore.

Nhưng sự trống vắng về đóng góp của Việt kiều trong khoa học và giáo dục ở Việt Nam là điều đáng tiếc. Hàn Quốc, Đài Loan, thậm chí Trung Quốc đều có khả năng thu hút kiều bào của họ. Đài Loan và Hàn Quốc tự hào nói rằng họ xây dựng nền kĩ nghệ điện tử được như ngày nay là nhờ kiều bào của họ về nước đóng góp. Còn Việt Nam ta thì chỉ nói mà không chịu làm gì thực tế. Do đó, tiềm năng của Việt kiều vẫn là … tiềm năng.

Việt Nam: những bức xúc trong việc thu hút trí thức Việt kiều

Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng: “Việt Nam vẫn chưa tin tưởng vào Việt kiều. Điều này thể hiện một thực tế là lãnh đạo có nhiều hạn chế về hiểu biết và thiếu tầm nhìn.”

Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng, sinh năm 1940, nguyên quán tại Quảng Nam. Ông đi du học từ 1960, sau đó giảng dạy và nghiên cứu tại Đại học Liège (Vương quốc Bỉ) về Toán và Cơ học. Giáo sư Hưng đã có công đào tạo hơn 300 Thạc sĩ lấy bằng của Bỉ tại Việt Nam. Hơn 50 người trong số này đã có bằng tiến sĩ.

Ngày 26.3.2004, Bộ Chính trị Việt Nam đã đưa ra Nghị quyết 36 với mục đích thu hút Việt kiều về nước góp sức xây dựng đất nước.

GS Hưng về sống tại Việt Nam từ 2006 đến nay. Ông đã có nhiều đóng góp tích cực cho giáo dục, khoa học công nghệ của quê hương.

Mới đây Radio Australia đã có dịp trò chuyện với GS Hưng để tìm hiểu về kinh nghiệm và nhận định của ông đối với chính sách thu hút Việt kiều của Việt Nam.

Đây là bài đầu tiên trong một loạt bài tìm hiểu về vấn đề này.

Radio Australia: Theo Giáo sư chính sách thu hút Việt kiều của Việt Nam trong những năm qua đã thành công chưa?

GS Nguyễn Đăng Hưng: Từ khi Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị cách đây 8 năm, chính sách thu hút Việt kiều không thể nói là thành công. Nghị quyết 36 không có khâu thực hiện, không có chính sách cụ thể thỏa đáng, chưa tạo dựng được môi trường cần thiết cho trí thức Việt kiều hoạt động.

Thật vậy, người trí thức cần có môi trường tự do. Trường đại học cần có tự do tư tưởng. Nghiên cứu khoa học cần có môi trường dân chủ, cần người có thực tài, đam mê khoa học. Người tài không khom lưng, nhà nước phải biết trân trọng giao việc cho họ công việc với lòng tin. Đây là điều kiện để họ xây dựng nền công nghệ cho đất nước.

Trên thực tế hiện nay, Việt kiều về nước làm việc dù có giỏi chuyên môn cũng chỉ được làm cao nhất chỉ cấp phó.

Chính sách nghiên cứu khoa học công nghệ của Việt Nam hiện nay vẫn còn là giải quyết giữa nội bộ bên trong. Tiếng nói Việt kiều gần như không lọt vào.

RA: Vậy trong thực tế trí thức kiều bào vẫn chưa được tin dùng tại Việt Nam?

GS NĐH: Đúng, nhà nước Việt Nam vẫn chưa tin tưởng vào Việt kiều. Điều này thể hiện một thực tế là lãnh đạo có nhiều hạn chế về hiểu biết và thiếu tầm nhìn. Những người lãnh đạo trong nước chỉ thấy và tin dùng những người gần gủi, tin cậy.

Lớp Việt kiều đầu tiên tầm cỡ như Trần Đại Nghĩa, Tạ Quang Bửu đã được tin dùng trong thời gian đầu, nhưng sau này đã bị vô hiệu hóa và bị gạt ra khỏi các vị trí lãnh đạo từ những ngày mà tư duy giáo điều Mao-Ít thao túng học thuật Việt Nam. Những người khác như Trần Đức Thảo, Nguyễn Mạnh Tường… sau khi về nước đã có những số phận hẩm hiu mà ai cũng biết. Trừ một vài cá nhân cá biệt với vai trò và cống hiến khiêm tốn, phải nhìn nhận là từ 70 năm qua cho đến bây giờ trí thức Việt kiều vẫn bị đối xử như vậy.

RA: Do hoàn cảnh lịnh sử, theo Giáo sư Việt Nam có những thuận tiện cũng như khó khăn nào cho chính sách thu hút trí thức Việt kiều?

GS NĐH: Hoàn cảnh lịch sử của đất nước vô tình tạo lợi thế cho dân tộc Việt Nam. Trí thức kiều bào Việt Nam hiện nay rất đông đảo và sống ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới. Không có ngôn ngữ, công nghệ nào mà trí thức Việt kiều không có chuyên môn.

Nhưng cái khổ, cái tệ hại là nhà nước Việt Nam chưa có tính thần cởi mở vì quyền lợi chung của dân tộc. Thói quen e ngại các Việt kiều dường như là chủ đạo. Nhất là các Việt kiều từ phương Tây.

Nếu muốn có công nghệ tiên tiến, tồn tại được trên thị trường thì phải tiếp cận công nghệ từ Nhật, Pháp, Mỹ, Đức… nhưng đây lại là các nước tư bản.

Dù công nhận tư bản có thành công rực rỡ, nhưng trong tư duy của một bộ phận quan quyền vẫn cho tư bản đang giẫy chết. Ngay cả bà phó chủ tịch nước mới đây đã ngang nhiên tuyên bố: “Việt Nam có dân chủ tiên tiến hơn các nước phương Tây gấp nghìn lần”. Tư duy kiểu vậy, nên người dân chịu thiệt thôi.

RA: Ngoài vấn đề ý thức hệ, theo ông còn những cản trở nào?

GS NĐH: Đó chính là tư duy ‘nhiệm kỳ’. Ai lên làm lãnh đạo cũng ít nghĩ đến việc phải làm được những gì cho đất nước, mà chỉ nghĩ đến chuyện thủ lợi cho bản thân. Cho nên bao nhiêu năm nay nền giáo dục, khoa học công nghệ của Việt Nam không có được cái nào ra hồn.

Thêm nữa là quyền lợi của các nhóm chuyên mưu cầu lợi ích tư và tư duy toàn trị trong khoa học. Người nằm trong chính quyền, hay có liên quan với giới quyền thế dễ dàng nắm được thông tin, có hợp đồng, tức là họ nắm trong tay điều kiện phát triển, làm giàu. Cho nên họ không đưa thông tin đó ra cho đại chúng để mọi người cùng có kế sách làm giàu cho đất nước.

Câu chuyện Vinashin là một ví dụ rất sinh động, cụ thể. Nếu từ đầu Vinashin tin tưởng giao cho một Việt kiều tại Pháp, tại Mỹ… có kinh nghiệm đóng tàu lâu năm, mời họ về làm lãnh đạo thì bây giờ đã có được ngành công nghiệp đóng tàu, chứ không phải nát bét như bây giờ.

Tuy nhiên vì lợi ích nhóm, nhà nước đã giao ‘quả đấm thép’ cho ông Phạm Thanh Bình. Ông Bình không biết gì đến tàu là gì trừ trường hợp lên tàu đi chơi. Cho nên sau khi lên nắm Vinashin ông chủ tịch này chỉ có khả năng đi mua tàu thôi. Ông mua thế nào cho có giá và huê hồng cao.

RA: Có những trí thức kiều bào về nước làm việc, ban đầu được tung hô, nhưng lại không đóng góp được gì nhiều sự phát triển. Theo Giáo sư nguyên nhân nằm ở đâu?

GS NĐH: Điều này là do Việt Nam không có cơ chế thẩm định độc lập. Trong tổ chức của Việt Nam, từ Đảng, Đoàn, đến một số bộ phận Việt kiều đều không thấm nhuần bản lĩnh độc lập, nên không thể tự xét đoán con người, trình độ, khả năng làm việc.

Trong tương tác với Việt kiều, tư duy bè phái đã dẫn đến những sai lầm cố hữu. Ngay cả thành phần trí thức Việt kiều từ Pháp, bên Canada, bên Bỉ… những ai giỏi nịnh với nhà nước Việt Nam thì được đưa lên; còn vị nào biết tự trọng, nghiêm túc, không nịnh bợ, có lời nói thẳng thắn thì bị cho ra ngoài lề.

Đã là người trí thức giỏi thực thụ thì không bao giờ phải xu nịnh ai cả. Cơ chế ‘xin cho’ hoàn toàn đi ngược với tư cách, tâm tư và nguyện vọng của họ. Nhưng khổ là cái ở Việt Nam, cơ chế ‘xin cho’ đang thống trị hoàn toàn trong mấy chục năm nay và vẫn chưa chấm dứt.

Xưa nay đầu óc của thành phần phong kiến đã rất quen với tư duy ‘nịnh trên, đạp dưới’. Đây là tư duy phi trí thức. Bởi vì một nước hay một lĩnh vực, nếu muốn tiến triển phải có phản biện. Để phản biện có hiệu quả thì phải có những tư duy độc lập. Mà muốn có đầu óc độc lập thì phải có trình độ và thông tin đa chiều. Nhưng nhà nước Việt Nam phủ nhận thông tin đa chiều, không chấp nhận ý kiến khác, nên tư duy độc lập vẫn chưa phát huy được.

RA: Theo ông để thu hút trí thức Việt kiều về nước làm việc, chính sách Việt Nam cần phải có những điều gì?

GS NĐH: Trí thức cần có một môi trường dân chủ và một nền văn hóa biết trọng khoa học để hoạt động. Muốn có các điều kiện đó ta cần thay đổi và sửa chữa lỗi trong hệ thống. Việt Nam cần có một thế hệ lãnh đạo mới, có đủ bản lĩnh, có đủ tâm đủ tầm, nhất là có lòng tin ở một tương lai sáng lạn của dân tộc.

RA: Xin cảm ơn Giáo sư.

Nguồn: nguyenvantuan.net/ Radio Australia

http://vietinfo.eu/viet-nam-que-huong/tai-sao-khong-thu-hut-duoc-tri-thuc-viet-kieu.html

Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #111 vào lúc: 19 Tháng Bảy, 2012, 12:26:47 pm »

Séc-Slovakia
Lê Anh Dũng giành huy chương bạc Olympic toán cho Séc

Cập nhật lúc 18-07-2012 12:28:47 (GMT+1)

Lê Anh Dũng giành huy chương bạc Olympic toán học lần 2.

Thị trưởng thành phố Tachov tặng quà cho Lê Anh Dũng năm 2011

http://news.data.vietinfo.eu//2012/07/18/175333/1342618878.6565.jpg
Trong kỳ thi Olympic toán quốc tế lần thứ 53 tổ chức tại Argentina, Lê Anh Dũng đại diện cho tuyển séc đã giành được huy chương bạc.

http://vietinfo.eu/cd-tai-sec/le-anh-dung-gianh-huy-chuong-bac-olympic-toan-cho-sec.html

Séc-Slovakia
'Rắn' như kim cương

Cập nhật lúc 16-07-2012 16:07:48 (GMT+1)

Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

 

Sau bài 'Giáo phái' D.I.C và tín đồ Việt , đã có nhiều phản hồi. Kinh doanh kim cương không chỉ có D.I.C thực hiện mà trên thực tế DIC cũng có nhiều đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực. Để có cái nhìn khái quát hơn về "công nghệ đào tạo" kinh doanh này, giới thiệu đến bạn đọc bài tiếp của cùng tác giả, bạn đọc Nguyễn Văn Lành về một công ty khác có chức năng tương tự.


> 'Giáo phái' D.I.C và tín đồ Việt

„Kính chào các quí bà và quí ông, xin chúc tất cả một buổi sáng kim cương êm dịu, hân hạnh chào mừng các vị tại buổi hội thảo thương mại nội bộ của công ty Diamonds .... Tên tôi là….và tôi sẽ giới thiệu với các bạn phần thứ nhất của buổi sáng hôm nay.“

http://vietinfo.eu/cd-tai-sec/ran-nhu-kim-cuong.html

Chuyện phiếm
Mảng tối việc đổi vàng SJC và gia đình Việt kiều từ Séc

Cập nhật lúc 16-07-2012 06:28:48 (GMT+1)

Sản phẩm của Công ty Vàng bạc đá quí Sài gòn SJC. Internet.
     Dân cả nước đang hỗn loạn vì thông báo của nhà nước về việc đổi vàng sang loại vàng JSC. Việc này liên quan đến gia đình Việt kiều từ Séc Đỗ Anh Tú  ("Tú gái") như thế nào? Giới thiệu đến bạn đọc một số thông tin thú vị về vấn đề này, mặc dù nó chưa được kiểm chứng.

        > Gia đình của Việt kiều Séc: Doji, Diana đến Tienphong bank
>  Ông Tuấn, chủ chợ Cheb chuyển sang buôn kim cương
> 'Giáo phái' D.I.C và tín đồ Việt
> Việt kiều từ Séc Đỗ Anh Tú: Không tiếc rẻ cá to ở trong ao
http://vietinfo.eu/chuyen-phiem/mang-toi-viec-doi-vang-sjc-va-gia-dinh-viet-kieu-sec.html

Góc nhìn
Hãy chôn Lenin không kèn không trống

Cuối cùng, người Nga đang xem xét chuyện chôn cất Vladimir Lenin. Xác ướp của nhà lãnh đạo Bolshevik nằm trong quan tài thủy tinh tại lăng Hồng Trường ở Mạc Tư Khoa kể từ khi ông qua đời vào năm 1924 cho đến nay. Đối với nhiều người, ông là biểu tượng sáng chói của chế độ cộng sản Xô Viết, là người xả thân cho sự nghiệp lý tưởng cách mạng xã hội chủ nghĩa.

http://vietinfo.eu/cung-suy-ngam/hay-chon-lenin-khong-ken-khong-trong.html


Cập nhật lúc 18-07-2012 06:12:07 (GMT+1)

Góc nhìn
'Cấm đái bậy'

Cập nhật lúc 18-07-2012 03:01:58 (GMT+1)
Ảnh minh họa internet
Cái hành động nhỏ nhặt nhanh chóng tạo nên một tư duy mới và nhiều kế hoạch bổ sung khác tiếp tục nối đuôi. Càng "làm" nhiều, càng khiến chúng trở thành thói quen hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng


http://vietinfo.eu/cung-suy-ngam/c%E1%BA%A5m-dai-bay.html


Nga bắt tiếp tàu thứ hai, Trung Quốc nóng mặt
Sau khi nổ súng vào tàu cá thứ nhất trên biển Nhật Bản, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nga đã bắt tiếp tàu cá thứ hai của Trung Quốc, bắt giữ tổng cộng 36 ngư dân. Báo chí Trung Quốc nóng mặt, lên tiếng chỉ trích hành động của Nga là “không thể chấp nhận”.

Liên tiếp bắt tàu Trung Quốc

Tàu tuần tra Dzerzhinsky của Nga bắn tàu cá Trung Quốc. Ảnh: npafc.org
 http://www.baonga.com/vi/chinh-tri.nd128/nga-bat-tiep-tau-thu-hai-trung-quoc-nong-mat.i19524.html

Nga: Tranh cãi việc tổng thống vi phạm luật giao thông
Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa “thoát án” vi phạm luật giao thông khi cảnh sát Matxcơva ngày 17-7 tuyên bố rằng ông Putin có quyền đi xe mà không cần gắn biển số.

Chiếc xe limousine chở ông Putin trong lễ diễu hành nhân ngày nhậm chức tổng thống -
                                                                         Ảnh: Ria
http://www.baonga.com/vi/xa-hoi.nd129/nga-tranh-cai-viec-tong-thong-vi-pham-luat-giao-thong.i19486.html

Nga: Chiêu thức lạ của các công ty đòi nợ tín dụng
Trong quá trình kiểm tra, Viện công tố LB Nga phát hiện được nhiều hành vi vi phạm pháp luật của các công ty đòi nợ - theo tin hãng RIA Novosti, ngày 17/7/2012.

“Ở khắp mọi nơi, công tố viên đều thu thập được bằng chứng về việc nhân viên các công ty đòi nợ đe dọa mạng sống, sức khỏe công dân, dọa nạt, đánh đập, xông vào nhà riêng và phát tán thông tin phỉ báng, bôi xấu họ” – Theo báo cáo của Viện công tố LB Nga.

http://www.baonga.com/vi/xa-hoi.nd129/nga-chieu-thuc-la-cua-cac-cong-ty-doi-no-tin-dung.i19484.html

Nga phạt nặng người mua dâm
Belgorod là nơi đầu tiên ở Nga ban hành luật mới về việc cấm các hành vi mua bán dâm trong khu vực.

Cảnh sát dùng camera theo dõi họat động của gái mại dâm ( nguồn ảnh:31.mvd.ru)

Hội đồng nhân dân (Duma) tỉnh Belgorod vừa ban hành những qui định mới về việc mua bán dâm trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, những người mua dâm cũng được xem là người phạm tội. Khách mua dâm cũng sẽ phải trả giá cho hành vi “thích của lạ” của mình, cụ thể là bị phạt tiền 5000 rúp.

Nguyên nhân dẫn đến việc Ban hành qui định mới này là do tình hình thực tế tại  khu vực, các hoạt động mua bán tình dục về đêm ngày càng gia tăng và trở thành một vấn nạn nhức nhối tại đây

Hành vi mua dâm của chàng trai trẻ  bị bắt quả tang.

http://www.baonga.com/vi/xa-hoi.nd129/nga-phat-nang-nguoi-mua-dam.i19399.html

Còn VN ta,chắc những kẻ Mua dâm toàn là dân có tiền,có quyền lên không công khai danh tính,phạt vạ..... vì Lí do " nhân đạo "  Lips sealed Lips sealed Cry

Công ty của Cường đô-la bị loại khỏi VN30
Thua lỗ kéo dài, nợ cả nghìn tỷ, hàng tồn kho chất đống … có thể là các nguyên nhân khiến cho cổ phiếu QCG của gia đình đại gia Cường đô-la bị loại khỏi rổ chỉ số VN30.

http://www.baonga.com/vi/dau-tu.nd153/cong-ty-cua-cuong-do-la-bi-loai-khoi-vn30.i19521.html

Mông Cổ ngồi trên đống vàng mà lo
Giữa các khu nhà đổ nát và các cao ốc mới toanh, người Mông Cổ đang tranh luận dữ dội, liệu khối của cải vừa tìm thấy sẽ mang lại xế hộp và hàng hiệu cho người giàu, hay chỉ khiến nhiều người rơi vào cảnh ở gầm cầu trong mùa đông giá.

Thủ đô Ulan Bator, Mông Cổ, nhìn từ một nhà hàng hạng sang. Ảnh: Theo The New York Times

Howard Hodgson, một người Australia với làn da sạm nắng, tự hào nói ông sẵn sàng ở lại đất nước từng rất nghèo khó này là vì tiền.

Hơn một thập kỷ trước, Hodgson đã tìm tới đất nước xơ xác và bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụp đổ của Liên Xô. Phần lớn người dân nước này, ngoài những lúc chăn nuôi gia súc và ủ men cho sữa chua, không biết làm gì khác ngoài việc ngồi chờ những mùa đông buốt giá qua đi.

http://www.baonga.com/vi/dau-tu.nd153/mong-co-ngoi-tren-dong-vang-ma-lo.i19517.html

( chì mong lãnh đạo & nhân dân Mông cổ anh em ,khồng bằng mọi giá Phải đào ,móc tài nguyên khoáng sãn dạng thô đem bán giá rẻ cho nước ngoài  như 1 số nước vùng Đông nam á khác.Rồi dùng số tiền ít ỏi đó đầu tư,mua mấy cái cái Tầu sân bay " đời Ơ -kìa " như Vinashim,vinaleis Việt nam đã từng làm,để thả ,chăn nuôi ngựa,cừu,dê trên đó..... Lips sealed Cry Huh

Tổng thống Nga chỉ trích quan chức chậm chạp đối phó thiên tai
Tổng thống Nga Putin ngày 17/7 chỉ trích quan chức các bộ, ngành liên quan và chính quyền khu vực Krasnodar (Nga) khi chậm chạp đối phó với trận lũ quét xảy ra hồi đầu tháng này, làm 170 người thiệt mạng.

Người dân ở Krymsk thu dọn đống đổ nát sau lũ quét (Ảnh: Reuters)

http://www.baonga.com/vi/xa-hoi.nd129/tong-thong-nga-chi-trich-quan-chuc-cham-chap-doi-pho-thien-tai.i19525.html

( Có 1 tỉnh trường - thống đốc " cạ cứng " của Tổng thống Putin cũng bị cach chức.vì làm việc không hiệu quả khi để vụ việc xẩy ra ,gây thiệt hại về người - tài sãn ----VN ta không biết bao giờ mới Dám làm thế,Vì bao vụ cán bộ từ tỉnh,huyện ,,trờ xuống tham ô,xà xẻo tiền,hàng cứu trợ bảo lụt mà chỉ bị kĩ luật vớ vẩn mà thôi ..Huh)

Moskva: Mưa gió " thứ sáu ngày 13" và hậu quả khó lường
Giông bão ập xuống thủ đô Moskva vào đúng thứ sáu ngày 13-7 để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Trong vùng ngọai ô Sergiev Posad, hai công nhân đang sửa chữa tòa nhà bị thiệt mạng vì sét đánh. Vào buổi trưa, ở khu Strogino nội đô thành phố, hai em bé cũng bị thương vì sét đánh. Mưa lớn đã biến đường phố của thủ đô thành những con sông vì hệ thống cống rãnh không kịp đối phó với dòng nước mưa ào ạt.
........
Những chiếc xe đỗ trên đường biến thành những món đồ chơi trẻ em bơi trong hồ. Thiệt hại lên đến hàng trăm nghìn rúp. Các nạn nhân bị thiệt hại tài sản có ý định cùng làm đơn khiếu nại lên các cấp chính quyền, một người bức xúc phát biểu:" Các nhà chức trách phải chịu trách nhiệm đảm bảo việc thóat nước trong thành phố"

http://www.baonga.com/vi/xa-hoi.nd129/moskva-mua-gio--thu-sau-ngay-13--va-hau-qua-kho-luong.i19293.html

Bí ẩn vụ máy bay mất tích ở Nga
Hơn 2.000 cảnh sát, nhân viên cứu hộ, người tình nguyện và 14 máy bay đang “vô vọng” truy tìm máy bay AN-2 mất tích hôm 11.6 ở vùng Urals, Nga

http://www.baonga.com/vi/xa-hoi.nd129/bi-an-vu-may-bay-mat-tich-o-nga.i19527.html

Bộ Ngoại giao Nga sẽ lập tài khoản Facebook riêng
Tờ Kommersant của Nga ngày 16/7 cho biết Bộ Ngoại giao Nga sẽ mở một trang riêng trên mạng xã hội không lồ Facebook, trong nỗ lực thúc đẩy các nhà ngoại giao nước này tham gia mạng xã hội như một công cụ để giao tiếp và nâng cao vị thế của đất nước trên trường quốc tế.

http://www.baonga.com/vi/tin-tuc-nuoc-nga.nd88/bo-ngoai-giao-nga-se-lap-tai-khoan-facebook-rieng.i19421.html

(Hà nội cũng trang bị gần 100 Ipad cho ĐB ,không biết bao nhiêu % ĐB dùng Ipad đễ phục vụ công việc ,bao nhiêu % ĐB dùng Ipad để chơi Game,xem phim .... Huh Cry )

Học Ngọc Trinh, quan thanh liêm bị tiền tỷ rơi trúng đầu
Trót học theo Ngọc Trinh cách “cạp đất mà ăn”, mấy ông quan huyện Hải Phòng phải chuẩn bị nhập viện khi tiền tỷ bỗng rơi trúng đầu. Còn nông dân Bình Thuận hớn hở vì chuyện chuyển đổi đất nay cũng thoáng như trang phục của nàng…

Ngọc Trinh - tổ sư của nghệ thuật cạp đất mà ăn

http://www.baonga.com/vi/van-hoa-ung-xu.nd165/hoc-ngoc-trinh-quan-thanh-liem-bi-tien-ty-roi-trung-dau.i19533.htmlLogged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #112 vào lúc: 19 Tháng Bảy, 2012, 01:43:24 pm »

Tin vắn Moskva 12-7
Tịch thu tài sản xưởng may sử dụng lao động bất hợp pháp

Theo tin hãng RIA Novosti ngày 12/7/2012 dẫn nguồn bộ phận báo chí của Phòng thi hành án tỉnh Moskva, vào hôm thứ tư 11/7 nhân viên thi hành án đã tịch thu tài sản của một xưởng may quần áo ở ngọai ô Moskva, nơi 170 lao động nhập cư Việt Nam đã từng làm việc bất hợp pháp.

“Sở quản lý di trú (UFMS) Moskva đã gửi đến bộ phận thi hành án vùng hành chính Solnhechnogorsk (ngọai ô Moskva) 50 quyết định phạt hành chính với tổng số tiền 12,5 triệu rúp (gần 400 nghìn USD)” – bộ phận báo chí cho biết.  .......

Cảnh sát nổ súng rượt đuổi "xe xịn" như trong phim Hollywood

Cảnh sát Moskva đang điều tra làm rõ trường hợp thanh tra giao thông rượt đuổi và nổ súng vào chiếc “xế xịn” Mercedes ở phía tây thủ đô. .....

http://www.baonga.com/vi/tin-tuc-nuoc-nga.nd88/tin-van-moskva-12-7.i19189.html

Ký sự khám phá đất nước Mông Cổ của DHS Irkutsk (P1): Đường về Dakhan
Thứ hai - 02/07/2012 01:09

(SvIrk) – Xuất phát từ TP Irkutsk, 2 bạn du học sinh (DHS) Việt Nam đang có những trải nghiệm thú vị trong những ngày hè với hành trình khám phá đất nước của Thành Cát Tư Hãn
    Đi bằng tàu hỏa từ thành phố Irkutsk đến Naushki sẽ không có gì đáng nói nếu như không có sự xuất hiện của cô gái có dòng máu lai giữa Nga và Azerbaizan. Mọi thứ thuộc về cô đều thanh tú.
http://sinhvienirk.net/news/index.php?language=vi&nv=news&op=PS-LHS-CD-Viet-Trong-TP/Ky-su-kham-pha-dat-nuoc-Mong-Co-cua-DHS-Irkutsk-P1-Duong-ve-Dakhan-1260

Ký sự khám phá đất nước Mông Cổ của DHS Irkutsk (P8): Picnic trên xứ thảo nguyên xanh
Thứ hai - 09/07/2012 11:33

(SvIrk) - Ngày thứ 2 của Naadam trời nắng đẹp nên chúng tôi quyết định không vào lễ hội nữa mà đi picnic cùng gia đình nhà cô bạn Khishge.
    >> Phần 1: Đường về Dakhan/

>>Phần 2: Dakhan huyền ảo trong đêm

>>Phần 3: “Một bữa no” ở Dakhan

>>Phần 4: Người Việt tại thủ đô Ulan-Bator

>>Phần 5: Một ngày dạo quanh thủ đô Ulan- Bator

>>Phần 6: Thăm bạn ở Zuunkhaara

>>Phần 7: Lễ hội Naadam ở Zuunkhaara

http://sinhvienirk.net/news/index.php?language=vi&nv=news&op=PS-LHS-CD-Viet-Trong-TP/Ky-su-kham-pha-dat-nuoc-Mong-Co-cua-DHS-Irkutsk-P8-Picnic-tren-xu-thao-nguyen-xanh-

Không hổ danh là người mẫu ảnh có tiếng tại Irkutsk. Tôi – gã cầm máy nghiệp dư gặp cô càng như “mèo mù vớ được cá rán”. Tàu chạy rất êm nhưng sao lúc nào tôi cũng cứ lâng lâng như trên mây.Chắc không phải tôi say do chai bia đen của cô gái mời tôi uống mà là do chính sự duyên dáng trong từng ánh mắt, câu nói, nụ cười của một thiên thần trong cô. Ngẩn ngơ chia tay, hẹn cô ngày gặp lại tại Irkutsk.

Thăm 7 'gã khổng lồ' trấn giữ vùng núi của Nga
Những cây cột đá ở cao nguyên Man Pupu Nyor là một di sản địa chất được điêu khắc sâu trong vùng núi Ural của Nga. Đây xứng đáng là kì quan thiên nhiên tuyệt hảo.

Vẻ đẹp sừng sững của 7 cây cột đá tại cao nguyên Man Pupu Nyor.

http://www.baonga.com/vi/kham-pha-moi.nd184/tham-7-ga-khong-lo-tran-giu-vung-nui-cua-nga.i19469.html
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #113 vào lúc: 19 Tháng Bảy, 2012, 03:39:53 pm »

" Đồng chí " nào muốn xem phim Nga về các thể loại Maphia,hình sự ,nội chiến Cheschin,Apganistan ,Kapkaz ......đặc nhiệm .OMOH ...sang phần này

http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php/topic,9832.160.html Grin Grin
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #114 vào lúc: 19 Tháng Bảy, 2012, 10:11:39 pm »

Séc-Slovakia
Phát hiện hàng giả trị giá 70 triệu korun tại Praha - Řeporyje, Séc

Cặp sách và ví Louis Vuitton, ảnh: celnisprava

.............
http://nguoiviet.eu/tin-sec/phat-hien-hang-gia-tri-gia-70-trieu-korun-tai-praha--%C5%98eporyje-sec.html

Chủ hàng chắc lại là mấy ông " Xù " =người Việt ở Sec ( thời Hợp tác lao động,người Tiệp hình như goi la người VN là "Vietnam-mé-xu " -Sau người Việt khi nói chuyện với nhau về gọi tắt nhau là Xù luôn,ví dụ Praha có 1000 Xù làm việc tại các nhà máy,,,, hiểu là có 1000 người VN làm việc tại Praha ,các nước Nga-Đức thì gọi chung là Cộng ,chắc suy,nói tắt  từ Việt cộng mà ra  Grin Grin Cry
mà Cộng ở Nga thời :
Cấp Cho Chí Phèo + Càng Cho Càng Phá = CCCP
= Xô viết ski -Sai-i-u-zờ - Re Pu Bờ -lich-ka = Liên bang công hòa XHCN Xô viết

-Đầu đội Nồi áo suất
-Mặc áo bay ( áo của sĩ quan quân đội Nga,1 thời mo-den quân khu ở Hà nội
-Lưng đeo tủ lạnh Saratop 
-Chân xỏ 2 bàn là hoa dâu ( giá 9 rup-bẩn /c)
-Bụng quấn vải áo bay( thành phố Barnaul-xibiri,có 2 nhà máy Kha-be-ka= XBK Bê -mờ-ka =BMK chuyên sản xuất vải áo bay,và vải bò - Ai mà có được 1 trong 2 cầu vải Bay-Bò thì tiền vô như nước,tiền mua hàng đóng về VN không phải suy nghĩ  Grin Grin -
1 thang mà nhập vài chuyến vải bay,tầm 10- 15 ngàn mét thì tiền "nhét lợn đất "  qui ra Rub-bưn cũng tương đương 10-15 ngan rub. 1 thùng hàng 5-6 m3 cũng chi 2-3000 rub/thùng mà thôi .Quan trong có mua được hàng chiến lược như vòng bi,thuốc tây,dây đồng,niken.... mà thôi.
Thậm chí mấy bác trên Sứ quán tận Matxcova ( tầm 8000km bay cả đi lẫn về tầm 8h - d8i tầu hỏa thì hết 2 ngày 3 đêm gì đó )xuống thăm & làm việc lúc về cũng được anh em làm quà vài chục met vải bay ,hay vài cái áo bay luôn,gọi là " cây nhà -lá vườn )Vì lúc đó cuộc sống ở VN còn đói-khổ lắm  Grin Cry
( Cầu vải = chính công nhân 2 nhà máy trên ăn cắp,tuồn ra bán cho Công,ít thì vài chục mét,nhiều thì mấy chục ngàn mét/lần luôn .mua 2 rub /m bán ra 3rub/m khi khan hàng thì 4-6 rub/met không có mà mua .Người Việt ngay tại Barnaul mua vải áo bay đóng hàng về VN,mua vải bò may quần bò,áo khác bò rồi dùng hóa chât đánh thành bò mài......cũng có ,mà người Việt ở các thành phố khác cách đó 3-500km cũng đến mua về tự chế biến không ít.Thời kì này hàng hóa ỡ LB Nga cực kì khan hiếm,nhất là đồ nhập khẩu lên hàng làm ra nhiều khi Cung không đủ Cầu .Nếu 1 bộ quần áo bò Kinh-zô nối gối,1 bộ bò phên /cảo đem từ VN sang bán từ 200 -gần 300 rub/bộ ,thì những bộ quần áo bò " tự chế " Cộng bán rẻ hơn ,chỉ tầm nửa tiền thôi -đến ngay CHDC Đức ,Cộng cũng kiếm thêm thu nhập bằng nghề may-đánh bò mài luôn ..Sẽ viết về thành phố Barnaun nơi mà lúc cao điểm có trên dưới 1000 Nam thanh - Nữ tú đủ mọi miền quê ,đủ quân-binh-chủng bộ quốc phòng ....VN sống -học tập - làm việc sau)
- Cưỡi" bình bịch " Mín-sờ-kờ ,Vốt-khốt anh nào chơi sang thì tậu con MTZ ,hoặc Jawa Tiệp ( sau này thì có Đại gia Nguyễn thành Chí " béo " con 1 luật sư nổi tiếng ở VN,xuất thân là SV trên Matxcova lắm tiền,nhiều của ,đầu óc nhanh nhây mở ra dich vụ mua xe máy bãi rác Nhật ,rồi chuyển về VN .Làm ăn rất phát đạt .Chuyển về đến VN trừ chi phí cũng lời mấy trăm $ /chiếc.Mà $ thời đó thì có giá trị lắm chứ không mất giá như bây giờ)
 Đực trang bị từ trên xuống dưới như thế ,lên " oai như Cóc " chân đạp đất -đầu đội giời " tung hoành khắp LB Nga làm ăn  Grin Grin
 Ờ Nga thời những năm 93-95 hàng Chi na đã tràn ngập,từ que tăm sỉa răng,cuộn giấy toalet đến quần áo ,đồ điện tử " nhái " của Chi na đã đầy đủ các chủng loại rồi .Với đồ điện tử Panasonic hàng nhái sẽ là Panaseun - Sonny = Sonnai .....

 
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #115 vào lúc: 19 Tháng Bảy, 2012, 10:17:33 pm »

Séc-Slovakia
Đại sứ VN tại Séc: Cộng đồng Việt sẽ được coi là dân tộc thiểu số
Nhân chuyến công tác của đoàn cán bộ Hội nông dân Việt tại Séc, ông đại sứ VN tại Séc Đỗ Xuân Đông đã trao đổi về quan hệ Việt Nam - Séc và tình hình cộng đồng người Việt tại nước bạn.
> Người Việt sẽ trở thành một dân tộc thiểu số tại Séc?
> Điều gì cản trở Séc công nhận dân tộc thiểu số Việt
> Dân tộc thiểu số tại Séc: Nỗ lực muốn đi trước thời đại


Đại Sứ Đõ Xuân Đông trình Quốc thư tại Dinh Tổng thống Séc ngày 24/2/2010

Một cửa hàng của người Việt tại Séc - TTTM Sapa. Ảnh Vojtěch Marek. Aktualne.c

http://nguoiviet.eu/cd-tai-sec/dai-su-vn-tai-sec-cong-dong-viet-se-duoc-coi-la-dan-toc-thieu-so-.html
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #116 vào lúc: 20 Tháng Bảy, 2012, 12:37:34 am »

Thế giới
Tăng cường an ninh sân bay sau vụ khủng bố tại Bungari

Tăng cường an ninh sân bay Praha sau vụ khủng bố tại Bungari. ČTK, EPA, REUTER.

  Sau vụ khủng bố nổ tung xe buýt chở khách du lịch Israel tại Bungari làm 7 người chết và hơn 30 người bị thương, cảnh sát các nước trong khu vực châu Âu, CH Séc tăng cường an ninh và kiểm tra. Thủ tướng Israel Benjamin Netanjahu đổ lỗi vụ khủng bố cho Iran.
http://news.data.vietinfo.eu//2012/07/19/175364/1342680299.496.jpg

Ảnh -clip xem thêm ở đây
http://nguoiviet.eu/tin-the-gioi/tang-cuong-an-ninh-san-bay-sau-vu-khung-bo-tai-bungari.html

Thế giới
Chủ tịch HĐQT Google: Đại trường thành lửa Trung Quốc sẽ sụp đổ
Sự xâm nhập của công nghệ và thông tin tại Trung Quốc (TQ) cuối cùng sẽ làm cho Đại trường thành lửa sụp đổ và thậm chí dẫn đến cởi mở chính trị trong hệ thống TQ, theo quan điểm của Chủ tịch hội đồng quản trị hãng truyền thông Google, ông Eric Schmidt.

http://nguoiviet.eu/tin-the-gioi/chu-tich-hdqt-google-dai-truong-thanh-lua-trung-quoc-se-sup-do.html

Báo Hoàn cầu lên tiếng vụ Nga bắn cảnh cáo tàu đánh cá Trung Quốc

Hoàn cầu thời báo cho rằng không được bắn tàu cá trong bất cứ hoàn cảnh nào

( Ơ hơ,thế mấy tầu cá cũa ngư dân Việt nam bị bắn lỗ chỗ ,chắc do Hải quân Mông cổ bắn chắc  Huh Huh -" Lưỡi không xương ,nhiều đường ngoắt nghóe "
Chì mong HQ & CS biển VN cũng có những hành động mạnh như HQ Nga ,để bảo vệ bà con ngư dân khi đánh bắt xa bờ ...)

http://nguoiviet.eu/tin-the-gioi/bao-hoan-cau-len-tieng-vu-nga-ban-canh-cao-tau-danh-ca-trung-quoc.html

Bộ trưởng ngoại giao Mỹ khích Trung Quốc tại Mông Cổ
Mông Cổ - Một thông điệp, không thể nhầm được, do Ngoại trưởng Mỹ Hillary Rodham Clinton gởi đến chính quyền Trung Quốc qua một bài phát biểu từ một nước láng giềng, cho biết rằng thành công kinh tế mà không có cải cách chính trị là một phương trình không bền vững mà cuối cùng sẽ dẫn đến sự bất ổn định.


Ngoại trưởng Mỹ và TT Mông Cổ (9/7/2012 Ulan Bator, Mongolia.) Nguồn: AP Photo

 
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #117 vào lúc: 20 Tháng Bảy, 2012, 03:08:33 am »

1 chai rươu 70 độ,làm từ quả anh đào .Đặc sản của khu Tắm nước nóng Zakopanie -Balan .Đợt rồi đi quên không mua ,Tết đem về VN mời mọi người uống thử .Nặc dù 70 độ,nhưng uống rất vào,không bị Nóng - cháy ruột cháy gan như Sờ-pít Nga ( 1 loại cồn y tế,công nghiệp mà các bợm rưộu ít tiền Nga hay dùng .Nguyên tắc uống làm 1 tợp 100-150cc ,mồm phải ngậm lại ngay ,không thì không khí vào gây bỏng cổ họng,rượu chảy đến đâu biết đến đó.Sau đó làm ngay 1 coc nước lã,cola... rồi nhai miếng bánh mì đen,củ hành sống,củ cải đỏ....)


Uploaded with ImageShack.us
1 xe Mers  chủ nhân muốn bán,họ dán ngay quảng cáo ở xe ,Trên đó ghi thông số kĩ thuất ; năm sản xuất,chạy xăng -dầu -chạy được bao nhiêu km,côn số thường hay tự động .....đã đâm nhau lần nào chưa,chính chủ hay qua mấy đời chủ .1 số chủ xe còn tăng luôn 4 lốp mùa đông hoặc mùa hè,1 bình ac-qui ... Vì bán xe rồi,đâu còn cần dùng mấy thứ đó .Cái này văn minh hơn VN rồi Vì 1 chiếc lốp tùy laọi,tùy hãng mua mới giá từ 20 euro /c .Kinh nghiệm là vào luôn mấy chỗ dịch vụ thay lốp đông-hè mua lốp thường rả hơn so với mua cửa hàng.chắc trốn thuế quá .Giá thay 1 bộ 4 lốp dao động từ 10-15 euro/đối với xe con ,còn xe đại hình,bán tải thì gấp 1,5- 2 lần so với xe con.Khi thay lốp song nếu nhà không có chỗ để,thì có thể gửi ngay lại họ với giá 10-15 euro/4 lốp / đến khi nào mình phải thay lốp đông/he ,1 năm phải thay lốp 2 lần ,tầm tháng 11 thay lốp đông,chống trơn,chống tuyết .đến tầm tháng 3 thì thay lốp hè.Nếu mùa dông mà vẫn dùng lốp hè chạy CSGT túm được họ có quyền phạt.Hè mà lười không thay lốp hè thì không sao,chỉ tội chạy bị ồn.tốn xăng hơn.1 số dòng xe cao cấp thì có loại bánh tổng hợp dùng cả 4 mùa luôn,nhưng giá thì đắt lắm


Uploaded with ImageShack.us


Uploaded with ImageShack.us
Vô tình chụp được 1 " dáng đứng Bến tre " tại 1 bến tầu điện


Uploaded with ImageShack.us
Cô em,đợi tầu đi mấy bến ra chợ bán lẻ ( khu chợ Hoa,đã up lên mấy trang trước - hôm nào rỗi rãi ra đó chụp gửi sau )


Uploaded with ImageShack.us
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #118 vào lúc: 20 Tháng Bảy, 2012, 03:39:03 am »

Cùng biển số xe Slovaki,nhưng bố cục lại hơi khác nhau 1 tý,không rõ nguyên nhân lí do


Uploaded with ImageShack.us
cái này cờ quốc gia gần ở giữa biển


Uploaded with ImageShack.us
cái này cờ quốc gia lại đầu biển
Khả năng cái trên là biển số mới ,khi Slovaki gia nhập Liên minh Eu
Cái dưới là biển số cũ,khi chưa gia nhập EU


Uploaded with ImageShack.us
Đây là biển số xe Litva,có tem kĩ thuật tròn tròn phía trên ,dán ngay biễn giống bên Đức.Rất tiện cho CSGT họ chỉ cần nhìn qua là biết xe còn Đang kiểm hay không,không cần phải kiểm tra giấy tờ mới biết


Uploaded with ImageShack.us
Đây là 1 cáo phó,họ dán ngay cửa ra vào khu chung cư ,nội dung cũng na ná như Cáo pho ở Vn.Củng ghi ngày,giờ niệm đưa tang ,nghĩa trang nào .....thay mặt gia đình Mẹ,vợ,con....
Xưa ở Nga ,có 1 vợ chồng ông bà Nga chơi thân với người Việt ,thích ăn uống đồ Việt,sau ông ấy nghiện món Giò thủ VN.Khi ông ấy mất lần giỗ đầu vợ,con gái ra nhờ làm Giò thủ để cúng ( cái này cũng giống người mình ,giỗ hay làm món ngon người đã khuất hay ăn ) họ tự đi mua 1 cái thủ lợn về rôi nhờ làm giúp,do không có kinh nghiêm chọn,lên mua phải cái thủ lợn không còn tai,mũi ...còn ngon gì nữa,mấy lần sau thì mình tự đi chon ,mua cho họ rồi làm luôn  Grin Grin
Gửi tạm vài ảnh lên trước ,giờ phải đi chuẩn bị đồ sang mai nhẩy xe buss đi mấy nước chơi,cuối tháng mới về.Tranh thủ lúc rảnh rôi sẽ " ăn kem chụp ảnh " gủi lên  Grin Grin Grin
Logged
daccong-tinhnhue
Thành viên
*
Bài viết: 800


« Trả lời #119 vào lúc: 20 Tháng Bảy, 2012, 12:44:59 pm »

Séc-Slovakia
Phát hiện đường hầm hàng lậu đào xuyên biên giới Slovakia-Ukraina

Đường ray cho tàu chở hàng lậu chạy qua, ảnh: iDnes.
http://news.data.vietinfo.eu//2012/07/19/175380/1342720905.1916.jpg

Video - Theo trang iDnes.cz, Slovakia đã phát hiện ra một đường hầm dài 700 mét tại khu vực biên giới giữa Slovakia và Ukraine, dùng để vận chuyển hàng hoá bất hợp pháp từ Ukraine sang Slovakia.
http://vietinfo.eu/tin-sec/phat-hien-ham-chuyen-hang-lau-xuyen-bien-gioi-slovakia--ukraina.html


Bản tin Séc ngày 19.7.2012
ĐIẾM NÓNG

Tin đồn bộ Nội vụ cấp vĩnh trú sau 10 năm ở Séc là vô cơ sở

Số đơn xin cấp cư trú vĩnh viễn cho người nước ngoài tại Séc ngày càng tăng. Số lượng người có nhu cầu xin vĩnh trú đã tăng thêm 50 % so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu như trong năm 2011, lượng người ngoại quốc xin cư trú vĩnh viễn trong thời gian từ đầu tháng tư đến cuối tháng sáu là 4331 người thì trong năm nay con số này đã tăng lên 9166 người. Các nhân viên bộ Nội vụ cho biết những người ngoại quốc hay xin vĩnh trú nhiều nhất là người Ukraine. Phát biểu với báo chí, bộ Nội vụ cho rằng nguyên nhân chính khiến số người xin cư trú vĩnh viễn tăng đột ngột là do tin đồn bộ chỉ cấp vĩnh trú đến hết tháng sáu và bộ luật mới hạn chế việc cấp giấy phép cư trú và chỉ duyệt cho những người ở Séc liên tục trong vòng 10 năm. Thông tin này đã được khẳng định là hoàn toàn không có cơ sở và người ngoại quốc vẫn có thể tiếp tục đệ đơn sau 5 năm ở Séc. (Parlamentnilisty)

Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM