Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 18 Tháng Giêng, 2021, 08:34:42 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Bệnh của lính và di chứng  (Đọc 261086 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #580 vào lúc: 08 Tháng Bảy, 2012, 11:35:23 am »

   Em mong chị Anh Thơ hãy bình tĩnh lại. Mọi người nói đùa chút có sao, Lính mà chị, học quân y thì bộ đội rõ ràng là rất nghịch, em thấy vấn đề cũng đâu có nghiêm trọng . Hi hi ! Grin
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
Sunnysmile
Thành viên
*
Bài viết: 15


« Trả lời #581 vào lúc: 08 Tháng Bảy, 2012, 11:41:53 am »

Hồi đó có tham gia dạy lớp y tá chiến trường, mấy chú lính ba trợn về học vẫn quen thói tếu táo. Một bữa nói về viêm nhiễn ... hễ viêm nhiễm thì biểu hiện dễ thấy là SƯNG - NÓNG - ĐỎ - ĐAU. Mấy thằng lính học viên ngồi dưới chăm chú lắng nghe. Giờ giải lao, có thằng xán lại gần hỏi "Thầy ơi có bệnh gì SƯNG - NÓNG - ĐỎ ... mà không ĐAU?". He he, tiên sư chúng nó, bệnh đấy thì thầy cũng bị!  Grin


Nhưng nói chung bác Tuaan đừng đưa"---" của mình sưng, nóng, đỏ mà không đau do "----" ra khoe trên trang như vậy. Đề nghị Min, Mod cắt hẳn nick Anhtho từ bài này.

Chị Anhtho  nên thay thế  những từ trong ngoặc kép bằng "..." thì người xem cũng hiểu rồi , trong đây có nhiều con cháu xem lắm đấy !
« Sửa lần cuối: 08 Tháng Bảy, 2012, 01:26:12 pm gửi bởi Sunnysmile » Logged
binhyen1960
Trung tá
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #582 vào lúc: 08 Tháng Bảy, 2012, 12:05:59 pm »

 Ngành Y trong Quân đội hay ngoài cuộc sống thì luôn tiếp xúc với những bộ phận cơ thể của con người, tất nhiên là bao gồm cả bộ phận nhạy cảm, không những tiếp xúc mà còn phải am hiểu cũng như mổ xẻ nó ở nhiều góc độ và chuyện học hay nghiên cứu kỹ để chữa trị bệnh tật về nó cũng chỉ là chuyện bình thường.

 Ngay Yta ThanhLoanF302 cũng đã từng kể 1 câu chuyện về chuyện "nhạy cảm" khi lính bị thương đi viện, cũng có sao đâu vì thực tế nó là như vậy, Yta bác sỹ chăm sóc chữa trị cho anh em cũng bằng cái tâm cùng tấm lòng thương xót đồng đội lúc bị thương ốm đau chứ ai nghĩ "vẹo" sang chuyện khác bao giờ. Chị anhtho làm nghề Y chắc cũng hiểu chuyện này, tuaans cũng chỉ kể về ký ức thật khi còn ngồi học ở trường QY thôi mà. Grin

 Xin kể hầu chuyện các bác về chuyện lính nằm viện.

 Ngày đó BY đi viện, ở viện thì nhiều chuyện vui lắm tất nhiên là lính ốm đau bệnh tật cũng như thương binh dồn về rất nhiều. Thương binh chuẩn bị lên bàn mổ thì phải vệ sinh thân thể và họ thì không thể tự vệ sinh cho mình, Yta sẽ giúp đồng đội, nhiều người xấu hổ nên đề nghị: Đưa dao cạo đây để tôi tự làm, nhưng Yta thì dứt khoát không chịu, cũng chẳng phải là họ thích làm để động chạm vào bộ phận nhạy cảm của anh em, song nhiệm vụ của họ phải như vậy, làm không đến nơi có khi còn bị mắng hay kỷ luật chưa biết chừng.

 Hôm đó thương binh sắp lên bàn mổ, nữ Yta đến làm vệ sinh, thằng lính ngượng lấy khăn đắp lên mặt né tránh ánh mắt nhìn và phải nhìn nữ Yta trong hoàn cảnh đó. Và rồi hết sức bản năng khi "bộ phận" ấy bị khiêu khích dữ dội mặc dù chủ nhân của nó không muốn nhưng bản năng nó vẫn mạnh mẽ hơn lý chí. Trong lúc đang khó khăn về sự khó bảo ấy thì nữ Yta mặt lạnh như băng làm công việc của mình, tiện tay nữ Yta vẩy cho nó một phát, thương binh đau điếng giật mình, nhưng ngược lại thì thằng em không còn bướng bỉnh khó bảo nữa.

 Vậy thôi, chuyện bình thường thôi mà, chỉ "béo" bọn ngoài cuộc được bữa cười no nê.
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
behienQYV7C
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1482


« Trả lời #583 vào lúc: 08 Tháng Bảy, 2012, 01:30:47 pm »

Ngày BH đi học quân y và đi thực tập ở QYV 115 bây giờ là viện nhân dân 115 , đợt ấy là thực tập ở khoa ngoại , BH còn nhớ có một ông thầy này quê nghệ tĩnh , nói tiếng hơi khó nghe , và ông rất nóng tính , học trò mà lơ mơ là ông chửi ra trò , mà ông có cái kiểu cứ bệnh nhân nam vào mà bị bệnh ở chỗ " nhạy cảm " là ông bắt học viên nữ lên khám , mới đầu mấy đứa nữ cũng mắc cỡ nhưng sau nghe thầy nói thì tụi em hiểu ra , thầy bảo " các em là quân y , mà làm nghề y thì không được chọn bệnh, nhất là ở chiến trường , mà chiến trường thì toàn nam , không lẽ lúc ấy các em bỏ thương binh chết à , nếu mà các em thấy ngại thì các em còn nghĩ bậy trong đầu , mà người thầy thuốc thì không được mang ý tà tâm trong đầu " .  hôm ấy thầy giáo dẫn xuống thăm bệnh , bệnh nhân bị đứt dây chằng ( thầy gọi là dây chằng gì mà lâu quá BH không còn nhớ ) dây chằng đó nằm ngay vùng " nhạy cảm " của nam giới , thầy hỏi " các em có biết dây chằng này có chức năng gì không ? " cả bọn không ai biết , vì ở trường thầy chưa dạy cặn kẽ đến thế , và tài liệu thì làm gì có mà tham khảo , nên cả bọn im lặng , thầy mới la "không có dây chằng này khi các anh " sung lên " thì của các anh nằm sát trên bụng còn _ mần ăn _ gì " , lúc đó ông bà ông vải BH có sống dậy cũng chẳng dám chửi thầy  Roll Eyes , mà chửi cái gì ? thầy có nói gì sai ? có nghĩ bậy là do mình nghĩ thôi , mình là quân y nên trong Y có sự mẫu mực , trách nhiệm , nhưng trong Quân thì nhiều khi lính tếu táo là chuyện " thường ngày ở huyện " .

 

Logged

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương
quân y 103
Thành viên
*
Bài viết: 277


« Trả lời #584 vào lúc: 08 Tháng Bảy, 2012, 01:58:45 pm »

Nêú kể chuyện ''nhạy cảm''trong quâny thì những ai đã học y mà không có kỷ niệm để cười ,chắc là chưa học bệnh lý về nhạỵ cảm.
Hôì đó tụi tôi mơí vào trường học đến bài nói về sinh dục sáng vào lớp thâý thầy giáo trẻ măng treo 1 bên bảng cùa Nam bên kia của nữ .Lớp học 3/4 là nữ hôm âý bọn con gái không dám ngẩng lên nhìn thầy và bảng,em nào cũng đỏ mặt tía tai....
Khi đi thực hành khoa ngoai sáng ra được giao thông đái cho bệnh nhân nam ,buồn cươì sáng nào vào chưa thông được tiểu mà pháo đã ngẩng cao đâù nhìn xung quanh thâý các anh kia pháo cũng lên đôì cao cả .Từ đó  nếu trực đêm tôi luôn trốn về sớm.
Thầy Trung nguyên là phó giám đốc viên quany 175, ngày xưa học tiết niêu khi đi thưc hành thâỳ nói luôn các anh chi đi theo tôi học thì chỉ có chim và bướm  Grin Shocked

Theo tôi cái nhạy cảm để buồn cười mà cũng dể giận nhau khi học,Quả thực Anh Thơ nóng giân quá hay chưa đọc kỹ mà thôi nên hiêủ lầm.bình tĩnh nghĩ xem mình hoăc là bạn tự ty vơí mình hay là bạn cho mình cao hơn họ rôi...
Logged
thinhe677f346
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 573


Thịnh e677/f346 cùng phu nhân.


« Trả lời #585 vào lúc: 08 Tháng Bảy, 2012, 02:21:39 pm »

Tôi thì hái trực tiếp,nếu không tiên anh cư mua chắc cũng đươc,nhớ xát xong vài lần rồi đưng đẻ ý nhiều.Khỏi thì báo lai nhé,tin nhắn hoặc qua anh Binhyen cũng được,thân.
____________________________________________________________________________
_Báo cáo bác ! vườn nhà em thì bị nước sông hồng lên ngập lên cây Tía Tô bị chết hết rồi ! nhưng em vẫn nhanh chân nhẩy sang vườn nhà hàng xóm nhổ trộm hẳn một cây Tía Tô cơ để về sát dần.
_Rất bí mật à nhưng đã nói ra đây rồi liệu có còn bí mật không nhỉ " khi mất linh " nhưng không sao lếu mà hắn biến mất tui sẽ mời các bác một bữa riệu ngâm cây mật gấu cùng tầm gửi nghiến    tại gia nhòe!
Logged

Biên cương có giặc ta quyết giữ
Hậu phương yên bình gắng dựng xây.!
Linh Quany
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2483


Kỷ niệm một thời !


« Trả lời #586 vào lúc: 08 Tháng Bảy, 2012, 02:28:50 pm »

   
Tôi thì hái trực tiếp,nếu không tiên anh cư mua chắc cũng đươc,nhớ xát xong vài lần rồi đưng đẻ ý nhiều.Khỏi thì báo lai nhé,tin nhắn hoặc qua anh Binhyen cũng được,thân.
____________________________________________________________________________
_Báo cáo bác ! vườn nhà em thì bị nước sông hồng lên ngập lên cây Tía Tô bị chết hết rồi ! nhưng em vẫn nhanh chân nhẩy sang vườn nhà hàng xóm nhổ trộm hẳn một cây Tía Tô cơ để về sát dần.
_Rất bí mật à nhưng đã nói ra đây rồi liệu có còn bí mật không nhỉ " khi mất linh " nhưng không sao lếu mà hắn biến mất tui sẽ mời các bác một bữa riệu ngâm cây mật gấu cùng tầm gửi nghiến    tại gia nhòe!
   Không sao đâu bác Thịnh ạ. Bác có nghe nói các bài thuốc chữa mẹo của dân gian thường là ...làm trộm đấy sao. Bác nói ra mồm mới mất linh chứ nếu viết trên mạng bằng ngôn ngữ hiện đại này chắc các cụ vía của mụn cơm...không biết đâu. Bác bôi khi không có ai nhé, có người hỏi phải trả lời là hết hiệu nghiệm đấy !
Logged

Sắp ngừng chơi mạng.
thinhe677f346
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 573


Thịnh e677/f346 cùng phu nhân.


« Trả lời #587 vào lúc: 08 Tháng Bảy, 2012, 05:24:42 pm »

Hồi đó có tham gia dạy lớp y tá chiến trường, mấy chú lính ba trợn về học vẫn quen thói tếu táo. Một bữa nói về viêm nhiễn ... hễ viêm nhiễm thì biểu hiện dễ thấy là SƯNG - NÓNG - ĐỎ - ĐAU. Mấy thằng lính học viên ngồi dưới chăm chú lắng nghe. Giờ giải lao, có thằng xán lại gần hỏi "Thầy ơi có bệnh gì SƯNG - NÓNG - ĐỎ ... mà không ĐAU?". He he, tiên sư chúng nó, bệnh đấy thì thầy cũng bị!  Grin


Nhưng nói chung bác Tuaan không nên đưa" cái " của mình sưng, nóng, đỏ mà không đau do "... " ra khoe trên trang như vậy. Bởi Anhtho cũng chỉ muốn viết những chi tiết bông đùa cho giảm bớt căng thẳng áp lực cuộc sống ngoài đời, chứ với trình độ quê mùa của mình, Anhtho không giám đua chen cùng ai. Tuy nhiên dù có cục mịch quê mùa tới đâu thì bác cũng không nên lấy cái "ấy của bác" so sánh với bài viết của Anhtho, nhất là so sánh tri thức của một phụ nữ Đề nghị Min, Mod cắt hẳn nick Anhtho từ bài này. Xin chào tạm biệt bác chủ BS-812 trên topic này.
__________________________________________________________________________
_Chuyện có gì đâu chị mà chị tự ái dữ vậy ! đó là chuyện tếu thường thường ngày của lính thôi mà có gì to tát đâu ! rất tiếc ngày đó đơn vị tôi ở tuyến đầu cả một Trung Đoàn không có lính Nữ kể cả Trạm Xá Trung Đoàn cũng không có Y Tá Nữ lên chả có chuyện gì để mà nói.
_Hãy bình tĩnh chị nhé !
Logged

Biên cương có giặc ta quyết giữ
Hậu phương yên bình gắng dựng xây.!
tuaans
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 3774


« Trả lời #588 vào lúc: 08 Tháng Bảy, 2012, 06:09:40 pm »

Ngày đó tôi không biết chữa mẹo bằng cách khấn đám ma mang đi dùm. Nhưng trong thực tế chiến trường tôi từng hốt xác đồng đội mang về tuyến sau. Không biết đồng đội liệt sĩ đó có mang dùm cái mụn cóc của tôi đi không? Nếu có thì đây quả là một việc làm có tính nhân quả phước đức vẹn toàn: mình trân trọng cất bốc, mang vác thi hài bạn đến nơi đến chốn và bạn lấy cái mụn cóc đi dùm mình Embarrassed

Theo ý kiến bác H3 Hùng, về việc "gửi bệnh". Theo luật " nhân quả" trong giáo lý nhà Phật tức "gieo gì gặt lấy". Bác làm việc tâm đức là qui tập hài cốt đồng đội về nơi an nghỉ là điều ân nghĩa thì bác sẽ nhận sự phù hộ của đồng đội khuất mặt khuất mày. Cũng như vậy theo triết học duy vật biện chứng về phạm trù "nhân quả" thì kết quả là cái tất yếu diễn ra sau nguyên nhân trước đó mà bản chất Quả phụ thuộc vào Nhân. Tuy nhiên bác phải chú ý, trong lúc bác làm những việc ấy với đồng đội, bác có khấn và "gửi bệnh" đi hay không. Nếu không thì cũng chỉ là ngẫu nhiên hết bệnh bởi các yếu tố tác động khác bác ạ.

Quan niệm đổ bệnh này có vẻ mông muội và hơi hướm phù thủy quá!

Ngày xưa người bị bệnh Lậu, Giang mai tìm cách quan hệ tình dục với người khác để đổ bệnh cho họ hòng mong mình hết.

Hiện giới gái mại dâm vẫn còn truyền miệng, rỉ tai nhau cái này. Người bị bệnh, kể cả SIDA hy vọng việc truyền bệnh cho khách làng chơi sẽ làm mình khỏe, hết bệnh …

Tại khu vực chợ Thị Nghè có một số bà già bệnh họan … trông ngóng xem chỗ nào có người mới chết là nhào tới. Trong lúc tang gia đang bối rồi vì cái chết của người thân, họ lân la tới nắn bóp, rờ rẫm người chết và lầm bầm đọc kinh, khấn vái. Gia chủ nghĩ họ là những người bà con hàng xóm láng riềng, thông cảm với cái chết của người thân họ mà tới chia sẻ theo suy nghĩ “nghĩa tử là nghĩa tận”. Ai ngờ đâu, họ tới là muốn đổ bệnh từ họ sang người chết!
Họ có dám đổ bệnh cho người thân của họ không? Không.
Họ có tức giận khi biết người khác lân la toan tính tới nhằm đổ bệnh cho người thân của họ vừa mới nằm xuống không? Chắc chắn có.

Hãy để người chết an nghỉ, huống hồ là Liệt sĩ đồng đội phải không @anhtho? Việc @anhtho bàn luận theo bài của bác Hung_H3 là vượt quá giới hạn bàn luận y học rồi! Tôi nghĩ là như thế ...

Còn cái Sưng-Nóng-Đỏ-Đau, biểu hiện của viêm nhiễm ... hẹn các bác dịp khác sẽ nói rõ hơn ... cũng vui phết và bất ngờ nữa!
Logged
vetran
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1145


Một thời để nhớ.


WWW
« Trả lời #589 vào lúc: 08 Tháng Bảy, 2012, 08:22:12 pm »

Anhtho tự xóa khi Vetran đi làm Grin . Chưa bao giờ Vetran thiếu tôn trọng Anhtho nên mong các bác tham gia topic thông cảm và Anhtho cám ơn sự quan tâm của mọi người. Mong Min Mod đừng phiền lòng.
« Sửa lần cuối: 09 Tháng Bảy, 2012, 09:24:01 am gửi bởi vetran » Logged

Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM