Chị BH cho em công thức làm đi. Khoai mì ( sắn ) quê em hơi bị ngon đấy chị ạ. Bà xã em hay nạo, kiểu trong đó gọi là xắt lát thì phải, sợi nho nhỏ giống làm nộm ấy.
Sắn nạo ra cho ít bột gạo nhào cùng, có nước dừa chắc ngon hơn, nếu có thêm ít khoai lang thái mỏng và vài con tép nhỏ, không phải tép moi thì tuyệt . Sau đó cán dẹt đưa vỉ nướng hoặc rán ( chiên mỡ, bơ ). Không biết gọi là món gì nhưng em tả nhé, Chờ em làm ngụm nứơc đã, khó thở quá
..............................................
Khi vớt trong chảo hay dỡ từ vỉ nướng ra. Nhìn cái bánh vàng rộm, có khoai lang thì có vẻ đẹp vàng mỡ màng, nóng hôi hổi, thổi phù phù, điểm xuyết đan chéo các lát sắn dày đặc là mấy chú tép đỏ au co tròn. Thong thả, thong thả chị nhé ( Em mấy lần bỏng rộp lưõi và xuýt đi mất răng vì vội vàng cắn ngập luôn đấy ). một tay cầm tờ giấy hay đôi đũa lót, gắp bánh thả nhẹ nhàng vào bát nước chấm như thả câu, đừng thả tõm một phát như ném gạch, quăng đá mất thi vị, một tay rón rén nhón cái ( cây ) rau thơm. Nứơc miếng lúc đó ở đâu ra nhiều thế - chắc là phản xạ không điều kiện đây. Đưa lên cũng rất từ từ cho vào miệng cắn nhè nhẹ nghe roóp...roóp....sật...sật. Như thế mới cảm nhận được vị bùi, thơm của khoai, mì , vị ngọt béo của tép , mỡ hành từ đầu lưỡi lan toả xuống cuống họng, lên mũi xuống thực quản rồi sau đó ....Liên khúc đến chán thì thôi.
Hì hì. Mấy bác Hà nội đừng nhầm với Bánh tôm nhé. Đây là món quê mùa dân giã thôi.
À mà không có nước cốt dừa thì chèn rượu dừa vào được không chị nhỉ ? Quê em có tật cứ có món ngon phải kèm với gụ thì mới tăng độ sung ( sướng ) chi ạ !
TB : Nếu các chị có hứng nghe thì lần sau em kể cách nấu món canh sắn, cả củ lẫn lá, hay món lá sắn muôi. Kỷ niệm thời bao cấp, trong trang này em tin có các bác, nhất là ở trung du miền bắc cũng xài nhiều lắm rồi .
Ui, em post nhầm chỗ, chỗ này để các bác hẹn gặp gỡ . Mod chuyển giùm em sang góc nội trợ với, em xin cám ơn và...không hậu tạ.