Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 06 Tháng Tám, 2020, 08:44:54 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Phi công tiêm kích  (Đọc 372637 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Phicôngtiêmkích
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 624


« vào lúc: 03 Tháng Tư, 2012, 05:13:54 pm »

Kính chào các bác trong Quân sử. Được thằng cháu mới giới thiệu diễn đàn, đọc hồi ký của các đ/c, đồng đội xúc động vô cùng. Rất muốn giao lưu, chia sẻ những ký ức của một thời trai trẻ. Nay mắt đã mờ, tay đánh máy mổ cò một ngón, nét niếc chẳng biết rõ lắm phải nhờ thằng cháu giúp. Có gì thiếu sót rất mong đ/c, đồng đội cảm thông.

Sau khi tốt nghiệp lớp 10  xong thì lớp tôi cả gái lẫn trai nhập ngũ nhiều lắm. Cả nước lên đường, cả nước hướng về Miền Nam, số không nhập ngũ là số thanh niên “khoèo chân, hở rốn”, hoặc do lý lịch gia đình. Cuối tháng 6 năm 1965 thì tôi nhận được giấy báo nhập ngũ; ngày 5 tháng 7 phải có mặt tại nơi tập trung.
Cả huyện Thường Tín lúc bấy giờ chỉ có mỗi mình tôi thôi. Cả tỉnh Hà Đông cũng chỉ được 6 người: Tôi ở Thường Tín, Soát ở Phú Xuyên, Sơn ở Đan Phượng, Thắng ở Trúc Sơn, Đức Lâm và Văn Lâm ở thị xã (sau này Nguyễn Đức Soát trở thành anh hùng các lực lượng vũ trang, Tư lệnh Quân chủng Không quân Phó tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Việt Nam; Phạm Hồng Sơn là giáo viên của Học viện Không quân; Hoàng Thế Thắng hy sinh trong trận không chiến với F4 của không quân Mỹ vào năm 1972; Nguyễn Đức Lâm hy sinh khi bay thử máy bay ÿK- 52 ở Gia Lâm; Nguyễn Văn Lâm là giáo viên của Học viện Chính trị Quốc gia).
Ngày tôi nhập ngũ là ngày mưa tầm tã, mưa xối xả. Trước đó 1 ngày tôi chia tay với gia đình, họ hàng. Cảm động nhất là cô tôi, khi được tin tôi đi bộ đội, cô đến gặp tôi nước mắt lưng tròng nói với tôi rằng muốn đãi tôi một bữa cơm, nhưng nhà nghèo chẳng rõ tôi có chê không. Tôi cười, ômvai cô tôi nói rằng tôi sẽ đến nhưng chỉ xin cô tôi luộc cho tôi một quả bầu để chấm tương ăn cho đỡ nhớ thôi. Và cô tôi đã luộc bầu cho tôi. Tôi ăn bầu chấm tương còn cô tôi thì ngồi nhìn tôi ăn mà cứ khóc hoài. Khi viết những dòng chữ này, mắt tôi cũng nhoà lệ. Thôi, cầu xin vong linh cô hãy tha thứ cho tôi, nếu tôi có mắc những lỗi lầm.
Còn mẹ tôi thì khỏi phải nói, mẹ tôi đã khóc rất nhiều, nhưng dấu tôi. Nhiều đêm tôi thức giấc nghe mẹ tôi sụt sịt ở phía giường trong là tôi lại thấy lòng mình như ứa máu. Tôi biết, các em tôi còn nhỏ, bố tôi lại đi làm xa, tôi ra đi thì mọi công việc ở nhà đều trút lên vai mẹ tôi cả. Thực lòng, các đứa em tôi cũng không xốc vác với công việc đồng áng được như tôi. Mẹ tôi không muốn cho tôi thấy các lo nghĩ của Người, cốt để tôi yên tâm mà đi. Lúc tiễn tôi, mẹ tôi chỉ dặn: “Con đi phải giữ sức khoẻ, phấn đấu làm sao cho bằng anh, bằng em!”.
Tôi biết, Người đã nói câu ấy trong nước mắt, vì có lẽ, thời điểm này, đứa con đã dứt ra khỏi vòng tay mẹ, lăn vào cuộc đời, vào cuộc chiến đầy cam go, chẳng rõ rồi ra đi còn có ngày trở lại! Người mẹ nào mà không khỏi lo âu!
Và có lẽ tất cả những điều đó đã tạo nên trận mưa ghê gớm lúc tôi lên đường hay sao? Tôi ra đi với một tâm trạng thật khó tả, khi nặng nề, lúc bay bổng, háo lức... Lủi thủi một mình dầm trong cơn mưa, tôi đi bộ lên Thường Tín tập trung. Bác tôi thì nói rằng: “Đi đi cháu ạ! Phong vũ tất cát! Đi thôi!”
Về sau này thì tôi ngẫm thấy những biến cố lớn trong đời tôi đều gắn liền với mưa giông cả. Tôi cũng là đứa rất thích dầm mưa và rất nhạy cảm với mưa.
Đang ngủ nhưng tiếng mưa rơi dù rất khẽ cũng đủ đánh thức tôi rồi, cũng rõ lạ mà tôi không lý giải được.
Vậy là, khăn gói quả mướp trong tiễn biệt của gió mưa, làng quê nhạt nhoà xa dần đằng sau lưng. Không người thân, không bạn bè đưa tiễn. Mình tôi lên đường để bước vào một cuộc sống mới, một thế giới mới khác hẳn những gì mình từng mường tượng, chấm dứt thời học trò, và cũng là chấm dứt tuổi ấu thơ, tuổi nghịch ngợm đầy mộng mơ hão huyền nhưng cũng rất trắng trong để bước vào con đường dài hun hút ở phía trước ẩn chứa đầy nguy hiểm, khó khăn và những điều bất ngờ.
Logged
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2373


« Trả lời #1 vào lúc: 03 Tháng Tư, 2012, 05:34:34 pm »

           Cha cha Đây rồi! Anh em trong VMH Đội lâu lắm rồi mà hôm nay mới ló ra ông Phi công Tiên kích. Của hiếm của quý đây. Hiếm và quý vì những người như bạn nay hầu như tưổii cũng đã cao. Lính bộ binh thì nhiều chứ chọn là lính Phi công thì cả Tỉnh may ra mới lấy được một người. Anh em hành quân đánh nhau dưới mặt đất còn ông ở tít trên 9 tầng mây.. Khiếp Grin  Grin Grin

            Trong các diễn đang đôi khi có nói đến LL không quân mà đôi khi không biết hỏi ai. Vậy đây là của hiếm để mọi người hỏi. Bạn tha hồ mà trò chuyện , giải đáp những việc trên trời nhé.

                             Tranphu341 chúc mừng bạn tham gia VMH. NGÔI NHÀ MỚI- TRONG " KHU ĐÔ THỊ" này!
Logged
khanhhuyen
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1957

Cao điểm 1100/85 E2 F3 SV


« Trả lời #2 vào lúc: 03 Tháng Tư, 2012, 05:45:29 pm »

Xin kính chào bác Phi công tiêm kích ra nhập diễn đàn mang sắc lính.
Như vậy là trên trang lính cựu đã chính thức đủ các bác cựu,của các binh chủng Hai quần-Lục quần-Không quần.Chúng em rất là nganh tị với bác lắm lắm đấy,nhất lính Không quần một mình một bầu trời,không chung đụng với ai,à không thinh thoảng chia sẻ với các bác tên lửa và pháo dưới đất nữa nhỉ  Grin Nhưng dù gì cũng không như tụi lắm quần như bọn em,chen chúc nhau dưới đất với nước... Grin
Chúc bác khỏe,viết bền về những vùng trời trong những ngày không yên ả.
Logged

TA LÀ CON CỦA BỐ TA,MẸ TA. - H3/85 - CÁC BẠN ĐANG THẢO LUẬN CÙNG KHANHHUYEN,XIN CẢM ƠN.!
NGƯỜI ....CHIẾN SỸ ẤY... AI ĐÃ GẶP ANH... KHÔNG.. THỂ NÀO QUÊN .KHÔNG.. THỂ NÀO....QUÊN...
anhtho
Thành viên
*
Bài viết: 1282


Một thời để nhớ !


« Trả lời #3 vào lúc: 03 Tháng Tư, 2012, 05:52:07 pm »

 Trich dẫn từ Phi công tiêm kích
Kính chào các bác trong Quân sử. Được thằng cháu mới giới thiệu diễn đàn, đọc hồi ký của các đ/c, đồng đội xúc động vô cùng. Rất muốn giao lưu, chia sẻ những ký ức của một thời trai trẻ. Nay mắt đã mờ, tay đánh máy mổ cò một ngón, nét niếc chẳng biết rõ lắm phải nhờ thằng cháu giúp. Có gì thiếu sót rất mong đ/c, đồng đội cảm thông.

Xin kính chào bác (Phi công tiêm kích) Rồi trong cộng đồng anh em VMH cũng phải nảy ra một Pilot chứ cứ mò mẫm mãi đướn đất đướn sông thì mần răng mà đánh được mấy con ma, thần sấm, kể cả phào đài bay nữa chứ. Hy vong các bác cựu có nhiều kinh nghiệm trận mạc sẽ có nhiều câu hỏi đấy bác ạ. Và cũng là để hiệp đồng các quân binh chủng mần vụ này chắc thắng. Bác chuẩn bị trả bài nha. Chúc bác mạnh giỏi.
« Sửa lần cuối: 03 Tháng Tư, 2012, 06:10:46 pm gửi bởi anhtho » Logged

Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.
vetran
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1145


Một thời để nhớ.


WWW
« Trả lời #4 vào lúc: 03 Tháng Tư, 2012, 05:56:49 pm »

          Cha cha Đây rồi! Anh em trong VMH Đội lâu lắm rồi mà hôm nay mới ló ra ông Phi công Tiên kích. Của hiếm của quý đây. Hiếm và quý vì những người như bạn nay hầu như tưổii cũng đã cao. Lính bộ binh thì nhiều chứ chọn là lính Phi công thì cả Tỉnh may ra mới lấy được một người. Anh em hành quân đánh nhau dưới mặt đất còn ông ở tít trên 9 tầng mây.. Khiếp Grin  Grin Grin

          

Vâng! xin chào bác (phi công tiêm kích) chúc mừng ngày Tân gia. Xin gửi bác câu đối xông nhà:
  - Môn đa khách đáo, thiên tài đáo
  - Gia hữu nhân lai, vạn vật lai.
Vâng! đúng như ý bác tranphu341, gặp của hiếm rồi. Từ nay anh em VMH đa số BB, pháo và xe tăng sẽ nhỏng cổ lên trời theo dõi cánh én bạc lượn vòng mà thèm. Chúc bác mạnh khỏe tay cứng phím mềm. kính
« Sửa lần cuối: 03 Tháng Tư, 2012, 06:06:39 pm gửi bởi vetran » Logged

Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
vanson307
Thành viên
*
Bài viết: 388


« Trả lời #5 vào lúc: 03 Tháng Tư, 2012, 06:48:33 pm »

Vanson307 kính chào bác tiêmkich, mừng Bác tham gia Ngôi Nhà VMH cùng chúng em.Em lái xe kéo pháo phòng không, Bác lái tiêm kích Mic 17, Em tích cực kéo pháo yểm trợ Bác tung bay trên bầu trời, hiệp đồng chặt chẽ, nhất định thắng lợi.Chào Bác.
Logged
behienQYV7C
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1482


« Trả lời #6 vào lúc: 03 Tháng Tư, 2012, 07:13:08 pm »

Chào anh Phi công tiêm kích , rất vui vì có thêm binh chủng mới ra nhập ngôi nhà VMH .

Cảm động nhất là cô tôi, khi được tin tôi đi bộ đội, cô đến gặp tôi nước mắt lưng tròng nói với tôi rằng muốn đãi tôi một bữa cơm, nhưng nhà nghèo chẳng rõ tôi có chê không. Tôi cười, ômvai cô tôi nói rằng tôi sẽ đến nhưng chỉ xin cô tôi luộc cho tôi một quả bầu để chấm tương ăn cho đỡ nhớ thôi. Và cô tôi đã luộc bầu cho tôi. Tôi ăn bầu chấm tương còn cô tôi thì ngồi nhìn tôi ăn mà cứ khóc hoài. Khi viết những dòng chữ này, mắt tôi cũng nhoà lệ. Thôi, cầu xin vong linh cô hãy tha thứ cho tôi, nếu tôi có mắc những lỗi lầm.
Còn mẹ tôi thì khỏi phải nói, mẹ tôi đã khóc rất nhiều, nhưng dấu tôi. Nhiều đêm tôi thức giấc nghe mẹ tôi sụt sịt ở phía giường trong là tôi lại thấy lòng mình như ứa máu. Tôi biết, các em tôi còn nhỏ, bố tôi lại đi làm xa, tôi ra đi thì mọi công việc ở nhà đều trút lên vai mẹ tôi cả. Thực lòng, các đứa em tôi cũng không xốc vác với công việc đồng áng được như tôi. Mẹ tôi không muốn cho tôi thấy các lo nghĩ của Người, cốt để tôi yên tâm mà đi. Lúc tiễn tôi, mẹ tôi chỉ dặn: “Con đi phải giữ sức khoẻ, phấn đấu làm sao cho bằng anh, bằng em!”.
.......

Đọc bài của anh BH thấy thương làm sao người phụ nữ Việt Nam, anh thật là hạnh phúc khi có những người phụ nữ tuyệt vời như cô anh, mẹ anh trong cuộc đời . Chính những người phụ nữ nhân hậu, kiên cường ấy đã chắp cánh cho anh bay dọc ngang trên bầu trời .

Rất mong nhiều bài viết đầy cảm xúc của anh .Logged

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương
Hai Ruộng
Thành viên
*
Bài viết: 1275


« Trả lời #7 vào lúc: 03 Tháng Tư, 2012, 07:37:15 pm »

 Kính chào anh Tiêm kích ! Em là Hai Ruộng dân Miền Tây Nam Bộ chúc anh bay cao trên bầu trời Tổ Quốc thân yêu .
Logged
mechua155
Thành viên

Bài viết: 4


« Trả lời #8 vào lúc: 03 Tháng Tư, 2012, 08:03:23 pm »

hi chú Phi công tiêm tích
Phi công tiêm tích tên thật là Nguyễn Công Huy, nếu đúng thì đã có sách " Tôi là phi công tiêm tích" xuất bản năm 2008, Cháu đã hân hạnh được đọc 
Thân chào Chú
« Sửa lần cuối: 03 Tháng Tư, 2012, 08:10:03 pm gửi bởi mechua155 » Logged
chienc3.1972
Thành viên
*
Bài viết: 861


« Trả lời #9 vào lúc: 03 Tháng Tư, 2012, 08:31:04 pm »

Kính chào bác Phi công tiêm kích! Hoan nghênh bác tham gia diễn đàn! Trên diễn đàn này cũng có một lính không quân nhưng là lính thông tin "thối tai chai đít". Mong được đọc nhiều bài viết của bác về Không quân nhân dân Việt Nam. Rất hay là bác khai trương nhà mới đúng Ngày chiến thắng của KQNDVN trong trận đánh bảo vệ cầu Hàm Rồng (03/4/1965).
« Sửa lần cuối: 03 Tháng Tư, 2012, 08:37:31 pm gửi bởi chienc3.1972 » Logged
Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM