Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 24 Tháng Hai, 2020, 11:34:40 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Phong tục của người đạo Hồi  (Đọc 83559 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
H3 Hùng
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 4438


Hẹn ngày trở lại Preav


WWW
« Trả lời #10 vào lúc: 10 Tháng Ba, 2012, 07:02:46 PM »

H3 Hùng ơi ! Nghe nói luật Hồi giáo cho phép đàn ông dược lấy tới ba hay bốn vợ lận . Hùng qua đó mà không tranh thủ tìm thêm vài bà thì uổng quá Hùng ơi !

Không có cửa đó đâu bác Hai Ruộng ơi. Passport họ thị thực cho nhập cảnh có mấy ngày, hết hạn là phải ra khỏi nước họ. Các em Mã lại chảnh bà cố, nội cái ví hàng hiệu mấy em đeo mình sắm tặng các em còn không nỗi, đành ngó các em từ xa vậy. Ta về ta tắm ao ta/ Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn Grin
Logged
behienQYV7C
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1482


« Trả lời #11 vào lúc: 10 Tháng Ba, 2012, 07:52:23 PM »

Không có cửa đó đâu bác Hai Ruộng ơi. Passport họ thị thực cho nhập cảnh có mấy ngày, hết hạn là phải ra khỏi nước họ. Các em Mã lại chảnh bà cố, nội cái ví hàng hiệu mấy em đeo mình sắm tặng các em còn không nỗi, đành ngó các em từ xa vậy. Ta về ta tắm ao ta/ Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn Grin

Hihi, BH thấy câu này của anh Hùng là đạt chuẩn " đàn ông Việt chất lượng cao " nè  Cheesy . Anh Hai ruộng ơi , muốn lấy vợ Hồi giáo trước tiên phải biết ăn các món ăn hồi giáo, anh có ăn nổi hông ?  Cheesy

Em thấy ở Mã cũng chỉ ở tỉnh và Tp là khá thôi, chứ vùng sâu vùng xa cũng không hơn VN , mấy em đó chắc cũng gần giống con gái SG và HN thôi, cũng nhiều em chảnh bà cố luôn ấy chứ .  Cheesy .

Logged

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương
Hai Ruộng
Thành viên
*
Bài viết: 1275


« Trả lời #12 vào lúc: 10 Tháng Ba, 2012, 09:50:27 PM »

Hihi, BH thấy câu này của anh Hùng là đạt chuẩn " đàn ông Việt chất lượng cao " nè  Cheesy . Anh Hai ruộng ơi , muốn lấy vợ Hồi giáo trước tiên phải biết ăn các món ăn hồi giáo, anh có ăn nổi hông ? 

Bé Hiền ƠI ! Anh thì lại không thích đàn ông chất lượng cao , chẳng có ích gì ! Mà anh chỉ thích nhiều vợ thôi , càng nhiều càng tốt ( bản chất đàn ông mà ) . Anh đã từng ăn món " bò hóc " thì thức ăn Hồi giáo có gì đáng sợ đâu bé Hiền . Ở VN luật pháp chỉ cho phép một vợ một chồng , nên anh định hôm nào dẩn hai , ba bà sang nước Hồi Giáo , theo đạo Hồi sau đó làm đám cưới , rồi lại trở về VN thì bắt buộc nhà Nước VN  phải cho phép anh hợp thức hóa ba vợ thôi ! Anh tính như vậy có hợp lý không bé Hiền ơi ?
  Nếu được thì anh làm trước , sau đó rủ ông xã em làm theo cho vui cửa vui nhà , vui đồng đội ! Hề ! Hề ! Đừng cho thầy cải Haanh biết , biết he he nó đề nghị Nhà Nước bổ xung thêm luật thì cánh đàn ông tụi anh hết cửa ngọ nguậy .
Logged
Lizzy
Moderator
*
Bài viết: 83


Phái viên của Tư lệnh


« Trả lời #13 vào lúc: 10 Tháng Ba, 2012, 10:25:50 PM »

Bác Hai Ruộng không nên quá sa đà vào việc đa thê của Hồi Giáo nhé Wink nhất là không được rủ rê kéo thêm người có chung tư tưởng với mình nhen Grin

Logged

Who can say where the road goes
Where the day flows?
Only time...
Hai Ruộng
Thành viên
*
Bài viết: 1275


« Trả lời #14 vào lúc: 10 Tháng Ba, 2012, 10:51:30 PM »

Bác Hai Ruộng không nên quá sa đà vào việc đa thê của Hồi Giáo nhé Wink nhất là không được rủ rê kéo thêm người có chung tư tưởng với mình nhen Grin

 Tại gì LISSY là phụ nữ nên chưa hiểu được tim đen của đàn ông thôi ! Hai Ruộng có dám rủ ai đâu ? Đàn ông ai mà chẳng tham vụ đó , chỉ có cái ngại không dám nói lên thôi ! Ngay cã Tư Lệnh nhà mình cũng còn có câu thiệu : " Đản nguyện nhân trường cữu - Thiên lý cộng thiền quyên " là gì  . Hề ! Hề !
Logged
behienQYV7C
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1482


« Trả lời #15 vào lúc: 10 Tháng Ba, 2012, 11:01:29 PM »

Ở VN luật pháp chỉ cho phép một vợ một chồng , nên anh định hôm nào dẩn hai , ba bà sang nước Hồi Giáo , theo đạo Hồi sau đó làm đám cưới , rồi lại trở về VN thì bắt buộc nhà Nước VN  phải cho phép anh hợp thức hóa ba vợ thôi ! Anh tính như vậy có hợp lý không bé Hiền ơi ?

Anh Hai có nghe ông bà mình nói không ? " một vợ nằm giường lèo, hai vợ nằm chèo queo, ba vợ nằm chuồng heo " , với lại có nhiều vợ thì anh phải có nhiều ruộng, chứ anh có hai ruộng thôi thì sao đủ cung phụng mấy bà  Cheesy , nên BH thấy bây giờ mấy ông tính kiểu " nhất thê , tam tứ thiếp thì " chất lượng hơn đấy anh hai , thứ nhất không cần nhiều ruộng vẫn có thể có nhiều thiếp vì trách nhiệm với thiếp nhẹ hơn vợ, có khi còn được lo lắng tận tình ấy chứ , hơn nữa thiếp lâu lâu còn đổi được chứ vợ mỗi lần đổi không lẽ phải bay sang mấy nước hổi giáo nữa hả anh ?  Cheesy , anh thấy BH tính vậy được hông ?  Tongue .

Logged

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương
Hai Ruộng
Thành viên
*
Bài viết: 1275


« Trả lời #16 vào lúc: 10 Tháng Ba, 2012, 11:33:07 PM »

 Hai Ruộng xin chào chị Thanh Mai chủ nhà nha ! Nảy giờ lo đấu láo mà quên chưa chào chủ nhà ! Xin chủ nhà thông cảm cho cái tật ham vui nha !
 Bé Hiền định vụ khị để bọn đàn ông mình nghe nói tới phòng nhì , phòng ba mà khoái lên rồi mất cảnh giác, khai phọt ra hết à ! Thà chết chứ nhất định không khai ra phòng nhì , phòng ba đâu ! Ai mà có phòng nhì phòng ba là đối xử tệ với phụ nữ , dám làm mà không dám chịu . Đàn ông có gan làm thì phải có gan cưới con người ta chứ ! Nếu không thì cứ ở Việt Nam như mình là xong . Nói chơi cho vui vậy thôi , cơm nhà còn ăn không hết , còn bụng đâu mà ăn phở , ăn xôi ! Nhưng tức cái là : " Ăn thì không nổi , mà thấy lại thèm , mới chết chứ ... "
Logged
su22 m4
Thành viên
*
Bài viết: 850« Trả lời #17 vào lúc: 10 Tháng Ba, 2012, 11:40:04 PM »

Bác Hai Ruộng! Muốn sang quốc gia theo đạo Hồi để lấy bà 2 bà 3 rồi về VN ta hợp thức hóa thì bác cần trọn nước nào áp dụng luật hồi giáo Islam đã ạ, chứ Malaysia là quốc gia Hồi giáo nhưng phụ nữ được đi bầu cử thì bác không thực hiện được việc đó đâu ạ.
Logged

MRK
saomai
Thành viên

Bài viết: 4


Saomai


WWW
« Trả lời #18 vào lúc: 11 Tháng Ba, 2012, 01:05:57 AM »

chị cảm ơn Lizzy nhiều nhé ,, đang cố gắng học đây ,, nhưng thường là viết tắc ,, nên đôi khi lại cứ gõ chữ tắc ,, nhưng nếu cho chị gõ đầy , chắc chị không có thời gian viết nhiều câu chuyện cho xem đâu ,, ihihiihih ... rất vui được nói chuyện với em nhé ...
Logged

mãi mãi là Họ Đàm và saomai của bố.
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #19 vào lúc: 11 Tháng Ba, 2012, 01:27:05 AM »

Chào các bác:

Bí Bếp trước kia cũng sống và làm việc ở Mã Lai được hai năm.   Mã Lai là một nước "hàng xóm" của Việt Nam; lịch sử thành hình và phát triển của xứ nầy cũng có nhiều ảnh hưởng từ Ấn Độ và Trung Hoa cho đến khi đạo Hồi được du nhập đến khu vực từ thế kỷ thứ 14th (tròn trèm bắt đầu cùng niên đại nhà Trần ở xứ ta).   Về ảnh hưởng văn hóa, đạo Ấn (Hindi) và đạo Phật cũng từng được du nhập ở vùng nấy trước khi đạo Hồi lây chuyển sang thế nên sắc thái của đạo Hồi ở Mã Lai và Nam Dương cũng mềm dẻo hơn sự "cực đoan" thể đạo Hồi ở Trung Đông (mặc dù Nam Dương là một nước có tỷ lệ dân theo đạo Hồi lớn nhất thế giới).  Kể từ thế kỷ thứ 17th, các thế lực "bành trướng" của châu Âu đã khởi đầu chia cắt các ông Hoàng (Sultans) ở vùng nầy.  Người Hòa Lan đến trước nhất, sau đó đế quốc Anh cũng đã bắt đầu giành ảnh hưởng và thiết lập chính sách thuộc địa ở khu vực.  Ở Đông Dương thì thực dân Pháp đã chiếm đóng như đa số chúng ta đã biết... từ bài học lịch sử vậy.

Liên bang Mã Lai được thành hình từ năm 1963 (do sự kết hợp của nhiều tiểu bang gồm cả... Singapore); tuy nhiên đến năm 1965 Singapore đã quyết định lấy lại quyền "tự trị" và thành một tiểu quốc khá "thịnh vượng" như chúng ta thấy ngày hôm nay.  Ở Mã Lai, người Mã chính gốc (dân Malay) họ tự cho họ là dân bản địa (sinh tại đất ấy, tiếng Mã gọi là.. pumiputra, pumi có nghĩa là đất và putra nghĩa là con); tuy nhiên thực chất thì người Mã Lai (Malay) cũng là dân di cư đi xuống định cư ở khu vực từ khu vực Vân Nam (Đại Lục) từ khoảng đầu kỷ niên của lịch Công Nguyên; Con của Đất đúng nghĩa phải là một số ít người da đen và tóc quắn còn sót lại ở vài khu vực nhỏ mà tiếng Anh gọi là giống người Negritos đã sinh sống từng cả hàng chục ngàn năm trước đó nữa.

Như chúng ta thấy theo bản đồ của nước Mã, họ có hai bờ biển (bờ đông và bờ tây).  Ở phía bờ tây thì đã tiếp cận với nhiều sự giao thương từ cả mấy ngàn năm về trước nên dân cư đông đúc và kinh tế cũng phồn thịnh hơn.  Bao thành phố lớn của Mã Lai cũng chuyên dựng ở khu bờ tây (thủ đô Kuala Lumpua, đảo Penang, Taiping, Ipoh, Johoh...) trong lúc phía bờ đông chỉ có vài thành phố khiêm tốn như Kuantan, Terengganu, Kotabaru).  Phía tiểu bang Sarawak (có biên giới với Borneo, Nam Dương)thì cũng khá rộng lớn tuy nhiên sự phát triển vẫn chưa bằng bên Mã Lai chính thức.   Ở mạn bờ đông, dân Malay theo đạo Hồi ở khu nầy thì khá bảo thủ, phụ nữ ra đường che kín mít cũng giống như đối tác của họ ở Trung Đông.  Ở tiểu bang Terengganu, nếp sống chưa thay đổi mấy, người Mã gốc Hoa và gốc Nam Ấn cũng ít hơn bên phía bờ tây.

Riêng về phong tục của người Mã theo đạo Hồi, chuyện đàn ông Mã (gốc Malay, khác với gốc Ấn hoặc gốc Hoa) có thể lấy được 4 vợ vẫn được "công nhận" và cho phép theo giáo luật Sharia; tuy nhiên các ông nầy phải có khả năng đáp ứng kinh tế cho các bà; tỉ lệ đàn ông Malay có nhiều vợ thực tế chỉ là một thiểu số rất nhỏ.  Như các nước mà đạo Hồi được xem là "quốc giáo" thì quyền phụ nữ ở các tiểu bang bảo thủ như Kelantan hoặc Terengganuvẫn còn bị hạn chế lắm.  Hi vọng tinh thần của ngày 8 tháng 3 cũng sẽ sớm được tôn trọng và vinh danh ở xứ Mã như ở nước ta vậy.
Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM