Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 15 Tháng Sáu, 2024, 02:27:29 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Lính Ban Dân Địch vận Sư đoàn 302 - Mặt Trận 479  (Đọc 262727 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
ThanhdanvanF302
Thành viên
*
Bài viết: 626


thanhdanvanF302 MT 479


WWW
« Trả lời #330 vào lúc: 14 Tháng Bảy, 2015, 05:11:22 pm »

Chào anh em CCB F302..cũng như anh em CCB đang tham gia diễn đàn MVH !
     Trong cuộc sống hàng ngày của anh em CCB chúng mình hiện nay đang phải lo toan mọi thứ... có người suốt đời phải lo cho gia đình..cuộc sống bản thân phải trải qua bao khó nhọc..vất vả mà ngẩng đầu lên vẫn còn thua kém nhiều so với không ít anh em CCB khác, hoặc có người luôn được cơ hội..thuận lợi luôn đến với họ..họ được rất nhiều thứ.., cuộc đời thật là nhiều điều bất công...( Người ăn chẳng hết mà có người thì lần mãi chẳng ra ! )
     Anh em CCB mình là những người chịu nhiều thiệt thòi nhất, hầu như mọi người khi lên đường nhập ngũ tuổi còn rất trẻ... mà khi ra quân trở về quê hương thì chỉ có hai bàn tay trắng... mọi người đều phải làm từ đầu..cho sự nghiệp tương lai của mình. Nhưng anh em mình có được cái mà người khác muốn cũng không có được.. đó là ý chí và sự chịu đựng gian khổ và lòng quyết tâm, cái quan trọng và ý nghĩa trên hết là tình cảm người lính ! Một thứ tình cảm mà theo Thanhdanvan thì có tiền cũng không thể mua nổi..thời gian đã trôi qua bao năm tháng mà tình cảm người lính vẫn dạt dào,sâu lặng mãi không phai nhạt..!  Mong cho tình cảm người lính luôn được anh em CCB trân trọng nó và giữ gìn đừng để đánh mất nó đi..!
Logged
tuanb
Thành viên
*
Bài viết: 775


« Trả lời #331 vào lúc: 16 Tháng Bảy, 2015, 02:36:02 pm »
[/quote       Hai ông bạn này như đôi uyên ương vừa qua đêm tân hôn vậy. Xin hỏi Thanh 429 hôm vừa rồi qua Úc gặp bạn Tước 88 của tôi trong trường hợp nào vậy ? có vui không ? cà phê có ngon không ?
Logged
thanh_C12E429
Thành viên
*
Bài viết: 57


« Trả lời #332 vào lúc: 16 Tháng Bảy, 2015, 11:20:28 pm »

chào các ccb và chào ae một thời máu lửa !
TUANb hỏi  ngằn nhưng tôi hay trả lời dài dòng vì cá tính nó làm tôi khổ, và khổ mãi đến tận bay giờ  như vậy đó !tuanb ạ
câu chuyện là thế này
là lính chiến thì ai cũng có chuyện vui chuyện buồn , chuyện cá nhân .nhưng quan trọng nhất bọn mình luôn trân trọng tình cảm của lính ,con người lính .dễ gần hơn
và dễ tha thứ cho nhau  nhiều hơn.Còn trân  trọng và gần tói mức nào tùy theo hoàn cảnh và cách suy nghĩ của từng ae bọn lính chúng mình đúng không tuâb.
qua mấy bài viết trên của tôi .Tôi đã nhẩy vào trang 88 của bạn để hỏi và tham gia một hai bài cho rõ tường tận . như các bạn đã rõ ,cái tính khổ  hay đi tìm quá khứ để học hỏi , đúc kết kinh nghiệm sống cho bản thân . và còn chút mà khoe khoang với con cháu   sau này  chứ ! thú thực .tính tôi không thích ba hoa hay nâng phần quan trọng của mình nhiều . Vì nhân tiện qua ÚC mà lại bỏ lỡ cơ hội gặp đồng đội  mình , mà mình cũng biết sơ sơ thì tôi có là lính hay không ? chuyến đi chùa Đài Loan  ở Úc  phải hủy để  gặp Tước.Tuy  ae chúng tôi chưa một lần gặp mặt,nhưng chí ít có chút thời gian hỏi han nhau về gia cảnh .và cũng hơi buồn cho Tước là vợ Tứoc đã mất . để tránh đi sâu vào tâm trạng và nõi buồn của bạn nên tôi đùa về vn tôi giới thiêu. bên ly cà fe ven biển chúng tôi có bức hình kỷ niệm cuộc đời .
về melburn Tôi lại được nói điện thoại với Tước 88 nữa .
thế đáy tuanb ạ
bạn cố đọc nhé sư phạm của tôi kém nhớ gì nói vậy thôi
chào chúc sức khỏe
Logged
ThanhdanvanF302
Thành viên
*
Bài viết: 626


thanhdanvanF302 MT 479


WWW
« Trả lời #333 vào lúc: 18 Tháng Bảy, 2015, 04:58:34 pm »

Chào anh em CCB F302 !
       Tháng bẩy hàng năm cứ vào những ngày này là Thanhdanvan lại nhớ đến các anh em, đồng đội của mình đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế tại CPC. Người đồng đội thân nhất của Thanhdanvan là Liệt sỹ Đoàn Xuân Đích ( Nguyên tuyên truyền viên đội công tác dân địch vận F302..nguyên chiến sỹ E429) đã hy sinh năm 1981, LS Đích là đồng đội cùng nhập ngũ ngày 25/8/1978 cùng địa phương là Phường Tứ Liên - Tây Hồ ..bây giờ. Hồi đầu nhập ngũ.. 2 anh em chúng tôi ở cùng một nhà và cùng nằm chung gường ngủ..ngày chúng tôi mới nhập ngũ..ở trong nhà dân ( Xã Xích Thổ Huyện Nho quan tỉnh Hà Nam Ninh lúc bấy giờ ) Hai anh em chúng tôi ngày đầu nhập ngũ được đơn vị phân công ở tại ngôi nhà của bà con địa phương gần bờ đầm gần chân núi..Chiếc gường của chúng tôi được kê sát của sổ nhìn ra luỹ tre xanh um tùm và heo hút đến đáng sợ. Anh em chúng tôi ngày đó rất sợ Ma.. chẳng ai chịu nằm phía gần cửa sổ cả..nhưng vì thời tiết nóng bức nên đồng chí Đích chọn nằm phía ngoài gần cửa sổ cho gió mát... nằm ngủ được 2 đêm ngon lành... thì đến đêm thứ 3 thì bỗng nửa đêm đ/c Đích hét toáng lên là có Ma... làm cho tôi giật mình và hai chúng tôi ôm chầm lấy nhau mà khóc..tiếng hét của Đ/c Đích đã khua cả nhà phải dậy.. Ông chủ nhà đến bên gường của anh em chúng tôi hỏi các cháu mơ ngủ à ? Đ/c Đích trả lời Ông chủ nhà cháu đang nằm ngủ cháu nghe tiêng con Ma phía khóm tre nói nghe sợ lắm ..cháu nghĩ đó là Ma nên cháu hét toáng lên.. Ông chủ nhà hỏi thế cháu nghe tiếng nó nói gì nào ..? Đ/c Đích bảo cháu nghe con Ma nói thủ thỉ thù thì..lặp đi lặp lại mấy lần làm cho cháu sợ quá ông ạ.. Ông chủ nhà cười toáng lên.. làm gì có Ma đâu... đấy là con chim thủ thỉ thù thì nó kêu.. hàng đêm con cái gọi cho con đực đến gần nhau đấy.., các cháu không tin đêm mai thức mà nghe chúng nó gọi nhau..! Được ông chủ nhà nói rõ ngon nguồn sự việc cho nên anh em chúng tôi lại ngủ tiếp.. và chẳng ai dám nằm gần của sổ nữa mặc dù thời tiết đêm đó rất oi bức ( Chúng tôi nằm ngủ ngày đó không có quạt điện.. quạt nan cũng không nên khó chịu vô cùng.. sau này chúng tôi phải mua quạt Nan để quạt vào những đem nóng bức )
         Đêm hôm sau anh em chúng tôi lên gường đi ngủ mà cũng không ngủ mà rình nghe con chim thủ thỉ thù thì nó gọi nhau xem thế nào... và quả thực là đến khoảng 12 giờ đêm là con Cái gọi cho con đực nghe mà ghê rợn cả người.. nhưng các đêm sau chúng tôi không còn sợ nữa mà vẫn ngủ ngon lành.
         Nói đến đồng chí Đích.. sau 3 tháng huấn luyện anh em chúng tôi được đơn vị cho nghỉ phép 1 tuần và sau đó được bổ sung cho mặt trận phía Tây Nam và được điều về Ban Dân địch vận sư đoàn được gần một năm thì đ/c Đích được bổ sung cho E 429 lúc đó đang giữ chốt trên Núi Doong Rech và một lần xuống núi lấy vũ khí và lương thực bổ sung cho anh em trên chốt thì không may đ/c Đích bị ngã và bị dập gan và Lá nách..vết thương rất nặng phải đưa về viện 175 chữa trị.. nhưng do vết thương quá nặng lên đ/c Đích đã hy sinh tháng 4/1981 tại bệnh viện quân y 175.
        Hàng năm cứ vào dịp này là Thanhdanvan cùng người bạn thân chí cốt từ thủa hàn vi ( Đã làm bạn được gần 45 năm rồi ) cũng là người em con chú con bác của Ls Lê Kim Long ( C trinh sát E 262 ) hai chúng tôi cùng vào nghĩa trang thành phố Hà Nội thắp hương tri ân cho những người đồng đội, đồng chí.. anh em đã hy sinh tại các mặt trận khác đang yên nghỉ tại đây.
        Cũng như những lần khác đến thắp hương cho các liệt sỹ ( Hàng năm Thanhdanvan thường đi vào thăp hương cho các anh vào dịp kỷ niệm TBLS 27/7 và ngày thành lập QDND VN 22/12 ) Thanhdanvan mong rằng ở nơi chín suối linh hồn của các anh được siêu thoát và an nghỉ bình yên tại nghĩa trang và phù hộ cho anh em ..đồng đội như chúng tôi đây được mạnh khoẻ, vượt qua mọi khó khăn, được sống lâu trên cõi đời này để còn có sức lực, tiền tài và điều kiện thuận lợi để hàng năm vào các dịp kỷ niệm vào thắp hương cho các anh.
 ( Thanhdanvan thông báo tới anh em CCB biết : Khoảng gần 10 giờ ngày mai 19/7/2015 Thanhdanvan vào thắp hương cho đồng đội, liệt sỹ đã hy sinh và đang yên nghỉ tại nghĩa trang thành phố ( Nghĩa trang Nhổn ), anh em CCB nào sắp xếp được thời gian xin mời vào khoảng thời gian trên vào cung Thanhdanvan thắp hương và viếng các LS tại đây !( DT của Thanh : 0912330548 )

« Sửa lần cuối: 18 Tháng Bảy, 2015, 05:22:45 pm gửi bởi ThanhdanvanF302 » Logged
thanh_C12E429
Thành viên
*
Bài viết: 57


« Trả lời #334 vào lúc: 18 Tháng Bảy, 2015, 09:38:31 pm »

chào thandanvan nhé !
Năm nào chúng tôi cũng rủ một số anh em đi thắp hương cho đồng đọi nhân dịp 27/7
RẤT TIẾC . NGÀY MAI MÌNH CÓ LỊCH ĐÃ HẸN TRƯỚC  cả tháng rồi .nên nhờ bạn thắp thêm nén nhang hộ cho Thanh nhé . .còn ngày thứ hai tới bọn mình cũng xuống NGỌC HỒI để thắp hưong cho một số dồng đội nữa
lịch kín hết ! mong bạn cầu khấn giùm tôi ,
cảm ơn nhiều
Logged
ThanhdanvanF302
Thành viên
*
Bài viết: 626


thanhdanvanF302 MT 479


WWW
« Trả lời #335 vào lúc: 18 Tháng Bảy, 2015, 11:04:07 pm »

chào thandanvan nhé !
Năm nào chúng tôi cũng rủ một số anh em đi thắp hương cho đồng đọi nhân dịp 27/7
RẤT TIẾC . NGÀY MAI MÌNH CÓ LỊCH ĐÃ HẸN TRƯỚC  cả tháng rồi .nên nhờ bạn thắp thêm nén nhang hộ cho Thanh nhé . .còn ngày thứ hai tới bọn mình cũng xuống NGỌC HỒI để thắp hưong cho một số dồng đội nữa
lịch kín hết ! mong bạn cầu khấn giùm tôi ,
cảm ơn nhiều
  Chào anh Thanh C12 E 429 !
     Kể ra thật cũng tiếc là có các anh em đồng đội đến đông thì anh em LS chắc cũng mừng khi mọi người đến thăm đông qua.. đầm ấm quá ! Anh Thanh đã có việc hẹn trước rồi thì bất khả kháng .. vì anh em lâu không gặp nhau, thì anh cứ đi đến Ngọc Hồi thắp hương cho đồng đội.. những ngày này anh em phải chia nhau ra mà đến các nghĩa trang mà tri ân và thắp hương cho anh em LS tại các nghĩa trang.
     Thanh cũng đã mời mấy anh em trên khu vực này cùng đi vào thắp hương cho đồng đội.. nhưng họ cũng bận công chuyện như anh Thanh là về phủ Lý _ Hà Nam  gặp mặt anh em cùng đơn vị ( Họ đã hẹn nhau chủ nhật này ) Thật là tiếc vì có đông anh em mình đến thì các đồng đội mình đang yên nghỉ tại nghĩa trang sẽ vui hơn vì có anh em đến thăm mình.  Không sao Thanhdanvan sẽ báo cáo với anh em LS biết là các anh hôm nay bận không đến cùng thắp hương cho các bạn và hen các anh vào một dịp khác và Thanhdanvan sẽ thắp hương thay cho các anh xin đồng đội thông cảm giùm !
Logged
ThanhdanvanF302
Thành viên
*
Bài viết: 626


thanhdanvanF302 MT 479


WWW
« Trả lời #336 vào lúc: 19 Tháng Bảy, 2015, 08:19:08 pm »

Kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7
    Hàng năm cứ như thông lệ vào những ngày trung tuần tháng 7 là Thanhdanvan lại đến Nghĩa trang thành phố Hà Nội ( Nghĩa trang Nhổn ) thắp hương, châm thuốc mời anh em đồng đội đã cùng chiến đấu trên mặt trận Tây Nam và làm nghĩa vụ quốc tế ở Cam Pu Chia, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
    Cứ vào những ngày này.. không chỉ có riêng Thanh.. mà có cả người bạn thân nhất của Thanh và cũng là người em họ của Liệt sỹ Lê Kim Long, bà xã của Thanh cũng nhiệt tình, chu đáo đã chuẩn bị các thứ đồ lễ đển Thanhdanvan cùng anh bạn đến nghĩa trang thắp hương cho đồng đội đang yên nghỉ tại nghĩa trang.. Sự hy sinh của các anh là cao cả, nhường lại sự sống cho chúng ta... những người lính, người đồng đội phía sau, họ đã cho chúng ta được sống và trở về với người thân.. Thanhdanvan thấy họ vô cùng cao cả và đáng kính phục. Những người lính nằm xuống trên mặt trận ngày hôm nào..khi lứa tuổi của họ còn quá trẻ..trong sáng, vô tư, những con người đã không được may mắn như chúng ta còn sống hôm nay. Để tưởng nhớ và tri ân các đồng chí, đồng đội của mình đã hy sinh bản thân vì nền độc lập tự do của đất nước... Thanhdanvan mong rằng sự hy sinh của các anh luôn được Tổ quốc ghi nhận và tri ân, biết ơn đến các anh và Tổ quốc luôn quan tâm, chia sẻ khó khăn, giúp đỡ, hỗ trợ đến gia đình, người thân của các anh. Thanhdanvan xin chúc cho các anh ở nơi chín suối.. nơi xa xôi nào đó linh hồn các anh được siêu thoát.

  Một số hình ảnh mà Thanhdanvan cùng người bạn đến thắp hương, tri ân các liệt sỹ đang yên nghỉ tại nghĩa trang, buổi trưa ngày hôm nay 19/7/2015 tại nghĩa trang thành phố Hà Nội.


« Sửa lần cuối: 19 Tháng Bảy, 2015, 08:53:20 pm gửi bởi ThanhdanvanF302 » Logged
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #337 vào lúc: 21 Tháng Bảy, 2015, 04:57:33 pm »


           Xin chào ThanhdanvanF302.   Tháng 7 tháng của tri ân, không những ở tại  gia đình các Liệt Sỹ, gia đình các thương binh, các cơ quan đoàn thể lục tục tới thăm, động viên, tặng quà, tuy không nhiều,  nhưng cũng thể hiện tấm lòng Tri Ân của toàn Dân Tộc,  tưởng nhớ ghi công các Anh Hùng Liệt Sỹ, thương binh đã hy sinh,  cống hiến cho độc lập tự do của Tổ Quốc chúng ta.  Tại các Nghĩa Trang Tổ Quốc, ngày xửa ngày xưa, ban đêm ai dám ra đây.  Ngày nay  những đêm tháng 7:   đèn, nến, nhang khói nghi nghút, từng đoàn người khắp mọi miền Tổ Quốc,  lại đổ về các Nghĩa Trang:   Để  Tri Ân, để chuyện trò cùng các liệt sỹ, cứ như các Anh còn đang ở đâu đây.
Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
ThanhdanvanF302
Thành viên
*
Bài viết: 626


thanhdanvanF302 MT 479


WWW
« Trả lời #338 vào lúc: 21 Tháng Bảy, 2015, 05:16:30 pm »


           Xin chào ThanhdanvanF302.   Tháng 7 tháng của tri ân, không những ở tại  gia đình các Liệt Sỹ, gia đình các thương binh, các cơ quan đoàn thể lục tục tới thăm, động viên, tặng quà, tuy không nhiều,  nhưng cũng thể hiện tấm lòng Tri Ân của toàn Dân Tộc,  tưởng nhớ ghi công các Anh Hùng Liệt Sỹ, thương binh đã hy sinh,  cống hiến cho độc lập tự do của Tổ Quốc chúng ta.  Tại các Nghĩa Trang Tổ Quốc, ngày xửa ngày xưa, ban đêm ai dám ra đây.  Ngày nay  những đêm tháng 7:   đèn, nến, nhang khói nghi nghút, từng đoàn người khắp mọi miền Tổ Quốc,  lại đổ về các Nghĩa Trang:   Để  Tri Ân, để chuyện trò cùng các liệt sỹ, cứ như các Anh còn đang ở đâu đây.
Chào anh Hanh phin ! Những ngày tháng bẩy là thời gian mà cả nước..người người của dân đất Việt luôn hướng về ngày kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. Để tưởng nhớ và ghi ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh đã anh dũng hy sinh, đổ máu xương, mất mát thân thể của bản thân cho đất nước ta trọn vẹn, được độc lập và tự do và thanh bình. Anh em CCB chúng ta còn được sống và được đoàn tụ với gia đình, người thân như hôm nay..chúng ta không thể không biết ơn sự hy sinh của các chiến sỹ đã ngã xuống trên các mặt trận.. sự sự hy của các anh thật là cao cả và vinh quang.
     Anh Hanh phin à, hàng năm cứ vào dịp 27/7 và ngày thành lập quân đội nhân dân VN là ThanhdanvanF302 lại đến nghĩa trang thành phố Hà Nội thắp hương cho anh em đồng đội cùng chiến đấu trên chiến trường Cam Pu Chia.
Logged
hạnh phin
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 956


. eBB 567 - Đoàn 982 .


« Trả lời #339 vào lúc: 21 Tháng Bảy, 2015, 09:18:11 pm »


        Xin chào bác thandanvanF302.  Chúng ta là người lính chiến một thời, không chỉ một chiến trường mà còn có thể được nhiều chiến trường lựa chọn,  ví như eBB 567 - Đoàn 982 bọn mình được Mặt Trận Cao Bằng lựa chọn năm 79,  rồi đến năm 85 mặt Trận Hà Giang lại lựa chọn bọn mình.  Vậy là bọn mình có tận những 2 nơi để tới Tri Ân,  thăm lại nơi an nghỉ của đồng đội.  Nhiều lần bọn mình tổ chức Họp Mặt mà mong mãi, chờ mãi, vẫn thấy thiếu chúng nó,  càng chờ càng mất.... mãi chẳng thấy chúng nó trở về.... đồng đội ....ơi...
        Năm nào cũng vậy, eBB567 - Đoàn 982 bọn mình có 2 ngày, 2 khoảng thời gian để chẳng thể nào quên,  đó là 17/2 ( Cao Bằng ) và  31/5 ( Hà Giang ). Bùi ngùi... Kính cẩn Nghiêng mình trước Tượng Đài các Anh Hùng Liệt Sỹ..... Đồng đội....ơi.
« Sửa lần cuối: 21 Tháng Bảy, 2015, 09:25:06 pm gửi bởi hạnh phin » Logged

 
                            Hành khúc Trung Đoàn 567 anh hùng.
        
                    [youtube]3APFXOR68MI[youtube]
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM