Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 16 Tháng Bảy, 2024, 12:04:15 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Võ chiến đấu, có bác nào biết không???  (Đọc 627643 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Cao Sơn
Moderator
*
Bài viết: 539« Trả lời #90 vào lúc: 09 Tháng Mười Hai, 2008, 09:44:22 pm »

hehe , bác núi cao đừng khinh đòn này nhé , em nghe bọn đặc công nó nói đây là đòn chúng nó tập luyện nhiều nhất và khi bị kẹp cổ như vậy 2 tuần sau đối thủ sẽ bị chảy mủ lổ tai đấy ( là mấy thằng đứng cho chúng nó tập ), không biết có thật không ?

Em không biết đòn bên đặc công tập có giống bên Vovinam không. Động tác nó thế này: lấy đà khoảng 3,4 m chạy, bốc người lên bắt chéo 2  như cái kéo, xọc vào cổ đối phương rồi quặp chặt quật xuống.

Bên đặc công thiên về bất ngờ và hiệu quả. Nếu có bẻ cổ chắc không giống thế này.
Logged

BỐ ĐI CHIẾN ĐẤU, CÁC CON Ở NHÀ GIÚP MẸ LƯỚT SÓNG
nguyen dinh thang
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1532« Trả lời #91 vào lúc: 09 Tháng Mười Hai, 2008, 09:50:49 pm »

Bác Haanh à chân mấy bác đặc công thì em không thấy đi như múa đâu mà chỉ có lính trinh sát của E153 tụi em là như thế thôi. Đi chân cứ uốn như kiểu đi bằng mũi bàn chân thôi trông dẻo lắm.
À mà giầy đi của lính trinh sát nó cũng như giầy ba ta thôi mà bác
Logged

Tụi mình sinh ra vào thời trận mạc

Nên núi rừng bè bạn có sao đâu

Nên sương gió tụi mình dãi dầu

Mặc áo lính phải sống cho ra....... là lính.
(ak47)
Thành viên
*
Bài viết: 124« Trả lời #92 vào lúc: 09 Tháng Mười Hai, 2008, 09:54:09 pm »

Cái vụ lính đặc công tập nhảy kẹp cổ, em nghĩ chắc là đánh từ sau tới quá (đánh lén  Grin). Chú như em ko biết võ mà thấy ông nào nhảy tới mình thì cũng tự động né qua 1 bên dc (hay bỏ chạy), khó mà để cho nó kẹp được cổ mình.
Logged
haanh
Thượng tá
*
Bài viết: 5795


HOT nhất forum


« Trả lời #93 vào lúc: 09 Tháng Mười Hai, 2008, 10:44:18 pm »

hehe , báo cáo với các bác , hồi ở quân trường Long Giao tụi đặc công học ở Suối Tre qua chơi có biểu diễn đòn này , các chú ấy nhún người bay lên kẹp cổ chứ không có lấy đà , dĩ nhiên là đứng hơi xa đối thủ chứ không sát bên được . Bọn em lúc đó cứ gọi là lác mắt hết nhé , không hiểu sau chỉ có 9 tháng huấn luyện mà giỏi thế
@bác Thắng : giầy đặc công y như giày múa ba lê bác ạ , các chú ấy mặc xì líp tìm nhập vẫn phải mang giầy này , nghe nói chống gai góc rất hiệu quả và không để lại dấu chân . Còn trinh sát thì theo như em thấy vẫn mang giầy dép bình thường ( đó là b TS gà vịt của D em chứ chính qui thì chưa thấy bao giờ  Grin) lúc đó em cũng được huấn luyện đi bằng mũi bàn chân để tránh mìn , đi dưới nước không phát ra tiếng động , không xì bong bóng nước ..nhưng mà oải lắm bác ạ cứ đi bình thường sống chết có số mà  Grin
Logged

NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ .
Đinh Phạm Kiều
Thành viên
*
Bài viết: 32


Dù rằng đời ta thích hoa hồng...


« Trả lời #94 vào lúc: 09 Tháng Mười Hai, 2008, 11:26:22 pm »

Các bác ạ, không riêng gì môn phái VoViNam mới có đòn kẹp cổ. Các môn khác như Nhu Đạo, SamBo Nga La Tư ...cũng có Grin Đây là đòn dùng để...biểu diễn thôi. Chứ xáp trận rồi có thằng nào ngu mà đứng yên cho chúng kẹp cổ? Nó không dùng cùi chỏ, hoặc dùng tay đánh cho dập...d... đấy à! Grin Bẻ cổ hoặc xiết cổ đối phương phải thật bất ngờ và phải dùng đòn thấp mới hiệu quả. Như bên Nhu Đạo có đòn hy sinh KUBIHISHIGHI -MAKKIKOMI tức là ôm cổ đối phương, dùng sức mạnh của hông và đà búng của chân, nhấc nó lên và bay theo nó theo một vòng tròn. Khi té chạm đất rồi, hai tay siết chặc lại với nhau, bẻ ngược lên (Makkikomi có nghĩa là lao theo) còn Kubihishighi là bẻ cổ! Hồi đánh xáp lá cà với Phun-rô tớ đã dùng đòn này bắt sống thằng chỉ huy đấy! Bên Nhu Đạo còn có một thế kẹp chân nữa, gọi là KANÍ-BASHAMI. Tức là dùng hai chân kẹp chéo vào nhượng chân của đối phương, quăng người kéo nó ngã xuống, rồi dùng cùi chỏ đánh ngược vào cổ.
Logged
Đinh Phạm Kiều
Thành viên
*
Bài viết: 32


Dù rằng đời ta thích hoa hồng...


« Trả lời #95 vào lúc: 09 Tháng Mười Hai, 2008, 11:41:37 pm »


Em thấy ngu nhất là cái thằng bay lên kẹp cổ của Vovinam ấy. 

Mỗi khi biểu diễn thì đòn nầy được đem ra, vậy cả môn phái nầy ngu sao?
Không, bạn ơi. Đây là đòn đẹp mắt và rất độc và thuộc loại mà dân nghề võ gọi là "đòn hy sinh". Mỗi môn phái đều có một số đòn thế thuộc loại "đòn hy sinh" rất độc mà ít khi được dùng. Chỉ ra đòn hy sinh khi thật sự vào cửa tử, khi hết thuốc thì ra đòn nầy để "hoặc ta, hoặc nhà ngươi phải chết"! Khi đó tung đòn thì 99% đối thủ sẽ bị hạ, 1% còn lại là hoặc ta xui, ta dở, hoặc đối thủ quá siêu nên phá được đòn, và thế là ... cuộc đời ơi, ta chào mi!

Một ví dụ khác về đòn hy sinh (Judo): ta chủ động ngã người nằm ngữa xuống, vừa nắm áo đối thủ kéo xuống, đồng thời dùng chân đở bụng đối thủ, mượn sức (kéo xuống + đạp bụng) mà hất tung đối thủ lên không, vòng ra phía sau. Bạn thủ tưởng tượng, một người bỉ tung cà cơ thể lên trời rồi té rầm nguyên con xuống đất thì ra sao nhỉ. Nhưng ra đòn nầy mà không xong thì đối thủ nắm đè lên ngay và ra các đòn khóa tay, khóa chân hay xiết cổ...

Bác TQNam hiểu nhầm ý em. Em trêu bác Kiều tí. Post trên bác Kiều tổng hợp có ý khen đòn kẹp cổ. Post dưới bác lại chê đòn biểu diễn nói chung.

Đòn kẹp cổ của Vovina chỉ dùng để biểu diễn thôi bác. Biểu diễn thì công nhận đẹp.
@Caoson ơi! Tớ chỉ tổng hợp đòn thế của VoViNam cho các bác xem thôi, chứ không có khen nhớ!@TqNam ơi!, đòn hy sinh của JuDo thì nhiều lắm càng lên cấp đai cao càng học nhiều đòn hay. Nhưng chung quy hay dùng đòn hy sinh nằm ngữa rồi đạp đối phương qua đầu - nhưng với điều kiện là ta phải mượn lực của đối phương -  khi nó đẩy ta, ta đẩy lại dụ cho nó đẩy mạnh hơn, bấy giờ mới chơi đòn này, rất hiệu quả đối với những ai nhỏ con như ...tớ! Đòn này có tên gọi là TOMOE- NAGE. Nhưng nếu đạp trật thắt lưng đối phương thì rất dễ đạp trúng...d...của hắn! Hoặc nếu hắn không bay qua đầu như mong muốn, thì rất có thể hắn sẽ ...rơi trên mình ta! Grin. Vì vậy, bên JUDO có đòn  hy sinh TOMOE-NAGE -MAKKIKOMI, có nghĩa là khi đạp đối phường bay qua đầu, rơi xuống đất rồi thì ta lộn người theo đà té của nó, rồi dùng tay xiết cổ! Nhưng nếu đối phương rơi trên mình ta cũng không sao, chỉ cần bình tỉnh dùng hai chân kẹp vào hông hai tay đưa lên nắm chéo vào hai bâu (cổ) áo của đối phương mà xiết chéo lại. ảo đảm hắn mất thở...30 giây...he...he... Grin Grin Grin
« Sửa lần cuối: 09 Tháng Mười Hai, 2008, 11:44:27 pm gửi bởi Đinh Phạm Kiều » Logged
Đinh Phạm Kiều
Thành viên
*
Bài viết: 32


Dù rằng đời ta thích hoa hồng...


« Trả lời #96 vào lúc: 09 Tháng Mười Hai, 2008, 11:51:58 pm »

Có cái link của Đặc nhiệm Nga, bác tham khảo nhé:
...
Mấy miếng võ trong video cũng có cái hay của nó nhưng chỉ thích hợp khi đối phương đứng sát người mình thôi. Chẳng lẽ thằng địch nào cũng ngốc đến mức cứ phải dí súng sát người mình thì mới khống chế được mình sao ?  Cheesy

Mà tớ thấy loại võ này nếu muốn áp dụng cho người Việt thì cần cải tiến đi chút vì thể hình, thể chất, tư duy của người Việt không giống như tay Nga trong video. Có những thao tác do thể chất người Việt không được to lớn, đầy đủ như nó nên khó thực hiện nhanh bằng nó. Thí dụ như thao tác túm tay địch, lùi ra sau kéo nó ngã ngửa: người thấp bé có thể làm như thế với thằng cao lớn hơn mình ko ?
Tớ đồng ý với bác, người Việt mình nhỏ con, nên khi lâm trận cái chính là phải bình tỉnh và sáng suốt xem nên "chiến" hay "dọt" he...he...Còn môn võ của đặc nhiệm Nga trên phim là môn Sambo Nga La Tư, nó giông giống như Hiệp Khí Đạo của HQ vậy thôi! Quan trọng nhất là sử dụng các đòn thế phải đúng lúc, đúng thời khắc quyết định thì hiệu quả mới cao. Nhưng, người Nga tập môn nầy dữ dội lắm nhé, họ đánh không thua gì Thiếu Lâm hay VoViNam đâu!
Logged
UyenNhi05
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2589


Vì nước quên thân, Vì dân phục vụ.


« Trả lời #97 vào lúc: 10 Tháng Mười Hai, 2008, 12:03:23 am »


Trong võ thuật thì các đòn đá bay người trên không là những đòn đẹp mắt và được sử dụng rất nhiều (trong phim ảnh).
 
Trong thực tế thì những đòn đánh loại này không được sử dụng nhiều cho lắm, thường là khi đối phương đã bị tấn công dồn dập, tối mắt tối mũi rồi hoặc là ra đòn quyết định: 50/50.
 
Ở cả hai trường hợp trên đều không phù hợp với đặc tính của võ đặc công là “hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn”. Người lính đặc công được dạy cách làm sao hạ gục đối phương một cách nhanh, gọn, chính xác nhất.
 
Còn tất nhiên, người nào đã từng tham gia bất cứ một khóa vũ thuật nào cũng đều tập một vài động tác vũ thuật biểu diễn.
« Sửa lần cuối: 10 Tháng Mười Hai, 2008, 09:17:19 pm gửi bởi UyenNhi05 » Logged

"Đời chiến sỹ máu hòa lệ, mực _ Còn yêu thương là chiến đấu không thôi..."
china
Thành viên
*
Bài viết: 517


« Trả lời #98 vào lúc: 10 Tháng Mười Hai, 2008, 10:04:46 am »

 Nói thêm về đòn hy sinh, đòn hy sinh khi xài thì hoặc ta hoặc nó phải hy sinh nên nó có tên là hy sinh Grin
 Đòn hy sinh ngã ngữa người xuống kéo theo đối phương, buộc đối phương phải ngã người tới trước rồi đạp vào bụng nó cho nó bay qua đầu mình, theo judo, có một biến thể độc ác hơn có lẽ không được truyền là thay vì đạp vào bụng thì ta đạp vào "nhất trụ kình thiên" của đối phương sau đó kéo nó vào hôn vào má nó, thì thầm dịu dàng,"Vĩnh biệt thằng cu". Grin Grin
 Khi rảnh em nói thêm về đòn bay lên không của các môn phái, xin xem hồi sau sẽ rõ Grin
Logged
vaxiliep
Global Moderator
*
Bài viết: 321« Trả lời #99 vào lúc: 10 Tháng Mười Hai, 2008, 10:54:07 am »

Cách đây khoảng 10 năm, có 2 thằng Iran sang VN du lịch. 1 thằng to con giới thiệu mình là cảnh sát ở bên đấy. Hai thằng này chuyên thuê xe Bonus tự lái đi chơi rồi đánh võng ở khu vực Bờ Hồ, thằng to con này từng bốc đầu Bonus chạy 1 lèo từ đài phun nước đến ngang Phú Gia. Nó biểu diễn cho bọn em xem 1 đòn bắt người công nhận là độc đáo. Nó từ đằng sau vòng tay dưới nách ôm ngang ngực mình xiết lại, chỉ vài giây sau, lúc tỉnh lại em đã thấy mình nằm trên sàn nhà rồi mà không nhớ được những gì đã xảy ra sau khi nó xiết tay. Lúc nó làm thử với đứa bạn em, em mới chứng kiến cái mặt của người bị xiết giống như đang ngủ say, rất thanh thản và...dãi chảy lòng thòng, sau này phải nghiên cứu tìm tòi mãi mới hiểu nguyên lý của đòn này. Grin
Logged

Ầu ơ...Gió đưa tàu chuối sau hè
Tưởng vui một chút ai dè...có con!

Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM