Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 16 Tháng Bảy, 2020, 01:01:11 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Hỏi về việc đăng ký nhập ngũ ngoài độ tuổi 25  (Đọc 14908 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Phùng Minh Thái
Thành viên

Bài viết: 1


« Trả lời #20 vào lúc: 20 Tháng Mười Hai, 2013, 01:00:22 am »

Xin chào các bác, cô chú

Cháu xin tự giới thiệu cháu là: Phùng Minh Thái

Cháu sinh ra và lớn lên tại Hà Giang, hiện cháu đang theo học ngành Chăn nuôi tại Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội. Từ nhỏ cháu đam mê và yêu hình ảnh người lính Cụ Hồ. Qua thông tin trên báo đài và vô tuyến cháu có ước mơ trở thành người chiến sĩ QĐNDVN. Vào năm 2011 Cháu có dự thi vào Học viện Biên Phòng, nhưng cháu không đủ điểm và cháu học Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội. Sau 3 năm đi học tại đây, ước mơ trở thành người lính Cụ Hồ vẫn luôn luôn duy trì trong cháu. Nhưng cháu học tới năm thứ 3 rồi, cháu không muốn bỏ dở giữa chừng, vì tiền nuôi ăn học và sự vất vả nuôi cháu 3 năm ăn học của bố mẹ và ông bà cháu.

Hôm nay, cháu viết thư này mong các bác giải đáp giúp cháu một số điều mà cháu chưa hiểu biết.

1. Cháu sinh ngày 18/05/1993 đến 18/05/2015 cháu tròn 21 tuổi và bước sang tuổi 22, vậy cháu có đủ điều kiện thi vào các trường quân sự diện thanh niên ngoài quân đội không ạ? Trường hợp cháu không đủ điều kiện trên cháu đi nghĩa vụ quân sự đợt 1 tháng 2/2016, đến 18/05/2016 cháu tròn 22 tuổi và bước sang tuổi 23, vậy cháu có đủ điều kiện dự thi trường hợp chiến sĩ không?

2. Sau khi tốt nghiệp với bằng đại học kĩ sư Chăn nuôi, cháu đi nghĩa vụ quân sự 18 tháng, cháu muốn tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân đội thì cháu có được giữ lại không ạ? Ở đây cháu muốn phục vụ trong lực lượng biên phòng, với ngành học về chăn nuôi cháu muốn sử dụng kiến thức của mình học được giúp đỡ bà con vùng biên cương Hà Giang thoát nghèo. Như vậy cháu phải làm gì và như thế nào ạ?

3. Trên tỉnh Hà Giang có 2 đoàn kinh tế của Bộ Quốc Phòng là 313 và 314, với kiến thức về ngành Chăn nuôi, cháu có thể xin vào làm việc và phục vụ tại 2 đoàn kinh tế này không ạ?

Cháu cám ơn các bác, cô chú đã dành thời gian quý báu để đọc bức thư của cháu. Cháu rất mong các cô chú, các bác cho cháu câu trả lời về những điều cháu chưa biết ở trên.
Xin cám ơn các bác, cô chú.
Logged
Phùng Minh Thái
Thành viên

Bài viết: 1


« Trả lời #21 vào lúc: 28 Tháng Mười Hai, 2013, 12:38:17 pm »

Cháu xin chào các bác
Các bác cho cháu hỏi là
      Cháu sắp tốt nghiệp đại học, cháu muốn hoàn thành nghĩa vụ quân sự 18 tháng thì cháu có đi được không ạ? Cháu có được ưu tiên hơn các chiến sĩ khác không? Trên quê cháu chủ yếu là những thanh niên không đi học chuyên nghiệp đi nhập ngũ thôi ạ

      Trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự cháu có được dự thi vào các trường quân sự không?Vì cháu sinh ra ở Hà Giang, thuộc khu vực 1 theo quy định chiều cao được lấy từ 1m62 cháu cao có 1m63 thôi ạ.
Logged
lính đường dây
Thành viên
*
Bài viết: 200


« Trả lời #22 vào lúc: 28 Tháng Mười Hai, 2013, 05:12:14 pm »

Cháu Phùng Minh Thái thân mến,

Ý nguyên nhập ngũ của cháu rất đáng hoan nghênh, nhưng vấn đề là quân đội có tuyển cháu đi nghĩa vụ hay không đã, chưa nói gì đến đi học ở các trường quân sự. Bác nghe nói có một thời gian Nhà nước vận động thanh niên tốt nghiệp ĐH về làm Phó chủ tịch UBND các xã vùng cao. Cháu thử hỏi Ban tổ chức tỉnh quê cháu xem liệu theo cách ấy có được không? Nếu được thì cháu có thể đem những kiến thức đã học được ở trường ĐH mà phục vụ cho quê hương của cháu.
Logged
Phùng Minh Thái
Thành viên

Bài viết: 1


« Trả lời #23 vào lúc: 30 Tháng Mười Hai, 2013, 02:36:12 pm »

Cháu cám ơn bác về câu trả lời
Chủ trương nhập ngũ đối với sinh viên tốt nghiệp đại học hiên nay cháu thấy bên Bộ tư lệnh Thủ đô vẫn có.
Còn chủ trương tri thức trẻ làm Phó chủ tịch xã trên cháu hiện đã hết chỉ tiêu rồi ạ.
Cháu muốn nhập ngũ bên lính biên phòng xong cháu xin phục vụ lâu dài trong quân ngũ ở  QNCN hoặc cháu xin đi thi lại vào các trường quân sự.
Ước mơ làm lính cụ Hồ của cháu vẫn duy trì nên cháu hỏi để biết thêm thông tin ý ạ
Logged
Trang: « 1 2 3   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM