Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 28 Tháng Hai, 2020, 08:12:18 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.  (Đọc 69097 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Đậu Thanh Sơn
Thành viên
*
Bài viết: 552


1975 - Mãi mãi là người chiến sỹ SĐ Sông Lam


« vào lúc: 11 Tháng Mười Một, 2011, 01:12:47 PM »

Từ Moderator (người quản trị box):

Thưa chú Đậu Thanh Sơn!

Xin được cám ơn tấm lòng của chú và các CCB khác. Cháu tách riêng các bài viết của chú ra để lập thành một chủ đề riêng: Danh sách Anh hùng, Liệt sỹ Sư đoàn 341 - Sư đoàn Sông Lam.. Như vậy sẽ dễ thảo luận cho các gia đình Liệt sỹ thuộc sư đoàn 341.
.
------------------------

Chào bạn quangcan va tất cả anh em trên diễn đàn MVH;
Mình là Thanh Sơn CCB F 341 cũ. Năm ngoái mình cùng với thủ trưởng đơn vị cũ và anh em CCB F341 sưu tầm và biên soạn một cuốn "Danh sách anh hùng Liệt sỹ sư đoàn 341 trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước, Biên giới tây Nam và làm nhiệm vụ quốc tế". Nhân đây mình cũng xin post toàn bộ công trình lên để đồng đội và thân nhân liệt sỹ thuận lợi cho việc tìm kiếm. Xin các bạn thông tin cho ai muốn tìm mộ của LS sư đoàn 341. Tuy nhiên hiện tại có một số LS sư đoàn 341 do thất lạc mộ, và hy sinh tại Viện 4 QĐ, VQY 175... chưa có tên trong cuốn này. Sắp tới mình sẽ sưu tầm bổ sung thêm.
Mình cũng hy vọng công trình này như một nhén lang lòng dâng lên hương hồn anh em liệt sỹ.
« Sửa lần cuối: 11 Tháng Mười Một, 2011, 01:27:19 PM gửi bởi quangcan » Logged
Đậu Thanh Sơn
Thành viên
*
Bài viết: 552


1975 - Mãi mãi là người chiến sỹ SĐ Sông Lam


« Trả lời #1 vào lúc: 11 Tháng Mười Một, 2011, 01:16:01 PM »

LỜI NÓI ĐẦU

Trải qua 30 năm chiến tranh giải phóng và bảo vệ Tổ quốc, chống lại kẻ thù xâm lược, bảo vệ độc lập tự do toàn vẹn bờ cõi non sông, có hàng triệu người con thân yêu đã anh dũng hy sinh. Bác Hồ đã nói: “Máu đào của các chiến sỹ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sư hy sinh anh dũng của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do, nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sỹ”.

Cuộc chiến tranh đã lùi xa hơn 34 năm qua, đất nước đã thay da đổi thịt từng ngày. Màu xanh đã che phủ hết vết bom cày đạn xới năm xưa. Nhưng vết thương trên thân thể của người chiến sỹ vẫn đau nhói mỗi khi trái gió trở trời, và vết thương lòng của hơn mười ngàn ngày máu lửa vẩn âm ỉ cháy trong tâm can của mỗi chúng ta, nhất là đối với thân nhân các liệt sỹ. Khi gia đình và người thân của liệt sỹ ngày đêm vẫn day dứt, khổ đau, ngóng chờ tin tức phần mộ. Nhiều gia đình lặn lội khắp các nghĩa trang để tìm kiếm phần mộ con em mình nhưng vẫn chưa tìm được và cũng không biết còn hay mất.
Chúng tôi là đồng đội, là những người cùng một thời sống, chiến đấu với các anh, gian khổ sống chết có nhau, nhưng may mắn còn sống đến ngày hôm nay, muốn làm một cái gì đó để tỏ lòng thương nhớ và biết ơn những đồng đội đã hy sinh.
Với hồ sơ tài liệu Sư đoàn 341 Quân khu 4 gửi vào và hồ sơ lưu của Ban chính sách Quân đoàn 4, chúng tôi đã đi khắp 14 nghĩa trang của 8 tỉnh thành phố phía Nam, để xác minh, tìm mộ đồng đội. Xác định mộ nào còn, mộ nào mất. Đến tận các nghĩa trang, rà soát, đối chiếu, phát hiện sai sót trong hồ sơ và trên bia mộ, đề nghị Phòng LĐTBXH các địa phương sửa chữa, bổ sung hồ sơ theo đúng hồ sơ gốc của sư đoàn. Qua đó cũng thấy hiện nay có nhiều mộ chí không có trong hồ sơ gốc Sư đoàn lưu giữ.

Với mục đích báo tin phần mộ liệt sỹ cho các gia đình và thân nhân ở các địa phương biết, đỡ mất công đi tìm kiếm. Sau một thời gian sưu tầm, biên khảo, chụp ảnh các nghĩa trang có liệt sỹ của Sư đoàn an táng, chúng tôi đã tập hợp in thành tập sách với tên “DANH SÁCH ANH HÙNG LIỆT SỸ SƯ ĐOÀN 341 (QUÂN ĐOÀN 4) HY SINH TRONG CHIẾN TRANH CHỐNG MỸ CỨU NƯỚC, BIÊN GIỚI TÂY NAM & NHIỆM VỤ QUỐC TẾ TẠI CAMPUCHIA”. Trong tập sách ngoài phần mộ chí của liệt sỹ, chúng tôi cũng ghi rõ tên, số điện thoại của cơ quan chính sách các địa phương và của người quản trang, để các gia đình thuận tiện cho việc liên lạc thăm viếng.

Để hoàn thành tập sách này, đòi hỏi chúng tôi, những người thực hiện phải hết sức tỷ mỹ, công phu nhằm hạn chế sai sót. Tuy nhiên sẽ không tránh khỏi sai sót vì hồ sơ lưu của sư đoàn và hồ sơ quản lý ở cơ quan chính sách các địa phương có nhiều điểm sai lệch, có thể do trong quá trình sao lục hoặc do di dời nghĩa trang.
Đây là công trình mang tính chất tập thể. Được sự tận tình giúp đỡ của một số đơn vị, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân các địa phương. Đặc biệt là các đồng chí CCB của sư đoàn có tâm huyết, đã tận tình giúp đỡ phương tiện đi lại, tiền bạc để chi phí trong các đợt đi các tỉnh và để in ấn sao chụp hồ sơ. Công trình hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 37 năm, ngày thành lập Sư đoàn 341.

Qua hai cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, chiến tranh bảo vệ Biên giới Tây Nam của Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế trên đất bạn Campuchia, toàn Sư đoàn có 2.706 cán bộ, chiến sỹ đã anh dũng hy sinh. Hiên tại còn 365 trường hợp bị thất lạc, chưa tìm được mộ. Ngoài ra còn có 105 mộ chuyển từ Puasat và Kako (Campuchia) về nghĩa trang liệt sỹ thành phố Hồ Chí Minh hiện nay không có hồ sơ gốc và mộ chí không có tên liệt sỹ.
Các liệt sỹ đã an nghỉ trên 14 nghĩa trang thuộc 8 tỉnh thành Phía Nam. Số liệt sỹ hiện an táng tại nhiều nhất thuộc các nghĩa trang: Xuân Lộc, Trảng Bom, Đồng Nai, Thạnh Đức, Châu Thành (Tây Ninh), Hà Tiên, Kiên Giang.
Nhiều tỉnh đã quy tập nghĩa trang và xây dựng tượng đài, Huyện Trảng Bom tỉnh Đồng Nai đã lập đền thờ liệt sỹ. Trong hội thảo chiến thắng Xuân Lộc, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã nói: “… Đồng Nai có được như ngày hôm nay, nhân dân tỉnh Đồng Nai đời đời không bao giờ quên các anh hùng liệt sỹ. Biết ơn cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 341 đã hy sinh cho Đồng Nai có ngày hôm nay…”
Hàng năm đến ngày lễ Tết của dân tộc, Ban liên lạc CCB Sư đoàn 341 (Phía Nam) đã phân công các đơn vị đi thăm viếng dâng hương các nghĩa trang. Ngoài ra, các địa phương đã tổ chức cho đoàn thể, nhân dân và các cháu học sinh vào thăm viếng dâng hoa, hương khói cho các liệt sỹ, thể hiện tấm lòng tri ân “uống nước nhớ nguồn” đối với những người đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc.

Với tấm lòng biết ơn vô hạn và lòng thương nhớ những đồng đội đã hy sinh. Biết rằng công trình này chưa thật hoàn chỉnh, nhưng những người thực hiện đã cố gắng hoàn thành công trình này. Coi đây như một nén nhang lòng tưởng nhớ đến các anh - những cán bộ, chiến sỹ của Sư đoàn đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do, thống nhất đất nước, để có được cuộc sống hòa bình, hạnh phúc cho mỗi chúng ta hôm nay.
Xin trân trọng cám ơn Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4, Sư đoàn 341, Bộ chỉ huy quân sự, Phòng Lao động Thương binh & xã hội các địa phương, Ban quản trang các nghĩa trang, Tổng công ty Thủy lợi 4 và các đồng chí đồng đội cũ đã có tâm huyết, ủng hộ giúp đỡ, tạo điều kiện để chúng tôi hoàn thành công trình này.

 
                                                                  TP. Hồ Chí Minh, ngày 23 tháng 11 năm 2009
                                                                              TỔNG HỢP & BIÊN TẬP
                                                                            Đại tá NGUYỄN TẤN MIÊN
                                                                       (Nguyên Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn 341)

 
NHỮNG NGƯỜI THAM GIA THỰC HIỆN

1/Cung cấp hồ sơ:    
   
- Ban chính sách Quân đoàn 4,
- Bộ Tư lệnh Sư đoàn 341 (Quân khu IV)

2/ Đi tìm kiếm mồ mả, xác minh tại các địa phương:

- Đ/c Đại tá Lê Văn Cúc   
Nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn 55 &  Sư đoàn trưởng, Phó trưởng Ban liên lạc TT CCB Sư đoàn 341
- Đ/c Đại tá Nguyễn Tấn Miên   
Nguyên Chỉnh ủy Trung đoàn 266 & Chủ nhiệm Chính trị sư đoàn 341, Ủy viên Ban Liên lạc TT CCB Sư đoàn
- Đ/c Đại tá Nguyễn Đình Kiệm   
 Cục quân lực, Bộ Tổng tham mưu Quân đội NDVN,
- Đ/c Nguyễn Xuân Liễu
 Ủy  viên BLL CCB Sư đoàn 341
- Đ/c Lê Thanh Bình
 CCB Trung đoàn 273
- Đ/c Trần Đức Bành
Ủy viên BLL CCB Trung đoàn 266 & BLL CCB Sư đoàn 341(Phía Nam)

3/ Biên tập, đánh máy, in ấn và trình bày:

Đ/c Đậu Thanh Sơn   
 Ủy viên BLL CCB Trung đoàn 273 & Thư ký Ban Liên lạc TT  CCB Sư đoàn 341(Phía Nam)4/ Giúp đỡ phương tiện đi lại và tiền bạc chi  phí:

Đ/c Đại tá Hồ Đình Quý   - Nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 341, Trưởng ban Liên lạc TT  CCB Sư đoàn 341 (Phía Nam)
Đ/c Trần Đức Bành      - Ủy  viên BLL CCB Sư đoàn 341
Đ/c Phạm Đình Phùng           - Ủy  viên BLL CCB Trung đoàn 270
Đ/c  Nguyễn Hồng Thái           - CCB Trung đoàn 266
Đ/c Đỗ Văn Độ              - CCB Trung đoàn 55
Đ/c Trần Xuân Hạnh           - CCB Trung đoàn 266
Đ/c Nguyễn Xuân Ái           - CCB Trung đoàn 266

5/ Địa chỉ liên lạc:

* Đ/c: Nguyễn Tấn Miên – Ủy  viên BLL CCB Sư đoàn 341
Địa chỉ: Số 6/3 Nguyễn Huy Tưởng, Phường 06, Q. Bình Thạnh, TP, Hồ Chí Minh;  Điện thoại: (08) 38 030 676

* Đ/c: Đậu Thanh Sơn – Thư ký Ban liên lạc  CCB Sư đoàn 341
Địa chỉ: Số 332 Hoàng Hoa Thám, Phường 01, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh;
Điện thoại: 0903 735 302; E-mail:  thanhson332@yahoo.co.uk

« Sửa lần cuối: 12 Tháng Mười Một, 2011, 03:51:38 PM gửi bởi Đậu Thanh Sơn » Logged
Đậu Thanh Sơn
Thành viên
*
Bài viết: 552


1975 - Mãi mãi là người chiến sỹ SĐ Sông Lam


« Trả lời #2 vào lúc: 11 Tháng Mười Một, 2011, 01:17:33 PM »


“… Máu đào của các chiến sỹ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sư hy sinh anh dũng của các liệt sỹ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do, nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sỹ…”
                               CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH
« Sửa lần cuối: 11 Tháng Mười Một, 2011, 01:27:36 PM gửi bởi quangcan » Logged
Đậu Thanh Sơn
Thành viên
*
Bài viết: 552


1975 - Mãi mãi là người chiến sỹ SĐ Sông Lam


« Trả lời #3 vào lúc: 11 Tháng Mười Một, 2011, 01:18:19 PM »

TỔNG HỢP CÁC NGHĨA TRANG LIỆT SỸ

I-   TỈNH ĐỒNG NAI

1/ Nghĩa trang Liệt sỹ Long Khánh (Xuân Lộc):               2/ Nghĩa trang Liệt sỹ Trảng Bom:
- Theo hồ sơ cũ lưư:      207 mộ                     - Hồ sơ cũ lưu:         200 mộ
- Hiện còn:                    150 mộ                  - Hiện còn:                 200 mộ,
- Bia tập thể:                  42 mộ                  (Trong đó có 03 mộ không có hài cốt).         
- Chưa tìm được:                   15 mộ                   - Ban quản trang: Chị Nguyễn Thị Chính: Đt: (061) 3 675 731
- Phòng LĐ TB và XH:  Anh Vĩnh:   Đt:         (061) 3 647 423
- Ban quản trang: Anh Lộc và anh Việt:   Đt: (061) 3 876 074                  

3/ Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Đồng Nai:
* Từ nghĩa trang Phương Tân Tiến TP. Biên Hòa chuyển về:
- Hồ sơ cũ lưu:         196 mộ   
- Hiện còn:            149 mộ               -
- Thất lạc:              47 mộ                  
* Từ Campuchia chuyển về:
- Không có hồ sơ gốc:      415 mộ
- Ban quản trang:* Anh Nguyễn Viết Luân Đt: (061) 3 883 735 &  Anh Phạm Hồng Chung: Đt: 0976 411 168


II- TỈNH BÌNH PHƯỚC

4/ Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Bình Long:               - Ban quản trang:
- Hồ sơ cũ lưu:      123 mộ                  Chị Mai Thị Tĩnh: Đt: (0651) 3 633 352.
- Hiện còn:         103 mộ                  - Phòng LĐ TB & XH huyện Bình Long
- Thất lạc:           20 mộ.                  Chị Nguyễn Thị Út Đt: (0651) 3 666 163


III - TỈNH TÂY NINH
- Hồ sơ cũ:         1.063 mộ
- Hiện còn:         1.010 mộ
- Thất lạc:         53 mộ.
Gồm các nghĩa trang sau:
5/ Nghĩa trang huyện Trảng Bàng:                     6/ Nghĩa trang Thạnh Đức huyện Gò Dầu:      
- Hồ sơ cũ lưu:      39 mộ.                        - Hồ sơ cũ:         226 mộ
- Hiện còn:         24 mộ                        - Hiện còn:         205 mộ
- Thất lạc:         15 mộ.                        -  Đưa về quê:           21 mộ
- Quản trang:                              - Quản trang: Chị Quyên   Đt: (066) 3 856 470
Anh Huỳnh Công Phi: Đt: (066) 3 888 072.

7/ Nghĩa trang Châu Thành (Thị xã Tây Ninh):
Theo hồ sơ cũ lưu:
* Nghĩa trang Tam Hợp:             185 mộ        - Hiện còn: 166 mộ
* Nghĩa trang Cây Siêng:      386 mộ,     - Hiện còn: 386 mộ
* Nghĩa trang Suối Muôn:      228 mộ,     - Hiện còn: 228 mộ.
- Quản trang: Ông Năm Phong Đt: (066)3 878 661

IV - TỈNH AN GIANG


8/ Nghĩa trang Huyện Châu Phú:                     9/ Nghĩa trang Dốc Bà Đắc (Quân Khu 9)
- Hồ sơ cũ:         52 mộ                     - Hồ sơ cũ:         Không có.   
- Hiện còn:         34 mộ                     - Phát hiện mới:      03 mộ      
- Phát hiện thêm:      02 mộ               
- Thất lạc:         34 mộ   
- Quản trang:       Ông Ba Bé Đt: (076) 3 687 751
-  Phòng LĐ TB &XH huyện Châu Phú: Anh Linh Đt: (076) 3 688 362

            
                        V- TỈNH KIÊN GIANG

10/ Nghĩa trang huyện Hà Tiên:                     11/ Nghĩa trang Kiên Giang (Hòa Điền)            
- Hồ sơ cũ:         55 mộ                     - Hồ sơ cũ:         202 mộ.
- Hiện còn:         13 mộ                     - Hiện còn:         183 mộ.
- Thất lạc:         42 mộ.                     - Thất lạc:         19 mộ.
- Quản trang:                           - Quản trang: Chị KimCương: Đt: (077) 3 890 286
- Phòng LĐ TB &XH huyện Hà Tiên: Đt: (077) 3 852 076
                        
VI- TỈNH ĐỒNG THÁP                        VII- TỈNH VĨNH LONG:

12/ Nghĩa trang huyện Tam Nông:                     13/ Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Vĩnh Long:            
- Hồ sơ cũ lưu:              38 mộ.                     - Hồ sơ gốc:         (Không)
- Bốc đưa về quê:      02 mộ                     - Phát hiện:         12 mộ.
- Hiện còn:                 33 mộ.               - Quản trang: Ông Nguyễn Văn Bé Năm - Đt: (070) 3 822 442.
- Phát hiện thêm:              06 mộ.                     
- Ban quản trang:
* Anh Nguyễn Hữu Phước &
* Anh Nguyễn Nam Hồng
(Quê quán: Nam Cát, Nam Đàn, Nghệ An) -  Đt: (067) 3 979 098. (097) 3 916 840


14/ Nghĩa trang liệt sỹ TP. HỒ CHÍ MINH:

- Hồ sơ cũ:         (Không có)
- Phát hiện thêm:      39 mộ.
- Mộ không tên chuyển về từ Puasat và KaKô (Campuchia): 105 mộ.

*****************************************************************


Qua hai cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước và Chiến tranh biên giới Tây Nam của Tổ Quốc cũng như làm nhiệm vụ Quốc tế trên đất bạn Campuchia, có 2.706 cán bộ chiến sỹ Sư đòan 341 đã anh dũng hy sinh. Hiện tại còn 365 trường hợp mộ bị thất lạc và chưa biết tên.

         Trong số 2.711 liệt sỹ đã hy sinh có:
-   Cán bộ cấp Sư đoàn: 01 đ/c: Trung tá Phan Khánh  – Chủ nhiệm Hậu Cần Sư đoàn.
-   Cán bộ cấp Trung đoàn: 03 đ/c.
1/ Đ/c Đại úy Trần Quy Nhơn            - Tham mưu trưởng Trung đoàn 273
2/ Đ/c Đại úy Nguyễn Văn Thân    - Trung đoàn phó Trung đoàn 266
3/ Đ/c Đại úy Nguyễn Văn Đậu    - Tham mưu trưởng Trung đoàn 266.
   
            Liệt sỹ được truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVT ND: 02 đ/c:

1/ Đ/c Thượng úy Nguyễn Sông Thao  – Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 273
2/ Đ/c Trung sỹ Ngô Khắc Quyền         - Trung đội trưởng - Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 273
« Sửa lần cuối: 12 Tháng Mười Một, 2011, 03:59:08 PM gửi bởi Đậu Thanh Sơn » Logged
Đậu Thanh Sơn
Thành viên
*
Bài viết: 552


1975 - Mãi mãi là người chiến sỹ SĐ Sông Lam


« Trả lời #4 vào lúc: 11 Tháng Mười Một, 2011, 01:42:40 PM »

Cám ơn bạn quangcan và BQT box.
 Mình rất vui và cám ơn các bạn đã tách riêng cho Sư đoàn 341 một trang riêng để dễ tra cứu. Nhưng hiện tại mình coppy nguyên trang đánh máy theo Excel, nhưng khi paste vào nó lại mất bảng excel, mất cột nên nó nhảy lung tung. Mong BQT chỉ giúp. Có thể phần Danh sách của mình chiếm khá nhiều tài nguyên đấy.
Thân mến
Logged
quangcan
Global Moderator
*
Bài viết: 3234« Trả lời #5 vào lúc: 11 Tháng Mười Một, 2011, 01:50:31 PM »

Nhưng hiện tại mình coppy nguyên trang đánh máy theo Excel, nhưng khi paste vào nó lại mất bảng excel, mất cột nên nó nhảy lung tung. Mong BQT chỉ giúp. Có thể phần Danh sách của mình chiếm khá nhiều tài nguyên đấy.

Đậm: chú xem tin nhắn nhé.
Nghiêng: không vấn đề gì đâu chú,  Grin.
Logged

Đậu Thanh Sơn
Thành viên
*
Bài viết: 552


1975 - Mãi mãi là người chiến sỹ SĐ Sông Lam


« Trả lời #6 vào lúc: 11 Tháng Mười Một, 2011, 10:01:13 PM »

Trang bìa cuốn DANH SÁCH ANH HÙNG LIỆT SỸ SƯ ĐOÀN 341 - SÔNG LAM
« Sửa lần cuối: 11 Tháng Mười Một, 2011, 10:40:12 PM gửi bởi Đậu Thanh Sơn » Logged
Đậu Thanh Sơn
Thành viên
*
Bài viết: 552


1975 - Mãi mãi là người chiến sỹ SĐ Sông Lam


« Trả lời #7 vào lúc: 11 Tháng Mười Một, 2011, 10:04:16 PM »

Bìa trong
« Sửa lần cuối: 11 Tháng Mười Một, 2011, 10:43:32 PM gửi bởi Đậu Thanh Sơn » Logged
Đậu Thanh Sơn
Thành viên
*
Bài viết: 552


1975 - Mãi mãi là người chiến sỹ SĐ Sông Lam


« Trả lời #8 vào lúc: 11 Tháng Mười Một, 2011, 10:45:40 PM »

Lời Bác Hồ
Logged
Đậu Thanh Sơn
Thành viên
*
Bài viết: 552


1975 - Mãi mãi là người chiến sỹ SĐ Sông Lam


« Trả lời #9 vào lúc: 11 Tháng Mười Một, 2011, 10:47:51 PM »

Trang giới thiệu
Logged
Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM