Những món nhậu dễ làm cho ngày lạnh giá .
Thịt lợn nướng xứ Mường :
Nguyên liệu :
Thịt lợn : 1kg ( Tùy theo khẩu vị từng người mà chọn thịt cho phù hợp. Thịt chân giò thì dai, giòn. Thịt ba chỉ thì béo, mềm...Tôi chọn thịt sấn vai. Vừa ngọt của thị nạc, vừa mềm vì có mỡ giắt.)
Riềng : 0.1 kg. Chọn riềng vườn. Vừa mềm, ngọt, ít cay.
Muối hạt : 0, 05 kg.
Cách chế biến :
Thịt rửa sạch. Cắt phi - lê dọc thớ, mỗi miếng chừng 0,3 - 0,4 kg.
Riềng giã nhỏ, cho vào chảo. Đảo nhỏ lửa đến lúc se se là được.
Muối hạt rang chín. Giã nhỏ rồi trộn với riềng rang.
Thịt lợn nướng ít nhiệt cho chín thấu. Sau đó tăng nhiệt để sém bên ngoài.
Thái thịt ngang thớ. Trộn với riềng, mối. Bày lên đĩa.
Thành phẩm : Thịt chín thấu, ngoài có màu sẫm. Thơm, ngọt, cay nhẹ của riềng. Đậm vừa đủ của muốn.