Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 29 Tháng Ba, 2024, 12:37:28 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Món Ngon Mọi Miền - Quán nhậu phố rùm 4  (Đọc 175793 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #250 vào lúc: 27 Tháng Mười, 2012, 01:35:03 pm »

Khá lâu mới có dịp giới thiệc các bác vài món dã chiến ở xứ Mưa nhá...


Lò nướng than dã chiến làm từ thùng đựng bia hơi



Nướng con gà thể dân tộc (chỉ ướp bằng sả bằm, muối ớt, chanh, và chút dầu ăn)



Mới nướng xong mặt lưng trước



Nướng luôn ba con tôm hùm



Nướng sắp xong nè (đố các bác biết cách nướng đều mà không trở tôm)
Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #251 vào lúc: 27 Tháng Mười, 2012, 01:39:31 pm »


Mấy lát cá mú dành muối sươi



Chỉ rắc chút muối bọt & ớt bột



Cho vào thố, đập nắp, giữ trong tủ lạnh khoảng 7-10 ngày



Chiên sơ hai lát



Rưới lên ít nước mắm chua ngọt & ớt tươi...



Thêm một lát riêng...
Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
Zin Ba Cầu
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1001



« Trả lời #252 vào lúc: 27 Tháng Mười, 2012, 04:17:26 pm »


   Nhìn mà ứa nước miếng, Nghe mà muốn nhào dô.
 Xin hỏi Địa chỉ cụ thể ở đâu vậy ta.
Logged
linh_8_78_88_68
Thành viên
*
Bài viết: 793

Chí làm trai dặm nghìn da ngựa....


« Trả lời #253 vào lúc: 27 Tháng Mười, 2012, 05:17:55 pm »


Úi trời! Dân nhậu mà phải "Cho vào thố, đập nắp, giữ trong tủ lạnh khoảng 7-10 ngày..."Huh

Tôi nhớ ông thủ trưởng tôi, nghe lính bày: tắc kè ngâm rượu sẽ...Và có ngay...Tắc kè vừa cho vào bình chưa được 30 phút, cả đám từ quan tới lính ngắm nghía...cuối cùng xếp quyết định...THỬ...Té ra mới ngâm chưa quá 30 phút mà mất mấy lít rượu...Tôi xin phát biểu:

- Thủ trưởng ơi! Nảy giờ, chú chỉ mới rửa chân con tắc kè thôi...
- Ờ hé!
Logged
behienQYV7C
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1482


« Trả lời #254 vào lúc: 27 Tháng Mười, 2012, 06:05:55 pm »


Úi trời! Dân nhậu mà phải "Cho vào thố, đập nắp, giữ trong tủ lạnh khoảng 7-10 ngày..."Huh

Tôi nhớ ông thủ trưởng tôi, nghe lính bày: tắc kè ngâm rượu sẽ...Và có ngay...Tắc kè vừa cho vào bình chưa được 30 phút, cả đám từ quan tới lính ngắm nghía...cuối cùng xếp quyết định...THỬ...Té ra mới ngâm chưa quá 30 phút mà mất mấy lít rượu...Tôi xin phát biểu:

- Thủ trưởng ơi! Nảy giờ, chú chỉ mới rửa chân con tắc kè thôi...
- Ờ hé!

Haha , vậy chứ ngon lắm phải không anh Tước Cheesy , nước rửa chân thì ngon , còn nước ngâm thì bổ , cái nào cũng có tác dụng Grin .

Logged

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #255 vào lúc: 27 Tháng Mười, 2012, 10:42:11 pm »

Nhìn mà ứa nước miếng, Nghe mà muốn nhào dô.
Xin hỏi Địa chỉ cụ thể ở đâu vậy ta.

Dạ, Bí Bếp đang tạm cư ở xứ Mưa; các món nầy là nhà iem đang học làm lại theo nguyên bản.   Món cá muối sươi thì ngộ cái là... để càng lâu thì thịt càng ngon (nhưng đừng để quá 2 tuần); thịt cá không rữa mà vị đặc trưng của cá vẫn còn.  Có bèo thì cũng muối sươi khoảng 1 ngày rồi hãy chiên.  Còn ai muốn chiên ngay tại chổ thể mì ăn liền thì cứ... vô tư!


Món ốc vòi voi thể sashimi dã chiến và lát cá hồi đút lò nhanh... mời các bác.
Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
claymore
Thành viên
*
Bài viết: 182


« Trả lời #256 vào lúc: 27 Tháng Mười, 2012, 11:16:30 pm »

- Muốn tôm chín mà không phải lật thì đậy nắp phải không bác Bí Bếp.
- Cá Mú muối sươi ( muối xuổi) nhà Claymore cũng hay làm nhưng dùng cá Hố, cá Thu, để 1 ngày ở ngoài (không quá nóng) khi chiên cá có mùi hơi ỉnh nhưng béo và ngon lắm
Logged

Cư An Tư Nguy--------------Chọn Lựa là Hy Sinh
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #257 vào lúc: 28 Tháng Mười, 2012, 02:13:47 am »

- Muốn tôm chín mà không phải lật thì đậy nắp phải không bác Bí Bếp.
- Cá Mú muối sươi ( muối xuổi) nhà Claymore cũng hay làm nhưng dùng cá Hố, cá Thu, để 1 ngày ở ngoài (không quá nóng) khi chiên cá có mùi hơi ỉnh nhưng béo và ngon lắm


Tôm nướng thì hơi nóng từ than cũng đủ chín, nhưng mặt trên chưa ngả màu đỏ đều nên không mấy đẹp.  Mẹo nhà hàng, mình dùng một cái khọt nhỏ, xì cho nó chín đều là "đẹp gái" ngay.  Các món cá nướng thể đút lò cũng thế, khó mà nướng cháy vàng đều cạnh được.  Vẫn dùng cái khọt để thổi.   Còn để cho tôm, cua hoặc cá có màu bóng lánh thì xịt ít dầu lên trên...

Cá muối sươi, tác dụng cũng như họ treo thịt bò trong phòng lạnh khoảng 40-60 ngày vậy; thịt không bị rữa hoặc ươn, nhưng sẽ có vị hơi "ỉnh" tí (thể lên men), tạo nên hậu vị ngon khó tả.   Đây cũng là một kỹ thuật + nghệ thuật "xử lý" thịt hoặc cá!
Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
loi88
Thành viên
*
Bài viết: 94



« Trả lời #258 vào lúc: 28 Tháng Mười, 2012, 01:58:43 pm »

@ thấy bác bí bếp làm mấy món sao mà ngon quá  Shocked chịu kh6ng nỗi
bác có cái thùng đựng bia chuyển thành bếp than quá đã
L88 xin tư vấn bác  hôm nào có gà hay vịt làm sạch sẻ ướp gia vi theo ý , sao đó lấy 1cấy tre cấm xuyên từ hậu môn đến đấu , ức gà hoặc vịt bác cho tiếp 1 cây tre banh lòng ngực .sau đó bác cấm con gà xuống đất ( giống như nướng cá lóc vậy ) sau khi cấm xuống đất xong bác đặt mấy cái chén xung quanh thân con Gà hay vịt . tiếp tục bác lấy cái thùng đựng bia của bác úp kín , nhốt con gà bên trong bên ngoài bác để than xung quanh khoàng 20phút sau bác gấp than ra , và để nguyên như vậy cho nhiệt độ hạ thấp xuống sau đó mới được lấy cái thùng ra . con gà vàng ươm không bị cháy xén  các chén đặt bên trong kết quả có ít nước trong chén . bác gom lại làm nước chấm , hoặc làm muối chấm rất ngon . sái gòn tìm được cái thùng như bác là chiến hữu tìm hoài . Mệt mõi
Logged
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #259 vào lúc: 28 Tháng Mười, 2012, 09:53:15 pm »

@ thấy bác bí bếp làm mấy món sao mà ngon quá  Shocked chịu kh6ng nỗi
bác có cái thùng đựng bia chuyển thành bếp than quá đã
L88 xin tư vấn bác  hôm nào có gà hay vịt làm sạch sẻ ướp gia vi theo ý , sao đó lấy 1cấy tre cấm xuyên từ hậu môn đến đấu , ức gà hoặc vịt bác cho tiếp 1 cây tre banh lòng ngực .sau đó bác cấm con gà xuống đất ( giống như nướng cá lóc vậy ) sau khi cấm xuống đất xong bác đặt mấy cái chén xung quanh thân con Gà hay vịt . tiếp tục bác lấy cái thùng đựng bia của bác úp kín , nhốt con gà bên trong bên ngoài bác để than xung quanh khoàng 20phút sau bác gấp than ra , và để nguyên như vậy cho nhiệt độ hạ thấp xuống sau đó mới được lấy cái thùng ra . con gà vàng ươm không bị cháy xén  các chén đặt bên trong kết quả có ít nước trong chén . bác gom lại làm nước chấm , hoặc làm muối chấm rất ngon . sái gòn tìm được cái thùng như bác là chiến hữu tìm hoài . Mệt mõi

Lần tới Bí Bếp sẽ cố làm theo cách bác chỉ.  Mời bác thưởng thức thể hàm thụ món gà rút xương đút lò.

Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM