Chào các bác:
Trong chuyến về VN vừa rồi, Bí Bếp lượm lặt được món nầy; đây là một món rất giản dị, dễ làm, và có thể bảo quản được hương vị của bao món "hương đồng cỏ nội" mà mình đánh bắt được thí dụ như gà rừng, lươn, ếch, cá, v.v. Căn bản thì cách nấu đều giống nhau, chỉ khác ở nguyên liệu chính mình dùng (gà, cá, ếch, lươn, v.v.)
Hôm nay Bí Bếp dùng con game hen (gần 2 lbs) để làm món "Gà Hầm Muối Sả". Mời ACE duyệt:
Thố sành, cho vào cỡ 1 cup muối hột (thêm nữa tí cũng OK), miễn sao vừa tráng đủ một lớp muối dưới đáy thố
Cho sả đập giập vào cho đủ mặt muối
Cho con gà đã rửa sạch, róc đôi từng phần lưng, lau khô, xếp lên... đậy nắp thố cho kín (nhớ bít luôn lổ thông hơi, nếu có)
Sau khi hầm muối gần 30 phút, gà chín tới
Xếp gà lên đĩa
Gà khá mềm, thoang thoảng mùi hương sả, không bị mặn tí nào. Gà chấm với muối ớt, muối tiêu chanh, hoặc xì dầu gì cũng OK. :cheer
Con gà công nghiệp này chắc là hơi bị dở. Nhìn thấy nếp da gà nhăn nhăn, nhẽo nhẽo như vầy. Đùi gà ta phải thuôn dài thì mới ngon, đùi ga Công nghiệp thì tròn ung ủng (kiểu đùi vịt).
Em thích ăn thịt gà (gà ngon) nên đi đâu sợ nhất là ăn thịt gà vì phần lớn gà ngoìa hàng có chất lượng rất kém (công nghiệp, tam hoàng hoặc gà ta nuôi bằng cám con cò), đến gà ở nhà, mua có lựa chọn mà còn hên - xui. Gặp xui thì mình cũng khỏi phải ăn luôn.
Có lần em đi ăn lẩu gà mà không đưa lên mồm miếng nào, toàn gắp cho người khác không ah