Món " khô bò một nắng " này nói hiếm thì không hẳn , nhưng tìm được khô bò đúng là làm từ thịt bò và kỹ thuật ướp ngon mới khó . Ở gần nhà BH có một gia đình người Hoa chuyên môn làm món này quanh năm theo kiểu gia đình nên mình tận mắt thấy họ làm và chế biến .
Thịt bò mua về được xẻ thành từng miếng mỏng , to nhỏ thùy theo miếng thịt , sau đó ướp ngũ vị hương , xả bằm , ớt khô , bột ngọt và .... gì gì nữa là " bí quyết " của họ
. sau đó để thấm và đem phơi trên liếp tre . có thể 3,4 nắng thì khô tùy theo nắng nhiều hay ít , nhưng nếu muốn ngon thì mua loại chỉ mới phơi một nắng ( như mực một nắng ) giá cả hai loại thì như nhau , nhưng nếu mình mua loại phơi một nắng thì người bán lợi hơn , vì 1 kg loại một nắng sau khi phơi cho khô chỉ còn hơn 800 gr và đỡ mất công phơi thêm 2,3 ngày nữa . Nhưng khô bò này ăn ngon hơn loại phơi khô vì nó còn độ ngọt, dẻo và thơm của thịt tươi nhiều hơn loại phơi khô hẳn. Khi nhậu nướng lên có mùi thơm của thịt bò , xả , ngũ vị hương và vị cay của ớt , rất hấp dẫn , hihi , nhậu thì ngon đến nỗi ăn một lần là nhớ không quên
.