Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 29 Tháng Ba, 2024, 04:32:48 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Món Ngon Mọi Miền - Quán nhậu phố rùm 4  (Đọc 175799 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
thaiminhhung
Thành viên
*
Bài viết: 760


CHÀO NHÉ MÁI TRƯỜNG ƠI !


« vào lúc: 11 Tháng Mười, 2011, 11:33:33 am »

Còn đây là một loại hoa nữa,  BH & các bác xem và thưởng thức:

  

    
Logged

Bừng bừng cháy, lửa nhiệt tình đầy niềm tin mơ ước bao la
Ta về đây vui ca vang, bài ca đi dựng xây nước nhà....
behienQYV7C
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1482


« Trả lời #1 vào lúc: 11 Tháng Mười, 2011, 01:17:38 pm »



Con gà nó kêu , ôi vừa đau vừa nóng   Roll Eyes ,
Logged

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương
thaiminhhung
Thành viên
*
Bài viết: 760


CHÀO NHÉ MÁI TRƯỜNG ƠI !


« Trả lời #2 vào lúc: 12 Tháng Mười, 2011, 09:49:38 am »

và một món ngon:
Logged

Bừng bừng cháy, lửa nhiệt tình đầy niềm tin mơ ước bao la
Ta về đây vui ca vang, bài ca đi dựng xây nước nhà....
thaiminhhung
Thành viên
*
Bài viết: 760


CHÀO NHÉ MÁI TRƯỜNG ƠI !


« Trả lời #3 vào lúc: 12 Tháng Mười, 2011, 02:52:49 pm »

một món tráng miệng rất ngon:
Logged

Bừng bừng cháy, lửa nhiệt tình đầy niềm tin mơ ước bao la
Ta về đây vui ca vang, bài ca đi dựng xây nước nhà....
TichTuongNhuLe
Thành viên
*
Bài viết: 1310



« Trả lời #4 vào lúc: 13 Tháng Mười, 2011, 02:11:08 am »

.
     Đặc sản Hà Nội



Logged

behienQYV7C
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1482


« Trả lời #5 vào lúc: 13 Tháng Mười, 2011, 02:21:22 am »

.
Đặc sản Hà Nội


Hihi , Anh TTNL này làm nhìn thèm quá Cheesy
Logged

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương
behienQYV7C
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1482


« Trả lời #6 vào lúc: 15 Tháng Mười, 2011, 12:03:59 am »

Các anh chị thân mến ! Ăn uống đứng đầu trong tứ khoái của đời người . Hôm nay nhân bàn chuyện về những món ăn đặc sản Củ chi , BH thấy các anh cũng biết nhiều về nghệ thuật ẩm thực , và BH cũng muốn mọi người đều biết nhiều hơn về những món ăn, thức uống trên mọi miền đất nước và cả thế giới , nên BH mạo muội lập topic này để anh em mình có thể biết thêm nhiều món ăn ngon và anh chị nào biết những địa chỉ có những món ăn ngon, bổ , rẻ thì đưa lên để anh em chúng ta cùng chia sẻ , hihi .

 
« Sửa lần cuối: 15 Tháng Mười, 2011, 08:59:12 am gửi bởi VMH » Logged

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương
behienQYV7C
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1482


« Trả lời #7 vào lúc: 15 Tháng Mười, 2011, 12:05:13 am »

BH khai vị món Thứ nhất nhé các anh Cheesy .

BÁNH TRÁNG THỊT BÒ TƠ

Thịt bò ăn món bánh tráng này phải là bò tơ ( còn gọi là bê ) vì bò tơ da còn mềm khi luộc luôn da ăn mới mềm và ngon .

 Thịt thì phải là bắp bò,còn không phải là thăn ngoại hoặc sườn rút xương  và phải còn da, thịt được luộc với nước dừa tươi mới ngon , da và gân trong bắp tạo độ dai dai giòn giòn , béo nhưng không ngấy , thịt chắc nhưng mềm mà không bở, thơm lừng , ngọt lịm .

Bánh tráng cuốn thì phải là bánh tráng trăm của Củ chi mới ngon, vì sao gọi là bánh tráng trăm, vì ngày xưa người ta bán bánh tráng đếm đủ 100 cái là cột thành một sấp , nên bánh tráng càng mỏng mới càng có lời ,bánh tráng ấy không cần nhúng nước chỉ cuốn rau là tự mềm rồi  còn ngày nay hầu như người ta đều bán bánh tráng ký , có nghĩa là bán cân kí lô , và tráng bằng máy nên tráng dày thì đỡ tốn công   , nhưng bánh ấy thì ăn không ngon nữa , nhất là mấy anh đã trồng răng ngoại thì càng ăn không nổi Cheesy , mà bánh tráng trăm bây giờ hầu như chỉ có ở Củ chi vì làm thủ công và chỉ có dân xứ bánh tráng mới đòi hỏi kiểu bánh đó.
 
Rau thì cũng có những loại chỉ có Củ chi mới có ( rau thì dễ trồng nhưng không biết vì sao các nơi khác không có bán )  như rau xá xị ( quế vị ) mà anh hum xam nói , rau cần sẻ , rau sao nhái , ngoài ra còn có một số rau rừng như lá cóc, lộc vừng, lá bứa , lá mặt trăng, lá sơn , lá chiếc ,  và khế chua , chuối chát , dưa leo , thơm ,  ...
 
Nước chấm thì cá con làm chua, vào mùa mưa người dân đặt lợp , lờ theo các con mương , suối hứng từng đàn cá con , về rửa sách đất và cỏ rác , sau đó trộn muối , thính ( gạo rang xay nhuyễn ) bỏ vào hũ thủy tinh và đem phơi nắng rồi cá tự chín, chuyển sang màu nâu cánh gián , mở ra mùi thơm phức gọi là mắm chua , khi ăn giã tỏi , ớt , đường cho mắm vào trộn sao cho vừa chua ,ngọt ,mặn, thơm và cay , Tongue .

Ngoài ra còn có thể kèm bún nhưng có hay không cũng được . Vì món này ngon chỉ nhờ 4 thứ là rau , bánh tráng , thịt và nước chấm nhưng phải là dân bản địa mới biết quán nào là ngon , còn không thì phải tự BH nấu mới là chính hiệu con nai vàng , hihi .




Logged

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương
behienQYV7C
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1482


« Trả lời #8 vào lúc: 15 Tháng Mười, 2011, 12:19:27 am »

NƯỚC MẮM KHO QUẸT  


Ngày xưa, với nhà nghèo nước mắm kho quẹt hay nước muối kho quẹt là chuyện " đường, tương chao , đậu hũ , dưa leo , ai chưa qua chưa phải là nghèo " Cheesy . Nhưng ngày nay khi xã hội càng đầy đủ, thịt cá dư thừa kèm theo với các căn bệnh như gút , tiểu đường , béo phì , tim mạch ...mà người ta thường gọi là bệnh nhà giàu , thì cái món nước mắm kho quẹt lại quay trở lại, từ những nhà hàng sang trọng đến các quán ăn nhậu bình dân đều có nước mắm kho quẹt chấm rau " tập tàng " luộc .

Thời " khẩn hoang Nam bộ " ông cha ta làm ruộng rẫy, về nhà bắc nồi cơm lên bếp ra vườn hái vội vài ngọn rau lang, vài ngọn rau ớt, có khi thêm vài trái khổ qua đèo , hay mấy ngọn mướp, ngọn bầu , vào luộc sơ qua rồi kho một mẻ kho quẹt vậy là xong một bữa cơm nhà nghèo .

Ngày nay người ta cũng ăn nước mắm kho quẹt nhưng được chế biến khác, ngon hơn và công phu hơn .
BH thì cũng không qua trường lớp gì , nhưng cũng có chút kinh nghiệm qua nấu ăn, nên chia sẻ với các anh một cách kho quẹt ngon .

Kho quẹt ngon nhất là phải dùng mỡ heo vì mỡ heo thơm và dùng tóp sau khi thắng ( dán ) mới ngon . Mỡ ngon dùng kho quẹt phải là mỡ nọng còn dính ít thịt hoặc sườn non có dính chút mỡ nhưng chỉ lấy phần có sụn . Vì sao phải chọn mỡ nọng có thịt hoặc sườn non có sụn non  , vì sau khi thắng mỡ phần thịt dính sẽ hơi cháy làm cho miếng tóp mỡ rất thơm và ngon do có vị ngọt của thịt , còn phần sụn khi ăn vừa nhai và uống một hớp rượu sẽ thấy thích thú vô cùng , Cheesy , vì nó hơi sần sật vừa mặn vừa ngọt , vừa thơm và cay .

Cách thắng ( dán ) mỡ như sau : mỡ rửa sạch thái nhỏ đều nhau khoảng bằng đầu ngón tay , bắc chảo lên thắng phải đảo đều không để cháy , mỡ chỉ hơi vàng là vớt ra sau đó rót mỡ nước qua nồi đất đã làm nóng ( có thể kho bằng chảo hay nồi nhỏ nhưng nồi đất thì ngon hơn ) rót với lượng vừa phải tùy muốn kho nhiều hay ít , khi mỡ nóng cho tỏi bằm nhỏ ( đừng bằm nhuyễn ) vào phi hơi vàng thì vớt tỏi ra và cho vào nước mắm ngon, bột ngọt , đường , tiêu , một vài trái ớt khô hoặc tươi , có người thích thêm vài nhánh tiêu xanh , kho cho cô lại sền sệt thì nước mắm có màu vàng cánh gián nhìn rất ngon , lúc đó nêm lại cho vừa mặn, ngọt , cay và thơm rồi đổ tóp mỡ vào đảo qua lại vài cái và nhấc xuống , rắc tỏi phi lên trộn đều , và rắc tiêu lên trên .

Vì sao phải cho tóp và tỏi vào sau , là để tránh ngấm mặn sẽ bị mềm và không ngon.

« Sửa lần cuối: 15 Tháng Mười, 2011, 12:27:38 pm gửi bởi behienQYV7C » Logged

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương
sapaco
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 847


« Trả lời #9 vào lúc: 15 Tháng Mười, 2011, 07:55:38 am »

dọn các bài có các món ăn về đây là thích hợp nhất đấy BH, khi ăn cứ ơi nhau 1 tiếng là xong ngay, có người thu hộ vé ăn mà, việc thu giao cho Bs Chung là ok
Logged
Trang: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM