Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 20 Tháng Chín, 2020, 05:03:05 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Món Ngon Mọi Miền - Quán nhậu phố rùm 4  (Đọc 165165 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Tr kỹ thuật
Thành viên
*
Bài viết: 20


« Trả lời #90 vào lúc: 09 Tháng Mười Một, 2011, 04:24:39 pm »


                                  MÓN CHÈ LONG NHÃN

   Một đặc sản đất Bắc với nhãn lồng bóc bỏ hạt rồi  lồng hạt sen  đã luộc chín - tinh khiết hương vị nhãn lồng và hạt sen thơm.  Mát và bổ    dưỡng   trong mùa hè oi nồng của  Bắc kỳ.


             [/url]
                               CHÈ LONG NHÃN


Cả nhãn và hạt sen nhà em đều tự trồng được mà không biết làm.Cảm ơn bác nhé.
Logged
nguyenhuuluanc17
Thành viên
*
Bài viết: 312


« Trả lời #91 vào lúc: 09 Tháng Mười Một, 2011, 05:53:03 pm »


                                  MÓN CHÈ LONG NHÃN

             [/url]
                               CHÈ LONG NHÃN


Cả nhãn và hạt sen nhà em đều tự trồng được mà không biết làm.Cảm ơn bác nhé.
@ Tr kỹ thuật,
Có thể dùng nước luộc hạt sen dùng để chế biến làm nước chè long nhãn cho thơm, nên phải bỏ nhân sen để khỏi đắng ( chứ không mang ra uống đâu ) lượng nước nên vừa đủ thôi.  sau khi thắng đường vừa ngọt, cho ít bột sắn dây cho vừa độ, Có thể cho vài   bông hoa  có hương thơm ( bưởu ... theo sáng  tạo của người nấu ). Toàn  là " đồng  quê ta" cả thôi.
Logged
nguyenhuuluanc17
Thành viên
*
Bài viết: 312


« Trả lời #92 vào lúc: 22 Tháng Mười Một, 2011, 09:31:58 am »

       PHỞ CUỐN HÀ NỘI   

 Phở HÀ NỘI đã nổi tiếng với phở bò đích thực :  phở chín, Tái, , tái nạm, tái gầu ….  rồi những hàng phở đã có tên : phở Thìn, phở Lý quốc sư nay thì chuyển sang phở Bát đàn. Nhưng có một món phở mà ít người biết và được thưởng thức – PHỞ CUỐN HÀ NỘI – Ấy cũng  từ gốc phở mà ra :  Bánh tráng của phở    ( mỏng hơn), cuốn với thịt bò chín, rau thơm, mùi  ròi cuộn lại chấm với nước chấm ( đặc biệt theo nhà hàng ) kèm với tương ớt rất phù hợp với mùi nóng , oi của  miền Bắc.  Phở cuốn như thế này đây  :

         [/url]
                    Phở cuốn Hà nội
Logged
songvedem
Thành viên
*
Bài viết: 129



« Trả lời #93 vào lúc: 23 Tháng Mười Một, 2011, 10:03:56 pm »

       PHỞ CUỐN HÀ NỘI   

 Phở HÀ NỘI đã nổi tiếng với phở bò đích thực :  phở chín, Tái, , tái nạm, tái gầu ….  rồi những hàng phở đã có tên : phở Thìn, phở Lý quốc sư nay thì chuyển sang phở Bát đàn. Nhưng có một món phở mà ít người biết và được thưởng thức – PHỞ CUỐN HÀ NỘI – Ấy cũng  từ gốc phở mà ra :  Bánh tráng của phở    ( mỏng hơn), cuốn với thịt bò chín, rau thơm, mùi  ròi cuộn lại chấm với nước chấm ( đặc biệt theo nhà hàng ) kèm với tương ớt rất phù hợp với mùi nóng , oi của  miền Bắc.  Phở cuốn như thế này đây  :

         [/url]
                    Phở cuốn Hà nội


Món này anh Hà Anh ăn rùi Tongue
Logged

Bỏ lại sau lưng nước mắt nhạt nhòa dĩ vãng
Bỏ lại sau lưng nỗi đau làm tim ta tan nát
haanh
Thượng tá
*
Bài viết: 5795


HOT nhất forum


« Trả lời #94 vào lúc: 23 Tháng Mười Một, 2011, 10:05:02 pm »

hehe phải nói là ..lạ và ngon  Grin
Logged

NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ .
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #95 vào lúc: 24 Tháng Mười Một, 2011, 04:29:06 am »

Chào các bác:

Trong chuyến về VN vừa rồi, Bí Bếp lượm lặt được món nầy; đây là một món rất giản dị, dễ làm, và có thể bảo quản được hương vị của bao món "hương đồng cỏ nội" mà mình đánh bắt được thí dụ như gà rừng, lươn, ếch, cá, v.v.  Căn bản thì cách nấu đều giống nhau, chỉ khác ở nguyên liệu chính mình dùng (gà, cá, ếch, lươn, v.v.)

Hôm nay Bí Bếp dùng con game hen (gần 2 lbs) để làm món "Gà Hầm Muối Sả".  Mời ACE duyệt:


Thố sành, cho vào cỡ 1 cup muối hột (thêm nữa tí cũng OK), miễn sao vừa tráng đủ một lớp muối dưới đáy thố


Cho sả đập giập vào cho đủ mặt muối


Cho con gà đã rửa sạch, róc đôi từng phần lưng, lau khô, xếp lên... đậy nắp thố cho kín (nhớ bít luôn lổ thông hơi, nếu có)


Sau khi hầm muối gần 30 phút, gà chín tới


Xếp gà lên đĩa


Gà khá mềm, thoang thoảng mùi hương sả, không bị mặn tí nào.   Gà chấm với muối ớt, muối tiêu chanh, hoặc xì dầu gì cũng OK. :cheer
Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
behienQYV7C
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1482


« Trả lời #96 vào lúc: 24 Tháng Mười Một, 2011, 07:28:04 am »

MÓn này về kỹ thuật cũng giống món gà nướng lá chanh BH giới thiệu hôm trước đúng không anh Bí bếp , hihi .
Logged

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương
nhandg2009
Thành viên

Bài viết: 4


« Trả lời #97 vào lúc: 24 Tháng Mười Một, 2011, 03:35:18 pm »

hic hic, nhin nhung mon nay dang doi bung tu nhien chay nuoc mieng
Logged
Lethao1394
Thành viên
*
Bài viết: 418


« Trả lời #98 vào lúc: 24 Tháng Mười Một, 2011, 05:15:53 pm »

MÓn này về kỹ thuật cũng giống món gà nướng lá chanh BH giới thiệu hôm trước đúng không anh Bí bếp , hihi .
Giống nhau về cơ bản chỉ khác nhau chất phụ gia nên  thương hiệu khác nhau Grin Grin
Logged
thaiminhhung
Thành viên
*
Bài viết: 760


CHÀO NHÉ MÁI TRƯỜNG ƠI !


« Trả lời #99 vào lúc: 27 Tháng Mười Một, 2011, 08:42:40 am »

một món ngon của người Thái Đen miền Tây bắc VN
Thịt Trâu, bò hong khói ( ngon giống như món thịt bò một nắng của BH ở Đất thép Củ Chi)
Logged

Bừng bừng cháy, lửa nhiệt tình đầy niềm tin mơ ước bao la
Ta về đây vui ca vang, bài ca đi dựng xây nước nhà....
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM