Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 29 Tháng Ba, 2024, 09:34:22 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Món Ngon Mọi Miền - Quán nhậu phố rùm 4  (Đọc 175810 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
behienQYV7C
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1482


« Trả lời #70 vào lúc: 31 Tháng Mười, 2011, 06:31:21 pm »


GÀ HẤP LÁ CHANH


Với món gà hấp lá chanh thì cách làm đơn giản .

MÓn này dùng gà ta thả vườn là ngon nhất , gà sau khi làm sạch, xẻ đôi cho dễ hấp . Nồi hấp gà phải là nồi gang , vì nồi gang chịu được độ nóng của muối , sau đó lấy muối hột đổ dưới đáy nồi khoảng chừng 3,4 cm rồi lấy cành chanh có cả lá cắt ngắn xếp lên trên muối ( phải dùng cành chanh mà không được dùng toàn lá vì cành chanh đỡ gà không cho ép xuống để hơi nóng từ muối xông lên hấp chín gà và nếu dùng toàn lá chanh khi lá cháy dễ cháy gà sẽ làm gà đắng không ngon ) , sau đó bắc nồi lên bếp ga hay bếp than , củi cũng được nhưng phải đủ độ nóng để muối nóng mới có hơi lên chín gà , sau khi hấp khoảng 25 phút thì gà chín, thịt gà giữ được độ ngọt và thơm mùi lá chanh rất ngon , sau đó đem gà ra xé hay chặt rồi rải lá chanh non cắt nhỏ lên , món này chấm muối tiêu chanh dầm thêm quả ớt thì tuyệt vời hơn là dùng nước mắm .



« Sửa lần cuối: 31 Tháng Mười, 2011, 07:42:24 pm gửi bởi behienQYV7C » Logged

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương
behienQYV7C
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1482


« Trả lời #71 vào lúc: 31 Tháng Mười, 2011, 07:40:06 pm »

CHÁO DỰNG BÒ


Món " Cháo dựng bò " , dựng bò ngoài bắc BH gọi là chân giò , nhưng trong nam gọi là " dựng bò " là phần chân bò từ kheo trở xuống , và phải là chân bò tơ vì nó mau mềm và khi mềm vừa ngon đủ cả gân , thịt và da . Món này thích hợp cho nhiều người ăn , vì mua  đủ nguyên liệu mới ngon .

Nguyên liệu :
1/. Chân bò : số lượng tùy người ăn
2/ Gạo , đậu xanh , đậu phộng ( lạc ) số lượng vừa đủ , ngâm mềm
3/ Khoai mì ( sắn ) số lượng vừa ăn .
4/ đu đủ
5/ củ xả , nghệ tươi tùy số lượng cháo nấu cho vào để có mùi thơm .

Cách nấu như sau : Chân bò sau khi mua về mang thui cho vàng và sạch lông, sau rửa sạch chặt khúc , có thể hầm thêm xương cho ngọt , xương cũng rửa sạch . nấu nước sôi bỏ xương và chân giò vào không đậy nắp , khi nước hầm sau khi bỏ xương vào vừa sôi trở lại thì đổ gạo , đậu xanh , đậu phộng và đu đủ xanh không cần gọt vỏ thái miếng to khoảng 3 ngón tay vào .  Hầm đến khi thịt da chân giò bắt đầu mềm gần ăn được thì gọt khoai mì ( sắn ) cắt khúc vừa ăn bỏ vào , cho vào vài tép xả tươi  và củ nghệ tươi cho thơm , sau khi thấy thịt đã mềm , nêm nếm vừa ăn và múc ra lẩu dọn lên , món này ăn với rau đắng , rau cải xanh , mồng tơi hay tần ô đều ngon. Ngoài ra còn kèm theo nước chấm với chân giò bò , có thể là chao bỏ vào chút ớt sa tế hoặc nếu không thích chao có thể lấy nước mắm sống dầm quả ớt và vắt thêm ít chanh là ngon .

Món này uống với rượu rất ngon và hợp , đang uống rượu húp cháo nóng vào làm người tỉnh hẳn ra , đồng thời do có đậu xanh và rau làm mát , nên cân bằng với cái nóng của rượu , làm người uống rượu say , nhưng ngủ dậy thấy người khoan khoái , khỏe mạnh .

Chúc các anh có thêm một món ăn nhậu ngon Cheesy .



Logged

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương
ledvu
Thành viên
*
Bài viết: 212



« Trả lời #72 vào lúc: 02 Tháng Mười Một, 2011, 11:57:01 am »

Các Bác thổ công ở HN cho tui hỏi thăm. Hôm rồi tui đọc 1 bài báo cũ về cái thú uống cà phê có nói vài dòng về quán cà phê xưa nhất HN, quán Bằng. Không biết quán đó giờ còn không và ở chổ nào? Nghe nói còn 1 quán cũng xưa nhưng sau quán Bằng là quán Nhân, không biết có đúng không ?
Logged
hanoixanh
Thành viên
*
Bài viết: 56


« Trả lời #73 vào lúc: 03 Tháng Mười Một, 2011, 03:36:57 am »

Cám ơn BehienQYV7C nhá ! Hanoixanh chỉ đọc trong tác phẩm Hòn đất món gà rang muối  nhưng mà tác giả chả kể là mẹ thằng ác ôn bỏ cành chanh vào .Ở Đức thì Hanoixanh chỉ làm món cá" xa mạc" tức là cá trắm to nằm trong muối bỏ lò .
Logged
chienc3.1972
Thành viên
*
Bài viết: 861


« Trả lời #74 vào lúc: 03 Tháng Mười Một, 2011, 06:22:46 am »

Nghe nói còn 1 quán cũng xưa nhưng sau quán Bằng là quán Nhân, không biết có đúng không ?


Tìm giúp bác 1 quán cà phê Nhân

Cà phê Nhân – 39 Hàng Hành

Ra đời vào cỡ khoảng năm 1946. Cụ Nhân có bí quyết rang, xay café của riêng mình vì thế café của cụ lúc nào cũng đặc biệt ngon. Cho đến bây giờ, mỗi người con của cụ lại tự mở riêng cho mình một hàng café, thế nên hiện giờ có rất nhiều hàng café mang tên Nhân. Nhưng với phần đông mọi người thì vẫn hay tìm đến café Nhân ở Hàng Hành nhất.


Logged
nguyenhuuluanc17
Thành viên
*
Bài viết: 312


« Trả lời #75 vào lúc: 03 Tháng Mười Một, 2011, 04:14:08 pm »

                          MÓN HÁ CẢO

Nguyên liệu :  Vỏ Bánh Há  cảo và mỳ sợi  - làm từ bột mỳ ( Mua tại cửa Hàng ). Nhân thịt băm- thịt tôm  xay, mộc nhĩ thái nhỏ. Dùng vỏ bánh Há cảo  bao nhân thành bánh.   

     

        Bánh  Há cảo đã quấn xong đem luộc chín - trước khi cho vào bát.

     
 
  Các  thực phẩm khác Của bát Há Cảo : Thịt Xá síu, Trứng luộc cắt 4, lá hẹ, tôm luộc, rau ( có hàng  thêm gan thái lát - Đây là kiểu người Việt, " tàu " không có )



  Cho há cảo vào bát, bày các thực phẩm  và gia vị lên trên, chan nước vào sẽ có bát Há Cảo.  Bát Há Cảo đây - Mời các Bác thưởng thức :


Logged
ledvu
Thành viên
*
Bài viết: 212



« Trả lời #76 vào lúc: 03 Tháng Mười Một, 2011, 04:39:40 pm »

Nghe nói còn 1 quán cũng xưa nhưng sau quán Bằng là quán Nhân, không biết có đúng không ?


Tìm giúp bác 1 quán cà phê Nhân

Cà phê Nhân – 39 Hàng Hành

Ra đời vào cỡ khoảng năm 1946. Cụ Nhân có bí quyết rang, xay café của riêng mình vì thế café của cụ lúc nào cũng đặc biệt ngon. Cho đến bây giờ, mỗi người con của cụ lại tự mở riêng cho mình một hàng café, thế nên hiện giờ có rất nhiều hàng café mang tên Nhân. Nhưng với phần đông mọi người thì vẫn hay tìm đến café Nhân ở Hàng Hành nhất.



Cảm ơn Bác nguyenhuluanc17. Ở trong SG cũng có 1 tiệm Nhân nhưng không phải con của ông Cụ mà chỉ là người thân hay bạn bè.
Logged
songvedem
Thành viên
*
Bài viết: 129



« Trả lời #77 vào lúc: 04 Tháng Mười Một, 2011, 09:59:54 pm »

Hôm qua chủ nhật , nhà BH rất vui vì được anh chị Tanvinh thành viên VHM từ Hà nội vào ghé thăm , lâu lâu BH mới được " trổ tài " nấu nướng đón khách, hihi , BH làm món gà nướng chanh nồi gang và không thể thiếu 2 món đặc sản Củ chi là thịt bò cuốn bánh tráng và cháo dựng bò , Smiley . BH rất mong được đón các anh chị trong ngôi nhà VHM lên thăm " chòi " của BH Smiley .

Gà nướng lá chanh bằng nồi gang


Bác Bé Hiên thử Up ảnh chụp kết quả của  con gà nướng muối xem. Em thấy bây giờ kiếm gà ngon khó lắm.
Em thích ăn thịt gà nhưng gặp con gà dở là bỏ lại luôn. Em lấy ví dụ ảnh thịt gà của 1 người bạn chụp nhé. Chỉ cần nhìn miếng thịt gà căng mọng, mầu vàng đậm là biết gà ngon.



Vô SG ăn cơm gà Hải Nam ( đường NGuyễn Tri Phương- đối diện xê xế chè Ý Phương nổi tiếng) thấy dở chưa từng thấy, thà ăn cơm tấm lề đường còn ngon hơn
Logged

Bỏ lại sau lưng nước mắt nhạt nhòa dĩ vãng
Bỏ lại sau lưng nỗi đau làm tim ta tan nát
behienQYV7C
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1482


« Trả lời #78 vào lúc: 05 Tháng Mười Một, 2011, 12:27:37 am »

Bác Bé Hiên thử Up ảnh chụp kết quả của  con gà nướng muối xem. Em thấy bây giờ kiếm gà ngon khó lắm.
Em thích ăn thịt gà nhưng gặp con gà dở là bỏ lại luôn. Em lấy ví dụ ảnh thịt gà của 1 người bạn chụp nhé. Chỉ cần nhìn miếng thịt gà căng mọng, mầu vàng đậm là biết gà ngon.

Vô SG ăn cơm gà Hải Nam ( đường NGuyễn Tri Phương- đối diện xê xế chè Ý Phương nổi tiếng) thấy dở chưa từng thấy, thà ăn cơm tấm lề đường còn ngon hơn

songvedem ơi , bây giờ mà nhìn da gà là dễ nhầm lắm đấy, vì muốn kiểu nào người ta cũng giả được hết , cần gà vàng thì nhuộm da cho vàng , còn thịt gà căng mọng cũng không khó , hic . Hôm đó BH lo nấu nướng nên đâu có chụp hình , Cheesy , chỉ có vợ anh Tanvinh chụp , chị bảo về sẽ up lên nhưng không biết chị có nhớ không Smiley .

BH quê ngoại ở Bắc mà nên về việc ăn gà là kén nhất Smiley , cơm gà Hải nam cũng có ăn 2,3 lần rồi nhưng thật sự ăn cho biết , nhưng ăn xong mới biết nó dở thế nào Cheesy , nếu nói ăn gà ngon ở trong thành phố thì BH chưa thấy quán nào ngon, dù nghe bất cứ quán nào ngon cũng đi ăn thử nhưng thật sự chưa thấy quán nào ngon cả .

Muốn biết ngon phải đủ nhìn , ngửi , nếm mới biết chính xác , hihi.

Logged

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương
thaiminhhung
Thành viên
*
Bài viết: 760


CHÀO NHÉ MÁI TRƯỜNG ƠI !


« Trả lời #79 vào lúc: 06 Tháng Mười Một, 2011, 08:15:19 am »

Ngày hôm qua 5/11/2011 Bác TV đã về đến HN và mang quà của BH ra 19c để anh em thưởng thức, món" Bò một nắng" uống với Bia hơi HN và "rượu tự chế" ngon tuyệt
Logged

Bừng bừng cháy, lửa nhiệt tình đầy niềm tin mơ ước bao la
Ta về đây vui ca vang, bài ca đi dựng xây nước nhà....
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM