Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 29 Tháng Chín, 2020, 05:12:44 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Món Ngon Mọi Miền - Quán nhậu phố rùm 4  (Đọc 165381 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
tribeco
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 970



« Trả lời #170 vào lúc: 06 Tháng Ba, 2012, 12:39:50 am »

  
   Giới thiệu với các bác luôn, đây là con Chù Ụ




   hehe... Lâu nay cứ nghe và hay nói, nhất là với vợ: " Làm gì mà mặt cứ chù ụ vậy!".

   Té ra từ cái con này  Grin
  
« Sửa lần cuối: 06 Tháng Ba, 2012, 12:51:13 am gửi bởi tribeco » Logged

như chưa hề cầm súng...
Quincy
Thành viên
*
Bài viết: 9


« Trả lời #171 vào lúc: 06 Tháng Ba, 2012, 06:13:49 am »

@Quincy thân mến:

   
   
    Còn thủ tục đăng ký chơi AI LÀ TRIỆU PHÚ, thì phải có đơn hoặc gọi điện thoại, không phải đóng lệ phí. Nhưng để qua được vòng loại thì quả là khó khăn, phải trả lời nhiều câu hỏi khó, sau đó phải chờ xếp hàng ( có khi phải hàng năm trời) mới đên lượt. Xem trên TV tưởng là dễ, nhưng qua vòng sơ tuyển mới là khó bởi vì có hàng nghìn người đăng ký, đây là trò chơi không khác gì đánh xổ số cả. Trường quay ở Hà Nội, nếu có tên trong danh sách chơi thì thậm trí đài Truyền hình TƯ sẽ đài thọ toàn bộ vé và nơi ăn nghỉ cho bạn , vì họ thu được tiền từ dịch vụ quảng cáo, và  từ tiền gọi điện thoại vào tổng đài để đăng ký và trả lời các câu hỏi vòng sơ loại.

Cảm ôn bác Thái for very gôd informs,

Hè này  tính QC về VN  3 tuần, mà cứ nghỉ là mình sign up tuần này, tuần sau người ta gọi mình thi chứ. Trước là ôn lại kiến thức, sau là được thăm lại HN  và được thấy chú LVS . Nhiều câu hỏi thấy dẻ thiệt,(ý QC không phải là mấy câu đầu tiên đâu) nhưng cũng có nhiều câu thấy khó nuốt ghê

các câu hỏi vòng sơ loại mình phải trả lời on phone?, cũng focus on kiến thức hà bác?

Again, cảm ơn bấ  Thái nhé!
Logged
Quincy
Thành viên
*
Bài viết: 9


« Trả lời #172 vào lúc: 06 Tháng Ba, 2012, 06:19:57 am »

Chào cả nhà
Minh đưa lên một món ăn nữa nhe

Bún gỏi già Mỹ Tho
Bún gỏi già thực ra cũng hao hao giống bún mắm thôi. Nói là giống, nhưng vị của nó khác nhau xa. Bún mắm và bún gỏi già có chung nguyên liệu là mắm cá, (hình như là mắm cá linh thì phải). Bún gỏi già phải nấu chung với me, mới cho ra vị nước lèo chua chua ngọt ngọt ăn không ngán là vì vậy. Đặc biệt, nó chỉ ăn chung với tép là ngon nhất. Tép bạc, tép lột, hay tôm sú lột đều được cả. Những con tép đỏ au, được lột vỏ kỹ càng trông hấp dẫn làm sao.
Bún gỏi già chua chua ngọt ngọt ăn ghém với rau muống và bông chuối bào... Nhưng mà nó ngon nhờ hẹ đấy. Nếu không có cọng hẹ nào thì cái tô bún của bạn coi như tiêu. Thêm nữa phải có nước chấm đặc biệt nó là nước cốt mắm cá linh nguyên chất, rất thơm và có vị ngọt đậm đà. Bạn không cần nêm nếm gì vào tô mà vẫn cảm thấy vừa miệng.... Nếu có khi nào về Mỹ Tho, thì các bạn nên thử qua.


Chào bác QN, tui nhớ  bùn gỏi dà xuất xứ ở miệt Sóc Trăng mà bác?,

 Nhắc tới Sóc trăng là phải nhắc tới bánh cống, bún nước lèo, lẩu mắm. .. mèn, nhắc tới lẩu mắm là nuốt nước miếng ừng ực, tui  nhớ nào là rau kèo nèo, bông súng, rau dừa, rau đằng,đọt xoài... chấm với mắm,rồi trải chiếu ngoài sau nhà có gió sông lồng lộng, vừa ăn vừa nghe Minh Vương, Lệ Thủy lả lơi câu vọng cổ... ôi miền Tây quê tui
Logged
quangninh
Thành viên
*
Bài viết: 274


« Trả lời #173 vào lúc: 06 Tháng Ba, 2012, 10:41:57 am »

Chào cả nhà
Xin giới thiệu, con Chù Ụ là con Chù Ụ, bác behien  ạ, lúc đầu mình cũng cứ ngỡ nó là con Ba Khía nhưng không phải, tìm hiểu kỹ rồi nó không phải con Ba Khía, mình nó dầy cơm hơn và cái mặt nó thì ngầu hơn, nó cũng lớn hơn con Ba khía một chút, nhưng ăn tiền là cái mặt nó giống mặt bà xã ở nhà  Grin Grin Grin
Còn Bún Gỏi già. "'Già" chứ không phải "Dà" nó là món bún mắm Nam Bộ, gần giống với Bún nước lèo Sóc Trăng, nhưng có cải biên chút ít, xuất xứ thì mình không rõ lắm, nhưng nó là món của miền Tây
Nhắc đến Sóc Trăng phải nói thêm là nổi tiếng với bánh Pía và Mè Láo nữa chứ
Các bác đã có ai thưởng thức món cá Thòi Lòi biển nấu cơm mẻ chưa? Khi nào có dịp về Đất Mũi các bác cố gắng thưởng thức món này, Cá Thòi lòi ở đây là Thòi Lòi Biển, mỗi con nặng khoảng 100gram, nấu với cơm mẻ rất tuyệt vời
Logged
behienQYV7C
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1482


« Trả lời #174 vào lúc: 06 Tháng Ba, 2012, 12:19:05 pm »

Chào cả nhà
Xin giới thiệu, con Chù Ụ là con Chù Ụ, bác behien  ạ, lúc đầu mình cũng cứ ngỡ nó là con Ba Khía nhưng không phải, tìm hiểu kỹ rồi nó không phải con Ba Khía, mình nó dầy cơm hơn và cái mặt nó thì ngầu hơn, nó cũng lớn hơn con Ba khía một chút, nhưng ăn tiền là cái mặt nó giống mặt bà xã ở nhà  Grin Grin Grin

Giống bà xã ở nhà ... mình đúng không anh quangninh ?  Cheesy , chứ hình bà xã ở nhà ... hàng xóm thì dễ thương hơn á  Tongue .

Logged

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương
chienc3.1972
Thành viên
*
Bài viết: 861


« Trả lời #175 vào lúc: 06 Tháng Ba, 2012, 08:56:36 pm »

@BH: câu của BH nghe quen quen

Trích dẫn
Giống bà xã ở nhà ... mình đúng không anh quangninh?, chứ hình bà xã ở nhà ... hàng xóm thì dễ thương hơn á.

na ná như câu trong bài thơ vui Ngày xưa, ngày nay:

"Ấy là kể chuyện trong nhà
Sang nhà hàng xóm vẫn là… ngày xưa"


Hôm vừa rồi nhà có việc, mấy chú em tổ chức ăn lẩu cá trắm giòn, có bác nào rành món này không? Các chú em tôi làm thế này không biết có đúng cách không?

Hai con cá này nặng 13 kg


Phi lê cá đem thái mỏng


Đem tẩm ướp gia vị: sả băm nhỏ, ớt, sa tế, hạt nêm


Hầm đầu, xương cá thành nước dùng, cho thêm đậu phụ, nấm rơm, trụng cá, rau...và nhậu

Logged
behienQYV7C
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1482


« Trả lời #176 vào lúc: 07 Tháng Ba, 2012, 01:41:23 am »

Cách nấu lẩu thì nhiều kiểu lắm anh Chiến , nấu như vậy cũng đúng đấy .

Logged

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #177 vào lúc: 07 Tháng Ba, 2012, 06:56:18 am »

Đây là một món gỏi làm theo thể nhanh, gọn, lẹ mà Bí Bếp ghi nhanh ở Quảng Ngải trong chuyến đi ở Việt Nam. 


Rau tiến vua thái sẵn & hành tây


Tôm bạc chờ luộc nhanh


Tai heo mới luộc xong, chờ thái mỏng


Bát nước mắm làm xong để trộn gỏi


Một đĩa gỏi rau tiến vua
Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
taychoitapsu
Thành viên
*
Bài viết: 14


« Trả lời #178 vào lúc: 07 Tháng Ba, 2012, 08:32:36 am »

Cua Dungeness của bác Bí
Logged
taychoitapsu
Thành viên
*
Bài viết: 14


« Trả lời #179 vào lúc: 07 Tháng Ba, 2012, 03:16:30 pm »

Đốc các bác biết đây là món gì?

Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM