Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 07 Tháng Tư, 2020, 05:04:45 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Món Ngon Mọi Miền - Quán nhậu phố rùm 4  (Đọc 158514 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
congbinh1
Thành viên
*
Bài viết: 43


« Trả lời #100 vào lúc: 27 Tháng Mười Một, 2011, 04:34:30 PM »

một món ngon của người Thái Đen miền Tây bắc VN
Thịt Trâu, bò hong khói ( ngon giống như món thịt bò một nắng của BH ở Đất thép Củ Chi)
Bác ơi món này ăn thế nào nhỉ? Em được cho 1 lần mà chỉ biết mang ra gặm chứ chả biết làm gì. Grin
Logged
duongthanhvan
Thành viên
*
Bài viết: 471



« Trả lời #101 vào lúc: 27 Tháng Mười Một, 2011, 06:51:53 PM »

một món ngon của người Thái Đen miền Tây bắc VN
Thịt Trâu, bò hong khói ( ngon giống như món thịt bò một nắng của BH ở Đất thép Củ Chi)
Bác ơi món này ăn thế nào nhỉ? Em được cho 1 lần mà chỉ biết mang ra gặm chứ chả biết làm gì. Grin
Tùy chứ bác. Nếu bác muốn nhâm nhi thì nó giống thế này này
( Em xin phpes mượn hình của bác cựu thaiminhhung)
Nếu bác thích ăn miếng to thì mời cả cục, nhưng nếu chơi kiểu này thì vừa khó, vừa mệt mà hình ảnh của bác nó cũng không đẹp cho lắm  Cheesy Cheesy Cheesy
Logged

...Bắn trúng, đánh rất hay ...
congbinh1
Thành viên
*
Bài viết: 43


« Trả lời #102 vào lúc: 27 Tháng Mười Một, 2011, 07:09:31 PM »

Trước em chơi cả cây, nhai đau cả răng bác ạ. Món này gác bếp lâu rồi nó có vị hay hay bác nhỉ? Grin
Logged
songvedem
Thành viên
*
Bài viết: 129



« Trả lời #103 vào lúc: 27 Tháng Mười Một, 2011, 08:39:15 PM »

hehe phải nói là ..lạ và ngon  Grin

Vẫn còn nhiều món lạ lắm, anh ra chơi đi, HN mùa này bắt đầu man mát lành lạnh rồi, ăn nhậu hạp lắm. Trời lành lạnh ăn món phở nóng, nhậu xì ke ngày trời mưa thì tuyệt vời
Logged

Bỏ lại sau lưng nước mắt nhạt nhòa dĩ vãng
Bỏ lại sau lưng nỗi đau làm tim ta tan nát
songvedem
Thành viên
*
Bài viết: 129



« Trả lời #104 vào lúc: 27 Tháng Mười Một, 2011, 08:45:13 PM »

Chào các bác:

Trong chuyến về VN vừa rồi, Bí Bếp lượm lặt được món nầy; đây là một món rất giản dị, dễ làm, và có thể bảo quản được hương vị của bao món "hương đồng cỏ nội" mà mình đánh bắt được thí dụ như gà rừng, lươn, ếch, cá, v.v.  Căn bản thì cách nấu đều giống nhau, chỉ khác ở nguyên liệu chính mình dùng (gà, cá, ếch, lươn, v.v.)

Hôm nay Bí Bếp dùng con game hen (gần 2 lbs) để làm món "Gà Hầm Muối Sả".  Mời ACE duyệt:


Thố sành, cho vào cỡ 1 cup muối hột (thêm nữa tí cũng OK), miễn sao vừa tráng đủ một lớp muối dưới đáy thố


Cho sả đập giập vào cho đủ mặt muối


Cho con gà đã rửa sạch, róc đôi từng phần lưng, lau khô, xếp lên... đậy nắp thố cho kín (nhớ bít luôn lổ thông hơi, nếu có)


Sau khi hầm muối gần 30 phút, gà chín tới


Xếp gà lên đĩa


Gà khá mềm, thoang thoảng mùi hương sả, không bị mặn tí nào.   Gà chấm với muối ớt, muối tiêu chanh, hoặc xì dầu gì cũng OK. :cheer

Con gà công nghiệp này chắc là hơi bị dở. Nhìn thấy nếp da gà nhăn nhăn, nhẽo nhẽo như vầy. Đùi gà ta phải thuôn dài thì mới ngon, đùi ga Công nghiệp thì tròn ung ủng (kiểu đùi vịt).
Em thích ăn thịt gà (gà ngon) nên đi đâu sợ nhất là ăn thịt gà vì phần lớn gà ngoìa hàng có chất lượng rất kém (công nghiệp, tam hoàng hoặc gà ta nuôi bằng cám con cò), đến gà ở nhà, mua có lựa chọn mà còn hên - xui. Gặp xui thì mình cũng khỏi phải ăn luôn.
Có lần em đi ăn lẩu gà mà không đưa lên mồm miếng nào, toàn gắp cho người khác không ah
Logged

Bỏ lại sau lưng nước mắt nhạt nhòa dĩ vãng
Bỏ lại sau lưng nỗi đau làm tim ta tan nát
duongthanhvan
Thành viên
*
Bài viết: 471



« Trả lời #105 vào lúc: 27 Tháng Mười Một, 2011, 10:00:16 PM »

Trước em chơi cả cây, nhai đau cả răng bác ạ. Món này gác bếp lâu rồi nó có vị hay hay bác nhỉ? Grin
Hầy dà, nhâm nhi thứ ấy với mấy vại bia thì...  Roll Eyes
Logged

...Bắn trúng, đánh rất hay ...
su22 m4
Thành viên
*
Bài viết: 850



« Trả lời #106 vào lúc: 27 Tháng Mười Một, 2011, 10:16:52 PM »

Lai rai thịt bò khô Hàng Giấy với Vodka Hà Nội thì tuyệt các bác ạ.
Logged

MRK
behienQYV7C
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1482


« Trả lời #107 vào lúc: 27 Tháng Mười Một, 2011, 11:42:00 PM »

Gà hấp muối lá chanh:


Gà ta " thật " đây các anh , hihihi . Mượn tấm hình chị Tâm Đoan chụp tại buổi offline ở nhà BH mời các anh " thưởng lãm " Tongue .

Gà này phải nói ăn cả tuần cũng không biết chán , nào là luộc , hấp , nướng , ram , kho xả , kho gừng , nấu canh chua , nấu cháo , nấu miến .... cái gì nghe qua cũng phát thèm Cheesy  .
Logged

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương
nhandg2009
Thành viên

Bài viết: 4


« Trả lời #108 vào lúc: 28 Tháng Mười Một, 2011, 10:59:39 AM »

mon thit bo, trau gac bep cua nguoi Thai an ngon that nhung gia ban hoi dat cac bac ah. Do la chua noi ve viec co phu hop ve sinh thuc pham ko nua
Logged
behienQYV7C
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1482


« Trả lời #109 vào lúc: 28 Tháng Mười Một, 2011, 03:28:36 PM »

nhandg2009 ơi , bạn viết bài phải có dấu và đúng chính tả không thì bị MOd chỉnh bây giờ .
Logged

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM