Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 17 Tháng Mười Một, 2019, 01:02:15 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tản Mạn Chuyện Trà - La Cà Chuyện Rượu!  (Đọc 72021 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
danngoc
Thành viên
*
Bài viết: 948

Đã bị khóa vĩnh viễn


« Trả lời #70 vào lúc: 30 Tháng Chín, 2009, 11:42:08 AM »

Hu hu, em nhớ có hồi bác Bí mời em nhậu khi về SG, vậy là chờ hoài...
Logged

Chết vì ghét người!
tuvanvu
Thành viên

Bài viết: 1


« Trả lời #71 vào lúc: 17 Tháng Mười, 2009, 04:17:34 AM »

KINH GUI BAC BI BEP

LAN TRUOC EM CO DOC BAI VIET CUA BAC VE MON GOI CA HONG(RED SNAPPER) EM THAY NGON WA. EM MUON HOI BAC MUA CA HONG SONG O DAU HA BAC. EM VUA MOVE VE SEATTLE

CAM ON BAC NHIEU.
Logged
trucngon
Thành viên
*
Bài viết: 1776



« Trả lời #72 vào lúc: 17 Tháng Mười, 2009, 07:51:10 AM »

Món độc Quảng Ngãi quê em! Kính các bác nào yêu yếu! Grin

VIAGRA QUẢNG NGÃI


Trong những năm gần đây, Sa Huỳnh (Quảng Ngãi) thêm nổi danh với các loại cá ngựa khô, cá ngựa tươi, hải long (đánh bắt tại vùng biển nước sâu). Ngoài ra còn các loại đẳng biển, bào ngư, ốc kèn…

Tại đại lý Kim Mỹ Hoà nằm ở trung tâm Sa Huỳnh, Quảng Ngãi, một chủ đại lý giới thiệu với mấy ông khách người Hà Nội sưu tầm “hàng độc”, loại cá ngựa vàng Indo dài khoảng 30 cm, được chào hàng với giá 1 triệu đồng/con, loại nhỏ hơn giá hơn 700 ngàn đồng/con. Đó là những món hàng khách Tây ví như viagra thiên nhiên vì vậy dù giá cao nhưng luôn đắt đỏ và khan hiếm.
 
 
 
Khách ta thì người chịu chơi mới dám bỏ tiền mua một cặp về ngâm rượu uống để mong bổ ngang, bổ dọc mà vùng vẫy. Giá cá ngựa sống hiện nay là 1,2 triệu đồng một kg (khoảng 40 con), cá khô là 3 triệu đồng một kg. Trước đây người tiêu dùng chỉ xài cá khô, nhưng rồi có chuyện cá dỏm đã bị dân nhậu vớt trong hũ rượu sau khi đánh chén no say ra bán lại, trong khi việc phân biệt cá đã ngâm rượu rất khó. Vì vậy cá ngựa sống có vẻ được khách hàng tin, chuộng hơn.

Đứng kế sau cá ngựa là đẳng biển. Tiêu chuẩn phải là đẳng kim, loại đầu nhỏ như đầu đũa, đuôi to hơn đầu. Nếu ham đẳng cá có thân hình to, trông đẹp mắt thì không giá trị. Vì đẳng kim cực độc, theo tài liệu nghiên cứu thì gấp 40 lần rắn hổ mang trên bờ.
 
Một thời dân biển lão luyện thấy nó phải lè lưỡi lắc đầu lạy ông đừng chui vào lưới rồi kéo ga chạy. Nhưng bây giờ thì ngược lại, nó phải thè lưỡi nằm trong hũ rượu. Khoảng sáu chú đẳng kim cộng với vài con sao biển, cá ngựa. Hũ rượu đã gác giá 800 – 1,2 triệu đồng. Dân dùng sành hàng kháo nhau tác dụng chống nhức mỏi như thần. Vì vậy hai món này đã trở thành mặt hàng được ưa chuộng số một, thị trường chạy ngược ra các tỉnh phía Bắc.

Món ốc kèn tưởng chừng chỉ để luộc chấm muối tiêu. Nhưng ở đây lại  là hàng có giá trị, được dân quen dùng truyền miệng “chống được bệnh đau lưng, nhức mỏi”, giá 500 ngàn đồng đối với loại nặng một kg trở lên.

 "Bác nào có nhu cầu, đến Quảng Ngãi ới một tiếng, em tình nguyện đưa đò" Grin
Logged
5tan
Thành viên
*
Bài viết: 230


Đoàn kết hay là chết !


« Trả lời #73 vào lúc: 17 Tháng Mười, 2009, 09:24:33 PM »

Hì. Hôm nay lang thang, em mới mò vào được mục này; thấy cũng khá phù hợp với "chuyên môn" của mình. Cảm ơn Bác chủ topic.
- Em nghe nói ở Trung Quốc có loại trà được chế biến theo kiểu .. man rợ thế này: Sáng sớm đưa ngựa lên núi ăn 1 loại lá thuốc, khi ngựa xuống thì giết Ngựa lấy lá thuốc trong bao tử để chế biến thành trà.
- Muốn bồi bổ cơ thể, ở Trung Quốc người ta lấy dao sắc phạt ngang đầu khỉ (phần ót), sau đó múc ăn sống. Quả là man rợ.

Chẳng biết bổ ngang, bổ dọc gì nhưng với kiểu chế biến man rợ vậy thì em chịu.
« Sửa lần cuối: 17 Tháng Mười, 2009, 10:18:40 PM gửi bởi 5tan » Logged

”Mau lên hỡi bạn xe thồ-Đường lên mặt trận vui mô cho bằng - Qua đèo rồi lại qua sông - Xe thồ đè bẹp xe tăng quân thù” - Tố Hữu
rongxanh
Thành viên
*
Bài viết: 2085

Mơ về nơi xa lắm.


« Trả lời #74 vào lúc: 17 Tháng Mười, 2009, 10:28:30 PM »

Hì. Hôm nay lang thang, em mới mò vào được mục này; thấy cũng khá phù hợp với "chuyên môn" của mình. Cảm ơn Bác chủ topic.
- Em nghe nói ở Trung Quốc có loại trà được chế biến theo kiểu .. man rợ thế này: Sáng sớm đưa ngựa lên núi ăn 1 loại lá thuốc, khi ngựa xuống thì giết Ngựa lấy lá thuốc trong bao tử để chế biến thành trà.
- Muốn bồi bổ cơ thể, ở Trung Quốc người ta lấy dao sắc phạt ngang đầu khỉ (phần ót), sau đó múc ăn sống. Quả là man rợ.

Chẳng biết bổ ngang, bổ dọc gì nhưng với kiểu chế biến man rợ vậy thì em chịu.

Bạn nghe thế nào chứ???

Bạn đã nghe Trảm mã trà chưa? Người ta cho ngựa ăn lá trà, rồi đợi 1 thời gian nhất định mới xuống tay.

Chắc bạn chưa nghe đến Cafe chồn rồi!
Logged
SukhoiSu-47Berkut
Thành viên
*
Bài viết: 354


Vọng mãi đến ngàn năm, vần thơ Nam quốc sơn hà!


« Trả lời #75 vào lúc: 17 Tháng Mười, 2009, 11:06:57 PM »

Hì. Hôm nay lang thang, em mới mò vào được mục này; thấy cũng khá phù hợp với "chuyên môn" của mình. Cảm ơn Bác chủ topic.
- Em nghe nói ở Trung Quốc có loại trà được chế biến theo kiểu .. man rợ thế này: Sáng sớm đưa ngựa lên núi ăn 1 loại lá thuốc, khi ngựa xuống thì giết Ngựa lấy lá thuốc trong bao tử để chế biến thành trà.
- Muốn bồi bổ cơ thể, ở Trung Quốc người ta lấy dao sắc phạt ngang đầu khỉ (phần ót), sau đó múc ăn sống. Quả là man rợ.

Chẳng biết bổ ngang, bổ dọc gì nhưng với kiểu chế biến man rợ vậy thì em chịu.

Bạn nghe thế nào chứ???

Bạn đã nghe Trảm mã trà chưa? Người ta cho ngựa ăn lá trà, rồi đợi 1 thời gian nhất định mới xuống tay.

Chắc bạn chưa nghe đến Cafe chồn rồi!

Nhữn kiểu ăn chơi man di như thế thì có nghe rồi, nhưng "cà phê chồn" thì đâu có  gì liên quan đâu? chồn chọn ăn quả chín, quả ngon...ta lấy sản phẩm của "quá trình dị hóa" của nó đãi lấy hạt kia mà?
« Sửa lần cuối: 17 Tháng Mười, 2009, 11:15:13 PM gửi bởi SukhoiSu-47Berkut » Logged

Bóng ai như tôi đi qua cánh đồng...
Bóng ai như tôi đi qua cuộc đời....!
SukhoiSu-47Berkut
Thành viên
*
Bài viết: 354


Vọng mãi đến ngàn năm, vần thơ Nam quốc sơn hà!


« Trả lời #76 vào lúc: 17 Tháng Mười, 2009, 11:20:25 PM »

KINH GUI BAC BI BEP

LAN TRUOC EM CO DOC BAI VIET CUA BAC VE MON GOI CA HONG(RED SNAPPER) EM THAY NGON WA. EM MUON HOI BAC MUA CA HONG SONG O DAU HA BAC. EM VUA MOVE VE SEATTLE

CAM ON BAC NHIEU.

Ra Pike market xem. Đọc recipe của bác Bí thì coi hay, nhưng làm theo...chưa chừng...không ăn được đâu. Grin Grin Grin
Logged

Bóng ai như tôi đi qua cánh đồng...
Bóng ai như tôi đi qua cuộc đời....!
_new
Thành viên
*
Bài viết: 827



« Trả lời #77 vào lúc: 17 Tháng Mười, 2009, 11:45:30 PM »

Nghe nói .... Món trà trảm mã nghe nói phải chém một phát rời luôn, chứ để "dây dưa" là kém vị. Rồi món óc khỉ, con khỉ đó phải cho ăn uống tẩm bổ, tắm táp kỳ cọ thơm tho nhưng tuyệt đôi không được tăm gội đầu nó....  Shocked
Logged
tuvanvu
Thành viên

Bài viết: 1


« Trả lời #78 vào lúc: 18 Tháng Mười, 2009, 09:17:51 AM »

cam on bac SUKHOI da chi giao, nhan tien hoi bac cung o SEATTLE ha?
thanks.
Logged
taydoc711
Thành viên
*
Bài viết: 503

Bị giang hồ trục xuất vĩnh viễn!


« Trả lời #79 vào lúc: 18 Tháng Mười, 2009, 09:25:32 AM »

cam on bac SUKHOI da chi giao, nhan tien hoi bac cung o SEATTLE ha?
thanks.
Bác Sukhoi là chủ tịch Hội nguời Việt ở Seattle đó.
Logged

Hai mươi mốt năm nay chưa bao giờ ta bỏ nhậu

 Bởi thế cho nên :

         Chán chả muốn chết nữa ! ! !
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM