Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 28 Tháng Ba, 2020, 04:59:24 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Bên ly cà fê - Cuộc sống nói gì?  (Đọc 68391 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
hoacuc
Thành viên
*
Bài viết: 1597



« Trả lời #10 vào lúc: 01 Tháng Bảy, 2008, 08:41:50 PM »

Bí quyết pha cà phê ngon

Yêu cầu chung trong việc pha chế:


- Trước hết, bạn cần mua đúng loại cà phê dùng cho cách pha phin, tránh mua những sản phẩm dành cho các kiểu pha đại trà

- Nước pha càng tinh khiết, sản phẩm của bạn càng ngon. Tốt nhất, nên dùng nước sôi 100 độ C.

- Lượng cà phê cần dùng tuỳ thuộc vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, lượng trung bình khoảng 29 gam cho loại đen và 17 gam đối với loại có sữa.

Các bước cơ bản:

- Đảm bảo phin và tách phải sạch và khô

- Đặt phin lên miệng tách, cho vào phin một lượng cà phê, sau đó lắc nhẹ phin đều tay, xoay theo hình xoắn ốc cho có độ chặt nhất định.

- Cho khoảng 20 ml nước sôi vào phin, đợi đến khi bột cà phê đã hấp thu hết nước, tiếp tục cho thêm 45 ml nước hoặc nhiều hơn vào. Thao tác này giúp bạn giảm thời gian pha chế.

- Đậy nắp trên miệng phin, đợi từng giọt nhỏ xuống tách.

Mỗi tách cà phê truyền thống sẽ cho khoảng 65 giọt trong thời gian 6 phút.


@phuong nam:Bạn nên chữa bệnh mất ngủ sau đó chữa khỏi rồi thì nên uống cà phê vào buổi sáng. Không uống được cà phê thật phí hoài Cheesy

« Sửa lần cuối: 01 Tháng Bảy, 2008, 09:25:16 PM gửi bởi dongadoan » Logged

Hãy làm cho từng ngày bạn sống trở nên có ý nghĩa. Hãy nâng niu từng phút giây bạn có.
Galaxy
Thành viên
*
Bài viết: 196


Hãy sống vì KHÁT VỌNG, để thấy đời mênh mông


« Trả lời #11 vào lúc: 01 Tháng Bảy, 2008, 08:51:32 PM »

- Cho khoảng 20 ml nước sôi vào phin, đợi đến khi bột cà phê đã hấp thu hết nước, tiếp tục cho thêm 45 ml nước hoặc nhiều hơn vào. Thao tác này giúp bạn giảm thời gian pha chế.

Em tưởng chiêu "hai giai đoạn" này là giúp cho cafe nở ra, tránh trường hợp nước xuống hết nhanh quá, cafe bị loãng
(có nghĩa là kéo dài thời gian pha chế chứ không phải giảm thời gian pha chế)
« Sửa lần cuối: 01 Tháng Bảy, 2008, 09:25:30 PM gửi bởi dongadoan » Logged

Đây Trường Sa
Kia Hoàng Sa
Quần đảo đứng hiên ngang
Thiên hùng ca ngời sáng
hoacuc
Thành viên
*
Bài viết: 1597



« Trả lời #12 vào lúc: 01 Tháng Bảy, 2008, 09:11:39 PM »

Em tưởng chiêu "hai giai đoạn" này là giúp cho cafe nở ra, tránh trường hợp nước xuống hết nhanh quá, cafe bị loãng
(có nghĩa là kéo dài thời gian pha chế chứ không phải giảm thời gian pha chế)
--------------------------------------

Mình đã từng thử rồi, nếu bạn cho cũng 1 lúc lượng nước sôi 65 ml vào phin thì cà phê chưa kịp nở ra nước sẽ xuống rất chậm, mà nếu cho 1 lượng nước vừa đủ vào phin (20ml) vào cà phê nở ra vừa đủ độ, vậy là khi bạn cho thêm nước sôi vào lúc này hạt cà phê nở ra rồi nước sẽ xuống nhanh hơn và giảm thời gian pha chế Wink

Mình thời sinh viên ghiền cà phê nên đã thử rồi và thấy cách đấy là nhanh nhất  Cheesy
« Sửa lần cuối: 01 Tháng Bảy, 2008, 09:25:44 PM gửi bởi dongadoan » Logged

Hãy làm cho từng ngày bạn sống trở nên có ý nghĩa. Hãy nâng niu từng phút giây bạn có.
Galaxy
Thành viên
*
Bài viết: 196


Hãy sống vì KHÁT VỌNG, để thấy đời mênh mông


« Trả lời #13 vào lúc: 01 Tháng Bảy, 2008, 09:17:27 PM »

Em thì cũng hay áp dụng chiêu hai giai đoạn này. Đầu tiên cho chút nước vào thôi, chờ 1 lúc để cafe nở ra, sau đó mới đổ nhiều nước sôi vào và "ngắm từng giọt, tí tách, tí tách ...".

Nếu em đổ "ộc 1 cái" nhiều nước vào thì nước sẽ xuống hết rất nhanh, và cafe rất loãng.

Có lẽ loại phin em và chị dùng khác nhau ? hay là loại cafe khác nhau ?
« Sửa lần cuối: 01 Tháng Bảy, 2008, 09:26:34 PM gửi bởi dongadoan » Logged

Đây Trường Sa
Kia Hoàng Sa
Quần đảo đứng hiên ngang
Thiên hùng ca ngời sáng
hoacuc
Thành viên
*
Bài viết: 1597



« Trả lời #14 vào lúc: 01 Tháng Bảy, 2008, 09:26:58 PM »

Em thì cũng hay áp dụng chiêu hai giai đoạn này. Đầu tiên cho chút nước vào thôi, chờ 1 lúc để cafe nở ra, sau đó mới đổ nhiều nước sôi vào và "ngắm từng giọt, tí tách, tí tách ...".

Nếu em đổ "ộc 1 cái" nhiều nước vào thì nước sẽ xuống hết rất nhanh, và cafe rất loãng.

Có lẽ loại phin em và chị dùng khác nhau ? hay là loại cafe khác nhau ?

Cũng có lý, có thể tuỳ từng loại cà phê khác nhau mà nước xuống nhanh hay chậm nhưng đúng là pha hai giai đoạn ca phê uống ngon hơn đúng không galaxy Cheesy Hoặc cũng có thể bạn không xoay theo hình xoắn ốc khi nén cà phê xuống trước khi đổ nước Huh
« Sửa lần cuối: 01 Tháng Bảy, 2008, 09:29:13 PM gửi bởi hoacuc » Logged

Hãy làm cho từng ngày bạn sống trở nên có ý nghĩa. Hãy nâng niu từng phút giây bạn có.
Galaxy
Thành viên
*
Bài viết: 196


Hãy sống vì KHÁT VỌNG, để thấy đời mênh mông


« Trả lời #15 vào lúc: 01 Tháng Bảy, 2008, 09:35:06 PM »

À, em nghĩ lại rồi. Có thể đối với em, 65 ml là "ít", còn với chị thì 65 ml là "nhiều"
Em dùng cái phin khá to, và mỗi lần pha em cũng pha khá nhiều.

Em thì bắt đầu uống cafe khá muộn (năm thứ nhất đại học) nhưng bây h thì không thể thiếu cafe.
Được cái bạn gái em cũng thích cafe Grin
Logged

Đây Trường Sa
Kia Hoàng Sa
Quần đảo đứng hiên ngang
Thiên hùng ca ngời sáng
Lizzy
Thượng sĩ
*
Bài viết: 83


Phái viên của Tư lệnh


« Trả lời #16 vào lúc: 01 Tháng Bảy, 2008, 09:36:02 PM »

Em tự nhận em là 1 người k đam mê mấy chất kích thích như trà và cafe, vì lần trước uống 1 túi trà Kim Anh lai rai từ sáng đến chiều, tối đó về em thức thẳng đến 3h sáng. Nên thui, để giữ gìn nhan sắc và tuổi trẻ em xin tránh xa mấy đồ uống này Cheesy
Logged

Who can say where the road goes
Where the day flows?
Only time...
songoku
Thành viên
*
Bài viết: 68



« Trả lời #17 vào lúc: 01 Tháng Bảy, 2008, 10:31:02 PM »

Em tự nhận em là 1 người k đam mê mấy chất kích thích như trà và cafe, vì lần trước uống 1 túi trà Kim Anh lai rai từ sáng đến chiều, tối đó về em thức thẳng đến 3h sáng. Nên thui, để giữ gìn nhan sắc và tuổi trẻ em xin tránh xa mấy đồ uống này Cheesy
Chẹp, thế này thì làm sao quán u có cà phê ngon được.

Lâu lâu rồi em chạ uống cà phê, mặc dù đi làm mấy tên cũng phòng pha cà phê thơm phức, nhứt là ca phê đen ý. Thơm khắp phòng lun  Grin Grin Grin
Logged

Ka mê zô kô!!!
hoacuc
Thành viên
*
Bài viết: 1597



« Trả lời #18 vào lúc: 02 Tháng Bảy, 2008, 06:32:36 AM »

@Lizzy: Chả bù cho chị uống nhiều cà phê vào mà vẫn ngủ khì, hình như chất kích thích trong cà phê không có tác dụng với chị nữa rồi Grin
Logged

Hãy làm cho từng ngày bạn sống trở nên có ý nghĩa. Hãy nâng niu từng phút giây bạn có.
baoleo
Moderator
*
Bài viết: 1500


« Trả lời #19 vào lúc: 02 Tháng Bảy, 2008, 07:13:29 AM »

Làm thế nào để được uống cà phê Roll Eyes Roll Eyes Roll Eyes Roll Eyes Làm thế nào bây giờ Huh

Mod cho tớ spam tý   Grin
« Sửa lần cuối: 02 Tháng Bảy, 2008, 07:35:44 AM gửi bởi baoleo » Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM