Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 26 Tháng Năm, 2020, 02:42:06 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Trung Đoàn 429 Phần II  (Đọc 257486 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
linhtrungdoan
Thành viên
*
Bài viết: 11


« Trả lời #300 vào lúc: 07 Tháng Chín, 2011, 03:49:35 pm »

Chào tất cả anh em đồng đội trung đoàn 429 !
Tình cờ tôi được giới thiệu trang web của trung đoàn sau bao nhiêu năm phục viên về địa phương mải mê lo toan cuộc sống đến nay đọc các bài viết của các anh trên trang của trung đoàn tôi thấy bồi hồi xúc động bao nhiêu kỷ niệm thời trai trẻ ùa về trong tôi vô cùng sống động tôi muốn viết bài nhỏ kỷ niệm riêng mình gửi tới anh em dể chia sẻ chuyện đời lính
 Tôi về nhận công tác tại trung đoàn khi còn rât trẻ 22 tuổi vừa tốt nghiệp trường kỹ thuật thông tin ra với lon chuẩn úy . nằm ỏ quân lực sư đoàn các anh ấy bảo hôm nay có xe và người của trung đoàn về em về luôn .
người hôm đó tôi gặp là anh Trung trợ lý pháo ban tham mưu trung đoàn . về đến trung đoàn bộ lúc này, đó chỉ  là hậu cứ tiền phương nằm ở Chơ-Rưng , nghỉ ngơi được vài hôm thì anh Lộc trợ lý thông tin (người trực tiếp phụ trách tôi) nói : Chuẩn bị đi sáng mai anh em mình lên tiền phương .
  Ngày hôm sau tôi có mặt tại Chơ Rưng , lúc này Trung Đoàn đang chuẩn bị những bước cuối cùng để đánh vào căn cứ Bantraveng là căn cứ F9 12 của địch  .
  Khi đánh vào căn cứ tôi đi cùng với khối Trung Đoàn Bộ . Sau khi chiếm được căn cứ ban tham mưu Trung Đoàn chuyển vào trong cứ địch. Buổi trưa hôm đó anh Trung rủ tôi đi tìm đồ ăn để cải thiện, trên đường đi tôi thấy súng đạn của quân địch vương vãi lung tung mà quân ta chưa kịp thu gom , tính tò mò của tuổi trẻ nổi lên khi tôi nhìn thấy một quả lựu đạn ( kiểu lựu đạn chày màu xanh) tôi nhặt lên đút vào túi quần. ( còn nữa...Hì...hì...hì...)
Logged
DinhLongGiang
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 783« Trả lời #301 vào lúc: 07 Tháng Chín, 2011, 06:00:58 pm »

Hôm nay BH vào Ban quản trị nghĩa trang tìm tên người cháu của anh DinhLongGiang nhưng không có tên, và BH cũng đã đi thắp hương cho những đồng đội và cũng là đồng hương của anh. Ở đây đồng hương của anh rất nhiều .

Xin cảm ơn BeHien rất nhiều ! Chắc đứa cháu của tôi đang nằm ở 1 nghĩa trang khác của Tây Ninh hay ở 1 nghĩa trang nào đó rồi. Anh sẽ dần dần tìm kiếm thông tin sau vậy.
 Về trường hợp hy sinh của cháu tôi là Đinh Văn Dy như sau:
      Đó là vào năm 1979 ở Cooc Môn. Tiểu đoàn 7 -E429 của chúng tôi được trên giao nhiệm vụ đi bắt tay phối hợp cùng với 1 D của E88 và 1 D của F5 đánh vào căn cứ AMPIN của địch ở gần Battambang. Trong thời gian toàn D làm công tác chuẩn bị cho trận đánh phối hợp đó. Anh Nguyễn Xuân Bá, chính trị viên của đại đội rủ tôi lên BCH tiểu đoàn chơi ( Vì anh Bá có đồng hương Thái Bình là anh Bàng CTV phó D7 và anh Doanh, trợ lý chính trị D. Còn tôi có Đinh Văn Dy là y tá D, vừa là cháu vừa cùng nhập ngũ). Cả 3 người cùng sẽ đi trong đội hình tác chiến đợt này. Lên đến D bộ, tôi và anh Bá lân la đi thăm và nói chuyện với từng người. Khi đến chỗ anh Doanh thì ảnh đang bận xắp xếp lại đống hồ sơ, giấy tờ gì đó nên nói: "2 anh em các ông chờ tý nhé. Chuẩn bị đi nên tôi phải xắp xếp lại cho gọn, mấy hôm này công việc lu bù quá! hề hề...". Nhưng không hiểu sao anh Doanh cứ loay hoay mãi mà không xếp xong. Ảnh lấy tay đập tệp tài liệu xuống bàn rồi vỗ vỗ lên trán chép miệng kêu: " Quái lạ! mình sắp chết hay sao mà hôm nay cứ luống ca luống cuống như thế này?! Hề hề, muốn chết đâu có dễ thế. hềhề..." Sau đó anh Doanh bỏ đống tài liệuổơ đó, sang ngồi uống nước với chúng tôi. Hôm đó anh Doanh nói nói, cười cười rất nhiều. Anh Bá bảo :  "Cái lão này sao hôm nay trở trời hay sao mà nói nhiều thế? Mọi hôm có thế đâu, chắc vừa nhận thư người yêu hả? Lấy ra coi "Cheesy Cheesy. " Đâu có, tại hôm nay nó cứ vậy hoài mà!"
       Hai anh em chúng tôi ngồi chơi anh Doanh một lúc rồi về. Còn Dy thì hôm đó mải xuống C1 tiêm cho mấy anh em sốt rét nên không gặp. Đến 2 hôm sau, chuẩn bị ngày mai lên đường đi AmPin thì Dy xuống đại đội tôi chơi. Vì ở C hỏa lực bọn tôi đa số là anh em cùng xã chúng tôi, nên hôm đó Dy đi hết các nhà nói chuyện với anh em đồng hương cùng xã. Dy đến chỗ tôi (lúc đó tôi đã làm quản lý C ở cùng BCH ) lúc chập tối và ở lại ăn cơm với chúng tôi. ăn cơm xong 2 chú cháu mắc võng ra cạnh hầm, nằm tòng teng nói chuyện. Hôm đó Dy kể rất nhiều chuyện cho tôi nghe. Từ chuyện thời đi học phổ thông, chuyện đi học ở trường y trên tỉnh, đến chuyện các cô người yêu..v.v..
      Gọi tôi bằng chú nhưng Dy hơn tôi 4 tuổi nên trải đời hơn tôi. Tuy cũng hay đến chỗ tôi chơi, nhưng cũng chưa lần nào Dy nói với tôi nhiều chuyện như vậy. Đến khoảng hơn 8 giờ tối, Dy đứng dậy chào tôi ra về để ngủ lấy sức cho ngày mai xuất trận với một biểu hiện có gì đó hơi ngậm ngùi, tiếc nuối.
       Tôi phải nói thêm là Dy do có bằng ytá từ nhà nên khi vào 429 ở Lò Gò -Tây Ninh thì Dy được chọn luôn làm ytá cho đại đội hỏa lực chúng tôi. Sau đó c2 BB thiếu ytá nên D rút chuyển Dy sang c2 đi nằm chốt. Nhưng Dy nói với chúng tôi là không hề thích công việc ytá chút nào, mà chỉ thích làm lính bộ binh được giáp trận bắn nhau mới khoái Huh Grin Grin Khi được rút về c2 ở chốt, hễ cứ thấy anh em bắn nhau với địch là Dy lại quẳng túi cứu thương, vác Ak ra chiến hào bắn nhau chí tử cùng anh em. Đến nỗi hồi đó, anh Tăng Quang Thao là c trưởng c2 phải thốt lên: " Không hiểu sao thằng Dy ytá lại khoái đánh nhau giống tôi đến thế!?". Đến khi sang K, Dy lại được rút lên làm ytá trên D bộ. Tuy khoái bắn nhau, nhưng khoản chăm sóc anh em khi bị thương hay ốm đau Dy cũng rất tận tình, chu đáo nên từ quan đến lính ở đơn vị ai cũng quý mến.
       Đến hôm đi đánh AmPin, đội hình D7 đi khá đông, có cả c hỏa lực bọn tôi trong đội hình. Tôi ở nhà không đi, nhưng nghe anh em kể lại là: thật đáng tiếc là đợt đó do trinh sát cắt đường và xác định bản đồ không tốt, nên D7 chúng tôi bị đi lạc hướng AmPin và đã đi vào một điểm khác. Trên đường đi, không may gặp địch phục kích đúng vào giữa đội hình của ta (nơi BCH tiểu đoàn đang đi). Hai bên bắn nhau dữ dội. Anh Doanh cùng với Dy đang đi gần nhau nên cùng nhào vào một gốc cây dầu để nấp. Hai người vừa đến bên cây dầu thì...ùng oành! Một quả B40 của địch đã bay về phía 2 người. Sau tiếng nổ cả anh Doanh và Dy đều gục xuống cạnh gốc cây dầu. Anh em ở gần đó bắn trả địch dữ dội được một lúc, do lực lượng ít hơn nên bọn chúng đã rút chạy. Lúc này anh em mới chạy sang chỗ anh Doanh và Dy thì ôi thôi! Dy đã bị quả B40 tàn ác kia tiện mất hết phần đầu...!!! Còn anh Doanh thì ngực cũng đầy thương tích, lỗ chỗ lỗ thủng đang quằn quại trên vũng mau. Anh em vội vực anh Doanh lên để băng bó và chuyển lên cáng. Nhưng do vết thương quá nặng nên khi anh em đặt được ảnh lên cáng thì anh Doanh chỉ còn ngáp ngáp được vài cái rồi cũng tắt thở luôn.
Có thể nói là đợt đó D7 chúng tôi đã ngậm quả đắngthất bại vì: không đến bắt tay được với đơn vị bạn để đánh AmPin và mang nặng tổn thất trở về !( cũng may là chỉ có 2 người). Khi anh em về kể lại, tôi và anh Bá chạy vội lên D bộ. Nhìn thấy 2 thi hài của Dy và anh Doanh, 2 người đồng hương của chúng tôi nằm đó mà lòng 2 anh em tôi thắt lại, khóc không thành tiếng!!! Chả lẽ mấy hôm trước, cả anh Doanh và Dy đã có linh cảm gì đó nên mới có những biểu hiện bất thường như vây Huh Embarrassed Embarrassed. Trường hợp hy sinh của Dy là như vậy đó các đồng chí ạ. Đó cũng là liệt sỹ duy nhất trong số 15 anh em trong xã chúng tôi ngày đó. Hiện nay chúng tôi còn 3 là thương binh, bị thương nhẹ 5 cs, lành lặn còn 6. Trong đó có tôi, nhưng anh nào cũng đã ít nhất 2 lần phải đi nằm bệnh xá E,F vì sốt rét.
Logged
behienQYV7C
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1482


« Trả lời #302 vào lúc: 07 Tháng Chín, 2011, 09:13:59 pm »

BH cũng nghe nhiều anh thương binh và CCB kể là hình như lúc đó họ có cảm giác khác thường sao đó . hôm BH lên nghĩa trang thấy anh em quê ở Hà tây , Hòa bình , Hà sơn bình rất nhiều . Còn lính QD93 thì chiếm khoảng một nửa nghĩa trang , đau lòng nhất là khi nhìn thấy rất nhiều mộ vô danh , mà theo ban quản trang cho biết khoảng trên 5000 , rất đau lòng các anh ạ 
Logged

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương
ccbd9f302
Thành viên
*
Bài viết: 39


« Trả lời #303 vào lúc: 07 Tháng Chín, 2011, 10:56:27 pm »

" vào năm 1979 ở Cooc Môn. Tiểu đoàn 7 -E429 của chúng tôi được trên giao nhiệm vụ đi bắt tay phối hợp cùng với 1 D của E88 và 1 D của F5 đánh vào căn cứ AMPIN của địch ở gần Battambang...
    ...Đến hôm đi đánh AmPin, đội hình D7 đi khá đông, có cả c hỏa lực bọn tôi trong đội hình. Tôi ở nhà không đi, nhưng nghe anh em kể lại là: thật đáng tiếc là đợt đó do trinh sát cắt đường và xác định bản đồ không tốt, nên D7 chúng tôi bị đi lạc hướng AmPin và đã đi vào một điểm khác. "
Trích từ: DinhLongGiang.

       Trận đánh chiếm thị trấn Ăm Pin (Phía tây Sam Roang) D9-E429 cũng được giao một mũi đón chặn đường địch rút chạy sang Thái. Không biết thế nào mà D9 cũng lạc đường luôn... Hành quân từ phum Cu từ sáng ngày 12/4/1979 rồi đi suốt cả đêm đến sáng 13/4 mà vẫn chưa tới địa điểm tập kết... Khoảng 7 giờ sáng ngày 13/4/, Anh Trưởng (khi đó là D trưởng D9 sau lên E phó hậu cần) cùng trinh sát đang xác định lại hướng đi trên bản đồ thì nghe tiếng súng nổ vọng lại... cả tiểu đoàn reo lên: nổ súng rồi! sắp đến nơi rồi!... đơn vị theo hướng súng nổ hành quân gấp mặc dù cái đói cái khát của một ngày một đêm lạc đường làm cho anh em gần như kiệt sức...Đi được khoảng 4 Km thì C10 đi đầu đội hình đụng địch chốt tại một hồ nước, trận đánh diễn ra khoảng 30 phút thì địch rút chạy về Thị trấn Ăm Pin. Anh Trưởng lệnh cho anh em nhanh chóng ra hồ giải khát và lấy nước dự trữ để hành quân tiếp...khi đang lấy nước thì nghe tiếng xe ầm ì vọng lại mỗi lúc một gần. Ngỡ địch rút chạy nên D9 bố trí Hoả lực B40, B41, DK82 (phối thuộc) phục đón hướng xe tới sẵn sàng tác chiến...Rất may khi trinh sát D9 bắn hai phát súng AK (Mật hiệu quy định bắt liên lạc của ta) thì được đáp trả ba phát AK. Hoá ra là E88 cùng 3 chiếc M113 phối thuộc được giao đánh mũi chính diện vào thị trấn Ăm Pin cũng vừa tới... Vậy là hôm đó cả E429 và E88 cùng nhập đoàn hành quân tiếp khoảng 6 Km nữa thì đến Ăm pin. Địch ở đây rất đông, song gặp vía xe tăng nên vừa chống trả vừa rút chạy sang Thái. D9 chốt lại Phum phòng địch đánh bọc hậu, E88 tiếp tục truy kích địch đến tận biên giới... chập tối, một chiếc M113 của ta quay về dừng lại cạnh tổ chốt của tôi, trên xe có 4 tử sỹ và khoảng chục thương binh. sáng 14/4 một khẩu pháo 85 được kéo lên chi viện liên tục bắn về hướng biên giới... Khoảng 7 giờ tối 14/4, D9 được lệnh quay về chốt tại Phum Cu, thời gian hành quân từ Ăm Pin về Phum Cu chỉ mất có 3 giờ vậy mà hôm đi mất hơn một ngày một đêm.  
« Sửa lần cuối: 07 Tháng Chín, 2011, 11:10:07 pm gửi bởi ccbd9f302 » Logged
svailo
Thành viên
*
Bài viết: 1129« Trả lời #304 vào lúc: 08 Tháng Chín, 2011, 12:37:56 pm »

" vào năm 1979 ở Cooc Môn. Tiểu đoàn 7 -E429 của chúng tôi được trên giao nhiệm vụ đi bắt tay phối hợp cùng với 1 D của E88 và 1 D của F5 đánh vào căn cứ AMPIN của địch ở gần Battambang...
    ...Đến hôm đi đánh AmPin, đội hình D7 đi khá đông, có cả c hỏa lực bọn tôi trong đội hình. Tôi ở nhà không đi, nhưng nghe anh em kể lại là: thật đáng tiếc là đợt đó do trinh sát cắt đường và xác định bản đồ không tốt, nên D7 chúng tôi bị đi lạc hướng AmPin và đã đi vào một điểm khác. "
Trích từ: DinhLongGiang.

       Trận đánh chiếm thị trấn Ăm Pin (Phía tây Sam Roang) D9-E429 cũng được giao một mũi đón chặn đường địch rút chạy sang Thái. Không biết thế nào mà D9 cũng lạc đường luôn... Hành quân từ phum Cu từ sáng ngày 12/4/1979 rồi đi suốt cả đêm đến sáng 13/4 mà vẫn chưa tới địa điểm tập kết... Khoảng 7 giờ sáng ngày 13/4/, Anh Trưởng (khi đó là D trưởng D9 sau lên E phó hậu cần) cùng trinh sát đang xác định lại hướng đi trên bản đồ thì nghe tiếng súng nổ vọng lại... cả tiểu đoàn reo lên: nổ súng rồi! sắp đến nơi rồi!... đơn vị theo hướng súng nổ hành quân gấp mặc dù cái đói cái khát của một ngày một đêm lạc đường làm cho anh em gần như kiệt sức...Đi được khoảng 4 Km thì C10 đi đầu đội hình đụng địch chốt tại một hồ nước, trận đánh diễn ra khoảng 30 phút thì địch rút chạy về Thị trấn Ăm Pin. Anh Trưởng lệnh cho anh em nhanh chóng ra hồ giải khát và lấy nước dự trữ để hành quân tiếp...khi đang lấy nước thì nghe tiếng xe ầm ì vọng lại mỗi lúc một gần. Ngỡ địch rút chạy nên D9 bố trí Hoả lực B40, B41, DK82 (phối thuộc) phục đón hướng xe tới sẵn sàng tác chiến...Rất may khi trinh sát D9 bắn hai phát súng AK (Mật hiệu quy định bắt liên lạc của ta) thì được đáp trả ba phát AK. Hoá ra là E88 cùng 3 chiếc M113 phối thuộc được giao đánh mũi chính diện vào thị trấn Ăm Pin cũng vừa tới... Vậy là hôm đó cả E429 và E88 cùng nhập đoàn hành quân tiếp khoảng 6 Km nữa thì đến Ăm pin. Địch ở đây rất đông, song gặp vía xe tăng nên vừa chống trả vừa rút chạy sang Thái. D9 chốt lại Phum phòng địch đánh bọc hậu, E88 tiếp tục truy kích địch đến tận biên giới... chập tối, một chiếc M113 của ta quay về dừng lại cạnh tổ chốt của tôi, trên xe có 4 tử sỹ và khoảng chục thương binh. sáng 14/4 một khẩu pháo 85 được kéo lên chi viện liên tục bắn về hướng biên giới... Khoảng 7 giờ tối 14/4, D9 được lệnh quay về chốt tại Phum Cu, thời gian hành quân từ Ăm Pin về Phum Cu chỉ mất có 3 giờ vậy mà hôm đi mất hơn một ngày một đêm.  

  *********************88
  Trân này lão TuocB41 đã kể .
Nay có  ccbd9f302 phụ họa thêm mũi E429  quả là thêm đủ đầy  .
 Tiếc rằng văn phong của cái lão " Lửa phụt hâu " cứ Bùng - Bình lia lịa nên " chói " tai khó dô . Thời gian địa điểm cũng không cụ thể nốt nên Đọc Hơi CHỐI . Chỉ có điều là RẤT THẬT  mắt thấy tai nghe tay sờ .
  Lão đọc được bài này của ccbd9f302 là  sướng lắm đấy . VÌ chính bọn hắn đụng địch trước ở bờ hồ Ampin và Bùng - Bình . Nên các bác mới " nghe ... thấy đường " mà tìm ra hồ để chiến với bọn ở bờ phía đông bắc , sau 1 ngày 1 đêm đi lạc vòng vo ( lão TuocB41 ở đông nam hồ ) . Xe  M113 và đại quân E88 vào sau đúng như bạn kể .

  Trận này là trận đầu tiên của chiến dịch : sư 302 truy quét lần 2  Ampin - Th_ma Puok ... cùng sư 5 đó ccbd9 à
 E88 vừa ở KongpongThom quay về lộ 68 - Sầm Rông chừng > chục hôm thôi . Và cũng chỉ sau trận này ít hôm E88 đã gặp trận KHÁT NƯỚC nhớ đời đầy ấn tuọng .
  Ấn tượng đến mức chỉ cần nói " trận khát nước " là anh em sẽ nhận ra nhau ngay và " rùng mình nhớ lại " ... ầm ĩ , tranh nhau nói ...
  Ai không biết trận khát nước này , thì không phải là lính 88 giai đoạn đó  ( ngoa ngôn chút ... hì hì ! )
« Sửa lần cuối: 08 Tháng Chín, 2011, 01:02:59 pm gửi bởi svailo » Logged
86humxamthaylong
Thành viên
*
Bài viết: 628


Mẹ con nhà Hùm


« Trả lời #305 vào lúc: 08 Tháng Chín, 2011, 02:00:50 pm »

[quote author=behienQYV7C link=topic=21916.msg328574#msg328574 date=1315243542

" Sư đệ " của anh wanta cũng ăn cơm TNXP nhiều lắm ấy , anh lên rừng còn " sư đệ " anh xuống biển SmileyCheesy ,  ra nông trường TN Duyên hải " ăn hải sản " chứ không được ăn thịt cọp beo CheesyTongue
[/quote]      "Sư đệ" ở Nông trường thanh niên vậy năm 85 có được ăn thịt cá sấu không?Năm đó có chú cá sấu chắc bị bệnh hay sao mà bò theo con rạch vô tới trạm xá để thăm mấy y tá đó!
Logged

"...chưa xong bao năm học trò,chưa vui bao đêm hẹn hò,kẻ thù vượt qua biên giới..." cho nên "Chúng tôi ngồi kề vai bên nhau nơi biên cương chùa tháp..."
haanh
Thượng tá
*
Bài viết: 5795


HOT nhất forum


« Trả lời #306 vào lúc: 08 Tháng Chín, 2011, 02:18:27 pm »

[quote author=behienQYV7C link=topic=21916.msg328574#msg328574 date=1315243542

" Sư đệ " của anh wanta cũng ăn cơm TNXP nhiều lắm ấy , anh lên rừng còn " sư đệ " anh xuống biển SmileyCheesy ,  ra nông trường TN Duyên hải " ăn hải sản " chứ không được ăn thịt cọp beo CheesyTongue
      "Sư đệ" ở Nông trường thanh niên vậy năm 85 có được ăn thịt cá sấu không?Năm đó có chú cá sấu chắc bị bệnh hay sao mà bò theo con rạch vô tới trạm xá để thăm mấy y tá đó!
[/quote]
hehe sao tui nghe dân Cần Giờ nói cá sấu chết hết rồi sau 75 không còn con nào ? Hồi đó ông humxam ở nông trường quận mấy ? hay là ở chổ cầu An Nghĩa ?
Logged

NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ .
behienQYV7C
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1482


« Trả lời #307 vào lúc: 08 Tháng Chín, 2011, 02:41:23 pm »

Hôm Bh đi nghĩa trang Tân biên với các anh chi hội 2, nghe được hai câu chuyện  liên quan đến anh Xuân là một trong hai liệt sỹ mà gia đình lên thăm để lấy cốt về quê hôm ấy, BH kể các anh nghe .

Chuyện của người đồng đội 

Chuyện này do anh Hòa thương binh cụt 2 chân mà anh Võ thiên đức đã kể ở phần 1 trung đoàn 429 và BH cũng có chụp ảnh các anh thấy ở phần 2 đó .

Anh Hòa kể . Hôm ấy anh Hòa mới đi công tác về thì được lệnh đi tải thương về tuyến sau, đáng lẽ người đi lần đó là anh Xuân nhưng anh Xuân đang bị sốt nên anh Hòa dù mới về rất mệt nhưng thấy đồng đội mình như vậy nên anh Hòa nói với anh Xuân " thôi mày ở nhà để tao đi ", và lần đó anh Hòa đạp mìn và bị cụt hai chân, còn anh Xuân sau đó cũng hy sinh .

Chuyện của gia đình

Hôm anh em 429 cùng gia đình một liệt sỹ ở Thanh hóa lên Tân biên để đưa hài cốt anh về quê, thì các anh thấy hai liệt sỹ cũng thuộc 429 và cùng quê với anh Hòa nên điện thoại cho anh Hòa , anh Hòa xác nhận có biết hai anh đó thì các anh 429 bảo anh Hòa ra báo cho gia đình hai anh là anh em thấy mộ của hai anh này ở nghĩa trang Tân Biên và hẹn ngày đơn vị xuống bàn cụ thể để đưa gia đình lên thăm .

Nhà hai anh liệt sỹ đó ở cách nhà anh Hòa khoảng 5,6 km nhưng phải qua đò để sang cù lao nằm giữa sông . Khi anh Hòa vào đến nhà ba mẹ anh Xuân rất bất ngờ và ngỡ ngàng phải mất một lúc ông bà mới bình tĩnh và mời anh Hòa vào nhà, anh hòa giới thiệu là bạn chiến đấu cùng đơn vị của anh Xuân , anh Hòa đưa giấy tờ ra chứng minh và kể cho gia đình nghe những cá tính , đặc điểm của anh Xuân lúc đó gia đình mới tin là đồng đội của con và anh Hòa kể việc anh em trong đơn vị thấy mộ của anh Xuân như thế nào và hẹn ngày đơn vị sẽ xuống để bàn cùng với gia đình lên thăm mộ anh Xuân  và có kế hoạch đưa về quê ..Khi anh Hòa về mà gia đình cũng vẫn chưa dám tin là thật vì gia đình đã tìm mấy chục năm mà không tìm được .


Mấy ngày sau anh Hứa và các anh chi hội 2 xuống đưa cho gia đình xem mấy tấm ảnh các anh chụp mộ bia để gia đình xác nhận là con em mình cùng với 2 đĩa VCD quay các hoạt động của chi hội và hẹn lịch để 2 gia đình cùng đơn vị kết hợp lên Tân Biên

Do mẹ anh Xuân bị bệnh cao huyết áp và tim mạch nên sau khi gia đình gặp đơn vị về thì giấu luôn hình ảnh và 2 đĩa VCD, cũng không nói cho bà mẹ biết là ngày nào đi tân biên để tránh bà mong mỏi ,xúc động ,suy nghĩ mà ngã bệnh .

Nhưng tối hôm đó bà mẹ mới mơ mơ ngủ thì thấy anh Xuân gọi bà hai lần và nói : anh em đơn vị có đem xuống 5 tấm hình của con và 2 đĩa phim, anh nói lần đầu thì bà con mơ màng rồi anh lại nói lần nữa lúc đó bà mới choàng tay ôm anh thì thấy biến mất , bà mới khóc thì ba của anh Xuân nghe tiếng bà ú ớ và lai gọi dậy , bà mẹ kể cho chồng và gia đình nghe về chuyện nằm mơ nhưng gia đình cũng không nói gì về chuyện đơn vị đã gởi mấy tấm hình và 2 đĩa phim , mãi đến buổi sáng chuẩn bị đi lên Tân biên gia đình mới báo cho bà biết là hôm nay lên thăm con và lấy hình và đĩa phim cho bà xem  .
« Sửa lần cuối: 08 Tháng Chín, 2011, 02:49:39 pm gửi bởi behienQYV7C » Logged

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương
behienQYV7C
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1482


« Trả lời #308 vào lúc: 08 Tháng Chín, 2011, 02:45:03 pm »

[quote author=behienQYV7C link=topic=21916.msg328574#msg328574 date=1315243542

" Sư đệ " của anh wanta cũng ăn cơm TNXP nhiều lắm ấy , anh lên rừng còn " sư đệ " anh xuống biển SmileyCheesy ,  ra nông trường TN Duyên hải " ăn hải sản " chứ không được ăn thịt cọp beo CheesyTongue
      "Sư đệ" ở Nông trường thanh niên vậy năm 85 có được ăn thịt cá sấu không?Năm đó có chú cá sấu chắc bị bệnh hay sao mà bò theo con rạch vô tới trạm xá để thăm mấy y tá đó!

BH cũng không biết ở chỗ nào và năm mấy nữa SmileyTongue:D, chỉ nghe nói ở cần giờ , duyên hải gì đó , chỗ bác Kiệt trồng dừa ấy Smiley , thôi để bữa nào BH tổ chức off cho mấy anh tha hồ tâm sự SmileyTongue:D
« Sửa lần cuối: 08 Tháng Chín, 2011, 02:50:59 pm gửi bởi behienQYV7C » Logged

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương
NVLAC
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 395


người khoác chiếc chiến y, thì nào ước mơ gì ...


« Trả lời #309 vào lúc: 08 Tháng Chín, 2011, 03:00:11 pm »

  E88 vừa ở KongpongThom quay về lộ 68 - Sầm Rông chừng > chục hôm thôi . Và cũng chỉ sau trận này ít hôm E88 đã gặp trận KHÁT NƯỚC nhớ đời đầy ấn tuọng .
  Ấn tượng đến mức chỉ cần nói " trận khát nước " là anh em sẽ nhận ra nhau ngay và " rùng mình nhớ lại " ... ầm ĩ , tranh nhau nói ...
  Ai không biết trận khát nước này , thì không phải là lính 88 giai đoạn đó  ( ngoa ngôn chút ... hì hì ! )
Không ngoa ngôn chút nào đâu bác svailo ạ ! Lính 88 tham dự "trận khát nước" bây giờ mà còn sống sẽ không bao giờ quên, họ sẽ kể lại cho đến lúc nào còn kể nỗi thì thôi. Họ tưởng rằng đã phải chết như các đồng đội của mình như đang chứng kiến, họ mụ mị, vật vờ như mộng du giữa ban ngày ... Thế đấy, khi đã đến tận cùng của sự sống, bước một chút nữa sẽ đến cái chết ... và sống lại và sống đến giờ này, tranh với nhau kể lại.  Ôi "tám tám" ....
Logged

BÁCH NIÊN CHI KẾ MẠC NHƯ THỤ NHÂN
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM