Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 13 Tháng Sáu, 2024, 01:30:07 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tranphu341- Đoàn bb SÔNG LAM- Biên giới Tây Nam (Phần I)  (Đọc 314426 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Lethao1394
Thành viên
*
Bài viết: 418


« Trả lời #500 vào lúc: 24 Tháng Tám, 2011, 10:57:23 am »

             
           Từ đêm ngày 5 và 6/8 các đơn  vị được bí mật về vị trí cũ tại Hà Tiên . Nhưng vẫn trong tư thế giấu quân . Bộ đội đều phải ở trong nhà , trong lán hay các lùm cây . Không đi lại nhiều , tránh sự quan sát dòm ngó của Pốt . Các loại pháo binh của Quân khu , Sư đoàn cũng bí mật vào các vị trí trong đêm . Được ngụy trang kín đáo . Các phần tử bắn đều được chấm tọa độ , phương vị hiệu chỉnh chính xác sẵn sàng đợi giờ nổ súng .
                   Vì quãng đường luồn sâu , tiền nhập không xa . Nên 22h đêm ngày 7/4 Trung đoàn 1 tổ chức cho bộ đội luồn sâu theo rừng tràm , dọc sát mép sông . Đi theo đường mà công binh và trinh sát đã tháo gỡ mìn .
                      Trung đoàn 3 cũng bắt đầu dịch đội hình tiến công làm 3 mũi . Lấy trục đường 80 làm tâm . Một mũi cũng luồn sâu sát gần biển theo hướng ấp Việt Nam sang . Các loại xe tăng , xe bọc thép cũng làm công tác tiền nhập xung phong cùng trung đoàn 266 . Đợi khi pháo bắn thì cơ động ra cửa mở .
                 Giờ G đang tới dần . Theo thông báo , dự kiến giờ G lùi lại 30 phút tức là 5h 30 , thì pháo binh sẽ bắn phá hoại vào các mục tiêu . Đến 5h45 thì chuyển làn vào trong cho bộ binh xung phong . Trước khi xung phong thì có pháo bắn đạn khói để che mắt bọn Pốt , cho bộ binh tiến công được bí mật hơn .( việc có pháo khói sau này chúng tôi mới biết , chứ trong hợp đồng tác chiến không có phổ biến ).
                   Giờ tiền nhập và luồn sâu của các đơn vị đã đến . Lúc này là 22h đêm . Trời tối hơn so với thường ngày . Mũi của trung đoàn 273 đã dịch lên , ém sát vào khu vực rừng tràm . Theo dẫn đường của trinh sát . Trong rừng thưa cảm giác càng tối hơn . Qua vòm lá , trời vẫn nhiều sao , những vì sao nhấp nháy như đang theo dõi , như chỉ hướng cho ae bộ đội hành quân . Gió biển hiền hòa , mang theo hơi nước làm anh em khoan khoái , dễ chịu hơn .
                  Trinh sát dẫn anh em tiến sát theo mép nước rừng chàm . Bắt đầu quặt sang trái vào đất K . Tiểu đoàn 3 vẫn là đội hình đi đầu . Sau lực lượng trinh sát . Đại đội hỏa lực của Tiểu đoàn súng 12ly7 và DKZ đã được phân đi tăng cường theo đơn vị , cùng luồn sâu với đội hình đại đội BB .
                       Còn lại BCH đại đội và 2 khẩu cối 82 . Hành quân sau Tiểu đoàn bộ . Vừa qua ranh giới khoảng hơn 100m . Oành... ! Một tiếng nổ thật lớn , vang vọng trong trời đêm . Chớp sáng chói lòa rồi phụt tắt . Mọi người nằm rạp xuống . Có tiếng kêu : “ Bị mìn rồi “. Vài tiếng kêu của anh em bị thương . Bụp ! bụp ! bụp !  Có 3 phát pháo hiệu đỏ bay lên hướng núi Thị Vạng .
                         Một lúc sau đã thấy vận tải của d3 . Cáng số thương binh và tử sỹ về phía sau .  6 cáng + với 2 ae được dìu . Như vậy vừa sang đất K số anh em khênh cối của d3 không bám sát được nhau . Đi lạc ra ngoài , hay do mìn còn sót lại ? Mà làm cả khẩu đội cối 82 và mấy anh em ở gần  bị thương . Không biết là loại mình gì , mà sát thương khủng khiếp thế . Thật không may mắn chút nào . Linh cảm thấy trận chiến sẽ gay go ác liệt . Qua sự việc càng cảm giác gay go ác liệt tăng lên .
                     
                     Giải quyết xong được số thương binh tử sỹ . Đội hình lại tiếp tục luồn sâu , hành tiến . Mò mẫm trong đêm . Nhưng trong mỗi người , mỗi bước đi , phải dè dặt hơn . Anh em căng mắt ra mà nhìn , mà bước theo dấu chân người đi trước . Nên tốc độ di chuyển không được nhanh và bạo dạn như trước nữa .

Đang luồn sâu ém quân chờ giờ G+30 mà sao lại bắn pháo hiệu ? "Lạy ông tôi ở đây này" hả bác TP ?
Logged
bschung
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 870


"Mùa sang khấp khểnh tôi về...! "


« Trả lời #501 vào lúc: 24 Tháng Tám, 2011, 04:47:11 pm »

Lá thư trả lời của bác TP cho cô Hương hàng xóm rất hay và rất là "Bôn sê vich".
Trong lá thư trả lời của Bác tôi thích nhất là câu cuối ,cách trả lời rất dứt khoát với cô hàng xóm.Thể hiện tính quyết đoán,thật dứt khoát!và còn kèm thêm câu chúc nửa mới ác chớ!
Mà sao bác còn nhớ kỷ nội dung của bức thư đó mới là điều đáng nể.Trí nhớ của bác thật tốt
Lá thư của bác tranphu341 là lá tư cự tuyệt tình yêu ,nó rất "bi tráng" ,bác ấy viết bằng bản lĩnh ý chí và lòng tự trọng của người lính chiến ,nó vừa thật lòng lại vừa rối lòng , người lính ở nơi sống chết ,gian khổ thiếu thốn đủ thứ ,ai không thèm được yên ổn ,ai không khao khát yêu thương ,nhưng dù đã "giải phóng rồi ,hòa bình rồi .."
nhưng máu của đồng bào,của đồng chí đồng đội vẫn chảy ở BGTN ,anh không thể yên ổn tìm hạnh phúc cho bản thân mình được,thế mà em đã không hiểu ,lại còn tưởng anh ham công danh,tiếc đời lính..! bác tranphu viết lá 1 trong những lá thư khó khăn,day dứt như thế ,gửi thư đi rồi còn băn khoăn trong dạ ! vậy thì bác ấy nhớ từng câu từng chữ đến giờ là đúng rồi  Grin
  Em chỉ thắc mắc mong bác giải đáp là ,sau này bác có thường gặp lại cố nhân không ! có cụng ly với "tay kỹ sư" chồng chị Hương bao giờ không ,có khi nào bác với chị Hương lại thành "anh xui--chị xui" không nhỉ  Grin

Logged

Nhân sinh bất như ý sự thường bát-cửu
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2432


« Trả lời #502 vào lúc: 24 Tháng Tám, 2011, 06:05:01 pm »

                      Khoảng 3h sáng các mũi , các hướng đã vào được vị trí tập kết . Sở chỉ huy của của Sư đoàn và quân khu 9 bí mật di chuyển lên khu vực hang Thạch Động . Tình hình chiến sự vẫn yên tĩnh . Phía bên các mục tiêu vị trí của Pốt , ngoài 3 phát pháo hiệu đỏ bay lên lúc anh em d2 bị mìn . Thì cũng không thấy có động tĩnh gì khác thường . Anh em bộ binh tranh thủ đào hầm cá nhân . Hoặc lợi dụng các ụ mối gò đất ẩn lấp . Thời gian trôi thật chậm .
                      Cuộc đời ai cũng có những lúc chờ đợi . Và chờ đợi thì bao giờ cũng thấy thời gian trôi đi thật lâu . Sự chờ đợi trước giờ nổ súng , còn có thêm cảm giác nặng nề , thoáng chút lo âu vẩn vơ . Trong những  lúc thế này , người lính thường hay nghĩ đến gia đình , đến mẹ , đến bố trước tiên , rồi lần lượt nghĩ đến những người thân yêu , bạn bè . Rồi những bước đường đời của mình đã qua . Những ngày gian nan , những trận chiến hiểm nguy . Mà mình đã may mắn vượt qua . Và chiến thắng . Thước phim quay chậm của cuộc đời hôm nay , ngày mai ? Trong trận này liệu mình có được may mắn nữa không vv???
                 Mọi người lấy cơm nắm ra ăn . Trời đã rạng sáng . Những đàn chim đi ăn sớm đã bay khỏi nơi trú đêm .  Đi  tìm mồi gọi nhau kêu quạat - quạat trong không trung phá tan sự tĩnh lặng buổi sớm ...
                     Sáng dần . Gần biển thì trời có cảm giác nhanh sáng hơn . Hay tại vì chúng ta thức từ đêm , nên nhận biết rõ được sự chuyển đổi từ đêm , sang ngày theo quy luật xoay vần của tạo hóa trời đất . Thấy được ngày đêm giao nhau rõ nhất . Trời đã sáng , nhìn trời , nhìn cảnh vật đã dần hiện ra . Mà sao vẫn chưa thấy pháo bắn . Nhưng đồng hồ vẫn chưa chịu chạy đến giờ G . Các trận tấn công khác giờ G là 5h sáng . Hoặc sớm hơn Còn trận này không hiểu sao giờ G lại chậm 30 phút .
.                      Rồi cũng đến giờ chờ  đợi .
                Ùng – ùng - ùng ba phát nổ “đề ba” của pháo 105ly , nghe tiếng đạn bay vo vo qua đầu . Rồi oàng- oàng- oàng , tiếng nổ của đạn tới mục tiêu . Tiếp đến là cả mấy trận địa pháo cối đều phát hỏa , tiếng nổ ầm vang , rền rĩ như sấm trời mưa mùa hạ . Không còn phân biệt được đâu là loại súng gì , loại pháo gì nữa . Hướng mục tiêu các sườn núi , thấy bay lên các bụi đất đá các đụm khói to nhỏ khác nhau . Rồi cũng không phân biệt được gì nữa , vì khói, vì bụi . Các trận địa pháo ở gần nhau nên cảm giác chưa bao giờ thấy pháo binh bắn nhiều như thế . Không gian , trời đất vỡ òa .
             Các đ/c chỉ huy Đại đội , xuống từng Trung đội nhắc anh em chuẩn bị xung phong . Vì pháo đã bắn được khoảng 30p . Mọi người xốc lại tư trang , súng đạn chuẩn bị tấn công .
             Nhưng kìa khói , khói trùm lên phía mục tiêu tấn công . Không phải là khói do đạn nổ bình thường . Mà khói cứ bùng lên , lan tỏa rồi dày đặc . Rồi không còn nhìn thấy gì phía xa nữa mà chỉ có khói là khói tạo thành bức tường khói dầy đặc . Mọi người đang chuẩn bị xung phong , ngạc nhiên chững lại . Nghe rõ tiếng anh Phô đại đội trưởng mới gào lên : lợi dụng khói xung phong . Mọi người bật lên khỏi vị trí lao lên .Các loại súng 12,7ly , đại liên đã thùng - thùng điểm xạ đều bắn vọt qua đầu bb uy hiếm địch và tạo khí thế tiến công . Khẩu ĐKZ của hỏa lực cũng đã nhả đạn viên đạn đỏ lừ xoẹt bay và mất hút vào bức tường khói . Anh em bb vừa vận động vừa bắn . Những tiếng hô xung phong vang trời , lẫn trong tiếng nổ , ánh chớp lòe của các loại súng b40 , b41 , ak . Bản giao hưởng chiến trận quen thuộc lại vang lên hùng tráng...
                       Pháo binh đã chuyển làn vào phía sâu . đội hình phát triển thuận lợi khoảng 200m .Cũng chưa thấy bọn Pót phản ứng ...
             Khói , khói theo chiều gió đã ập tới đội hình hành tiến . Mọi người dừng lại vì ko còn nhìn thấy gì nữa .

« Sửa lần cuối: 24 Tháng Tám, 2011, 06:11:28 pm gửi bởi tranphu341 » Logged
dathao
Thành viên
*
Bài viết: 746


« Trả lời #503 vào lúc: 24 Tháng Tám, 2011, 09:07:35 pm »

Đọc 3 bài viết vừa qua của bác TP thấy nổi lên 3 yếu tố bất ngờ ảnh hưởng đến sức chiến đấu của đv.
+Nhiều ae chiến sỹ và cán bộ trong đv bị bệnh trong lúc ém quân để nghi binh
+Đang luồn sâu thì bị vướng mìn ,hy sinh một số ae trước trận đánh và bọn Pot phát hiện bắn pháo hiệu.
+Tác dụng ngược của pháo khói làm cản trở sức cơ động của ae chiến sỹ trong đv.
Thật hồi hộp chờ đợi kết quả của trận đánh...
Logged
tranphu341
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 2432


« Trả lời #504 vào lúc: 24 Tháng Tám, 2011, 10:04:58 pm »

     Chào bạn lethao1394,Bạn bschung,bạn dathao. Tranphu341 rất vui và cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và diễn biến trận đánh của đ/v TP Ở Hà Tiên ,Kiên Giang .
           - Bạn lethao có hỏi về 3 quả pháo hiệu đỏ . TP xin lỗi là có thể viết ,diễn tả ko rõ làm bạn hiểu nhầm.Đó là pháo hiệu của Pot bắn.Có thể chúng thấy mìn nổ nên bắn pháo hiệu báo cho nhau ? Bạn dathao đã nói hộ TP . TP sẽ rút kinh nghiệm viết để các bạn đọc dễ hiểu hơn .
           - Bạn bschung .TP cảm ơn bạn đã phân tích thấu đáo những suy nghĩ trong TP . Thật đúng là TP cũng chưa bao giờ viết thư cho bạn gái nhất là phải viết 1 bức thư với những nội dung như thế . Thì TP cũng phải suy nghĩ chọn lọc cho vừa có tình cảm lại vừa thể hiện "chất lính "pha chút "bay bướm "mà vẫn nói lên được chủ đề chính . Vì vậy nên nội dung của bức thư đó mình vẫn nhớ , nhớ cho đến bây giờ .
                 Hương"cô hàng xóm " là 1 cô gái đẹp .Đến giờ vẫn còn đẹp . Rất nhiều người hồi đó ngưỡng mộ theo đuổi . Nhưng ko hiểu sao khi TP xuất hiện thì lại gây được ấn tượng mạnh mẽ ngay . Cho đến bây giờ đã lên chức " Bà ngoại " rồi mà đôi khi gặp ,ôn lại chuyện cũ  "cô hàng xóm" vẫn còn khẳng định như vậy.Thế mới biết lính chiến mình có những giá trị thật cao , có sức hút với phụ nữ thật mạnh .Phải chăng đó là "cái chất" kiêu hùng của lính ? hay còn gì khác nữa các bạn giải thích dùm ?
           - Bạn dathao cảm ơn bạn đã theo dõi và có những tổng hợp của bài viết . Đúng là trận này đ/v TP cũng gặp nhiều cam go phức tạp .TP sẽ tường thuật tiếp diễn biến của trận chiến cùng các bạn .
                       CHÚC CÁC BẠN CÙNG GIA ĐÌNH KHỎE,LUÔN CÓ NHIỀU NIỀM VUI CUỘC SỐNG .
Logged
sudoan5
Thành viên
*
Bài viết: 790


Bao giờ cho đến ngày xưa


« Trả lời #505 vào lúc: 24 Tháng Tám, 2011, 11:43:42 pm »

Bác TP ơi ! Thời KCCM đ/v bọn tôi cũng gặp tình huống này , đầu tháng 4/75 chiến dịch đã được mang tên Bác tất cả được lệnh chuyển quân thần tốc trên đường hành quân gặp địch đâu là đánh gặp bót đâu là nhổ không cần điều nghiên trước , thay vì trứơc kia khi một trận đánh lớn thậm chí trinh sát về phải làm sa bàn đánh tập (quân xanh quân đỏ) nhuần nhuyễn trước khi ra quân thì bây giờ , tôi nhớ đánh bót Cái đôi (Tây ninh) khi tiền nhập thì có chuyện không bình thường ngòai hàng rào dây thép gai , ống bơ treo lủng lẳng đêm tĩnh lặng đụng vào nó kêu như …kẻng làng thêm vào nữa là hàng rào…tre gai đực kìm cộng lực không xử lý được như cắt dây thép lác đác còn có những bu ngan vịt thấy có động kêu quàng quạc,ớn chính vì lẽ này nên ta bị bất ngờ luống cuống bò tan tác nhìn nhau vấp phải mìn sáng pháo phọt lên sáng cả vùng nhìn lính đen xì lổm ngổm , Sau khi gài mìn chúng đã chỉnh cối pháo đại liên rất cẩn thận vào đấy rồi khi có động chỉ cần nhắm mắt bóp cò và thả cối là quân ta ăn đủ  trong bót tiếp tục bắn pháo sáng ra đèn hỏa châu thắp sáng trên trời lúc này nằm im hay lết như con dán cũng chết nhưng không còn cách nào ngòai rút cho nhanh ai dính ráng chịu , trận này đ/v thiệt hại nhiều nhớ mãi .

Anh lính TP năm xưa cũng đẹp giai có kém cạnh “cô hàng xóm”kia đâu nhỉ ? nay lại là ông nội thế bác còn con trai nữa sẽ "kết nghĩa"…thông gia với bà ngoại có sao đâu , cho con cháu nó đòan kết vui vầy . Thôi thì…thế cũng được bác nhờ Grin
 
Logged

tieuthienvuong
Thành viên
*
Bài viết: 40


« Trả lời #506 vào lúc: 25 Tháng Tám, 2011, 11:59:03 am »

                   Chào bạn tieuthienvuong , Bạn lamson1981 , Bạn lethao1394 . Tranphu341 rất vui và cám ơn các bạn  theo dõi topic của tranphu .  
      Bạn tienthienvuong ,bạn có hỏi về việc quân ta thời đó đánh nhau với lính Pốt.Quả thật trong cuộc chiến đấu với Pốt thời gian đầu chúng ta gặp rất nhiều khó khăn vì :
    - Một là bộ đội mình sau năm 1975,phần đông chiến sĩ được giải ngũ,còn 1 số cán bộ cấp B,C thì kinh nghiệm chiến đấu không nhiều,chiến sĩ đa số là mới chưa qua tham gia chiến trận.
    - Hai là quân Pốt chiến tranh kiểu du kích là học trò của ta.Nó áp dụng đánh ta như ta đánh Mỹ hồi trước.Quân nó sau chiến tranh không giải ngũ mà lại tăng thêm quân (ý định đánh ta có từ lâu).Nên đúng là kinh nghiệm đánh cấp nhỏ A,B,C,D là chúng nó rất giỏi,chúng cũng khai thác được nhiều yếu tố bất ngờ,nên phần nào cũng làm ta lúng túng.Chúng lại chịu đựng gian khổ hơn ta,nếu so về sức của 1 người với nhau(tay bo) thì có lẽ nó khỏe hơn mình,độ lì lợm của nó cũng rất cao,nó thể nó chạy chân đất qua sình lầy,gai cỏ... bằng chân đất.
    - Ba là lúc ta đánh Pốt thì không được dư luận thế giới đồng tình ủng hộ.Mình chưa hiểu được ý đồ thâm độc của ông "bạn vàng" bên cạnh. Thế giới không tin là Pốt chủ động đánh chiếm ta,giết hại dân thường của ta vì vậy chúng ta phải chiến đấu gần như là trong thầm lặng và còn nhiều vấn đề khác nữa.
    -Riêng bạn có nói là bọn Pốt thường lẩn trong dân,giả làm dân ban ngày đêm mới lấy súng đánh ta thì giai đoạn đầu của chiến tranh chưa có chuyện đấy mà sau này,năm 79 khi ta đã tràn sang và tấn công chúng.Tận sang biên giới Thái Lan xây dựng chính quyền các cấp giúp bạn,thì chúng mới lợi dụng lẩn vào chính quyền,dân trong phum như bạn nói,thậm chí có chính quyền "2 mặt,3 mặt".
   - Bạn lamson1981.Cảm ơn bạn rất nhiều.Mình cũng đọc bài viết của bạn ở topic khác.Riêng về việc thảm sát ở Ba Chúc thì theo mình biết như sau: bạn nói tháng 4 năm 78 chúng tràn sang tàn sát 3157 người dân ở vùng này.Tranphu cũng tìm hiểu thì cũng gần đúng như bạn nói về số người chết,còn về thời gian thì tháng 1/1978,đơn vị Tranphu về Châu Đốc An Giang cũng đã được nghe kể về chuyện chúng tràn sang Ba Chúc giết hại dân lành rồi. TranPhu ở nhà chị Thành Lan,chị có đọc cho Tp nghe câu thơ của Đạo Hòa Hảo,hay của Sấm Trạng đó là :          
                                         " Ba Chúc tưng bừng , máu chảy ngập bụng trâu "
   và đã kể về chuyện quân Pốt sang tàn sát dân thường ở đó. Vậy có thể cái mốc tháng 4 năm 1978 là cái mốc cuối của thống kê sự thảm sát đó chăng ?
   Chị Lan  còn kể cho Tp nghe mấy câu thơ cũng dạng Sấm Trạng như vậy nữa , về cuộc chiến ở biên giới phía Bắc ( lúc đó chưa xảy ra ) . Sau này sự việc diễn ra đúng như câu thơ đó.
   -Bạn lethao1394. Cảm ơ bạn đã nói rõ lúc tháng 4/1978 F của Tp đã cơ động về Hà Tiên Kiên Giang rồi. Nên việc đánh Pốt ở Châu Đốc ,Ba Chúc An Giang là F330 + Qk 9 đảm nhiệm.
              Tranphu341 chúc các bạn khỏe,có nhiều niềm vui trong ngày nghỉ cuối tuần này .
                                                    


Cháu chào bác TP và các bác các chú trong quân sử!
Thời gian vừa rồi do bận nhiều công việc, nên đến bây giờ cháu mới trở lại và theo dõi tiếp cuộc chiến đấu của bác Phú. Những dòng kể của bác làm cho cháu có cảm giác như là người trực tiếp chứng kiến, có mặt tại trận đánh cũng như khung cảnh lúc đó. Cháu chúc bác luôn khỏe mạnh, vững tay viết để cho thế hệ sau như chúng cháu thấm đượm truyền thống cha anh.
Quả thực việc chiến lại với chính học trò của mình là vô cùng ác liệt, điều này làm cháu liên tưởng tới câu chuyện: con mèo là thầy của con hổ. Thời kỳ KCCM, cháu cũng nghe các bác CCB kể là cũng ngại đối đầu với lính Nam Hàn (hình như là 2 sư đoàn Mãnh Hổ và Bạch Mã), cách đánh của nó cũng lì lượm biến hóa chẳng kém gì của ta, bác Phú có nhận xét gì ko ạ??
Logged
binhyen1960
Trung tá
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #507 vào lúc: 25 Tháng Tám, 2011, 02:36:21 pm »

     ... Rất nhiều người hồi đó ngưỡng mộ theo đuổi . Nhưng ko hiểu sao khi TP xuất hiện thì lại gây được ấn tượng mạnh mẽ ngay .
Rất đơn giản vì bác đẹp "giai" hơn nhiều anh từng theo đuổi cô "hàng xóm" đó. Grin

      Cho đến bây giờ đã lên chức " Bà ngoại " rồi mà đôi khi gặp, ôn lại chuyện cũ  "cô hàng xóm" vẫn còn khẳng định như vậy.
Lại rất đơn giản nữa: Vì cho đến tận bây giờ bác tranphu341 vẫn còn đẹp giai... Ờ Grin

Thế mới biết lính chiến mình có những giá trị thật cao , có sức hút với phụ nữ thật mạnh .Phải chăng đó là "cái chất" kiêu hùng của lính ? hay còn gì khác nữa các bạn giải thích dùm ?
Lính chiến chúng ta giá trị cao tầm nào trong mắt chị em phụ nữ lúc đó thì BY không biết, chất "kiêu hùng" và sức thu hút thế nào lính đàn em sau này như BY thì không hay nhưng điều thấy được trong họ khi tiếp xúc là:

- Lính ở K về hả? Vàng đâu, nhiều không? Có đầy bình tông không? Thằng A B C nào đó lấy được ở K nguyên 1 ông tượng. ( Chắc các cô ấy tưởng tượng ông tượng đó to bằng ông tượng đồng đen ở đền Quan Thánh ấy). Chán chả buồn "chết" với mấy cô loại này. Grin

- Lính ở K về hả? Sốt rét thế thì làm gì có con cái gì nữa. Grin (cái này thì lúc đó chưa thử nên chưa biết) Grin

- Lính ở K về hả? Bên đó nó giết người như ngóe, thất đức, yêu nó lấy nó để về gánh vận hạn nhà nó à? Grin

 Gặp 3 cô nghĩ về lính ở K về như thế. Ức hộc máu mồm ra bác tranphu341 ạ. Grin
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
bschung
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 870


"Mùa sang khấp khểnh tôi về...! "


« Trả lời #508 vào lúc: 25 Tháng Tám, 2011, 04:25:27 pm »

 He ! thế nên lão BY sau khi xuất ngũ về nhà rồi là ghét con gái VN nói chung ,và ghét con gái HN lắm,ghét cay ghét đắng ! mà đã thế thì không lẽ ở giá à ! đàn ông đường đường thế này..! thế là lão khăn gói quả mướp rông tuất sang tận châu Âu kiếm vợ ! chả biết trời xe duyên ,thù dai lão thế nào mà cuối cùng ,chạy sang tận bên tây mà vẫn không thoát khỏi tay con gái VN ,tội nghiệp cho lão quá  Grin
Logged

Nhân sinh bất như ý sự thường bát-cửu
sudoan5
Thành viên
*
Bài viết: 790


Bao giờ cho đến ngày xưa


« Trả lời #509 vào lúc: 25 Tháng Tám, 2011, 07:53:58 pm »

He ! thế nên lão BY sau khi xuất ngũ về nhà rồi là ghét con gái VN nói chung ,và ghét con gái HN lắm,ghét cay ghét đắng ! mà đã thế thì không lẽ ở giá à ! đàn ông đường đường thế này..! thế là lão khăn gói quả mướp rông tuất sang tận châu Âu kiếm vợ ! chả biết trời xe duyên ,thù dai lão thế nào mà cuối cùng ,chạy sang tận bên tây mà vẫn không thoát khỏi tay con gái VN ,tội nghiệp cho lão quá  Grin
  Tội nghiệp cái gì bác , chứ "khổ" như lão ấy thì ai cũng muốn suốt đời .vợ con đề huề tiền vào nhà như nước sông Đà mua ông tượng đồng đen ở đền Quan Thánh lúc nào chả đươc bi giờ chỉ có mỗi việc hàng ngày đi đón con vợ của thằng con rể tương lai đi học về . Thi thoảng ngứa cựa lại cà khịa f5 ...dọa treo gác bếp Grin Grin Grin

Logged

Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM