Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 16 Tháng Mười, 2019, 07:40:05 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Pailin ngày ấy (phần 2)  (Đọc 224924 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
china
Thành viên
*
Bài viết: 517


« Trả lời #570 vào lúc: 17 Tháng Chín, 2011, 12:02:48 AM »

Trích dẫn
Con nầy có chỗ gọi là con cúi.
Ở ngoài tôi gọi là con dúi hay ( cu lúi ), loại này nếu đúng nó dòng họ nhà chuột, ăn măng tre nứa, thì đúng là hàng độc, còn loại chuột đồng thì hàng dỏm, ( khuyến cáo)  cẩn thận không thì lầm hàng, Đúng là nó thì cột đây vào cái đuôi (VN ) treo lên con vật này con mình lên còn loại thẳng mình xuống lả chuột đổng báo cáo hết
Em đang nuôi công nghiệp con dúi, hy vong khi nó đẻ giá còn 200k Grin

Logged
lethanh80
Thành viên
*
Bài viết: 270


« Trả lời #571 vào lúc: 17 Tháng Chín, 2011, 06:51:00 AM »

     Nghe ae bàn luận với hình ảnh tiếp thị của QKV về mấy món nhậu thịt rừng thấy mà  thèm.Nói thật nghe,bây giờ ăn có  ngon hơn, đầy đủ hơn, chế biến bắt mắt hơn nhưng cái cảm giác chắc chắn không bằng cái thời thiếu thốn kham khổ.
     Nhớ về cái thời gian đầu làm lính, vào năm 80  đv tôi đóng quân  ở tít trong rừng sâu thụôc tỉnh Daklak,kế bên   còn có lính e31 .Các bác ấy hay đi săn heo rừng và tụi tui thì hùn tiền mua,có mhiều gì đâu 6 thằng 1 kí bầm to kho muối hột,không có nồi tui lấy cái vỏ lon thịt gà hoalan để nấu mà còn phải bí mật nữa chứ . Vừa kịp chín tới là tranh thủ "hốp" liền,tui nêm mưối hơi nhiều thịt mặn chát mà chẳng có đứa nào khen chê,xơi xong khát nước muốn đứt cổ họng vậy mà cảm giác ngon đáo để. Grin Grin.
      Trước đây,thời kỳ còn xuôi dọc bắc nam cứ mỗi khi ngang qua Suối Dầu Diên khánh  tui cũng thường  ghé mua thịt  heo rừng hay bán dọc đường ,mấy ông bạn ở SG chế biến  hết chỗ chê nhất là cái da của nó thì khỏi nói.
      
      
      
« Sửa lần cuối: 17 Tháng Chín, 2011, 06:56:30 AM gửi bởi lethanh80 » Logged
Quân khí viên
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 322


« Trả lời #572 vào lúc: 17 Tháng Chín, 2011, 07:18:46 AM »

    ....Trước đây,thời kỳ còn xuôi dọc bắc nam cứ mỗi khi ngang qua Suối Dầu Diên khánh  tui cũng thường  ghé mua thịt  heo rừng hay bán dọc đường ,mấy ông bạn ở SG chế biến  hết chỗ chê nhất là cái da của nó thì khỏi nói.....
  
Anh bị tụi nó gạt rồi!!! Grin Grin Grin Grin
Làm gì có heo rừng thiệt. Đó là heo Ân độ, nuôi ở trại chăn nuôi thực nghiệm Suối Dầu. Toàn heo nái già thải ra không hà! Grin Grin Grin
Giống heo này nó cũng có ba cái lông mọc chum lại như heo rừng, anh để ý kỹ mới thấy một lớp mỡ mỏng giữa da và thịt, rất mỏng. Heo già chế biến như thịt rừng mà ăn da sao không ngon. Grin Grin Grin Grin
_Bé Hiền: Có con còn dễ thương hơn nữa mà cũng bị làm thịt kìa! Grin Grin Grin Grin
Logged
dongminhkh
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 685



« Trả lời #573 vào lúc: 17 Tháng Chín, 2011, 07:22:31 AM »

Lúc còn ở bên đấy thì có những lần tụi em bắt chuột núi mần thịt! Cảm giác cho tói bây giờ em vẫn còn nhớ là nó giống như thịt cầy!
Logged
quyenkh
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1581


« Trả lời #574 vào lúc: 17 Tháng Chín, 2011, 07:32:05 AM »

Ơ hay mấy lão này biến topic Pailin thành quán nhậu từ lúc nào nhể , hồi ấy bên K nhiều thịt rừng nhưng chẳng có gia vị nêm nếm chi hết , có những lúc phải lấy củ nghệ rừng làm gia vị , ớt hiểm thì nhiều chắc hồi ấy trong rừng sốt rét quá nên da lưỡi dày mấy phân  Grin nhai ớt rau ráu mà chẳng thấy mùi mẽ gì .
Các bác bên E812 khi đến mùa măng có lấy về muối chua không , nhất là đu đủ hơi dôn dốt hường hường muối chua thái mỏng cho ít mì chính rồi ớt hiểm giã ra .. hì hì cả chén ớt cho một thau măng nhưng khi ăn thì phê lắm , mồ hôi mồ kê nhễ nhại môi sưng phồng hì hi coi vậy mà ngon .
Logged
lethanh80
Thành viên
*
Bài viết: 270


« Trả lời #575 vào lúc: 17 Tháng Chín, 2011, 08:32:52 AM »

       Hôm nay hơi rảnh rổi nêm vào quán sớm để tiếp chuyện với ae.Cho ly cafe không cần đường ,không cần đá mà chỉ cần bột canh thôi a,chơi dzậy mới hot chứ ha ha...
      

Em đang nuôi công nghiệp con dúi, hy vong khi nó đẻ giá còn 200k Grin

      Bạn China tiếp thị hay đấy!nuôi công nghiệp là hình thức sản xuất lớn rồi,có thể cho mình cái địa chỉ để hôm nào rảnh đến thăm quan và học tập cái mô hình của bạn được không?Hình như bạn đang ở Tây Ninh thì phải?
    ....Trước đây,thời kỳ còn xuôi dọc bắc nam cứ mỗi khi ngang qua Suối Dầu Diên khánh  tui cũng thường  ghé mua thịt  heo rừng hay bán dọc đường ,mấy ông bạn ở SG chế biến  hết chỗ chê nhất là cái da của nó thì khỏi nói.....
  
Anh bị tụi nó gạt rồi!!! Grin Grin Grin Grin
Làm gì có heo rừng thiệt. Đó là heo Ân độ, nuôi ở trại chăn nuôi thực nghiệm Suối Dầu. Toàn heo nái già thải ra không hà! Grin Grin Grin
Giống heo này nó cũng có ba cái lông mọc chum lại như heo rừng, anh để ý kỹ mới thấy một lớp mỡ mỏng giữa da và thịt, rất mỏng. Heo già chế biến như thịt rừng mà ăn da sao không ngon. Grin Grin Grin Grin
_Bé Hiền: Có con còn dễ thương hơn nữa mà cũng bị làm thịt kìa! Grin Grin Grin Grin
     Vậy sao bạn?Hèn chi cứ thét mét rằng heo rừng đâu mà có bán hoài,giá thì  rẻ và cũng ngon phết ," già rùi mà cũng bị lừa" hu hu...
     
Ơ hay mấy lão này biến topic Pailin thành quán nhậu từ lúc nào nhể , hồi ấy bên K nhiều thịt rừng nhưng chẳng có gia vị nêm nếm chi hết , có những lúc phải lấy củ nghệ rừng làm gia vị , ớt hiểm thì nhiều chắc hồi ấy trong rừng sốt rét quá nên da lưỡi dày mấy phân  Grin nhai ớt rau ráu mà chẳng thấy mùi mẽ gì .
Các bác bên E812 khi đến mùa măng có lấy về muối chua không , nhất là đu đủ hơi dôn dốt hường hường muối chua thái mỏng cho ít mì chính rồi ớt hiểm giã ra .. hì hì cả chén ớt cho một thau măng nhưng khi ăn thì phê lắm , mồ hôi mồ kê nhễ nhại môi sưng phồng hì hi coi vậy mà ngon .
     Nghe bác Quyenk nhắc tới" măng" tui mới nhớ:Hồi đó khi vừa cắt cơn sốt rét rừng ,miệng đắng nghét,chẳng có gì ăn ngoài tiêu chuẩn cháo đường rồi đường cháo...Lần mò xuống nuôi quân kiếm chút muối để chấm với trái sung rừng nhai cho đễ buồn,thấy chảo măng luộc thèm quá xin một mớ .Một mình ở lán tương hết,1 lúc sau cảm thấy ớn lạnh,nôn thốc nôn đáo, cơn lại đến , trùm mền sốt mê man chăng biết trời trăng mây gió gì hết. QY tiểu đoàn thấy nguy kịch cho cán về tram xá E,3 ngày sau mới ngáp ngáp gượng dậy nổi.Không những có cái cảnh đau đầu như búa bổ mà thân thể rã rời,khắp người như kim chích có cảm giác như thân thể đang rã rời từng phần...tởn tới già.Ngày xuất viện về anh Nho trưỏng trạm còn dặn :"Chớ nên lập lại lần thứ 2 nghe chú em",nhớ hoài. Wink Wink
     
      
« Sửa lần cuối: 17 Tháng Chín, 2011, 09:18:25 AM gửi bởi lethanh80 » Logged
BS-812
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 818


« Trả lời #576 vào lúc: 17 Tháng Chín, 2011, 10:01:59 AM »

Ơ hay mấy lão này biến topic Pailin thành quán nhậu từ lúc nào nhể , hồi ấy bên K nhiều thịt rừng nhưng chẳng có gia vị nêm nếm chi hết , có những lúc phải lấy củ nghệ rừng làm gia vị , ớt hiểm thì nhiều chắc hồi ấy trong rừng sốt rét quá nên da lưỡi dày mấy phân  Grin nhai ớt rau ráu mà chẳng thấy mùi mẽ gì .
Các bác bên E812 khi đến mùa măng có lấy về muối chua không , nhất là đu đủ hơi dôn dốt hường hường muối chua thái mỏng cho ít mì chính rồi ớt hiểm giã ra .. hì hì cả chén ớt cho một thau măng nhưng khi ăn thì phê lắm , mồ hôi mồ kê nhễ nhại môi sưng phồng hì hi coi vậy mà ngon .
Hi! Hi! Chốt 505 hoặc 300 nhà mà còn dám nhậu nữa là ,Pailin thì quá ấm ;Nếu nó pháo kích thì cùng lắm là trúng E bộ chứ bb thì làm sao trúng được  Grin Grin .Tà Sanh thì cây trái phong phú ,chứ Pailin thì chẳng có gì ,thèm trái ớt muống đứt cuống họng ,mà bói không ra .Măng rừng thì không nhiều ,chủ yếu kiếm bữa nào ,xào bữa đó ,thỉnh thoảng mới gặp,( chỉ có ở đường 58 ,có những đoạn rừng tre rất nhiều ) .Có lần B2 của C gặp được nhiều nên muối chua ,nhưng sau đó ăn xong ,say cắm óc ,nên từ đó xin chừa ,luộc chín ăn cho nó lành .
Logged
BS-812
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 818


« Trả lời #577 vào lúc: 17 Tháng Chín, 2011, 10:33:42 AM »

Còn đây là thịt đã chế biến rồi, độc chưa? Grin Grin


 
Công nhận là quân khí rất lanh ,vừa nghe miêu tả xong ,thì đã thấy lên mâm rồi  Grin Grin ;Trong khi đó thì Trung truc vẫn còn đang ...trên đường về  Grin Grin .
 Huh Lính 812 vẫn còn đang trốn biệt nơi đâu ;Chẳng biết cái Pailin này rồi sẽ ..." Đi về đâu hỡi em ..."  Embarrassed Embarrassed
Logged
behienQYV7C
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1482


« Trả lời #578 vào lúc: 17 Tháng Chín, 2011, 12:41:05 PM »

_Bé Hiền: Có con còn dễ thương hơn nữa mà cũng bị làm thịt kìa! Grin Grin Grin Grin
Ý anh nói mấy con gà ăn hạt dưa chứ gì Cheesy Cheesy
Logged

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy ta có thêm ngày nữa để yêu thương
NVLAC
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 395


người khoác chiếc chiến y, thì nào ước mơ gì ...


« Trả lời #579 vào lúc: 17 Tháng Chín, 2011, 01:45:53 PM »

_Bé Hiền: Có con còn dễ thương hơn nữa mà cũng bị làm thịt kìa! Grin Grin Grin Grin
Ý anh nói mấy con gà ăn hạt dưa chứ gì Cheesy Cheesy
con gà ăn hạt dưa là con gì vậy BH, chân cẳng, mặt mũi nó ra làm sao  Huh Em post vài tấm hình của nó cho anh xem với nhé.
Logged

BÁCH NIÊN CHI KẾ MẠC NHƯ THỤ NHÂN
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM