Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 19 Tháng Hai, 2020, 11:10:00 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Tổng kết và hỗ trợ kinh nghiệm tìm kiếm Liệt sỹ của các gia đình.  (Đọc 63577 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Ha thi Hoa
Thành viên
*
Bài viết: 11


« Trả lời #70 vào lúc: 03 Tháng Năm, 2013, 07:38:04 AM »

Anh Quangcan a. Tôi không chèn được ảnh vì dung lượng ảnh của tôi đều trên 1000kb. Làm sao chèn dc anh chỉ giáo giúp
Logged
Anh Thư
Thành viên
*
Bài viết: 18


« Trả lời #71 vào lúc: 12 Tháng Năm, 2013, 04:37:01 PM »

Chào các bác!

 Thời gian qua tôi không theo dõi thường xuyên dĩễn đàn do bị tai nạn bất ngờ. Sau thời gian tưởng như vô vọng trong việc tìm kiếm mộ bố chồng tôi hy sinh ở Cần Lê, Lộc Ninh hôm nay xin vui mừng thông báo là đợt 28/4 vừa qua 164 liệt sỹ hy sinh đêm 6 rạng sáng 7/8/1967 bị vùi trong hố chôn tập thể đã được tìm thấy kèm danh sách và đưa về nghĩa trang Liệt sỹ thành phố (đối diện Suối Tiên). Vài ngày nữa sẽ làm lễ truy điệu. Nói chung xương cốt thì tan hết rồi, chỉ còn một số kỷ vật thôi ạ.

Quá trình tìm được mộ cụ thể thế nào tôi sẽ tìm hiểu và thông báo sau, hiện nay tôi đang bận tiếp đón gia đình ở HN vào.

Xin chân thành cảm ơn diễn đàn, đặc biệt cảm ơn các bác Tuan, Quang Can... đã tận tình giúp cho tôi những thông tin hữu ích về trận đánh mà Liệt sỹ đã hy sinh.

Trân trọng!

AT
« Sửa lần cuối: 12 Tháng Năm, 2013, 04:46:17 PM gửi bởi Anh Thư » Logged
quangcan
Global Moderator
*
Bài viết: 3234« Trả lời #72 vào lúc: 12 Tháng Năm, 2013, 11:02:26 PM »

Chúc mừng gia đình chị và mừng thay cho bao người chiến sỹ đã trở về.

Vài dòng ngắn ngủi của chị làm em xúc động lắm, nhớ lại một thời điểm tranh cãi quyết liệt với mấy lão Tuaans, Saigon Guider về nơi hy sinh của LS, nơi trận đánh trung đoàn diễn ra. Nhớ kể chi tiết cho chúng em nghe chị nhé, xem giả thiết và thông tin của ai chuẩn hơn,  Grin.

Mà dạo này nhiều cô con dâu đi tìm quá, tuyệt vời,  Grin.

p/s: lúc nào ra bắc nhớ gọi em cà phê nhá, em mời,  Grin
Logged

ditimlietsy69
Đại uý
*
Bài viết: 276


« Trả lời #73 vào lúc: 13 Tháng Năm, 2013, 11:08:47 PM »

Chuc mừng nhà bác AT.
chúc cho các gia đình liệt sỹ có tên được toại nguyện, cầu cho LS được yên giấc ngàn thu.
Logged

Anh Thư
Thành viên
*
Bài viết: 18


« Trả lời #74 vào lúc: 15 Tháng Năm, 2013, 12:23:29 PM »

Xim cảm ơn các bác rất nhiều!

Do bệnh nằm nhà, không tham gia trực tiếp khi khai quật nên tôi không thể tường thuật chính xác quá trình tìm kiếm đó như thế nào, chỉ nghe kể lại, nhưng chính xác là mộ tìm thấy ở đồn biệt kich Tống lê Chân ở thuộc Tân Biên, Tây Ninh như các bác dự đoán. Tuy thế nhưng khi đơn thương độc mã đi tìm qua lại cả mấy lần cũng thấy như không mà thôi. Chính là nhờ trí nhớ của các bác cựu chiến binh trung đoan 165 mà mộ đã tìm thấy. Danh sach 164 LS cũng đã được báo về cho từng gia đình mà chưa đăng lên đề phòng kể xấu lợi dụng kiếm tiền.

Trong quá trình tìm kiếm có 1 số gia đình đã kết hợp với Trung tâm Thông tin tìm kiếm hài cốt liệt sĩ – thuộc Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Thới Bưng, nguyên UVTW Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm cố vấn, Trung tướng Lê Nam Phong làm trưởng ban chỉ đạo và Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Doanh làm giám đốc… để kiểm tra chéo thông tin.

Mời các bác xem thông tin thêm ở đây

http://giadinh.net.vn/xa-hoi/cac-anh-da-ve-voi-me-20130506090117317.htm
Logged
ditimlietsy69
Đại uý
*
Bài viết: 276


« Trả lời #75 vào lúc: 26 Tháng Bảy, 2013, 10:15:34 AM »

Hôm nay, chúng ta cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta long trọng kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2013). Với lòng biết ơn vô hạn, chúng ta kính cẩn tưởng nhớ các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ và đồng chí đồng bào ta đã hy sinh vì nền độc lập, tự do và sự thống nhất, phồn vinh của Tổ quốc. Thay mặt mục giúp đỡ tìm người , tôi xin gửi đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với nước những tình cảm sâu nặng, lòng biết ơn sâu sắc.

Trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, biết bao thế hệ người Việt Nam với tinh thần yêu nước, với ý chí kiên cường bất khuất và lòng thuỷ chung, nhân hậu đã không tiếc cả máu xương, công sức, của cải của mình để gìn giữ độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc, xây dựng đất nước tươi đẹp cho thế hệ chúng ta và mãi mãi về sau .

Kế thừa truyền thống quý báu đó của dân tộc ta, trong thời đại Hồ Chí Minh, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã viết nên những trang sử vẻ vang trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm để giành độc lập, tự do và thống nhất đất nước, với cách mạng tháng Tám năm 1945, lập ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà; với chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 đánh đổ ách thực dân, giải phóng một nửa giang sơn. Và với ý chí "không có gì quý hơn độc lập tự do", nhân dân ta đã tiến hành cuộc kháng chiến trường kỳ gian khổ và đã làm nên Đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước, cả nước cùng đi lên xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trong khi những vết thương nặng nề của chiến tranh xâm lược gây ra chưa kịp hàn gắn, chúng ta lại phải chịu đựng thêm hy sinh, tổn thất mới trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và biên giới phía Bắc. Tiếp tục thực hiện lời dạy của bác giúp bạn chính là giúp ta, thực hiện nghĩa cử quốc tế cao đẹp giúp hai nước bạn Lào và Campuchia giải phóng đất nước. Và nay trong xây dựng hoà bình, vẫn có những người con của dân tộc ta phải hy sinh hoặc chịu thương tật để bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân và sự phồn vinh của đất nước.các lực lượng vũ trang ngày đêm canh giữ biên cương của tổ quốc, từ cột cờ lũng cú đến mũi cà mau, trên dải hình chữ S này, đến hài đảo xa xôi là Trường sa và Hoàng sa, máu của các anh vẫn đổ.

Vì nền độc lập , tự do và sự thống nhất, phồn vinh của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, hàng triệu người con ưu tú của dân tộc ta, mà phần lớn là thanh niên đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc sống của mình cho đất nước, đã ngã xuống trên chiến trường, hoặc khi trở về đã mang trên mình thương tật suốt đời. Hàng triệu thân nhân liệt sĩ, những bậc ông bà, cha mẹ, những người chồng, người vợ và những người con đã mãi mãi không thể gặp lại những người thân yêu nhất của mình.

Với truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc ta,Nhà nước còn có các chính sách ưu đãi về giáo dục đào tạo, miễn giảm thuế, ưu tiên giao đất sản xuất, cải thiện nhà ở, đất ở, chăm sóc sức khoẻ, các chương trình dạy nghề, tạo việc làm cho con em gia đình chính sách, mở rộng hệ thống cơ sở dịch vụ  để phục vụ thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công, đẩy mạnh công tác tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ, xây dựng và tu bổ tôn tạo các nghĩa trang liệt sĩ; thông báo phần mộ liệt sĩ tại các nghĩa trang và giúp đỡ gia đình người thân của liệt sĩ đến thăm viếng. và hàng ngày hàng giờ, hằng năm chúng ta vẫn tổ chức cât bốc, tìm kiếm hài cốt quan tình nguyện, hồi hương các anh về với đất mẹ, để vơi bớt niềm khắc khoải đợi chờ.

Thưa các đồng chí, các bạn, các thân nhân liệt sỹ.
niềm vui duy nhất đối với gia đình liệt sỹ có lẽ ở chỗ là được biết thông tin về người con, người anh, người cha, người chồng về nơi hy sinh, và niềm vui ấy sẽ vỡ òa khi đến bên phần mộ thắp một nén hương thơm cho người ngã xuống.Đạo nghĩa của dân tộc đòi hỏi Đảng, Nhà nước và nhân dân ta phải tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác "Đền ơn đáp nghĩa" đối với những người, những gia đình có công với nước. Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng đã xác định "Thực hiện tốt các chính sách ưu đãi người có công với nước; vận động toàn xã hội tham gia các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa.

Chúng ta cùng với Đảng, Nhà nước đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ, thương binh, người có công với nước đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cuối cùng, tôi xin chúc các  đồng chí, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với nước, sức khoẻ, hạnh phúc.


Logged

quangcan
Global Moderator
*
Bài viết: 3234« Trả lời #76 vào lúc: 22 Tháng Mười, 2013, 01:18:15 PM »

Sau khi chương trình Trở về từ ký ức số 22 phát phóng sự làm rõ vấn đề lừa đảo của các nhà ngoại cảm:
http://www.youtube.com/watch?v=rzQdhRAZBSI

Box Giúp đỡ tìm người kêu gọi các gia đình Liệt sỹ hãy đóng góp/ chia sẻ/ cung cấp thông tin về vấn đề lừa đảo của các nhà ngoại cảm để cùng chương trình Trở về từ ký ức, cùng lên tiếng với công luận; góp phần làm rõ một vấn đề nhức nhối của xã hội.

Đối với những sự việc có thật, đã xảy ra đối với các gia đình Liệt sỹ, box Giúp đỡ tìm người sẽ giới thiệu với chương trình Trở về từ ký ức (trovetukyuc.vn) để khảo sát và cùng lên tiếng.

Mọi chi tiết xin liên hệ: qua tin nhắn, qua email: nghiemvanquang200@yahoo.com - dangky@trovetukyuc.vn.

Rất mong các gia đình Liệt sỹ cùng lên tiếng.
Logged

Quocngoaicu
Thành viên
*
Bài viết: 373« Trả lời #77 vào lúc: 23 Tháng Mười, 2013, 11:53:23 PM »

Ôi trận Cần Lê (Tống Lê Chân) của e165. Sử F có nói khá rõ, tài liệu Mỹ cũng mô tả khá chi tiết. Bản đồ mô tả địa hình và căn cứ phù hợp với địa hình. Vậy mà bà kia chỉ lung tung, sân bay lại chỉ lên đồi!

Tội nghiệp chị Anh Thư ... vẫn còn mông lung lắm!
Logged
omerta77
Thành viên
*
Bài viết: 49


« Trả lời #78 vào lúc: 24 Tháng Mười, 2013, 09:24:39 AM »

Thế trường hợp nhà ngoại cảm chỉ lung tung như của nhà a thì có đưa lên ko hả @quangcan?
Logged
quangcan
Global Moderator
*
Bài viết: 3234« Trả lời #79 vào lúc: 24 Tháng Mười, 2013, 09:52:07 AM »

Thế trường hợp nhà ngoại cảm chỉ lung tung như của nhà a thì có đưa lên ko hả @quangcan?

Đang cần, đang cần, xem tin nhắn nhá,  Grin
Logged

Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM