Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 17 Tháng Giêng, 2021, 12:36:31 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Đất nước con người Việt Nam qua ảnh - Phần 6  (Đọc 143559 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
lexuantuong1972
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1885


TÂT CẢ VÌ ĐỒNG ĐỘI


« Trả lời #260 vào lúc: 04 Tháng Sáu, 2013, 11:03:14 am »

ĐÀ NẴNG - HỘI AN (14)

Đường vào động Huyền Không.
Thạch nhũ Vú Mẹ

Bia chứng tích của AH Phan Hành Sơn và đại đội nữ pháo binh Hòa Vang những năm chống Mỹ.

Hoa gì đây ?
Grin

Chùa Tam Thai
« Sửa lần cuối: 04 Tháng Sáu, 2013, 03:08:10 pm gửi bởi lexuantuong1972 » Logged

Ký ức một thời hoa lửa: (P1)(P2)(P3)(P4)
lexuantuong1972
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1885


TÂT CẢ VÌ ĐỒNG ĐỘI


« Trả lời #261 vào lúc: 05 Tháng Sáu, 2013, 04:12:25 pm »

ĐÀ NẴNG - HỘI AN (14)

Chúng tôi lên bán đảo Sơn Trà thăm chùa Linh Ứng. Chùa Linh Ứng - Bãi Bụt lưng tựa vào núi Sơn Trà, bức bình phong khổng lồ vững chãi, một dãy núi thấp được phủ kín rừng nguyên sinh với bao chim thú. Chùa Linh Ứng được đặt viên đá táng đầu tiên vào ngày 19/6/2004 âm lịch, sau 6 năm xây dựng ngày 30/7/2010 (nhằm ngày 19/6 năm Canh Dần) chính thức khánh thành. Người ta nói rằng Đà Nẵng có 3 ngôi chùa Linh Ứng: Trên đỉnh Thủy Sơn tại Ngũ Hành Sơn, tại Bà Nà và tại Sơn Trà. 3 ngôi chùa này là đỉnh của 1 tam giác đều tâm linh cho sự phát triển bền vững của Đà Nẵng.Đường lên chùa một bên là núi, một bên là biển  

Mặt chùa nhìn ra biển Đông bao la, phía hữu là ngọn đèo Hải Vân thơ mộng, xa xa bên tả là Cù lao Chàm án ngự. Chùa Linh Ứng - Bãi Bụt hiện được xem là ngôi chùa lớn nhất ở TP Đà Nẵng về quy mô cũng như kiến trúc nghệ thuật.Chùa tọa lạc trên khu đất rộng 20 ha của núi Sơn Trà với những hạng mục chánh điện, nhà tổ, giảng đường, tăng đường, thư viện, nhà ăn, nhà cầu, vườn tượng các vị la hán và hiện còn xây dựng công trình chưa hoàn tất.

Tượng Phật Bà Quán Thế Âm Bồ Tát với chiều cao 67 m, cao nhất Việt Nam, đường kính tòa sen rộng 35 m, trong lòng tượng có 17 tầng, mỗi tầng thờ 21 đức Phật cùng cảnh vật với hình dáng, tư thế khác nhau gọi là “Phật trung hữu Phật”.


Rời chùa Linh Ứng chúng tôi đi sâu vào bán đảo. Con đường quanh co một bên là núi rừng còn một bên là vịnh Đà Nẵng tuyệt đẹp.

Rời Sơn Trà chúng tôi qua cầu treo Thuận Phước để vào TP.


Phía xa xa là cảng Tiên Sa


Bảo tàng Chăm


Đường cong khổng lồ của con Rồng trên sông Hàn


Cây đàn dây của cầu Trần Thị Lý


Đi trên cầu quay sông Hàn nhìn sang cầu Nguyễn Văn Trỗi

Cảng HK Đà Nẵng giờ chia tayTạm biệt Đà Nẵng, tạm biệt Sơn Trà...


...để về với sông Hồng...


...và Hà Nội quê mình.
Logged

Ký ức một thời hoa lửa: (P1)(P2)(P3)(P4)
lexuantuong1972
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1885


TÂT CẢ VÌ ĐỒNG ĐỘI


« Trả lời #262 vào lúc: 17 Tháng Mười Một, 2013, 10:29:11 am »

NAO LÒNG MÙA TAM GIÁC MẠCH TRÊN CAO NGUYÊN ĐÁ ĐỒNG VĂN

ANTĐ -Anh Giàng Dí Ba, người dân tộc Lô Lô ở xã Lũng Cú kể rằng: Có một anh chàng làm ở phòng văn hóa huyện Đồng Văn vì say mê vẻ đẹp của hoa tam giác mạch mà chụp ảnh loài hoa này lúc chín đỏ đưa lên mạng xã hội. Từ đó, nhiều người dưới xuôi mới biết hoa đẹp mà lên ngắm.
    
Từ lâu Đồng Văn đã được biết đến như một huyện vùng cao giàu tiềm năng du lịch của tỉnh Hà Giang. Đến với Đồng Văn khách du lịch được tìm hiểu về đời sống, phong tục tập quán của người dân tộc Mông, Lô Lô, Pu Péo…được thăm quan những danh lam thắng cảnh của mảnh đất này. Đặc biệt, du khách đến với Đồng Văn trong những tháng 10, 11, 12 không thể bỏ qua những vườn hoa tam giác mạch.

Ông Mu Sèn Sín, bí thư Đảng ủy xã Sủng Là- một trong những xã trồng nhiều hoa tam giác mạch nhất huyện Đồng Văn cho biết: Cây tam giác mạch được trồng ở đây từ rất lâu rồi. Đây là một loại lương thực phụ, được trồng chủ yếu cho gia súc. Vì loài cây này làm đất bạc màu nhanh và ưa vùng sương giá nên tam giác mạch được trồng chủ yếu ở những sườn đồi khô cằn và cao.

Một vụ tam giác mạch kéo dài khoảng 100 ngày. Riêng hoa của nó từ khi nở đến lúc tàn chỉ vừa tròn một tháng. Khi hoa chín có màu đỏ thắm, thân cây nhỏ và mảnh. Bông hoa tam giác mạch mỏng manh, rung rinh trước nắng sớm. Hoa tam giác mạch sẽ đẹp hơn nếu được điểm xuyến bởi những bông cải vàng.

Anh Tĩnh, người Bắc Quang, Hà Giang làm giàu từ hoa tam giác mạch. Anh thuê 2202 m2 đất trồng tam giác mạch của người dân Phố Bảng để kinh doanh. Mỗi người đến với vườn hoa tam giác mạch của anh đều phải trả 10.000đ/lượt thưởng hoa. Anh Tĩnh cho biết, ngày thứ 7, chủ nhật khách du lịch kéo đến rất đông. Có ngày anh thu được 3-4 triệu đồng.

Anh Tĩnh tự nhận mình là người yêu và hiểu về hoa tam giác mạch rất rõ. Anh bảo: “Nhiều người nhầm tưởng gọi là tam giác mạch bởi vì hạt của nó hình tam giác, nhưng không phải. Mạch là một loại lương thực, còn gọi là tam giác là vì khi hoa nở chuyển sang màu đỏ tím, ở giữa có hình tam giác. Bên trong đó mới chứa hạt”. Anh Tĩnh dự tính sẽ mang hoa tam giác mạch về huyện Bắc Quang để làm du lịch, làm đẹp cho quê hương.

Không chỉ có tam giác mạch, dịp này ở Đồng Văn có rất nhiều loài hoa đẹp. Từ những vạt hoa cải vàng rực rỡ giữa nắng vùng cao đến những bông hoa dong đỏ chót. Thậm chí mới chớm đông nhưng hoa đào trên Lũng Cú đã nở hoa khoe sắc.

Chùm ảnh về hoa tam giác mạch trên cao nguyên đá Đồng Văn:
Bông hoa tam giác mạch
Cây tam giác mạch mỏng manh được trồng ở nơi khô cằn, sương giá


Người dân ở đây trồng tam giác mạch chủ yếu làm lương thực phụ cho gia súc


Hoa tam giác mạch thu hút rất đông khách du lịch
Hoa đào đã khoe sắc dưới chân cột cờ
Chí An

http://www.anninhthudo.vn/Phong-su/Nao-long-mua-tam-giac-mach-tren-cao-nguyen-da-Dong-Van/524429.antd
Logged

Ký ức một thời hoa lửa: (P1)(P2)(P3)(P4)
lexuantuong1972
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1885


TÂT CẢ VÌ ĐỒNG ĐỘI


« Trả lời #263 vào lúc: 17 Tháng Mười Một, 2013, 10:36:25 am »

ĐI QUA NHỮNG MÙA HOA

ANTĐ - Hà Giang những ngày đầu đông luôn là đích đến của những người thích ngao du sơn thủy, sự thôi thúc  một phần bắt nguồn từ sắc hồng rực rỡ của những ruộng hoa tam giác mạch trải dài đến ngút tầm mắt. Nhưng cũng có một Hà Giang rất khác với những con đường nhuộm sắc đỏ-vàng của cúc vạn thọ, đó là Lùng Tám - Đường Thượng (huyện Yên Minh).


Từ Cổng trời Quản Bạ nằm trên Quốc lộ 4C đi thêm chừng dăm ba cây số con đường dẫn đến Lùng Tám, Thái An hiện ra trong mờ ảo sương mù. Cứ men theo tỉnh lộ 181 quãng chừng 35km nữa thì thung lũng Đường Thượng trải dài trước mắt, bốn bề là núi đá lô nhô cao ngất, vẻ trầm mặc bình yên bao bọc trọn thung lũng.

Đường Thượng là một trong ít xã có thung lũng rộng và đẹp vào loại bậc nhất trên cao nguyên đá Đồng Văn. Trên suốt chặng đường 40km từ Quản Bạ vào, lướt trên những con đường mảnh mai duyên dáng ẩn hiện trong mây, đi qua những thung lũng ngập sắc đỏ của hoa cúc vạn thọ và sắc tím hồng của hoa dền mà bất thần trái tim những kẻ xê dịch chúng tôi đã bỏ lại nỗi nhung nhớ phía sau lưng.

Qua những con đèo mỏng manh như sợi chỉ vắt ngang qua từng vạt núi vắng bóng người mà lòng chúng tôi ngập tràn nỗi khắc khoải yêu thương dành cho mảnh đất vốn còn nhiều khó khăn có tên Đường Thượng. Con đường từ Thái An vào Đường Thượng tuy chỉ 20km nhưng vô cùng hiểm trở. Nằm trên cung đường Lũng Hồ - Du Già, những xã vốn cô lập với thế giới xung quanh bởi con đường cấp phối toàn đá, vào ngày trời mưa chẳng khác nào một ốc đảo “nội bất xuất ngoại bất nhập” còn vào ngày nắng cũng phải dè chừng bởi nguy cơ nổ lốp thủng săm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Từ  đây đi tới Lũng Hồ cũng chẳng bao xa, áng chừng chỉ hơn chục cây số nhưng đường đi cũng vô cùng khó. Ở Lũng Hồ có hệ thống đồn Pháp kiên cố được xây dựng từ xưa còn sót lại. Đồn nằm trên một vị trí chiến lược án ngữ  cung đường Hà Giang - Bắc Mê lên Yên Minh, Mèo Vạc, Đồng Văn. Trên mỏm đồi rộng khoảng 1.000m2, từ đây bạn có thể bao quát toàn vùng từ Du Già, Đường Thượng cho tới Mậu Duệ với khung cảnh hùng vĩ nhưng cũng đầy cô tịch. Di tích giờ đã đổ nát nhưng vẫn còn giữ được hình hài xưa kia. Đã có nhiều đoàn khách du lịch qua Lũng Hồ mà không biết tới sự tồn tại của di tích phần nào cũng bởi sự cô tịch và những vạt hoa dại phủ kín từng kẽ đá gợi lên nét hoang dại thuần nhất cho nơi này.

Còn một điều thú vị khi chạy qua cung đường này đó là chợ phiên Lũng Hồ và chợ tình Du Già, hai phiên chợ gần như còn giữ lại nguyên vẹn những giá trị văn hóa đặc sắc của người Mông. Một lúc nào đó, bạn hãy thử qua Lùng Tám– Đường Thượng – Lũng Hồ để khám phá một Hà Giang rất khác, một Hà Giang không chỉ có tam giác mạch vào những ngày se sắt đầu đông để làm mới những cảm xúc yêu thương dành cho mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc.

Tuấn Linh

http://www.anninhthudo.vn/Xa-hoi/Di-qua-nhung-mua-hoa/523152.antd
Logged

Ký ức một thời hoa lửa: (P1)(P2)(P3)(P4)
thaiminhhung
Thành viên
*
Bài viết: 760


CHÀO NHÉ MÁI TRƯỜNG ƠI !


« Trả lời #264 vào lúc: 19 Tháng Ba, 2014, 03:19:49 pm »

Chùa Keo Thái Bình, một di tích đẹp:Logged

Bừng bừng cháy, lửa nhiệt tình đầy niềm tin mơ ước bao la
Ta về đây vui ca vang, bài ca đi dựng xây nước nhà....
thaiminhhung
Thành viên
*
Bài viết: 760


CHÀO NHÉ MÁI TRƯỜNG ƠI !


« Trả lời #265 vào lúc: 19 Tháng Ba, 2014, 03:21:34 pm »

Gác chuông chùa Keo

Logged

Bừng bừng cháy, lửa nhiệt tình đầy niềm tin mơ ước bao la
Ta về đây vui ca vang, bài ca đi dựng xây nước nhà....
thaiminhhung
Thành viên
*
Bài viết: 760


CHÀO NHÉ MÁI TRƯỜNG ƠI !


« Trả lời #266 vào lúc: 23 Tháng Ba, 2014, 04:26:12 pm »

Đền Mẫu, Hưng Yên


Logged

Bừng bừng cháy, lửa nhiệt tình đầy niềm tin mơ ước bao la
Ta về đây vui ca vang, bài ca đi dựng xây nước nhà....
thaiminhhung
Thành viên
*
Bài viết: 760


CHÀO NHÉ MÁI TRƯỜNG ƠI !


« Trả lời #267 vào lúc: 23 Tháng Ba, 2014, 04:32:12 pm »

Chùa Chuông, Hưng Yên


Logged

Bừng bừng cháy, lửa nhiệt tình đầy niềm tin mơ ước bao la
Ta về đây vui ca vang, bài ca đi dựng xây nước nhà....
MUCTAU
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 534


« Trả lời #268 vào lúc: 14 Tháng Tám, 2014, 03:46:35 am »

 Chùm ảnh của Mộc Hương
Logged
qtdc
Thượng tá
*
Bài viết: 3299


« Trả lời #269 vào lúc: 14 Tháng Tám, 2014, 06:38:17 pm »

Ảnh của đ/c Muc Tau hay ra phết.

Trước đây ta đang theo dõi cuộc du lịch năm 2010 của công dân Pháp Alain Barré trên đất Việt Nam bắt đầu từ Nam ra Bắc ở đây. Bây giờ xem tiếp ông tây này mò đến những đâu và cảm nhận được gì ở đất nước ta cách đây 4 năm.

Việt Nam (20) : Hội An

Việt Nam là một quốc gia mà chân dầm trong nước. Thành phố cổ Hội An là một bằng chứng không thể phủ nhận của câu ngạn ngữ đó. Nó nằm ở cửa sông Thu Bồn trong một tổng thể chằng chịt các nhánh sông và bình nguyên nước.


Bến cảng cũ đã lấp đầy bùn và giao thông hàng hải đã được chuyển hướng về Đà Nẵng, cách khoảng hai mươi km về phía bắc.
Một trong những nơi đáng chú ý nhất chắc chắn là cây cầu có mái che nối phố Nhật với phố Tàu.
Mỗi đầu hồi công trình đều được trang trí những bức tượng chó và khỉ gợi nhớ lại những năm bắt đầu và hoàn thành (tức là năm Tuất, Năm Thân!)


Nhiều ngôi nhà cổ, các ngôi đền, chùa thể hiện thị hiếu tốt của những người cư ngụ biết cách kết hợp phong cách của cố hương riêng mình với phong cách của đất nước Việt Nam. Người Việt Nam rất tinh tế linh hoạt, họ tích hợp rất êm thấm các ảnh hưởng của nước ngoài ...
Đền Quan Công dành riêng thờ một viên tướng danh giá Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi cơn bão khi nó tràn qua vùng biển đầy tai ương. Ông này cũng có một số tranh chạm khắc theo một phong cách đặc biệt, đầy màu sắc và hồn nhiên như các bức tượng của ông.


Chẳng có ngôi đền Trung Hoa nào mà không có cá vàng và đèn lồng đèn xếp...Việt Nam: (21) trong khi đi dạo trên đường phố Hội An

Dạo qua các đường phố của đô thị cổ Hội An ta sẽ gặp những phụ nữ làm các công việc thổ mộc thường dành riêng đàn ông ...
Những chiếc xe kéo bằng xe đạp hoặc bằng cánh tay của con người ...

Những chiếc xích-lô vắng khách


Những người già phải dắt tay (đến một độ tuổi nhất định, điều đó phải như vậy...)


Các cửa hàng may quần áo lụa mà người ta sẽ trả hàng cho bạn vào ngày hôm sau ...


Hoa, những bông hoa, và mái ngói phong rêu

Việt Nam (22): Dòng sông Thu Bồn và các đảo trên sông


Như có thể thấy, cửa sông Thu Bồn bị chia cắt mạnh. Dòng chảy chính phân thành nhiều nhánh bao quanh các cù lao (đảo) có người ở. Ngang dọc con sông là những chiếc thuyền nhỏ được sử dụng rộng rãi để đánh cá các kiểu ...... Nhưng cũng để chở những cư dân cù lao đến các chợ của Hội An.


Trên các cù lao, cuộc sống yên bình ... không có xe hơi, nhưng nhiều xe đạp và xe máy ...


      Tôi ngồi bệt xuống mặt đất trên đảo và tôi để cho thời gian và con người trôi qua. Một bé con đi đôi tông rất đẹp đến ngó vào mặt tôi ....


   

Trẻ em đi học về lặng lẽ đạp xe, những đứa khác tán chuyện bến tàu
Cuộc sống cù lao thật thanh bình! ...
« Sửa lần cuối: 14 Tháng Tám, 2014, 08:53:46 pm gửi bởi qtdc » Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM