Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 25 Tháng Hai, 2020, 11:09:51 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Kỉ niệm về anh - Người lính nơi chiến trường K  (Đọc 60080 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
cb479
Thành viên
*
Bài viết: 665« Trả lời #90 vào lúc: 17 Tháng Tư, 2011, 05:25:38 PM »

HV xin đăng lá thư đầu tiên của người lính ấy viết từ chiến trường Campuchia.
 Các bác CCB xem có giống những lá thư của mình không ?


Thời LOẠN...tìm tri ÂM ..đâu có dễ..
           những lá thư ĐI...mà..không có thư VỀ..
           
Logged
dathao
Thành viên
*
Bài viết: 746


« Trả lời #91 vào lúc: 17 Tháng Tư, 2011, 08:53:50 PM »

Hôm nay HV lên mạng có thử hé chút chút tấm màn bí mật cho ae tụi tôi biết được không?Về lý lịch đó mà!
Thì dụ như tụi tôi đang đoán già đoán non về  HV là cô giáo hay là năm nay HV bao nhiêu cái xuân xanh đó!tướng tá như vầy như vầy nè...!
Bật mí chút đi cho đở thắc mắc!!!
Logged
haanh
Thượng tá
*
Bài viết: 5795


HOT nhất forum


« Trả lời #92 vào lúc: 17 Tháng Tư, 2011, 09:43:17 PM »

hehe thôi đi các bác , mạng ảo mà các bác cứ làm như thật , mauphuongtim hay HV gì đó đúng như bác hung f10 phân tích là 1 bạn trẻ có thể sinh sau năm 1981 . Bạn này dùng câu chuyện của người khác post lên trên này.
Về văn chương trong thư em thấy y sì trong mấy câu chuyện em gái hậu phương quen anh lính cộng hòa ở trong các cuốn sách tuổi hoa tím gì đó thời chế độ cũ . Điều băn khoăn là như vậy nữ tác giả phải lớn tuổi và cái thời chiến tranh loạn lạc đó các bác sao có thời gian viết thư tọa độ với em gái hậu phương ? 
Logged

NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ .
binhyen1960
Moderator
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #93 vào lúc: 17 Tháng Tư, 2011, 10:36:36 PM »

Topic có tên rất ấn tượng , chủ topic lại là một "nữ văn hào" nhưng nó có vẻ như đứng không đúng chỗ  Grin. Box " Một thời máu và hoa" là nơi những CCB trải lòng về những năm tháng đồng hành với lịch sử gìn giữ và bảo vệ Tổ quốc.

Chuyện về những bức thư từ hậu phương được các cấp chỉ huy E, F của tôi khai thác triệt để trong cuộc chiến tranh BGPB, chúng tôi những người lính lúc đó cũng là tác giả của biết bao những lá thư tọa độ, viết mà chẳng nhớ giửi đi đâu và sẽ được hồi âm không.

Cảm ơn bạn mauphuongtim_258! Bạn đã cho chúng tôi sống lại những ngày mới nhập ngũ với những chiều mây giăng BG buồn nhớ HN ra riết và thư tọa độ cứ thế được nhân bản giửi đi. Bạn hết sức thông cảm nhé ! Tôi nghĩ topic bạn mở dù hay nhưng  là kỷ niệm  của người hậu phương với người lính , chứ không phải "Một thời máu và hoa". Tôi cũng e rằng tới đây Box "Một thời máu và hoa"  sẽ khó phân biệt với BOX "Văn học chiến tranh" về sự khác biệt.
Box Máu và Hoa trên QSVN.net một box được sinh ra để những CCB từng trải qua những cuộc chiến giãi bày tâm sự , nói lên một thời bản thân và đơn vị mình từng đi qua , những điều mà nhiều năm nay CCB chôn dấu trong lòng vì không có điều kiện được nói ra , cùng nhau ôn lại những năm tháng gian khổ đó .
 Ở đó có những gian nan vất vả , khổ cực ốm đau bệnh tật và cũng vô cùng ác liệt trước súng đạn của một thời như thế mà họ đã từng đi qua , họ muốn chia sẻ cùng tất cả các CCB với nhau cũng như các bạn trẻ có những ham muốn tìm hiểu về đời sống lính những năm tháng khó khăn đó .
 Đời lính có đau thương , mất mát của sự hy sinh , đời lính có nước mắt lẫn máu và cả bát cơm chan lẫn mồ hôi của đồng đội . Đời lính cũng có cái vinh quang và tự hào riêng của người lính khi họ cùng đồng đội vượt qua mọi khó khăn gian khổ ác liệt mà đạp lên xác thù sau mỗi trận đánh .
 Đời lính chiến là cả một bản Hùng Ca dài đến bất tận bởi người lính nào cũng xứng đáng là những Anh Hùng trong cuộc chiến .
 Box Một thời Máu và Hoa là nơi giành riêng cho CCB trải lòng mình nói lên cái họ từng chứng kiến và họ là nhân chứng sống của ngày hôm nay và cũng nhân qua đây họ gặp gỡ xiết chặt tay nhau trong tình đồng đội .
 Thay mặt BQT mạng QSVN.net cũng như những người lính từng đi qua chiến trận ngày nào và là CCB trên QSVN hôm nay , chúng tôi rất cám ơn những tình cảm của bạn mauphuongtim_258 đối với đồng đội của chúng tôi và bạn giữ mãi những kỷ niệm đó cho đến ngày hôm nay.
 Lính chúng tôi sống xa nhà xa gia đình thiếu tình cảm , thèm khát từng cánh thư từng lời hỏi thăm từ hậu phương , cá nhân tôi cũng từng thấy thèm được nghe tiếng chửi bậy của một phụ nữ VN ngày còn bên K nên rất hiểu cảm xúc của đồng đội mình khi có những lá thư mà người gửi là người chưa từng quen biết .
 Một lần nữa rất cám ơn tình cảm của bạn .

Topic Kỉ niệm về anh - người lính chiến trường K, BQT xét thấy để ở Box Một thời Máu và Hoa là không phù hợp .
 Lý do : Topic Kỉ niệm về anh - Người lính chiến trường K không đáp ứng được yêu cầu của Box Máu và Hoa .

 Vậy sẽ chuyển topic Kỉ niệm về anh - người lính chiến trường K xuống Box Quán nước cổng doanh trại sau 24h nữa . Mời tất cả các thành viên xuống đó thảo luận tiếp .
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
mauphuongtim_258
Thành viên
*
Bài viết: 25


« Trả lời #94 vào lúc: 18 Tháng Tư, 2011, 10:52:29 AM »

 Xin cáo lỗi với BQT và các bác. Thật tình lâu nay công việc quá bận,HV không viết bài được, để cho các bác phải đoán già đoán non về em. Những lá thư giao lưu từ người lính ở chiến trường K vào năm 1983 đến với HV là có thật, từ đó các bác có thể đoán được cô bé HV này bao già.

HV đã đăng hai lá thư lên nhưng không hiểu sao BQT lại xóa đi.
 
Chiều nay HV sẽ đăng lên tiếp. Đó cũng là những hồi ức về người lính, nên HV thấy viết ở đây là cũng phù hợp. Như chị Cacdamon cũng không phải là người lính nhưng viết về lính thì vẫn đăng ở đây trong topic : "Ở phía Pailin".

BQT : mà đưa xuống quán nước thì HV buồn lắm đó !

HV xin trích dẫn lại nội qui. Anh Binhyen nên xem kỉ lại nội qui

 IV. Nhóm Máu và Hoa: Là nơi chuyên biệt dành cho những hồi ức, kỷ niệm, kỷ vật của một thời đánh giặc. Nhóm Máu và Hoa lưu gồm 4 chuyên đề:

       1. Chuyên đề Một thời máu và hoa: Những hồi ức, kỷ niệm, hình ảnh về một thời máu lửa.
  
1. Chuyên đề Quán nước cổng doanh trại: Tổ chức offline, giao lưu giữa các “quân khu”, chúc mừng sinh nhật, chia sẻ niềm vui
nỗi buồn, đong đưa tán tỉnh nhau v.v...

HV viết lại chuyện có thật, chứ có đong đưa tán tỉnh gì đâu mà phải ở quán nước ?
« Sửa lần cuối: 18 Tháng Tư, 2011, 11:15:21 AM gửi bởi mauphuongtim_258 » Logged
H3 Hùng
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 4438


Hẹn ngày trở lại Preav


WWW
« Trả lời #95 vào lúc: 18 Tháng Tư, 2011, 11:33:40 AM »

BQT : mà đưa xuống quán nước thì HV buồn lắm đó !
HV viết lại chuyện có thật, chứ có đong đưa tán tỉnh gì đâu mà phải ở quán nước ?

Tôi nghĩ đưa topic của bạn sang box Quán nước để chúng ta nói chuyện kỷ niệm đời lính qua những bức thư tọa độ gởi em gái hậu phương có gì buồn bạn ạ. Bởi câu chuyện của bạn nó phù hợp với box Quán nước hơn ở đây.

Box Quán nước thật ra có những topic rất giá trị như CLB con cháu Tú Mỡ - Thơ châm của bác lixeta, Đất nước con người Việt Nam qua ảnh, Chuyện thời sự... Ngay cả việc Trưng cầu ý kiến về xuất bản sách của các CCB trong năm 2011: một chủ đề hoàn toàn nghiêm túc http://www.quansuvn.net/index.php/topic,20352.0.html BQT cũng đưa vào box Quán nước mà.
« Sửa lần cuối: 18 Tháng Tư, 2011, 11:41:00 AM gửi bởi H3 Hùng » Logged
longtrec
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1940« Trả lời #96 vào lúc: 18 Tháng Tư, 2011, 12:02:21 PM »

Đó cũng là những hồi ức về người lính, nên HV thấy viết ở đây là cũng phù hợp. Như chị Cacdamon cũng không phải là người lính nhưng viết về lính thì vẫn đăng ở đây trong topic : "Ở phía Pailin".
--------------------------------------------------------------------------------------------------

Tham gia viết bài là quyền lợi của mỗi thành viên bạn HV ạ , không phân biệt CCB hay không , nhưng dẫn dắt 1 chủ đề trong BOX máu và hoa là 1 chuyện khác.

Câu chuyện  về thư tọa độ đúng là 1 phần đời sống tinh thần của người lính khi mới nhập ngũ, tức là người lính lúc này  đang ở giữa  danh giới hậu phương và mặt trận . Thân tuy đã trở thành người lính ,nhưng tâm tư tình cảm vẫn chưa thoát hết của người hậu phương. Còn người lính khi đã vào trận thì không còn thời gian, điều kiện để viết thư tọa độ nữa. Tôi nói vậy hoàn toàn không có ý phủ nhận tác dụng tinh thần của những bức thư tọa độ đối với đời sống tinh thần người lính. Chính bản thân tôi từng là tác giả của nhiều bức thư tọa độ.

Chuyện bạn không "đong đưa tán tỉnh" thì đúng rồi, nhưng topic vô tình tạo đất làm "phòng chat".

Tôi chỉ là thành viên bình thường của QS.net như bạn, có đôi lời chỉ mong 1 người có học, có hiểu như bạn hiểu ra vấn đề thôi. Câu chuyện của bạn có giá trị thì dù đứng ở đâu cũng tỏa sáng, " Hữu xạ tự thiên hương" mà, hơn nữa BOX quán nước mới là nơi "sinh hoạt" của lính.
« Sửa lần cuối: 18 Tháng Tư, 2011, 01:11:21 PM gửi bởi longtrec » Logged
vaxiliep
Global Moderator
*
Bài viết: 321« Trả lời #97 vào lúc: 18 Tháng Tư, 2011, 01:11:18 PM »


  Lá thư thứ ba là lá thư của một đồng đội B trinh sát khi lên núi Hồng D bộ đóng quân gần nơi có tượng phật nằm , đ/c ấy nhận nhiệm vụ đi xuống một C thì đạp phải mìn KP2 , khi anh em cáng về đên D bộ , thì mất quá nhiều máu , nhưng đồng đội mình nhờ anh em lục trong ba lô ra một lá thư đang viết dở , cố gắng sức tàn đ/c ây viết xong lá thư và câu cuối cùng là " Khi bố , mẹ nhận được lá thư nầy thì con đã hy sinh " . Đ/C quê ngoài Bắc .


Bác Hai Ruộng ơi bác có thể kể chi tiết câu chuyện này hơn được không? Cảm động quá bác ạ!
Logged

Ầu ơ...Gió đưa tàu chuối sau hè
Tưởng vui một chút ai dè...có con!

binhyen1960
Moderator
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #98 vào lúc: 18 Tháng Tư, 2011, 01:42:59 PM »


HV đã đăng hai lá thư lên nhưng không hiểu sao BQT lại xóa đi.
 
Chiều nay HV sẽ đăng lên tiếp. Đó cũng là những hồi ức về người lính, nên HV thấy viết ở đây là cũng phù hợp. Như chị Cacdamon cũng không phải là người lính nhưng viết về lính thì vẫn đăng ở đây trong topic : "Ở phía Pailin".

HV xin trích dẫn lại nội qui. Anh Binhyen nên xem kỉ lại nội qui

 IV. Nhóm Máu và Hoa: Là nơi chuyên biệt dành cho những hồi ức, kỷ niệm, kỷ vật của một thời đánh giặc. Nhóm Máu và Hoa lưu gồm 4 chuyên đề:

       1. Chuyên đề Một thời máu và hoa: Những hồi ức, kỷ niệm, hình ảnh về một thời máu lửa.
  
1. Chuyên đề Quán nước cổng doanh trại: Tổ chức offline, giao lưu giữa các “quân khu”, chúc mừng sinh nhật, chia sẻ niềm vui
nỗi buồn, đong đưa tán tỉnh nhau v.v...

HV viết lại chuyện có thật, chứ có đong đưa tán tỉnh gì đâu mà phải ở quán nước ?

BY trên danh nghĩa Mod xin trả lời bạn mauphuongtim_258 !
1- BQT không tự động xóa bài hoặc hình ảnh về 2 bức thư của bạn nhất là hình ảnh 2 lá thư đó có giá trị tinh thần đối với người em gái hậu phương ngày nào và vẫn giữ được đến ngày hôm nay như những kỷ niệm về lính chiến .
2- Topic " Ở phía Pailin " tuy tác giả không phải là lính chiến nhưng lại là người từng có mặt ở vị trí Pailin ngày tháng đó với những ký ức cùng tình cảm của mình viết lại những gì mắt thấy tai nghe của năm tháng đó , dù đúng dù sai chưa rõ nhưng ít nhất cũng là cái mà tác giả từng cùng người lính đi qua . Vì vậy để topic " Ở phía Pailin " trong Box một thời Máu và Hoa là điều có thể .
3- Anh Binhyen nên xem kĩ lại nội qui . Hì ..hì , cám ơn bạn BY xem kỹ rồi bạn ạ .
4- Chưa ai nói rằng những lá thư tọa độ hoặc chuyện của bạn mauphuongtim_258 là chuyện không thật .
5- Những thắc mắc khác của bạn bác H3 Hùng và bạn Longtrec đã giải thích rồi . Dù ở đâu , bất kể Box nào trong QSVN.net thì các topic đều có giá trị như nhau bạn ạ , những topic được chuyển để nó về đúng vị trí trong quản lý diễn đàn mà thôi .

 BY trên danh nghĩa thành viên :
 Ngay BY cũng rất " khoái " cái topic Kỷ niệm về anh - Người lính chiến trường K , với cái tiêu đề rất hấp dẫn đi vào lòng những người lính từng cầm súng chiến đấu trên đất K ngày nào , BY cũng đã cố gắng tham gia bài viết cùng với bạn mauphuongtim_258 và anh em khác để kéo topic này lên cho ngang bằng những topic khác trong cùng 1 Box trên tinh thần xây dựng .
 Quyết định để chuyển cả topic đi là ý kiến của Mod và BQT cùng ý kiến của nhiều thành viên Ban tham mưu chứ không phải là của 1 cá nhân đâu bạn ạ .
 Chúc bạn luôn vui và đạt được mục đích của mình . Grin
 
 
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
Kon tiahien
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 535


« Trả lời #99 vào lúc: 18 Tháng Tư, 2011, 02:15:52 PM »

Tiahien chưa có bài tham gia topic này nhưng vẫn thường xuyên vào đọc. Theo cảm nghĩ chủ quan của mình thì đây chính là Hoa trong box "Máu và Hoa".
He he...Cũng tùy vào tài nguyên của trang mà BQT ra quyết định cân nhắc, cái đó Tiahien không nắm được nhưng Tiahien thấy có sự miễn cưỡng chấp nhận của không ít thành viên nếu topic được dời sang Quán nước, có lý do giải thích như sau:
- Trao đổi thư từ giữa lính và hậu phương ở đây là thư đời thật mà gần như đa số các CCB đều có. Thư tọa độ chỉ là một phần nhỏ trong dòng thư từ mà người lính nhận được nhưng cũng cùng một phạm trù về đời sống tinh thần của lính và nó không hề là chủ đạo xuyên suốt trong topic này. Do vậy đó không thể là lý do chính dựa vào để di dời topic.
- Đã chấp nhận một sân chơi ảo(mạng) có nên phân biệt từ "phòng chat" chăng? Hình như từ "chat" đang được hiểu khác đi và bị đánh đồng với "quán nước" nơi cập nhật các thông tin chưa được kiểm chứng, vô thưởng vô phạt...Trong khi đó nhiều học giả, chính trị gia, nhà báo nhà văn... nổi tiếng vẫn tiếp cận với thế giới mạng bằng chat hàng ngày đó thôi.
- Có vẻ chủ topic bị quàng vào cái trách nhiệm là người "dẫn dắt". Theo Tiahien, cần giảm trừ cái trách nhiệm "dẫn dắt" topic đi, nó nghe nặng nề sao ấy, bởi Topic có tồn tại hay không là do nhiều người tham gia đóng góp. Còn trách nhiệm chính là ở mỗi cá nhân khi đưa thông tin lên chẳng thể đổ thừa cho ai được.
- Dẫu sao BY chắc cũng hội ý BQT rồi nên đã có câu trả lời. Tuy nhiên, Box Máu và Hoa theo đà này sẽ mất cân bằng từ 2 vế chủ đề, đáng tiếc. Cry Cry
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM