Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 28 Tháng Hai, 2020, 06:40:54 AM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Kỉ niệm về anh - Người lính nơi chiến trường K  (Đọc 60182 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
86humxamthaylong
Thành viên
*
Bài viết: 628


Mẹ con nhà Hùm


« Trả lời #30 vào lúc: 02 Tháng Tư, 2011, 11:44:04 AM »

hehe anh em ta cứ tám vụ thư từ này vô tư đê , không sợ lạc đề , không sợ BQT mà chỉ sợ ..gấu  Grin Trước mắt bác 86 sẽ phải làm bản tường trình khai báo thật thành khẩn " mối tình đầu của tui " với gấu rồi , xin chia buồn cùng bác  Grin
hehe mà mấy cái cô kia chơi ác thật , khủng bố toàn mấy cái thứ lính kỵ không nên chim bay xa là phải rồi  Grin Hồi đó thằng nào tính xâm mấy cái hình như bác 86 kể hoặc dòng chữ sương gió phủ đời trai , kẽm gai phủ đời lính ; lạy mẹ con đi gì đó là bị anh em dập tắc từ trong trứng nước ngay  Grin
@lamon81 : hehe chủ thớt tưởng bác sinh năm 81 nên gọi bằng anh thì em gọi là em gái hậu phương còn hơi bị ngượng đấy , cứ sợ chủ thớt rủa thầm ông già dê mắc dịch  Grin

Nghĩ lại thì hồi xưa cũng có phần tại mình,ai đời dán có con tem 5 đồng mà gởi tới tận...Liên Xô nên chắc chắn những lá thư đó không bao giờ đến được tay nàng,trong lúc mình thì cứ mãi làm hươu cao cổ.Nhưng nói gì thì nói cũng xin cám ơn nàng vì lá thư đó là một liều doping tinh thần vô cùng tuyệt vời,đã gián tiếp giúp mình vượt qua nhiều khó khăn(như lúc đói bụng thì lôi ra đọc để đánh lừa cái bụng).                                                                                                                           @Haanh:Lúc mình gặp mối tình đầu là nhờ gởi thư qua"tọa độ hộc bàn",lớp mình học sáng còn buổi chiều là lớp 10 nên nàng nhỏ xíu hà,lúc đó hùm nhà mới được có 5 tuổi nên chưa biết ghen,hì hì!
Logged

"...chưa xong bao năm học trò,chưa vui bao đêm hẹn hò,kẻ thù vượt qua biên giới..." cho nên "Chúng tôi ngồi kề vai bên nhau nơi biên cương chùa tháp..."
khoau_5x
Thành viên

Bài viết: 2


« Trả lời #31 vào lúc: 02 Tháng Tư, 2011, 12:44:00 PM »

Sao chị không viết tiếp nữa sao bỏ nhà đi đâu lâu vậy ?
Logged
mauphuongtim_258
Thành viên
*
Bài viết: 25


« Trả lời #32 vào lúc: 02 Tháng Tư, 2011, 02:05:29 PM »

Cuối năm lớp 10 tôi viết cho những chàng lính thủy ở Đà nẵng và nhận được những lá thư hồi âm thật hay.Trong đó tôi đặc biệt thích thư của một chàng mang bút danh HÀN VŨ THY PHƯƠNG-một anh chàng vốn học sinh ban A mà văn chương không thua kém ban C.Tiếc là người ta đã xuất bản cuốn"Những lá thư tình hay nhất thế giới" mà không xuất bản cuốn " Những lá thư hay nhất thế giới",nếu có nhất định tôi sẽ gửi những lá thư đó cho nhà xuất bản.Có lần,tôi gửi cho HVTP bài thơ " Ngày xưa Hoàng Thị" và nhận được một bài "họa "khá hay, tôi còn nhớ mấy câu:
        .....Ngày xưa Hoàng Thị ra sao
             Ngày nay Hoàng Thị thế nào nhóc con ?
             Rêu xanh đã phủ tường son
             Nghìn năm ai đó có còn tìm nhau ?
       ......Ngày xưa sư phụ con trời
             Mà nay đi lính thì thời ai tin...
Logged
mauphuongtim_258
Thành viên
*
Bài viết: 25


« Trả lời #33 vào lúc: 02 Tháng Tư, 2011, 02:40:03 PM »

Kể về đời lính,HVTP viết"...nhóc hỏi lung tung như vậy sư phụ chẳng biết trả lời thế nào, có thể tóm lược hoạt động của sư phụ thế này: Chu kỳ T:sáng tập thể dục, tập bơi, uống nước biển;chiều tập chiến thuật;tối tập phân biệt tàu bè,động cơ trên biển...đủ cả.
Hiện thời sư phụ đành chấp nhận cuộc sống này vậy, vui với biển khơi sóng gió,ngồi trên bãi cát tập làm thơ, tìm quên màu áo trắng ngày xưa trong những buổi lênh đênh trên biển.Đành phải vậy thôi, nhiều khi trên tàu nhìn về bãi biển mờ mờ một màu xanh,sư phụ nghe tiếc nhớ ngàu xưa quá chừng- cũng như cái ngày xưa của nhóc đó "Bước em thênh thang/ Áo tà nguyệt bạch/Tay ôm cặp sách/Vai nhỏ tóc gầy..."
Đầu năm học 11,tôi mất liên lạc với người lính tài hoa ấy.
Hơn tháng sau, tôi lại bắt trúng địa chỉ của một chàng đóng ở Ratanakiry với bút hiệu n3,tôi gửi đi một lá thư và 3 tuần sau thì nhận được thư hồi âm.
Anh chàng khá tinh ranh viết"
"...xin cho phép lính được xưng anh nhé( vì em xưng bé thì chắc chắn nhỏ hơn lính rồi).Chú bé ạ!Đọc thư,nhìn nét chữ của em, anh nghĩ em là một cô bé mới đúng( nếu anh đoán sai, xin em đừng giận),Vì chỉ có cô bé mới thương lính mà thôi, các chú bé thường vô tâm lắm.nếu còn viết cho anh,xin đừng đùa anh nữa bé nhé..."
Anh chàng này ghê thật, một đối thủ xứng tầm đây- tôi nghĩ thầm và viết cho anh lá thư thứ 2, chưa đầy nửa tháng sau tôi đã có thư hồi đáp.
Logged
mauphuongtim_258
Thành viên
*
Bài viết: 25


« Trả lời #34 vào lúc: 02 Tháng Tư, 2011, 03:16:11 PM »

                                                 Ratanakiry,ngày ...tháng
                           Bé HIROSHIMA yêu quý
Tên em dài quá bé ạ.Nói tên em,anh phải uốn lưỡi cả chục lần,viết tên em mất nửa giọt mực- mực ở đây hiếm lăm bé biết không.Nếu có thương,cho anh biết tên thực đi,kẻo cứ đà này anh phải hái trái cây rừng ép làm mực mất thôi.Nếu còn ích kỷ,xin bé hãy đổi tên khác đi, cái hòn đảo ấy mang sự chết chóc ghê quá.Cứ đọc tên bé là đêm ngủ anh thấy mình bị tấn công bằng bom nguyên tử, hãi hùng lắm.
HRSM này, em ranh lắm,hỏi thật nhiều để nắm đầu tụi anh cho dễ phải không.Để từ từ anh suy nghĩ rồi sẽ trả lời, bây giờ có thể cung cấp cho bé đại lược thế này:
   Thời tiết đang là mùa mưa, lạnh lẽo, lầy lội lắm.Rừng cây đang trút lá, lá theo gió bay như diều, nhiều lắm.Anh có gửi nhiều lời nhắn trên đó, nếu lá bay về Việt nam, bé nhớ đón nhé.
   Sinh hoạt:Theo chu kỳ sau:Ăn , ngủ, truy quét
   Tình hình chiến sự: Gay lắm,hầu như ngày nào cũng có thương vong
    Về cái" Tước" của anh: Thật không công bằng khi bé vẫn giấu tên mình mà cứ bắt anh tự khai.Nhưng thôi,người lớn không chấp trẻ con,bé hãy giải hệ phương trình sau:
   PT1: N3
   PT2:  Sông Gianh trời bắc em có biết
            Bờ nam anh thao thức từng đêm
            Ngựa phi, cờ rợp trời tung gió
            Nga ơi!anh nhớ mãi mắt huyền
Cuối cùng chúc bé khỏe,vui,học giỏi và giải được bài toán trên
                                                                   N3
TB: Anh định gợi ý cho bé, nhưng thôi để bé thẻ sức trước, có gì hẹn thư sau.
Logged
lamson1981
Thành viên
*
Bài viết: 432


Chết vì thích làm oan hồn!


« Trả lời #35 vào lúc: 02 Tháng Tư, 2011, 09:24:59 PM »

Khi nàng qua đó chắc tối ngày cứ hay khoe là có chàng đang ở trong quân ngũ nên các nàng cùng phòng ganh tị,thế rồi ngày nào nàng về phòng cũng thấy xuất hiện các tấm giấy có vẽ hình lúc thì cái quan tài có ảnh chú bộ đội đội nón cối,lúc thì vẽ hình cô gái đang ngồi khóc bên nấm mộ...nói chung toàn là hình xui không hà,nàng tức quá nên gom hết mấy tấm giấy có vẽ hình đó bỏ vào thư gởi qua cho em.Chỉ khổ cho em là các anh em lỡ xem hình ai cũng cho là điềm gỡ nên bắt em phải thủ tiêu hết rồi còn mắng nàng tơi bời(mình em nghe hết).Mà cũng đúng là điềm gỡ thật nhưng chỉ ứng vào mình em thôi,vì đó là lá thư đầu tiên mà cũng là cuối cùng cho tình yêu của em,tiếc là em không được hạnh phúc như bác Hai Ruộng hay bác Minh Trang,ngày về của em không có "...như hoa phong lan chờ đợi..."mà chỉ có "...em như chim bay xa..."!

 Em như chim bay xa là đúng quá rồi ! Đó là dấu hiệu cô ấy muốn bay xa . Những hình như thế mà lại gởi cho người yêu nơi chiến trận. Dù có muốn good by chàng đi nữa thì bặt tin đi phải hơn không ? Ai mà lại gởi những hình như vậy - nếu không muốn mọi người cho là một cái con ngốc ! Nếu như em không như chim bay xa thì anh như chim bay xa là tốt nhất.
Logged
86humxamthaylong
Thành viên
*
Bài viết: 628


Mẹ con nhà Hùm


« Trả lời #36 vào lúc: 02 Tháng Tư, 2011, 11:54:25 PM » Em như chim bay xa là đúng quá rồi ! Đó là dấu hiệu cô ấy muốn bay xa . Những hình như thế mà lại gởi cho người yêu nơi chiến trận. Dù có muốn good by chàng đi nữa thì bặt tin đi phải hơn không ? Ai mà lại gởi những hình như vậy - nếu không muốn mọi người cho là một cái con ngốc ! Nếu như em không như chim bay xa thì anh như chim bay xa là tốt nhất.
[/quote] Anh thông cảm là lúc đó nàng cũng còn bé lắm nên suy nghĩ đơn giản,nàng gởi hình qua để méc là nàng bị bạn bè trêu chọc vậy thôi,chứ không có ý trù ẻo gì em.Bởi vậy khi có một "hiệp sĩ" ra tay bênh vực nàng nơi xứ lạ quê người là nàng quên em mất tiêu.Giờ đây người xưa đang làm chủ một tiệm internet gần nhà em,em cũng hy vọng hôm nào rãnh rỗi nàng sẽ vào đây và đọc được câu chuyện này.
Logged

"...chưa xong bao năm học trò,chưa vui bao đêm hẹn hò,kẻ thù vượt qua biên giới..." cho nên "Chúng tôi ngồi kề vai bên nhau nơi biên cương chùa tháp..."
hiephoa2000
Thành viên
*
Bài viết: 377« Trả lời #37 vào lúc: 03 Tháng Tư, 2011, 12:56:03 PM » Em như chim bay xa là đúng quá rồi ! Đó là dấu hiệu cô ấy muốn bay xa . Những hình như thế mà lại gởi cho người yêu nơi chiến trận. Dù có muốn good by chàng đi nữa thì bặt tin đi phải hơn không ? Ai mà lại gởi những hình như vậy - nếu không muốn mọi người cho là một cái con ngốc ! Nếu như em không như chim bay xa thì anh như chim bay xa là tốt nhất.
Anh thông cảm là lúc đó nàng cũng còn bé lắm nên suy nghĩ đơn giản,nàng gởi hình qua để méc là nàng bị bạn bè trêu chọc vậy thôi,chứ không có ý trù ẻo gì em.Bởi vậy khi có một "hiệp sĩ" ra tay bênh vực nàng nơi xứ lạ quê người là nàng quên em mất tiêu.Giờ đây người xưa đang làm chủ một tiệm internet gần nhà em,em cũng hy vọng hôm nào rãnh rỗi nàng sẽ vào đây và đọc được câu chuyện này.
[/quote]bác đi chiến trường mà o nhà em như chim bay xa, vào hoàn cảnh lúc ấy, thương binh hơi bi nhiều , và liệt si cung hơi nhiều nên có thể thông cảm, nhà em o việt nam thôi mà sau khi nhập ngũ hơn 1 năm, lá thư dài nhất cũng là lá thư sau cùng của người bạn gái cùng chung xóm nhỏ báo rằng anh như chim bay xa thì em cung làm chim bay xa, lần đầu tiên được gọi bằng anh và cũng là lần sau cuối, giờ gặp nhau như chưa hề biết nhau Shocked Shocked
Logged

D Vượt sông , E 476 CB . QK7
haanh
Thượng tá
*
Bài viết: 5795


HOT nhất forum


« Trả lời #38 vào lúc: 03 Tháng Tư, 2011, 03:23:09 PM »

@86humxamthaylong : hehe có gì khó đâu bác cứ đến tiệm nàng truy cập trang này vài buổi là nàng tự động mò vào đây thôi  Grin
Nhưng mà em khuyên bác phải giữ gìn sức khỏe cẩn thận vì thấy lão Brest lái su 30 cũng khá vất vả đấy , bác cũng đang lái su 30  thì đừng cố lái thêm chiếc khác nha , nguy hiểm lắm đấy  Grin
@hiephoa : hehe bác còn được gọi bằng anh chứ em toàn bị gọi bằng chú bộ đội không hè  Grin Năm 87 về nước giao lưu với các em (ở Quân Đoàn quận 4 ) chỉ nhỏ hơn mình vài 3 tuổi mà cứ bị gọi bằng chú  nên không làm ăn gì được tức ói máu  Grin
Logged

NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ .
binhyen1960
Moderator
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #39 vào lúc: 03 Tháng Tư, 2011, 06:19:04 PM »

 Lớp đàn anh tham gia đánh Mỹ sau này giải ngũ trở về thường cho đàn em xem hoặc học thuộc bài thơ : Lính 5 đồng .
 Bài thơ cực bất mãn về chuyện tình yêu của chị em hậu phương đối với lính , thơ dài lắm và tôi cũng chỉ còn nhớ được vài  câu .
 Chẳng mấy ai có được cuộc tình thủy chung và lãng mạn như bác Hai ruộng , nếu ai cũng được sự cảm thông , chia sẻ cùng tình yêu nồng cháy như vậy thì lính nhà ta cũng ấm lòng lắm nơi chiến trường khói lửa , đi thì dễ nhưng khó quay về .

Lính 5 đồng

 Em bỏ tôi ư? phải lắm rồi
Lính nghèo quân phục lại lôi thôi
Gia tài vẻn vẹn ba lô cóc
Nó ở tây về hẳn hơn tôi

Tôi biết thân tôi lính 5 đồng
Làm gì mua nổi tấm áo lông
Làm gì có những chiều thứ 7
Để đến tặng em những đóa hồng

Nó ở Tây về có máy khâu
Ra đường ăn mặc đúng mốt Âu
Chiều chiều vecpas bay dạt phố
Ai cũng nhìn theo bảo nó giầu

Nước ngoài tôi cũng đã từng đi
Campot, Ailao có lạ gì
Nhưng em vẫn lờ như không biết
Bởi lẽ tôi về chẳng có chi...

Có lẽ hơn Tôi một chữ giầu
Nên em yêu nó có gì đâu
Dẫu rằng nó có nhiều hơn tuổi
Em vẫn cứ yêu chẳng thấy sầu

Em có nhớ không buổi chia tay
Lời thề hẹn ước vẫn còn đây
Anh đi, em sẽ chờ anh mãi
Thế mà giờ đây vụt cánh bay

Ngày xưa hai đứa chung một trường
Tôi là cậu bé thật dễ thương
Và em yêu tôi từ dạo ấy
Mơ ước rồi đây sẽ cùng đường

Nhưng rồi theo đuổi mộng viễn phương
Từ lúc chia tay buổi ra trường
Em vào đại học tôi đi lính
Hai đứa hai đường phương mỗi phương

Ngày xưa 2 đứa khắc tên nhau
Bên cây dương liễu nơi bến tàu
Bây giờ có dịp ngang qua đấy
Xin xoá dùm tôi cái tên đầu

Rồi mai em có bế con ai
Có được tin về một chàng trai
Ngày trước em yêu giờ gục ngã
Tôi chắc rằng em –“chỉ thở dài”
…..
 Tôi mới tìm thấy trong Google . Mời anh em đọc chơi  Grin
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM