Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 28 Tháng Hai, 2020, 01:16:29 PM


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Kỉ niệm về anh - Người lính nơi chiến trường K  (Đọc 60195 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
mauphuongtim_258
Thành viên
*
Bài viết: 25


« Trả lời #100 vào lúc: 18 Tháng Tư, 2011, 02:43:00 PM »

Các bác ơi! trước khi chuyển HV đi "chỗ khác", có thể cho Hv nói vài lời "sau cuối" được không(?)HV đăng bài viết này lên với một mong muốn là được "gặp" lại người lính năm xưa( nếu chú ấy còn sống).HV muốn nhắn gửi đến người lính ấy rằng: dù ở đâu, ở VN hay ở phương trời nào, nếu như vẫn còn sống thì hãy "lên tiếng" để HV cảm thấy yên lòng và bớt đi nỗi ân hận từ bấy lâu nay....
Logged
binhyen1960
Moderator
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #101 vào lúc: 18 Tháng Tư, 2011, 03:06:08 PM »

 Bác Kontiahien !
 Bác hiểu sai giữa 2 vế của chủ đề Box Một thời Máu và Hoa .
 Về phần Máu chắc chúng ta cũng đã có đủ những gì đã đúc kết tại chiến trường .
 Phần Hoa là hoa của người lính giữa chốn chiến trường , là cuộc sống đời thường trong sinh hoạt của ký ức người lính .
 Hoa là những lời cám ơn chân thành từ những nạn nhân của cuộc chiến đến với người lính , là nụ cười trên môi trẻ thơ được sống trong bình yên là cắp tới trường là điệu nhảy Lâm thôn thâu đêm suốt sáng của người dân K lúc đó và cả phần hoa là điệu múa Apsara trên TV chứ đời thường người lính chúng ta chẳng mấy người được thưởng thức .
 Không ai bảo "chát chít" là xấu cả bác Kontiahien ạ , vấn đề là nói cái gì ? Ở đâu cho nó đúng nơi đúng chỗ vậy thôi bác ạ . Grin

 
Các bác ơi! trước khi chuyển HV đi "chỗ khác", có thể cho Hv nói vài lời "sau cuối" được không(?)HV đăng bài viết này lên với một mong muốn là được "gặp" lại người lính năm xưa( nếu chú ấy còn sống).HV muốn nhắn gửi đến người lính ấy rằng: dù ở đâu, ở VN hay ở phương trời nào, nếu như vẫn còn sống thì hãy "lên tiếng" để HV cảm thấy yên lòng và bớt đi nỗi ân hận từ bấy lâu nay....
Còn nếu bạn mauphuongtim_258 muốn thực hiện điều mong ước của mình thì cũng không khó và cũng chẳng cần mở nguyên 1 topic về vấn đề này , trên QSVN,net của chúng ta cũng có Box Giúp đỡ tìm người , ở đó bạn cũng có thể làm được điều mình mong muốn và đúng với nội quy của diễn đàn .
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
haanh
Thượng tá
*
Bài viết: 5795


HOT nhất forum


« Trả lời #102 vào lúc: 18 Tháng Tư, 2011, 03:11:29 PM »

@kontiahien : hehe bác longtrec dùng từ dẫn dắt có thể sai về ngữ - nghĩa nhưng ý bác ấy là đúng đấy không nên bắt giò đồng đội . Chủ topic khi mở 1 topic thì phải có mục đích của mình và phải có trách nhiệm nuôi topic chứ không phải là quăng lên vài bài rồi để ai muốn tám gì thì tám ( hehe dù bản thân em và 1 số bác cũng tám sai chủ đề , đúng ra mod phải xử lý mấy bài spam này  Grin )
Mở 1 topic cũng như xây 1 ngôi nhà , KTS dở thì không thể đòi hỏi thợ phải xây đẹp được , cũng như ngôi nhà đẹp mà xây không đúng qui hoạch thì phải di dời , giải tỏa .
Bây giờ mục đích chủ topic đã rỏ là muốn tìm gặp người xưa thì nên chuyển sang Box bảng tin cho phù hợp  Grin
Logged

NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ .
ngocdan_lep
Thành viên
*
Bài viết: 305« Trả lời #103 vào lúc: 18 Tháng Tư, 2011, 03:42:15 PM »

Thưa các bác ! Cháu còn ít tuổi và cũng là lính được vài năm rồi ạ.Chỉ năm đầu tiên chúng cháu mới viết thư vì lúc ấy điện thoại bị cấm gắt gao quá.Thời gian đầu nhập ngũ nhớ nhà ....ban ngày huấn luyện tối 9h30 đã phải tắt điện đi ngủ nên ngày thường muốn viết chỉ có mỗi cách là dùng đèn pin, khi đi ngủ thì trùm chăn lên nằm viết để không lọt ánh sáng ra ngoài  . Có lần anh bạn cùng tiểu đội cháu bị đại đội phó phát hiện cái đèn pin đó đ/c đại phó đập nát ngay tại hiện trường  Huh.Sau thời gian ấy các phương tiện liên lạc nhiều hơn nên viết thư với chúng cháu ít dần và bây giờ gần như bị lãng quên .Cháu thấy những bức thư của lính nhất là thời chiến  đều rất sâu sắc, như bác trên có nói là hoa trong máu và hoa. Sở thích của cháu là vào tìm hiểu hồi ức của các chú các bác và theo dõi topic này từ trang đầu.Cháu mong cô  mauphuongtim cập nhật những bức thư liên tục hơn ạ ,topic đã đi được hơn 10 trang rồi nhưng những bức thư được gửi lên hơi ít  .
« Sửa lần cuối: 18 Tháng Tư, 2011, 03:48:05 PM gửi bởi ngocdan_lep » Logged

mta-sunpac
mauphuongtim_258
Thành viên
*
Bài viết: 25


« Trả lời #104 vào lúc: 19 Tháng Tư, 2011, 08:20:27 AM »

Tôi đã không đủ kiên nhẫn để chờ hướng dẫn của N3 mà cố tìm cách giải.Ngoài tên Ngà quá dễ, tôi cũng đã tìm ra chữ lót của anh:bằng phương pháp loại trừ, tôi đã bỏ dần các chữ Nhân, Như, Nhật…để chỉ còn chữ Ngọc:Ngọ(ngựa)+c(cờ)= Ngọc.Nhưng tôi loay hoay cả tháng vẫn không tài nào tìm ra họ của N3 .Biết rằng họ của người Việt Nam bắt đầu bằng phụ âm N thường chỉ có Nguyễn hoặc Ngô, nhưng tôi nghĩ nát óc vẫn không tìm thấy lối ra .đúng lúc đó thì nhận được thư anh, đi học về tôi vội bóc thư ra đọc.
                                     Thị xã Bunglung, ngày …tháng…
                                               HIROSHIMA "Ma giáo"
   Đúng ra anh phải viết là yêu dấu, nhưng bàn tay anh đã không tuân lệnh nên đã viết chệch ra như vậy.Mà đúng bé ma giáo thật, bởi các lý do:
  - Thứ nhất: về tấm hình, anh cam đoan không phải của bé.Không tốt đâu chú bé, trêu cợt lính là một việc làm nhẫn tâm.Mong rằng bé suy nghĩ lại và cho anh tấm hình thật của mình( hình bây giờ đó, anh có làm bạn với bé hồi tóc còn để chỏm đâu mà cho anh tấm hình cổ xưa vậy chứ! ).
  - Thứ hai:bé đã giấu đầu hở đuôi, nhất định bé là con gái.Vì sao? Vì là con gái bé mới yêng hùng đòi đi lính,bọn con trai tui anh nghe chuyện đi lính là mặt xanh như tàu lá, không dám mạnh miệng , không " yêu nước " như bé đâu.
Từ hai phân tích trên, có thể nói bé đáng bậc sư phụ của Trạng Quỳnh, gọi là ma giáo không oan chút nào.
 HRSM này, nói thì nói vậy nhưng anh vẫn mong em là con trai, bởi vì anh….sợ con gái lắm.Gái ngày xưa,như nàng cung nữ của Ôn Như Hầu chẳng hạn: tửu xứng Lưu Linh; kỳ ngang Đế Thích; thi không kém Lý Bạch, Đỗ Phủ; sắc chẳng nhường Tây Thi , Bao Tự…hoàn hảo đến phát sợ. Còn gái ngày nay thì …dễ sợ hơn nhiều, chắc là em biết rõ hơn anh.
Nãy giờ anh lan man quá phải không?Trở lại vấn đề bé đang nóng ruột đây, lúc đầu anh cũng định gợi ý, nhưng nghĩ rằng với từng ấy thời gian và một người thông minh như bé có lẽ đã giải quyết ít nhất 2/3 bài toán. Vậy thì để bé làm luôn cho trọn công.
   Vài dòng cho bé , anh dừng đây.Chúc bé luôn mạnh khoẻ ,yêu đời
                                                            Anh: N3
Logged
dathao
Thành viên
*
Bài viết: 746


« Trả lời #105 vào lúc: 19 Tháng Tư, 2011, 09:37:37 PM »

Đọc sử thời "Giặc đàng trong và đàng ngoài"tức là thời Trịnh -Nguyễn phân tranh thì ta thấy rỏ ràng:chúa Trịnh làm chủ phía bắc còn chúa Nguyễn làm chủ phía nam.
Hai câu thơ đầu của anh lính N3 là :
             Sông Gianh trời bắc em có biết.
             Bờ nam anh thao thức từng đêm.
Có phải chăng anh lính nầy muốn ám chỉ đến họ Nguyễn của anh?
Nếu ta thử liên hệ các họ người Việt bắt đầu bằng vần N thì như HV đã viết, thông thường chỉ có những họ thông dụng là:Nguyễn-Ngô rồi những họ khác thí dụ như họ Nông (họ của người dân tộc tây bắc),họ Nhan(người dân tộc hoa).Trong các họ nầy thì thấy chỉ có họ Nguyễn có mối liên hệ với hai câu thơ trên:em trời bắc-anh bờ nam(ám chỉ con dân họ Nguyễn ở phía nam).
Theo như trên tôi có thể kết luận anh lính có mật danh N3 nầy đích thị họ Nguyễn và tên là: ngọc- Ngà.
HV và các bác  thấy sao với kết luận này?
Logged
hiephoa2000
Thành viên
*
Bài viết: 377« Trả lời #106 vào lúc: 19 Tháng Tư, 2011, 10:26:52 PM »

ôi , sao cái ten tắt HV này làm em xao lòng quá, bạn em khi xua mỗi khi viết thư đều kí tắt H2V, ( Huỳnh , Hạnh , Vân) Undecided
Logged

D Vượt sông , E 476 CB . QK7
Brest
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 841« Trả lời #107 vào lúc: 19 Tháng Tư, 2011, 10:44:31 PM »

ôi , sao cái ten tắt HV này làm em xao lòng quá, bạn em khi xua mỗi khi viết thư đều kí tắt H2V, ( Huỳnh , Hạnh , Vân) Undecided

Cũng có thể là Huỳnh Hoa, Hòang Hoa lắm chứ  Wink

Thư ghi...Thị xã Bung Lung.... chắc là lính QK eo rùi..?
Logged

Bài ca tôi không quên, tôi không quên đất rừng xứ lạ..
Bài ca tôi không quên, tôi không quên những người đã ngã..
hiephoa2000
Thành viên
*
Bài viết: 377« Trả lời #108 vào lúc: 19 Tháng Tư, 2011, 10:46:16 PM »

bạn em họ huỳnh tên Hạnh Vân mờ bác
Logged

D Vượt sông , E 476 CB . QK7
Brest
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 841« Trả lời #109 vào lúc: 19 Tháng Tư, 2011, 10:49:08 PM »

bạn em họ huỳnh tên Hạnh Vân mờ bác
Mình chỉ dịch tên chủ topic thui, chứ hổng dám đá lộn sân đâu Grin
Logged

Bài ca tôi không quên, tôi không quên đất rừng xứ lạ..
Bài ca tôi không quên, tôi không quên những người đã ngã..
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM