Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 20 Tháng Tư, 2024, 01:49:08 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Pailin ngày ấy (79-82)  (Đọc 277919 lần)
0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.
lethanh80
Thành viên
*
Bài viết: 270


« Trả lời #250 vào lúc: 28 Tháng Tư, 2011, 01:45:13 pm »

Rất cám ơn bạn Quyenkh đã cho anh em xem hình ,nói thật xấu hổ ,cả đời lính mà nay mới được  nhìn mặt F trưởng và các cụ cán bộ F (may mà các cụ còn sống . Grin )
trăm nghe không bằng một thấy,trăm thấy không bằng một sờ.Hãy nam du 1 chuyến đi   lúc đó các bác mới thấy cái cơ ngơi khang trang của sư 309 một thời :Sạch,xanh và trật tự ngăn nắp <theo đúng nghĩa>,chẳng bù cho thời bọn em chút nào,hihi.
Logged
quyenkh
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 1581


« Trả lời #251 vào lúc: 28 Tháng Tư, 2011, 03:10:22 pm »

Hi hi nhiều lúc anh em nói bác Bình Yên hay ai đó ca lính quân đoàn nhưng em hông dám nói , hì từ lúc vô thăm đơn vị cũ thấy có phần nào đúng như vậy đó mấy bác  Grin
Tuy mình chỉ là một CCB cả năm bước vô sư đoàn một lần nhưng thấy mấy vị chỉ huy bây giờ rất sướng , từ hồi sát nhập vô QD4 và tiếp quản căn cứ Long Bình cũ mình thấy cơ ngơi mấy bác thật hoành tráng , đất đai bao la hi hi nhiều kho lớn kho bé cho các đơn vị thuê sản xuất  Grin
Những ai sau năm 1989 bám càng theo sư đoàn tuy đã ra quân nhưng rất ư tươi tỉnh , được cấp đất chung quanh sư đoàn nội cất nhà cấp 4 cho CN thuê cũng dư sài , còn bác nào có lô trên QL51 thì khỏi bàn .
Nói thật chỉ tội các bác nào khi vừa rút quân đã vội về với Gấu chốn quê nhà bây giờ nhiều vị rất ư là khó khăn , mấy ông TT trực tiếp của em vội về quê nhà  Grin hi hi ông thì mùa nông nhàn qua tận bên Lào làm thợ ngoã ( nghĩa vụ quốc tế do Gấu chỉ thị ) về nhà chăn TRU thấy bà tổ móng giò phèn bám vàng quánh , hôm trèo đập ban công bị té chấn thương não hi hi ổng còn có 38Kg cân luôn cả bì  Grin ông thì theo Gấu vào Lâm Đồng trồng la ghim ông theo quê vợ vào tận Gia Rai phá sơn lâm rồi bặt vô âm tín .
Hi còn các cụ xưa em còn ở đó chỉ là thủ kho quân khí bi giờ đã thành tỷ phú ngày ngày đi dạo mà tiền cứ tuôn vô ào ào .
Hi hi mình chỉ là anh lính quèn hết hạn rồi về không nói nhưng mấy vị trải qua bao thăng trầm bao chiến dịch của sư không vắng mặt , vừa là sĩ quan vừa là thương binh nhưng bi giờ cuộc sống còn nhiều khó khăn .. đúng là con người có số  Grin
Logged
Lethao1394
Thành viên
*
Bài viết: 418


« Trả lời #252 vào lúc: 28 Tháng Tư, 2011, 08:37:26 pm »

Nhà khách của đơn vị .. hì nhìn giống như những nhà chòi cao cấp ngoài Vũng Tàu , giá mà em bi giờ là tân binh mà có người yêu đến thăm hí hí .


Uploaded with ImageShack.us
"Nhà chòi cao cấp" mà có nhiều kẻ dèm pha thì đâu có bằng"gốc cây hay bụi rậm "phải không các bác...Haha.
Bác Quyen đang mơ được làm tân binh và bác LeThanh80 còn mơ gì nữa đây mà chê mấy cái nhà khách này? ngày em còn tân binh ở D53 F860 an son nghĩa bình ,nhà khách là 1 cái sam  với khoảng 30 cái giường (2 mảnh ván ghép lại được kê trên 2 ghế dài) xếp thành 2 dãy.Trưa các chú đội có vợ hay người yêu đến thăm  cứ" lên bệ" " phóng" liên tục dưới tấm chăn bông, sau khi bắn xong bài" duy trì nòi giống " chú đội tung chăn thoát khỏi" lò sấy" nhìn anh nào cũng đỏ mặt tía tai mặt cứng ngắt còn các cô đầu rối tóc xù...giữa thanh thiên bạch nhật,bá quan văn võ.Chúng tôi lớp lính" tơ" nhìn thấy ngượng ngùng nhưng cũng thấy thương thương vì chúng tôi biết chắc rằng hết khóa huấn luyện tân binh sẽ ra trường sang K.
Logged
lethanh80
Thành viên
*
Bài viết: 270


« Trả lời #253 vào lúc: 28 Tháng Tư, 2011, 09:50:29 pm »Bác Quyen đang mơ được làm tân binh và bác LeThanh80 còn mơ gì nữa đây mà chê mấy cái nhà khách này?
[/quote]Có dám mơ gì nữa đâu bác!bác Lethao cứ nghĩ đi giữa núi rừng trùng điệp một khi nào đó ta tựa vào gốc cây hay thả mình trên trường dốc nheo mắt ngắm nhìn" sông suối"chốc chốc chuyển hứơng quan sát" núi đồi" giữa rừng cây" dây leo" chằng chịt không một bóng hình quái lạ nào xuất hiện,không phiền phức với ai, chỉ có ta với ta tâm hồn sản khoái như bay bổng lên cao thử hỏi bác có hấp dẫn không vậy, haha.
Logged
trandung
Thành viên
*
Bài viết: 20


« Trả lời #254 vào lúc: 28 Tháng Tư, 2011, 09:53:40 pm »

Không biết Trung Truc có nhạn ra ai trong tấm ảnh này
« Sửa lần cuối: 28 Tháng Tư, 2011, 10:06:26 pm gửi bởi trandung » Logged
trung-truc
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 424« Trả lời #255 vào lúc: 29 Tháng Tư, 2011, 08:44:31 am »

Không biết Trung Truc có nhạn ra ai trong tấm ảnh này

Hè! Hè! Tui nhìn bẳng "ống nhòm bội số 4X" chỉ biết các bác E812 ở tận . . . nhà Bác sĩ Yersin! Chứ không "bói" ra tên từng bác được! Nghe bác Nguyễn Văn Hồng cựu Sư trưởng F309 nói năm nào cũng vậy E812 đều tập họp cựu binh kỷ niệm rất đông ngoài ấy thật là ý nghĩa! Thật khâm phục các bác!
Logged

Tướng sĩ một lòng phụ tử, hoà nước sông chén rượu ngọt ngào.
trung-truc
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 424« Trả lời #256 vào lúc: 29 Tháng Tư, 2011, 09:46:28 am ». . . bác Lethao cứ nghĩ đi giữa núi rừng trùng điệp một khi nào đó ta tựa vào gốc cây hay thả mình trên trường dốc nheo mắt ngắm nhìn" sông suối"chốc chốc chuyển hứơng quan sát" núi đồi" giữa rừng cây" dây leo" chằng chịt không một bóng hình quái lạ nào xuất hiện,không phiền phức với ai, chỉ có ta với ta tâm hồn sản khoái như bay bổng lên cao thử hỏi bác có hấp dẫn không vậy, haha.
Những cảnh núi rừng như vậy bây giờ hiếm lắm rồi! Nghe các bác cựu binh thăm lại chiến trường xưa kể lại và tự du lịch bằng không ảnh Google Erth thì sau nầy lực lượng tháo gỡ mìn bẫy đi đến đâu thì bước chân "lâm tặc" theo sát đó mà triệt hạ rừng tới đó! Grin
Có lần đi thăm bệnh trong Bệnh viện Chợ Rẫy, tui chỉ vào mấy cây dầu cao chót vót nói với mấy đứa em cháu: "Lúc bên Campuchia tao leo cây cao hơn cây nầy nhiều, cái gốc cũng cỡ chục người ôm!" Mấy đứa tròn mắt hỏi lại: "Anh leo tay không à? Làm sao mà bu vô thân cây mà leo?" Tui trả lời: "Thì tao leo tay không chứ leo bằng gì, nhưng tao bu theo đám dây leo ký sinh leo lên cũng hơn 20m rồi mới bám vào thân cây mà leo tiếp!" Thời phối thuộc E250 của bác quyenkh tại khu vực biên giới Phnom-Mê-lai, tui đi đài quan sát tiền tiêu (còn danh nghĩa là đài chính hay đài bổ trợ do D chỉ huy tiền phương đặt tên thôi). Tổ đài có bốn chú, trong đó một chú mang máy 2W, trang bị vũ khí gồm 3AK 1M79, khí tài quan sát là máy Phương hướng bàn nhưng không mang chân máy, khi tới khu vực chỉ định thì tui tìm một cái cây thích hợp để leo lên (cây không cao vượt trội, không có màu lá nổi trội bất thường nhưng bảo đảm tầm quan sát về hướng mục tiêu) Tui mang bên người một dao tông, một cuộn dây võng dài độ 60m, hai quả lựu đạn mà leo cây (súng để bên dưới cho mấy chú kia giữ dùm). Khi leo gần tới ngọn tui chọn một chạc cây thích hợp (thường là chạc ba), dùng dao tông chặt một nhánh cây lớn hơn bắp tay để có chỗ xoáy máy Phương hướng bàn, sau đó cột cái dao tông vào đầu sợi dây võng mà thả xuống (con dao có sức nặng làm cho dây không bị vướng trên tàng lá khi thả xuống) để kéo cái máy Phương hướng bàn lên. Sau khi xoáy cái máy vào thì trước hết quay về các vật chuẩn (thường là mỏm đồi núi) để báo số liệu cho mấy chú bên dưới xác định tọa độ đài mà báo về . . . Theo thỏa thuận quy ước trước: Trong lúc tui tác nghiệp bên trên thì vẫn thả sợi dây võng xuống gốc cây, nếu có địch mò tới thì ám hiệu báo động là giật gấp dây ba lần để tui biết mà ngồi im, còn mấy chú kia xóa dấu vết lủi trốn cho kỹ! (Hết sức tránh nổ súng) còn phần người leo cây thì tạm thời kéo sợi dây võng lên và móc một quả lựu đạn cầm tay . . . nếy thằng nào đứng gần gốc cây ngó lên thì . . . rút chốt thả lựu đạn xuống! May là lần đó không có thằng Pốt nào bén mảng đến gần đài của tui tham gia!
Logged

Tướng sĩ một lòng phụ tử, hoà nước sông chén rượu ngọt ngào.
Quân khí viên
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 322


« Trả lời #257 vào lúc: 29 Tháng Tư, 2011, 11:12:08 am »

Có lần đi thăm bệnh trong Bệnh viện Chợ Rẫy, tui chỉ vào mấy cây dầu cao chót vót nói với mấy đứa em cháu: "Lúc bên Campuchia tao leo cây cao hơn cây nầy nhiều, cái gốc cũng cỡ chục người ôm!" Mấy đứa tròn mắt hỏi lại: "Anh leo tay không à? Làm sao mà bu vô thân cây mà leo?" Tui trả lời: "Thì tao leo tay không chứ leo bằng gì..."
[/quote]
Cuối năm ra, tui dẫn bác tới cây Dầu đôi là biểu tượng của huyện Diên Khánh cho bác leo thử! Grin Grin Grin Grin
Ảnh cây Dầu đôi nè bác Trungtruc

Bác leo bộ được hông? Grin Grin Grin Grin
He he he, tui nói giỡn chơi thôi nghe bác Trungtruc!
Logged
lethanh80
Thành viên
*
Bài viết: 270


« Trả lời #258 vào lúc: 29 Tháng Tư, 2011, 11:37:35 am »


[/quote]
Cuối năm ra, tui dẫn bác tới cây Dầu đôi là biểu tượng của huyện Diên Khánh cho bác leo thử! Grin Grin Grin Grin
Ảnh cây Dầu đôi nè bác Trungtruc

Bác leo bộ được hông? Grin Grin Grin Grin
He he he, tui nói giỡn chơi thôi nghe bác Trungtruc!
[/quote]Hình như cặp song sinh này tọa lạc ở ngã 3 Thành phải không bác.Thật tình có cây nào sống chung với lính "quân khí" được đâu;đạn pháo thì chụp trên đầu thuốc nổ thì tương dưới gốc sống sao nổi.Em thấy  cặp này muốn sụm rồi đó,bác Quân khí tranh thủ bán rẻ cho lâm tặc đi càng sớm càng tốt kẻo trái gió trở trời bộ đôi này mà quỵ ngay trên gáo người đi đường thì lỗ nặng đó.Ít nhiều nhớ chia cho em với nhé,haha<tám cho vui chớ gịân nghe>
Logged
trandung
Thành viên
*
Bài viết: 20


« Trả lời #259 vào lúc: 29 Tháng Tư, 2011, 11:50:24 am »


Hè! Hè! Tui nhìn bẳng "ống nhòm bội số 4X" chỉ biết các bác E812 ở tận . . . nhà Bác sĩ Yersin! Chứ không "bói" ra tên từng bác được! Nghe bác Nguyễn Văn Hồng cựu Sư trưởng F309 nói năm nào cũng vậy E812 đều tập họp cựu binh kỷ niệm rất đông ngoài ấy thật là ý nghĩa! Thật khâm phục các bác!
[/quote]
Để mình bật mí tí đỉnh nhen, người đứng bên phải hình là Bồng pháo 36 hiện đang sống ở Tp HCM, nghe đâu vừa rồi bị tai biến nên sức khỏe có phần giảm sút, ở giữa là Thạnh cụt c3d1e812 hiện cũng đang sinh sống tại Tp là trung tâm liên lạc 812 phía nam, bên trái là Dũng mèo c3d1, phía sau là những cán bộ chiến sỹ d1 đang đi tìm báu vật của BS Yersin để đưa về bảo tàng.
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM