Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 13 Tháng Bảy, 2024, 08:33:17 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: 1   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Đọc "Một thời hoa lửa"  (Đọc 7162 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
VMH
Thành viên
*
Bài viết: 751


Keep Walking


« vào lúc: 27 Tháng Bảy, 2012, 10:56:08 am »“Một thời hoa lửa”- tự thân cái tên đã nói về kỷ niệm. Như ở bìa 4 cuốn sách có ghi, “đây là câu chuyện của một thế hệ gan vàng dạ ngọc đã làm nên huyền thọai”. Những nguời lính, những chiến công và mất mát, Quảng Trị, 1972.
 
 Cuốn sách có một kết cấu đặc biệt. Bạn có thể đọc theo thứ tự trang từ đầu đến cuối. Hoặc bạn có thể lật ra bất cứ trang nào, bắt đầu đọc từ dòng nào cũng thấy bị hút vào, khó cưỡng lại. Hấp dẫn bởi tính chân thực của từng câu chuyện, từng dòng thư, trang nhật ký, tấm hình, thấm đẫm không khí sôi sục hào hùng của tuổi thanh niên sôi nổi quyết chiến đấu vì Tổ quốc thiêng liêng, cũng như sự lắng đọng trong hồi ức về những nguời không gặp nữa.

 Tất thảy đều hết sức giản dị, như bức thư của nguời lính biết truớc ngày và nơi mình sẽ chết, như những lời thì thầm của người vợ, nguời mẹ đang đứng giữa bạt ngàn ngôi mộ vô danh khấn chung cho anh và bạn bè anh cùng về vui ngày chiến thắng. Giản dị bởi họ tự nguyện lấy cái chết để giữ gìn cuộc sống.

 Ghi chép lại những tư liệu giản dị nhưng vô giá này, để dâng lên các anh, những nguời đã hy sinh xuơng máu nơi chiến truờng ngày ấy, và để tất cả chúng ta hôm nay không quên giá trị của hòa bình.

Bắc Hà

P/s: Cuốn sách này có những dòng hồi ký của ít nhất hai thành viên của Diễn đàn ta, bác Như Thìn và bác Lê Xuân Tường. Chúc mừng hai bác! Grin
Logged

MẪU ĐƠN HOA HẠ TỬ, TỐ QUỶ DÃ PHONG LƯU
Trang: 1   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM