Hỏi đáp chung về NVQS và thi tuyển vào các trường QĐ

(1/58) > >>

Macrobo:
Ngày 17/11/2010 mình có giấy điều động đi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Sức khỏe được chia ra làm nhiều phần như khám mắt, khám rằng hàm mặt, tai mũi họng, da liễu, thần kinh, ngoại khoa, nội khoa…

Thì phần nào cũng được chấm là “Rất tốt” . Bên cạnh đề 1 điểm (Hình như 1 điểm là mức cao nhất), thấy có bạn bị cụt ngón chân bị chấm 6 điểm, có lẽ 6 điểm là tệ nhất. Về mình thì phần nào cũng được chấm là Rất tốt, nhưng về răng thì được chấm 2 điểm, về mắt thì bị cận được chấm 6 điểm, mũi họng thì được đánh giá là “mãn tính”

Còn kết quả cuối cùng là nộp về ban chỉ huy để họ đánh giá, nhưng họ không cho xem kết quả cuối cùng. Từ đó đến nay mình chưa thấy giấy tuyển quân. Vậy cho hỏi mình có đủ tiêu chuẩn tuyển quân không?

Mong các bạn tư vấn giúp để mình còn tính đường học lên cao đẳng hay vào trung tâm tin học nữa

quyph:
Thay mặt cá nhân, mình khẳng định bạn đủ sức khỏe tham gia quân đội, chiến đấu bảo vệ tổ quốc trong thời chiến.
Còn thời bình, thì quan trọng bạn có tâm huyết với nghề Lính hay không??? 

duongthanhvan:
Mấy cái số 1,2..,6 đó không phải là điểm mà là loại sức khỏe bạn ạ
1 tương ứng với sức khỏe loại 1, tình trạng tốt nhất. Các loại sức khỏe giảm dần đến 6.
Với kết quả sức khỏe của bạn có thể nói bạn vẫn đủ điều kiến nhập ngũ

Macrobo:
Mình thì muốn được đi học tiếp tục, vì 2,5 năm học trung cấp rồi bây giờ đi nghĩa vụ 18 tháng. Đến lúc về sẽ quên hết những gì học được trong 2 năm qua. Lúc đó phải học lại từ đầu rất mất công .

Mà giả sử nếu mình đủ điều kiện nhập ngũ thì khoảng tháng mấy có giấy gọi tuyển quân nhỉ?

Nếu bây giờ mình vào 1 trường cao đẳng thì có được hoãn nghĩa vụ không? Tại mình đọc trên mạng có 1 bạn học đại học Văn Lang, lúc đó được hoãn nghĩa vụ. Sau đó bỏ, qua học đại học kiến trúc thì không được hoãn nữa. Vì quy định chỉ hoãn cho việc học tập trung lần thứ 1, đến lần thứ 2 thì không được.

selene0802:
Nếu bạn ở thanh phố, thì đi dân quân tự vệ theo kiểu không tập trung, chỗ mình thì thấy mấy bạn đó tuần đi trực đêm, 1 lần thôi, tỷ lệ bị gọi giảm xuống khá nhiều, hehe

Navigation

[0] Message Index

[#] Next page