Dựng nước - Giữ nước
Tin tức: Chung tay-góp sức cho quansuvn.net ngày càng phát triển
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 29 Tháng Năm, 2020, 12:14:37 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Cầu con rồng,Chi ka ren,Siêm riệp,những năm từ 1985 đến 1989  (Đọc 263001 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Lethao1394
Thành viên
*
Bài viết: 418


« Trả lời #150 vào lúc: 25 Tháng Hai, 2011, 09:06:24 pm »

Bác ducthao nói đến quân phục của lính nhà ta thì thật buồn. Nhất là ae bộ binh, cứ lùng sục truy quét 1 tuần về thì không còn quần để mặc,cỏ ba cạnh cắt nát cả đùi lấy đâu còn quần. thế là ae cứ xé toạt 2 ống quần bỏ đi mặc quần đùi bất đắc dĩ vậy.Giày dép cũng thiếu nốt, chất lượng kém, ae chuyên trị bằng dép tông(dép lào) thế mà bác E trưởng cứ gặp ae mang dép tông thì cho vệ binh chặt bỏ (sai điều lệnh) rõ khổ.
Logged
feochu
Thành viên
*
Bài viết: 17


Lòng người Việt Nam nào đâu thích gì đạn bom...


WWW
« Trả lời #151 vào lúc: 25 Tháng Hai, 2011, 10:23:13 pm »

   Căn cứ vào các bản đồ chúng tôi xử dụng của người Mỷ có từ trước đó,con đê chống lủ xung quanh biển hồ nầy có khả năng xây dựng từ thời pot thì phải,vì nó không được thể hiện trong bất cứ mảnh bản đồ nào.Dù thế nào thì đây cũng là 1 công trình có quy mô khá lớn...
   Bác ducthao và các bác cựu chiến trường K đôi khi phải kêu trời do sai lệch giữa bản đồ tác chiến với thực tế là đúng rồi. Điều này các đơn vị của ta tác chiến tại Lào cũng gặp. Nguyên nhân là do nghành Bản đồ của ta suốt những năm chiến tranh vẫn phải dựa vào bản đồ của Pháp lập cho khu vực Đông Dương. Sau này ta thu được bản đồ tác chiến của Mỹ đã chính xác hơn rất nhiều vì kỹ thuật đo đạc, không ảnh của họ rất cao. Nhưng bản đồ Mỹ ta thu chỉ được cập nhật số liệu cho tới trước năm 74 thôi. Các năm về sau này Cục Bản đồ BTTM phải cử cán bộ đi thực địa, dựa vào không ảnh của Liên Xô hoặc số liệu của Trung Quốc để làm bản đồ tác chiến.
   Bản đồ các bác dùng những năm đó ít bản gốc do Mỹ in lắm, thường là do cục Đồ bản chụp lại, hiệu chỉnh cập nhật, in tại Đà Lạt rồi chuyển cho các bác "soi" và "mò mẫm".
   Nếu đơn vị nào tác chiến khu vực biên giới Thái Lan - Campuchia mà thu được bản đồ khu vực này của lính Thái thì chính xác gần 100%.
Logged

Năm xưa Ông Nội cầm súng đánh giặc xâm phạm đất Việt. Mai sau con cầm Remote ngăn giặc... không dám xâm phạm đất Việt
Hai Ruộng
Thành viên
*
Bài viết: 1275


« Trả lời #152 vào lúc: 25 Tháng Hai, 2011, 11:13:48 pm »

 Tôi nghĩ chuyện ông lính mình có cô vợ K này cũng không có gì ghê gớm !
  Có lẽ bạn DK chưa đọc kỹ đoạn anh chồng nầy lấy vợ của mình ra để mồi chài Đức Thảo như thế nào và đoạn cô vợ cũng chuẩn bị chải chuốt mình như thế nào để chuẩn bị giăng bẩy
 Đặt giả thuyết như thế nầy :
1 - Nếu anh chồng nầy là cánh quân báo thì không dại dột gì để lộ công khai mình đã từng là Bộ đội VN và càng không nên lân la gần gũi với bộ đội VN . Lúc ở Siêm Riệp gần khu vực đền Angkor thom mình đã gặp một cụ già râu dài tóc bạc phơ , cụ ở một mình cô độc không con cháu , khi chiều tối cụ mới cho vài ba anh em mình biết cụ là người VN quê tận Hải Phòng và cụ yêu cầu anh em mình đừng cho ai biết vì cụ quá thương anh em bọn mình và nhớ quê .
2 - Lúc đó Kam pu chia so với VN thì kinh tế Kampu chia còn thua xa . Anh em ta nếu một ai đó ở lại là vì nặng mối tình với cô gái Kam pu chia nào đó hơn là làm kinh tế . Nếu anh nầy không phải là quân báo thì ở lại K chỉ có nặng tình với cô vợ K mà thôi . Mà tay nầy cũng không nặng tình với cô vợ K của mình ( anh ta còn định để vợ lại cho Đức Thảo mà ) .
3 - Nếu anh ta ở lại K chỉ với mục đích làm ăn thì tình cảm giữa anh ta và anh em bộ đội mình là trong sáng là đương nhiên , nếu anh em bộ đội ta mà biết được anh nầy từng là bộ đội thì người nào cũng quí cũng thương , cần gì phải rượu thịt , phải mua chuộc , phải gài bẩy nhau .
4- Như vậy anh nầy chính là người đã bị mụ kia dụ dỗ đào ngủ trốn ở lại , để làm cái bình phong cho mụ nên tình thủy chung cũng chẵng có , kinh tế cũng không xong . Với tình hình bất ổn như lúc đơn vị Đức Thảo mới về nếu là bộ đôi ta chân chính ở lại thì tại sao PỐT không cắt cổ anh nầy . Còn nếu anh ta trốn về nước thì chắc chắn sẽ bị cô vợ tố cáo là làm gián điệp cho Pốt thì cũng chẵng yên thân . Có khi anh ta chấp nhận làm gián điệp cho địch một thời gian để rồi được chúng dẫn qua Thái để xin tị nạn qua các nước phương tây gì đó chẳng hạn ...  ai mà biết ? .
 5- Có lẽ khi thấy giăng bẩy bất thành nên 2 vợ chồng tay nầy chỉ còn cách là nằm im tạm thời ngưng hoạt động gián điệp để tránh ta nghi ngờ thôi . Dạng hoạt động nầy (dùng mỹ nhân kế ) giống như là hoạt động của bọn Fa Ra hay Sê ri ca thì phù hợp hơn ( giống như bọn thiên nga trước kia ) , lúc nầy bọn nầy đều hợp tác với Pốt nên Pốt để yên cho và cũng lợi dụng vào đó luôn . Bọn Pốt ít dùng mỹ nhân kế
Logged
ducthao
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 915


« Trả lời #153 vào lúc: 26 Tháng Hai, 2011, 10:40:37 am »

CHIẾN DỊCH BIỂN HỒ 1985(TT).
    Không biết những hướng khác các đ/v triển khai như thế nào,còn chúng tôi vẩn tiếp tục triển khai đi tiếp đến khu vực đả định sau khi ae tổ chức ăn trưa vừa xong.Bầu trời bổng trở nên âm u lạ thường,dấu hiệu báo trước một cơn mưa khá lớn sắp đến.Trong đoàn thuyền của bạn lúc nầy có nhiều tiếng lao xao nổi lên,nhốn nháo sắp đặt chuyện gì đó,chắc họ đang chuẩn bị đối phó với cơn mưa.
    Phía bên ta ae cũng vậy,tất cả các tấm ni lon đi mưa được lấy ra khỏi ba lô để sẳn sàng che chắn khi mưa đến.Đến 1 ngả ba suối khá lớn,theo hợp đồng phía bạn sẻ rẻ về bên nhánh phải,cặp theo cù lao ở giửa theo hướng tây,tây nam.Còn tiểu đoàn chúng tôi lại theo nhánh đông nam cù lao.Hai đ/v triển khai thành thế gọng kềm,vừa tiến lên chầm chậm,vừa lùng sục xung quanh.
    Mây lúc nầy đả xuống rất thấp,từng đụn mây sà sà như sương mù,tầm nhìn cũng bị thu hẹp đi đáng kể,nhưng những chiếc xuồng chúng tôi vẩn tiếp tục chèo đi.Không có 1 mệnh lệnh nào phát ra lúc nầy,máy thông tin cũng không dám lên vì sợ bị mưa làm ướt.Trên đất liền thì dể vận động về phía sau xin ý kiến hơn,còn lúc nầy đoàn xuồng cứ nối đuôi nhau đi theo quán tính.
    Vừa qua 1 đoạn cua ngoặc, phía trước chúng tôi bổng hiện lên 1 vùng nước mênh mông,như một cửa sông có bề ngang cở vài trăm mét.Phía bên kia bờ đối diện là những hàng cây nhìn thấy rất xa,những con thuyền bổng trở nên nhỏ bé quá trong khung cảnh sông nước bao la nầy.Theo như hợp đồng với bạn,đoàn thuyền ta sẻ bẻ ngoặc về bên phải,còn bạn sẻ rẻ trái để gặp nhau rồi cùng hợp đồng phát triển tiếp.Nên sau khi đả có hơn chục chiếc xuồng chèo cặp mí bờ cây ra khỏi suối,thì thuyền chỉ huy cũa duc thao cũng vừa nhú ra được khoảng vài chục mét đi theo.Cứ thế chúng tôi chèo cặp bờ xuôi theo hướng gió,suy luận sẻ gặp thuyền bạn đoạn ở giửa cù lao.
    Bất ngờ gió nổi lên một cách thật dử dội,kèm theo những đợt sóng cuồn cuộn từ hướng biển hồ liên tiếp cuốn vào,rồi những hạt mưa dầy đặc bắt đầu rơi xuống rát rạt.Dù đả chuẩn bị từ trước,nhưng do không tưởng tượng được tình huống nầy,nên bước đầu tất cả mọi chiếc xuồng gần như bất lực trước cơn cuồng nộ của thiên nhiên.Từng đợt sóng kèm theo gió lớn cứ liên tiếp quất liên tục về hướng chúng tôi,đưa những chiếc xuồng lên cao,rồi bất ngờ hạ xuống thấp,tưởng chừng như bị sóng nuốt gọn lúc nào không hay.Mưa như trút nước,giăng kín cả một vùng,mịt mờ trước mặt.Tiếng gió gào,tiếng mưa quất,tạo thành âm thanh như có hàng ngàn con thú đang thét gào.Duc thao nghỉ thầm trong bụng:"Thôi tiêu rồi,trước sau gì cũng lật xuồng là cái chắc,không thể chống chọi nổi...".Nhưng dù nghỉ trong bụng như vậy,quán tính của một người chỉ huy cũng kịp khiến duc thao hét vào tai những đ/c đang ra sức chèo chống giử thăng bằng cho xuồng:"Cố gắng quay lại suối mau,trong đó khả năng tránh được sóng đánh...".Bằng tất cả sức lực và lòng cố gắng cao độ ,huy động tất cả các khả năng có thể,chúng tôi dùng cả mái chèo và cả 2 cánh tay,cố chèo quay trở lại vào sâu bên trong suối trong tâm trạng sợ hải tột cùng và phần thân thể rả rời khôn tả được.
    Khi sự cố gắng làm cho người ta quên đi tất cả,thì thần kinh cảm giác không còn phản ứng được bao nhiêu.Nhưng khi đả thoát khỏi tình cảnh hiểm nghèo,dần dần người ta sẻ bắt đầu  lấy lại cảm giác thực thụ.Cái lạnh bắt đầu vây lấy xung quanh,nằm chổng mông trùm ni lon chịu đựng với hai hàm răng liên tục đánh bò cạp,duc thao đột nhiên thấy trong lòng dâng lên một nổi lo khó tả,không biết những chiếc xuồng phía trước,ae có kịp thoát vào không.Đành nằm chịu trận mong cho cơn mưa mau chấm dứt.
    Chịu đựng mãi rồi thì cuối cùng cơn mưa cũng chấm dứt.Đột ngột như chưa từng xảy ra,trả lại không gian lặng lẻ vốn có từ trước đó.Lúc nầy ae mới vội nhổm dậy,nhìn ngó qua xung quanh ,kêu gọi lẩn nhau ý ới.Nhiều đ/c dùng tất cả mọi phương tiện sẳn có trong tay bắt đầu tát nước ra khỏi lòng thuyền,vốn đả bị cơn mưa làm cho quá khẳm.
   Vội hối ae truyền lệnh báo tình hình về phía sau và đôn đốc ae chèo vội ra phía trước xem tình hình số ae bên ngoài như thế nào.Sau một hồi kêu réo và kiểm soát đi,kiểm soát lại,mới thấy yên tâm vì ae còn đủ cả.Thật là kỳ lạ,dù không tận mắt chứng kiến hết sự tình,vì mải lo cho mình và tầm nhìn bị mưa làm hạn chế,nhưng duc thao không hiểu sao sự việc lại xảy ra may mắn quá đổi như vậy.Và mặc dù giử được an toàn nhưng lúc nầy nhìn nhau,ae mặt đ/c nào cũng tái mét,vì lạnh và vì sợ cũng có.Không biết nếu cơn mưa nầy kéo đến nhằm lúc chúng tôi đang ở xa bờ, giửa vùng nước mênh mông kia,thì ai còn ,ai mất.
   Cho đến tận bây giờ,cứ mổi lần nhớ lại,duc thao không tránh khỏi cái cảm giác sợ hải của ngày nào,cái cảm giác bất lực của con người trước sự cuồng nộ của thiên nhiên.Đây cũng là lần đầu tiên duc thao được nếm trải cái cảm giác đó.
« Sửa lần cuối: 26 Tháng Hai, 2011, 11:04:20 am gửi bởi ducthao » Logged
bschung
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 870


"Mùa sang khấp khểnh tôi về...! "


« Trả lời #154 vào lúc: 26 Tháng Hai, 2011, 11:06:05 am »

  Đơn vị bác ducthao bị chuyển thành lính bộ đánh thủy như thế thì khác gì Hổ xuống đồng bằng rồi !
Khu vực đó nước có sâu không bác Ducthao ,trong đơn vị chắc chắn có nhiều người không biết bơi rồi,thật là nguy hiểm, nếu đúng lúc mưa gió như thế chỉ cần 1 lực lượng 10 tay súng của địch phục sẵn ven cù lao thì sao nhỉ !
Logged

Nhân sinh bất như ý sự thường bát-cửu
dksaigon
Thành viên
*
Bài viết: 1027


« Trả lời #155 vào lúc: 26 Tháng Hai, 2011, 11:35:37 am »

Có lẽ bạn hai ruộng không tin về thông tin ban đầu của ducthao là anh lính này là lính 81 đã ra quân nhưng ở lại!
Có lẽ là bạn hai ruộng đã định kiến bộ đội ở lại trong dân ở đất K mà không phải quân báo thì chắc chắn là bị dính " thiên nga " trở thành gián điệp?!
Có lẽ bạn hai ruộng chưa hoặc không có nhận xét là ducthao có cá tính rất nghiêm túc ( khắc ) và ducthao có tự nhận là do không biết tiếng và cũng không muốn tiếp xúc với dân k nên có khoảng cách
Có lẽ là bạn hai ruộng không xem xét tại sao đ/c Tiềm lại chơi thân với tay " gián điệp " này và một số anh em khác cũng tiếp xúc với tay này mà không có hoặc chưa có nhận xét như hai ruộng.

Lúc đó Kam pu chia so với VN thì kinh tế Kampu chia còn thua xa . Anh em ta nếu một ai đó ở lại là vì nặng mối tình với cô gái Kam pu chia nào đó hơn là làm kinh tế . Nếu anh nầy không phải là quân báo thì ở lại K chỉ có nặng tình với cô vợ K mà thôi . Mà tay nầy cũng không nặng tình với cô vợ K của mình ( anh ta còn định để vợ lại cho Đức Thảo mà )

Cái này bạn hai ruộng suy diễn chủ quan theo định kiến có sẵn rồi !

Nếu anh ta ở lại K chỉ với mục đích làm ăn thì tình cảm giữa anh ta và anh em bộ đội mình là trong sáng là đương nhiên , nếu anh em bộ đội ta mà biết được anh nầy từng là bộ đội thì người nào cũng quí cũng thương , cần gì phải rượu thịt , phải mua chuộc , phải gài bẩy nhau

Tại thời điểm này bạn hai ruộng cũng vẫn định kiến cũng đâu có... thương anh ta !

Có lẽ khi thấy giăng bẩy bất thành nên 2 vợ chồng tay nầy chỉ còn cách là nằm im tạm thời ngưng hoạt động gián điệp để tránh ta nghi ngờ thôi . Dạng hoạt động nầy (dùng mỹ nhân kế ) giống như là hoạt động của bọn Fa Ra hay Sê ri ca thì phù hợp hơn ( giống như bọn thiên nga trước kia ) , lúc nầy bọn nầy đều hợp tác với Pốt nên Pốt để yên cho và cũng lợi dụng vào đó luôn . Bọn Pốt ít dùng mỹ nhân kế

Cuối cùng hai ruộng kết luận như vậy thì cũng phải có ý kiến là tay " gián điệp " này gài bẫy ducthao để làm gì : Khống chế và rủ rê được một cán bộ C qua Thái?; Dụ dỗ được một cán bộ C để moi thông tin của cấp....C , và đánh úp tiêu diệt 1 C ? v.v.v.

Tôi nhận xét như vậy và đã nói giả thiết là vì đã chứng kiến nội bộ cán bộ ta " chơi " nhau bằng chiêu này và cũng từng biết lính mình thời chống Mỹ sót lại bên K ( hiếm đấy! ), khi giải phóng k cũng đã tiếp xúc với quân ta, mà mối nghi ngờ còn nhiều hơn nghi anh lính 81 và lớp lính sau này là " không hiếm " chỉ cần đặt câu hỏi làm sao anh ta có thể thoát được bọn Angka Pốt là đã phải cảnh giác rồi !... nhưng thực tế thì chỉ là... đời thường thôi !

Không nên quan trọng hóa quá và cũng nên có cái nhìn độ lượng và có thể nên tha thứ nếu xem những ông ở lại đất K ( vì đàn bà K là chủ yếu ) là có " tội " ! bạn hai ruộng à ! Wink
Logged
binhyen1960
Trung tá
*
Bài viết: 3862


HOT nhất forum năm 2009


« Trả lời #156 vào lúc: 26 Tháng Hai, 2011, 02:36:45 pm »

 Bác DKSaigon !
 Ngày đó mà BY gặp cái cô bé ngồi trước cổng cơ quan nào đó của Campuchia ở Phnom Penh bên cạnh quán nước mía anh em mình ngồi uống ấy thì BY cũng xin phép được ở lại K thêm vài năm nữa  Grin
 Lúc đó bác DKSaigon khẳng định : Tù cũng chơi và chắc nhiều chú con tóp VN muốn đi tù lắm . Grin
Logged

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận, đình tiền tạc dạ nhất chi mai
haanh
Thượng tá
*
Bài viết: 5795


HOT nhất forum


« Trả lời #157 vào lúc: 26 Tháng Hai, 2011, 03:09:32 pm »

Bác DKSaigon !
 Ngày đó mà BY gặp cái cô bé ngồi trước cổng cơ quan nào đó của Campuchia ở Phnom Penh bên cạnh quán nước mía anh em mình ngồi uống ấy thì BY cũng xin phép được ở lại K thêm vài năm nữa  Grin
 Lúc đó bác DKSaigon khẳng định : Tù cũng chơi và chắc nhiều chú con tóp VN muốn đi tù lắm . Grin
hehe nói cho các ông anh biết bọn em sau này cũng phải đấu tranh tư tưởng dữ dội lắm về cái vụ " người ơi người ở đừng về "  Grin cấp trên thì thông cảm hỗ trợ gạo cho anh em nào có nhu cầu giải quyết hậu quả để về cho nhẹ nhàng .
Logged

NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ .
HungD25F5
Cựu chiến binh
*
Bài viết: 256


« Trả lời #158 vào lúc: 26 Tháng Hai, 2011, 03:18:03 pm »

......
......
Không nên quan trọng hóa quá và cũng nên có cái nhìn độ lượng và có thể nên tha thứ nếu xem những ông ở lại đất K ( vì đàn bà K là chủ yếu ) là có " tội " ! bạn hai ruộng à ! Wink
Bác DKSaigon !
 Ngày đó mà BY gặp cái cô bé ngồi trước cổng cơ quan nào đó của Campuchia ở Phnom Penh bên cạnh quán nước mía anh em mình ngồi uống ấy thì BY cũng xin phép được ở lại K thêm vài năm nữa  Grin
 Lúc đó bác DKSaigon khẳng định : Tù cũng chơi và chắc nhiều chú con tóp VN muốn đi tù lắm . Grin
    Grin
Tôi nghĩ chuyện ông lính mình có cô vợ K này cũng không có gì ghê gớm !
  Có lẽ bạn DK chưa đọc kỹ đoạn anh chồng nầy lấy vợ của mình ra để mồi chài Đức Thảo như thế nào và đoạn cô vợ cũng chuẩn bị chải chuốt mình như thế nào để chuẩn bị giăng bẩy
 Đặt giả thuyết như thế nầy :
1 - Nếu anh chồng nầy là cánh quân báo thì không dại dột gì để lộ công khai mình đã từng là Bộ đội VN và càng không nên lân la gần gũi với bộ đội VN . Lúc ở Siêm Riệp gần khu vực đền Angkor thom mình đã gặp một cụ già râu dài tóc bạc phơ , cụ ở một mình cô độc không con cháu , khi chiều tối cụ mới cho vài ba anh em mình biết cụ là người VN quê tận Hải Phòng và cụ yêu cầu anh em mình đừng cho ai biết vì cụ quá thương anh em bọn mình và nhớ quê .
2 - Lúc đó Kam pu chia so với VN thì kinh tế Kampu chia còn thua xa . Anh em ta nếu một ai đó ở lại là vì nặng mối tình với cô gái Kam pu chia nào đó hơn là làm kinh tế . Nếu anh nầy không phải là quân báo thì ở lại K chỉ có nặng tình với cô vợ K mà thôi . Mà tay nầy cũng không nặng tình với cô vợ K của mình ( anh ta còn định để vợ lại cho Đức Thảo mà ) .
3 - Nếu anh ta ở lại K chỉ với mục đích làm ăn thì tình cảm giữa anh ta và anh em bộ đội mình là trong sáng là đương nhiên , nếu anh em bộ đội ta mà biết được anh nầy từng là bộ đội thì người nào cũng quí cũng thương , cần gì phải rượu thịt , phải mua chuộc , phải gài bẩy nhau .
4- Như vậy anh nầy chính là người đã bị mụ kia dụ dỗ đào ngủ trốn ở lại , để làm cái bình phong cho mụ nên tình thủy chung cũng chẵng có , kinh tế cũng không xong . Với tình hình bất ổn như lúc đơn vị Đức Thảo mới về nếu là bộ đôi ta chân chính ở lại thì tại sao PỐT không cắt cổ anh nầy . Còn nếu anh ta trốn về nước thì chắc chắn sẽ bị cô vợ tố cáo là làm gián điệp cho Pốt thì cũng chẵng yên thân . Có khi anh ta chấp nhận làm gián điệp cho địch một thời gian để rồi được chúng dẫn qua Thái để xin tị nạn qua các nước phương tây gì đó chẳng hạn ...  ai mà biết ? .
 5- Có lẽ khi thấy giăng bẩy bất thành nên 2 vợ chồng tay nầy chỉ còn cách là nằm im tạm thời ngưng hoạt động gián điệp để tránh ta nghi ngờ thôi . Dạng hoạt động nầy (dùng mỹ nhân kế ) giống như là hoạt động của bọn Fa Ra hay Sê ri ca thì phù hợp hơn ( giống như bọn thiên nga trước kia ) , lúc nầy bọn nầy đều hợp tác với Pốt nên Pốt để yên cho và cũng lợi dụng vào đó luôn . Bọn Pốt ít dùng mỹ nhân kế
                                                                                                                                         Tôi có cãm giác 2 bác này ( DKsaigon và binhyen ) ngày xưa ở chiến trường chắc không có điều kiện tiếp xúc với phụ nữ K thì phải  Tongue. Nếu có và trong điều kiện " con tim nó rung động " thì chắc sẽ rơi vào tình huống " xa quê hương nhớ mẹ hiền "  Cheesy Grin.
   Bác Hai ruộng ơi ! Câu chuyện " Mỹ nhân kế " của bác ducthao kể đâu có gì lạ  Wink Tôi nhớ không lầm thì đâu đó trên trang mạng này anh em có đề cập đến những trường hợp ở chiến trường K ngày ấy " anh hùng lụy mỹ nhân " ... Đời đâu có ai muốn làm kẻ tiểu nhân , nếu không hãy bản lĩnh để chấp nhận để " Đời luận ANH HÙNG " . Mong ducthao " ý tứ " hơn về câu chuyện kể của mình  Wink
Logged

Tận nhân lực , tri thiên mệnh
quannhu172
Thành viên
*
Bài viết: 188

Chết vì cuồng vọng một cách lố bịch!


« Trả lời #159 vào lúc: 26 Tháng Hai, 2011, 06:11:22 pm »

Bác ducthao nói đến quân phục của lính nhà ta thì thật buồn. Nhất là ae bộ binh, cứ lùng sục truy quét 1 tuần về thì không còn quần để mặc,cỏ ba cạnh cắt nát cả đùi lấy đâu còn quần. thế là ae cứ xé toạt 2 ống quần bỏ đi mặc quần đùi bất đắc dĩ vậy.Giày dép cũng thiếu nốt, chất lượng kém, ae chuyên trị bằng dép tông(dép lào) thế mà bác E trưởng cứ gặp ae mang dép tông thì cho vệ binh chặt bỏ (sai điều lệnh) rõ khổ.

 - Hình như sau 1975 Trung quốc không cấp quân tư trang cho quân đội việt nam ta nữa hay sao ấy . bọn em lính tháng 10 năm 1976 được cấp quần áo lung tung cả , không có áo bỏ trong quần nữa rồi , toàn loại k 74 thôi . 1 số được phát loại vải tô châu màu xanh đẹp , rồi màu xám , màu nâu , còn em được phát vải màu xanh sám , dầy và không biết gọi là vải gì nữa , nhưng còn hơn các bác được phát vải nhũn mà màu đất , chà chà chỉ 1 hai lận giặt là nó bạc hết ở vai và lưng , còn vùng nách vẫn xanh sẫm như mới , mũ thì màu cũng lung tung vậy , hay bị tuột mất cái vành nẹp , thế là nhiều cái mũ bì gió thổi , vải bọc bay phất phới .
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM