Bác binhyen1960,
Ai bảo bác là dân ta không có kách làm giảm cái Amohit độc địa kia chứ?
Hè hè, thời trước thì người ta tăng độ phê, độ trong vắt của gụ nấu bằng gạo bao cấp mấy năm trong kho dự trữ quốc gia bằng kách chấm tí thuốc rầy vào gụ. Cứ 1 bình 20 lít thì chấm 1 đầu đũa vào chai Mitox rồi ngáy ngoáy trong can gụ
Dân tình hồi đóa xơi loại gụ này vào nếu gặp loại không chỉ chấm đầu đũa mà nguyên nữa đũa thì nhẹ thì phê rồi giãy như con tê tê, nếu nặng thì tê cứng làm cho gia đình vợ con lòng tê tái luôn!
Thời nay thì hiện đại hơn bác ạh. CBN, mấy cái thàng kỹ sư hóa thực phẩm, thực vật, rồi bọn hóa Cn hay bọn biết tí hóa bên ngành y - chúng nó nghiên cứu, hay là chôm trong sách ra thấy là cái Amohit này độc thì có độc, nhưng cũng không phải là không có cách trị. Chúng rất khoái chí khi biết là chỉ cần dùng một tí thuốc tím là ổn. Cái thuốc tím này hay phết, nó vừa dễ kiếm, rẻ tiền và lại được dùng để rửa rau, thời bao cấp dùng rửa rau để giết vi khuẩn, diệt trứng giun - sau này mới biết là chả giết diệt được cái khỉ gì với cái lượng tí tẹo để rửa rau như thế!. hehe.
Thuốc tím dùng "khử Amohit" tốt lắm ạ! Lượng dùng thì cứ thử là biết. Nhưng kinh nghiệm gia truyền của nhà chúng nó (mà em post ra đây) thì thêm thuốc tím vào đến mức mà Gụ vẫn còn màu trắng, không ánh tím là Âu-cơ!
Bí kíp này chưa đăng kí với hội đồng nhà nước về Bằng phát minh dân gian, nên bác nào áp dụng vào thực tế mà có chuyện gì thì đừng nói là "tui thấy trên mạng thông tin toàn cầu nó công bố như thế!"
---------
PS: trong bài có dùng vài từ ngữ dân gian, dân dã, lính tráng ... như Gụ thì hiểu là Rượu, Amohit thì hiểu là Aldehyd, v.v... các bậc trí thức, trí ngủ không cần mất công tra cứu, khảo cứu làm gì!