Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 20 Tháng Tư, 2024, 05:32:02 pm


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Quán nhậu phố rùm  (Đọc 294794 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
Davàng_Máuđỏ
Thành viên
*
Bài viết: 5


« Trả lời #580 vào lúc: 14 Tháng Hai, 2009, 09:50:23 pm »

A món cao lầu này tuần trước em ra chợ vòm chơi em đã nếm !hôm đấy em còn ăn quẩy tầu như cái quẩy nhà mình ăn với phở í nhưng mà nó to tướng như cái bánh mỳ .Cảm giác cũng được ( hay là bọn tàu nay nấu không khéo ?).Bánh bao tàu thì ngon hơn bánh bao mình làm .Bà chủ tàu líu lo nói nửa tiếng tàu nửa tiếng nga mời bọn em ăn mấy món mỳ khác nhưng mà nhìn ghê ghê nên đành phải xin kiếu !
Logged
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #581 vào lúc: 14 Tháng Hai, 2009, 11:02:17 pm »

Bác Mitom:

Cám ơn mấy bài viết chia sẻ cách làm món bò kho & cao lầu của bác; Bí Bếp rất phục kỹ năng xử lý máy chụp hình của bác và giờ biết thêm bác cũng có lắm kinh nghiệm ở chốn "dầu sôi lửa bỏng" nữa.  Smiley

Bí Bếp muốn hỏi thăm cách bác làm sợi mì cho món cao lầu; bác mua về hay bác tự làm lấy?

Bác Da Vàng & Đại Bàng Đen:

Các bác đang tu nghiệp bên nước Nga; họ muối trứng cá tầm (Sturgeon) rất giỏi nữa.  Các bác có thể "lượm" được bí quyết về chiêu nầy chăng?  Bí Bếp đang tìm cách làm món trứng muối đặc thù đó mờ chưa đạt.

Món trứng cá tầm muối (caviar) <== cũng là một trong những thứ quí hiếm, hàng "thập trân bát bảo" hén.
« Sửa lần cuối: 14 Tháng Hai, 2009, 11:26:14 pm gửi bởi Bí Bếp » Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
_new
Thành viên
*
Bài viết: 827



« Trả lời #582 vào lúc: 14 Tháng Hai, 2009, 11:05:39 pm »

Món ngon, bác Bí Bếp lại trình bày đẹp về cả văn lẫn hình nên khiến độc giả trào nước miếng, quả là con người văn võ toàn tài.   Cheesy  Nhân tiện đây em xin có đề xuất, ngoài các món ngon đất Việt, đề nghị bác Bí Bếp và các anh em khác giới thiệu những món ngon, vật lạ xứ ngoài. Cá nhân em từ thủa lọt lòng mới lên được đến Lào Cai, chụp ảnh tại cột mốc biên giới rồi về nên tầm mắt còn hạn hẹp. Được nhìn các món ngon, nghe tả về các món ngon, kể như cũng giống như được ngửi mùi tiền vậy. Không được đánh chén, nhưng tinh thần thấy chỉ có lên chứ không thụt lùi đi. Xin phép được chờ đợi.  Cheesy
Logged
Davàng_Máuđỏ
Thành viên
*
Bài viết: 5


« Trả lời #583 vào lúc: 14 Tháng Hai, 2009, 11:19:52 pm »

Cá tầm bác ạ ! cái món đấy đắt lắm bác ạ ! Sinh viên chúng em tiền đâu mà xơi ,thi thoảng mới dám nếm trứng  cá hồi thôi bác ạ. Nga họ muối cá bằng dầu + muối + ..... (em chịu ) bác ạ,các ngón bí quyết này để hôm nào em hỏi bà già người yêu em cho bác ! mà cái món trứng cá tầm đấy nó ngon ,nổi tiếng thế giới cũng vì giống cá đó còn ít quá ( hồi trước suyt thì tuyệt diệt do khai tác bừa quá .Sau Nga nó phải phục hồi nhân giống lại ) với  cả con cá nó sống ở khu vực biển Caspi mới cho loại trứng hảo hạng thôi bác ạ !Nghe nói món này nó bổ dương lắm đó các bác !


-----------------

Thế này đã được chưa ?...
« Sửa lần cuối: 15 Tháng Hai, 2009, 02:26:50 pm gửi bởi Davàng_Máuđỏ » Logged
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #584 vào lúc: 14 Tháng Hai, 2009, 11:25:23 pm »

Chào bác _New:

Đề nghị của bác khá hay; người mình cũng đang sống ở khắp nơi; có sự tổng hợp kinh nghiệm nhất là ở khía cạnh "ăn & uống" cũng rất dễ cho chúng ta chia sẻ những điều hay với nhau.  Bí Bếp có cái may là được gần cùng một số bếp Tây, bếp Tàu, lẫn bếp Nhật khá chiến và nhất là mình không có sống bằng nghề nấu nướng nên họ cũng chẳng ngại chia sẻ một số "bí quyết".  

Bí Bếp học nấu đồ Pháp & Ý trước tiên nhất; sau đó mới đụng tới đồ Á (Quảng Đông, Nhật, Mã Lai, Thái) và học cách nấu các món Việt sau cùng nhất (chỉ học nấu đồ mình sau khi gia đình sang Mỹ đoàn tụ) chứ lúc gia đình Bí Bếp chưa sang ...; rất hiếm khi Bí Bếp đụng đến đồ mình (vừa đắt, vừa khó tìm nguyên liệu, mờ nấu phải ăn ngay, để qua bữa là hết ngon, nên nấu ít thì .. chẳng bỏ công tí nào).

Thong thả Bí Bếp sẽ giới thiệu cùng các ACE một số đặc sản địa phương ở xứ Mưa hén. Smiley
Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
smilingmen
Thành viên
*
Bài viết: 363


« Trả lời #585 vào lúc: 19 Tháng Hai, 2009, 11:42:19 pm »

Các món ăn của bác Bí Bếp, k cần đọc, chỉ cần nhìn ảnh là nước miếng văng tứa lưa rồi. Em đang ở Pháp, bác có món đặc sản nào phù hợp với điều kiện "kinh tế - xã hội - địa lý - con người" ở đây thì chỉ giáo giùm em để em thử làm với  Roll Eyes Grin
Logged
accounting
Thành viên

Bài viết: 0



« Trả lời #586 vào lúc: 20 Tháng Hai, 2009, 12:11:29 am »

 Bác Bí Bếp mà ở Việt Nam thì mở nhà hàng, kiếm phải biết đấy ạ Cheesy.
 Bắc-Trung-Nam món nào bác cũng làm được hết Cheesy
 Em nhìn món ăn bác nấu mà thèm ghê lắm Grin mà không dám "văng nước miếng từa lưa" như các bác khác được. Xấu hổ chết Grin.
Logged
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #587 vào lúc: 20 Tháng Hai, 2009, 12:16:52 am »

Bác Smilingmen:

Bí Bếp học nấu theo cách Pháp & Ý trước (trường phái Cordon Bleu) nên căn bản nấu nướng Bí Bếp vẫn nấu theo cách thức quen thuộc (mặc dù có chế biến món ta, món Á, v.v.)

Bí Bếp thích các món Pháp; tuy nhiên để tìm lại mùi vị quê hương, mình vẫn tìm tòi những cách nấu nướng bằng nguyên liệu có sẵn và mong vẫn giữ được mùi vị căn bản (không đụng hàng) cùng các món của họ.  Người Pháp & Ý dĩ nhiên rất trọng chuyện ăn uống (hơn hẳn các anh Mỹ theo thể ... khoai & thịt).

Ở đây, bác Smilingmen thích làm món gì, bác cứ "vô tư" đặt hàng chúng em sẽ có cách giải đáp trong thời gian ngắn nhá.  Cool

PS:  Bí Bếp đang tần ngần mần món "Nem cua bể" sẽ làm bằng cua Dungeness của xứ Mưa; Một món ta mờ có cái tên khá Tây "Escargo Au Friand", tương đối dễ làm mờ Tây họ cũng thích ... bác có mần thử món bung ốc xứ ta mờ dùng kỹ năng bếp núc trường phái Cordon Bleu chưa?

Chào Kế Toán nha:

Có dịp, Bí Bếp sẽ về VN ở luôn và tha hồ nấu món ta ...; chỉ mong có chổ cắm dùi ... đang ngắm khu Nha Trang đấy!  Roll Eyes
« Sửa lần cuối: 20 Tháng Hai, 2009, 12:25:25 am gửi bởi Bí Bếp » Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
haanh
Thượng tá
*
Bài viết: 5795


HOT nhất forum


« Trả lời #588 vào lúc: 20 Tháng Hai, 2009, 12:30:05 am »

huhu , số em nó khổ cứ đọc bài của bác bibep vào những lúc đói bụng nên bị những tám ảnh của bác nó hành quá xá , giò phải xuống bếp nấu mì gói ăn đở vậy Grin
Logged

NAM QUỐC SƠN HÀ NAM ĐẾ CƯ .
smilingmen
Thành viên
*
Bài viết: 363


« Trả lời #589 vào lúc: 20 Tháng Hai, 2009, 04:47:53 am »

Bác Smilingmen:

Bí Bếp học nấu theo cách Pháp & Ý trước (trường phái Cordon Bleu) nên căn bản nấu nướng Bí Bếp vẫn nấu theo cách thức quen thuộc (mặc dù có chế biến món ta, món Á, v.v.)

Bí Bếp thích các món Pháp; tuy nhiên để tìm lại mùi vị quê hương, mình vẫn tìm tòi những cách nấu nướng bằng nguyên liệu có sẵn và mong vẫn giữ được mùi vị căn bản (không đụng hàng) cùng các món của họ.  Người Pháp & Ý dĩ nhiên rất trọng chuyện ăn uống (hơn hẳn các anh Mỹ theo thể ... khoai & thịt).

Ở đây, bác Smilingmen thích làm món gì, bác cứ "vô tư" đặt hàng chúng em sẽ có cách giải đáp trong thời gian ngắn nhá.  Cool

PS:  Bí Bếp đang tần ngần mần món "Nem cua bể" sẽ làm bằng cua Dungeness của xứ Mưa; Một món ta mờ có cái tên khá Tây "Escargo Au Friand", tương đối dễ làm mờ Tây họ cũng thích ... bác có mần thử món bung ốc xứ ta mờ dùng kỹ năng bếp núc trường phái Cordon Bleu chưa?

Chào Kế Toán nha:

Có dịp, Bí Bếp sẽ về VN ở luôn và tha hồ nấu món ta ...; chỉ mong có chổ cắm dùi ... đang ngắm khu Nha Trang đấy!  Roll Eyes

Ối, bác nghiên cứu kỹ quá, nói toàn thứ em chả hiểu gì hihi. Khổ, em có bao giờ tìm hiểu kỹ lưỡng xem ẩm thực thế nào đâu, ăn thấy ngon (đôi khi nhìn thấy ngon như mấy món của bác chụp ảnh lên Wink ) là được rồi. Ở Pháp muốn nấu nướng các món của VN cũng khá là khó, vì thiếu nhiều nguyên liệu, nhất là các loại rau và gia vị của mình. Còn ốc thì k được đâu bác ạ, k bói đâu ra, mà đồ đông lạnh thì toàn của các bạn TQ k hà, cảnh sát Pháp họ đột kích mấy lần rồi, toàn quá date từ cả năm, sợ k dám ăn ạ.
He he, túm lại là bác thấy có món gì ngon và dễ lam, bác chỉ giáo, em cố gắng làm theo để...đãi bạn gái, nếu thành công sẽ post ảnh lên báo cáo thành quả với các bác  Cheesy
Logged
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM