Bác Smilingmen:
Bí Bếp học nấu theo cách Pháp & Ý trước (trường phái Cordon Bleu) nên căn bản nấu nướng Bí Bếp vẫn nấu theo cách thức quen thuộc (mặc dù có chế biến món ta, món Á, v.v.)
Bí Bếp thích các món Pháp; tuy nhiên để tìm lại mùi vị quê hương, mình vẫn tìm tòi những cách nấu nướng bằng nguyên liệu có sẵn và mong vẫn giữ được mùi vị căn bản (không đụng hàng) cùng các món của họ. Người Pháp & Ý dĩ nhiên rất trọng chuyện ăn uống (hơn hẳn các anh Mỹ theo thể ... khoai & thịt).
Ở đây, bác Smilingmen thích làm món gì, bác cứ "vô tư" đặt hàng chúng em sẽ có cách giải đáp trong thời gian ngắn nhá.
PS: Bí Bếp đang tần ngần mần món "Nem cua bể" sẽ làm bằng cua Dungeness của xứ Mưa; Một món ta mờ có cái tên khá Tây "Escargo Au Friand", tương đối dễ làm mờ Tây họ cũng thích ... bác có mần thử món bung ốc xứ ta mờ dùng kỹ năng bếp núc trường phái Cordon Bleu chưa?
Chào Kế Toán nha:
Có dịp, Bí Bếp sẽ về VN ở luôn và tha hồ nấu món ta ...; chỉ mong có chổ cắm dùi ... đang ngắm khu Nha Trang đấy!
Ối, bác nghiên cứu kỹ quá, nói toàn thứ em chả hiểu gì hihi. Khổ, em có bao giờ tìm hiểu kỹ lưỡng xem ẩm thực thế nào đâu, ăn thấy ngon (đôi khi nhìn thấy ngon như mấy món của bác chụp ảnh lên
) là được rồi. Ở Pháp muốn nấu nướng các món của VN cũng khá là khó, vì thiếu nhiều nguyên liệu, nhất là các loại rau và gia vị của mình. Còn ốc thì k được đâu bác ạ, k bói đâu ra, mà đồ đông lạnh thì toàn của các bạn TQ k hà, cảnh sát Pháp họ đột kích mấy lần rồi, toàn quá date từ cả năm, sợ k dám ăn ạ.
He he, túm lại là bác thấy có món gì ngon và dễ lam, bác chỉ giáo, em cố gắng làm theo để...đãi bạn gái, nếu thành công sẽ post ảnh lên báo cáo thành quả với các bác