Lịch sử Quân sự Việt Nam
Tin tức: Lịch sử quân sự Việt Nam
 
*
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký. 29 Tháng Ba, 2024, 04:10:53 am


Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát


Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Quán nhậu phố rùm  (Đọc 294430 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
hoacuc
Thành viên
*
Bài viết: 1597



« Trả lời #10 vào lúc: 19 Tháng Sáu, 2008, 08:25:04 pm »

@Lizzy: Ùi, hay quá, hôm nào đến nhà chị nấu mời em ăn thử Wink Mỗi tội sợ em chê chị nấu không ngon bằng nhà hàng thôi Grin

Hôm nào đến chơi nhé, cô mà không đến là chị nhắc cho hắt xì hơi liên tục đấy Grin

Chị sẽ đãi cô món lẩu thập cẩm Tongue (Vì món này làm nhanh mà dễ làm Grin)

Logged

Hãy làm cho từng ngày bạn sống trở nên có ý nghĩa. Hãy nâng niu từng phút giây bạn có.
lethaitho
Thượng tá
*
Bài viết: 1313



« Trả lời #11 vào lúc: 19 Tháng Sáu, 2008, 08:56:33 pm »

Ờ...ờ... ..mà HoaCuc này !!!
- Nem trăn : OK,
- Chả trăn cuốn lá lốt : Nghe cũng chảy nước miếng
- Xương trăn hầm thuốc bắc : Ờ.. món này bổ lắm đây
- Chả trăn chiên trứng gà : Ừ, món này cũng ngon
-  Trăn nhồi thịt : Trời !!! Thế... thế ... Hoacuc định nhồi thế nào??? Grin. Bản thân trăn là thịt rùi, lại nhồi thịt nữa thì là thịt gì??? Hay là nhồi cả con??? Roll Eyes
Logged

Ngôi sao như mắt anh, trong những đêm không ngủ
Giáo án em vẫn mở, cho ánh sao bay vào
Lizzy
Thượng sĩ
*
Bài viết: 83


Phái viên của Tư lệnh


« Trả lời #12 vào lúc: 19 Tháng Sáu, 2008, 09:34:13 pm »

Bác thọ chả hiểu ý chị em gì cả, trăn nhồi thịt tức là món lấy thịt trăn băm ra nhét vào quả mướp đắng ấy, cái món đó gọi là thịt quấn chăn keke Cheesy quên chăn quấn thịt Cheesy em nói lộn Cheesy

@chị cúc: chị ơi cứ có ăn là em sẽ bay đến dù ở bất cứ phương nào, em nấu ăn dở nên ai nấu em cũng ưng hết, mà chị nấu chắc chắn ngon hơn em rồi keke ... em ngật đầu lia lịa chị ơi Cheesy
Logged

Who can say where the road goes
Where the day flows?
Only time...
songoku
Thành viên
*
Bài viết: 68



« Trả lời #13 vào lúc: 19 Tháng Sáu, 2008, 09:36:18 pm »

@Lizzy: Ùi, hay quá, hôm nào đến nhà chị nấu mời em ăn thử Wink Mỗi tội sợ em chê chị nấu không ngon bằng nhà hàng thôi Grin

Hôm nào đến chơi nhé, cô mà không đến là chị nhắc cho hắt xì hơi liên tục đấy Grin

Chị sẽ đãi cô món lẩu thập cẩm Tongue (Vì món này làm nhanh mà dễ làm Grin)



Chị ui, cho em một suất nữa  Grin Cheesy Grin
Logged

Ka mê zô kô!!!
kunkun
Thành viên

Bài viết: 0


« Trả lời #14 vào lúc: 19 Tháng Sáu, 2008, 09:40:50 pm »

Chú thuỷ ơi khi nào chú online thì chú trả lời để cháu còn biết Grin
Logged
lethaitho
Thượng tá
*
Bài viết: 1313



« Trả lời #15 vào lúc: 19 Tháng Sáu, 2008, 10:28:50 pm »

@ Lizzy : Ờ ...ờ  thì chị của em cứ nói là món " thịt trăn nhồi mướp đắng hay khổ qua " thì anh hiểu ngay. Nhưng nói là " Trăn nhồi thịt " hay " thịt cuốn chăn " thì anh théc méc cũng là phải thôi. He...he...he
Logged

Ngôi sao như mắt anh, trong những đêm không ngủ
Giáo án em vẫn mở, cho ánh sao bay vào
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #16 vào lúc: 19 Tháng Sáu, 2008, 11:25:56 pm »

Chào các bác:

Bí Bếp cám ơn chị Hoa Cúc (xin phép được gọi bằng chị vì có mấy dân chai lọ lại lấy tên bông/hoa bao chừ) và các bác đã nhiệt tình góp ý cùng Bí Bếp về cách xử lý con trăn nầy.

Bên diễn đàn nấu nướng nọ, Bí Bếp chỉ đăng được 1 ngày xong phải gở xuống vì có lắm người yêu cầu Bí Bếp "tha" cho con trăn nầy vì nó đã sống lâu đủ để lên lão làng; tuy nhiên Bí Bếp cũng lượm lặt thêm vài "chiêu" như sau:

* Khi làm trăn, bộ lòng trăn rửa sạch xong chúng ta có thể dùng để xào chung với hành hương, nấm mèo, và bún tàu... thành thêm một món khá đặc biệt đó là món "Lòng trăn xào bún tàu."

* Khi làm trăn, nhớ để da dính liền mà bằm, mà thái, mà xắt, v.v. vì có tí da, nó cũng tạo món trăn có vị sừng sựt khi mình nhai trong miệng cũng khá hay.  Bí Bếp dự định sẽ làm hai loại, một loại dính da, và một loại có da cho khách ăn thưởng thức.

Còn phần tiết trăn?  Bí Bếp chưa biết giải quyết ra sao, chúng ta có thể hòa tiết trăn cùng rượu để uống như tiết rắn chăng?

Sau khi làm xong món nầy, Bí Bếp sẽ dán hình cho các bác duyệt nhá!
Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
Lizzy
Thượng sĩ
*
Bài viết: 83


Phái viên của Tư lệnh


« Trả lời #17 vào lúc: 20 Tháng Sáu, 2008, 12:09:39 am »

Nhân tiện ngày em lượn ra lượn vào nhiều, em ý kiến với bác bí bếp như sau:

- Món tiết trăn thì em kiến nghị bác, khi bác cắt tiết nhớ để ngay cốc rượu ở dưới, tiết canh mới cắt vẫn giữ được độ nóng, hòa uống với rượu thì cứ gọi là cực kỳ, cực kỳ, nhưng cái này uống xong nóng đó nha bác, nếu huyết áp cao thì bác nên cẩn thận. keke

- Em kiến nghị thêm là cắt tiết xong các bác nhớ nhanh chóng lấy quả tim trăn ra, thả vào rượu uống rồi nuốt luôn (trong trường hợp tim trăn bé thui nhé, to quá sợ nuốt k nổi), cái này cũng tốt, bác nhớ ưu tiên cho bác nào người gầy nhá Cheesy. Hồi lớp em đi thực tập trên Lai Châu, ku cùng lớp em nó uống rượu rắn (do bọn em giết được) + quả tim nữa, ku đó hồi ấy gầy như cái que, thế mừ sau đó nó tăng cân lên sau 1 thời gian trông dáng k que tăm nữa rồi, body trông rất ngon keke Cheesy
Logged

Who can say where the road goes
Where the day flows?
Only time...
Bí Bếp
Thành viên
*
Bài viết: 157


Chết vì "xứ mưa"


« Trả lời #18 vào lúc: 21 Tháng Sáu, 2008, 08:19:30 pm »

Chào Lizzy:

Vâng, Bí Bếp sẽ ghi nhận và thực hiện cách "xử lý" tiết trăn theo đề nghị của bạn.  Hôm nay đám bạn chai lọ của Bí Bếp bị kẹt tiệc cưới trong gia đình nên cả bọn phải chờ đến ngày mai mới bắt đầu kế hoạch được. 

Một người bạn của Bí Bếp mang lên 2 kg thịt bò rừng; ngoài chuyện mang nướng, Lizzy & các bác có ý kiến gì để thanh toán món bò rừng cho phù hạp hơn?


Đây là hình ché rượu cần sẽ múa đôi với các món thịt trăn và bò rừng!
Logged

Thiên đàng nầy mơ ước bao lâu...
hoacuc
Thành viên
*
Bài viết: 1597



« Trả lời #19 vào lúc: 21 Tháng Sáu, 2008, 08:50:07 pm »

@Lizzy: Cám ơn Lizzy đã trả lời bác Thọ giúp chị nhé Wink Thực ra chị nấu ăn bọn trẻ con nhà chị khen ngon thì chắc là em ăn được. (Toàn mẹ nấu con khen ngon Grin)

@songoku: Chỉ sợ mời bạn không dám đến thôi;D

@Bíbếp: Món thịt bò rừng có thể chế biến được rất nhiều món ngon, ngoài món nướng thông thường bạn có thể cuốn thịt vào cây sả nướng vị rất ngon nhưng phải tẩm ướp trước khi cuốn sả; Ngoài ra bò rừng xào thập cẩm cẩm, hoặc xào cần tỏi cũng rất ngon; Còn rất nhiều món nữa nhưng sợ bạn không kham nổi Grin
Chúc bạn ngon miệng Wink
Logged

Hãy làm cho từng ngày bạn sống trở nên có ý nghĩa. Hãy nâng niu từng phút giây bạn có.
Trang: « 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 »   Lên
  In  
 
Chuyển tới:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.21 | SMF © 2006-2008, Simple Machines

Valid XHTML 1.0! Valid CSS! Dilber MC Theme by HarzeM